แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
คำสาปฟาโรห์ ขลังจริง ไม่อหิงสา (อย่าท้า ของมันแรงงงง!)@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


เมื่อครั้งที่แม่ยังอายุอยู่ในวัยม.ต้น แม่มีเพื่อนสนิทมากอยู่คนนึงที่อยู่บ้านใกล้กัน ไปโรงเรียนเดียวกัน มักจะได้ห้องเรียนเดียวกัน มีความเก่งกาจในการนำครอบครัวพอๆกัน แถมท้ายรายการ จะท้องก้อดันท้องใกล้ๆกัน .... มีลูกสาวเป็นคนแรกเหมือนกัน โดยที่ลูกของเพื่อนน่ะรีบผุดรีบเกิดก่อนเด็กที่รอคอยเพียง 10วันเท่านั้น นี่สิ เพื่อนรักของแท้ ... ไว้วันหลังจะเล่าให้ฟังถึงเรื่องราวการมีเพื่อนก่อนเกิดว่ามันเป็นยังไง


แต่วันนี้จะขออ้างอิงถึงเพื่อนแม่คนนี้ ซึ่งอ่านคำสาปฟาโรห์มาตั้งแต่วัยสิบห้าหยกๆ สิบหกหย่อนๆ มาจน...สี่สิบปลายๆ ...


ใช่ค่ะ ถูกต้องแล้ว อย่างที่เข้าใจนั่นแหละว่า นิยายภาพของ อ.โฮโซคาว่า ชิเอโกะ ยังคงดำเนินมาจนบัดนี้ โดยไม่จบไม่สิ้น และยังดิ้นรนหาตอนอวสานอยู่ชนิดแทบไม่มีทางเป็นไปได้


เด็กรุ่นใหม่ก้อคงแค่ได้ยินมาว่า มันยังไม่จบเลย นานมากแล้ว ... น้องๆจะรู้กันมั้ยว่า ไอ้ที่มันออกมาตั้งแต่เล่มบางยันเล่มหนา จนกระทั่งมันรวมเป็นเล่มอ้วนแล้วอ้วนอีก แล้วก้อตามมาด้วยภาคห้าภาคหกเนี่ย ตีให้เลยก้อได้ว่ามันอยู่ค้ำฟ้ามาแล้ว..กว่าสี่ทศวรรษด้วยกันไม่ธรรมดาจริงๆ....


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


ย้อนไปเมื่อสมัยตอนที่ยังอายุไม่ถึงสิบขวบ ...จริงๆแล้วต้องบอกว่า มันเริ่มตั้งแต่ตอนอยู่อนุบาล2 น่ะนะ.... การ์ตูนเรื่องแรกที่เด็กที่รอคอยอ่าน คือ โดราเอม่อน ที่ทำให้ทุกวันมีแต่ความสนุกสนาน ถ้าปีหน้ามีโอกาสกลับเมืองไทยอีกก้อว่าจะไปถอยแบบยกชุดบิ๊กบุ๊คมาซะที และคงจะตามด้วยการหาซื้อแผ่นมานั่งดูอีก แต่ว่าเรื่องต่อไป ผู้ปกครองสมัยนี้คงพิจารณากันสูงเพราะเรื่องเรตติ้งที่กำลังระบาดอยู่ แต่สมัยนั้นแม่ของเด็กที่รอคอยไว้ใจลูกมากค่ะ


เธอเลยทิ้งลูกเธอไว้กับการ์ตูนเรื่อง...คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า ผลงานสุดคลาสิคของ เทเรซาว่า ฟูอิจิ ... เข้าท่าดีเหมือนกันเนอะ แม่เรา...


ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เด็กที่รอคอยก้อมีอันเติบโตมาอย่างรันทด เพราะติดการ์ตูนเหมือนยาเสพติด ทำยังไงก้อไม่หายเพราะแม่ให้กินปลากระบอกแทนไปถ้ำกระบอก แต่ที่แม่ไม่ได้เอะใจว่า จะเป็นตำนานชีวิตของเด็กที่รอคอยไปได้ก้อคงจะเป็นเรื่องนี้ล่ะมั้ง...


คำสาปฟาโรห์ ที่ทุกคนรู้ดีกันว่า ชาตินี้อาจไม่มีวันอวสาน และเราทั้งหลายล้วนแล้วแต่โดนคำสาปกันถ้วนหน้า อนิจจา.... ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ (ถ้าเชื่อ..ค่อยว่ากันเนาะ ... )


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

ถ้าจะเล่าสู่กันฟังโดยย่อๆ คำสาปฟาโรห์เป็นเรื่องราวของสาวน้อยวัย16 ปี แครอล ลินตัน ทายาทคนสุดท้องของครอบครัวนักธุรกิจชาวอเมริกันซึ่งมีกิจการขุดบ่อน้ำมันในแถบตะวันออกกลาง โดยที่ครอบครัวลินตัน เป็นสปอนเซอร์ให้กับการขุดหาหลุมศพของฟาโรห์รายล่าสุดเพื่อส่งเสริมแครอลผู้ซึ่งหลงไหลกับมนต์เสน่ห์ของประวัติศาสตร์โบราณอียิปต์

ในขณะที่แครอลยังคงมุ่งมั่นอยู่กับการเรียนด้วยความเพลิดเพลินและมีความรักที่สดใสกับจิมมี่ หนุ่มน้อยหลานชายศาสตราจารย์ บราวน์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านประวัติศาสตร์โบราณอียิปต์และอักษรฮีโรกรีฟิค พระศพของฟาโรห์ในราชสกุลเนฟรูมาท ก้อได้ถูกค้นพบพร้อมๆกับการปรากฏตัวของหญิงสาวนามว่า ไอซิส ผู้ซึ่งเข้ามาอาศัยอยู่กับครอบครัวลินตันเพราะความเอื้ออารีของแครอล


โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า ท่ามกลางความปลื้มปีติยินดีของครอบครัวลินตันนั้น จะกลายเป็นโศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้ มิสเตอร์ลินตันต้องถึงแก่ชีวิต และแครอลต้องหายสาปสูญไปโดยไม่มีใครรู้ร่องรอย

แม้ว่า ไรอัน และ รอย พี่ชายของแครอลผู้รักน้องสาวดังดวงใจจะตามหาแครอลจนแทบพลิกแผ่นดิน แต่ก้อไม่อาจฝ่าปริศนาได้ว่า แครอลได้หายไปไหน มีเพียงเธอเท่านั้นที่จะบอกตัวเองได้ว่า ภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้าและทุกสิ่งทุกอย่างที่จับต้องอยู่นั้น ไม่ใช่ความฝันหรือภาพลวงตา หากแต่เป็นความจริง


