Just want to rest in peace
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
[Trans] Toho Couple Psychology Part 2 - YooSu(T/N: แปลจากบทความที่เขียนโดยแฟนโทโฮชินกิที่ชื่อ pammiej85 ได้รับอนุญาตจากคนเขียนเรียบร้อยแล้ว ใครจะนำออกไปรบกวนใส่เครดิตและ link กลับไปที่บทความต้นฉบับด้วยนะคะ)

Original Writer: pammiej85@lj
Translator: gibt@pantip


<< Original Article Click Here >>ฉันตัดสินใจที่จะโพสต์ couple psychology อีกคู่หนึ่งในขณะที่กำลังคิดถึงเรื่องนี้อยู่ ถึงแม้ว่ามันจะติดอยู่ในหัวแต่ฉันเกรงว่าจะลืม เหตุผลที่ทำให้ฉันตัดสินใจที่จะเขียนถึงเซียอา จุนซู และมิกกี้ ยูชอน เป็นคู่ถัดไปเนื่องจากมีบางคนถามฉันถึงคู่นี้ ฉันจะเขียนถึงคู่ที่ถูกเจาะจงให้เขียนก่อน อย่าลืมว่าฉันเขียนเรื่องนี้โดยอิงจากลักษณะนิสัยของพวกเขา ดังนั้นมันจึงไม่จำเป็นที่จะต้องพูดถึงพวกเขาในแง่ของ "couple"YooSuYooSuฉันจะเริ่มโดยให้ทุกคนนึกก่อนว่าจุนซูเป็นพวก Melancholic (หรือ Melancholy) และมิกกี้เป็นพวก Sanguine (ฉันหวังว่าพวกคุณจะไม่ได้ลืมไปแล้วนะ) สองคนนี้ไม่สามารถจะต่างกันไปมากกว่านี้ได้อีกแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของพฤติกรรมเกี่ยวกับมนุษยสัมพันธ์ ถึงแม้ทั้งสองคนจะเป็นพวกไม่ค่อยแสดงออก (จุนซูเป็นมากกว่ามิกกี้) วิธีที่พวกเขาใช้เพื่อรับมือกับความรู้สึกไม่มั่นคงเมื่อพบกับคนไม่คุ้นเคยนั้นแต่งต่างกันอย่างสิ้นเชิง


