Just want to rest in peace
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
20 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 

[Trans] Toho Couple Psychology Part 9 - Hosu


(T/N: แปลจากบทความที่เขียนโดยแฟนโทโฮชินกิที่ชื่อ pammiej85 ได้รับอนุญาตจากคนเขียนเรียบร้อยแล้ว ใครจะนำออกไปรบกวนใส่เครดิตและ link กลับไปที่บทความต้นฉบับด้วยนะคะ)

Original Writer: pammiej85@lj
Translator: Yok!ez @pantip
<< ขอบคุณน้องสาวมากๆนะจ๊ะ<< Original Article Click Here >>สำหรับคนที่เรียกร้องกันมา ครั้งนี้จะเป็นการวิเคราะห์คู่ของยูโนว ยุนโฮ กับ ซีอา จุนซู


HoSu


HoSu


สำหรับใครที่อาจจะลืมไปแล้ว ยุนโฮมีลักษณะแบบ Choleric และ จุนซูมีลักษณะแบบ Melancholic นะคะ กลุ่มของคนที่มีลักษณะทางอารมณ์ทั้ง 2 แบบนี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่มีความเชื่ออย่างแรงกล้า สามารถเสียสละในเรื่องใหญ่ๆได้ มีความกระตือรือร้น และแสดงออกถึงความซื่อสัตย์ต่อคนที่พวกเขารักถึงแม้ว่าพวก Cholerics จะเป็นคนที่ค่อนข้างเปิดเผย แต่คนที่มีลักษณะแบบนี้ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับใคร แต่โดยปกติแล้วจะมีคนอยู่กลุ่มหนึ่งที่คนประเภทนี้คำนึงถึงความเป็นเพื่อนต่อกันอยู่เสมอ คนแบบ Melancholics จะเป็นพวกที่ไม่ค่อยแสดงออก แต่ก็จะเอาใจใส่กับอารมณ์ของคนอื่นที่อยู่รอบๆ ตัวพวกเขา อย่างไรก็ตามคนแบบนี้ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดหรือต้องมีเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ ลักษณะของคนทั้ง 2 แบบที่ต่างมีความคิดเป็นตัวของตัวเองแบบนี้ จะมีเป้าหมายและความรู้สึกผิดชอบชั่วดีเป็นแรงจูงใจในการดำเนินชีวิตเป็นของตัวเอง และพวกเขาจะไม่ยอมให้มีอะไรเข้ามาขัดขวางการใช้ชีวิตของตนได้คนอย่าง Melancholic ซึ่งค่อนข้างโลเลจะต่างจากคนแบบ Choleric เช่น ยุนโฮ ที่เป็นพวกที่ชอบตัดสินใจและคอยรับผิดชอบทำสิ่งต่างๆ ความมั่นใจและความใจกว้างของยุนโฮทำให้เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์มากในสายตาของผู้อื่น ถึงแม้ว่าคนแบบ Choleric อาจจะดูเหมือนผยองก็ตาม แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่เปิดเผยและเป็นกันเอง มันไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับยุนโฮ ที่เขาจะเข้าหาผู้อื่นและสร้างความสนิทสนมกันได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่การหาเพื่อนใหม่เป็นเรื่องที่ Melancholic แทบจะไม่ได้นึกถึงเลยคนแบบ Melancholic จะชื่นชมคนที่มีลักษณะแบบ Choleric ได้ไม่ยาก พวกเขาอยากมีความมั่นใจและสามารถเก็บอารมณ์ได้อย่างที่ Cholerics เป็น พวก Choleric จะกลายเป็นคนในอุดมคติของพวก Melancholic ได้เลย เพราะวิธีการคิดอะไรแบบใหม่ๆ จะกลายเป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้กับอีกฝ่ายได้ พวกเขาจะร่วมมือกันพยายามทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบ และร่วมมือกันเพื่อที่จะบรรลุความฝันและเป้าหมายที่พวกเขาได้ตั้งเอาไว้ สำหรับพวก Choleric แล้วนั้น คนที่มีลักษณะ Melancholics ถือเป็นคู่หูที่ดีเลยทีเดียวความสัมพันธ์ระหว่างคู่โฮซูนั้นเป็นแบบพี่ใหญ่และน้องเล็ก จุนซูเลื่อมใสและให้ความเคารพในตัวยุนโฮอย่างสูง เหมือนกับที่เด็กผู้ชายทุกคนปฏิบัติต่อพี่ชายคนโตของพวกเขา ในสายตาของจุนซูนั้นยุนโฮเป็นทุกสิ่งที่เขาต้องการที่จะเป็น ฉันคิดว่าพวกเราหลายๆ คนคงจะเคยดู DBSK ไปออกรายการ Channel A ในตอนที่ต้องชิมอาหารรสเผ็ดจัด ในรายการนั้นจุนซูเคยพูดเอาไว้ว่าเขาอยากจะเป็นแบบยุนโฮ เนื่องจากพวกเขามีวิธีคิดที่คล้ายกัน บางทียุนโฮอาจจะเห็นตัวของเขาเองในตัวจุนซูมากทีเดียว ถึงแม้ว่าคนที่มีลักษณะแบบ Cholerics และ Melancholics จะไม่ค่อยเชื่อใจใคร แต่ฉันคิดว่าอดีตที่ผ่านมาร่วมกันของทั้ง 2 คนช่วยในเรื่องนี้ได้ พวกเขาทั้ง 2 คนรู้จักกันมานานมากที่สุดในบรรดาสมาชิกทั้งหมดของ DBSK และยุนโฮก็เคยอาศัยอยู่ด้วยกันกับครอบครัวของจุนซูในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เพราะความซื่อตรงของพวกเขา (T/N: น่าจะเป็นความซื่อสัตย์ต่อคนที่รัก ที่เป็นคำอธิบายลักษณะของทั้ง 2 แบบในช่วงแรกของบทความ) มิตรภาพของทั้ง 2 คนนี้คงจะไม่สิ้นสุดลงอย่างง่ายๆ