แครอล ได้ถูกไอซิสลักพาตัวมายังโลกแห่งอดีตเมื่อ3พันปีก่อนด้วยความอาฆาตแค้นที่ครอบครัวของเธอบังอาจไปรบกวนการหลับไหลของฟาโรห์ เมมฟิส น้องชายและคู่รักของไอซิสผู้เปรียบประดุจสมมติเทพแห่งไอยคุปต์ในยุคนั้น ด้วยพลังอำนาจแห่งเวทมนต์ของไอซิสนั้นทำให้แครอลหลุดเข้ามาในยุคโบราณลำพังเพียงคนเดียวโดยที่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดเพราะทั้งสีผมสีตาและสีผิวของเธอ แตกต่างจากคนทั่วไป


แต่ในความน่าสะพรึงกลัวที่พลัดหลงมาอยู่ในห้วงเวลาสนธยานั้น แครอลก้อได้พบรักแท้กับฟาโรห์หนุ่มนามว่า เมมฟิสแห่งราชสกุล เนฟรูมาท ซึ่งแน่นอนว่า เป็นคนเดียวกันกับที่เธอเคยได้พบมาแล้วในยุคปัจจุบัน ต่างกันเพียงแค่ว่า เขาที่เธอเคยเห็น คือศพในสภาพมัมมี่ที่ถูกโจรขโมยจากพิพิธภัณฑ์ ทว่า เขาในขณะนี้ มีเลือดเนื้อและชีวิต


เป็นดังแก้วตาดวงใจของเธอที่สุดก้อว่าได้


ชีวิตของแครอลหลังจากที่พบรักกับเมมฟิส ต้องเผชิญกับมรสุมต่างๆนาๆ เมื่อประเทศข้างเคียงล้วนแล้วแต่จ้องจะขย้ำอียิปต์โดยพยายามหาเล่ห์กลมาชิงตัวแครอลผู้ซึ่งครองตำแหน่งราชินีแห่งอาณาจักรอียิปต์อันรุ่งเรือง โดยที่แรกเริ่มเธอต้องฝ่าฟันให้รอดมาจากเงื้อมมือของเจ้าชาย อิสมิลจากประเทศฮิตไทต์ เจ้าชายอารูกอนจากประเทศอัสซีเรีย และจักรพรรดิ์ราคัชจากประเทศบาบิโลเนีย

อีกทั้งยังต้องผจญกับแรงริษยามาดร้ายของเจ้าหญิงไอซิสผู้ซึ่งถูกฟาโรห์เมมฟิสสลัดรักเมื่อรู้ใจตัวเองว่า เขามิได้รักเธอ หากแต่ผูกพันกันเพราะเป็นพี่น้องกัน และเพราะในราชสำนักวางกฏเกณฑ์ไว้ให้เขาอภิเษกสมรสกับผู้ที่เหมาะสมที่สุดเพื่อราชบัลลังก์

เรื่องราวของคำสาปฟาโรห์ เป็นอย่างไรต่อไป ท่านทั้งหลายโดยมากก้อคงจะทราบกันดีอยู่แล้วสินะ ....เป็นไง เด็กที่รอคอยเล่าซะสวยหรูดูดีเลยมะ? ก้อ 2ภาคแรกมันสนุกจริงๆนี่นา อ่านแล้วลื่นไหล ความคิดเลย แล่นปื๊ด แล่นปื๊ด!แต่อย่าให้พูดถึงปัจจุบันเลยนะ.... คนอื่นน่ะยังไม่เท่าไหร่ เจ้าชายอิสมิลน่ะสิ..อื้อหือ....บานเชียว....


(หรือจะเถียง ว่าไง วี่? )


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


มาพูดถึงความรู้สึกส่วนตัวของเจ้าของบล๊อคมั่งดีก่า ...ปัจจุบันนี้ เก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวเพียงแค่ 2ภาคเท่านั้นเอง พอเริ่มภาค3 ก้อตามซื้อนะ แต่มันกระจัดกระจายเนื่องจากช่วงนั้นอยู่เมืองนอก พอกลับไปซื้อที่เมืองไทยก้อไม่สามารถขนมาได้หมดจึงฝากแม่ไว้ให้ช่วยดูแล แล้วก้อพบว่า เล่ม1อยู่ เล่ม2หาย เล่ม3ขาดไปครึ่งเล่ม .... สรุปว่า มี แต่ไม่ครบส่วน ก้อเลยรอให้สำนักพิมพ์เค้าพิมพ์ออกมาใหม่ซึ่งก้อพิมพ์นะคะ แต่พระเจ้าไม่ช่วยเท่าไหร่

แม่มพิมพ์เป็นเล่มอ้วนออกมา ....

แล้ว ตรู จะตามยังไงวะ มีหวังต้องตามซื้อกันใหม่อีกสิ เอาก้อเอา...


พอลองซื้อรวมเล่มเพื่อสะสมใหม่อีกที มันก้อออกมาแบบใหม่อีก!! พอ!พอ! ไม่ซื้อแล้ว เอาให้มันถึงที่สุดของการรอคอยก่อนดีกว่าค่อยจัดการเจี๋ยนมันซะ


2 ภาคแรกค่อนข้างลงตัวดีเพราะตัวละครยังไม่เยอะมากไป และที่สำคัญ ความรักของเจ้าชายอิสมิลที่มีให้แครอลนั้นก้อดูยังไม่เวอร์เกินไปด้วย กล่าวคือ มาอียิปต์เพื่อแก้แค้นให้น้องสาว แต่เมื่อพบกับแครอลเข้าให้ก้อหลงรักทันที และด้วยความแค้นส่วนตัวกับอียิปต์อยู่แล้วจึงจงใจจะแย่งชิงมาให้ได้ .... แต่พอมาถึงภาคหลังๆนี่ ชักจะไม่ไหวแล้วเหมือนกัน ในภาค3 ที่เจ้าชายปล่อยแครอลให้หนีกลับไปอียิปต์เพราะรู้ตัวว่าตั้งท้องกับเมมฟิสแต่มีเรื่องผิดใจกันนั่นน่ะ ยังโอเคนะ ...ก้อดูดีแหละ แต่ที่ขัดใจก้อคือ


ทำไมไม่ให้เจ๊แครอลแกพยายามผ่าตัดเอาลูกกระสุนปืนออกก่อนฟะ ยังงี้จะตามกันมาเพื่ออะไรทั้งปีทั้งชาติ จะบ้าเรอะไง แล้วจนป่านนี้เด็กที่รอคอยก้อยังไม่มั่นใจว่า เจ้าชายแขนเน่าไปยัง หรือว่าหมอหลวงผ่าออกให้แล้ว คิดดูสิมันจะไปยากเย็นอะไรกับการที่จะบอกว่า มีวัตถุฝังอยู่ใต้ผิวตรงไหล่เพื่อทำการผ่าตัด เพราะตอนแครอลต้องขึ้นเขียงให้หมอหลวงผ่าตัดและเข้าเฝือกมันก้อมีนี่ ยังชมอีกด้วยซ้ำว่าการแพทย์สมัโบราณก้อไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าปัจจุบันเลย ที่จะยังล้าหลังก้อเพียงแค่ตัวยาเท่านั้น


