Just want to rest in peace
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
18 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
[Trans] Toho Couple Psychology Part 6 - Soulfighter

(T/N: แปลจากบทความที่เขียนโดยแฟนโทโฮชินกิที่ชื่อ pammiej85 ได้รับอนุญาตจากคนเขียนเรียบร้อยแล้ว ใครจะนำออกไปรบกวนใส่เครดิตและ link กลับไปที่บทความต้นฉบับด้วยนะคะ)

Original Writer: pammiej85@lj
Translator: gibt & Yok!ez @pantip
<< ขอบคุณน้องสาวมากๆนะจ๊ะ


<< Original Article Click Here >>


นี่คือคู่ต่อไป แมกซ์ ชางมินและ ฮีโร่ แจจุงอย่างที่ฉันสัญญาไว้ ฉันยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเขียนถึงคู่ไหนต่อไปดี หวังว่าฉันจะมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตใช้เพื่อจะเขียนให้เสร็จทุกคู่ พวกคุณยังสนใจจะอ่านอยู่หรือเปล่าJaeMin


JaeMin
คงยังจำกันได้ว่าชางมินมีลักษณะนิสัยทางอารมณ์แบบ Supine ในขณะที่ของแจจุงเป็นแบบ Phlegmatic ทั้งสองคนนี้สามารถเข้ากันได้ดีเหมือนกับ Phlegmatic กับ Sanguine (คู่ Soulmate) สิ่งเดียวที่ต่างออกไปก็คือ Supine จะตอบสนองคนที่ดูแลเอาใจใส่เขาเมื่อพวกเขารู้สึก"ปลอดภัย" พวกเขาอาจจะดูเหมือนว่าเป็นคนเย็นชาแต่จริงๆแล้วเป็นคนจิตใจอ่อนโยนนะ


คนแบบ Supine ต้องการความรักและการเอาใจใส่อย่างลึกซึ้ง อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่รู้วิธีที่จะบอกความต้องการของตัวเอง พวกเขาจะเก็บความรู้สึกไว้กับตัวแม้ว่าจะไม่ได้กลัวที่โดนปฏิเสธ ด้วยเหตุนี้ Supine มักจะเริ่มต้นออกเดทค่อนข้างช้า เวลาที่คำชมพวกเขาจะรู้สึกกระดากและไม่ค่อยชอบที่จะต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนมากๆ พวกเขามักจะถูกเชิญโดยผู้อื่นมากกว่าที่จะเป็นคนเชื้อเชิญเสียเองเนื่องจากไม่สามารถเป็นฝ่ายเริ่มเข้าไปทำความรู้จักกับคนอื่น


Phlegmatic อย่างแจจุงจะทำความรู้จักกับผู้อื่นอย่างรวดเร็วและทำให้คนรู้สึกสบายใจ ด้วยเหตุนี้เองการจะได้รับมิตรภาพจากคนอย่าง Supine ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เมื่อสามารถเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของกันและกันได้แล้ว Supine มักจะเป็นคนที่ซื่อตรงมาก พวกเขาจะยอมทำตามกฎที่ตั้งโดยคนที่คอยดูแลพวกเขา ซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่การพึ่งพาซึ่งกันและกันเนื่องด้วยความรู้สึกอยากเป็นที่ต้องการของ Phlegmatic ควบคู่กับความรู้สึกที่มีคนอื่นต้องการและเป็นที่ชื่นชมของ Supine


แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากคนแบบ Supine รู้สึกว่าคนที่คอยห่วงใยกลับไม่สนใจเขาหรือทำตัวแย่ๆกับเขา? โกรธและหงุดหงิดไง คนพวก Supine เป็นคนที่มีจิตใจบริสุทธิ์และดีงามโดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม พวกเขาอาจจะระเบิดอารมณ์ออกมาได้เช่นกัน ซึ่งมีเหตุมาจากความรู้สึกไร้ทางสู้และเอาแต่ตามใจผู้อื่นเสมอ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะชอบทำโน่นทำนี่ให้ผู้อื่นแต่พวกเขาก็คาดหวังว่าจะได้รับคำชื่นชมจากสิ่งที่ได้ทำเช่นกัน


ความสัมพันธ์ระหว่างคู่ของแจมิน คือ แจจุงเป็นคนที่คอยห่วงใยชางมิน (T/N ต่อจากตรงนี้ขอเรียกน้องมินแทนชางมินนะคะ เพื่อให้ได้อรรถรสในการอ่าน :D~) บางคนอาจจะเรียกคู่นี้ว่าเป็นแม่กับลูกชาย ฉันมั่นใจว่าแจจุงคงรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองเป็นคนที่เลี้ยงดูน้องมินมาเพราะว่าคนพวก Supine ต้องการความรักและการเอาใจใส่อย่างมาก แจจุงค่อยๆเรียนรู้ที่จะอ่านความรู้สึกลึกๆของน้องมิน ซึ่งทำให้แจจุงสามารถคอยเอาใจน้องมินอย่างที่น้องมินต้องการได้ แถมแจจุงยังทำอาหารเป็น และน้องมินก็รักของกิน!


อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้เปลี่ยนไปในระยะหลัง น้องมินค่อยๆโตเป็นผู้ใหญ่และต้องการที่จะลบภาพลักษณ์ความเป็นเด็กของตัวเอง นั่นหมายความว่าเลิกที่จะติดแจจุงอย่างที่เคยเป็นสมัยก่อน (อย่างน้อยก็ต่อหน้ากล้อง) นี่ทำให้ฉันนึกถึงคู่นี้ใน couple talk ใน AADBSK 3 ตอนที่แจจุงพยายามที่จะกอดน้องมิน และน้องมินชี้มาที่กล้องพร้อมพูดว่า "กล้องมันยังถ่ายอยู่นะ" นั่นไม่ได้หมายความว่าน้องมินไม่ต้องการแจจุงแล้ว น้องมินแค่ไม่อยากดูเหมือนเด็กที่ติดคุณแม่แจจุงเท่านั้นเอง


เกร็ดน่ารู้: คนแบบ Supine ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด คือ แม่ชีเทเรซ่า หรือฉันควรจะบอกว่าเคยเป็น?
=================================


เดี๋ยวจะพยายามกลับไปตอบคอมเมนต์ที่คู่อื่นๆนะคะ ^^


ส่วนตัวแล้วตกหลุมรักคู่นี้เพราะ One-Touch บางเวลารู้สึกว่าดูเด็กอนุบาลสองคนแกล้งกันมากกว่าเป็นแม่ลูก ตบตีกันได้สนุกสนานมาก แอบฮาตอนที่น้องมินเล่าว่าทั้งๆที่น้องมินบอกว่าไม่กินแล้ว แต่แจจุงก็ยังทำอาหารเผื่อแล้วยื่นมาให้พร้อมบอกว่ากินซะ ประมาณว่าแจจุงบังคับผมสุดๆ แต่พอแจจุงหันไปถามว่า "แล้วอร่อยมั้ยหล่ะ" เจ้าน้องตัวแสบพูดสั้นๆ "อร่อย"


ขอแถม gif one-touch ที่น่ารักที่สุดอันหนึ่งสำหรับเรา อิอิ
SoulFighter Cute

Create Date : 18 มีนาคม 2553
Last Update : 18 มีนาคม 2553 23:09:09 น. 19 comments
Counter : 1086 Pageviews.

 
อ๊ากกกซ์ ชื่อนี้ที่รอคอย คู่นี้แหละค่ะ คู่แม่ลูกที่โปรดปรานของอิช้าน ฮ่า ฮ่า ฮ่า...คู่นี้น่ารักมากค่ะ ชางมินพยายามจะเป็นผู้ใหญ่ แต่จะรู้ตัวหรือเปล่าว่า ชางมินมักจะคอยมองตามพี่ชายคนนี้(หรือแม่แจ) เหมือนลูกเจี๊ยบเดินตามแม่ไก่เลยอ่ะ

หลายๆครั้งคิดว่าน้องมินคงไม่ยอม แต่ก็ยอมให้แจจุงทำอะไรให้หลายอย่าง...แต่ไมใช่แค่นั้น บางครั้งรู้สึกว่าชางมินจะคอยตามหลังแจจุงเพื่อคอยช่วยเป็นคนหยิบหรือคอยถือของให้แจจุง ประมาณว่าช่วยแม่อ่ะค่ะ จำได้หรือเปล่าตอนงาน bigeast แฟนมี๊ต ที่แจจุงถอดเสื้อแล้วเอาคลุมหัว ทำเป็นลูกม้าเกิดใหม่ สังเกตุเห็นว่าน้องมินอ่ะ ตามตลอด ไมใช่อะไรหรอก พอพี่ถอดเสื่อก็ทำมือรอๆ ไว้เหมือนจะถือเสื้อให้พี่ชาย แบบว่าทำอย่างนั้นเหมือนคอยดูแลแจจุงกลายๆเลยค่ะ

