ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
9
10
11
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
'ชาบูม๊า' ไม่ใช่ 'ชาบูม้า'! บุฟเฟต์ มื้อเศรษฐีราคาสบายกระเป๋า ทาวน์อินทาวน์ไปลองกัน!
ที่นี่คือสวรรค์สำหรับคนรักชาบูออกเสียงแล้วทำให้สับสน แต่ทว่าชื่อมันเตะหูเตะตาให้น่าสนใจ หลายคนบอกแบบนั้น 

ชาบูม๊า ไม่ใช่ชาบูม้า...! นายฐิติเศรษฐ์ ตัณฑเสถียร หรือ 'บี' เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนร้านชื่อเก๋บอกกับไทยรัฐออนไลน์ ชื่อร้านที่ทำให้ฟังแล้วคิดไปไกล 'ชาบูม๊า' และเล่าจุดเร่ิมต้นของร้านนี้ผ่านคู่มือคนเมืองไทยรัฐออนไลน์ว่า ที่บ้านเป็นคนที่ชอบกินและชอบทำชาบูกินที่บ้านมากๆ ขนาดคิดค้นสูตรต่างๆ ของชาบูมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะน้ำจิ้มเด็ด ที่มีการคิดค้นสูตรน้ำพริกเผา ซึ่งเมื่อนำมาผสมกับ 'ซอสพอนซึ' อร่อยเด็ดชนิดที่ได้ความแปลก และเป็นประสบการณ์ใหม่ไม่เหมือนเวลาไปกินชาบูที่ไหนที่หาได้ในชีวิตนี้

"จริงๆ บ้านเราไม่เคยประกอบธุรกิจประเภทนี้มาก่อนเลย อาศัยคุณแม่ที่มีความใส่ใจและชอบทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้เพื่อนฝูง เพื่อนๆ ญาติๆ มากินกันแล้วติดใจ ปากต่อปากกันมากมายว่าอร่อยติดใจกันยกใหญ่ วันหนึ่งพวกเขาก็ถามว่าทำอร่อยแบบนี้ทำไมไม่เปิดร้านขาย เราก็เออนั่นสิ ตัดสินใจหาที่หาทางและก็ใช้ชื่อ 'ชาบูม๊า' ซึ่งหมายถึงชาบูสูตรคุณแม่ที่ทาวน์อินทาวน์เป็นสาขาแรก โดยร่วมกับเพื่อนอีก 10 คน"

บุกทาวน์อินทาวน์ บ้านชาบูม๊า...!

ตรงนี้ถือว่าเป็นทำเลที่ดี และตรงกับกลุ่มเป้าหมายของเราเพราะเน้นครอบครัว...บีบอกและว่า ทำเลตรงนี้มีคนแนะนำ เดิมทีเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งได้สวยอยู่แล้วพอเราเข้ามาก็มาปรับโทนนิดๆ หน่อยๆ ให้มีกลิ่นอายลอฟต์ และมีกลิ่นอายครอบครัว

"เราอยากให้ที่นี่บรรยากาศเหมือนคุณอยู่บ้าน เป็นกันเอง" จึงไม่แปลกที่ลูกค้าที่เคยมาแล้วจะติดใจแขวนท้องผูกติด 'ชาบูม๊า' เอาไว้ทุกครั้งที่อยากกินชาบู และที่สำคัญกินมากเท่าไรก็ได้ไม่อั้น เพราะที่นี่ไม่กดดันเรื่องเวลา เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของคนอยากท่องสวรรค์ชาบู

กล่าวสำหรับที่จอดรถ ก็ง่าย คือจอดได้ที่ข้างๆ ร้าน แต่แนะนำให้มาไว หรือโทรมาเช็กหน่อยกันที่จอดรถหมด พอเปิดประตูเข้าไปในร้าน บรรยากาศภายในแบ่งเป็น 1 โซนโหญ่ เปิดกว้างเป็นรูปตัว L 

บุกห้องเครื่อง ชาบูม๊า น่ากินทุกอย่าง!