แล้วทำไม.......... ฮึ....ทำไม๊ ทำไม? ไหนบอกหน่อยสิ ว่า ทำไม?? ทำไมต้องยืดเยื้อกันขนาดนี้ด้วย นึกตามหลักความเป็นจริงล่ะก้อ เจ้าชายคงม้วยมรณาไปเสียนานแล้วเพราะบาดทะยัก


ส่วนเจ้าชายอารูกอนนั้นก้อปะติดประต่อเรื่องได้ดีพอสมควร เพราะอาณาจักรอัสซีเรียนั้นล้มหายไป อาจจะเพราะเกิดน้ำท่วมอย่างที่แครอลออกอุบายให้เปลี่ยนทิศทางของแม่น้ำสายหลักทั้งสองสาย ให้ไหลทะลักเข้ามาสู่ตัววังทำให้โครงสร้างพังพินาศไปต่อหน้าต่อตา ... ที่ไม่ชอบใจนักก้อคือว่า ภาพของเจ้าชายอารูกอนที่มักจะแลบลิ้นแผล่บๆเลียริมฝีปากน่ะ มันเหมือนกับ... (โปรดเติมคำในช่องว่าง ... ) ปัจจุบันยันภาค5 ก้อเข้าใจว่า ยังเลียอยู่....จักรพรรดิ์ราคัชแห่งบาบิโลเนียนี่เจ๋งมาก แค่คนเดียว เหมาหมดภาค2ทั้งภาคเลย เพราะเป็นตำนานของอาณาจักรที่เคยสวยงามประหนึ่งสวรรค์บนดิน และไอเดียของหอคอยบาบิโลนที่มีอันต้องล้มครืนด้วยความคิดของแครอล โดยการนำดินระเบิดและน้ำมันดิบมาเป็นตัวหลัก ...ยอดมากค่ะ ราคัชเป็นแบบอย่างของผู้ชายตัวอิจฉาที่ดีทีเดียว มีทั้งสง่า ราศี ลาภยศตำแหน่ง ทั้งความฉลาดเฉลียวและความริษยามาดร้าย เจ้าเล่ห์ และเหี้ยมโหด ...เอ....


ลักษณะนี้ มันไปคล้ายกับคนเหลี่ยมจัดของบ้านเรารึเปล่าน้อ...


และเรื่องราวของภาค2ที่จบลงด้วยการผิดใจกันของคู่สามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกันหมาดๆและต้องถูกพรากจากกันเพราะเงื้อมมือของผู้คิดร้ายนั้น ...บอกตรงๆว่า สุดยอด คนเรารักกันแค่ไหนยังไง มันต้องมีกันบ้างที่จะรู้สึกหึงหวงและน้อยใจกันเพียงเพราะเข้าใจผิดกัน เล็กน้อยบ้าง ใหญ่หลวงบ้าง อย่างคู่เนี้ย จะบอกให้ตรงๆเลยว่า เขายังเด็กทั้งคู่ แครอล 16 เมมฟิสก้อ 18-19 เอง ถึงจะเป็นฟาโรห์ที่ยิ่งใหญ่ แต่เรื่องหัวใจกับความรักเด็กที่รอคอยว่า เขาไม่ประสีประสาเท่าไหร่ เลยฉลาดน้อยมากกับการถูกเจ้าหญิงคาฟลา แห่งลิเบียหลอกใช้

แล้วสามี ภรรยา ก้อมีเรื่องผิดใจกันยกใหญ่จนแครอลหนีกลับบ้านไปหาแม่ในยุคปัจจุบันจนเกือบจะไม่ได้กลับมาหาคุณสามีเสียแล้วมั้ยล่ะ


เพราะว่ามีตัวละครใหม่โผล่มาอีกคน ที่จริงเขาก้อน่าจะได้รับบทเด่นหน่อยนะ เพราะถือได้ว่าเป็นเจ้าชายของเช็คท่านหนึ่งในดินแดนอาหรับอันร้อนระอุ

เจ้าชายอาฟมัน นั่นเอง
ที่จริงถ้ามีแบบนี้เยอะๆหน่อยก้อดีนะ เจ้าชายอาหรับเท่าที่เห็นน่ะ หน้าตาไม่เอาอ่าวกันซะส่วนใหญ่ เอ้าจริงจริ๊ง เห็นมาแล้ว! แต่ว่าในการนำเสนอตัวละครเนี่ย ยังไม่ถึงนะคะ เพราะของจริงมันจะเอาแต่ใจตัวเองกว่านี้อีกเยอะเลย ทั้งมารยาททรามต่อผู้หญิงเพราะประเทศทางนั้นไม่ได้ยึดถือว่าการให้เกียรติสตรีเป็นเรื่องสำคัญ อย่างแครอลเนี่ยถ้าจะตกลงปลงใจกับอาฟมัน ก้อเป็นได้แค่เมียรอง อาจจะเป็นรองอันดับแรกสุด เพราะเสน่หาเป็นการส่วนตัว แต่เมียหลวงของเขาน่ะต้องเป็นคนชาติเดียวกันและมาจากสกุลรุนชาติดี อาจจะเป็นพวกเจ้าหญิงของเจ้าเมืองเช็คอาหรับนั่นน่ะแหละ


แต่ก้อต้องขอชมเชยว่า การไปเที่ยวอียิปต์ของ อ.โฮโซคาว่า นั้นไม่เสียเปล่า เพราะพยายามเก็บรายละเอียดเรื่องเสื้อผ้าและสถานที่ในยุคปัจจุบันมาเยอะเชียว

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


วันก่อนมีคนไถ่ถามที่เว๊บบอร์ดว่า "ตอนจบของเรื่องคำสาปฟาโรห์เป็นยังไง" ซึ่งก้อไม่มีใครจะตอบได้หรอก เพราะจริงๆแล้วมันยังไม่จบ(และไม่มีวี่แววว่าจะจบ ) ยังไม่รู้เหมือนกันว่า แครอลจะต้องท่องโลกยุคโบราณให้ครบทุกที่ๆมีตำนานลึกลับหรือเปล่า (บางคนก้อว่า ประเด๋วก้อไปเจอะ เจ็งกีสข่านที่เมืองจีนหรอกแม่คู๊ณ!!)


แต่ถ้าพูดถึงตอนจบเนี่ย เด็กที่รอคอยก้อลองไปนั่งคิดนอนคิดดูแล้ว ถ้าหากมันจะจบประมาณนี้ก้อคงจะดีนะ...


