พฤศจิกายน 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Kalima resort & spa phuket พาครอบครัวไปพักผ่อน ชมทะเล ในวันปิดเทอม ตอนที่ 1
Kalima resort & spa phuket  เป็นรีสอร์ท รีสอร์ทบนเชิงเขา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆหาดป่าตอง จากสนามบินภูเก็ต สามารถเดินทาง ได้ทั้งมาจากทาง หาดกมลา หรือ หาดป่าตอง ด้วยความที่โรงแรมมีความโดดเด่นในหลายๆด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิวของท้องทะเล ที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนๆ ก็สามารถมองเห็นวิวทะเลที่สวยงาม ได้อย่างอิ่มเอม ตั้งแต่เช้าจรดเย็น จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมโรงแรมแห่งนี้ถึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จะเห็นได้ว่า มีลูกค้ามาใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนักท่องเที่ยว ชาวไทย และชาวต่างชาติ

และในการพักผ่อนที่ Kalima resort & spa Phuket ของเราในครั้งนี้ เราได้มีโอกาสพักในห้อง family Sea view ซึ่งเป็นห้องที่เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัวเป็นอย่างมาก หากจะหาโรงแรมแห่งไหนที่ต้องการจะพักผ่อนแบบครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กโต เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นแล้ว ถึง 2 คน บอกได้เลยว่า Kalima resort & spa Phuket ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
เอาเป็นว่า รีสอร์ทแห่งนี้ จะสวยงามขนาดไหน ลองมาชมภาพและรีวิวไปพร้อมๆกันเลยค่ะหลังจากขับรถมาถึง Kalima resort & spa แล้ว เราก็มา Check inn ทันที ระหว่างรอห้อง ก็เลยถือโอกาส ถ่ายภาพบรรยากาศ Lobby ของรีสอร์ท ที่มีลักษณะโอ่โถง มีเพดานสูง รับลมทะเล มีการตกแต่งจัดวาด โซฟา ต่างๆได้อย่างลงตัวเพื่อให้ผุ้มาพักได้นั่งเล่น ภายใน Lobby ได้อย่างสบายอารมณ์เครื่องดื่มต้อนรับ ขณะรอห้องค่ะ เป็นน้ำใบเตยกลิ่มหอมเย็นชื่นใจ พร้อมผ้าขนหนูกลิ่นหอมเช่นกัน
บรรยากาศต่างๆภายใน ล๊อบบี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีการจัดวางโซฟาขนาดใหญ่ ให้ผู้มาพักได้พักผ่อนกันอย่างสบาย
อีกฝั่งหนึ่งของล๊อบบี้ จะมีโต๊ะ โซฟา สำหรับนั่งดื่มเครื่องดื่ม ด้านหน้า LimaRock Lounge ใกล้ๆกันยังมี ตู้ ATM ไว้คอยบริการ อีกด้วย
บรรยากาศของ LimaRock Lounge ที่มีบริการเครื่องดื่มหลากหลาย อีกทั้งยังมีเบเกอรี่ และไอศครีม ขนมเค้ก หน้าตาน่ารับประทานหลายอย่างเลยค่ะก่อนจะขึ้นลิฟท์ ไปชั้นต่างๆ ก็จะเจอกับร้านขายของที่ระลึกสวยๆ แบบนี้ด้วยค่ะระหว่างรอลิฟท์ ก็จะเห็นแผนที่ภายในรีสอร์ทติดเอาไว้ หากใครอยากไปมุมไหน หรืออยากทราบว่าภายในรีสอร์ทมีอะไรบ้าง แวะชมแผนที่ก่อนก็ได้นะค่ะ นอกจากนั้น ตอนแรกที่เห็นตู้นี้ตอนแรกก็นึกว่าเป็นตู้อะไร แต่ดูดีๆ คือถังขยะ เก๋ไก๋ ทำให้บรรยากาศชวนมองขึ้นเยอะเลยค่ะส่วนนี้ขึ้นบันได จากล๊อบบี้ ส่งตรงขึ้นมาถึงสระน้ำระหว่างรอ Check inn ซึ่งครั้งนี้เรามาถึงค่อนข่างเร็ว ทำให้ยังไม่ได้ห้อง พนักงานจึงแจ้งว่าให้มาพักผ่อนรอที่ห้อง Hospitallity Room ก็ได้ ก็เลยขึ้นมาเก็บภาพบรรยากาศ นั่งชิลๆ ทานขนม รอบนห้องนี้ค่ะด้านข้างๆ Hospitallity Room หากไม่อยากนั่งภายในห้อง มารับลมเย็นๆด้านนอกก็ได้ค่ะ มีโซฟาให้นั่งเล่นสบายใจ
บรรยากาศภายในห้อง ที่มีทั้ง ทีวี และคอมพิวเตอร์ พร้อม Internet ให้นั่งเล่น แถมยังมีของว่าง ชา กาแฟ ขนม คุกกี้ ไว้คอยบริการที่ห้องนี้ค่ะหลังจากได้ห้องแล้ว มาชมห้อง Family Sea view ของ Kalima resort & Spa กันนะค่ะ ว่าจะสวยงามน่าพักขนาดไหน พอเปิดประตูปุ๊บ ก็ได้กลิ่นหอมๆ ออกมาจากห้อง เด็กๆ รีบวิ่งไปเปิดม่านดูวิวกันก่อนเลยค่ะ เพราะวิวสวยมากๆ ห้องก็กว้างขวาง เหมาะกับการพักเป็นครอบครัวจริงๆนอกจากห้องจะสวย วิวจะงดงามแล้ว ภายในห้องยังมีเตียงนอนขนาดใหญ่ และ เตียงนอนแบบ 2 ชั้น ถ้าเทียบแล้วขนาดก็เท่ากับเตียงเดี่ยวดีๆนี่แหละค่ะ ทำเอาเด็กๆชอบใจกันมาก เพราะ จุดที่วางเตียงนี้ สามารถชมวิวทะเลได้สวยงามจริงๆ นอกจากนั้น ที่สร้างความประทับใจให้เราและครอบครัวเราเป็นอย่างมากคือ สัญญาณ Internet มาเต็มขีด ไม่มีสะดุด เร็วแรง ได้ใจกันทุกคนนอนมองวิวทะเลจากเตียงนี้ พาเด็กๆพักผ่อน ซึมซับบรรยากาศดีๆ มีความสุขกันทุกคนเลย
จากระเบียงถ่ายให้เห็นบรรยากาศภายในห้องที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย สะอาดตา มีทีวีพร้อมเครื่องเล่นแผ่น นอนดูหนังกันเพลินเลยมุมนี้จากเตียงชั้นบนค่ะวิวริมระเบียงวิวสวยมากๆ นั่งมองฟ้า มองทะเล ชมวิวอ่าวป่าตองได้เต็มๆจากตรงนี้ภายในห้องพักมีบริการ ชา กาแฟ พร้อมกาต้มน้ำร้อนไว้ให้ด้วยนะคะ ส่วนภาพด้านบนเป็นผลไม้ต้อนรับที่จัดวางไว้ให้ภายในห้องค่ะเปิดตู้เสื้อผ้าออกมาให้ชม ก็จะพบกับ ชุดคลุม รองเท้า ร่ม และผ้าขนหนู สำหรับสระว่ายน้ำ และภายในลิ้นชัก ยังมีไดร์เป่าผม ให้ด้วยค่ะมาชมห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำของห้องนี้ จะเป็นลักษณะ Sea view อีกเช่นกัน อย่างที่บอกว่า Kalima resort & spa ไม่ว่าจะอยู่มุมไหน ก็มองเห็นวิวทะเลสวยงาม ได้เกือบทุกจุด
ห้องน้ำกว้างๆมาพร้อมกับอ่างล้างหน้า 2 อ่าง ไม่ต้องมาแย่งกันล้างหน้าแปรงฟันตอนเช้า อ่างอาบน้ำ ก็นอนแช่ไปชมวิวทะเลไปด้วยได้สบายใจอุปกรณ์ ภายในห้องน้ำค่ะ มีครบพร้อมทั้ง สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน คอตตอนบัด ตะไบเล็บก็มีค่ะจากห้องพัก กดลิฟท์ ลงมาที่ชั้น 3 เพื่อจะไปสระว่ายน้ำกัน พอเดินออกจากลิฟทื ก็จะพบกับ บุษบาสปา ซึ่งด้านหน้าตกแต่งได้สวยงาม ดูสงบเงียบดี
บรรยากาศภายในส่วนต้อนรับของสปาค่ะ ใครสนใจทำสปา ก็เชิญมาได้ตรงนี้เลยนะค่ะ จาก สปา เดินลงบันได อีกนิดหน่อยก็จะเป็นสระว่ายน้ำแล้วค่ะ ขอบอกว่า