จบไปอีกคู่แล้ว สำหรับคู่สุดท้ายจะโพสลงเร็วๆ นี้ล่ะ ฉันตื่นเต้นจัง!
 

Create Date : 20 มีนาคม 2553
10 comments
Last Update : 20 มีนาคม 2553 18:51:35 น.
Counter : 660 Pageviews.

 

^___________________________________________^


 

โดย: ...ตรงที่เล็กๆในใจ 20 มีนาคม 2553 18:51:09 น.  

 

อะลืม ...

ขอบคุณพี่สาวที่ไว้วางใจกับความคึกคะนองนึกสนุกอยากแปลของน้องสาว จนเลือกมาให้เค้าแปล 1 คู่ (อู้ไม่แปลอีก 1 คู่) นะ อิอิ

Learning English with TVXQ !!! นี่สนุกดีมีสาระจริงๆ 55555++ปล. ขอบคุณพี่นิ้วไขว้ที่ช่วยแปลปย.ที่แปลไม่ได้ปย. นั้นให้ด้วยค๊าบบบบ

 

โดย: ...ตรงที่เล็กๆในใจ 20 มีนาคม 2553 19:02:31 น.  

 

อ่านบทความนี้แล้ว ตอนที่เค้าบอกว่า ทั้งสองคนสามารถเป็นคู่หูที่ดี เรานึกถึงครั้งหนึ่งจำรายการไม่ได้แล้ว แต่ท่าเต้นของสองคนนี้....เท่ห์ไปเลย สองคนออกมาเต้นพร้อมกัน เก่งทั้งคู่ ขณะที่เมมเบอร์อีกสามคนหยุดตามสเต็ปเปิดทางให้โฮซู เต้นคนละข้างปีกซ้ายและขวา แล้วจบด้วยท่าตีลังกา เอามือยันพื้น ยกขาตัวเหยียดตรงทั้งสองข้าง ดูแล้วมันเจ๋งแล้วก็สวยงามมากเลยค่ะ