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


แครอล ยังคงดำรงตำแหน่งราชินีแห่งอียิปต์ โดยให้กำเนิดลูกอีกคน แต่ว่าเมมฟิสถูกลอบปลงพระชนม์โดยพวกที่ต้องการล้มราชวงศ์เพื่อให้ไอซิสได้ขึ้นครองแทน และเมื่อไอซิสได้พรรคพวกเป็นกำลังเช่นนั้นจึงใช้กำลังของกองทัพอียิปต์เข้าไปตีบาบิโลเนียที่ตัวเองเป็นราชินีจนกษัตริย์ราคัชถึงแก่ชีวิต แล้วเดินทางกลับมาตีอียิปต์คืน แครอลจึงต้องลี้ภัยไปจากอียิปต์และจากนั้นก้ออาศัยอยู่ที่มาเซโดเนีย

แต่ด้วยจิตใจที่อ่อนแอลงประกอบกับโรคประจำตัวกำเริบ จึงไม่สามารถต่อสู้โรคภัยได้ไหว และถึงแก่กรรมในเวลาต่อมา โดยที่ลูกของแครอลยังคงเป็นเชื้อพระวงศ์ระดับเจ้านายที่เกาะมาเซโดเนียอย่างเงียบๆเพื่อหลบหลีกการคุกคามของไอซิส

ส่วนราชินีองค์ใหม่แห่งไอยคุปต์นั้นอยู่ครองตัวเป็นโสดโดยอุทิศตนเป็นข้ารับใช้เทพแห่งวิหารไอซิส แต่หลังจากนั้นไม่นานก้อถูกวางยาพิษจนสิ้นใจ ภายหลังทายาทของแครอลจึงได้กลับมาครองราชย์ที่อียิปต์อีกครั้งโดยความช่วยเหลือจากผู้ที่ยังภักดีต่อเมมฟิสและแครอล

ในยุคปัจจุบัน พระศพของฟาโรห์ เนฟรูมาท ที่ถูกขโมยไปนั้นได้ถูกตามพบในที่สุด ไรอันมาเป็นพยานในการพิสูจน์พระศพที่ห้องวิจัยแล้วพบว่า ภายในมือของมัมมี่นั้น กุมล๊อคเก็ตที่ไรอันเคยให้แครอลเอาไว้ ภายในบรรจุเส้นผมสีทองยาวสลวยจำนวนหนึ่ง ส่วนพระศพของไอซิสนั้นได้ถูกพบในเวลาไม่นานนักโดยที่นักขุดค้นพบว่า ถูกฝังไว้อยู่ในหลุมฝังศพเดียวกันแต่ว่าอยู่ในห้องลึกลับ ทว่า มีเพียงโลงศพเท่านั้นไม่มีร่างมัมมี่

และที่มาเซโดเนียนั้นก้อได้มีการขุดพบหลุมฝังศพของสตรีราชนิกูลในสมัยโบราณ โดยคาดว่า มีเชื้อ DNA ของชาวผิวขาวและเป็นการทำศพด้วยลักษณะมัมมี่แบบอิยปต์โบราณ ภายในหลุมฝังศพนั้นมีเรื่องราวความเป็นมาของสตรีผู้นั้นถ่ายทอดบนกระดาษปาปิรุสเป็นภาษาอังกฤษ โดยขึ้นต้นว่า

ถึงพี่ไรอันที่รักยิ่ง...จบและ


.......................คงไม่ต้องบอกนะคะ ว่า อย่าเชื่อ
รอไม่ไหวนี่นา.... เด็กที่รอคอย แต่งเองเลยดีก่า ฮึ!


Create Date : 03 ธันวาคม 2548
Last Update : 13 ธันวาคม 2548 2:36:23 น. 55 comments
Counter : 25010 Pageviews.

 
ยามเมื่อเจอกระทู้ของป้าที่รอคอย มักเป็นกระทู้การ์ตูนรุ่นดึกดำบรรพ์ทุกที
ไม่ค่อยเจอทู้ตูนยุคใหม่จริงนะ ว่ามะ อิอิ

แต่...เราดันรู้จักทุกเรื่องเลย 555555

คำสาปฟาโรห์ยุ้ยว่ารอมันจบค่อยซื้อยกแพ็คอะ ติดตามได้ราวๆภาค5เล่ม1 หรือ6เล่ม1นี่แหละ ก็เลิกตามแล้ว แครอลโดนลักพาตัวข้ามไปมะรู้จะมีเจ็งกีสข่านโผล่มาเลยมั๊ย รอมันจบละค่อยซื้อดีก่า ไม่ไหวๆ...

kisara วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:5:19:58 น.
 

 
อ่านของอ้อนยังเฉยๆ แต่อ่านของคุณ kisara แล้ว ช่วยด้วยยย ถ้าเจ็งกีสข่านลักพาตัวแครอล โอ้มายก้อด ไม่กล้าบอกว่า เป็นไปไม่ได้อะ เพราะมันสามารถ 55555555


โดย: froggie IP: 203.188.45.224 วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:18:16:34 น.  

 
ซื้อถึงภาคสี่ เล่ม 15 แล้วเลิกซื้อค่ะโดย: la-la-bell วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:18:52:42 น.  

 
เฮ้อ...ถอนใจสำหรับเรือ่งนี้ ยังอ่านอยู่แต่เล่มสุดท้ายที่ซื้อคือเล่มจบภาคสามค่า (นานมาแล้วนะนี่)

คาดว่าเค้าคงพาทัวร์อารยธรรมให้ครบทั่วโลกก่อนน่ะแหละ พอทัวร์หมดแล้วก็หมดมุขต้องจบงัย อิๆๆ (มองอีกแง่หนึ่ง คนอ่านก็คุ้มนา...)


โดย: vee vee' วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:19:40:12 น.  

 
ถอดใจกับเรื่องนี้ไปแล้วว่าคงไม่ได้อ่านตอนจบแน่ๆ มาอ่านตอนจบของเจ้าของบล็อคแล้วเยี่ยมเลยค่ะ เจ๋งมากเลยค่ะ..ถ้าคนเขียนเขียนให้จบได้แบบนี้ก็ดี ดีกว่ายื้อไปหาบทจบไม่ลงแบบนี้


โดย: "แมวน้ำ" วันที่: 6 ธันวาคม 2548 เวลา:1:17:05 น.  

 
หาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

ยังอ่านเรื่องนี้กันอยู่อีกเหรอออออออออออออ


เค้าเลิกอ่านไปนานมากแล้วละตะเอง

เคี้ยก เคี้ยก เคี้ยก


ส่วนตอนจบของอ้อน...เอ่อ...มืดมนนะ อ้อนมืดมน


โดย: ปป IP: 203.153.169.22 วันที่: 6 ธันวาคม 2548 เวลา:10:29:48 น.  

