Just want to rest in peace
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
[Trans] Toho Couple Psychology Part 3 - Soulmate

(T/N: แปลจากบทความที่เขียนโดยแฟนโทโฮชินกิที่ชื่อ pammiej85 ได้รับอนุญาตจากคนเขียนเรียบร้อยแล้ว ใครจะนำออกไปรบกวนใส่เครดิตและ link กลับไปที่บทความต้นฉบับด้วยนะคะ)

Original Writer: pammiej85@lj
Translator: Ka-Me-Ku-Mi@pantip
<< ขอบคุณมากๆนะจ๊ะ
Revised: gibt@pantip

<< Original Article Click Here >>
แม้จะยากอยู่บ้างในการตัดสินว่าจะเขียนถึงคู่ไหนเป็นคู่ต่อไปดี แต่ในระหว่างนั้นฉันก็ได้รับคำขอให้เขียนถึงคู่ของ ฮีโร่ แจจุงและ มิกกี้ ยูชอน ซึ่งเป็นคู่ที่ฉันเคยเขียนถึงไปบ้างแล้วใน SharingYoochun ฉันว่าพวกคุณหลายคนคงเคยได้อ่านผ่านตากันมาบ้างแล้ว ในครั้งนี้ฉันจะพยายามเพิ่มเติมรายละเอียดเข้าไปอีกบ้างแล้วกัน นอกจากนี้พวกคุณหลายคนรู้สึกว่าฉันควรจะเขียนคู่ที่มียูชอนต่อไป สำหรับฉันแล้ว Soulmate เป็นคู่ที่เขียนได้ง่ายที่สุด เพราะทุกสิ่งทุกอย่างอธิบายอยู่ในตัวเองหมดแล้ว
Soulmate

Soulmate


ฉันว่าทุกคนคงจำได้ว่าแจจุงนั้นเป็นคนประเภท Phlegmatic ส่วนยูชอนเป็นคนประเภท Sanguine แม้ว่าทั้ง 2 คนจะไม่ได้มีพฤติกรรมเหมือนกันนัก แต่ก็มีลักษณะนิสัยที่เข้ากันได้ดีเป็นอย่างมาก คนที่มีลักษณะแบบ Phlegmatic อย่างแจจุงจะรู้สึกดีที่ได้ดูแลใส่ใจคนอื่น ในขณะที่คนแบบ Sanguine ชอบที่จะมีคนอื่นคอยดูแล

คนประเภท Phlegmatics จะไม่แสดงความรู้สึกของตัวเองมากนัก แต่มีความสามารถที่จะเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นเป็นอย่างดี คนแบบแจจุงนั้นมักจะมี EQ (emotional intelligence) สูง [T/N: ผู้แปลไม่แน่ใจว่าจะแปลคำนี้ยังไงดี ขออนุญาตทับศัพท์นะคะ] ซึ่งทำให้คนประเภทนี้มีความสามารถในการดูแลเอาใจใส่คนอื่นและทำให้คนอื่นรู้สึกสบายใจที่ได้อยู่กับเขา ลักษณะแบบนี้มักจะถูกอธิบายด้วยคำว่าอบอุ่น

ส่วนคนประเภท Sanguine นั้น ชอบที่จะมีคนชื่นชมและพวกเขาต้องการให้มีคนคอยเข้าใจ ความผูกพันด้านความรู้สึกเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับพวกเขาและพวกเขาจะรู้สึกไม่ดีนักหากต้องอยู่เพียงลำพัง นี่เป็นสาเหตุที่ว่าทำไมพวกเขาถึงชอบที่จะถูกรายล้อมไปด้วยผู้คน ในขณะที่คนในกลุ่มประเภท Phlegmatics นั้นสามารถที่จะปรับตัวอยู่คนเดียวได้ เนื่องจาก Phlegmatics เป็นพวก ambiverted (T/N อยู่ตรงกลางระหว่างเปิดเผยและเก็บตัว) ทำให้พวกเขาสามารถเป็นได้ทั้งพวกที่ชอบเข้าสังคมหรือเป็นปิดกั้นตัวเองเมื่อใดก็ได้ (อย่าลืมว่าพวกเขาไม่ได้เป็นคนประเภทชอบเก็บตัวเพียงอย่างเดียวหรือคนประเภทชอบเข้าสังคมเพียงอย่างเดียว แต่พวกเป็นคนทั้ง 2 ประเภทรวมๆกัน)


