แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2550
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
เมื่อ อ.ทาคาฮาชิ มิยูกิ ทำพิษกับ INNOCENT GAME

หลายท่านอาจจะนึกงานของ อ.ทาคาฮาชิไม่ออก แต่ถ้าถามว่า ได้เคยอ่าน คนไร้ภพ หรือ เอล กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย?


น่าจะมีอย่างน้อย 7 ใน 10 คนตอบว่า "อ๋ออออออ..."

(... อ๋อแล้วก้อตามด้วย "เคย" นะ ไม่ใช่อ๋อแล้ว เอ๋อต่อ ว่าใครวะ.. )


เด็กที่รอคอยก้อเคยอ่าน คนไร้ภพ แบบผ่านๆตาอยู่บ้างเหมือนกันหลายปีมาแล้ว แต่ไม่ได้ติดตามเพราะช่วงนั้นไม่อยู่ในภาวะเกาะติดสถานการณ์การ์ตูนได้ พอถึงตอนนี้ซึ่งพอจะมีโอกาสเกาะ ก้อพลันนึกขึ้นได้อีกทีว่า ... ไอ้เรื่องนั้นมันไม่จบหรือว่ายังไงกันหว่า แต่ก้อยังไม่ได้ไปตามหาอ่านทวนซ้ำอีก เพราะจำได้ลางๆว่าเป็นวิบูลย์กิจแนะนำทีมคุณภาพ

(ประชดนะน่ะ... )


แต่พอเห็นว่า เอล เอามาพิมพ์ใหม่ท่าทางไฉไล และแม้จะเก็บไม่ครบแต่ก้อน่าจะอ่านได้ปริมาณที่ไม่ตกหล่น ก้อเลยตามซื้อเก็บ ขณะนี้ได้มา 7 เล่มแล้ว โดยเล่มที่ 7 เป็นของมือสอง มองเห็นความแตกต่างของสีกระดาษโดยสิ้นเชิง เดาว่ามันคงมีอายุนานหลายปีอยู่เหมือนกันกว่าที่รุ่นหลังจะพิมพ์ซ้ำให้อีกครั้ง เอาน่ะ ... แค่นี้ก้อต้องถือว่าเป็นบุญแล้วล่ะ ขอบคุณมากๆเลยนะ VBK (เอ๊า! นี่ก้อประชดไม่เลิก ) และหลังจากเก็บครบ 7 เล่ม เด็กที่รอคอยก้อไม่ได้ใส่ใจอะไรกะ อ.ทาคาฮาชิ อีกเลย


ตราบจนกระทั่งเมื่อคืนวานนี้


แวะเช่าการ์ตูนมาอ่านเล่น (ทั้งๆที่การ์ตูนของตัวเองที่ซื้อมาก้อยังอ่านไม่หมด แต่อย่างว่า ปลูกบ้าน แต่งงาน ยังต้องมีฤกษ์เลยนี่นา นับประสาอะไรกะการ์ตูน ) ระหว่างที่เลือกอยู่อย่างทำเวลา ...เพราะดันโผล่หน้าไปเช่าเค้าตอนสี่ทุ่มปาเข้าไปแล้ว ก้อเลยหาตาหูเหลือก แต่โชคชะตาก้อให้ไป จ๊ะ เข้ากะเรื่องนี้แฮะ ...


INNOCENT GAME เพิ่งจะพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2000 นี้เองด้วย ว้าว ... ยังเอี่ยมอ่องอยู่เลย ยังไม่ทันอ่านเรื่องราวโดยคร่าวๆ แต่พลิกๆดูแล้วลายเส้นเหมือน เอล เด๊ะ งานของ อ.ทาคาฮาชิด้วย คงหักเหลี่ยมกันบรรลัยเลย เอาล่ะวะ!ได้การ์ตูนคุณภาพอ่านละ ดีใจจัง


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

กลับมาบ้าน อาบน้ำกินข้าว เปิดคอมโหลดไฟล์ (โหลดมาสามวันแล้วยังไม่เสร็จเลย แม้มิใช่ไฮสปี๊ด แต่เนตชาวบ้านก้อสู้ตายนะอ่ะ! ) นอนอาบแอร์ แล้วพลิกการ์ตูนเรื่องที่หมายมั่นมาอ่านด้วยหน้าตาเคร่งขรึม


อ่านได้ประมาณ 20 หน้า หัวเราะพรืด ... แล้วก้อรู้สึกตัวทันใด ... โห หมู่นี้เส้นตื้นเพราะดูละครไทยมากไปแหงๆ วิญญาณไม่อยู่กะเนื้อกะตัว อ่านยังไงให้หัวเราะไปกับการประชดเสียดสีเล็กๆของ อ.ทาคาฮาชิ เอาใหม่! ตั้งใจอ่านต่อ ...ประมาณ 5 หน้า ผ่านไป ... หัวเราะ ฮ่าๆๆ ออกมาซะ!


