Just want to rest in peace
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
20 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
[Trans] Toho Couple Psychology Part 8 - MinSu(T/N: แปลจากบทความที่เขียนโดยแฟนโทโฮชินกิที่ชื่อ pammiej85 ได้รับอนุญาตจากคนเขียนเรียบร้อยแล้ว ใครจะนำออกไปรบกวนใส่เครดิตและ link กลับไปที่บทความต้นฉบับด้วยนะคะ)

Original Writer: pammiej85@lj
Translator: fingers-crossed@pantip
<< ขอบคุณพี่สาวมากๆนะจ๊ะ<< Original Article Click Here >>ต้องขอโทษด้วยที่ฉันไม่สามารถเข้ามาโพสต์อะไรได้ตั้งแต่เมื่อวาน มีอะไรต้องทำมากมายเหลือเกิน แต่ฉันก็จะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อที่จะหาเวลาทำของทุกคู่ให้เสร็จสมบูรณ์ให้ได้ ถึงตอนนี้ก็เหลือไม่กี่คู่แล้ว และเป็นเพราะมีข้อความขอให้เขียนถึงคู่นี้มาใหม่สองข้อความ โพสต์ในวันนี้จะเป็นการวิเคราะห์คู่ของ เซีย จุนซู และแม็กซ์ ชางมิน ดังนั้น ไม่ขอพูดพล่ามทำเพลงล่ะ...MinSu


MinSu
คิดว่าทุกคนน่าจะยังจำได้ว่าจุนซูเป็นคนประเภท Melancholic และ ชางมินคือคนประเภท Supine ลักษณะนิสัยทางอารมณ์ทั้งสองแบบนี้มีความเหมือนกันอยู่หลายอย่าง พวกเขาทั้งไม่เก่งในเรื่องของการเปิดเผยความรู้สึกของตัวเองต่อคนอื่น ไม่เก่งในเรื่องของการตัดสินใจ อีกทั้งยังเป็นพวกมองโลกในแง่ร้ายอีกด้วย


Supine เป็นคนประเภทที่ยากจะเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงและความต้องการของตัวเองเวลาที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง คนประเภท Melancholic นั้นเป็นพวกรักสันโดษที่รู้สึกว่า ไม่จำเป็นจะต้องมีใครมาอยู่ด้วย คนพวกนี้เป็นตัวของตัวมากทั้งความคิดและจิตใจ แม้ว่าคนประเภท Supine และ Melancholic จะเปี่ยมไปด้วยความรักที่มีต่อคนอื่นอยู่ในหัวใจ แต่พวกเขาก็จะรู้สึกกลัวที่จะเปิดเผยความรู้สึกเหล่านั้นออกมาอยู่ดี ความกลัวที่จะถูกปฏิเสธนั้นเป็นเหมือนแรงผลักที่ทำให้พวกเขาพยายามที่จะหลีกเลี่ยงมันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขารู้สึกเจ็บปวด คนประเภท Supine ก็จะแปรเปลี่ยนความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นภายในให้กลายเป็นความสับสน ในขณะที่คนประเภท Melancholic จะเก็บกักจนกลายเป็นความอาฆาตแค้นไป พวกเขาเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยทางอารมณ์ที่เต็มไปด้วยความขุ่นข้องใจโดยแท้


แต่ไม่ว่าทั้งคนประเภท Melancholic หรือ Supine พวกเขาต่างก็ไม่เคยคิดอยากจะเป็นผู้นำเนื่องจากธรรมชาตินิสัยที่ไม่เด็ดขาดของพวกเขา คนประเภท Melancholic มักจะมีนิสัยผลัดวันประกันพรุ่งเมื่อต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจครั้งใหญ่ ในขณะที่คนประเภท Supine นั้นจะยกให้คนอื่นเป็นผู้ตัดสินใจแทนเขา คนประเภท Melancholic อย่างจุนซูนั้น เป็นคนที่มีความสามารถและสงบนิ่งมาก แต่เมื่อไรที่อยู่ในภาวะที่มีอำนาจในมือ ความวิตกกังวลจะเข้าครอบงำเขาทันที