คนประเภท Phlegmatics มักจะหาคนที่รู้สึกต้องการเขา และให้ความอบอุ่นด้านจิตใจกับคนเหล่านั้น ดังนั้นเราจึงมักเห็นคนประเภท Sanguine เป็นเพื่อนกับคนประเภทนี้ แต่สิ่งที่จะตามมาก็คือการพึ่งพาซึ่งกันและกันเนื่องจากทั้งสองฝ่ายสามารถตอบสนองความต้องการทางอารมณ์และความรู้สึกของอีกฝ่ายได้ Phlegmatics นั้นต้องการรู้สึกว่ามีคนต้องการเขา ส่วนคนประเภท Sanguine นั้นต้องการใครสักคนมาคอยดูแลเอาใจใส่

ความสัมพันธ์ของ Soulmate นั้นมีแจจุงเป็นพี่ชาย ส่วนยูชอนก็คือน้องชายที่คอยพึ่งพาพี่ชายให้คอยดูแลเรื่องความรู้สึกของเขา ยูชอนเคยพูดไว้หลายครั้ง (โดยเฉพาะในช่วงระหว่างการ
โปรโมท Colors~Melody & Harmony) ว่า เขาเคารพนับถือแจจุงและเขาเคยพูดในบทสัมภาษณ์ปี 2008 ครั้งหนึ่งว่า เขาต้องการที่จะอยู่กับแจจุงตลอดไป (T/N คิดว่าน่าจะหมายถึงสัมภาษณ์ในรายวิทยุของ MC Mong ช่วงตุลาคม 2008) ส่วนแจจุงเองไม่อยากปล่อยยูชอนไปจนกว่าเขาจะแน่ใจว่ายูชอนจะสามารถอยู่ตัวคนเดียวได้ (ฉันจำได้ว่าตอนที่พวกเขาถ่ายทำ Couple Talk สำหรับ AADBSK season3 ยูชอนพูดถึงตัวเองว่าเขาใช้ชีวิตเองได้ดีขึ้นเรื่อยๆในแต่ละวัน แต่บางครั้งเขาก็กลับไปเป็นคนแบบที่เขาเคยเป็น แจจุงจึงพูดว่านั่นไม่ดีพอที่เขาจะปล่อยยูชอนไป)

และนั่นคือตอนจบของ Part 3 ฉันหวังว่าทุกคนที่สนใจคู่นี้จะชอบ สำหรับใครที่เคยอ่านเรื่องของคู่นี้ใน SharingYoochun มาแล้ว ฉันหวังว่านี่จะช่วยให้คุณเข้าใจลักษณะความสัมพันธ์ของสองคนนี้ได้มากขึ้น และเช่นเคย ถ้าคุณมีคำถามหรือต้องการคำอธิบายเพิ่มเติม โปรดบอกให้ฉันรู้

ฉันยังไม่รู้ว่าจะเขียนถึงใครเป็นคู่ต่อไป แต่เดี๋ยวก็คงได้รู้กัน ฉันรู้จักตัวเองดีเพราะฉะนั้นฉันอาจจะเขียน part ต่อไปในอีก 2-3 ชั่วโมงข้างหน้าก็เป็นได้


===========================================
ขอเสริมความเห็นที่บิ๊กเคยโพสต์คุยกับคนเขียนต้นฉบับไว้ด้วยแล้วกันนะคะ