อะไรกันวะเนี่ย??!! มันมีซัมซิงรอง กะการ์ตูนเรื่องนี้หรือไง ทำไมเราหักห้ามอารมณ์ไม่ได้เลยวะเนี่ย


ทำไมเราถึงหัวเราะล่ะ!


เอ้า! เอาใหม่ ตั้งใจอ่านอีกครั้ง


คราวนี้ค่อยยังชั่ว เริ่มกลับสู่สถานการณ์ปกติแล้ว ... แต่พอจะจบบทแรก เด็กที่รอคอยก้อขำก๊ากกกก ออกมาอีก! โอ๊ยยยยย!!! นี่มันอะไรกันเนี่ย ทำไมเราห้ามอารมณ์ไม่ได้เลย ไม่จริ๊งงงงงง ไม่จริงงงงงง!!!

หลังจากเอ๋อรับประทานในบทแรกไปแล้ว เด็กที่รอคอยก้อนั่งทำใจพักนึงเพื่อจะรับมือกับบทต่อไป เพราะสังหรณ์ใจแปลกๆว่า มันคงจะต้องมีอะไรให้ฮาอีกแน่ๆไม่หยุดอยู่แค่นี้หรอก


และก้อจริงเสียด้วยสรุปข่าวสั้นทันโลกให้เลยก้อแล้วกัน ผลงาน INNOCENTGAME ของ อ.ทาคาฮาชิ มิยูกิ เป็นงานเขียนแนวตลกแบบหน้าตายเลยล่ะ คอนเฟิร์ม เพราะพอจบบทที่ 3 ก้อมีเขียนถึงความในใจของ อ.ทาคาฮาชิ ซึ่งขอบอกว่า


เรื่องราวของตัวแกเองนั่นแหละที่ ฮาแตก ยิ่งกว่างานเขียนของแกซะอีก!


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


อาจาร์ยเขียนเล่าไว้ว่า เรื่อง INNOCENT GAME นี้เป็นงานเขียนแนวคอมเมดี้ ที่นับว่าหาได้ยากมากจากงานเขียนสารพัดสารเพของแก ครั้งแรกที่แกวาดไว้เนี่ย เป็นผลงานเดบิวเลยล่ะ เป็นเรื่องราวสมัยก่อนนู้นนนนนน ที่แกยังเป็นพนักงานออฟฟิศที่เพียงชอบการเขียนการ์ตูนเป็นงานอดิเรกแต่ไม่เคยคิดจะยึดเป็นอาชีพ เพราะมันไม่ได้เป็นกันง่ายๆ


และแรกเริ่มเดิมที แกก้อตั้งใจอยากเขียนการ์ตูนผู้หญิง แต่ไม่ว่าจะส่งเรื่องไปให้สำนักพิมพ์ดูกี่ที ก้อไม่เคยสัมฤทธิ์ผลก้อเลยเริ่มจะซาๆความตั้งใจไป อยู่มาวันนึง แกก้อเกิดไปเหลือบเห็นการ์ตูนในร้านขายที่อยู่ในระหว่างทางไป-กลับบ้านกับบริษัท ว่า มีผู้หญิงที่วาดการ์ตูนลงในนิตยสารผู้ชายด้วย! เท่านั้นเอง อ.ทาคาฮาชิก้อตาสว่าง เพราะแกไม่รู้มาก่อน


แกคิดมาตลอดว่า ผู้หญิงวาดการ์ตูนผู้ชายไม่ได้!