 สระว่ายน้ำของ Kalima Resort & Spa นั้นสวยงามเอามากๆเลยค่ะซึ่งเราได้เก็บภาพบรรยากาศ ทั้งยามเช้า ยามเย็น มาให้ได้ชมบรรยากาศ ทั้ง 2 อารมณ์เลยนะค่ะสะพานข้ามไปยังเคาร์เตอร์บาร์ ริมสระ ซึ่งจริงๆแล้วสามารถปล่อยน้ำลงเป็นน้ำตกได้ด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายเอามาให้ชมสระว่ายน้ำมองขึ้นไปด้านบนนิดๆ จะเห็นอีกอาคาร ซึ่งเป็น พูลวิลล่าด้านบนด้วยค่ะ ใครชอบบรรยากาศ แบบพูลวิลล่า เปิดประตูออกจากห้อง กระโดดลงสระได้เลย ลองชมรีวิว ของท่านอื่นๆได้นะค่ะ เห็นมีรีวิวไว้หลายคน สวยๆทั้งนั้นเลย
บาร์กลางสระน้ำค่ะ ว่ายน้ำมาสั่ง เครื่องดื่ม พักผ่อน นอนเล่น กับเตียงริมสระ ได้

นอกจากนั้นยังมีช่วงเวลา Happy Hour สั่งเครื่องดื่ม 1 แถม 1 ให้อีกด้วยค่ะเตียงริมสระ อยู่บริเวรณ เกาะกลางสระว่ายน้ำค่ะ นอนมองชมวิวทะเลสวยๆ จากจุดนี้ข้ามสะพานมาอีกฝั่งหนึ่ง
ชมบรรยากาศกันเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่า สระว่ายน้ำของ kalima resort & spa นั้นจะเป็นสระน้ำ แบบ infinity pool ที่สวยงามมากๆ 

อีกแห่งหนึ่งของ phuket ด้วยความที่ตัวรีสอร์ทอยู่บนเขา ทำให้เรามองเห็น บรรยากาศสวยๆ ของหาดป่าตองได้อย่างชัดเจน
บรรยากาศยามเย็นพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน ของสระว่ายน้ำ ก็สวยไม่เบาเลยค่ะ เราสามารถว่ายน้ำไป 

ชมพระอาทิตย์ตกดินได้จากสระว่ายน้ำเลยค่ะ ขอบอกว่า บรรยากาศดีเอามากๆ มองแสงอาทิตย์กำลัง ลับขอบฟ้า สะท้อนเป็นสีสันสวยงามน่าชมมาก ต่อไปมาชมบรรยากาศของห้องอาหาร Malika Terrace กันบ้างนะค่ะ กดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 5 ของอาคารที่เราพัก

 เดินออกจากลิฟท์ ก็จะพบกับลานโล่งๆ ซึ่งเหมาะมากกับการเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ ยิ่งเป็นช่วงเวลาเย็นๆ พระอาทิตย์กำลังตกดินแล้ว บรรยากาศตรงนี้จะดีมากๆ ท้องฟ้าสวยเชียว


