ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
14
26
29
31
 
 
All Blog
Google Nexus One จะไม่ได้อัพเดท Android ICS อย่างเป็นทางการคราวนี้ดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นเรื่องจริงเข้ามาเรื่อยๆ สำหรับ Google Nexus One ที่มีแนวโน้มว่าจะไม่ได้กิน Android ICS อย่างเป็นทางการ ทำไม ? ก็เพราะว่าหลังจากที่ Android ICS เปิดตัวมามีแต่การพูดถึงแค่ว่าจะอัพเดทให้กับ Nexus S และมีอยู่บน Galaxy Nexus เท่านั้น ทาง Google เองไม่พูดถึง Nexus One เลย


ล่าสุดวันนี้เองถึงแม้จะยังไม่เป็นทางการที่ว่า Google Nexus One นั้นจะไม่ได้อัพเดท Android ICS แต่มีข้อมูลมาจากทาง ผู้บริหาร ของ Google ฝ่าย Product Management นาย Hugo Barra ได้ออกมาบอกกับทาง Telegraph ว่า Hardware ของ Nexus One นั้นเก่าเกินไป


ในความจริงแล้วต้องบอกว่า Nexus One เองไม่ได้เก่าเกินไป จะบอกว่าเก่าด้วยเหตุผลที่หน่วยความจำภายในน้อยไป ? เพราะตัว Nexus One เองก็มีหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 1GHz ความเร็วก็เท่าๆกับตัว Nexus S ต่างแค่ส่วนของ GPU, RAM ก็เท่ากับ Nexus S แบบนี้แปลว่ามันก็น่าจะต้องรับ ICS ได้เช่นกัน เชื่อว่าข่าวนี้จะทำให้เจ้าของ Nexus One ทั้งหลายที่เชื่อว่าตัวเองมั่นคงใน OS ของ Google คงต้องเปลี่ยนความคิดกันซะแล้ว จะพูดถึงมาตัดหางกันตอนนี้ก็ดูจะเร็วไปหน่อยเพราะตัวอุปกรณ์เองยังไม่ถึง 2 ปีเลย


งานนี้ผู้ใช้ Nexus One เองคงต้องรอ Custom ROM กันแล้วละครับท่าทาง ในขณะเดียวกัน Apple เองยังคงปล่อยอัพเดท iOS5 ให้กับ iPhone 3GS ที่ใช้งาน CPU แค่ 600 MHz ได้แต่ CPU 1GHz ของ Nexus One ใช้ ICS ไม่ได้ อืม! อย่างไรก็ตามมันเทียบกันไม่ได้ความดีของ OS มันต่างกัน


อย่างน้อยในข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดีก็คือส่วนของ Nexus S เองนั้นจะได้อัพเดท Android ICS ในช่วงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ Galaxy Nexus ออกวางจำหน่าย แสดงว่าผู้ใช้ Nexus S o่าจะได้อัพเดทกันก่อนสิ้นปีนี้แน่นอนอ้างอิงจาก : Unwiredview, MxPhone

Create Date : 27 ตุลาคม 2554
Last Update : 27 ตุลาคม 2554 9:55:07 น.
Counter : 536 Pageviews.

1 comments
  
เหมือนบังคับให้เปลี่ยนเป็น Galaxy Nexus ไปโดยปริยาย

แต่ไม่เป็นไร รอ rom โมได้
โดย: Momotoy วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:21:57:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

replay
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

free website hit counter
New Comments