พอเห็นว่าผู้หญิงมีผลงานลงในนิตยสารการ์ตูนผู้ชาย แกก้อดีใจมากมาย และทำให้ฮึดกลับไปวาดเรื่องส่งไปชิงรางวัลนักเขียนหน้าใหม่ในโชเน็นแม็กกาซีนที่จัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง (ดูเหมือนผลงานชิ้นนั้นจะชื่อ อิโตชิโนะคามิล่า) (แปลเป็นไทยว่าอะไรก้อไม่รู้ง่ะ ใครช่วยทีเฮ่ะ )


และเหมือนพระเจ้าจะบอกว่า อ.ทาคาฮาชิมาถูกทางแล้ว วันนึงที่บริษัทขณะที่ยังทำงานอยู่ก้อมีสายเข้ามาจากทางสำนักพิมพ์ บอกว่า อ.ทาคาฮาชิได้รางวัลนักเขียนหน้าใหม่สมใจ ได้มาทั้งรางวัลผลงานยอดเยี่ยมและเงินรางวัลร่วม 3แสนเยน


ผลงานเดบิวเรื่องนั้นได้ตีพิมพ์ในโชคันแม๊กกาซีนค่ะ

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


หลังจากนั้นมา อ.ทาคาฮาชิก้อได้เขียนผลงานอีกชิ้นนึงซึ่งอยู่ในความดูแลของ บ.ก. สุภาพสตรีเพียงคนเดียวในตอนนั้นชื่อว่าคุณ E ซึ่งเป็นคนเข้มงวดและในขณะเดียวกันก้อสอนวิธีการเป็นมืออาชีพให้แก ช่วงนั้นแกเลยต้องวุ่นเป็นพิเศษถึงขนาดปั่นงานเขียนในช่วงพักเที่ยงที่บริษัท แต่ผลที่ตามมานั้นก้อถือว่าคุ้มค่า เพราะอ.ทาคาฮาชิได้รับการยอมรับให้เขียนเรื่องยาวลงหนังสือรายสัปดาห์

และนั่น ก้อคือจุดเริ่มต้นของการลาออกจากบริษัทที่ทำงานมาเป็นเวลา 3 ปีเพื่อที่จะมาเป็นนักเขียนการ์ตูนอาชีพ ของ อ.ทาคาฮาชิ มิยูกิ

และแน่นอน ... เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงที่แสนงดงามจากการ์ตูนเด็กผู้ชายแนวตลกไปเป็นการ์ตูนเด็กผู้หญิงแนวเคร่งเครียด (แล้วแกก้อแซวตัวเองว่า "ไม่เห็นจะงดงามตรงไหนเลย!" จริงๆแกแอบฮามาก ถูกใจเด็กที่รอคอยมากเชียวนะเนี่ย!)


หนทางการเป็นนักเขียนการ์ตูนเด็กผู้หญิงของ อ.ทาคาฮาชิ ค่อนข้างมีอุปสรรคเยอะเอาการ กว่าแกจะผ่านพ้นมาได้ก้อเรียกว่าเหนื่อยแทบแย่ และก้อต้องคอยระวังเรื่องลายเส้นที่วาดด้วย เพราะเผลอทีไร แกเป็นวาดเส้นหนา ช่องรูปสี่เหลี่ยมเป๊ะๆตามสไตล์การ์ตูนผู้ชายทู๊กกกก ที .... ช่วงนึงแกเคยรับเขียนงานถึง 4 เรื่องใน 1 เดือน เพราะไม่สามารถตัดใจจากอะไรได้ซักอย่าง

(เลยต้องรวบทำหมดทุกอย่าง นับเป็นความซวยของแกเจรงเจร๊งงงงง )


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


และในที่สุด อ.ทาคาฮาชิ ก้อได้ทำงานกับ "มิสเทรี่ โบนิตะ" โดยผลงานชิ้นแรกกับหนังสือเล่มนี้ก้อคือ เอล


จำได้ลางๆเหมือนกันว่า แกเคยเขียนในช่องเล็กๆซักช่องนึงในเรื่องนั้นว่า แต่แรกแกไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นเรื่องยาว แต่พอเขียนไปเขียนมา ดันฮิตติดลม กลายมาเป็นเรื่องยาวให้แกตกใจเล่นซะงั้น แกอธิบายว่า "พอกลายมาเป็นเรื่องยาวก็ดีใจและวุ่นในเวลาเดียวกัน ตอนนี้ผลงานที่ลงแบบไม่มีกำหนดก็ยังไม่จบ บางทีต้องวาดลงหน้าใหญ่" (คิดว่าคงเป็นเล่มหนาใหญ่ๆแบบรายเดือนของญี่ปุ่น)


และตอนนั้นเองก้อมีคนติดต่อเข้ามาให้แกช่วยวาดเรื่องจบในตอนลงใน "มิสเทรี่ โบนิตะ สเปเชี่ยล" ตัวแกเองก้อกำลังอยากเขียนงานใหม่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วก้อเลยตอบตกลงไปด้วยความดีใจ ผลงานเรื่องนั้นชื่อว่า คิวบังเมโนะ มุซาชิ (มุซาชิหมายเลข 9) ค่ะ


^
^
^

ได้ข่าวว่า ที่เห็นเนี่ย ... คือ นางเอกนะ อายุ 16 แถมอยู่ในวงการสายลับมาเป็นสิบปี เก่งขนาด!