 
ป้าปุ๋ย <<< มืดมนยังไงง่ะคะ ไม่ถูกใจกับตอนจบเหอ เด๋วอ้อนจัดให้ใหม่ก้อได้นะ แต่ถ้าบอกว่า มืดมน เพราะคนเขียนคงไม่ยอมมีตอนจบแล้วล่ะก้อนะ... โอเค ....อ้อนไม่มีไรจะเถียงทั้งนั้น เพราะมันมืดสนิทจ้ะ
คุณ แมวน้ำ <<< ขอบคุณค่ะ ถ้าหากว่ามันไม่จบขึ้นมาจริงๆ ก้อเอวังด้วยประการฉะนั้นเลย "คำสาปฟาโรห์(ที่โลกลืม)"วี่ <<< วี่ยังอยากพบอารยธรรมไหนอีกมั่งง่ะ อ้อนว่า.... เด๋วเราก้อจะต้องมาที่กรีซกันใช่มะ... แล้ว แล้ว เราจะไปไหนกันต่อดี เอ... เราจะข้ามมาอินเดียรึเปล่า แล้วทรอยล่ะ ไปทรอยกันมั้ย หรือว่าไปเลสบอส? สมัยนั้นมันมีรึยังหว่า


แล้วก้อนะ ดูๆแล้วเรื่องราวไม่น่าจะแค่สามพันปีเลยเนอะ เอาแบบ สี่พันปีอัพจะดีกว่าอีกถ้าจะยันกันว่า เมื่อก่อนไม่มีคนผมทองผิวขาว แหม...สามพันปี พวกฝั่งหลังเทือกเขาอย่าง gaul ในอิตาลีมันก้อมีกันมั่งแล้วล่ะน่าอย่างน้อยก้อผิวขาวล่ะอาจารย์คนเขียนคะ ...กลับมาอียิปต์ไวๆหน่อยเหอะค่ะ แค่คลองสุเอซเนี่ย ยังทำท่าจะขุดไปไม่ได้ถึงไหนเลยนะคะ ตั้งกะภาคสองเล่มสองเนี่ย ชั้นเห็นแครอลโผล่มาเข้าประชุมบ้านเมืองแค่ไม่กี่ครั้งเองนะเนี่ย ครั้งนั้นอาจจะเป็นครั้งเดียวที่เห็นก้อเป็นได้ นอกเหนือจากการเดาสุ่มๆว่า ประเทศนั้นประเทศนี้กษัตริย์ดุร้าย แหม...


ของหล่อนก้อดุร้ายมาก่อนนะยะพี่ la-la-bell <<< เออ คนนี้สิแทบไม่น่าเชื่อว่าซื้ออ่านกะเค้าด้วย


กบ <<< ได้โปรดเถอะกบ ได้โปรดอย่าไซโคอ้อน...


ไม่อยากจะคิดเลยkisara <<< พวกป้าๆ ชอบการ์ตูนคุณภาพอัดแน่นค่ะ สมัยเนี้ยการ์ตูนทั่วไปหาได้แต่ฉากเลิ่กผ้าอ่ะ เบื่อและ (ไม่เบื่อได้ไง อ่านแล้วไม่มีใครให้ไปเลิ่กอ่ะ)


โดย: เด็กที่รอคอยยังคอยยังคอยยังคอยเธออยู่ทุกลมหายใจ IP: 211.29.212.92 วันที่: 7 ธันวาคม 2548 เวลา:1:08:37 น.  

 
กว่าพี่ดทรค.จะแต่งตอนจบก็ผ่านไปสี่สิบปี
ครอบครัวแครอลตายหมดหรือยังตอนที่ขุดพบมัมมี่คะ


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 203.188.29.89 วันที่: 7 ธันวาคม 2548 เวลา:14:23:54 น.  

 
เพิ่งรุ้ว่ามันจบงี้แฮะ...อ่านไปจนภาคไหนไม่รู้ แล้วก็ขาดหายไป ไม่ได้ตามต่อ ... มีเพื่อนเล่าให้ฟังว่า ไรอันเป็นเมฟิสที่ตามมาหาแครอล ... สรุปว่าแอบมั่วหลอกให้เราหลงเชื่อแน่ๆเลย เจ้าเพื่อนร้ายยยยย


โดย: เอริ...จัง IP: 66.30.97.58 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:3:39:53 น.  

 
แต่ตอนจบที่ผมรู้มาเป็นแบบนี้

หลังจากถูกเจ๊กลากไปแขกลากมาหลายรอบ จนในที่สุด

แครอลก็ได้กลับมายังอ้อมอกของเมมฟิสอีกครั้ง

แต่ปรากฏว่าหลังเวลาผ่านไป 2 - 3 เดือน

แครอลตั้งครรภ์

สิ่งนี้สร้างความกินแหนงแคลงใจในแวดวงขุนนางรวมทั้ง

นักบวชทุกผู้ทุกคน

ว่าพระโอรสหรือพระธิดาที่กำลังจะประสูติออกมาในเวลา

อีก 6 เดือนต่อไปนี้เป็นสายโลหิตของผู้ใด

เมมฟิส ? อิสมิล? หรือ ฯลฯ

เมมฟิสทั้งที่รักแครอลและเชื่อใจในชายาก็ไม่สามารถจะ

แก้ปัญหาความข้องใจนี้ได้ง่ายๆ

จนถึงที่สุดจึงจำเป็นต้องอาศัยการตัดสินเก่าแก่แต่โบราณ

ด้วยการใช้โลหิตของหญิงที่ตั้งครรภ์นั้นมาผสมกับยาตัว

หนึ่ง

ที่จะออกฤทธิ์เป็นพิษร้ายถึงแก่ชีวิตกับผู้เป็นบิดาทารกใน

ครรภ์

แน่นอนว่าแครอลปฏิเสธที่จะให้เอาเลือดตนเองไปปรุงยา

ยอมรับการประนามและความแคลงใจทั้งปวงเพื่อแลกกับ

การรักษาชีวิตของเมมฟิส

แต่ฟาโรห์หนุ่มไม่ยอมรับการตัดสินใจเช่นนั้นของชายา

เขาใช้วิธีข่มขู่บังคับกรีดเอาโลหิตจากนิ้วมือของแครอลจน

ได้

และส่งยานั้นให้กับปุโรหิตย์ชราปรุงยา

ท่ามกลางการเฝ้ารอดูผลของเหล่าขุนนาง

แม้แครอลจะพยายามทัดทานและห้ามปรามการพิสูจน์ที่

บ้าคลั่งนี้เท่าใด

ก็ไร้ประโยชน์

ทุกสิ่งเป็นไปดังความเชื่อถือของเมมฟิส

ทารกในครรภ์มีบิดาเป็นเขาจริงๆ

และยาพิษนั่นก็จบชีวิตเขาลงในเวลาไม่นาน

ในอ้อมกอดของหญิงผู้เป็นที่รัก

พระราชพิธีที่ยิ่งใหญ่ผ่านไป

ก่อนจะถึงเวลาปิดสุสาน

แครอลได้นำเอาพวงมาลัยดอกไม้มาวางที่ปลายเท้าผู้ชาย

ที่ได้ครอบครองหัวใจทั้งดวงของเธอแทนคำอำลา

และลาจากอียิปต์ยุคโบราณไปด้วยดวงใจที่ปวดร้าว

โดยการทิ้งร่างของตนเองลงสู่กระแสน้ำไนล์

เธอฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในโรงพยาบาลในยุคปัจจุบัน