เราเขียนไว้ว่าช่วงห่างระหว่างวันเกิดของยูชอนกับแจจุงนั้นจริงๆแล้วน้อยกว่าคู่ยูซู แต่คู่โซลเมทกลับดูเหมือนพี่น้องมากกว่า ส่วนเรื่อง EQ นั้น ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าทึ่งพอสมควรที่คนส่วนใหญ่ที่เจอแจจุง หรือสนิทกับแจจุงได้ไม่นานนักค่อนข้างชื่นชมแจจุงมากๆ แฟนๆบางคนอาจจะคิดว่าแจจุงดูจะซุ่มซ่าม ออกแนวเซ่อๆแบบน่ารัก แต่ส่วนตัวเราคิดว่าแจจุงสามารถหลอกคนอื่นได้ง่ายที่สุด (ถ้าเจ้าตัวคิดจะทำ) ซึ่งจุดนี้ผู้เขียนก็เห็นด้วยนะคะ เขาบอกว่ายูชอนแสดงให้เห็นชัดมากๆว่าชื่นชมแจจุงมากๆ เวลาที่ยูชอนพูดถึงแจจุง คุณอาจจะคิดว่าพวกเขาอายุต่างกันหลายปีก็ได้ ส่วนแจจุงนั้นทำให้คนรู้สึกสนิทด้วยได้ง่ายเพราะว่าสามารถเข้าถึงความรู้สึกของคนอื่นได้ในช่วงเวลาสั้นๆ คนอื่นจะรู้สึกราวกับว่าพวกเขาสนิทกับแจจุงมาแสนนาน ดังนั้นคนแบบนี้จะได้รับความเชื่อมั่นจากคนอื่นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งคนเขียนบอกว่าเขาเขียนเหมือนแจจุงหลอกคนอื่นอยู่เลย (ใช้คำว่า manipulative ซึ่งก็ไม่ใช่หลอกเสียทีเดียว แต่เหมือนสร้างบุคลิกขึ้นมาใหม่มากกว่า)


ส่วนตัวเราคิดว่าบุคลิกอย่างแจจุงก็มีส่วนที่สร้างขึ้นมาเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเขาโกหกหรือว่าหลองลวงคนอื่น เพียงแต่สังเกตว่าแจจุงปรับเปลี่ยนลักษณะนิสัยของตัวเองให้เข้ากับแต่ละคนและแต่ละสถานการณ์ ซึ่งบางครั้งทำให้คนเข้าใจนิสัยเขาผิดไป ซึ่งผู้เขียนบอกว่าสำหรับเขาแล้วแจจุงกับยุนโฮเป็นคนที่มีการสร้างบุคลิกขึ้นมามากที่สุด นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้สองคนนี้กลายเป็นผู้นำคนอื่นๆในวง (ประมาณว่าเป็นพ่อแม่ดูแลลูกๆ) และนิสัยแบบนี้ทำให้ยุนโฮกับแจจุงถือว่าอยู่ในสถานภาพเท่าเทียมกัน
Create Date : 17 มีนาคม 2553
Last Update : 17 มีนาคม 2553 1:48:32 น. 11 comments
Counter : 997 Pageviews.

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดด คู่นี้ที่รอคอย (ก็รอคอยคู่แจทุกคู่อ่ะนะ เหอ เหอ) ขอบคุณนะคร้า


โดย: ปิยะ IP: 203.144.144.165 วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:2:42:20 น.  

 
อ่านจบแล้ว เมื่อกี้มากรี๊ดไว้ก่อน ชอบคู่นี้สุดๆ แต่ไม่ที่สุด เพราะชอบคู่แจทุกคู่เท่ากัน 555
พี่น้องคู่นี้อยู่ด้วยกันแล้วละมุนมากจริงๆ คนนึงคอยดูแล อีกคนก็ยอมให้ดูแล แต่อยู่แบบเข้าใจซึ่งกันและกัน
แต่ก่อนคิดว่าคู่นี้เหมือนกันมาก สมที่เป็นคู่โซลเมท อย่างน้อยๆ แนวความคิดก็ไปทางเดียวกัน
แต่มีจุดต่างบางอย่างที่ทำให้รู้สึกว่า มิคกะแจเหมือนเพื่อนที่เข้าใจกันมากๆ แต่แจก็ยังให้ความรู้สึก
ถึงความเป็นพี่ชายที่ดูแลน้องชายขี้เหงาอยู่ดี เพิ่งรู้นี่แหละ ว่าในทางวิชาการ ที่จริงแล้วในความเหมือน
ก็มีความแตกต่าง แต่มารวมกันแล้วลงตัว อย่างนี้เค้าเรียกเคมีมันต้องกันใช่มั้ย อิอิ