เป็นอะไรที่น่ารักมาก อย่างตอนแจจุงทาลิปให้ชางมิน มันเหมือนแม่แต่งตัวให้ลูกยังไงยังงั้นเลยค่ะ.....ตอนแรกชางมินจะเอามือมาหยิบลิปทาเองแต่แจจ๋าท่าทางตั้งใจมาก ชางมินเลยปล่อย ให้แม่แจแต่งตัวให้ซะเลย ฮ่า ฮ่า....ยอมแจจ๋าเรื่อยๆ ถึงบางครั้งจะทำตัวเป็นตัวร้ายกับพี่ๆ แต่สุดท้ายมักจะเสร็จแจจ๋าทุกทีอ่ะค่ะ เค้าใจอ่อนกะแจจ๋านะคะ

ขอบคุณสำหรับคำแปลและจขบล๊อกนะคะ ที่มาแปะแบ่งปันกันอ่าน....ขอยกกลับไปให้เพื่อนๆอ่านบ้างนะคะ ยกไปทั้งเครดิตและลิงค์เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: Xinmei IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:23:49:57 น.  

 
# คุณ Xinmei คิดเหมือนเราเลยว่าน้องมินอ่ะยอมให้แจมากเลย อย่าง gif ที่เราแปะ แจเล่นผลักหน้าน้องซะขนาดนั้น แต่น้องมินมองแบบเคืองนิดๆแล้วก็แตะกลับเบาๆเอง น่าร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

เอ...ตอนทาลิปนี่คือตอนไหนอ่ะคะ เหมือนเราจะไม่เคยเห็น พลาดไปได้ไงเนี่ย >.<

(แต่จะว่าไปสงสัยน้องมินจะเก็บสะสมไว้รอไประเบิดทีเดียว เห็นได้โอกาสทุบหัวแจจุงทีไร ฟาดแบบไม่ยั้งมือ เล่นเอาแจจุงเอ๋อไปเลยอ่ะ)

ยกไปได้เลยค่ะ ตามสบายจ้า แอบแปะลิงค์มาให้อ่านด้วยก็ดีนะคะ อยากรู้ว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับแต่ละคู่บ้าง ^^


โดย: gibt วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:23:57:59 น.  

 
ซฟต นร ทสนลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลล
แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย


เค้าชอบเด็กอนุบาลแม่ลูกเวลาตีกันจริงๆ 55555++

เห็นแล้วมันน่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
(น่ารักแล้วทำไมต้องใช้ emo หน้านี้ 55555555++)
ปล. เค้าแทบไม่ได้ช่วยแปลเลยม๊ายยย แต่พิมพ์ตามที่พี่สาวบอก จะใส่ชื่อไปทำมายยยยย ><
ปล2. บัดนี้เค้ายังงงกะการเล่น bloggang จริงๆ =__=


โดย: Yok!ez (...ตรงที่เล็กๆในใจ ) วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:0:29:22 น.  

 
#คุณ gibt ขอบคุณมากค่ะ สำหรับการแบ่งปัน แบ่งเป็นหลายพาร์ทมาก ไม่อยากรวมในกระทู้เดียว เลยค่อยๆโพสท์ไปค่ะ อยากอ่านเม้นท์ชาวบ้านเค้าเหมือนกัน ฮ่า ฮ่า ฮ่า....งกเม้นท์ อยากอ่านมากว่าคนอื่นเค้ามองยังไงกันบ้างกับคู่นี้ เราอ่ะเอ็นดูคู่นี้สุดๆเลยค่ะ... เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่ำๆ จะเอาลิงค์มาแปะให้ไปดูนะคะ วันนี้เอาที่รีเควสไปก่อน อิอิ....ในเนี๊ยะ น่าจะเคยเห็นแล้วอ่ะ แต่แหม.........ดูกี่ทีๆ ก็รู้สึกได้ถึงความรักที่พี่น้องคู่นี้มีให้กัน....แจจ๋าน่ะรักน้องห่วงน้องในสายตาเค้าน่ะ น้องมินน่ารักเสมอเลย

แต่จะรู้ตัวบ้างไหม ว่าน้องชายคนนี้น่ะห่วงแม่แจ เอ๊ย พี่แจมากไม่แพ้ที่พี่ชายห่วงตัวเค้าหรอก ดูสิคะ เห็นสายตาที่น้องมินมองแจจ๋าหรือเปล่า?? มันน่ารักบอกไม่ถูก สายตาแบบนี้ชางมินใช้มองจุนซูอีกคน แต่คนนั้นชางมินมองอย่างรอคอยความตลกโปกฮา ที่พี่จุนจังจะทำอะไรให้น้องฮาอีก....ไม่เหมือนที่เค้ามองแจจ๋าค่ะ อบอุ่นอ่อนโยนลงมากว่าเยอะเลย....แต่เค้าจะรู้ตัวหรือเปล่า.....ว่าเค้าน่ะคอยมองตามแจจ๋าตลอดเวลาเลย...ถ้าเป็นไปได้