ถึงแม้ว่าคนเจ้าอารมณ์ทั้งสองประเภทจะมีเพื่อนอยู่ไม่กี่คน แต่พวกเขาก็จะซื่อสัตย์เป็นอย่างมากต่อคนที่พวกเขายอมเปิดใจด้วย ทั้งคู่จะเต็มไปด้วยความรู้สึกอยากปกป้องคนที่ตัวเองรัก และยอมที่จะแหกกฏตัวเองเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีอะไรมาทำอันตรายคนที่พวกเขารักได้ มิตรภาพที่พวกเขามีนั้นจะยืนยาวอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว


ความสัมพันธ์ของคู่มินซูก็คือความรู้สึกเหมือนพี่น้องแท้ๆที่คลานตามกันมา ระหว่างคนทั้งคู่แทบจะไม่มีการปฏิบัติต่อกันอย่างเป็นทางการอะไรเลย ถึงแม้พวกเขาจะมีเรื่องให้ทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาห่วงใยใส่ใจกันมากเพียงไร ฉันยังจำได้จาก AADBSK ซีซั่น 3 ตอนที่มิกกี้พูดถึงตอนที่เขาและชางมินแกล้งจุนซู ทำให้จุนซูเชื่อว่าชางมินโดนทำร้ายจนต้องเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาล จุนซูถึงกับกระโดดขึ้นรถแล้วก็มุ่งหน้าไปโรงพยาบาลทันที เขายังคาดคั้นด้วยว่าใครเป็นคนทำร้ายชางมิน นี่แสดงให้เห็นว่าเขาอยากจะปกป้องน้องชายของเขามากแค่ไหน ชางมินอาจจะมองจุนซูว่ามีสถานะเท่ากัน (หรืออาจจะเด็กกว่าด้วยซ้ำ) แต่ก็ดูเหมือนว่าเขาจะชื่นชมพี่ชายคนนี้ที่พยายามอย่างเต็มที่ที่สุดในทุกเรื่อง (โดยเฉพาะเรื่องร้องเพลง) นี่เป็นหลักฐานที่เห็นได้ชัดเจนจากช่วง couple talk ใน AADBSK ซีซั่น 3 ว่าชางมินออกมาปากชมจุนซูไม่หยุดเลยทีเดียว


เล่นเอาแทบตายไปเลยเหมือนกัน! ฉันหวังว่าพวกคุณจะชอบนะ แล้วก็เหมือนอย่างทุกครั้ง สามารถถามไถ่เข้ามาได้หากเห็นว่าตรงไหนคลุมเครือหรือไม่เข้าใจ ฉันจะเริ่มทำคู่ใหม่ต่อเร็วๆนี้

Create Date : 20 มีนาคม 2553
Last Update : 20 มีนาคม 2553 10:20:04 น. 11 comments
Counter : 665 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:10:31:05 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหาแฟนตัวเป็นเกลียว...ชื่อน่ารักจัง


โดย: gibt วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:11:11:27 น.  

 
คู่นี้ แค่เห็นชื่อก็.....

ชางมิน : ฮ่า ฮ่า ฮ่า....จุนซูน่ะเหรอ(มินเอ๊ยไม่เรียกพี่หน่อยเรอะ ==" ) ของเล่นของผมเลยเชียวครับ ว่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ...(น้ำเสียงเป็นชางมินตัวร้ายมั่ก มั่ก)

จุนซู :