และอาถรรพ์เรื่องสั้นก้อได้ตามมาหลอกหลอนแกอีก เมื่อเรื่องที่ตั้งใจจะวาดให้จบในตอนนี้ ดันกลายเป็นเรื่องยาวอีกครั้ง ไม่รู้แกไปทำบุญด้วยอะไรไว้ อานิสงส์แรงมาก ตั้งใจจะทำอะไรมักพลิกผันเสมอ เรื่องมุซาชิ นี่ก้อได้ยินว่า ยังมีผลงานอยู่นะคะ แต่เด็กที่รอคอยก้อไม่เคยเห็นนะ


แกแอบเขียนให้ฮาด้วยว่า แต่เดิมที่แกเขียนเรื่อง เอล นั้น ในห้องแกจะมีบรรยากาศ ทะเล๊ทะเลอยู่เต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น ภาพวาดชายหาด ทะเล ของประดับห้องจำพวก เปลือกหอย เฟอร์นิเจอร์ หนังสือท่องเที่ยว อะไรต่างๆนาๆ แต่พอเริ่มหันมาวาดมุซาชิซึ่งบู๊สะบั้นหั่นแหลกนั้น ห้องแกเลยเต็มไปด้วยหนังสือสปาย กองทัพทหารเครื่องบินรบอาวุธสงครามเต๊มมมม ไปหมด โปสเตอร์ที่แปะไว้ในห้องก้อเป็นรูปกองกำลังป้องกันตนเอง ของตกแต่งห้องกลายเป็นปืนโมเดล แม้แต่เสื้อผ้าแกยังเป็นอาร์มี่ลุค ซะ โอ๊ยยย!! ฮาว่ะ


ย้ำนะคะ อ.ทาคาฮาชิมุ่งมั่นจะเขียนตูนผู้หญิง และเรื่อง เอล กับ มุซาชิ ก้อการ์ตูนผู้หญิงนะ(จะบอกหั๊ยยยยย ) งานเขียนก้อยังเป็นที่นิยมกัน


และที่แกกลับมาเขียนเรื่อง INNOCENT GAME ก้อคงเป็นเพราะแกคิดถึงบรรยากาศสมัยเริ่มแรกเขียนใหม่ๆเพราะแกมั่นใจเป็นอย่างมากว่าแกเองก้อมีแคแรคเตอร์ตลกๆอยู่ในตัว พลันก้อมีเสียงจากสวรรค์(หัวหน้า บ.ก.) ว่า อยากเขียนเรื่องใหม่บ้างหรือเปล่า อ.ทาคาฮาชิเลยตกปากรับคำทันทีทันใด กลายมาเป็นเรื่องราวของ 3 พี่น้องตระกูลโทโมเอะที่ยิ่งใหญ่และแบกรับไว้ซึ่งภาระหน้าที่อันใหญ่หลวงของเจ้าเมือง แม้จะมีอำนาจสั่งเป็นสั่งตายได้ แต่ก้อไม่อาจออกมายังโลกภายนอกได้ (แต่มันก้อยังอุตส่าห์แอบยกพวกหนีกันออกมาจนได้สิน่ะ!)


"เริงร่าเหมือนปลาได้น้ำ" ( <<< เนี่ย แกว่าเงี้ย )


INNOCENT GAME นี่เห็น อ.ทาคาฮาชิบอกไว้ว่า ตั้งใจจะเขียนแค่ สามบท ไปๆมาๆมันก้อยืดไปเป็น 6 บท และมีทีท่าว่าน่าจะมีโผล่ออกมาอีกถ้าแกยังมันส์ในอารมณ์อยู่ (อย่าลืมว่าแกยังมีเรื่องที่เขียนไม่จบอีกเพียบ คนไร้ภพ จบยังหว่า แต่ดูท่า ไทยเราจะไม่มีโอกาสได้อ่านจนจบแหงๆ ฟันธง
)


ถ้ามีโอกาส ก้อลองหามาอ่านดูนะคะ คงจะทำให้รู้สึกแปลกอยู่บ้างที่อ่านงานเขียนของ อ.ทาคาฮาชิ มิยูกิไปแล้วหัวเราะไป แต่เด็กที่รอคอยว่า