แอบคิดว่าที่ชางมินผอมลงทุกวันนี้.....ลึกๆแล้ว คนที่เค้าคิดถึงที่สุดตอนที่ถูกแยกห่างกันก็คือแจจ๋านี่แหละค่ะ น้องมินคนรักการกิน คงกินอะไรไม่อร่อยแล้ว เผลอๆ เห็นอาหารที่เหมือนกับที่แจจ๋าเคยทำให้กิน ก็จะพาลไม่อยากกินไปซะได้เพราะมันมีภาพพี่ชายซ้อนขึ้นมาอีกทีไงคะว่าเคยอยู่ด้วยกัน....เชือว่าน้องมินคิดถึงพี่แจมากเลยแต่พูดไม่ได้ และไม่อยากพูด ตามนิสัยเค้าน่ะค่ะ........

เชื่อเถอะ แจจ๋าน่ะเป็นคุณแม่คนที่สองของชางมินจริงๆแหละค่ะ....น้องมินเรียกว่า แจจ๋าเลี้ยงมาเองกับมือก็ได้....เพราะ เดบิวต์มาเด็กมาก พี่แจนี่แหละดูแลน้องคนนี้ แล้วความที่นิสัยอบอุ่นอ่อนโยนมีบางส่วนคล้ายเพศแม่อย่างที่น้องมินบอกไว้..มันทำให้รู้สึกเหมือนอยู่กับแม่นะคะ เอ๊ เวิ่นเว้อออมากไป อย่างกะเป็นบล๊อกของตัวเอง ฮ่า ฮ่า...นี่ค่ะลิงค์ ไปดูความน่ารักของคู่นี้ในอดีตกันนะคะ


//www.youtube.com/watch?v=QQJccxTjXV0


โดย: Xinmei IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:0:32:42 น.  

 
โอ้ย ตายกะคู่นี้ไปแล้ว ยิ่งอ่าน นึกภาพตาม โฮกกกกกกกก นี่เค้าเป็นคู่แม่ลูก
หรือเป็นเด็กป.1 ป.2 ตบตีกัน กันแน่เนี่ย ได้ทั้ง 2 บรรยากาศ
เพราะแจดูแลน้องมินดีจนเหมือนแม่ลูกดูแลกัน น้องมินก็ยอมให้แจคนเดียว
ไอ้เล่นอะไรแรงๆ หรือกอดรัดฟัดเหวี่ยงเนี่ย เห็นปากบ่นไม่ชอบๆๆๆ
พี่อย่ามาแตะต้องตัวผมนะ แต่สุดท้ายก็ปล่อยแจนัวเนียได้ซะงั้น 5555
อย่างว่า แจเลี้ยงมากับมือ ชงนมตบตรูดกล่อมนอนกันเลยเชียว (เว่อร์ได้อี๊ก)

วิธีการแสดงออกถึงความรักสนิทสนมของน้องมินต่อพี่ๆ แต่ละคนก็ต่างกันไปจริงๆ
ในขณะที่กะจุนจัง เหมือนพี่ชายที่อายุไม่ต่างกันมาก เหมือนเพื่อน กล้าเล่น กล้าแหย่
กะปาร์คเหมือนพี่ชายที่สนิทกับน้อง เข้าอกเข้าใจกันดี คิดไรเหมือนกัน ไปแนวเดียวกัน
เลยเข้าคู่ เข้าทาง ร่วมก๊วนแหย่จุนจังไปได้ซะทุกเรื่อง กะยุน เหมือนน้องมิน
จะมองยุนเป็นแบบอย่างที่ดี เป็นพี่ชายที่รักเคารพ
ส่วนแจจุง เราว่าน้องมินก็รักแจแบบพี่ชายคนสนิทที่ไว้ใจ และยอมให้เข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวได้
พร้อมจะเปิดใจ (ไม่งั้นไม่ยอมให้นัวเนียหรอกถ้าไม่สนิทใจจริงๆ อ่ะ) และกล้าที่จะเล่น
จะแกล้งในแบบที่แตกต่างจากเล่นกับเพื่อน เหมือนคู่แม่ลูกที่สนิทกันเหมือนเพื่อนอ่ะค่ะ
นึกภาพแบบนั้นเลย


โดย: ปิยะ IP: 203.144.144.165 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:2:37:17 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด คู่เน้ที่โปรดปราน ><

ชอบอ่านคห.คุณ Xinmei มากๆ เลยค่ะ มาเวิ่นได้อีกเยอะๆ เลยนะคะ มั่นใจว่าเจ้าของบล๊อกชอบอ่านเหมือนกัน (เนอะบิ๊กเนอะ )

