Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Predators ภาคล่าสุดกับความพึงพอใจ

Predators

เมื่อคืนได้ไปดูหนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์เรื่อง Predators เป็นหนังที่สร้างต่อจากเรื่องราวของสองภาคแรก แต่ถึงแม้คนที่ไม่ได้ดูมาก่อนในสองภาคแรกก็ไม่ต้องกังวลใจเลยครับ เพราะในแต่ละภาคหนังมันจบลงในภาคนั้นๆของมันเองอยู่แล้ว ถ้าจะพูดให้เข้าใจก็เหมือนเราดูการ์ตูนที่จบในตอนนั้นๆ  แล้วก็มีตอนใหม่เรทื่องราวใหม่ๆมาให้เราดูแบบ โดราเอมอน  ดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเร่  นินจาฮาโตริ  เป็นต้นครับ  กลับมาถึงหนังของเราต่อครับหนังเลือกกลับไปใช้แนวทางของต้นฉบับในการดำเนินเรื่องราวเพื่อสร้างจุดแข็งของหนังเรื่องฮิตชุดนี้ครับ นั่นก็คือป่า ที่ที่จะทำให้ตัวละครต้องดิ้นรนเพื่อจะมีชีวิตรอดจากผู้ล่าที่ทรงพลังทุกๆด้าน ซึ่งมนุษย์เราจะทำอย่างไรที่จะพิชิตเจ้าตัวนักล่าตนนี้ลงแทบเท้าของมนุษย์  และการที่มาใช้ป่าเป็นฉากหลังก็เป็นการคุมงบสร้างได้อย่างชาญฉลาดแบบที่ต้นฉบับเคยทำไว้  

ด้านอารมณ์ที่มีต่อป่านั้นก็จะยิ่งสะท้อนความดิบเถื่อนของมนุษย์ต่อผู้ชมให้เราต้องลุ้น ต้องผูกพันธ์ไปกับเหล่าตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาหลากหลาย ทุกตัวละครมีจุดเด่นกันคนละแบบแต่ละแบบคือเหตุผลที่ผู้ล่าอยากให้เป็นเพื่อสนองความอยากให้สมบูรณ์ในการล่า  ตลอดเรื่องราวที่หนังนำเสนอมีความกระชับสร้างความระทึกต่อผู้ชม ทั้งที่เรารู้ว่ามันพรางตัวได้ มันเก่งอย่างโน้นอย่างนี้ แต่ผู้กำกับก็กำกับหนังสนองความสนุกให้ผู้ชมอย่างสุดความสามารถที่จะไม่ให้ผู้ชมละสายตา และคงความตึงเครียดภายในหนังไว้เสมอ เมื่อเป็นเช่นนี้คนดูก็จะได้ลุ้นกันไปได้ตลอดเรื่องราว

