Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
เปลือยจากใจกับ กวน มึน โฮ

กวน มึน โฮ


 


      กวน มึน โฮ ภาพยนตร์แนวตลกเสียดสี รักๆใคร่ๆ ชีวิต ท่องเที่ยว เรื่องล่าสุดของผู้กำกับภาพยนตร์บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้เคยฝากผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องดังๆมาแล้วมากมาย เช่น ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด สองเรื่องนี้กำกับคู่กับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และกำกับเดี่ยวในภาพยนตร์ที่เป็นตอนเรื่องดัง “คนกลาง”ในสี่แพร่ง และ”คนกอง”ในห้าแพร่ง และมากำกับหนังใหม่เรื่องนี้ที่ออกมาในแนวทางใสสว่างกว่าที่เคยทำมา นับเป็นสิ่งดีที่ผู้กำกับฯบรรจง ปิสัญธนะกูล ได้ทำในสิ่งที่แตกต่างที่ไม่มีกลิ่นไอของหนังผีเป็นแก่นหลักของเรื่องราว ในงานที่เขาทำเรื่องใหม่นี้เขาทำออกมาได้ดีอย่างน่าพอใจที่พร้อมมอบความบันเทิงให้ผู้ชมตลอดเวลาในส่วนความบันเทิง ข้อเสียอย่างหนึ่งในหนังเรื่องนี้ที่ผู้กำกับฯต้องมีให้กล่าวถึงก็คือในส่วนจริงจังของชีวิต ที่หนังให้อารมณ์ค่อนข้างแปลกแยกจนเกินไปแม้จะมีไม่มากในหนังก็ตาม แต่มันก็ได้แสดงออกมาอย่างชัดเจน ยังขาดความกลมกลืน หากเมื่อพูดถึงความกลมกลืนในหนังที่ตลกและมีเรื่องราวชีวิตผสมเข้ามาอย่างเรื่อง “บ้านฉันตลกไว้ก่อน พ่อสอนไว้”


อาจจะแป็นเพราะบทภาพยนตร์ด้วยก็มีส่วนอย่างมาก เพราะบทภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากแรงบันดาลใจจากหนังสือเรื่อง “สองเงาในเกาหลี” เขียนบทโดย พระเอกในเรื่องนี้นั่นเอง ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่ซึ่งเขาเขียนขึ้นมานี้ยังขาดความลึกในเรื่องของความรัก และหนทางแก้ไขไปสู่ทางออกที่ดี แต่บทภาพยนตร์เด่นในเรื่องมุกฮาและความคิดสร้างสรรค์ของบทสนทนาของคู่กวนคู่มึนของภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ และยังมีความเป็นตลกร้ายเสียดสีพฤติกรรมคนในสังคมได้เข้าท่า แต่ก็มีที่น่าเสียดายว่าหากบทภาพยนตร์สามารถที่จะขัดเกลาเพิ่มบทบาทตัวละครหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกกล่าวไว้ในเบื้องหลัง  และสร้างทางออกที่ดีได้จะทำให้หนังเรื่องนี้ดูจบออกมาแล้วคงสร้างความประทับใจมากกว่าพลุที่ยิงสู่ฟ้าแล้วจางหายไปในอากาศ หรือถ้าหนังไม่สร้างปมแย้งมากขึ้นมาอีก แล้วไปใส่ใจในรายละเอียดความสัมพันธ์ของ 2 ตัวละครหลักก็น่าจะดีกว่า นี่ก็ถือเป็นจุดที่ผิดพลาดของบทภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากที่ได้ทำออกมาเป็นหนังโดยสมบูรณ์ที่เห็นกันชัดๆ


