Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
24 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
ประทับใจใครใน The A-Team กับความพึงพอใจต่อหนัง

ผมชื่นชอบในตัว เมอร์ด๊อกซ์ มากสุดครับสมเป็นอั๗ฉริยะต๊องในบทบาทจริงๆ ของชาร์ลโต ค๊อปลีย์

และความพึงพอใจที่ได้ไปดูมาเมื่อคืนกับหนังเรื่อง The A-Team เป็นหนังแอ๊คชั่นผจญภัยชิงเหลี่ยมล้มแผนพร้อมมุกฮา ที่เปี่ยมความบันเทิงเรื่องหนึ่งของสัปดาห์ที่ใครได้ดูส่วนใหญ่คงต้องชอบในความระห่ำบ้าแสนแสบสันต์ทรวงของหน่วยพิฆาตอัลฟ่า

ทีมอัลฟ่าประกอบไปด้วยบุคคลผู้ทรงคุณค่าทั้ง 4 ดังนี้

ผู้พันฮานนิบาล สมิธ ผู้เป็นหัวหน้าทีมเจ้าแห่งแผนการเชี่ยวชาญในการต่อสู้ และอาวุธ นำแสดงโดย เลียม นีสัน ให้ความเป็นผู้นำที่กล้าและหลักแหลมเปี่ยมความเยือกเย็นสุขุมสมเป็นหัวหน้าหน่วยมากๆ

คนที่ 2 คือ เฟซแมน จอมปลอมแปลงแสนกล และเจ้าเสน่ห์ลิ้นสาลิกา นำแสดงโดย แบรดลีย์ คูเปอร์ ทำหน้าที่ตัวเองได้ตรงตามบทบาท และชวนให้สาวๆที่มาดูหนังต้องหลงใหลได้เลยครับ

คนที่ 3 คือ บี.เอ. บาราคัส รับบทโดย ควินน์ตัน แจ็คสัน ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านยานพาหนะภาคพื้น และมีความแข็งแกร่งดุจดังภูผา แถมน่ารักแสนซื่อที่สุดในบรรดาหน่วยอัลฟ่า กับผมทรงโมฮอร์คแสนเท่บาดตา ถึงไม่หล่อเหลาในทีมก็ของเท่ห์บาดจิตบาดตาไว้ก่อนนะเออ

คนสุดท้ายนี่คือคู่หูที่ค่อนข้างจะเข้าอกเข้าใจในตัว บี.เอ.บาราคัส นั่นก็คือ เมอร์ด๊อกซ์ ผู้กองอัจฉริยะนักบินจอมต๊องแสนระห่ำ และแถมยังเป็นยอดในการปรุงอาหารให้เหล่าผองเพื่อนในทีมได้อิ่มหนำสำราญ รับบทโดย ชาร์ลโต ค๊อปลีย์ ผู้มาให้การแสดงได้เข้าถึงอรรถรสมากๆใครได้ดูการแสดงนักแสดงผู้นี้ล่ะก็ไม่ฮาไม่ได้แน่ เพราะเขาเป็นสีสันความฮาประจำทีมเลยล่ะครับ

หนังเรื่อง The A-Team ดำเนินเรื่องไวมากๆจากเหตุการณ์หนึ่งไปเหตุการณ์ใหม่พร้อมใส่กันไม่ยั้งแบบรถฟอร์มูล่าวัน รถแข่งสูตร 1 ที่เร็วสุดๆกันเลยล่ะครับ เต็มประดาไปด้วยความเร้าใจของแอ็คชั่นที่เรียงกันมากระแทกตรงใจพระเดชพระคุณกันล้วนๆ แถมมุกเด็ดๆเรียกเสียงฮามาเป็นระยะตลอดการดำเนินเรื่องราว

ข้อเสียที่หนังมีอย่างเด่นชัดก็คือความไม่ละเมียดในการเล่าเรื่องดึงอารมณ์ผูกพันระหว่างผู้ชมกับตัวละครให้เกิดความผูกพันเท่าที่ควร ถ้าหากหนังสามารถทำตรงนี้ได้จะสร้างความประทับใจมากกว่านี้แน่ และการดำเนินเรื่องราวเป็นไปในแบบยอดซูเปอร์ฮีโร่มากๆที่ทำอย่างไรกลุ่มพระเอกของเราแทบไม่เป็นอะไรเลยรอดมาได้ทุกครั้ง ชนิดที่ว่าโม้กันสุดขอบฟ้าทะลุกันไปจนถึงนอกโลกเลยทีเดียวครับ หนังแบบนี้จะถูกใจแฟนหนังมากๆที่ต้องการความบันเทิงกันแบบล้วนๆ แต่จะไม่ถูกใจคนที่ต้องการอะไรมากกว่านั้น