อีกตอนนึงที่บอกว่า จุนซูนับถือยุนโฮมาก....ขอบอกว่า ถึงขนาดยำเกรงมากๆเลยด้วยล่ะค่ะ ถ้าเราจำไม่ผิด ที่ปร๊ากหรือเปล่านะ....ตอนนั้น จุนซูก็เล่นกับยุนโฮตามปกติ แบบน้องเล่นกับพี่ชาย แล้วทำท่าแทงยุนโฮด้วยดาบ สองสามครั้ง ยุนโฮเริ่มเบื่อ ก็พูดขึ้นมาว่า ..... "หยุดเล่นได้แล้ว....ชั้นเป็นพี่นายนะ!! " เราฟังแล้วเราก็ขำเพราะมองหน้ายุนก็รู้ว่ายุนแกล้งดุน้องให้หยุดเล่น หน้ายังยิ้มอยู่เลย แต่ปฏิกิริยาจากจุนจังที่เราเห็นมันทำให้เราแปลกใจมาก

น้องหยุดเล่นค่ะ แล้วก้มหน้า ยิ้มอายๆ แต่มองออกว่าหยุดเพราะเชื่อจริงๆว่าพี่สั่งให้หยุด อาการอย่างนี้เราไม่เห็นจุนจังทำกับใคร ถ้าลองเป็นคนอื่นมาดุอย่างนี้สิ อย่างมิก อย่างมิน หรือแม้แต่แจจ๋า(แต่คนนี้คิดภาพดุน้องอย่างนี้ไม่ออกอ่ะค่ะ อย่างมากก็คงบ่นว่า...จุนซูน่ารำคาญ แล้วจุนซูก็จะทำเป็นหูทวนลมไม่ได้ยิน) คือถ้าสองคนแรกดุอย่างนี้ มีหวังจุนจังจะทำหน้าตาย ออกแนวเอาแต่ใจ แต่เราไม่คิดว่าจะหยุดด้วยอาการก้มหน้า หยุดเล่นทันที ยิ้มอายๆ แบบกลัวพี่หรือเกรงพี่อย่างที่ทำกับยุนโนวเลยนะคะ


อ้อ....ก่อนที่จะคิดว่ายุนโนวดุน้อง....อย่าลืมนึกถึงภาพตอนที่ยุนโนวมักจะห่มผ้าห่มให้กับจุนจังเสมอ เพราะจุนจังมักจะนอนหลับไปทั้งที่ไม่ห่มผ้าห่ม.....แปลกเนอะ นึกว่าแจจ๋าจะทำ แต่จริงๆแล้วเป็นยุนโนว.........คิดภาพแล้วก็รู้สึกได้เลยว่า เค้ารักและเอ็นดูน้องคนนี้ไม่เบา.....มันน่ารักมากเลยค่ะ

 

โดย: Xinmei (rainyjerry ) 20 มีนาคม 2553 23:18:45 น.  

 

อืม คู่นี้ไม่ค่อยมีข้อมูลในหัวเลย ชอบทั้งความเป็นยุน และความเป็นจุน
สังเกตพฤติกรรมแต่ละคนนะคะ แต่แปลกใจตัวเองเหมือนกัน ที่ว่า
จะไม่ค่อยสังเกตพฤตกรรมในเชิงความสัมพันธ์ระหว่างคู่ โฮซู กะอีกคู่ โฮมิน

อาจจะเพราะว่าส่วนนึง เรามองว่าสัมผัสไม่ค่อยถึงตัวตนของยุน
ยุนเป็นประเภทเปิดกว้าง มนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยม และการแสดงออกก็พอเหมาะพอดี
แต่เรารู้สึกว่ายุนเปิดเผยตัวตนมาไม่หมด เหมือนเป็นคนที่เข้าถึงง่าย
แต่จะได้แค่ในจุดที่เค้าเปิดตัวตนให้เราเห็น เมื่อถึงจุดหนึ่ง เค้าจะขีดเส้นขั้น
และมันเป็นเส้นขั้นที่เราข้ามไปไม่ได้ ถ้าเค้าไม่อยากให้เราข้าม
(จุดนี้ต่างกะแจจุงและยุชอนมากๆ เรารู้สึกว่าทั้งคู่เป็นคนที่สัมผัสตัวตนพวกเค้า
ได้ง่ายกว่า แม้ว่าจะปิดประตูล็อกไว้ ไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวเค้า
แต่ถ้าพวกเค้าไว้ใจใคร เมื่อนั้นหละ ทางโล่ง จะสำรวจอะไรในใจพวกเค้า
เค้าก็พร้อมเปิดเผย)