ที่จริงน้องๆ 5 คนนี่ 5 นิสัยเลย แต่เคมีเข้ากันได้ทุกคู่ อยู่ด้วยกันได้แบบเข้าอกเข้าใจ
แค่รูปแบบความสัมพันธ์และสถานะต่างกันไปตามนิสัยแต่ละคู่จริงๆ บอกไม่ได้เลยว่าคู่ไหน
ใครสนิทกะใครมากกว่า เรารู้สึกว่าสนิทกันทุกคู่ แค่แสดงออกต่างกันอ่ะ ขอบคุณสำหรับคำแปลนะคะ
ขอบคุณฝากไปถึงเจ้าของบทความด้วย เอาสิ่งที่เรียนมาวิเคราะห์ได้ตรงกับความรู้สึกแฟนๆ มากเลย


โดย: ปิยะ IP: 203.144.144.165 วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:2:58:16 น.  

 
สำหรับโซลเมท เรานึกถึงคำพูดที่ว่า "คนประเภทเดียวกันมักจะดึงดูดกันและกัน" ดูจากไลฟ์สไตล์แล้วสองคนนี้สนิทกันได้ไม่ยากเลย และก็มีความรู้สึกว่าบางครั้งเค้าไม่ต้องสื่อสารกันด้วยคำพูดก็เข้าใจกันได้แล้ว แบบว่ามองตาก็รู้ใจอ่ะค่ะ


อีกอย่างที่เห็นด้วยคือเรื่องบุคลิกที่สร้างขึ้นมา ไม่ได้จะว่าเฟคหรือเป็นคนตีหลายหน้านะคะ แต่สำหรับแจจุงเราว่าเค้าเป็นคนที่อยากให้ทุกคนรัก ไม่อยากให้ใครเกลียด ก็เลยปรับตัวเองให้เข้ากับแต่ละคนที่เค้าคุยด้วย คิดว่าเป็นข้อดีนะคะที่ทำให้สนิทกับคนอื่นๆได้เร็วมาก แต่ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกันคือถ้าเค้าเอาแต่เอาใจคนอื่นมากไปเค้าเองก็อาจจะสูญเสียความเป็นตัวเองไปได้เหมือนกัน

ยกตัวอย่างเช่นเรื่องหุ่นของเค้า แจจุงเคยบอกว่าเวลาอยู่เกาหลีเค้าจะออกกำลังฟิตหุ่นให้ล่ำๆเพราะที่เกาหลีชอบ แต่เวลามาญี่ปุ่นเค้าจะงดการออกกำลังเพราะญี่ปุ่นชอบผู้ชายรูปร่างบางมากกว่า สรุปแล้วเรายังสงสัยอยู่ว่าตัวเค้าเองชอบหุ่นแบบไหนกันแน่?

นิสัยนี้ที่เหมือนกับยุนโฮ เราว่าแตกต่างกันอยู่หน่อยนึง คือยุนโฮจะสร้างบุคลิกเพื่อให้เข้าถึงคนอื่นๆได้ง่าย แต่อยู่ในระดับที่เจ้าตัวยอมรับได้ คือยังไงก็ไม่ยอมเสียความเป็นตัวเองไป ถ้าเค้าปรับตัวให้เข้าหาคนอื่นเค้าก็จะมีลิมิตของตัวเองว่าจะหยุดอยู่ที่ตรงไหน อยู่ระดับไหนถึงจะพอ ต่างกับแจจุงที่พร้อมจะปรับตัวเพื่อคนอื่นได้หมด เรียกอีกอย่างว่าทุ่มสุดใจ ตรงนี้แหละที่แตกต่างกัน