สำหรับเราแล้ว จุนซูดูเหมือนของเล่นของชางมินมากค่ะ เค้าสนุกกับการแค่ได้นั่งมองหน้าหรือมองอากัปกิริยาของจุนจัง... และจุนจังมักแสดงตัวเองในภาพผู้ใหญ่ผู้เคร่งขรึมออกมาแต่ทำอะไรชางมินไม่ได้ เพราะชางมินมองเห็นเด็กชายจุนซูตัวน้อยๆ ที่ซ่อนอยู่ข้างใน และนั่งขำสิ่งที่จุนซูแสดงออกมา และปล่อยให้แสดงต่อไป

จุนจังมักจะปล่อยตัวเองในด้านเด็กๆออกมากับชางมินด้วย กับมิกกี้แล้วเค้าจะทำตัวคล้ายเด็กเอาแต่ใจ(คงอยากให้มิกกี้ตามใจ ซึ่งส่วนมากมิกกี้ก็ตามใจจริงๆน่ะแหละ ) ส่วนกับชางมิน น้องพร้าวของเรามักจะออกอาการตะแง้ว ตะแง้ว ชวนเล่นมากกว่าในกรณีที่เห็นแล้วว่าใช้มาดเคร่งแล้ว ชางมินไม่กลัว ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า..

ที่บอกว่าคู่นี้เหมือนพี่น้องคลานตามกันมาก็ดูจะไม่ผิด แต่ไม่ให้บรรยากาศเหมือนพี่สาวน้องสาวอย่าง คู่ทูคิม แต่ให้บรรยากาศของพี่ชาย(ชางมิน)คนกลางกับน้องชายคนเล็ก(จุนจัง)มากกว่า.....หรือลูกชายของบ้านกับสัตว์เลี้ยง(มังดุงจุนซู กร๊ากกกก ของเล่นของน้องมินนั่นเอง) เอีะ ไม่ใช่สิ เพราะเท่าที่ทำได้ น้องมินทะนุถนอมมังดุงอย่างมาก งั้นเปรียบเป็นของเล่นจุนจังน่ะดีแล้ว ฮ่า ฮ่า...

ปล. เรายังไม่ได้ดู AAB3 ครบทุกคู่เลย ได้ดูแค่ ยุนแจ จุงชิม เท่านั้นเอง แต่พออ่านเรื่องที่มิกกะมินแกล้งจุนจังแล้ว......รู้สึกประทับใจจุนจังมาก ไม่ใช่เฉพาะคู่นี้ แต่เชื่อด้วยหัวใจเลยว่า พวกเค้าทั้ง 5 คน รักกันมาก มาก มาก จนหาที่ให้คนนอกแทรกไม่ได้ เพียงแต่ แต่ละคนมีวิธีการแสดงที่แตกต่างกันออกมาเท่านั้นเอง

ปลปล. อื่นๆยังนึกไม่ออก ถ้านึกออกเมื่อไหร่ จะกลับมาเวิ่นเว้ออต่อ


ขอบคุณ คุณบล๊อกเกอร์gibt มากค่ะ....เป็นบล๊อกเกอร์ที่ขยัน ค่อด ค่อด (ภาษาวิบัติอย่างนี้พอได้ป่ะคะ เพิ่งเข้ามาไม่นาน ไม่รู้ว่าที่นี่วิบัติได้มากน้อยเพียงไร ...หุ หุ ดูมัน...รู้ตัวแล้วมันยังจะ...

ขอบคุณ คุณนิ้วไขว้fingers-crossed@pantip สำหรับคำแปลค่ะ ^^


โดย: Xinmei (rainyjerry ) วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:12:01:11 น.  

 
สวัสดีค่คุณgibt คือได้อ่านบทแปลเกี่ยวกับลักษณะของหนุ่มๆที่แบ่งเป็นบุคลิกแต่ละประเภท เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากค่ะ เลยอยากขออนุญาตลิงค์มาที่บล็อกของเรานะคะ อยากให้หลายๆคนได้อ่านกันอะคะ


โดย: nat IP: 203.144.144.164 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:14:10:30 น.  

