มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Krabi Tipa Ao nang รีสอร์ทสวย ทำเลเยี่ยม สะดวกสบายในวันพักผ่อน ตอนที่ 2ก่อนไปหาร้านอาหารทางตอนเย็น เราเดินไปเล่นริมหาดอ่าวนางกันก่อน จากโรงแรมสามารถเดินไปริมหาดอ่าวนางได้ไม่ไกล บรรยากาศหาดอ่าวนางตอนเย็นนั้นสวยงามมาก พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า แสงอาทิตย์ตกกระทบกับน้ำทะเลเป็นสีสันสวยงามตามธรรมชาติที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ มีผู้คนมากมายออกมารับลม ออกมาเดินเล่น บางคนก็ถ่ายรูปกับเรือหางยาวที่มาจอดอยู่ริมฝั่ง บางคนก็วิ่งออกกำลังกาย สำรวจหาดอ่าวนางไปมา ก็เจอกับกลุ่มชาวต่างชาติ วิ่งลงทะเลกันแบบนี้ เห็นแล้วก็ตลกดีท่าทางจะอยากสัมผัสธรรมชาติสวยๆ อย่างเต็มที่ เห็นแต่ละคนที่อยู่ริมหาดอ่าวนาง ท่าทางจะมีความสุขกันมาก เพราะบรรยากาศยามเย็นที่หาดอ่าวนางนี้สวยจริงๆ ค่ะ เราเองยังชอบมากๆเลย นานๆจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้ รู้สึกมีความสุขจริงๆสำหรับมื้อเย็นวันนี้ เราเลือกที่จะหาร้านอาหารสบายๆ ไม่ไกลจากโรงแรม ก็เลยเดินไปเรื่อยๆ มาเจอกับร้านอาหาร สส.โภชนา เป็นร้านอาหารตามสั่งแบบง่ายๆ ชมเมนู และราคาที่โชว์ไว้หน้าร้านแล้ว โอเค แวะร้านนี้เลย

พอส็ั่่งอาหารมาแล้วก็ไม่เสียใจเลย เพราะอาหารอร่อย และราคาไม่แพง มาอ่าวนางคราวหน้า แวะร้านนี้ได้อีก เพราะเมนูอาหารนั้น เริ่มต้นที่ 80 บาท เอง เจ้าของร้านก็อัธยาศัยดี คุยไปคุยมา ลดให้อีก 10 เปอร์เซ็นต์ ด้วย ดีใจจัง
เมนูที่เราสั่งในวันนี้ จานแรกคือ ผัดแขนงหมูกรอบ อร่อยมากให้หมูกรอบเยอะด้วย
จานต่อมาเมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง หน้าตาน่าทานเชียวรสชาติก็เยี่ยมมาก ทานกับข้าวสวยแล้วอร่อยจริงๆ
เมนูต่อไป ปลาดุกผัดเผ็ด รสชาติอร่อยมากๆ เผ็ดร้อนกลมกล่อม เป็นรสชาติผัดเผ็ดแบบทางใต้ที่เครื่องแกงจะผสมขมิ้นลงไปด้วย ซึ่งขมิ้นนั้นก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะจะช่วยเคลือบกระเพาะ และก็ช่วยขับลม
ต่อไปเป็น ปูนิ่มทอดกระเทียม เป็นเมนูโปรดของเราเลยค่ะ ทอดมากับกระเทียบกรอบๆ หอมๆ ทานกันน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือซอสพริกอร่อยเหาะเลย

สรุปมื้อนี้จ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มไป 400 กว่าบาท อิ่มอร่อย สบายกระเป๋ามาก

ก่อนกลับเข้าโรงแรมกระบี่ทิพาเพื่อพักผ่อน เราได้เดินหาซื้อทัวร์ 4 เกาะ ซึ่งก็หาซื้อกันง่ายๆแถวริมถนนจะมีร้านมากมายเปิดขายทริปทัวร์ กัน ซึ่งก็จะมีทั้งทริปไปเที่ยว เกาะพีพี เที่ยวเกาะห้อง เที่ยว 4 เกาะ พายคายัค เดินสอบถามพร้อมสำรวจราคากันได้ทุกร้าน แต่ละร้านราคาก็จะแตกต่างกันไม่มากนัก หรือจะเอาให้สะดวก ก็สามารถติดต่อจาก โรงแรมกระบี่ทิพา เลยก็ได้ เพราะจะมีเคาร์เตอร์บริการ สำหรับใครที่อยากจะไปดำน้ำอยู่บริเวณล๊อบบี้ สำหรับรีวิว ทริป 4 เกาะนั้น ไปชมรีวิวกันได้ที่ลิ้ง
รีวิว เที่ยว 4 เกาะ เดินถนนคนเดินกระบี่ กันเลยนะค่ะ

ถัดมาตอนเช้า สำหรับอาหารเช้าของ กระบี่ ทิพา รีสอร์ทอ่าวนาง ภายใต้บรรยากาศธรรมชาติแสนอบอุ่น
Krabitipa72

อาหารเช้าเราจะมาทานกันที่ อาคารนี้ ซึ่งห่างจากห้องพักเราไม่ไกล ด้านบนของอาคารจะเป็นห้องแกรนด์ดีลักษ์ ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามCAMERA

บรรยากาศภายในห้องอาหารเช้า ที่ถ่ายมาให้ชมนี้เป็นวันที่ 2 ที่ไม่ได้ไปเที่ยวเกาะ นะค่ะ บรรยากาศตอนสายๆ นั่งสบาย คนไม่ค่อยเยอะแล้วเพราะส่วนมากเท่าที่ทราบ จะลงมาทานกันแต่เช้าเพื่อรีบไปเที่ยวเกาะกันค่ะ

CAMERA

อาหารเช้ามีหลายอย่างครบ อิ่ม อร่อย ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ขาดตกบกพร่องเลย

Krabitipa76

มีที่นั่งแบบด้านนอกสำหรับ รับอากาศธรรมชาติ

Krabitipa75

Krabitipa77

บรรยากาศของไลน์อาหารเช้าต่างๆ มี ให้ตักได้หลายอย่าง ทั้งข้าวต้ม ผลไม้ ผัดหมี่ ขนมปัง ไข่ดาว ไส้กรอก โยเกิร์ต เป็นต้น

Krabitipa78

มุมเครื่องดื่ม ชา กาแฟ

Krabitipa79

ผลไม้ ขอบอกว่า มาเที่ยวกระบี่ หรือภูเก็ต ต้องไม่พลาดทานสับปะรด นะค่ะ เพราะสับปะรด อร่อยมากๆ ทานที่ไหนก็อร่อย สับปะรดเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ทำให้มาเที่ยวแถบนี้จะได้แต่ทานสับปะรดอร่อยๆ หาซื้อง่ายราคาไม่แพงด้วยค่ะ

Krabitipa80

โยเกิร์ต และ ซีเรียล สำหรับคนรักสุขภาพ

Krabitipa81

มาดูอาหารที่เราตักกัน ไม่ได้ขาดตกบกพร่องเลย ไส้กรอก แฮม ไข่ดาว ผัดหมี่ซั่ว มันบด ออมเล็ท

Krabitipa82

ไข่ลวก ทานตอนเช้า เสริมสร้างพลังงาน มื้อนี้เน้นทานไข่ค่ะ

Krabitipa83

ผลไม้

Krabitipa84

สลัดผัก ทานแค่นี้ก็อิ่มแล้วค่ะ

Krabitipa85

ต่อไปก็มาเดินสำรวจ รอบๆ รีสอร์ทกัน เต็มไปด้วยต้นไม้มากมาย มะม่วง มะพร้าว ดอกไม้ หลากหลาย

Krabitipa86

ทางเดินภายในรีสอร์ท สะอาดตา มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสวนตัดต้นไม้สะอาดมาก

Krabitipa87

ทางขึ้นห้องพักด้านหลัง สำหรับห้องพักที่อยู่ชั้นล่าง ตกแต่งได้สวยน่ารักดีค่ะ ส่วนเราพักชั้นบน เลยไม่มีแบบนี้

CAMERA

ที่โรงแรมกระบี่ ทิพา ยังมีห้องเด็ก สำหรับเด็กๆ ได้เล่นกันด้วยนะค่ะ

krrabitipa5krrabitipa6

ต่อไปมาชมบรรยากาศสระว่ายน้ำสวยๆ กันค่ะ ตอนเช้าๆ ยังไม่มีคนเล่นน้ำ แต่พอตอนเย็น หลังจากไปเที่ยวทะเลมา โดดเล่นน้ำกันสนุกเลย สระว่ายน้ำก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่มีใบไม้ ตกหล่นให้สกปรกเลย

krrabitipa7krrabitipa8

มุมนี้เป็นสระเล็กๆ สำหรับเด็ก และก็ยังมีเตียงสำหรับนอนอาบแดด เป็นมุมสงบๆ

Krabitipa94

ปิดท้ายรีวิว ด้วยสระว่ายน้ำสวยๆ ของ โรงแรม กระบี่ ทิพา อ่าวนาง ซึ่ง  เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่น่าพักมากๆ เพราะ สถานที่ตั้งสะดวกสบาย อยู่ใจกลางอ่าวนาง หากไม่มีรถ ก็สามารถเดินไปซื้อขนม หาร้านอาหารนั่งทานได้สบาย มีร้านอาหารมากมายอยู่บริเวณไกล้เคียง จะเดินไปทะเลหาดอ่าวนางก็ง่าย เดินไปนิดเดียวก็ถึง โรงแรมอยู่ติดริมถนนมองหาง่าย เหมาะกับการเดินทาง จึงเป็นอีกโรงแรมที่น่าพักมาก หากใครจะมาเที่ยวที่ จังหวัดกระบี่ค่ะ

สำหรับท่านที่สนใจ จะไปพักที่ Krabi Tipa Resort Ao nang สามารถติดต่อได้ที่
https://www.krabi-tiparesort.com/
โทร: 086-4702607, 086-4489430


อย่าลืมไปชม ทริปดำน้ำ 4 กระบี่ ด้วยนะ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=happy2trips&month=06-2015&date=24&group=5&gblog=24
Create Date : 24 มิถุนายน 2558
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2561 12:33:17 น.
Counter : 1166 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Pear_Plean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบถ่ายรูป ใช้เวลาในช่วงวันหยุดกับการกินนอนเที่ยว ก็แค่เพียงอยากจะพักใจ พักสมอง พักกาย หาความสุขกับช่วงเวลาที่พอจะมีได้ ใครผ่านมา ฝากกดไลค์ แฟนเพจให้ด้วยน๊าาาา ของคุณมากค่ะ
  •  Bloggang.com