Sanguine ซึ่งถูกมองว่าเป็นคนมีเสน่ห์ มีอารมณ์ขัน และเป็นจุดรวมความสนใจ มักจะกังวลว่าคนอื่นจะไม่ชอบเขา ดังนั้นเขามีแนวโน้มที่จะยอมรับคนอื่นก่อนที่คนเหล่านั้นจะสามารถปฏิเสธเขาได้ ในทางกลับกัน Melancholic ซึ่งเป็นคนสันโดษจะถูกนำโดยศีลธรรมและความต้องการที่จะทำสิ่งต่างๆให้สมบูรณ์แบบ เขามีแนวโน้มที่จะเมินเฉยต่อคนอื่นก่อนที่คนเหล่านั้นจะสามารถปฏิเสธเขาได้ (ฉันจำได้ว่าเคยมีสต๊าฟญี่ปุ่นเล่าว่าตอนที่ดงบังชินกิไปญี่ปุ่นใหม่ๆ จุนซูไม่ค่อยจะคุยเล่นกับพวกเขาเท่าไหร่นัก จุนซูสุภาพแต่ไม่เปิดโอกาสให้พวกเขาเข้าไปสนิทสนมด้วยในช่วงแรก) นี่คือสาเหตุที่ทำให้ Sanguine มีแนวโน้มที่จะมีเพื่อนมากกว่าคนที่มีลักษณะนิสัยแบบ Melancholic แต่อย่างไรก็ตามคนแบบ Melancholic มีแนวโน้มที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวเองและทำกิจกรรมคนเดียวได้ดีกว่า ในขณะที่ Sanguine จะรู้สึกลำบากที่จะอยู่ตัวคนเดียวสิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือแนวโน้มที่จะรู้สึกหดหู่ (มันเป็นเรื่องจริงที่น่าเศร้า) แต่ Melancholic จะเป็นคนที่สามารถปิดบังอาการและความรู้สึกที่แท้จริงได้มากกว่า (เพราะพวกเขาสร้างความภูมิใจด้วยการรักษาความเป็นมืออาชีพของตัวเอง) ในขณะที่คนที่มีลักษณะแบบ Sanguine ไม่สามารถปิดบังความรู้สึกได้ดีนัก คนส่วนใหญ่จะรู้ได้ทันทีว่าพวกเขาเศร้า โกรธ หรือมีความสุข นี่เป็นเพราะโดยมากแล้ว Sanguine อยากที่จะให้คนอื่นรู้ว่าเขารู้สึกอย่างไรด้วย (ฉันจำได้ว่าคำขอบคุณของยูชอนในซีดีอัลบั้ม Mirotic นั้น เขาเขียนว่าได้อาบน้ำและนอนทั้งๆที่ผมยังเปียกเพราะเขาต้องการให้วันผ่านไปเร็วๆ เขายังบอกอีกด้วยว่าเขาร้องไห้บ่อยมากแต่เขากำลังพยายามที่จะยิ้มมากกว่าร้องไห้ ฉันไม่เคยอ่านข้อความขอบคุณแบบนี้มาก่อนเลย มันทำให้ฉันเศร้ามาก! ในขณะที่สมาชิกในวงต่างก็บอกว่าพวกเขามีความสุขเพียงใดในข้อความขอบคุณของแต่ละคน)ความสัมพันธ์ระหว่าง Melancholic และ Sanguine เป็นไปในรูปแบบของการค้นหาการยอมรับในแบบที่พวกเขาเป็น คนอย่างจุนซูจะเปิดใจให้กับคนที่พวกเขารู้สึกว่าเต็มใจที่จะยอมรับเขาได้เท่านั้นถึงแม้ว่าใช้เวลาสักระยะหนึ่ง ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเพราะคนแบบ Sanguine อย่างยูชอนนั้นยอมรับคนอื่นได้อย่างรวดเร็วอยู่แล้ว นอกจากนั้นเนื่องจากเป็นที่รู้กันว่า Sanguine เป็นคนอบอุ่น และมีเสน่ห์เชิญชวนให้ผู้อื่นสนใจ ทำให้แม้แต่คนอย่าง Melancholic ก็ยากที่จะทำใจให้ไม่ชอบคนแบบนี้ เมื่อความสัมพันธ์ระหว่างคนสองกลุ่มนี้เกิดขึ้่น พวกเขามักจะกลายเป็นเพื่อนที่คบกันเป็นเวลานาน


ตอนแรก Melancholic จะรู้สึกงงกับการแสดงออกทางอารมณ์ของ Sanguine (เนื่องจากไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาคุ้นเคย) แต่ไม่นานนักเมื่อพวกเขาสนิทกัน Melancholic ก็จะรับบทบาทเป็นคนคอยปกป้องความรู้สึกของ Sanguine ถึงแม้ว่าบางครั้งจะทำให้เขาต้องเสียอะไรของตัวเองไปก็ตาม (กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้วที่พวกเราเห็นจุนซูยอมให้ยูชอนแกล้งเพียงเพื่อจะให้ยูชอนรู้สึกดีขึ้น?) ในทางกลับกัน Melancholic ก็ได้เรียนรู้ว่าคนเราสามารถแสดงออกถึงความรู้สึกได้เป็นครั้งคราวกับคนที่ตัวเองสนิทด้วย ถึงแม้ว่าพวกเขาก็ยังคงรู้สึกลำบากใจที่จะแสดงความรู้สึกกับคนที่พวกเขาเห็นว่าเป็นคนภายนอก


Melancholic ไม่ได้อยากให้คนอื่นรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขามากนัก เขาต้องการให้คนอื่นเห็นเฉพาะสิ่งที่พวกเขาอยากให้คนอื่นเห็นเท่านั้น ให้เห็นแค่ว่าพวกเขาเป็นมืออาชีพและขยันขันแข็ง ในทางตรงกันข้าม Sanguine ต้องการให้คนอื่นเห็นว่าตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาเป็นเช่นไรและให้ยอมรับในแบบที่พวกเขาเป็น Melancholic อาจจะได้แต่หวังว่าเขาจะแสดงออกแบบนั้นได้บ้าง