ก็เลยไม่ค่อยได้เข้าใจลึกซึ้งสำหรับคู่นี้นัก แต่จุดนึงที่เรามองว่าชัดคือ
ยุนรัก เอ็นดู และเป็นห่วงน้องเซียมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
แม้เค้าจะไม่ได้แสดงออกถึงความสนิทสนมระหว่างกันมากมาย
แต่ในแววตายุนเวลามองน้องเซีย มันเปี่ยมไปด้วยความรักแบบพี่ชายมองน้องเล็ก
ในขณะที่น้องเซียก็เช่นกัน เค้ารักและเคารพยุนมากจริงๆ นอกเหนือไปจากความรัก
เราว่าจุนซูศรัทธาในตัวพี่ชายของเค้าอีกด้วยค่ะ

 

โดย: ปิยะ IP: 203.144.144.165 21 มีนาคม 2553 0:09:34 น.  

 

อ้อ พูดถึงคู่นี้ นึกถึงรายการนึง เป็นโมเม้นท์คู่นี้ที่น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกก
รายการ self camera ตอน 2 ที่ยุนถ่ายอยู่แล้วต้องส่งต่อให้จุนระหว่างที่
ตามติดการถ่ายแบบ ซึ่งจุนจังหลับอยู่ แล้วยุนค่อยๆ ปลุกน้อง
โอ้ยยยยยยยย ตายๆๆๆ ปลุกได้นิ่มนวล แบบเอ็นดู๊ เอ็นดูน้องน้อยๆ จริงๆ

 

โดย: ปิยะ IP: 203.144.144.165 21 มีนาคม 2553 0:13:25 น.  

 

สำหรับคู่นี้ มีอยู่โมเม้นนึงที่เราจำได้ไม่ลืมเลย ตอนดงบังไปถ่ายphotobook ที่ปารีส จุนซูต้องไปถ่ายทำmv ที่บราซิลเลยต้องบินตามมาทีหลังเพื่อน ทันทีที่จุนซูกลับมาถึงยุนรีบเดินเข้าไปคว้าตัวมาขย้ำเป็นคนแรกด้วยหน้าตาชื่นบาน (ขย้ำจริงๆนะ) ซึ่งเราไม่คิดว่ายุนจะทำแบบนี้กับคนอื่นในวงได้แน่ๆ

สังเกตมานานแล้วก็คิดมาตลอดเลยว่าจุนซูคงเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ พูดง่ายๆว่าน่าจะ ขี้วีน นั่นเหละ แต่สำหรับยุนโฮแล้วจุนซูคงเป็นแค่เด็กเอาแต่ใจ ที่เค้ารับมือได้สบายมาก เอาเกมส์ เอาของกินไปล่อ ลงทุนหน่อยก็ชวนแตะบอลซะเลย แค่นี้ก็หายงอแงแล้ว จุนซูจึงเป็นเด็กชายตัวน้อยที่ต้องคอยดูแลอยู่เสมอในสายตาของยุนโฮ แต่ก็ใช่ว่าเค้าจะรู้สึกรำคาญหรือเป็นเรื่องยุ่งยากใจอะไรมากนัก

สำหรับจุนซูแล้วยุนโฮคงเหมือนใครสักคนที่จะสามารถเชื่อถือพึ่งพาได้100% แต่ไม่ใช่ว่าจุนซูจะยึดเอายุนโฮเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตนะค่ะ เพราะจุนจังก็มีแนวทางของเค้าเองอยู่แล้ว ในสายตาจุนจังยุนโฮคงเป็นทั้งคุณพ่อ พี่ชาย และหัวหน้าวงในเวลาเดียวกัน จุนซูจึงเคารพ เชื่อฟังคำแนะนำของยุนโฮ เป็นเหมือนคนที่คอยบอกคอยเตือนได้เวลาทำไรพลาดไป เอาเป็นว่า ยุนโฮเป็นคนเลี้ยงโลมา แต่คนกับโลมาก็เป็นคนละพันธ์กันใช่มั้ยล่ะ เป็นคู่หูต่างพันธ์ อะไรประมาณนั้นเลยค่ะ

พูดไปพูดมาจุนจังเหมือนสัตว์เลี้ยงของวงยังไงไม่รู้แฮะ 55+

 

โดย: saku IP: 203.144.144.164 21 มีนาคม 2553 1:11:57 น.  