 
หุหุหุ นึกถึงน้องมินแกล้งจุนจัง และสายตาน้องมินเวลาที่มองจุนจัง
นี่มันของเล่นของชั้น ชัดๆ แต่ก็เป็นของเล่นที่น้องมินจะแกล้งแหย่ทางวาจาซะมาก
เพราะยังไงก็ยังเคารพรักและเห็นเป็นพี่ชายที่สนิทมากๆๆๆ
น้องมินแหย่จุนจังสารพัด แต่สังเกตได้เลยว่าไม่ทำร้ายร่างกาย
มีแต่จุนจังซะอีก ตบผัวะๆ และน้องมินก็ยอมให้ทำร้ายร่างกาย แต่เอาคืนด้วยวาจาเฉือดเฉือน
สรุปคู่นี้เค้ารักกันช่ายม้ายยยยยย 5555555555555555


โดย: ปิยะ IP: 58.11.83.224 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:15:17:31 น.  

 
เห็นได้ชัดเลยค่ะว่ามีน้อยคนมากที่จะได้เห็นจุนซูในแบบที่ชางมินเห็น และน้องมินยังเป็นคนเดียวที่จุนซูคิดว่าตัวเองเหนือกว่า (ทั้งที่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย 55+) เราสังเกตเห็นจุนจังพยายามหลายครั้งเลยที่จะทำตัว แบบ "ให้สมกับเป็นพี่ชาย" เวลาอยู่กับน้องมิน บางครั้งน้องมินก็ยอมเล่นตามเกมส์บ้าง บางครั้งไม่ไหวจริงๆก็มีตอกกลับไปเป็นคำพูด เลยทำให้สองคนนี้ทะเลาะกันเป็นกิจวัตร แถมส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องไร้สาระมากด้วย แต่พอเอาเข้าจริงๆเวลาสองคนนี้ต้องทำงานร่วมกัน (เช่นตอนแยกกันโปรโมทที่ญี่ปุ่น) ชางมินกลับเลือกที่จะตามจุนซูแล้วคอยซัปพอร์ทอยู่ข้างหลัง กลายเป็นทีมเวิร์คในยามคับขันได้ดีเลย
แต่ขอย้ำ ว่าต้องทำสัญญาสงบศึกกันเสียก่อนค่ะ ^^


โดย: saku IP: 202.183.130.67 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:17:03:51 น.  

 
บทความนี้มีบางข้อที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยนะคะ อืม ไม่ใช่ไม่เห็นด้วยสิ เหมือนกับเราเห็นต่างออกไปจากคนเขียนบทความมากกว่า

เราว่าคู่นี้มีหลายบทบาทในตัวเองนะ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความเป็นคนหลายบุคลิกของจุนซูด้วย หลายบุคลิกในที่นี้ไม่เหมือนกับบุคลิกที่สร้างขึ้นมาอย่างของแจจุงกับยุนโฮ เพราะแต่ละบุคลิกของจุนซูเป็นตัวตนของน้องจริงๆ เพียงแต่อยู่ที่ว่ามันจะโผล่ออกมาตอนไหนเท่านั้น ผิดกับบุคลิกที่สร้างขึ้นของแจจุงกับยุนโฮที่บางครั้งไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของเค้าแต่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้ปรับเข้าหาคนอื่นมากกว่า