เนื่องจากยูชอนและจุนซูมองอีกฝ่ายว่ามีสถานะเท่าเทียมกัน พวกเขาจึงไม่ค่อยแสดงความชื่นชมต่อกันมากนักเพราะพวกเขาเป็นเพียงเพื่อนสนิท พวกเขาสามารถแกล้งกันได้เพราะพวกเขารู้สึกมั่นใจว่าพวกเขาห่วงใยอีกฝ่ายหนึ่งจริงๆ มันจะกลายเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลยถ้าหากว่าคำพูดล้อเลียนแบบเดียวกันนั้นมาจากบุคคลภายนอก


ในที่สุดก็จบอีกคู่แล้ว! สำหรับคนที่ถามเกี่ยวกับคู่นี้ ฉันหวังว่ามันจะให้ความกระจ่างเกี่ยวกับยูชอนและจุนซูสำหรับคุณได้บ้าง ถ้าหากยังไม่กระจ่าง บอกให้ฉันรู้ก็แล้วกันว่าคุณอยากให้ฉันอธิบายตรงจุดไหนเพิ่มเติมฉันเพิ่งรู้ตัวว่าคู่ที่ถูกถามถึงทั้งหลายล้วนแล้วแต่เป็นคู่ที่เกี่ยวกับยูชอน ฉันหวังว่าฉันจะไม่ดูเอียงใครนะเพราะฉันไม่ได้เป็นอย่างนั้น (ถึงแม้ฉันต้องยอมรับว่าลักษณะทางอารมณ์ของเขาดึงดูดใจฉันมาก


=================================

(T/N ใครอ่านแต่ละคู่แล้วมีความเห็นอย่างไรอย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะคะ)


Create Date : 17 มีนาคม 2553
Last Update : 17 มีนาคม 2553 0:24:00 น. 13 comments
Counter : 949 Pageviews.

 
คู่นี้น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

Making Film ของ S-Magazine ยังคงติดตาเค้ามาจนถึงทุกวันนี้ ><(เอาจริงๆก็น่ารักทุกคู่ .. ทั้ง 5 คนเป็นส่วนผสมที่ลงตัว และเติมเต็มกันจริงๆ )

((ได้ข่าวว่ายังอ่านไม่จบครบทุกคู่ แต่ฟันธงตามนั้นไปแล้ว คริคริ ))


โดย: Yok!ez วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:0:23:07 น.  

 
ยูซูวววววววน่ารักอ่ะ (ที่จริงอ่านครบแล้ว น่ารักทุกคู่ 55555)
รักในมิตรภาพของคู่นี้ ดูเป็นเพื่อนซี้เพื่อนสนิทจริงๆ เห็นเล่นกันแกล้งกันได้ตลอด
(ส่วนใหญ่คุณปาร์คนะที่เป็นฝ่ายแกล้งน้อง )

สองคนนี้จะมีเคมีของความเป็นเพื่อนซี้ เพื่อนสนิทสูงมาก
ส่วนตัวคิดว่าความเป็นเพื่อนของสองคนนี้เห็นชัดที่สุดในบรรดา couple ทั้งหมดของทงบัง
ไม่ได้หมายความว่าคู่อื่นไม่สนิทกัน แต่ความสัมพันธ์ของคู่อื่น จะออกแนวพี่น้องมากกว่าเนื่องด้วยความเหลื่อมล้ำของอายุ ^^


เอาจริงๆ สิ่งที่ประทับใจ คือ คุณpammiej85และฝาแฝดของเธอ ที่สามารถใช้ความรู้ที่เรียนมา เอามาวิเคราะห์ลักษณะนิสัยของทั้งห้าออกมาได้ขนาดนี้ แถมเรื่องความสัมพันธ์ของแต่ละคู่อีก เป๊ะจริงๆ


ขอบคุณบิ๊กด้วยนะ ที่ริเริ่มทำการแปลบทความที่น่าสนใจแบบนี้ให้อ่านกัน


โดย: AlwaysSmiles วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:2:25:30 น.  