 

คู่นี้เป็นคู่ที่ไม่ค่อยได้สังเกตเท่าไหร่

แต่อ่านคห.บนๆ แล้วนึกภาพตาม....น่าร้ากกกกกกกกก
(อีกแล้ว กรี๊ดได้ทุกคู่สิน่า 55)

เอาตามความรู้สึก คู่นี้เป็นคู่ที่รู้จักกันดีและสนิทกันมานาน
ยุนโฮก็ดูแลน้องดีมากและน้องก็เคารพ เชื่อฟังพี่เสมอ (บางทีก็อ้อนพี่ชายด้วย ^^)

ขอบคุณสำหรับคำแปลด้วยนะคะ ^^

 

โดย: AlwaysSmiles 21 มีนาคม 2553 20:08:12 น.  

 

ในที่สุดก็มาถึง คู่ที่รักของเรา โดยส่วนตัวเป็นแม่ยกน้องจุน
เราก็มองว่าจุนเป็นคนหลายบุคลิกนะคะ เหวี่ยงจริงอะไรจริงด้วย ฮะฮะ จุนบนเวที่กับในทีวี แตกต่างจากจุนสามัญมากพอควร
ว่าไงดีล่ะ อธิบายยากจัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นจุนไหนๆก็เป็นน้องชายสุดที่รักของพี่ยุนโฮอยู่ดี อย่างที่ข้างบนบอกไว้เลยค่ะ เหมือนยุนเห็นตัวเองในความเป็นจุนซู ทำให้เอ็นดูน้องได้ไม่ยาก ส่วนจุนซูก็เห็นยุนเป็นแบบอย่างที่ตัวเองอยากจะเป็นให้ได้ในหลายอย่าง คูนี้มีความเป็นพี่น้องกันสูงมาก สนิทกันเหมือนพี่น้องจริงๆ ทำให้บางครั้งมีปากเสียงกันได้ แต่ความไว้เนื่อเชื่อใจก้ยังมีให้กันมากอยุ่เหมือนเดิม

เคยได้ยินมาว่าจุนวีนเก่งใช่ย่อย (แต่ก้อน่าร้ากกกกก)
แล้วคุณยุนโฮเห็นอย่างนั้นถ้าพ่อเหวี่ยงขึ้นมาก็ราบเป็นหน้ากองนะคะ แฮะๆ
สองคนนี้จริงจังเรื่องงานมาก อาจจะเป็นคู่ที่มีปากเสียงกันมากที่สุดในวง แต่ความเป็นพี่น้องไม่มีวันจางหายแน่นอน

เหมือนเรากับน้องสาวที่บางครั้งก้อทะเลาะกัน แต่เราก็รักน้องเรามากกกกก

ขอบคุณที่แปลให้อ่านนะคะ จริงตามไปอ่านต้นฉบับแล้ว แต่มันยังมึนตึ้บอยูหลายประโยคเลยทีเดียว มีคนเกลาให้ชัดเจนแบบนี้เข้าใจได้มากขึ้นค่ะ

 

โดย: aya IP: 202.149.25.225 22 มีนาคม 2553 20:26:47 น.  

 


ยุนโฮจุนซู !

เป็นคู่ที่ ไม่เิชิงพี่น้องมาก แต่ก็ไม่ถึงกับเพื่อนซี้อะไรมาก

บอกไม่ถูกแหะ 555ชอบคู่นี้ ...(ชอบทุกคู่ 55555)

 

โดย: URMySea IP: 10.0.100.62, 124.157.184.145 24 มีนาคม 2553 1:47:39 น.  

 

ชอบคู่นี้มากๆ ค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนพี่น้อง เวลาเล่นด้วยกันอะไรอย่างนี้ เห็นหลายๆ อย่างแล้วชอบนะ เพราะจุนซูวีนเก่งแต่ยุนโฮก็ยังรับเหมือนไหว น่ารักมากๆ ค่ะ

 

โดย: L.Linvithan IP: 125.26.115.199 15 เมษายน 2553 0:00:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
gibt
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add gibt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.