...แต่ว่านั่นก็ทำให้คนที่แจจุงคุยด้วยมอบความไว้เนื้อเชื่อใจให้จนหมดหัวใจเหมือนกัน เพราะแจจุงใช้ใจเข้าหาเค้าจึงได้รับใจกลับคืนมาเช่นเดียวกัน จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแจจุงเป็นคนอบอุ่นและเฟรนด์ลี่มากๆ


ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับยูซู เราว่าความแตกต่างระหว่างยูซูกับโซลเมทก็คือ ไม่ว่ายูชอนจะเฮฮากุ๊กกิ๊กเล่นหัวกับจุนซูแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วเค้าก็จะกลับมาตายรังหาที่พักพิงทางใจอย่างแจจุงจนได้....ขอบคุณสำหรับคำแปลค่ะ จะรออ่านคู่ต่อไปนะคะ


โดย: พริตตี้ IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:4:25:48 น.  

 
ไม่รู้จะเม้นท์อะไรให้คู่นี้ เพราะเห็นด้วยทั้งหมดเลย

โซลเมทเป็นคู่ที่สนิทกันมาก จากการสังเกตจะเห็นว่าสองคนนี้มักจะมีโลกส่วนตัว(ของสองคน) ที่คนอื่นเข้าไม่ถึง(หรือไม่อยากเข้า 555) อย่างเวลานั่งให้สัมภาษณ์หรือทำอะไรกันห้าคน สองคนนี้ก็มักจะมีการสื่อสารกันเองทางใดทางหนึ่งอยู่เสมอ(บางทีก็เหมือนชวนกันซน -.-" ชอบจุ๊กจิ๊กกันเองตลอดอ่ะ

แปลกที่ทั้งๆ ที่ดูแล้วคู่นี้ความสัมพันธ์น่าจะออกมาแนวเพื่อนรักเพื่อนสนิท เพราะอายุก็ห่างกันไม่มากเลย แต่แฝดคิตตี้(คู่นี้มีกี่ชื่อเรียกคะ?) ให้ความรู้สึกเป็นพี่น้องมากกว่า เห็นได้ชัดจากยูชอนที่ดูจะชื่นชมแจจุงเอามากๆ และสายตาของแจจุงที่มองยูชอนก็จะมีความเอ็นดูเจือปนอยู่เสมอ รวมทั้งความห่วงใยที่มีให้กันจากบทสัมภาษณ์ต่างๆ ด้วย ที่เห็นได้ชัดก็ช่วงโปรโมท COLORS ยูชอนเป็นคนที่ทำให้เห็นความเป็นผู้นำในตัวแจจุงชัดเจน เมื่อเทียบกับคนอื่นในวงแล้ว เวลาที่อยู่กับยูชอน แจจุงจะเข้มแข็งและดูมีราศีของพี่ชายขึ้นมาทันที (แต่ถ้าอยู่กับยุนโฮ จุนซู ชางมิน แจก็จะเป็นอีกเรื่องนึงเลย )เป็นสองคนที่แตกต่างแต่เข้ากันได้อย่างประหลาดจริงๆ นะ
ป.ล. อีกอย่างที่ชอบมากๆ คือการแต่งเพลงร่วมกันของคู่นี้ เพลงดี เพลงเพราะ และมีลายเซ็น ^^

(ไหนว่าไม่รู้จะเม้นท์อะไรไง )


โดย: AlwaysSmiles วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:6:22:18 น.  

 
ขออีกหน่อย(อันข้างบนพิมพ์ค้างแล้วหลับไป -.-")

เพิ่งเห็นความเห็นคุณพริตตี้

"ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับยูซู เราว่าความแตกต่างระหว่างยูซูกับโซลเมทก็คือ ไม่ว่ายูชอนจะเฮฮากุ๊กกิ๊กเล่นหัวกับจุนซูแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วเค้าก็จะกลับมาตายรังหาที่พักพิงทางใจอย่างแจจุงจนได้...."