คู่นี้เป็น couple คู่แรกของทงบังที่ชอบเลยค่ะ ชอบเวลาน้องตีกัน มันฮาดี

ชอบสายตาของน้องมินเวลามองแจเหมือนกัน กับยุนโฮและยูชอนน้องมินจะออกแนวเคารพรัก แต่กับแจและจุนซูจะเป็นรักและเอ็นดู (ซึ่งทุกคู่ก็มีความต่างกันไป อีกที) คือน้องมินจะรักและห่วงใยแจแบบห่วงพี่ชาย พร้อมที่จะคอยดูแลแจจุงเสมอ และตัวเองก็ชอบที่ได้รับการดูแลจากแจจุง รวมถึงอาจจะชอบเวลาแจจุงมาแกล้งมาแหย่ด้วย โดยที่น้องมินก็โต้ตอบได้ฉับพลันและเอาชนะ(ถ้าต้องการ)ได้เสมอ ไม่ว่าแจจะโจมตีในรูปแบบไหน 55555

แจจุงที่แกล้งที่แหย่น้องก็เพราะรักนั่นแหละ คงรู้ว่าน้องมินแสดงความรู้สึกไม่เก่ง ตัวเองก็เลยเลือกที่จะเข้าหาน้องซะเอง ไปๆ มาๆ คู่นี้เลยดูเหมือนเด็กอนุบาลตีกัน บางทีดูแล้วก็เริ่มงงใครเป็นพี่เป็นน้องกันแน่เนี่ย...คนน้องยอมพี่ตลอดเลย

ที่เป็นแบบนี้ส่วนหนึ่งอาจเพราะพื้นฐานแล้วแจจุงเป็นน้องคนเล็กของบ้าน เจ้าตัวก็คงอยากเป็นพี่ชายมีคนให้ตัวเองดูแลบ้าง ส่วนชางมินเป็นพี่ชายคนโตที่ต้องดูแลน้องสาว แล้วพอมาอยู่ในวงฐานะสลับกัน มันก็เลยมีอะไรน่ารักๆ ให้เห็นกันแบบนี้แหละค่ะ


โดย: AlwaysSmiles วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:10:20:42 น.  

 
แหมบิ๊กกี้ พี่ล่ะไม่อยากออกความเห็นคู่นี้เลยจริงๆ... รู้สึกมันคุ้นเคยและเข้าตัวยังไงบอกไม่ถูก

แต่คู่นี้ก็เป็นหนึ่งในคู่ที่เรียกเสียงฮาและสร้างความบันเทิงให้พี่เป็นอย่างมากทีเดียว ก็อย่างที่เคยบอกบิ๊กไปนั่นแหละว่า ชางมินมันรักพี่แจจุงของมันมาก มันชอบแกล้งชอบแหย่พี่มัน แต่มันก็ยอมพี่มันคนเดียวจริงๆ ในขณะที่แจจุงนี่ทั้งเอ็นดูทั้งภูมิใจในตัวน้อง นี่นึกไปยังฮาไม่หาย ใน AABDBSK 3 ตอนที่ แจจุงบอก... ดูสิครับ เขาโตเป็นหนุ่มแล้ว ผมรู้สึกภูมิใจในตัวเขามากเลย แล้วชางมินก็หันไปตอบว่า... พี่เลี้ยงผมมาเหรอ? ดูชางมินจะมีความสุขกับการได้กวนตีฟแจจุงวันละสามเวลาทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ฝากถึงบิ๊กเป็นการส่วนตัว... พี่รู้ว่าบิ๊กรักพี่... แต่เพลาๆนิสัยฮาร์ดคอร์เข้าเว็ปโรคจิต กับนิสัยแกล้งพี่ลงบ้างก็ดีนะ... บิ๊กเปลี่ยนไปอ่ะ

ปล... ช็อตเจ้าแจทาลิปให้น้องนี่ หมายถึงใน Happy Together หรือเปล่าคะ คุณความเห็นข้างบน?


โดย: fingers-crossed IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:12:16:33 น.  

 
ตอบ....คุณข้างบนอีกที ^^

รู้สึกจะไม่ใช่นะคะ ลองไปดูในลิงค์ที่ให้ไปจิคะ...อันเน๊อ่ะค่ะ


//www.youtube.com/watch?v=QQJccxTjXV0

มันเหมือนกำลังเตรียมจะขึ้นเวทีหรืออะไรซักอย่างอ่ะค่ะ แจแจหันมาหยิบลิปมันออกมาทาให้น้อง น้องก็จะจับมือแต่แจแจตั้งใจทาน้องก็เลยปล่อยให้ทาตามสบายทำปากให้พี่แจทาให้โดยสะดวกด้วยอ่ะค่ะ


ตอบ # คุณ AlwaysSmiles รับทราบงับ คราหน้า จะเวิ่นเว่ออออมากกว่านี้งับ ฮ่า ฮ่า...^^


โดย: Xinmei IP: 119.31.112.157 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:13:53:36 น.  