 
ออกตัวก่อนว่าเป็นแม่ยกยูซู ฮ่าๆ

ตรงมากเลยค่ะ
นิสัยทั้งของน้องแล้วก็ตัวมิกกี้เอง
ความสัมพันธ์แบบเพื่อนตายที่ชาตินี้ก็หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
ชอบความรู้สึกที่พวกเขาแสดงออกต่อกันแบบนี้ค่ะ
เพราะรู้สึกว่ามันจะอยู่อย่างยั่งยืน ไม่ว่านานแค่ไหนความเป็นเพื่อนก็ไม่มีวันจางหายไป

เป็นกำลังใจในการแปลบทความต่อไปค่ะ :)


โดย: Minsk* IP: 58.64.115.232 วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:2:43:54 น.  

 
คู่ซี้ยูซู.....

ถึงจะแกล้งกัน...แต่ก็แกล้งด้วยความรักอ่ะนะ..

อ่า....ติดตามคู่ต่อไปๆๆ

ขอบคุณมากๆค่า...


โดย: XAMiN IP: 118.174.87.52 วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:19:54:07 น.  

 
ไม่ใช่แม่ยกยูซู แต่ก็ฮาทุกครั้งเวลาที่ปาร์คแกล้งน้องเซีย

และก็กรี๊ด(เกือบ)ทุกครั้ง เวลามีโมเมนท์น่ารักๆ ของคู่นี้


บทวิเคราะห์อันนี้ค่อนข้างตรงนะคะ ในความคิดของพี่

ขอบคุณที่ช่วยแปลให้อ่านค่ะ


ปล. ครั้งหน้าขอโฮซูได้มั๊ยคะ ^^


โดย: The Happiness วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:21:31:10 น.  

 
ยูชอนเป็นคนที่เหมือนกับปล่อยสัญญาณ SOS ออกมาอยู่ตลอดเวลา....แบบ
"ช่วยผมด้วย ผมเหงาเหลือเกิน" 555 จำได้ว่ายูชอนเคยบอกว่า คนที่เข้ามาพูดคุยทำความสนิทสนนกับเขาเป็นคนแรกก็คือ "จุนซู" นั้นอาจจะเป็นเพราะจุนซูเป็นคนที่สามารถรับสัญญาณขอความช่วยเหลือนั้นได้เป็นคนแรกหรือเปล่านะ เลยทำให้คนที่มีลักษณะที่ดูต่างกันมาก สามารถเข้ากัน และสนิทสนมกันได้อย่างน่าประหลาด เหมือนที่คนสมัยนี่ชอบพูดว่า "เคมีตรงกัน" ...มีอีกคู่ที่เราอยากอ่านมากก็คือ "แจมิน" ค่ะ
ตอนช่วงแรกๆที่ดงบังมาโปรโมทที่ไทย เราเหมือนเคยอ่านนิตยสารไทยเล่มหนึ่ง เขาว่ามินนี่ติดแจมาก(จริงป่าว?) และก็บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นมินคอยมองแจบ่อยๆ (หรือน้องจะคอยระวังว่าพี่ใหญ่สุดป่วนจะทำอะไรพลาดอีก ^^)แถมยังมีบทสัมภาษณ์ยืนยันของแจอีกว่ามินชอบแอบมองเขาจริงๆ ตอนอยู่บ้าน

ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยแปลให้อ่าน(และขอส่งใจไปขอบคุณเจ้าของบทความด้วยค่ะวิเคราะห์ได้ดีตรงใจจริงๆค่ะ....แอบอยากให้เขียนยาวกว่านี้^^)


โดย: chocojunk IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:9:43:30 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:9:59:36 น.  