เห็นด้วยค่ะ

ความต่างที่เรารู้สึก คือ จุนซูเหมือนเพื่อนซี้เพื่อนรักของยูชอน ส่วนแจจุงเหมือนพี่ชายที่รักอ่ะค่ะ ^^


โดย: AlwaysSmiles วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:6:29:57 น.  

 
พี่ฟังแต่เพลงของโทโฮอ่ะบิ๊ก

คงเป็นแค่แฟนเพลงจริงๆ
ไม่รู้จักตัวตนของทั้งห้าหนุ่มเลยสักกะติ๊ด

แต่พออ่านวิเคราะห์ลักษณะนิสัยของแต่ละคน ก็พอเข้าใจลางๆว่าทำไมในห้าหนุ่มนี้ ถึงได้มีบางคนเราติดใจนัก
อย่างยุนโฮ ดูจะมีเส้นแบ่งให้ชัดเจน คือสนิทได้แต่อย่าล่วงเกิน(เอิ้กกกก)
เป็นลักษณะนิสัยที่พี่เข้าใจมากเลยล่ะ
อย่างแจ เป็นคนแบบที่พี่ระวังจะสนิทด้วยถ้าเจอในตอนแรก เพราะดูว่าเราจะสูญเสียความเป็นตัวเองได้ง่ายล่ะมั๊ง แบบกลัวว่าต่อไปเราคงหลงรักเค้าได้ง่ายจนต้องเสียใจอะไรอย่างงี้

คนที่เราจะรู้สึกดีด้วย สนิทสนมด้วย หรือแม้แต่ระมัดระวังที่จะรู้จักมากเกินไป ก็บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเองได้เหมือนกันขอบใจนะสำหรับการแปลบทความดีๆแบบนี้
พี่ชอบอ่านชะมัด


โทษทีที่เพิ่งเข้ามานะ
ความจริงก็เข้ามาก่อนแล้วล่ะ แต่อ่านแล้วยังไม่ไหว สมองมันไม่ทำงาน อ่านไปแล้วมึนๆตื้บๆ
รอจนดีแล้วถึงได้เข้ามาอ่านอีกรอบ จะได้คุ้มที่บิ๊กอุตส่าห์สละเวลาแปลให้อ่านสักหน่อย


พอแปลเสร็จทั้งหมด พี่อยากอ่านที่บิ๊กเขียนเทียบตัวเองกับแจนะ
อย่างที่พี่บอก คนที่เรารู้สึกดีด้วยมากๆน่ะ มันบ่งบอกตัวตนว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น
พี่ก็อยากรู้จักบิ๊กผ่านแจเหมือนกันจ้า


โดย: Quaver วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:10:33:10 น.  

 
ขอบคุณมากสำหรับบทความที่ดีแบบนี้

รออ่านทุกคู่นะค่ะ

แจน่ารักจัง คิคิ


โดย: เพราะฉันนั้นมีแต่เธอ วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:22:56:50 น.  

 
# พี่ปิยะ กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด (ร่วมด้วยช่วยกรี๊ด 555)
จริงๆคู่นี้บางอารมณ์ก็รู้สึกว่าเป็นเพื่อนซี้เพื่อนตาย เป็น Soulmate แต่บางอารมณ์ก็เป็นพี่น้อง เลยงงๆนิดนึง
แต่ไม่ว่าจะอารมณ์ไหนก็น่ารักมากๆทั้งคู่เลย (น่ารักทุกคู่เลยจริงๆเนอะ)ง


# คุณพริตตี้ ขอบคุณสำหรับข้อคิดเห็นยาวๆค่ะ เห็นด้วยจริงๆเรื่องลักษณะของยุนกับแจ แจจุงนี่เหมือนพยายามเอาใจคนรอบข้างมากๆเหมือนกันนะ ส่วนยุนนี่ยังดูมีส่วนที่เค้าจะกันไว้ไม่ให้คนไม่สนิทได้เห็น หรือไม่เปลี่ยนไปมากขนาดเห็นได้ชัดเหมือนแจจุงอ่ะค่ะ อย่างกับสมาชิกในวงเกือบทุกคนเราก็ยังรู้สึกว่าทุกคนเห็นยุนโฮเป็นพ่อหรือพี่ชายคนโต เป็นลักษณะที่ไม่ได้ต่างไปมากเท่าไหร่ในแต่ละคู่ ในขณะที่ของแจจุงจะทำตัวกับแต่ละคนในวงไม่เหมือนกันเท่าไหร่ อย่าลืมมาเมนต์คู่อื่นๆอีกบ้างนะคะ