 
ถึงพี่คนที่ 7 ... เค้าว่าพี่บิ๊กกุนิสัยงี้มานานแล้วแหละชอบแกล้งน้องด้วย >,<
(เหมือนใครก็ไม่รุ อิอิ)


โดย: Yok!ez (...ตรงที่เล็กๆในใจ ) วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:14:22:22 น.  

 
คู่นี้มีของแถมด้วย เอียงกันเห็นๆ..


โดย: yessir วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:14:24:31 น.  

 
# เจ้า Yok!ez คู่นี้ชอบทำเค้าสับสนอ่ะว่าตกลงเค้าดูเด็กอนุบาลหรือดูคุณแม่กับลูกชายกันแน่


# ขอบคุณคุณ Xinmei มากๆนะคะ คลิปน่ารักมากๆเลยอ่ะ >.< ทั้งๆที่เพลงออกหวานๆนะ แต่หวานแบบเหมือนแม่ลูกจริงๆ เอิ้กกกกกกก ยิ่งช็อตทาลิปมันนี่น่ารักมากๆอ่ะ ไม่รู้มาจากคลิปไหน อยากเห็นคลิปเต็มๆ งืออออออ
สังเกตเหมือนกันว่าน้องมินผอมลงมากๆ ช่วงนี้แจจุงก็ผอมมากเหมือนกัน อยากให้กลับมาอยู่ด้วยกันไวๆจะได้ให้แจจุงทำอาหารโด๊ปน้องมิน แล้วจะได้มีน้องมินกินหลายๆมื้อเป็นเพื่อน อย่าลืมแปะลิงค์บล็อคด้วยนะคะ จะได้ตามไปอ่านจ้า


# พี่ปิยะ จริงๆนะ แต่ละคนจะมีสิ่งที่ยอมแค่อีกคนคนเดียว อย่างน้องมินกับแจก็เป็นคู่เดียวที่ตีกันจริงจัง อย่างจุนจังกับน้องมินจะทะเลาะกันทางวาจามากกว่าถึงเนื้อถึงตัวอย่างคู่นี้ อิอิ


# AlwaysSmiles รู้ใจเค้าจริงๆ ชอบอ่านเหมือนกันนี่เนอะ หุหุ
จะว่าไปก็น่าแปลกจริงๆที่พี่ใหญ่วงนี้อย่างแจเป็นน้องคนเล็กของพี่สาวแปดคน ส่วนน้องเล็กของวงจริงๆแล้วเป็นพี่ชายของน้องสาวสองคน เลยออกมาดูไม่รู้ว่าใครเป็นพี่ใหญ่ใครเป็นน้องเล็กอย่างนี้นี่แหล่ะ = ="


# พี่นิ้วไขว้ที่รักกกกกกกก เค้าไปแกล้งพี่ตั้งแต่ตอนไหน เข้าเว็บโรคจิตอะไร เค้าไม่รู้เรื่องงงงงงงง


# เจ้าหยกกี้ตัวแสบ รักดอกจึงหยอกเล่น เข้าใจไหม หนอย...เหมือนใครหล่ะ


# แหมคุณพี่...ทำอย่างกับไม่รู้ว่าเค้าเอียงงงงงงง เดี๋ยวจะหาเวลาแถมคู่อื่นด้วย

โดย: gibt วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:18:08:55 น.  

 
ตามอ่านมาหลาย พาร์ทแล้ว ขอบคุณนะคะ สำหรับบทความดีๆ

ชอบคุ่แม่ลูกเป็นที่สุด หยอกกันได้น่ารักดี

จะตามอ่านต่อไปนะคะ


โดย: tedtee IP: 112.142.21.182 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:23:17:00 น.  

 
ขอบคุณคุณ tedtee เช่นกันจ้าที่ตามอ่าน ^^


โดย: gibt วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:11:12:18 น.  

 
สำหรับคู่นี้ เราว่าบางทีก็เหมือนแม่ลูกกันจริงๆนะ คือชางมินอ่ะรักแจจุงน่ะแหละ แต่บางครั้งแจก็เหมือนจะเข้าไปล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวของชางมินมากเกินไปเลยทำให้ชางมินแสดงท่าทีรำคาญหรือถอยหนีบ้าง อารมณ์เหมือนวัยรุ่นวัยทีนเอจน่ะค่ะ คือบางครั้งเค้าก็อยากมีโลกส่วนตัวหรืออยากมีสเปซของตัวเองบ้าง ไม่อยากให้พ่อแม่มาเกาะติดตลอด 24 ชม.

