Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
The Runaways ตำนานวงร๊อคสาววัยรุ่นเขย่าโลก
The Runaways
ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงโดยดัดแปลงมาจากหนังสือของอดีตนักร้องนำแห่งวง The Runaways เชอร์รี เคอร์ลี่ ที่มาเป็นเรื่องราวของวงดนตรี The Runaways แห่งยุคกลางทศวรรษที่ 70 ที่เป็นคณะเล่นเพลงแนวร๊อคแอนด์โรลหญิงล้วน และเป็นต้นแบบให้วงดนตรีหญิงอื่นๆทั่วโลกได้ก้าวสู่เส้นทางดนตรีอีกด้วยในเวลาต่อมา นับเป็นความกล้าหาญที่พวกเธอกล้าท้าทายต่อแนวคิดเดิมๆของวงดนตรีที่มีแต่ผู้ชายที่เล่นดนตรีแนวร๊อคลงได้อย่างน่าชื่นชม และในยุคเช่นนั้นที่บ้านเมืองในสหรัฐอเมริกาประสบภัยทางสังคมอันเป็นผลของสงครามเวียดนาม ก็เป็นแรงกระตุ้นอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้คนกล้าที่จะต่อต้านสังคมในแบบเดิมๆ แน่นอนว่าย่อมมีแรงความบ้าคลั่งในจิตใจแสดงออกมาทางการกระทำในช่วงแรก แล้วหลังจากนั้นเมื่อทุกอย่างเข้าที่และรับรู้ว่าอะไรเป็นอะไรพฤติกรรมอย่างในช่วงแรกก็จะลดลงมาเพื่อไปสู่จุดสมดุลในชึวิตที่ดีต่อไปที่มาพร้อมความคิดที่สร้างสรรค์ต่อทุกสิ่งไม่ว่าจะวงการดนตรี วงการอุตสาหกรรมหนักหรือเบาย่อมได้รับจากผลกระทบนี้ทั้งสิ้น
หนังเองก็เป็นไปในแนวทางนี้เช่นกัน ผู้กำกับภาพยนตร์สาวชาวอิตาลีฟลอเรีย ซิกิสมอนดี้ นำพาผู้ชมไปสัมผัสความก้าวร้าว ความหยาบโลน เสียงเพลงร๊อคที่กระหน่ำได้เข้าถึง สิ่งเสพติดอบายมุข ความว้าเหว่สิ้นหวัง การต่อสู้แห่งเพศหญิง ความหวัง และการเริ่มต้นใหม่ อย่างเป็นที่น่าพอใจสมเป็นหนังชีวประวัติชีวิตดรามาดนตรีที่ดีเรื่องหนึ่ง แม้กระทั่งการถ่ายทอดยุคสมัยแห่งช่วงเวลานั้นก็ทำได้อย่างมีกลิ่นไอที่ชวนระลึกถึงวันวาน และเล่าเรื่องราวกันอย่างตรงไปตรงมาได้อย่างหนักแน่นเปี่ยมอารมณ์ที่ดูสมจริงในภาพรวม
ผู้กำกับฯเลือกใช้ตัวละครหลักในการนำเสนอเรื่องราวอยู่ 3 คน ได้แก่คริสเทน สจ๊วต ในบทมือกีต้าร์ โจน เจ็ทท์ สาววัยรุ่นหัวใจร๊อคที่เปี่ยมความมุ่งมั่นกล้าคิดกล้าทำเข้าใจในตัวตนและมุ่งมั่นในสิ่งที่ต้องการ ดั่งราวเธอเป็นนางฟ้าของใครคนหนึ่ง ดาโกต้า แฟนนิ่ง ในบทนักร้องนำนาม เชอร์รี เคอร์ลี่  ที่แสนอ่อนไหวเหงาเศร้าแฝงเสน่ห์เย้ายวนต่อผู้พบเห็น ผู้ซึ่งไม่รู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรที่ยืนอยู่ระหว่างความดีงาม และหนทางสู่นรก ดั่งสาวแรกแย้มที่ไร้เดียงสา และสุดท้ายคือ ไมเคิล แชนนอน รับบทเป็น คิม ฟาวลี่ย์ โปรดิวเซอร์ประจำวง The Runaways ที่ทั้งชีวิตเกิดมามีแต่วิญญาณร๊อคแอนด์โรล และความดิบกักขฬะของเพศชายอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมหิวกระหายในชื่อเสียงทั้งด้านดีและอื้อฉาว เงินทอง และผู้หญิงดั่งราวซาตานจากขุมนรก
หนังเปิดตัวละครสามตัวละครหลักนี้กันได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ในแต่ละคนที่เป็นอยู่ แล้วชักนำมาสู่เรื่องราวการก่อตั้งวงดนตรีที่เป็นตำนานร๊อคเกอร์สาวอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะคู่คริสเทน สจ๊วต กับ ดาโกต้า แฟนนิ่ง ช่างให้อารมณ์ที่มีความเป็นรักแรกพบ และทั้งคู่ให้การแสดงที่ทัดเทียมกันเสริมส่งกันอย่างเข้าคู่มาก ทั้งในเรื่องอารมณ์และการแสดง สมกับความคาดหวังที่ผู้ชมจะได้รับจากเธอทั้งสอง ช่างเป็นเรื่องเสียดายเมื่อเปรียบว่าเพื่อนคนหนึ่งที่ให้การสนับสนุนเพื่อนอย่างเต็มที่และปกป้อง กลับไม่สามารถที่จะทำให้เพื่อนอีกคนเห็นค่านั้นได้เลย หรือเป็นเพราะอีกด้านหนึ่งที่ใช้กลวิธีที่เลวร้ายคอยสร้างแรงกดดันกระหน่ำโหมเข้าใส่อยู่ตลอดเวลา  กอปรกับฤทธิ์ยาเสพติดนำไปสู่จุดขัดแย้งเกินกว่าผู้หญิงที่บอบบางคนหนึ่งจะรับไหว
เวลาก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรารู้ว่าตลอดการดำเนินชีวิตจะก้าวไปในทางใด ผิดพลาดหรือก่อประโยชน์หากได้คิดตรึกตรองกับที่ผ่านๆมา ความหวังของการก่อเกิดใหม่แห่งชีวิตย่อมต้องการการตกผลึกทางความคิดจากการใช้ชีวิตที่ผ่านมา ซึ่งเวลาย่อมที่จะคู่กับความคิดเสมอเมื่อเรารู้จักที่จะวิเคราะห์มันว่าอะไรมันคือแก่สารในชีวิต ที่ชีวิตเราต้องมีมันและอยู่กับมันอย่าเกิดคุณค่า หนังดำเนินไปสู่จุดสุดท้ายของเรื่องได้ค่อนข้างดูสดใสต่างจากภาพตลอดเรื่องที่ดูมาค่อนข้างชัดเจนในการใช้ประเด็นของโทนสีในแต่ละเส้นทางที่ตนเลือก
ในส่วนเพลงและดนตรีในเรื่องนี้ ใครที่เป็นคนชอบเพลงร๊อคย่อมต้องถูกใจกับหนังที่ยกใส่มาหระหน่ำให้ฟังกันอย่างจุใจ แถมเร้าอารมณ์ดีในทุกการแสดงของนักแสดง และภาพฉากครื่องแต่งกายก็เป็นหนังที่ย้อนยุคในสมัยนั้นที่ดูเก่าๆเชยแต่ทันสมัยมากในสมัยนั้นนี่ไม่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อเลยนะครับ ผู้ชมจะได้ไปสัมผัสยุควัฒนธรรมยุคที่ใครหลายๆคนยังไม่เคยเกิดด้วยซ้ำว่ามันเป็นยังไงในอีกแง่มุมหนึ่ง ถือเป็นประสบการณ์การดูหนังที่จะได้รับจากหนังเรื่องนี้เลยครับ
คะแนนความพึงพอใจ   7/10