# AlwaysSmiles ตื่นเช้าจริงๆ เห็นเมนต์แล้วตกใจเลยว่ามาเช้ามากกกกกกกก
ชอบเพลงที่คู่นี้แต่งด้วยกันมากๆอ่ะ Kiss Shita Mama, Sayonara กับ Colors นี่คือเพลงในดวงใจ


# พี่คิว...เป็นแฟนเพลงก็แอบดีใจแล้ว >.< หายดีแล้วใช่ไหมเอ่ย...
ว่าแต่ว่าให้บิ๊กเขียนเทียบตัวเองกับแจจุงจะเป็นยังไงคะเนี่ย เพราะว่าจริงๆบิ๊กว่าตัวเองเหมือนน้องมินมากกว่านะ อิอิ ถ้าเขียนผ่านแจ คงจะเหมือนกับที่ชางมินทำบ่อยๆคือผ่านการกัดแจจุงหล่ะ

# คุณเพราะฉันนั้นมีแต่เธอ อย่าลืมออกมาจากที่ซุ่มบ่อยๆนะคะ น้องๆน่ารักกันหมดเลยเนอะ


โดย: gibt วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:15:51:38 น.  

 
คู่นี้เป็นคู่ที่น่าศึกษาที่สุดในสายตาเราค่ะ เป็นคู่ที่มีทั้งส่วนที่แตกต่างแล้วก็เหมือนกันจนน่าตกใจ เห็นด้วยที่ว่าแจจุงชอบดูแลคนอื่นและยูชอนชอบให้คนอื่นมาดูแล ด้านอารมณ์ความรู้สึกเห็นได้ชัดค่ะว่าเป็นอย่างนั้น แต่ด้านอื่นอย่างเช่นการจัดการชีวิต หรือเรื่องงาน ยูชอนกลับจัดการได้ดีกว่าแจจุงเยอะเลย (อ้างอิงจาก AADBSK หลายๆคนมักจะบ่นแจจุงเรื่องความไม่เป็นระเบียบ แต่ยูชอนจะเนี๊ยบทุกกระเบียดนิ้ว)

จากที่เรารู้กันว่าเมื่อก่อนนี้ยูชอนมักจะถูกเลือกให้ไปออกรายการเกมส์โชว์อยู่บ่อยๆ รองมาจากหัวหน้าวงอย่างยุนโฮ ก็เพราะความเข้ากับคนง่าย และความมีไหวพริบรอบด้านของเค้า (ทุกคนเคยบอกว่าถ้าติดเกาะร้างจะเอายูชอนไปด้วย เหตุเพราะดูเหมือนว่าไม่มีอะไรที่ยูชอนจะทำไม่ได้)
มีอย่างนึงค่ะที่เราคิดว่ายูชอนทำไม่ได้ คือการอยู่คนเดียว

แจจุงนี่เป็นคนที่อบอุ่นอย่างที่ยูชอนต้องการเลยค่ะ (ยุนโฮก็อบอุ่นแต่ไม่ละเอียดอ่อนเท่ากับแจจุง) ถึงแม้จะแสดงออกไม่เก่ง แต่แจจุงชอบที่จะสื่อสารด้วยสายตาค่ะ ซึ่งยูชอนก็ไม่ได้ต้องการคำปรึกษาหรือความช่วยเหลืออะไรมากไปว่าการอยู่ข้างๆเวลาที่ต้องการเท่านั้นเอง เพราะความจริงยูชอนจัดการเรื่องราวต่างๆได้ดีอยู่แล้ว แค่ต้องการกำลังใจเท่านั้นเอง บางทีเราก็มีความรู้สึกว่าพี่แจก็แอบปลื้มใจในความสามารถของน้องอยู่ไม่น้อย ส่วนยูชอนก็ชื่นชมในความมีจิตใจดีของแจจุงอย่างออกนอกหน้าเช่นกัน