และบางครั้งแจจุงก็ชอบทำอะไรที่ชางมินไม่ชอบด้วย อย่างเช่นเรื่องการสัมผัสแตะเนื้อต้องตัวออกหน้ากล้องทีวี อาจเป็นเพราะแจจุงเป็นคนประเภทชอบแสดงความรักด้วยการสัมผัส เวลาจะเข้าไปอ้อนหรือเล่นกับน้องก็นัวเนียซะยังกับอยู่ที่บ้าน ขณะที่ชางมินเองคิดว่าตัวเองโตเป็นผู้ใหญ่แล้วจะมาเล่นนัวเนียกับพี่ชายต่อหน้ากล้องมันก็จะดูไม่ดี เรียกว่าแคร์สายตาสังคมน่ะค่ะ เลยมีแสดงท่าทีรำคาญบ้างหรือถอยหนีบ้างตามประสาวัยรุ่น แต่ที่จริงแล้วไม่ได้เกลียดหรือรังเกียจอะไรหรอก

และไม่ใช่แค่กับแจจุงคนเดียวแต่กับพี่ๆคนอื่นก็เป็นเหมือนกัน สังเกตจากตอนงาน MKMF 08 ทั้งยุนโฮและยูชอนต่างก็เข้ามากอดปลอบใจชางมินแต่น้องแค่ยืนนิ่งเฉยๆไม่ได้ตอบสนองอะไร คิดว่าน้องคงจะอายอยู่เหมือนกัน ประมาณว่าโตขนาดนี้แล้วยังร้องไห้บนเวทีเหมือนเด็กๆแล้วยังให้พี่ชายแมนๆอีกสองคนมากอดปลอบอีก เสียภาพพจน์เดวิลชางมินหมด

(แต่ข้อนี้ดูจะใช้ไม่ได้กับจุนซูนะ เพราะจากงานเดียวกันพอจุนซูเข้ามาปลอบบ้าง น้องมินยกแขนขึ้นกอดตอบเฉยเลย!) (จุดนี้จะวิเคราะห์ต่อในคู่มินซู)


อีกอย่างที่เห็นจากคู่โซลไฟท์เตอร์คือแจจุงดูจะหวงน้องมากๆ เราคิดว่าอาจเป็นเพราะตอนที่เริ่มทำงานเป็นวงกันช่วงแรกๆ มีชางมินคนเดียวที่ยอมให้แจจุงดูแลทุกอย่างเหมือนแม่ เหมือนที่เค้าวิเคราะห์ว่าแจประคบประหงมเลี้ยงดูน้องมาแต่อ้อนแต่ออกนั่นแหละ เลยทำให้เกิดความผูกพันธ์เป็นพิเศษมากกว่าคนอื่น เพราะถ้าเทียบกับคนอื่นๆที่เหลือ ยูชอนคงวางตัวกับแจจุงในฐานะเพื่อนสนิทที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกันมากกว่า คือชอบที่แจจุงมาดูแลแต่ก็ไม่ได้ยอมให้เข้ามาเทคเแคร์ทุกเรื่อง ขณะที่จุนซูก็มียุนโฮคอยเทคแคร์อยู่แล้วและสองคนนี้ก็สนิทกันมากจนแจจุงแทบจะแทรกเข้าไปไม่ได้เลย(ทำให้ช่วงแรกแจซูไม่ค่อยเปิดใจเข้าหากันเท่าไหร่) ส่วนยุนโฮนั้นก็แน่นอนว่าด้วยฐานะหัวหน้าวงจึงต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่ที่สุด ไม่ยอมให้แจจุงมาดูแลประคบประหงมทุกอย่างเหมือนน้องเล็กชางมินได้แน่ๆ

เมื่อชางมินซึ่งเป็นน้องเล็กยอมให้แจจุงเทคแคร์ได้อย่างเต็มที่ แจจุงจึงปักใจว่า "ชางมินเป็นของชั้นๆๆๆๆ" ชั้นดูแลมากับมือ ชางมินสนิทกับชั้นที่สุด ฯลฯ ทำให้แจจุงหวงน้องเป็นพิเศษและคิดว่าตัวเองทำอะไรกับน้องก็ได้เพราะตัวเองเป็นคนคอยดูแลมาตั้งแต่ต้น แจจุงชอบแสดงออกให้คนอื่นเห็นว่าตัวเองสนิทกับชางมินที่สุดและคาดหวังว่าชางมินจะแสดงความสนิทสนมกับตัวเองมากที่สุดเช่นกัน (ดูๆไปก็เหมือนเด็กหวงของเล่นเหมือนกันนะ)
โดย: พริตตี้ IP: 124.121.148.65 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:17:49:14 น.  