แปลกแบบนี้ มันก้อไม่เลวเลยล่ะป.ล. อ่านบทความเกี่ยวกับ มุซาชิหมายเลข 9 ได้ที่นี่นะคะ มี นิโหน่ย แต่ภาษาอังกฤษเน้อ


//images.google.com/imgres?imgurl=//www.readaboutcomics.com/images/012005_musashi01.jpg&imgrefurl=//www.readaboutcomics.com/2005/01/20/musashi-9-vol-1/&h=220&w=150&sz=33&hl=en&start=5&um=1&tbnid=AtI22f7vurdzUM:&tbnh=107&tbnw=73&prev=/images%3Fq%3Dtakahashi%2Bmiyuki%26svnum%3D10%26um%3D1%26hl%3Den%26sa%3DG


Create Date : 20 พฤษภาคม 2550
Last Update : 20 พฤษภาคม 2550 4:25:34 น. 30 comments
Counter : 2666 Pageviews.

 
เอล ยังพอทำใจได้นะคะ แต่คนไร้ภพนี่ สงสัยจะล่องลอยไปอีกนานแน่ๆ ฮืออออ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:45:28 น.  

 
อินโนเซ้นเกม อ๋อ ไอ้สามพี่น้องมุขแป้กเนี่ยเป็นเรื่องโปรดของเรากับน้องเลยนะคะ
โดยเฉพาะน้องเราชื่นชมมากๆวางไว้ข้างหมอนมันตลอด แถมแทบกระชากคอเรา เฮ้ยมีต่อไหมฟะ

เสียดายจริงๆที่ไม่มีต่อ อยากให้อ.ท่านมีแรงบันดาลใจเขียนต่อจริงๆ(2เล่มจบเสียดายๆๆๆๆ)

จำได้ว่าอ.ทากาฮาชิ เขียนล้อเลียนตัวเองบ่อยๆสมัยเป็นสาวออฟฟิศ มีเพิ่มเติมว่า - -" ใช้แม่และน้องนั่งช่วยเป็นผู้ช่วยด้วย มีล้อเลียนว่าแม่ถมดำละเลย เลยแอบเติมๆเองแต่งภาพไปหัวโตก็มี

มุซาชิ เล่ม12 พึ่งออกอะ
(แต่เราอ่านเรื่องนี้เมื่อ13ปีที่แล้ว คิดกันเอาเองกับ VBK)


โดย: kisara IP: 58.9.72.124 วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:51:20 น.  

 
มะเคยอ่านงานของอาจารย์คนนี้เลยอ่า
แต่ชอบบทสัมภาษณ์แฮะ ท่าทางฮาค่อด

ที่คุณ ดทรค บอกว่าเห็นแต่ฟ้ากุงเต๊บเนี่ย
แสดงว่าเด๋วนี้ไม่ได้บินไปบินมาแล้วเหรอครับ?


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:52:47 น.  

 
^
^
^

ลองหาคนไร้ภพ หรือ เอล ได้ ตามร้านเช่าการ์ตูนใกล้บ้านท่าน แล้วจะพบกับอีกโลกหนึ่งซึ่งคุณยังไม่เคยได้สัมผัส


แต่หากสัมผัสแล้ว หากท่านไม่คุมสติไว้ให้ดี ท่านอาจทุรนทุรายราวต้องมนตรา ... เพราะการ์ตูนทั้งสองเรื่องนี้ เป็นเรื่องในตำนานที่ถูกเล่าขานกันว่าสนุก และ ดองจนชนะเลิศ


... เราเตือนท่านแล้ว ...ตอบเรื่องฟ้ากุงเต๊บ : เดือนนี้โดนกักขังไว้ในกรุงเทพน่ะค่ะ ได้แว้บออกไปแดนปลาดิบหนเดียวสองวัน แล้วก้อโดนขังลืมอีก ... ก้อคงจะเป็นแบบนี้ไปทั้งเดือน เดือนหน้าก้อกลับสู่ภาวะปกติแล้วล่ะ แต่ว่านะ ...