ความยาวของภาพยนตร์ : 106 นาที
ระดับวัยของผู้ชม : อายุ 18 ปีขึ้นไปโดยมีผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ เพราะมีภาษาที่หยาบคาย พฤติกรรมอันเป็นอันตราย และฉากความรุนแรง เรื่องยาเสพติด
ผู้กำกับภาพยนตร์ : ฟลอเรีย ซิกิสมอนดี้ 
บทภาพยนตร์ : ฟลอเรีย ซิกิสมอนดี้
ผู้อำนวยการสร้าง : โจนเจ็ทท์, เคนนี ลากูนา, อาร์ท ลินสัน, จอห์น ลินสัน, บิล พอลาร์ด, ไบรอัน ยัง,
นักแสดง : คริสเทน สจ๊วต, ดาโกต้า แฟนนิ่ง, ไมเคิล แชนนอน, ไรลีย์ เคิร์ฟ, สเตลล่า เมย์วี, สเกาท์ เทเลอร์-คอมตัน, เอเรีย ชอว์แคท, เททั่ม โอนีล, เบรท คัลเล็น
ลำดับภาพ : ริชาร์ด ชิว
ผู้กำกับภาพ : เบอนัวท์ เด็บบี้Free TextEditor


Create Date : 29 กรกฎาคม 2553
Last Update : 29 กรกฎาคม 2553 12:02:28 น. 0 comments
Counter : 737 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

forever movie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add forever movie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.