 
# Yok!ez ทำไมฟันธงต้องใช้อิโมหื่นขนาดนั้นเนี่ย

# AlwaysSmiles คิดเหมือนกันว่าคู่นี้ดูเป็นเพื่อนมากที่สุดแล้ว แบบคู่อื่นจะมีโมเมนต์พี่น้องเข้ามาผสมด้วย (อาจจะยกเว้นยุนแจไว้อีกคู่) บางทีรู้สึกเหมือนตาปร๊าคเอ็นดูจุนจัง เลยชอบแกล้งมากๆอ่ะ อิอิ

# คุณ Minsk* ขอบคุณนะคะ เรื่องความเป็นเพื่อนของวงนี้เราเชื่อมั่นมากๆเลยหล่ะ

# คุณ XAMiN ได้อ่านคู่ต่อๆไปหรือยังเอ่ย อิอิ

# คุณ The Happiness เราลงเรียงตามลำดับที่คนเขียนต้นฉบับลงค่ะ โฮซูอยู่คู่ที่ 9 แหน่ะ แต่เสาร์อาทิตย์นี้ก็คงลงหมดแล้วจ้า

# คุณ chocojunk แอบฮาที่บอกว่ามิกกี้ปล่อยสัญญาณ SOS ตลอดเวลาจังเลยค่ะ นึกหน้ากับภาพตาปร๊าคลอยมาเลย จริงๆแล้วคู่ที่เรารู้สึกว่าอยู่ด้วยกันแล้วเล่นเป็นเด็กน้อยมากๆคือยูซูกับแจมินเนี่ยแหล่ะ (ได้อ่านแจมินรึยังเนี่ย) อ่านที่เขียนถึงแจมินแล้วน่ารักได้อีก >.<

# คุณนนนี่มาแล้ว ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ สดชื่นจริงๆ ^^


โดย: gibt วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:15:16:45 น.  

 
ว้าววว น่าอ่านมากเลยค่ะ เห็นแว่บๆจากหน้ารวมเลยแว่บเข้ามาอ่าน

โดยเฉพาะที่คุณเจ้าของบทความวิเคราะหืโดยการแบ่งบุคคลเป็นประเภทๆๆเนี่ย ชัดเจนมากเลยเนอะ เห็นภาพตามเลย555555555เข้ามาจิ้มอ่านของยูซูก่อนเพราะเป็นแม่ยกพอดีค่ะเดี๋ยวจะไล่ๆๆตามอ่านต่อไปนะคะ

ขอบคุณคุณ gibt ด้วยค่ะที่นั่งแปลเยอะแยะเลย


โดย: kaka IP: 203.144.144.165 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:0:23:38 น.  

 
ขอบคุณคุณ kaka ที่เข้ามาอ่านด้วยค่ะ

บิ๊กแปลไม่กี่อันเอง มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆช่วยแปลอีกตั้ง 6 คน ไม่อย่างนั้นไม่เสร็จแน่ๆค่ะ หรือคงต้องใช้เวลาสักเดือน

อ่านแล้วคิดเห็นอย่างไรมาแชร์กันได้นะคะ ^^


โดย: gibt วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:12:41:40 น.  

 
อ่านแล้วนึกถึงตอนก่อนเดบิวต์เลย

ที่จุนซูตียูชอนจนร้องไห้ จากนั้นจุนซูก็ไม่ทำอีกเลย 5555คู่เพื่อนซี้ ฮี่ๆๆๆ


โดย: URMySea IP: 10.0.100.62, 203.144.144.164 วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:1:23:59 น.  

 
ตามมาซุ่มอ่านด้วยคนคะ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นแม่ยกยูซู ^^

เท่าที่อ่านบทวิเคราะห์มาอยากจะบอกว่าตรงมากถึงมากที่สุด
ปาร์คเป็นคนที่บอกว่าตัวเอง เหงาบ่อยมาก เพื่อนน้อยบ้างล่ะ พูดตลอดเวลา เหมือนจะบอกกับคนอื่นว่า อยากเป็นเพื่อนกับคนอื่นอีก และปาร์คเป็นคนที่แสดงอารมณ์ที่เป็นอยู่ออกมาอย่างเปิดเผยจริงๆ ไม่เคยปิดได้เลย โกรธก็แสดงให้เห็นไม่เคยกั๊กเลย

จุนจังก็เป็นคนที่ไม่ค่อยจะเปิดใจกับคนที่ไม่สนิทสนมด้วยจริงๆ และต้องทำทุกอย่างออกมาอย่างสมบูรณืแบบโดยที่ไม่ห่วงตัวเองเลย แถมยังเป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าหาคนอื่นก่อนด้วยนอกจากคนที่ไว้ใจแล้วเท่านั้น สังเกตุได้จากหลายๆ อย่าง

เป็นบทวิเคราะห์ที่ดีมากๆ คะ ตรงสุดๆ

เป็นกำลังใจให้นะคะ จะซุ่มรออ่าน ^^


โดย: icecy IP: 124.121.147.217 วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:14:28:09 น.  