ยังไงก้ออยากไปเที่ยวทะเลสวยๆแบบคุณเซียวมั่งนี่นา ...kisara : มาช้าไป น่าจะรีบมาไวกว่านี้เด็กที่รอคอยเดินทางชีวิตพลาดไปแล้ว วันนี้ไปเจซีสาสน์มาน่ะสิ แล้วพลันก้อ(เจือก)เห็น มุซาชิ เล่ม1 อยู่บนชั้นบนสุดของด้านนอกร้าน นับว่าจะสูงราว 1เมตรนิดๆจากหัว แต่ก้อยัง(เจือก)เห็น แล้วก้อ(เจือก)ปีนเก้าอี้ขึ้นไปเอามันลงมา


แล้วเป็นไง


มันก้อกลับมาบ้านด้วยนี่ไง


ปัญหาคือ ก่อนกลับบ้านน่ะ แวะเซ็นทรัลลาดพร้าวแล้วไปดูตรงแผงหนังสือออกใหม่ ให้เดาว่าพบกับอะไร เดาออกป๊าวววว ...?


...มุซาชิ เล่ม 16 .... แล้วก้อหันกลับมาดูเล่มแรกที่อยู่ในมืออีกครั้ง โอว์...


ตรู ... ไม่น่าเลย ไม่น่าเล๊ยยยยยยยยย!!! นึกว่าแค่ 10 เล่มก้อจบ เด๋วอาทิตย์หน้าจะพาเล่ม 1 กลับคืนสู่มาตุภูมิ(ร้านเดิมที่ซื้อมา) ปรึกษา แว่นน้อยหาดใหญ่เรียบร้อยแล้ว ไม่ไหวอ่ะจ้ะโผล่เฮดมาถึงเล่ม 16 แล้วยังไม่จบ ไม่ขอเสี่ยงชีวิตกะ VBK เด็ดๆ!คุณแพนด้ามหาภัย : หักอกหักใจมั่งนะคะ (ลูบหลังลูบไหล่ไป สะอื้นเล็กๆไป...)


โดย: ดทรค ได้แว่วเสียงเรไรมาสองเรื่องและ ... อานแล้วจะอ้วก Xb IP: 203.113.34.8 วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:38:52 น.  

 
เข้ามาดู
ไม่อ่านการ์ตูนว่ะ


โดย: CTL IP: 58.8.63.139 วันที่: 26 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:31:53 น.  

 
อ่านการ์ตูนผู้หญิง VBK เหมือนติดคุก ผ่านไปสิบกว่าปี แต่ละเล่มมันยังไม่จบเลย

นอกจากรอลูกหลานอ่านใบสั่งเสียยาวเฟื้อยๆ
"เผาไปให้ทวดด้วยนะเหลน เอ๊ย"

( ข้างบนจำเล่มล่าสุดผิด 16เรอะ ซื้อแล้วอ่านแล้ว อัลไซเมอร์อีกแล้ว มีครบอ่านทุกเล่มนะ แต่ไม่จำเลขเล่มที่อ่านเท่าไหร่ แบบมันช้ำใจที่ไม่ออกไวๆซักที)


โดย: kisara IP: 58.9.59.96 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:16:08 น.  

 
เราไม่ได้อ่านการ์ตูน นาน มากกกกกกกกกกกกกกก
อยาก อ่าน วุ้ยยยยยยยยยยยย อยาก อ่าน


โดย: ไม้ยมก&แหนมมัด วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:12:27:32 น.  

 
เราก้อชอบงานเขียนของอ.มิยูกิ นะ
ติดตามทุกเรื่อง ตั้งแต่เอลชุดเเรกที่ภาพยังดูไม่ค่อยสวยเท่าไร ถ้าเห็นเอลตอนนั้นจะต้องถามว่าใช่อ่ะเปล่า เพราะเอลอ้วนมากกกกก เป็นหมูเลย ตอนหลัง อ.มิยูกิมาพัตนาใหม่ ก้อได้ออกมาสวยแบบที่เห็น ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่ตามมาเราก้ออ่านและยังติดตามอยู่ ชอบมุซาชิมาก เท่ สุดดดด
แต่หาซื้อยากมาก เรายังไม่มีสะสมเลย (บ้านอยู่นอกเมืองมากกกก) นานจะได้เข้า กทม. แต่ก้อหาซื้อม่ะได้อีก หมด ฮือ ฮือ .....

โดย: kasuya IP: 124.157.185.159 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:56:41 น.  

 
นี่ๆ คุณ kasuya ไอ้มัจจุราชหมายเลข9 เนี่ย มันมีขายยกชุดเท่าที่มันออกมาอยู่อ่ะนะคะ เราเห็นที่เซ็นทรัลลาดพร้าวแน่ะ ชั้นบนที่เป็นฟู๊ดคอร์ทน่ะมันจะมีร้านหนังสืออยู่ร้านนึงไปตั้งขายอยู่ชั้นลอยน่ะ ถ้ามีโอกาสเข้ามาในเมืองล่ะก้อลองดูนะ คงเป็นมือสองน่ะค่ะ

ปล ขำ kisara อิ๊บเป๋ง กั่กๆๆๆ


โดย: เจ้าของบล๊อคจ้ะ IP: 203.113.35.8 วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:00:44 น.  