ตัวละครนำฝ่ายมนุษย์ผู้ชายอย่าง เอเดรียน โบรดี้ นักแสดงระดับคุณภาพรางวัลตุ๊กตาทอง แสดงได้สมบทบาทนักบู๊ดีในงานตลาดมหาชนเรื่องนี้ ติดที่ร่างกายยังดูบางไปถ้าเพิ่มกล้ามให้บึกกว่านี้ก็จะดูเหมือนทหารนักรบผู้เชี่ยวชาญมากขึ้นในทางร่างกาย แต่เนื่องจากเขาเป็นนักแสดงที่ให้อารมณ์เชิงดรามา ทำให้ตัวละครที่เขาแสดงดูมีอะไรบางอย่างทำให้ดูมีมิติไม่แบนราบ ผมว่าผู้สร้างเลือกเขามานี่ถือว่าได้ประโยชน์ดีเลยครับ ถึงไม่บึกเท่าพี่อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ของพวกเราในต้นฉบับ แต่ก็มีอย่างอื่นมาทดแทนในเชิงอารมณ์ที่แสดงได้เข้าคู่กับนักแสดงสาวเก่งของเรื่องคนเดียวอย่าง อลิซ บราก้า ที่เป็นทหารหญิงของเรื่องมีร่างกายสรีระและการแสดงสมดุลกันดีมาก ให้การพัฒนาตัวละครควบคู่ไปกับพระเอกจนเราไม่คิดแต่แรกว่าจะลงเอยกันแบบนี้ได้ นอกจากนี้เธอยังทำให้ผมซึ่งเป็นผู้ชมยังต้องชื่นชมเธอจากตอนแรกที่ดูเริ่มต้นเข้าใจว่าก็แค่นักแสดงประกอบธรรมดาตัวหนึ่ง แต่หนังก็ทำให้เธอได้แสดงยกระดับความชื่นชมเธอขึ้นเรื่อยๆจนเปล่งรัศมีตัวนำได้อย่างดี  ตัวละครที่จะมาสร้างจุดความน่าสนใจในเรื่องราวอย่าง ลอเรนซ์ ฟิชช์เบิร์น ก็แสดงได้น่าสนใจในมาตรฐานที่เป็น แล้วที่เท่มาดแมนเลยก็คือ หลุยส์ โอซาวา จางเจี้ยน ลูกครึ่งจีนญี่ปุ่นสัญชาติอเมริกัน พี่ซามูไรเราแม้บทจะน้อยก็คงทำให้ผู้ชมจดจำเลยล่ะครับ ผมคงไม่เล่านะครับไปดูกันเองนะครับ และตัวละครอื่นๆก็ล้วนทำหน้าที่ดีมากที่ต้องชมอีกอย่างในเรื่องนักแสดงที่คัดเลือกมาอย่างหลากหลาย ทำให้เรื่องราวมีความน่าสนใจไม่จำเจต่อผู้ชมในหนังชุดดังแบบนี้ เรียกได้ว่าผู้ชมได้กำไร ผู้สร้างได้หน้าบานกันเลยล่ะครับ

ในส่วนงานเทคนิคพิเศษของหนังไซไฟแอ็คชั่นแบบนี้ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีมาตรฐานไหลลื่นไปกับเรื่องราวที่หนังนำเสนอ แม้กระทั่งการเมคอัพหน้าตาตัวประหลาดในป่าที่มาไล่ล่ามนุษย์ หรือเจ้าตัวเอกนักล่าจากต่างดาวก็ให้ความน่ากลัวขยะขแยงอยู่ในระดับดี เข้าส่วนกันดีกับงานเทคนิคพิเศษ มาเรื่องดนตรีประกอบ และเสียงประกอบในหนังให้อารมณ์ไปกับเรื่องราวดีครับสร้างความระทึกใจดีแท้ๆตั้งแต่เริ่มเรื่องไปยันจบ ผมพอใจมากๆที่หนังไม่ได้คิดจะใส่ๆเสียงอึกทึกลงมาอย่างมั่วๆ แต่มันเป็นไปในท้องเรื่องอย่างควรจะเป็น และเข้าใจในอารมณืดีครับขอปรบมือดังๆๆครับ

ถ้าคิดว่าหนังเรื่องนี้จะดูเพื่อสนองความบันเทิงผมก็คิดว่าเป็นบันเทิงในแนวไซไฟแอ็คชั่นที่น่าพอใจของหนังแนวนี้ แม้ไม่สดใหม่อะไรแต่หนังก็ยังหาทางออกเพื่อจะสร้างความเด่นให้เป็นที่จดจำของหนังชุดเรื่องล่าสุดอย่าง Predators ต่อแฟนหนังชุดเรื่องนี้ว่าไม่เลวเลย

คะแนนความพึงพอใจ
 6.5/10


ความยาวภาพยนตร์ : ประมาณ 107 นาที

ระดับวัยผู้ชม : อายุ 18 ปี หากต้องการให้เด็กต่ำกว่าดูผู้ใหญ่ควร่วมชมด้วย พร้อมให้คำแนะนำ เนื่องจากมีฉากการต่อสู้ฆ่ากันตาย และภาษาที่รุนแรง