มาถึงช่วงเมนูที่แนะนำ จริงๆ มาชาบูใครใคร่สั่งอะไรก็ตามแต่ใจ แต่ที่ชาบูม๊าไม่อยากให้คุณพลาด สันนอกหมัก สันคอหมัก เจ๋งตรงที่นี่ส่วนใหญ่เนื้อจะหมัก ดังนั้นมันจึงออกมาค่อนข้างนุ่มมากๆ "เมื่อนำจุ่มกับน้ำซุป สุกพอสะดุ้งน้ำ กินกับน้ำจิ้มพอนซึผสมกับน้ำพริกเผาสูตรเฉพาะ "นุ่ม อร่อย สุดๆ" 

นอกจากนี้ ยังมี เนื้อสันนอก เนื้อริบอาย ลูกชิ้น กุ้งทิพย์ทอด พล่ากุ้งทอด เต้าหู้ชีส (ข้างในมีไข่เค็มไข่ปลา) อันนี้โดดเด่นเพราะกัดทีไข่เค็มหอมจะกระจายฟุ้งออกมา

สำหรับน้ำซุป มีทั้งหมด 3 ซุป 1. ซุปรากบัว จุดเด่นแก้ร้อนใน ยิ่งต้มยิ่งหวาน 2. ซุปชาบูเหมือนทั่วไป และ 3. ซุปสุกี้ ที่มีดีอยากให้ลอง

อย่างไรก็ดี อีกหนึ่งหมวดเมนูที่ไม่อยากให้พลาด ซึ่งถือว่าจุดขายเหมือนกับน้ำจิ้มรสเด็ด สูตรพริกเผาผสมพอนซึ ก็คือ ข้าวผัดม๊า โดยเขาเอาน้ำพริกเผามาผัดผสมกับข้าว รสชาติหอมออกมันๆ รสชาติไม่เผ็ดอย่างที่คิด ข้าวผัดกระเทียมก็แนะนำ เพราะที่นี่ทำได้หอมไม่มันไม่เลี่ยน อิ่มท้องแล้ว ก็ตามด้วยของหวานเป็นไอศกรีม เช่น ไมโล, กาแฟ, วานิลลา, มะนาว, ช็อกโกแลตชิป, ชาเขียว 

อ้อ...ลืมบอก นอกจากน้ำจิ้มสูตรม๊าที่บอกแล้ว ถ้าคุณเป็นคนชอบกินน้ำจิ้ม ที่นี่มีน้ำจิ้มสุกี้สูตรโบราณมีเต้าหู้ยี้ผสมรสชาติกลมกล่อมหากินได้ยากในปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของคนรักชาบู ที่ถ้าพลาดถือว่าผิดมากมาย. 

**พิกัด**

พบกันที่ "ชาบูม๊า" ชาบูอร่อยเลิศทาวน์อินทาวน์ อยู่ฝั่งตรงข้ามเทสโก้โลตัส ติดกับธนาคารทหารไทย (TMB) หรือลองเข้าไปทำความรู้จักได้ที่ https://www.facebook.com/shabu.mama หรือโทรศัพท์ได้ที่ 0-2934-4466

**รู้หรือไม่ว่า**

โปรโมชั่นพิเศษตลอดเดือนตุลาคมนี้ แค่คุณถ่ายรูปคุณขณะรับประทาน "ชาบูม๊า" Check in ร้าน "ชาบูม๊า" แท็กบอกเล่าความอร่อย พร้อม แฮชแท็ก #shabu_mama โชว์ แล้วโชว์ให้พนักงาน เมื่อเรียกเก็บเงิน ปฏิบัติครบ 4 ขั้นตอน เลือกรับโปรโมชั่นสุดพิเศษไปเลย 1. รับสิทธิ์ส่วนลด 10% เฉพาะเงินสด 2. รับสิทธิ์รับประทาน Buffé แบบ "มา 4 จ่าย 3" 3. รับสิทธิ์รับประทาน a' la carte แบบ "สั่ง 4 จ่าย 100"


ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก " ไทยรัฐ " //www.thairath.co.th/
Create Date : 19 ตุลาคม 2558
Last Update : 19 ตุลาคม 2558 12:44:31 น.
Counter : 916 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthreplay
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

free website hit counter
New Comments