 
พี่ไม่เน้นอ่านการ์ตูนแล้วล่ะอ้อน เด๋วนี้ดูทางทีวีเอา เรื่องไหนของยุ่นมาใหม่ๆ นั่งดูแหลกเลย น่ารักดีอ่ะ


โดย: Second impact วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:46:51 น.  

 
รัก


โดย: เอก IP: 58.10.140.195 วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:08:42 น.  

 
ยังไม่มีโอกาสได้เฉียดกรายไปร้านเช่าเลยครับ
.
.
.
.
เหมือนเช่นที่ยังไม่สามารถเจียดเวลามาอัพบล็อกได้เช่นกัน


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:08:42 น.  

 
วันนี้ มัจจุราชหมายเลข9ออกเล่ม17แล้วอะ
ดีใจสุดๆ เพราะชอบเรื่องนี้มาก
แต่อ่านตอนสุดท้ายแล้วค้างคาใจอย่างแรง
อยากอ่านต่อเร็วๆ


โดย: Pat IP: 58.10.231.166 วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:16:45:27 น.  

 
อ้อน up block ตั้งแต่เดือน พ.ค.
น้อยเพิ่งมาได้อ่าน ปลาย ส.ค.

ปล. อิอิ ได้รู้จักคุณแพนด้ามหาภัยแล้วในมีทคราวนี้

อ้อน น้อยยังไม่ได้อ่านแว่วเสียงเรไรเลย
อ่านเมื่อไหร่ จะมาบอกนะ


โดย: แว่นน้อย IP: 203.155.135.100 วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:15:46:09 น.  

 
ตกลงเค้าวาดจบสักเรื่องมั้ยอ่ะ เราตามทุกเรื่องเลย แต่ยังไม่เห็นจบสักเรื่อง แบบว่าเซ็งงงงงง


โดย: vanish IP: 210.203.174.236 วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:21:06:57 น.  

 
โอ ดองบ๊อก

วานิช เค้าเขียนรุกะจบไปแล้ว
แต่วีบีเคไม่พิมพ์ต่อซะทีอ่ะ

ส่วนพันธุ์หมาป่า จะถือว่าจบดีไหมอ่ะ 555


โดย: ปป IP: 203.153.163.178 วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:18:24:05 น.  

 
นี่อาจจะนอกเรื่องหน่อย
คือ เคยอ่านเจอcommentของเด็กที่รอคอยน่ะว่า เขียนบทละครเวทีล่ารักข้ามศตวรรษื ด้วย
อยากทราบว่าพอจะให้อ่านได้ไหม?
เพราะตอนนี้กำลังหาบทละครเวทีอยู่เพื่อเอาไปแสดงของชมรมในมหาลัยน่ะค่ะ
ถ้าไม่รบกวนกรุณาติดต่อกลับ waloveryo@hotmail.com
ขอบคุณค่ะ


โดย: wha IP: 202.57.183.230 วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:20:52:40 น.  

 
ตอบกลับไปในอีเมล์แล้วนะคะ คุณ wha ขอโทษที่นานไปหน่อย พอดีไม่ได้เข้ามาเก็บกวาดทำความสะอาดบล๊อคเลย แฮ่ะๆ

อยากจะช่วยเหมือนกันแต่ก้อจนใจนะ เพราะไม่แน่ใจว่ามันได้สูญหายไปแล้ว หรือยังเก็บไว้ในกรุสมบัติเก่า

เพราะเรื่องมันผ่านมาเป็น 15-16 ปีแล้วอ่ะ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 13 กันยายน 2550 เวลา:0:14:48 น.  

 
อยากอ่าน "คนไร้ภพ" จังเลย
นึกถึงสมัยที่ลงในนิตยสาร (รายอะไรหว่า ชื่ออะไรหว่า ความจำเลือน)

--
Oakyman's Blog


โดย: Oakyman วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:48:13 น.  

 
เรื่องนี้หนุกดีออ่ะ แต่ แบบ คนวาดวาดแต่ละคนหน้าตาคล้ายๆกันเลยอ่ะ ดูลำบากเหมือนกานบางคั้งอ่านต้องดูดีๆ ว่าเปนใคร


โดย: nai IP: 210.86.217.41 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:20:41:31 น.  