ลานตรงนี้เลยค่ะ เหมาะกับการจัดงานมากเลย หากใครอยู่ภูเก็ต กำลังหาสถานที่จัดงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ ตรงนี้เหมาะมากเลยค่ะ 
ส่วนตรงนี้ พอดีวันที่เราไปมีการจัดงานเลี้ยงเล็กๆ อยู่อีกมุมหนึ่ง เก็บภาพบรรยากาศการตกแต่งเล็กน้อยมาให้ชม

ย้อนกลับมาที่ลานโล่งอีกทีนึง เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆอีกจุดหนึ่งของรีสอร์ท พอตกเย็นมี ลูกค้าที่มาพัก ขึ้นมาชมวิวบนนี้หลายคนเลยค่ะ ต่อไปมาชมบรรยากาศของห้องอาหาร Malika Terrace กันเลยนะค่ะ เป็นห้องอาหารที่ต้องบอกว่า กว้างมากกกกก มีโต๊ะนั่งทานอาหารที่ชมวิวสวยๆ ได้หลายมุม ทานอาหารไปชมวิวไปช่างมีความสุขแท้ๆ
บรรยากาศตอนนี้ ก็เย็นแล้ว เราชมวิวอยู่บนห้องอาหารนานมาก บรรยากาศสวยมากๆจริงค่ะ ชมวิว จนกระทั่งมืด จนสั่งอาหารมาทานกัน ชมภาพความงามของห้องอาหารกันนะค่ะ 
พระอาทิตย์เริ่มตก ทำให้ท้องฟ้า เริ่มเป็นสีเหลืองทอง งดงามมากค่ะ
ชมภาพบรรยากาศตั้งแต่เย็น จนกระทั่งฟ้ามืดเลยค่ะ ก็ไม่รู้จะบรรยายความสวยให้มากกว่านี้ได้ยังไง เอาเป็นว่าใครมีโอกาส ลองมาพักที่ Kalima resort & spa แล้วขึ้นมาชมความสวยงามที่ ห้องอาหาร Malika Terrace กันดูนะค่ะต่อไปเรามาสั่งอาหารกันดีกว่าค่ะ ชมวิวตั้งนาน แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะ สำหรับลูกค้าที่มาทานอาหารที่ห้องอาหาร Malika Terrace จะมีบริการ ของว่าง ให้นั่งทานกันเล่นๆ เรียกน้ำย่อย ชมวิวกันไปก่อนด้วยค่ะและสำหรับวันนี้เป็นวันเสาร์ ซึ่งจะมีอาหารพิเศษเป็น Seafood Platter  ย่างร้อนๆจากเตาเลยค่ะ ซึ่งในแต่ละวันอาหารพิเศษก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละวันนะค่ะ  ดูหน้าตาของ ซีฟู๊ดกันนะค่ะ สดๆทุกอย่าง ซึ่งสำหรับ เซ็ท Seafood Platter ในวันนี้ จะเป็นเซ็ทที่มาพร้อมกับสลัดบาร์ ไอศครีม และผลไม้ด้วยค่ะ ในส่วนนี้สามารถตักทานได้เรื่อยๆเลยค่ะ 