 
อ่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่แปลให้พวกเราๆอ่านกันนะจ๊ะ อ่านแล้วมันช่ายเลยๆ สำหรับเราคิดว่า

ยูชอนหน่ะ ไว้ใจจุนซูมากๆและอยากให้จุนจังสนใจแต่เขาอย่างเดียว จะเห็นได้ว่าเวลาจุนจังเวลามีโลกส่วนตัวสูง หรือกำลังคุยกับคนอื่นก็จะพยายามวิธีเรียกร้องความสนใจจากจุนจังค่ะ ยูชอนหน่ะชอบเข้าไปอ้อน เข้าไปแกล้งให้จุนจังหันมา อย่างน้อยหันมาว่าๆ ทำอะไรเนี่ย!! แค่นี้ยูชอนก็รู้สึกว่า ok ฉันยังมีตนตัวในสายตานายนะ

ยูชอนจะแคร์จุนจังมากๆเขารู้ทุกอย่าง ยามที่จุนจังพยายามทำเป็นเข้มแข็งทั้งที่จริงๆว่าจุนจังอ่อนไหว ร้องไห้เก่งมากๆแต่ด้วยที่ว่าอยู่หน้าคนหลายคนเขาจะเก็บความรู้สึกเอาไว้ เราจะเห็นได้ยูชอนมักมองไปที่จุนจังบ่อยๆเขาจะคอยแทคแคร์เอาใจจุนซูเสมอๆ พอหลังจากหลังเมื่อยูชอนเข้าไปปลอมจุนจังมักจะบ่อน้ำตาแตกทันที และยูชอจก็จะเป็นคนโอ๋ตลอดๆ

ในสายตายูชอนจุนจังก็เหมือนเด็กน้อยคนหนึ่งที่น่ารัก รู็สึกอยากปกป้องคนๆนี้จัง(ดูจากสายตาที่มองจุนจังบ่อยๆ)เขามักจะทำตัวเหมือนผู้ปกครองจุนจังตลอดๆ ไม่รู้สิสายตากับพฤติกรรมที่เราเห็นมาตลอด 8 ปีกว่านี้มันทำให้เห็นอะไรหลายๆอย่าง รอยยิ้่มของจุนจังมีส่วนที่ทำให้ยูชอนรู้สึกดีด้วยแหละ เรียกได้ว่าอะไรหลายๆอย่างของจุนจังทำให้ยูชอนอวยอ่อนได้ง่าย เขาไม่ใช่คนที่จะมาคลุกคลีกับใครได้นานๆแต่กับจุนจังยูชอนรู้สึกอยากอยู่ใกล้ อยากอยู่กับคนนี้ตลอดเวลา ยูชอนมักเหงาแต่จุนจังก็ทำให้มันหายไปได้

ยูชอนก็มีอาณาเขตของตัวเองนะ เขาไม่ชอบให้ใครเข้ามาก้าวก่ายชีวิตเขาเลย จุนจังก็เป็นคนที่เข้าใจอะไรหลายๆอย่างเลือกที่จะรอให้ยูชอนเล่าเขาจะไม่เซ้าซี้ ยูชอนเลยรู้สึกอบอุ่นที่อยู่ใกล้จุนจังเช่นกัน ยูชอนเปลียนตัวเองเพื่อจุนจังเยอะพอสมควรไม่รู้ทำไมแต่การเลิกสูบ(บางครั้งก็สูบแต่ไม่บ่อย)มีสาเหตุมาจากจุนจังล้วนๆ

ส่วนจุนจังหน่ะหรอ อืม..เขาค่อนข้างเป็นคนสองบุคคลิกจริงๆนั่นแหละ ต่อหน้าจะเป็นอีกคนที่เข้มแข็ง ขรึมๆ แต่ลับหลังกล้องเขาจะง๋อแง๋งๆเหมือนเด็กๆเลยละ^^ ด้วยเพราะว่าหน้าทีและการเป็นนักร้องทำให้เขาต้องปกป้องภาพลักษณ์ของตัวเอง(รึป่าว?) แต่ถึงกระนั่นเขาก็มักจะหลุดความเป็นเด็กน้อยหรือตัวเองออกมาจนได้