แวดล้อมด้วยผู้คนที่รู้จักคุ้นเคย

และเมื่อได้สบตากับพี่ชายที่เฝ้ามองด้วยความห่วงใย

ความทรงจำทุกอย่างก็หวนคืนกลับมายังเขาและเธอ

เมมฟิสรอคอยเธออยู่เสมอในทุกห้วงเวลา

ไม่ห่างหายไปไหน

และความจริงทุกอย่างก็เปิดเผยเมื่อผู้เป็นแม่บอกกับเธอว่า

เธอเก็บแครอลได้จากริ่มฝั่งแม่น้ำไนล์

ทารกน้อยในตะกร้าสานลอยมาติดพงอ้อปาปิรุสริมน้ำ

ไม่มีผู้ใดบอกได้ว่าทารกผู้นี้มาจากไหน

แครอลจึงเปรียบเสมือนของขวัญจากเทพธิดาแห่งน้ำไนล์

ที่ส่งมาให้ครอบครัวนี้อย่างแท้จริง

ตอนจบจะเป็นยังไงก็คงเดาต่อได้ไม่ยากนัก

ดวงวิญญาณสองดวงที่ถูกผูกพันด้วยเงื่อนรัก

ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

และนั่นคงจะไม่มีสิ่งใดมาพรากเขาและเธอจากกันได้อีก

แล้วโดย: PISANU IP: 124.120.243.58 วันที่: 24 มิถุนายน 2549 เวลา:19:28:35 น.  

 
คนแรกเวิร์คนะอ่านแล้วน่าจะบบีบน้ำตาได้บ้าง
แต่กรีดเลือดนี่น้ำเน่าว่ะ ฟาโรห์จะยอมตายเพราะอยากรู้ว่าลูกใครไม่มีอ่ะในสารบัญแขก แต่งใหม่นะรออ่านอยู่


โดย: แอนแอ๊น IP: 125.25.35.154 วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:16:14:53 น.  

 
เคยอ่านครั้งแรกตอนอยู่ม.2ตอนนี้จบมหาลัยมา4ปีแล้วยังไม่จบเลย ตอนนี้หนังสือหายไปหมดแล้วกะว่าจะซื้อรวมเล่มไว้สะสมแบบครบชุดเลย


โดย: เล็ก IP: 125.24.179.129 วันที่: 7 ตุลาคม 2549 เวลา:13:33:41 น.  

 
อ่านตั้งแต่ม. 4 ตอนนี้ อายุสามสิบกลาง ๆ ยังไม่จบเลยค่ะ


โดย: จูน IP: 125.24.140.34 วันที่: 15 ตุลาคม 2549 เวลา:22:38:52 น.  

 
เฮ้ยยยย ยังมีคนตามมาอ่านบล๊อคนี้อีก หม่ายก้อด ตกใจหมดเลย หวัดดีค่ะยินดีต้อนรับนะ ^^''


โดย: เด็กที่รอคอยแว่บมาดู IP: 203.113.34.61 วันที่: 20 ตุลาคม 2549 เวลา:1:54:44 น.  

 
เมื่อไหร่จะจบน่ะ


โดย: ฝ้าย IP: 61.7.174.28 วันที่: 28 ตุลาคม 2549 เวลา:23:17:09 น.  

 

เรารอดูอยู่ อยากรู้ว่าจะจบเล่มที่เท่าไหร่จะแก่(ตาย)แล้วนะ รอนานนนนนนนเกินไป(เวอร์ไปนิด)


โดย: มีมี่ IP: 124.157.161.136 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:29:53 น.  

 
อยากอ่านอีกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: 1230 IP: 124.157.161.136 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:37:06 น.  

 
เราก็ว่ามันคงไม่จบแน่ๆเพราะคนแต่งเรื่องนี้สมควรที่จะตายไปแล้วแล้วใครจะแต่งตอนจบให้เราอ่านก็ไม่รู้แต่ว่าเน้อหาของเรื่องจะเป็นไปตามที่เราต้องการหรือเปล่านั้นก็ไม่สามารถบอกได้เอาเป็นว่าอาจมีตอนจบนะแต่อาจจะไม่ดีเท่าที่เรารอคอยกันก็ได้


โดย: โฟร์ IP: 124.157.226.139 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:16:21:32 น.  

 
งั้นลูกของแคลรอลก็ต้องกลับมาอนาคตด้วยซิรึป่าว
เมที่ 19 ออกเมื่อไหร่บอกกันด้วยน่า..................ขอบคุณล่วงหน้าเลย


โดย: panda IP: 61.19.231.4 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:16:48 น.  

 

ซื้อหนังสือคำสาปฟาโรห์ได้ที่ไหนค่ะ เพระหาจากร้านหนังสือแล้วไม่มี ถ้ารู้ช่วยโทรมาเบอร์นี้นะค่ะ 0841245465 อยากได้ฉบับรวมเล่มตั้งแต่ต้นจนจบค่ะ


โดย: N' โบว์วี่ IP: 125.24.36.237 วันที่: 14 ธันวาคม 2549 เวลา:18:58:11 น.  

 
ตกลงแครอลมีลูกกี่คนกันแน่โดย: เชอรี่ IP: 125.24.38.4 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:9:35:08 น.  

 
ขอร้องบอกหน่อยแครอลมีลูกกี่คนแล้วเมมฟิสดีใจรึเปล่าที่แครอลท้องบอกหน่อย


โดย: เชอรี่ IP: 125.24.38.4 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:9:37:59 น.  

 
อ่านตั้งแต่อยู่ ป.5 แต่ตอนนี้ไม่ได้ตามแล้วล่ะกะว่าถ้าจบเมื่อไหร่จะซื้อฉบับรวบรวมทีเดียวเลย ลองไปดูตามร้านหนังสือแถวสวนจตุจักรดูนะอาจจะมีแต่คงไม่ใช่มือ 1 นะ


โดย: kung IP: 210.246.145.133 วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:11:49:08 น.  

 
มันไกลไปช่วยพิมพ์ตอนจบให้หน่อยเราบ้ามากๆๆ


โดย: เชอรี่ IP: 202.44.8.100 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:13:05:34 น.  

 
มีขายที่ไหนบ้างค่ะ แล้วราคาอ่ะเท่าไหร่อ่ะ
ตั้งแต่เล่มแรกเลยนะจนถึงเล่มปัจจุบันนี้เลยนะ
ช่วยบอกทีนะ


โดย: อ้อ IP: 222.123.69.56 วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:18:33:40 น.  

 
เขาบอกมาว่าแถวๆ สวนจตุจักรเราเองก็หาอยู่


โดย: เชอรี่ IP: 125.24.46.91 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:45:52 น.  

 


โดย: 456 IP: 125.24.46.91 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:46:44 น.  

 
ใครก็ได้อยากได้ตอนจบ


โดย: เชอรี่ IP: 125.24.46.91 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:49:05 น.  