สลัดบาร์ค่ะ มีหลายอย่างเลย โดยเฉพาะน้ำสลัดอร่อยมากค่ะ 


ผลไม้ ไอศครีม และเค้ก ค่ะ ทานได้เต็มที่เลยนะค่ะมาชมหน้าตา Seafood Platter ของเราที่มาเสริฟให้ค่ะ มีทั้งเนื้อปลาชิ้นใหญ่ ปลาหมึก หอยเชลล์ กุ้ง และกั้ง มาแบบเต็มจาน และจานก็ใหญ่มากด้วย นอกจาก Seafood Platter ซึ่งเป็นอาหารพิเศษประจำวันแล้ว ยังมีเมนูอาหารตามสั่งอีกหลายอย่างค่ะ เมนูแรกที่สั่ง ค่ะ Pork Medallion  อร่อยมากตรงที่ราดซอศชุ่มฉ่ำ และก็มีแครอทบดด้วย แครอทบดรสชาติอร่อยดีค่ะเพิ่งเคยทานครั้งแรกต่อไปเป็นยำ Crispy Morning glory Salad ค่ะ ผักทอดกรอบ ไม่แน่ใจว่าผักอะไร กุ้งชุบแป้งทอด ราดด้วยน้ำยำรสเข้มข้นอร่อยจัดจ้าน ถูกปากคนไทยอย่างเรา อีกสองอย่างสำหรับเด็กๆ คือ Rima Rock lavis Pizza พิซซาจานใหญ่ ที่ชอบคือเครื่องเข้มเต็มๆโป๊ะด้วยแซลมอนรมควันอร่อยเต็มปากเต็มคำมากๆ และอีกอย่างคือ Farner jone chicken เป็นไก่ชุบแป้งทอดเสริฟพร้อมกับมันฝรั่งทอดเป็นอาหารคุณหนู ที่ผู้ใหญ่ก็ชอบเหมือนกัน


ถัดมาที่เช้าวันใหม่ ก่อนไปทานอาหารเช้ากัน พาไปสำรวจโรงแรมส่วนอื่นกันอีกนิดหน่อย จากสระว่ายน้ำเดินขึ้นบันไดไปนิดหน่อยก็จะเจอกับมุมพักผ่อน อีกหนึ่งมุม ที่เอาไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือเป็นมุมสงบๆ มีหนังสือบริการให้อ่านตรงนี้ด้วยค่ะ 


จากมุมอ่านหนังสือมากันที่ Fitness และ kid’s club นะค่ะ เดินไปทางนี้เลยค่ะ 


สำหรับภายใน Fitness จะมีเครื่องออกกำลังหลายอย่าง ให้ได้ใช้บริการกัน ที่จุดที่น่าสนใจคือ ระหว่างออกกำลังกาย เราสามารถมองวิวทะเล วิวสระว่ายน้ำ สวยๆ ได้อีกด้วยค่ะ
ถัดมา ซึ่งเป็นห้องติดกับ Fitness ก็คือ kid’s club ค่ะ ภายในจะมีอุปกรณ์ของเล่นหลายอย่าง มีอ่างลูกบอล มีที่นอนให้เด็กนอนเล่น และก็มีเครื่องเล่นเกมส์ ให้เด็กๆด้วยค่ะวิวจากชั้น Fitness และ Kid’s club ค่ะ สวยเหมือนกัน
สำหรับภาพด้านบนนี้ เป็น ทางเดินขึ้นไปชั้นบนซึ่งเป็นห้อง Pool นะค่ะ มีทางเดินสวยๆ และก็ยังมีประตูหน้าห้องอีกหนึ่งชั้นด้วยค่ะ หากขึ้นไปอีกก็จะมี มินิ กอล์ฟ แต่พอดีว่า ไม่ได้พักด้านบน เลยไม่ได้เดินขึ้นไปชมค่ะ

เชิญชมตอนที่สองต่อได้ที่ ไปชมตอนที่ 2 ต่อได้ที่//www.bloggang.com/mainblog.php?id=happy2trips&month=17-11-2015&group=10&gblog=19

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2558 1:01:26 น.
Counter : 2251 Pageviews.

3 comments
  
เตียงนอนเด็กเก๋ถูกใจเด็ก ๆ แน่ ๆ สระว่ายน้ำวิวสวยมาก


Best design 2 Rnee555
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:34:53 น.
  
รีสอร์ทสวยจังเลยคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:22:27 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:05:04 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Pear_Plean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบถ่ายรูป ใช้เวลาในช่วงวันหยุดกับการกินนอนเที่ยว ก็แค่เพียงอยากจะพักใจ พักสมอง พักกาย หาความสุขกับช่วงเวลาที่พอจะมีได้ ใครผ่านมา ฝากกดไลค์ แฟนเพจให้ด้วยน๊าาาา ของคุณมากค่ะ
  •  Bloggang.com