หนังเปิดตัวละครหญิง และชายแบบได้อารมณ์เสียดสีในทีที่อารมณ์คนละขั้ว แต่ก็ไปกันได้อย่างขบขันซึ่งบางคนต้องเคยเจอบ้างแหละในชีวิต หนึ่งธิดา โสภณ  เธอให้การแสดงที่ดีไหลลื่นไปกับบทหญิงสาวใสๆมีจิตใจดีได้อย่างน่ายกย่องเป็นธรรมชาติสู้กับกล้องโดยไร้ความเขอะเขินเลย และเข้าใจในบทบาทที่ต้องแสดง เธอจีงเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ดีของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้คนดูรู้สึกดีดีได้  ตัวละครชายมุกกระจายและนักเขียนบทภาพยนตร์ของเรื่อง ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ในส่วนการแสดงเขาแสดงได้ดี เป็นชายหนุ่มที่มองโลกแบบประชด มีทัศนคติด้านลบทำตัวกวนๆ และมีบุคลิกแบบพวกเอาแต่ใจทำอะไรโดยขาดสติบ้าง ถือเป็นพระเอกหนังไทยที่มีพฤติกรรมที่ขี้เหล่คนหนึ่งของวงการหนังไทยเลย แต่มันก็เป็นเสน่ห์ในบุคลิกตัวละครนี้ของยุคสมัยสังคมปัจจุบันที่เราๆท่านคงจะพบเจอกันมาบ้างแหละครับ ในความคิดผมนี่เขาทำงานในส่วนการแสดงได้ดีกว่าการเขียนบทภาพยนตร์อีกครับ เขาแสดงคู่กับนางเอกของเรื่องนี้ได้เข้าขากันมาก ทั้งคู่แบกรับหนังทั้งเรื่องเกือบสำเร็จ ขาดเพียงตัวหนึ่งที่จะเสริมเพื่อดันในช่วงสุดท้ายให้ไปถึงฝั่งซึ่งเป็นช่วงสามสิบนาทีสุดท้าย ที่หนังได้ปูมาเรื่อยจนมาช่วงนี้ แต่หนังเลือกอะไรที่ไปสู่บทสรุปที่ค่อนข้างง่ายไป และอ่อนเกินไปนิดเพื่อจะดึงหนังกลับสู่แนวทางเดิม หลังจากที่หนังออกนอกเส้นทางของหน้าหนังที่เป็นมาแต่แรก จึงทำให้อรรถรสในการชมของคนดูลดลงในช่วงสุดท้ายนี้ แม้ว่าฉากจบที่ทำออกมาจะดีและเข้าท่าแล้ว แต่ก็ไม่สามารถส่งพลังได้เต็มที่ของหนังถือว่าต้องมีการแก้ไขพัฒนาในชิ้นงานต่อไปของผู้เกี่ยวข้อง


งานด้านภาพในหนังเรื่องนี้ยังไม่ได้ใช้จุดเด่นในการไปใช้สถานที่ในเกาหลีใต้มาสร้างความประทับใจมากนัก เพราะผมไม่รู้สึกถึงความสวยงามของภาพที่ถ่ายเลย สิ่งที่สัมผัสได้จากงานภาพก็คืออยู่ในมาตรฐานที่หนังเป็นเท่านั้น ความเด่นคือนักแสดง และเรื่องราวของงานภาพในหนังเรื่องนี้ ในส่วนดนตรีประกอบและเพลงประกอบเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ากับตัวหนังที่อธิบายเรื่องราวได้อย่างติดหู เป็นตัวเสริมกระตุ้นหนังได้ดีทางหนึ่งด้วยครับ


หนังเรื่องนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสนุกไหม ถ้าผู้ชมอยากเข้าไปหัวเราะ เพื่อผ่อนคลายจากสิ่งเหนื่อยล้าในงานประจำวันแล้วละก็ตีตั๋วเข้าไปชมเลยครับ แล้วคุณก็จะได้ฮาแน่ๆครับ แต่ไม่ควรพาเด็กต่ำกว่า 15 ปีไปดูนะครับเพราะคำพูด และพฤติกรรมตัวละครดูหยาบคายมาก เหมาะกับวัยรุ่นเด็กโตมากกว่าครับ


คะแนนความพึงพอใจ      6/10


ความยาวภาพยนตร์ :   127  นาที


ระดับวัยผู้ชม :   15  ปีขึ้นไป มีฉากดื่มเหล้า ตัวละครมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในบางฉาก และภาษาบทสนทนาที่ใช้ไม่เหมาะสมซึ่งผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำในการชมอย่างใกล้ชิดผู้กำกับภาพยนตร์ :   บรรจง ปิสัญธนะกูล


บทภาพยนตร์ :   ฉันทวิชช์ ธนะเสวี


นักแสดง :   ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, หนึ่งธิดา โสภณ, วรัทยา นิลคูหา


ผู้อำนวยการสร้าง :   ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, วิสูตร พูลวรลักษณ์ ฯลฯ

Free TextEditor


Create Date : 27 สิงหาคม 2553
Last Update : 27 สิงหาคม 2553 16:54:52 น. 3 comments
Counter : 881 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:12:35:23 น.  

 
สวัสดีครับคุณหาแฟนตัวเป็นเกลียว ขอบคุณครับที่มาเยี่ยมทักทายกันเช่นเคยครับ กินข้าวอร่อยๆ และอิ่มสุขใจในวันศุกร์สุใขใจนี้เช่นกันนะครับ


โดย: forever movie วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:13:11:25 น.  

 
ชอบครับ หนังเรื่องนี้


โดย: คนขับช้า วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:12:31:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

forever movie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add forever movie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.