ที่เจ้าของบทความบอกว่าความสัมพันธ์ของมินซูเป็นแบบพี่น้องกันเราเห็นด้วยส่วนนึงนะ เราคิดว่าจุนซูเห็นชางมินเป็นน้องชายคนหนึ่ง อาจเำพราะจุนซูไม่มีน้องและชางมินก็เป็นคนเดียวที่อายุน้อยกว่าเค้าในวง ทำให้จุนซูคิดว่า "คนนี้แหละน้องชายของชั้น" และได้โอกาสที่จะแสดงบทบาทความเป็นพี่ชายเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง นอกจากนั้นยังทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีอำนาจอย่างแท้จริงด้วย เพราะถ้าเทียบกับสมาชิกคนอื่น อย่างแจจุงก็อายุมากกว่าต้องเป็นพี่อยู่แล้วและน้องก็เกรงใจแจจุงมากกว่าใครด้วย ส่วนยูชอนก็เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันถึงจะกล้าเล่นหัวด้วยแต่ก็ยังมีความเกรงใจในฐานะคนอายุเท่ากันอยู่ และยูชอนก็ชอบแสดงความเป็นพี่ให้เห็นหลายครั้ง(อาจเพราะความเป็นพี่คนโตของยูชอนและความเป็นน้องคนเล็กของจุนซู ทำให้ยูชอนเป็นฝ่ายดูแลน้องมากกว่าจะทำตัวเป็นเพื่อนกัน) ขณะที่ยุนโฮนั้นยอมให้จุนซูทำทุกอย่างได้จริง(บางทีอาจจะมากเกินไปด้วยซ้ำ) แต่ก็ยังมีความเป็นพี่อยู่ และยุนโฮนั้นบทจะใจดีก็ใจดีมากแต่บทจะดุร้ายก็ดุจนน่ากลัว ทำให้น้องมีความรู้สึกเกรงกลัวอยู่บ้าง


ความรู้สึกของจุนซูที่มีต่อชางมินนั้นอาจจะมีทั้งรักและเกลียดปนๆกันไป อารมณ์รักก็อย่างตอนที่จุนซูอยากจะปกป้องและดูแลชางมินอย่างน้องชายคนหนึ่ง และก็ชอบให้ชางมินเข้ามาเล่นด้วย ยิ่งช่วงหลังๆเวลาชางมินออกปากว่าชื่นชมบูชาจุนซูเป็นพิเศษน้องจะรู้สึกชอบมากและยิ่งรู้สึกว่าตัวเองมีอำนาจเหนือชางมินเข้าไปใหญ่(ได้ใจว่างั้น) กลับกันเวลาที่โดนชางมินแกล้งเยอะๆ จุนซูจะรู้สึกเกลียดขี้หน้าน้องเล็กอย่างบอกไม่ถูกและตอบโต้ด้วยท่าทีรุนแรงพอๆกัน (เช่นตอนผลักหัวชางมินและตอนบอกน้องมินว่าอย่าเข้ามาใกล้ ในดีวีดี Bigeast Special Backstage)

ช่วงแรกๆจุนซูอาจจะไม่พอใจและไม่เข้าใจว่าทำไมชางมินถึงชอบแกล้งตัวเอง แต่พอเวลาผ่านไปน้องเข้าใจอะไรมากขึ้นความรู้สึกจึงเปลี่ยนไปด้วย ถ้าจะให้บอกเราว่าตอนนี้น้องออกจะชอบด้วยซ้ำที่ชางมินเข้ามาแกล้งเล่นด้วยเพราะอย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าชางมินยังสนใจตัวเองอยู่ (แอบจิตนิดๆนะจุนจัง)


ทีนี้มาดูความรู้สึกที่ชางมินมีต่อจุนซูบ้าง ถ้าคิดว่าแจซูมีนิสัยเหมือนผู้หญิงในสายตาโฮมินชอน เราว่าชางมินมองแจจุงกับจุนซูต่างกันนะ แจจุงสำหรับชางมินให้ความรู้สึกเหมือนแม่ แต่กับจุนซูเหมือนมองผู้หญิงคนหนึ่งมากกว่า ที่เราคิดอย่างนั้นก็เพราะว่าเวลาชางมินอยากจะเข้าไปเล่นกับจุนซูมักจะใช้วิธีการแกล้งเพื่อเรียกร้องความสนใจ ซึ่งทำให้เรานึกถึงคำที่ว่า "เด็กผู้ชายยิ่งชอบยิ่งแกล้ง" เหมือนกับว่าเค้าไม่รู้จะเข้าหายังไงดี จะเข้าไปพูดด้วยดีๆก็เขิน เลยใช้วิธีีการแกล้งแทน