 
ตอนนี้ถึง ภาค พิเสด เล่น 18 และก้อมีเล่มเล็กอีก1เล่มแต่ยังไม่จบนะ เพิ่มถึงตอนแครอลถูกโจนจับไปและโจนก้อบังคับให้เต้นแต่แครอลทำไม่เป็นก้อเลยเต้นบัลเล่ห์ซะโจนก้อชอบด้วย จบ ถึงแค่นี้ ที่เหลือยังไม่ออก


โดย: แฟนครับ IP: 222.123.185.154 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:36:06 น.  

 
เราก็ชอบนะ ก็ติดตามอะเพราะแต่ละปีก็จะออกเพียงเล่มเดียวเอง ปียังไม่ออกเลยเราอ่านหนังเป็นเพราะการ์ตูนเรื่องนี้ละแรชอบอ่านเราก็เลยดูแต่รูปแต่ก็หัดอ่านจนเป็นอะ(จิงๆนะห้ามลบหลู่)ตอนนี้เราก็ปาไปประมาณ26-27 แล้วก็ยังติดตามทุกเล่มเลยตั้งแต่ยัง 7-12บาทอะ


โดย: kalakasung IP: 203.146.63.184 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:25:37 น.  

 
ตอนสุดท้ายเจ้าหญิงคาฟลารู้ว่าแครอลท้องหน้าแตกเลยใช่ไหม แล้วโดนเฉดหัวทิ้งรึปล่า


โดย: เทีย IP: 203.113.17.174 วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:11:41:53 น.  

 
ตอนนี้เราอ่านเล่มเล็ก คือ ภาค 5 เล่ม 17 นะคือเล่มล่าสุดตอนนี้
รอคอยเล่ม 18 (เขาบอกว่าจบภาคนี้)
......แต่ขอแสดงความเสียใจด้วยสำหรับคนที่คิดว่ามันจะจบ......
......เพราะมันยังไม่จบค่ะพี่น้อง........
***ได้ข่าวจากสำนักพิมพ์ว่า...รวมเล่มตอนนี้ถึงเล่ม 19 ใช่มะ
ซึ่ง เล่ม 20 จะออกมาก็ต่อเมื่อเล่มเล็กออกจนครบ 4 เล่มคือ 16 + 17 +18
ซึ่งเล่ม 18 เล็กจะออกสิ้นปี 2551 นี้ แสดงว่ารวมเล่ม 20 ออกต้นปีหน้าคือ
2552 ค่ะ และได้ยินมาอีกว่า รวมเล่ม 20 ไม่ใช่เล่มจบค่ะ พี่น้อง
แต่มีต่อรวมเล่ม 21อีกนะคะ ซึ่งก็แปลว่ามีภาค 6 ต่อ เจ้าค่ะ
ใครมีใจรักก็ติดตามกันต่อไปนะคะ.........ขอให้สมหวังกันทุกคนว่ามันต้องมีเล่มจบนะ...........เราก็รอมานานเช่นกัน...พอได้ยินข่าวนี้ก็เสียความรู้สึกเล็กน้อย...ตอนนี้ทำใจได้และจะเฝ้ารอ____ถ้ามันจะมีต่อก็อยากให้ออกไวไวหน่อยแค่นั้นอ่ะเรื่องเงินไม่เกี่ยงเลย.....เห้อ


โดย: fongca IP: 124.120.149.64 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:7:29:45 น.  

 
เข้ามาอ่านแล้ว สนุกดี


โดย: nida IP: 61.7.166.21 วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:11:40:17 น.  

 
ว๊าว ตอนจบเจ๋งจังค่ะ

ชอบๆๆๆ


โดย: Sao'Padlung วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:2:10:51 น.  

 
เข้ามาขออนุญาต เอาลิงค์บล็อคและข้อความตอนจบไปแปะในบล็อคแกงค์ของพี่นะคะ

เผื่อสาวกฟารโรห์คนอื่นที่อยากรู้ตอนจบน่ะ

พี่ว่า ถ้าจบแบบที่คุณเขียนขึ้นเนี่ย
ประทับใจที่สุดเลยล่ะ


โดย: Sao'Padlung วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:14:50:02 น.  

 
เคยอ่านนานแล้ว เกือลลืมไปหมดแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้อยากหามาอ่านใหม่ มาเจอบล๊อคนี้สนุกดีค่ะ

เห็นเขียนกันมาตั้งหลายปีแล้ว เลยตั้งใจมาเขียนต่อเริ่มปีใหม่ค่ะ สวัสดีปีใหม่ 2554 นะคะ ^^


โดย: Pongko IP: 110.49.193.95 วันที่: 1 มกราคม 2554 เวลา:23:46:53 น.  

 
เพิ่งเช่ามาอ่านเองค่ะ เคยเช่ามารวมเล่มอ้วนอ่านรวดเดียว3เล่มจบภายในวันเดียวแทบเปงลม แต่หนุกดีค่ะ อ่านไปอ่านมาถึงรวมเล่มเล่มที่11แล้วพอรู้ว่ามันยังไม่จบแล้วตาแหกเรยอ่ะ (นี่ตูต้องอ่านไอ่แบบร้อยกว่าหน้าไปถึงม๊ะไหร่จะจบ กระอัก!!) แต่ก็ยังเช่ามาอ่านเรยๆ อิอิ (กาตูนเรื่องนี้เกิดก่อนเราตั้ง10ปี พอดีเปนคนชอบอ่านกาตูนเก่ามากๆ แล้วภาพเรื่องนี้ก็สวยมากด้วย ก็เรยมาเปิดหากระทู้คนรุ้นป้าเอ้ยรุ่นก่อนดูว่าเค้าจะว่างัยกันบ้าง คริคริ) สรุปกาตูนเรื่องนี้อ่านสนุกจนลืมกินข้าว 555
ปล.สงสัยคนแต่งคนจะไปหาฟาร์แมมฟิสซ๊ะแล้วหล่ะมันถึงได้ไม่จบซักที 555 (ป้าๆ ท่องแม่น้ำไนล์กลับมาเขียนๆให้จบแล้วจะไปไหนก็ค่อยไปสาวกรอกันบรึม อิอิ)


โดย: Love Faroh IP: 58.8.171.74 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:21:43:51 น.  

 
ปล.อีกนิส อ่านๆไปแล้วเหมือนแครอลนางเอกจะมีความรู้เรื่องโบราณคดีแล้วยังมีความรู้เรื่องภูมิศาสตร์ แถมยังรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ด้วย มันจะฉลาดเกินไปแร๊ะ 555 แต่ว่าถ้าคนแต่งจบแบบให้ไรอันเปนแมมฟิสในยุคปัจจุบันจิงทำไมไอซิสในตอนแรกถึงไม่ยอมแต่งงานกะไรอันอ่ะก็ดีออกก็แมมฟิสเหมือนกันแถมรวยแล้วยังทันสมัยด้วยจะกลับไปอยู่ในยุคดักดารทำไมหว่า = =" เอิ่มเรยอ่ะถ้าจบงิ้ 55


โดย: Love Faroh IP: 58.8.171.74 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:22:04:44 น.  