ผู้กำกับภาพยนตร์ : นิมร็อด แอนทอล

บทภาพยนตร์ : ไมเคิล ฟินช์ , อเล็กซ์ ลิฟวาค

ผู้อำนวยการสร้าง : โรเบิร์ต โรดริเกซ, อลิซซาเบธ อเวลแลน, จอห์น เดวิส

นักแสดง : เอเดรียน โบรดี้, อลิซ บราก้า, ลอเรนซ์ ฟิชช์เบิร์น, ท๊อปเฟอร์ เกรซ, โอเล็กซ์ ทัคทารอฟ, หลุยส์ โอซาวา จางเจี้ยน, วอลตัน ก๊อกกิ้น, แดนนี่ เทรโญ่


Free TextEditor


Create Date : 09 กรกฎาคม 2553
Last Update : 9 กรกฎาคม 2553 14:01:18 น. 10 comments
Counter : 920 Pageviews.

 
เรื่องนี้ผมก็ไม่เคยพลาดซักตอนเดียว ประทับใจภาคแรก ผมชอบฉากดิบ ๆ ป่า ๆ มากกว่าฉากเมือง ๆ แบบภาคสอง นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าจะมีภาคต่อ วันก่อนไปดู Toy Story 2 3D มาก็เลยเพิ่งได้เห็นตย.หนังเรื่องนี้ ดูตย.แรก ๆ ก็ยังเดาไม่ถูก จนเห็นแสงเรเซอร์ล๊อคเป้าสีแดงสามจุดสามเหลี่ยมโปรยลงบนตัวละครตัวหนึ่งนั่นแหละถึงอุทานขึ้นมาว่าเฮ้ย นี่มัน Predator นี่หว่า ก็คิดไปว่าจะมันส์น้อยลงรึเปล่า เหมือน ๆ จะซ้ำ ๆ ฉากกะภาคแรก ก็กลัวความสนุกจะด้อยลงไปมากเพราะอาโนลเล่นไว้ดีมากจนติดตาไปแล้วภาคนั้น

แต่พอเข้ามาอ่านรีวิวของจขบ. ต้องยอมรับเลยว่าทำให้ความอยากดูพุ่งปรี๊ดขึ้นมาทันที


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:41:33 น.  

 
แต่ต้องยอมรับว่าดาราแต่ละคนที่รับบทในภาคแรกได้โดดเด่นกว่าดาราในภาคนี้ ทุกคนในภาคแรกดูเหี้ยม มาดเข้มสมกับบทยอดทหารมืออาชีพ บุคลิกแต่ละคนเด่นมาก


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:58:38 น.  

 
สวัสดีครับคุณน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา ทีมนักแสดงในภาคนี้ต่างจากทีมนักแสดงในภาคแรกในเรื่องบุคลิกพื้้นเพครับ หวังว่าคงไม่พลาดนะครับ ผมว่าน่าจะชอบบ้างล่ะนะ


โดย: forever movie วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:16:28 น.  

 
ชมเยอะจัง แต่ทำไมได้
6.5 เต็มสิบอ่ะครับ

เห็นติเรื่องเดียว
พระเอกกล้ามน้อย

อยากทราบว่า
ตัดคะแนนไปเรื่องอะไรบ้างครับ


โดย: eaky IP: 61.90.98.20 วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:43:40 น.  

 
อ่อก็เพราะว่าหนังยังทำออกมาไม่สุดเต็มที่ในระดับที่หนังควรจะเป็นในทุกด้านครับ และเรื่องราวในหนังก็มีการเอาแรงบันดาลใจจากเรื่องๆหนึ่งมาใช้เพื่อสร้างความต่างในภาคนี้ให้ฉีกไปจากเดิม คือเขาเข้าใจนำมา แต่การนำมาใช้มันยังไม่สุดครับในความคิดผม งานทุกส่วนทำอยู่ในระดับมาตรฐานงานสร้าง ผมจึงให้ 6.5 ครับ แต่ไม่ใช่ว่าไม่สนุกนะครับมันยังเต็มอิ่ม แต่หากเป็นแฟนหนังผมว่าไม่ควรพลาดในโรงหนังเลยครับ คุณอ่านให้คะแนนเยอะกว่าผมก็ได้ครับ เพราะแต่ละคนมีบรรทัดฐานของตัวเองจริงไหมครับคุณ eaky


โดย: forever movie วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:53:59 น.  