และสังเกตว่าชางมินดูจะทะนุถนอมจุนซูเป็นพิเศษ จะเห็นได้ว่าชางมินไม่เคยทำอะไรแรงๆกับจุนซูเลย(เท่าที่จำได้) ผิดกับพี่ๆคนอื่นที่ทั้งตบตี(แจจุง) หยิกแรงๆ(ยูชอน) และฟาดไม่ยั้ง(ยุนโฮ) ส่วนหนึ่งอาจเพราะจุนซูตัวเล็กกว่าชางมินมากก็ได้ เลยทำให้น้องมินรู้สึกเอ็นดูเหมือนสัตว์ตัวเล็กๆไม่กล้าทำร้ายร่างกายมาก (เลยใช้วิธีเชือดเฉือนด้วยคำพูดแทน)

อีกอย่างที่สังเกตเห็นว่าชางมินยอมให้จุนซูเป็นพิเศษคือเรื่องการสัมผัส หลายครั้งที่จุนซูเข้ามากอดหรือใกล้ชิดชางมินไม่เคยปฏิเสธเลย แถมดูออกจะชอบเสียด้วยซ้ำ อย่างตอนที่แข่งกันแย่งเตียงนอนใน All About 3 ชางมินถึงกับลงทุนนวดเท้าให้จุนซูและไม่ตอบโต้อะไรตอนที่ยุนโฮพูดว่า "นายจะยอมเป็น(เบี้ยล่าง)แบบนี้ไปตลอดชีวิตเหรอ" และถึงกับกระโดดขึ้นเตียงเพื่อให้จุนซูกอดตอนที่ประกาศผลว่าตัวเองได้ที่สอง รวมถึงเหตุการณ์ตอนงาน MKMF 08 ด้วยที่ชางมินกอดตอบจุนซูคนเดียว

นั่นคือความรู้สึกของชางมินที่มีต่อจุนซูในภาคเด็ก ทีนี้ถ้าพูดถึงจุนซูในภาคผู้ใหญ่จะเห็นได้ว่าชางมินให้ความเคารพและชื่นชมพี่ชายคนนี้มากทีเดียว ทั้งความสามารถในการร้องเพลงและเต้นบนเวที การตั้งใจฝึกซ้อมอย่างจริงจัง การรักเสียงดนตรีจริงๆไม่ใช่แค่คิดว่าเป็นอาชีพ(น้องมินบอกว่าจุนซูมักจะร้องเพลงอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าเค้าจะอยู่ที่ไหน มันไม่ใช่อาชีพแต่คือสิ่งที่เค้ารักจริงๆ) รวมไปถึงการวางตัวต่อหน้าสาธารณชนด้วย ซึ่งจุนซูจะเป็นคนที่ระมัดระวังคำพูด สำรวม และเอาการเอางานมากถ้าเค้าอยู่ในโหมดผู้ใหญ่ (บางครั้งดูจะเป็นผู้ใหญ่กว่ายุนโฮเสียด้วยซ้ำ) สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้ชางมินประทับใจอยู่ไม่น้อย จึงทำให้ชางมินมองจุนซูเป็น Idol และตั้งใจยึดถือเป็นแบบอย่าง หรือเรียกได้ว่ายึดจุนซูเป็น Role Model เลยทีเดียว(เรียกอีกอย่างว่าเจ้าลัทธิ Xiahnism ตามที่น้องมินบอก)