ถึงแม้จุดด้อยที่ตัวหนังมีแต่ใครที่ได้ชมย่อมต้องชื่นชอบในตัวละครเอกทั้งสี่แน่ๆ และหากมีการสร้างภาคต่อก็คงมีแฟนหนังตามไปชมกันแน่ๆ แต่อยู่ที่ว่าผู้สร้างจะทำกันต่อหรือไม่ เพราะเรื่องราวของหนังสามารถทำตอนต่อๆมาได้เช่นเดียวกับเมื่อครั้งยังเป็นหนังชุดทางโทรทัศน์ยุคค.ศ.1980 ที่ดังมากเรื่องหนึ่ง

นอกจากนักแสดงชายแล้วก็มีนักแสดงหญิงที่สวยมีเสน่ห์มาให้แฟนหนังผู้ชายชมนะครับ เธอผู้นั้นคือ เจสสิก้า บีลล์ นั่นเองที่มารับบทเป็นเจ้าหน้าที่ชั้นสัญญาบัตรแห่งกระทรวงกลาโหมผู้มาคอยสืบหาติดตามแม่พิมพ์ธนบัตร ที่มาสร้างเงื่อนปมแบบงูกินหางให้เรื่องราวมีความซับซ้อนขึ้น  แต่บทบาทของเธอดูอ่อนมากในเรื่องเสียดายไปนิด

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำหนังสนองความบันเทิงต่อผู้ชมได้ดีในระดับหนึ่ง ทำหนังออกมาเป็นแบบลูกผสมหลายๆอย่างเปรียบดังดนตรีร๊อคผสมเร็กเก้ ฮิบฮ๊อฟ แบบฉับไวไม่มีพัก เพื่อให้ตรงใจคอหนังรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการความอืดช้าสักนิดเดียว แต่ไม่อาจตอบโจทย์ข้ออื่นในความเป็นหนังที่มีมิติหลากหลายได้ในด้านอื่น หนังจึงออกมาเพียงมิติเดียว แต่ฝีมือของผู้กำกับผู้นี้ก็น่าชมเชยครับ ที่ทำมาได้เด็ดขาดในมิติเดียวของเขาระดับคะแนนความพึงพอใจ   6.5/10

ความยาวของภาพยนตร์ : 121 นาที มีฉากจบในช่วงท้ายเครดิตนะครับอย่ารีบลุกไปไหนนะครับ

ระดับวัยของผู้ชม : ตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไปนี่เหมาะมากครับ แต่หนังก็มีฉาครุนแรงมากมายในการต่อสู้ทั้งมือเปล่า และอาวุธ และคำหยาบ

ผู้กำกับภาพยนตร์ : โจย์ คานาฮาน

บทภาพยนตร์ : โจย์ คานาฮาน, สคิปส์ วู้ดส์, ไบรอัน บลูม

นักแสดง : เลียม นีสัน, แบรดลีย์ คูเปอร์, ควินน์ตัน แจ๊คสัน, ชาร์ลโต ค๊อปลีย์, แพทริค วิลสัน, เจสสิก้า บีลล์,

ผู้อำนวยการสร้าง : ริดลีย์ สก๊อตต์, สตีเฟ่น เจ.แคนเนลล์, อเล็กซ์ ยัง


Free TextEditor


Create Date : 24 มิถุนายน 2553
Last Update : 24 มิถุนายน 2553 12:49:34 น. 4 comments
Counter : 995 Pageviews.

 
ถ้าเอาความมันส์นี่มันสืจริงๆครับ

แต่เห็นด้วยตรงที่มันมิติเดียวเกินไป คือตัวเอกเราเก่งเว่อร์อ่ะ

แต่ทั้งมันส์ ทั้งฮาจริงๆครับ


โดย: vacuum_car IP: 125.24.237.213 วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:18:31:14 น.  

 
ชอบเมอร์ด็อกซ์มากเหมือนกันค่ะ ฮาได้อีก ^^


โดย: หมาป่าเสรี วันที่: 26 มิถุนายน 2553 เวลา:10:25:30 น.  

 
รถถังโดดร่มลงน้ำยิงปืนใหญ่ลงน้ำ ฮาสัสอ่ะ อิป้านั่นงง 5555555


โดย: ผู้ป่วยความจำเสื่อม IP: 119.42.65.47 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:00:58 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านครับที่มาแสดงความเห็นกัน ^_^


โดย: forever movie วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:05:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

forever movie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add forever movie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.