โมเม้นคู่นี้มีเยอะมากมายค่ะ เป็นคู่ที่เข้าอกเข้าใจกันจนถึงขั้นแค่มองตาก็รู้ใจอะไรแบบนั้นเลย จำตอนท้ายๆเพลง color ที่สองหนุ่มไปเล่นที่งาน boy pop ได้มั้ยค่ะ ท่อนสุดท้ายที่สองคนหันมามองหน้ากันแล้วหัวเราะใส่กันทีนึงก่อนจะร้องว่า and love ... (คงจะคิดว่า มันแปลกที่ผู้ชายสองคนจะมาร้องเพลงหวานๆกันเนี่ย)

เหมือนกับว่าสองคนนี้ได้เอาอารมณ์ความรู้สึกมาผูกติดกันไปแล้วยังไงยังงั้น บางครั้งจะเห็นอยู่บ่อยๆว่าสองคนนี้จะแอบทำอะไรกันสองคนโดยที่คนอื่นไม่เข้าใจอยู่เสมอ (เช่นจูงมือกันไปเข้า tattoo club T[]T!) ความสัมพันธ์คู่นี้เหมือนฝาแฝดกันยิ่งกว่า จุนซูกับจุนโฮอีกค่ะโดย: saku IP: 203.144.144.164 วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:2:22:36 น.  

 
อ่านจบเลื่อนมาดูเม้นท์แรกแล้วขำกร๊ากกเลยค่ะ คุณพี่ กรี๊ดได้ใจมาก

คู่โซลเมทในความรู้สึกเราถ้ามองผ่านๆจะรู้สึกว่าเป็นคู่เพื่อนซี้
เพราะเป็นคนที่ Lifestyle คล้ายกันมากๆ ดูเข้าขากันไปหมดทุกเรื่อง
แต่ถ้าลองอ่านสัมภาษณ์หรือดูที่สองคนนี้พูดถึงกันและกันจะให้อารมณ์พี่น้อง
ยูชอนที่ชื่นชมแจจุง และแจจุงที่เอ็นดูยูชอน ยิ่งช่วงคัลเลอร์ยิ่งชัดเจน
ตรงใจเรามากเหมือนกันค่ะ เป็นพี่น้องซึ่งมีความเป็นเพื่อนแท้ด้วย ^^

ส่วนบุคลิกแจจุง ที่สุดของความตรงค่ะ เราก็คิดแบบนั้นเหมือนกันค่ะ
นุ้งแจชอบให้คนอื่นรัก และคนแบบนุ้งแจก็ล่อลวงคนอื่นได้ง่ายจริงๆ
ยุนโฮมีความเป็นผู้นำ และน้องเป็นคนที่เก่งมาก น่าจะเป็นนักการเมือง 555+
น้องสามารถทำให้คนรอบข้างรู้สึกดีกับน้อง และคล้อยตามน้องได้
ส่วนตัวเราว่าสองคนนี้อ่านยากที่สุดในห้าคนค่ะ

ขอบคุณพี่บิ๊กและทีมงานมากค่ะ มีความสุขจังเลย


โดย: earlgrey IP: 222.123.125.177 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:14:31:47 น.  

 

รักคู่นี้จริงจังชอบประโยคนี้มาก


"ทั้งสองฝ่ายสามารถตอบสนองความต้องการทางอารมณ์และความ รู้สึกของอีกฝ่ายได้ Phlegmatics นั้นต้องการรู้สึกว่ามีคนต้องการเขา ส่วนคนประเภท Sanguine นั้นต้องการใครสักคนมาคอยดูแลเอาใจใส่"


^^


โดย: URMySea IP: 10.0.100.62, 124.157.184.145 วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:1:08:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

gibt
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add gibt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.