 
อยากจะบอกคุณพริตตี้ว่าเรากลายเป็นแฟนคอมเมนต์ของคุณพริตตี้ไปแล้วหล่ะค่ะ ชอบอ่านจังเลย ^^

เรื่องห่วงและหวงของคู่นี้เราว่าเห็นชัดมากๆเลยหล่ะ เคยเห็นคลิปที่แจจุงตกเวที น้องมินก็เป็นคนแรกที่รู้ว่าแจจุงหายไป แล้วตอนเบื้องหลังเอเนชั่นน่าจะปี 2008 นะ จะมีตอนที่จะเริ่มให้สัมภาษณ์แล้วน้องมินไปยืนข้างจุนซู แจจุงถึงกับเรียก "ชางมิน ชางมิน ชางมิน" >.<

เห็นด้วยกับเรื่องที่น้องมินอาจจะรู้สึกว่าโตแล้วไม่อยากให้แจจุงเข้าไปพัวพันขนาดนั้น (แจยิ่งเป็นพวกมือปลาหมึกนะ) แต่จริงๆก็แอบยอมให้พี่นะคะเนี่ย เห็นไม่ชอบต่อหน้ากล้อง แต่หลังกล้องคงยอม


โดย: gibt วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:21:14:21 น.  

 
น้องบิ๊กจิพูดถึงเรื่องตกเวทีทำไม๊ เหอ เหอ พูดแล้วฮา
น้องมินรู้คนแรกว่ามันผิดปกติ มีชะเง้อข้างหน้า ข้างหลัง มองซ้าย มองขวา
ยกนิ้วมานับ 1 2 3 4 หายไปไหนคนนึงว้า 555555555555
นู่น ตกเวทีเขิลไม่กล้ากลับขึ้นมาอยู่นู้นนนนนนนนน อย่างฮา

แจหวงน้องมินจริงๆ ค่ะ อย่างที่คุณพริตตี้บอกเลย นี่น้องมินของชั้นนะ
ชั้นเลี้ยงมาตั้งกะทีนเท่าฝาหอย (เว่อร์ไปๆ) เหมือนแม่หวงลูกจริงๆ


โดย: ปิยะ IP: 203.144.144.165 วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:0:23:54 น.  

 
โอ้วววว เข้ามาเจอ

อ่านทั้งเนื้อหา และเม้น เพลิดเพลินมากๆ

เห็นด้วยเรื่องแจหวงน้อง และน้องมาหาแต่พี่ค่ะ


โดย: K-modjung วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:15:50:29 น.  

 
ถ้าัสังเกตดีๆ

พี่แจจะเอ็นดูชางมินมากกกกกกก มากสุดๆ !

คือจะชอบมองชางมินด้วยสายตาที่มองเด็กเล็กๆ ( ทั้งที่ชางมินก็เริ่มโตละนะ 555 )

ถ้าดูคลิปเก่าๆ ทั้งหลาย จะเห็นพี่แจมองชางมิน อมยิ้มนิดๆ แล้วเอามือถูๆ แก้มน้อง

ชางมินจะเขินตลอด ! เอามือพัดๆๆ เหมือนร้อนนักหนา 5555+


แหมมมม XD


โดย: URMySea IP: 10.0.100.62, 124.157.184.145 วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:1:37:06 น.  

 
คือเพิ่งมาตามอ่านอ่ะค่ะ(อยากเม้นทุกคู่นะคะแต่ไม่รู้จะเม้นอะไร แบบว่าเป็นคนที่วิเคราะห์คนอื่นไม่เป็นค่ะ)

ไม่ทราบว่าพี่บิ๊ก(ขออนุญาตเรียกพี่กับเรียกชื่อเลยนะคะ)รู้รึยังคะว่าคลิปทาลิปมันนั้นคือคลิปอะไร

ขออนุญาตบอกนะคะ(เพื่อคนอื่นๆที่สงสัยไปในตัว) เป็นคลิป Channel-a ของวันที่ 17/04/2008 เป็นคลิปตามโทโฮไปเปิดตัวเป็นทูตของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ(สวนสนุก)ค่ะ จำได้ว่าโหลดมาจากดรีมแลนด์ค่ะ

ขอบคุณสำหรับบทวิเคราะห์ดีๆนี้นะคะ


โดย: TKcity IP: 115.87.30.238 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:2:08:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

gibt
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add gibt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.