อ่า..จุนจังเนี่ยเห็นแบบนี้เขาแคร์ความรู้สึกยูชอนจริงๆยามยูชอนป่วยก็จุนจังเนี่ยแหละดูแล พาไปหาหมอ เฝ้าไข้บลาๆ ยามยูชอนเหงาเขาก็แทบทิ้งทุกอย่างเพื่อทำให้ยูชอนหัวเราะไม่เหงา รึยูชอนชวนไปไหนเขาก็จะไปเป็นเพื่อน(บางทีชวนไปกินเหล้าทั้งๆที่ตัวเองกินไม่ได้ก็จะไปนั่งเฝ้า) จนหลังๆจุนจังก็เริ่มมีไม้ตายบ้าง คือการอ้อน..อย่าไปเลยหน่า ไปนี้ดีกว่านะ ไปกันนะๆ จนบางทียูชอนจับได้เขาก็จะใช้วิธีแกล้งป่วยเพื่อให้ยูชอนอยู่ข้างๆก็มี(เพราะไม่อยากให้ยูชอนออกไปดื่มเหล้าเพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพ)ยูชอนฟ้องในงานมึตงานหนึ่ง

เวลาที่รู้สึกขัดใจเขามักจะโวยวาย และแน่นอนยูชอนชอบที่จะแกล้งจุนจัง เพียงเพราะอยากเห็นรอยยิ้ม อยากเห็นนิสัยโวยวาย และแน่นอนจุนจังไม่เคยโกรธเลยไม่ว่าใครแกล้งก็ตาม เขายินดีถ้าทำให้คนๆนั้นหัวเราะมีความสุข แต่ก็นะ จุนจังมองโลกแง่ดีด้วยแหละทำให้ใครต่อไปพากันเอ็นดู สมาชิกในวงต่างก็รักเอ็นดูจุนจังสุดๆโดนเฉพาะแจจะเอ็นดูสุดๆตาใจทุกอย่าง ยุนก็เอ็นดูแต่จะสอนไปด้วยไม่ตามใจหมดอันนี้เห็นด้วยจริงๆ ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูทำใหคู่ยูคิสชอบที่จะแกล้งกันเป็นพิเศษ และสะใจมากๆยามที่จุนจังโวยวายและวิ่งไปฟ้องยุนโฮ

เห็นแบบนี้จุนจังก็ขี้น้อยใจนะ เวลาสมาชิกในวงแกล้งเขาก็มักจะคิดมากว่าแกล้งทำไมเนี่ย ทำไมชอบแกล้งกันจริงนะ เขามักจะปรึกษาเรื่องนี้กับยุนโฮ(มันตลกเนอะ55)อย่างจริงๆจัง(จะเห็นได้จากที่โฮซูคุยกันในช่วงทอกล์)แต่เขาก็ไม่โกรธหรอก

สรุปนะ เราว่ายูซูหน่ะเขาเป็นมากกว่าเพื่อนแต่ก็ไม่ใช่แฟน จะพูดไงดีทั้งสองคนต่างก็รู้สึกดีในความสัมพันธ์แบบนี้นะ เราคิดว่าเขาหน่ะเข้าในกันลึกซึ้งกันมากๆ ยูชอนเคยบอกว่าไม่มีใครที่จะเข้าใจใส่ใจได้ดีกว่าจุนจังอีกแล้ว เราชอบเวลาน้องอ่อนแอนะ(อ้าว..อีนี่ซาดิสม์55)คือว่าเราไม่อยากให้น้องเก็บความรู้สึกเอาไว้มากๆมันจะทำให้คิดมาก เครียด ระบายๆมันออกมาก็ดี ยูชอนอีกนั้นแหละที่จะเข้ามาถามบ่อยๆ สองคนนี้เราชอบนะ มันน่ารักกุ๊กกิ๊กๆดีอะ

5555555555555


โดย: zeii IP: 171.7.0.107 วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:21:52:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

gibt
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add gibt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.