 
มี คนไร้ภพ ตั้งแต่ตอนที่อยู่ บริษัท มิตรไมตรี จัดพิมพ์อยู่เลย และแล้วต่อมา วิบูรณ์กิจก็มาเริ่มทำอีกครั้ง แต่....ก็ขาดตอนเหมือนเดิมเลย แล้วจะมาทำทำมัยน้า..ถ้าทำไม่จบก็ ให้มันค้างคาแบบนี้ 2 ครั้งแล้วนะเนี่ย


โดย: ผู้ที่รอคอย IP: 124.121.55.8 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:53:37 น.  

 
สรุปว่า เอลเนี่ยมันออกมาแค่เล่ม 7เหรอคะ คืออ่านตั้งแต่มัธยม จนตอนนี้ ป.โท รื้อเอาออกมาอ่านอีกจนเกิดอาการคลั่งอยากอ่านต่อ555 ไอ้เราก็เลยพยายามตามหาเล่มต่อเป็นบ้าเป็นหลัง อยากอ่านต่อมากกกกกกก แต่ในที่สุดก็หมดหวังช่ายไหมเนี่ยเศร้าจังTOT


โดย: คนมันเศร้า IP: 58.8.8.9 วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:23:02:27 น.  

 
คิดถึงเซย์กับฮิโรชิค่ะ.


โดย: กทลี IP: 118.173.130.118 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:39:30 น.  

 
เคยอ่านผลงานของอาจารย์ตอนเป็นเรื่องสั้นค่ะ.ตั้งแต่นั้นมาก็ตามอ่านทุกเรื่อง(เท่าที่ชาวภูธรจะหาอ่านได้นะ)ขอสมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนนะ


โดย: ฟ้าใส IP: 118.173.131.121 วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:16:26:08 น.  

 
เราน่ะเป็นแฟนพันธ์แท้เลยน่ะ เราชอบมูซาชิที่สุดเลยมีภาค1 หมดแล้วกำลังเก็บภาค2อยู่


โดย: ซึโนซึกะ โค IP: 124.122.181.21 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:31:13 น.  

 
เราก็ชอบเรื่องมัจจุราชหมายเลข 9 มากเลย ตอนนี้รออ่านภาค 2 เล่ม 3 อยู่ ออกช้ามากมาย จะคลั่งตายอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านเรื่องคนไร้ภพ กับเอลเลย ต้องลองไปหาอ่านมั่งแล้ว (ถ้าการันตีว่าสนุกนะคะ) ขอบคุณค่ะที่มีอะไรดีๆมาบอกกล่าวค่ะ


โดย: องค์กรลับ UB IP: 202.28.78.172 วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:0:08:33 น.  

 
ชอบมุซาชิ แต่ออกช้ามาก =_=


โดย: Blackmamba IP: 61.19.65.27 วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:9:13:27 น.  

 
อ่านตั้งแต่เด้กยันแก่แล้วนะเนี่ย เวลาเข้าไปซื้อหาก็อายเค้าเหมือนกันว่า ยายแก่นี่ยังอ่านการ์ตูนเป็นเด็กไปได้ ช่วยมิได้ เพราะการ์ตูนของ อ.มิยูกิ สนุกดี ถ้าอายก็อดอ่านนะซี้


โดย: Bastet IP: 118.172.35.139 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:40:25 น.  

 
ชอบมาก อ่านตั้งกะเด็ก จนทุกวันนี้แก่แระ

ชอบ เอล
คนไร้ภพ
Ruka เย้ยอเวจี
มัจจุราช 9 มีทุกเล่ม ทุกตอน ยกเว้นตอนจบ ของRuka กะ คนไร้ภพ รอตั้งกะเด็กยันแก่อ่ะ พิเศษหน่อยกะ คนไร้ภพ เพราะเปงฉบับที่พิมพ์เปงภาษาไทยครั้งแรกเลย เก็บไว้ตั้งกะยัง ผมบ็อบ นุ่งกระโปรงไปโรงเรียน ทุกวันนี้33แระ 555+


โดย: alien_a IP: 111.84.130.160 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:02:26 น.  

 
อยากหาช่องทางซื้อ รุกะเย้ยอเวจี ฉบับภาษาญี่ปุ่น เล่ม 19-จบ ค่ะ รบกวนแนะนำทีค่ะ


โดย: ชิโนซากิ เค IP: 223.205.237.248 วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:19:25:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.