 
รอให้จบคงยากกกส์์์์์์ค่ะ เพราะเขาใช้หากินจากรุ่นสู่รุ่น คืออนนี้น่ะหลานเขียนแล้ว ต้นฉบับเขาส่งต่อให้น้องสาวจนน้องส่งต่อให้ลูกแล้ว สงสยจะส่งให้ลูกของลูก(เหลน)ต่อ เฮ้อ เลิกซื้อ


โดย: พยาามค้นเว็บมาจนทั่ว IP: 110.164.90.90 วันที่: 19 สิงหาคม 2555 เวลา:20:58:54 น.  

 
ชอบมากค่ะการ์ตูนเรื่องนี้ประทับใจมากๆ


โดย: หนิง IP: 223.206.107.234 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:57:05 น.  

 
ชอบมากค่ะการ์ตูนเรื่องนี้ประทับใจมากๆ


โดย: หนิง IP: 223.206.107.234 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:57:09 น.  

 
ชอบเหมือนกันค่ะ อ่านถึงภาคสี่แล้วก็ไม่ได้อ่านอีกเลย แต่ตอนนี้ไปเจอที่เฟซบุ๊คเขาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น โอเคะ โนะ มอนโช (คำสาปฟาโรห์) ลองเข้าไปดูนะคะ


โดย: nuj IP: 69.171.172.17 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:12:48:30 น.  

 
เมื่อไหร่มันสิจบน่อ อดใจบ่ไหวแล้ว


โดย: praewa IP: 101.51.1.126 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:11:51:27 น.  

 
อ่านมาตั้งแต่มัธยมค่ะ30กว่าปีเห็นจะได้ ตอนนี้50แล้วค่ะ ยังรอตอนจบ เราจะจบชีวิตก่อนหรือหนังสือจะจบก่อน ไม่แน่ใจ555


โดย: เจียระไน IP: 171.7.27.133 วันที่: 10 กันยายน 2557 เวลา:20:40:19 น.  

 
อ่านเรื่องนี้ เพราะน้าเป็นคนซื้อ(เลยเอามาอ่านบ้าง)
ตอนนี้น้าเสียแล้วค่ะ(อายุ49)
เรา(อายุ40)ไม่รู้ว่าเราจะได้อ่านตอนจบรึป่าว

ตอนนี้ออกถึงเล่ม58วิบูลย์กิจ
เราซื้อใหม่ยกชุดเลย เพราะของเก่าเหลืองมากกก


โดย: hua IP: 171.7.124.18 วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:1:32:30 น.  

 
ติดตามเรื่องนี้มาเกือบ 30ปีขอบอกว่านานมาก ตั้งแต่ตอนเล่มเล็กซื้อมาเก็บไว้จนนำมารวมเล่มเป็นเล่มใหญ่ ก็ยังไม่จบเลย


โดย: waiman IP: 157.7.52.183 วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:19:11:52 น.  

 
ซื้ออ่านตั้งแต่เล่มละ 10 บาท เลิกตามมาสิบกว่าปีแระ รออวสานแล้วรวมเล่มเลยดีกว่า ป้าล่ะเพลีย(--")


โดย: Crystal panda IP: 58.11.231.105 วันที่: 19 ตุลาคม 2558 เวลา:23:10:33 น.  

 
โอ้ย!!!งงง


โดย: ไม่รู้จะชื่ออะไร IP: 1.47.132.160 วันที่: 5 มิถุนายน 2559 เวลา:21:30:45 น.  

 
ถ้าอยากจะสั่งซื้อทุกภาคต้องทำไงค่่อก่อนมีหลายภาคให้เพื่อนยืมแล้วไม่น่าเลย ถ้าใครรู้ตอดต่อด้วยนะค่ะ 0899119906 อุ๊


โดย: อุ๊ IP: 125.27.189.106 วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:44:46 น.  

 
ชอบนะ..
พูดถึงเจ้าชายอิสมิลละสงสารมากกกกกกกกก
ทรมารยันรวมเล่ม21..
แถมเมียที่พ่อหาให้..ย้ำว่าเมียที้พ่อหาให้...
ไม่สวยเบย..
อามาโซเนสสวยก่าอีก..จิ้ง(เสียงสูง)


โดย: ยัยน้ำ IP: 27.55.160.147 วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:8:59:16 น.  

 
ชอบนะ..
พูดถึงเจ้าชายอิสมิลละสงสารมากกกกกกกกก
ทรมารยันรวมเล่ม21..
แถมเมียที่พ่อหาให้..ย้ำว่าเมียที้พ่อหาให้...
ไม่สวยเบย..
อามาโซเนสสวยก่าอีก..จิ้ง(เสียงสูง)


โดย: ยัยน้ำ IP: 27.55.160.147 วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:8:59:23 น.  

 
ชอบนะ..
พูดถึงเจ้าชายอิสมิลละสงสารมากกกกกกกกก
ทรมารยันรวมเล่ม21..
แถมเมียที่พ่อหาให้..ย้ำว่าเมียที้พ่อหาให้...
ไม่สวยเบย..
อามาโซเนสสวยก่าอีก..จิ้ง(เสียงสูง)


โดย: ยัยน้ำ IP: 27.55.160.147 วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:8:59:37 น.  

 
ชอบนะ..
พูดถึงเจ้าชายอิสมิลละสงสารมากกกกกกกกก
ทรมารยันรวมเล่ม21..
แถมเมียที่พ่อหาให้..ย้ำว่าเมียที้พ่อหาให้...
ไม่สวยเบย..
อามาโซเนสสวยก่าอีก..จิ้ง(เสียงสูง)


โดย: ยัยน้ำ IP: 27.55.160.147 วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:9:00:28 น.  

 
ชอบนะ..
พูดถึงเจ้าชายอิสมิลละสงสารมากกกกกกกกก
ทรมารยันรวมเล่ม21..
แถมเมียที่พ่อหาให้..ย้ำว่าเมียที้พ่อหาให้...
ไม่สวยเบย..
อามาโซเนสสวยก่าอีก..จิ้ง(เสียงสูง)


โดย: ยัยน้ำ IP: 27.55.160.147 วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:9:00:31 น.  

 
เมมฟิสไปชิบาจะได้กลับมาเมื่อไหร่
แล้วอีพระอนุชาปลอมเนี่ยใครจะเปิดโปง
พูดไปแล้วสุดจะสงสารเจ้าชายอิสมิล เบ้อ
รอคอยอย่างมีหวังว่าจะได้อ่านตอนต่อไป......โดย: Tatar IP: 117.121.215.210 วันที่: 7 สิงหาคม 2559 เวลา:3:17:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.