 
ผมมีรสนิยมการดูหนังไม่เหมือนคนอื่น รู้สึกว่า ภาคที่ดีที่สุด คือ ภาคแรก ดู AVP ทั้งสองภาค รู้สึกว่า ขาดความน่ากลัว เพราะเห็นตัวพรีเดเตอร์และเอเลี่ยนง่าย และบ่อย เกินไป ชอบหนังที่ดูแล้วได้ความรู้สึก กลัว และลุ้น มากกว่า เอาตัวละครมายิง ฟัน ถล่มกันแบบจะๆ

ภาคใหม่นี่ ทำให้ผมได้ความรู้สึกใกล้เคียงกับภาคแรกที่สุดแล้ว เพียงแต่ว่า ความน่ากลัวของพรีเดเตอร์ยังน้อยกว่าภาคแรก พรีเดเตอร์ตายง่ายกว่าครับ มีตั้ง 3 ตัว ตัวแีรกกับตัวที่ 2 ตายง่ายเกินไป ตัวสุดท้ายน่าจะสู้กันสัก 2 รอบ

แล้ว ยากูซ่า นี่เลียนแบบภาคแรกมากไป ดูยังไงก็ไม่น่าอยากเสียสละตัวเองอยู่สู้ เพื่อคนที่เพิ่งรู้จักเลย ถ้าจะให้ดิบกว่านี้ ผมว่าใช้พรีเดเตอร์ตัวเดียวดีกว่า ดูน่ากลัวกว่า ...แล้วจะรอดู เอเลี่ยน ฉบับยกเครื่อง เพื่อเปรียบเทียบอีกที


โดย: gon IP: 124.120.72.53 วันที่: 12 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:30:18 น.  

 
แวะเข้ามาอ่านบทความครับผม เห็นด้วยทุกประการณ์เลย
ผมเองเป็นแฟนของเฟรนชายหนั้งเรื่องนี้ทุกภาพเลยครับ
แต่ก็ไม่อยากจะนับร่วมAVPเข้ามาเอี่ยวด้วยเลยอิอิ
ดูร่วมๆไม่คิดมากผมว่าหนังสนุกดีครับ
ไม่ขัดใจแฟนพันะแท้อย่างผมเท่าไหร่ แต่ไอ้ส่วนที่ขัดใจก็คงมีแต่ไม่นำมาพูดถึงจะดีกว่า อิอิ


โดย: takaiji วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:31:59 น.  

 
ขอบคุณคุณtakaiji และคุณgon ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นครับ


โดย: forever movie วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:25:22 น.  

 
เราไปดูมา 2 รอบ ถ้าถามความเห็นเรานะ พระเอกของเรื่องเราว่าหุ่นเค้ากำลังดีอ่ะ ไม่ล้ำเกินไป

นางเอกตอนแรกเราไม่คิดว่าจะรอดด้วย คิดว่าเป็นแค่ตัวประกอบ แต่สุดท้ายก็เด่นขึ้นมา

ส่วน "หลุยส์ โอซาวา จางเจี้ยน" เราไม่รู้ชื่อเค้าหรอก มารู้ที่นี่แหละ อิอิ ในหนังเท่มากเลย ตอน ... ไปดูเอาเองอย่างที่ว่า แบบว่าชอบตัวละครตัวนี้มากเลย ถึงจะพูดน้อย แต่ขอนับถือในความกล้าจริง ๆ

เอาเป็นว่าเราชอบอ่ะ


โดย: ยูย์ IP: 118.174.171.172 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:31:15 น.  

 
สวัสดีครับคุณยูย์ ขอบคุณในการแสดงความคิดเห็นนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ สุขสันต์และมีแต่สิ่งดีดีตลอดทุกวันนะครับ


โดย: forever movie วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:36:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

forever movie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add forever movie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.