สุดท้ายแล้วสิ่งที่เราเห็นด้วยกับเจ้าของบทความคือส่วนที่ว่า "ถึงแม้ว่าคนเจ้าอารมณ์ทั้งสองประเภทจะมีเพื่อนอยู่ไม่กี่คน แต่พวกเขาก็จะซื่อสัตย์เป็นอย่างมากต่อคนที่พวกเขายอมเปิดใจด้วย ทั้งคู่จะเต็มไปด้วยความรู้สึกอยากปกป้องคนที่ตัวเองรัก และยอมที่จะแหกกฏตัวเองเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีอะไรมาทำอันตรายคนที่พวกเขารักได้ มิตรภาพที่พวกเขามีนั้นจะยืนยาวอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว"
จบแล้วค่า ยาวอีกแล้ว ไม่รู้ว่าครอบคลุมทุกประเด็นป่าวแต่นึกออกเท่านี้แหละ


โดย: พริตตี้ IP: 124.121.148.65 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:20:27:46 น.  

 
# คุณ Xinmei กร๊ากกกกกก บรรยายซะเห็นนุ้งจุนเป็นของเล่นไปแล้วจริงๆนะเนี่ย แต่เวลาน้องมินตั้งใจจะแกล้งจุนจังเนี่ย ตาจะวาวเป็นประกายเลย พูดอะไรทีน้องจุนไปไม่ถูกเลยเนี่ย (เมื่อกี้เพิ่งแอบกลับไปดูตอนน้องมินบอกว่าจุนจังใส่หมวกแดงแล้วเหมือนซุปเปอร์มาริโอ้ ฮามากกกกก)

เรื่องภาษา....จริงๆเราก็ติดลากเสียงยาวๆค่ะ (อย่างที่เห็น) แถมเวลาอยู่ในบล็อคตัวเองก็รู้สึกว่าเป็นอีกที่สำหรับการพูดคุยแบบสบายๆเนอะ ถ้าไม่ถึงขนาดว่าอ่านแล้วปวดหัวก็โอเคเลยค่ะ ^^


# คุณ nat เอาออกไปได้เลยค่ะ ขอเครดิตให้คนเขียนและคนแปลด้วยนะคะ (ยังไงขอให้ลิงค์กลับไปที่ต้นฉบับภาษาอังกฤษด้วยก็ดีค่ะ เผื่อมีใครอ่านอังกฤษได้อยากจะอ่านเอง จะได้กลับไปคุยกับคนเขียนได้โดยตรง)


# พี่ปิยะ แปลกเนอะ น้องมินไม่ค่อยรังแกจุนจังทางร่างกายเท่าไหร่ จะว่ารักและเคารพพี่ที่อายุมากกว่าก็ไม่น่าใช้เพราะเห็นตีหัวแจจุงเห็นดาวตั้งหลายครั้ง


# คุณ saku เราฮาใน AADBSK III มากๆอ่ะที่คู่นี้ต้องมาอยู่ทีมเดียวกัน แล้วกลายเป็นว่าน้องมินต้องมาเอาใจจุนซูเนี่ย เป็นอะไรที่แปลกตามากๆ ร้อยวันพันปีจะเห็นน้องมินยอมให้จุนซูขนาดนั้น เรียกว่ายอมเพื่อความสำเร็จของทีมก็ได้มั้งคะ ฮาาาา


# คุณพริตตี้ มีคนบอกเหมือนกันว่าจุนจังเนี่ย จริงๆแล้วเป็นคนมีหลายบุคลิก จริงๆแล้วเราเห็นจุนซูเป็นคนอารมณ์ดี น่ารัก ยอมให้คนอื่นแกล้ง แต่จริงๆแล้วจุนจังข้างล่างเวทีกับบนเวทีนี่ต่างกันโดยสิ้นเชิง เวลาทำงานจุนจังดูเป็นคนจริงจังและเคร่งขรึมมากๆ ซึ่งตรงจุดนี้น่าจะทำให้ชางมินชื่นชมเหมือนกัน

แต่ชางมินก็ยังมองจุนซูทั้งด้วยความเคารพและแอบขำไปด้วยตลอดเลย จำได้ที่ชางมินสารภาพว่าเค้าเคยพูดในรายการวิทยุว่าจุนซูเป็นคนที่น่านับถือแต่พอกลับไปบ้านแล้วก็คิดว่าไม่ใช่เลย แบบว่าจุนจังก็ยังเป็นจุนจังผู้น่ารักและฮาสำหรับน้องมินอยู่ดี

ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ยาวๆนะคะเนี่ย เรากลายเป็นแฟนคอมเมนต์คุณพริตตี้ไปด้วยแล้ว อิอิ เขียนทุกคู่เลยก็ได้นะคะ ชอบอ่านค่ะ ^^


โดย: gibt วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:21:34:42 น.  

 
มาบอกว่าขอเป็นแฟนคอมเม้นท์คุณพริตตี้ด้วยคน ชอบอ่านมากๆ เลยค่ะ

คิดเหมือนกันว่าจุนซูเนี่ยเป็นคนที่มีสองภาคในตัวเอง(เด็ก/ผู้ใหญ่) น้องเป็นคนที่เล่นเป็นเล่น งานเป็นงาน เวลาทำงานน้องจริงจังเสมอ ดูเป็นคนจริงจังในเวลางานมากที่สุดในวงแล้ว (คนอื่นยังจะติดเล่น หรือมีโมเม้นท์หลุดๆ บ้าง) เมื่อถึงเวลาเล่นน้องก็น่ารัก โดยส่วนมากมักจะโดนแกล้งด้วยสิ (โถ...จุนซู)

ไม่แปลกใจเลยถ้าน้องมินจะนับถือและเอาจุนซูเป็นแบบอย่างในการทำงาน แต่พอนอกเวลางานก็มีจุนซูเอาไว้ผ่อนคลาย(จุนซูสารพัดประโยชน์จริงๆ 555) ยืนยันเหมือนเดิม เวลาน้องมินรวมหัวกับมิกกี้(ที่จริงน่าจะเป็นว่ายอมช่วยมิกกี้)แกล้งจุนซูนี่มันสนุกจริงๆ นะ ^0^

ชอบความสัมพันธ์ของคู่นี้ตรงที่ว่ามีหลายอารมณ์ให้ดู เป็นความสัมพันธ์หลายรูปแบบในคู่เดียวกัน ใน AAB3 คู่นี้น่ารักมากๆ ชอบตอนแบ่งเตียงกันนอนเหมือนกัน น้องมินยอมทุกอย่างเลย กร๊ากกกกกกก


เคยมีคนบอกด้วยว่าคู่นี้ คือ คู่มักเน่(ตัวจริงกับตัวปลอม ฮาาาา)


โดย: AlwaysSmiles วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:19:57:37 น.  

 
แต่เรื่องความสัมพันธ์คู่นี่อย่างที่สังเกต

มินจะมองจุนแบบ ชื่นชมผสมอยากแกล้ง มีอารมณ์สนุกตลอด แล้วจุนก็ประมาณว่า มีโอกาสเมื่อไหร่จะแกล้งกลับ ซึ่งดูเหมือนไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ

คงส่วนหนึ่งของจุนจังเอง ที่เหมือนว่า ทุกคนจะอารมณ์ดีที่ได้แกล้ง


เ่อ่อ เม้นอะไรเนี่ย

ปล ขอบคุณค่ะ


โดย: K-modjung วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:16:01:10 น.  

 
เห็นว่าหลังๆ บางครั้งชางมินก็ไม่เรียกจุนซูว่า ฮยอง แล้วนี่นา 555


เหมือนเพื่อนกันมากจริงๆ นะ
เล่นกันทีก็ แรงมากกกก


แต่ดูไงก็รักกันมากอะ สนิทกันมากจริงๆ


โดย: URMySea IP: 10.0.100.62, 124.157.184.145 วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:1:39:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

gibt
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add gibt's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.