แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2549
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
12 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 

วัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง

อาทิตย์ที่แล้วเด็กที่รอคอยไปวัดพระแก้วมาคนเดียว ... คือ เพื่อนน่ะมีคบนะคะ แต่เค้าทำงานกันหมดจะให้ชวนเพื่อนโดดงานไปเที่ยวกับเราก้อจะกระไรอยู่ แล้วเด็กที่รอคอยไม่ชอบเดินเที่ยวในวันเสาร์อาทิตย์ด้วย คนมันเยอะน่ะ ก้อเลยต้องไปเองคนเดียวนี่แหละ

มีใครคนนึงถามว่า ทำไมชอบเที่ยวแบบนี้


เด็กที่รอคอยตอบกลับไปว่า ... ไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่าถ้าเข้าไปใกล้สถานที่โบราณๆหน่อยอย่างวังเก่า วัดเก่า สถานที่ต่างๆที่เต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีและที่น่าเศร้าใจ ไม่ว่าจะไทยหรือต่างประเทศ ... ก้อมักจะรู้สึกว่ามีเสียงเรียกให้ก้าวเข้าไปหาเอง ... ฟังดูก้ออาจจะน่าขนลุกหน่อย


แต่ก้ออาจจะแค่เพราะชอบดูสถานปัตยกรรมธรรมดาๆก้อได้ เนอะ? เด็กที่รอคอยเป็นนักเรียนประวัติศาสตร์โบราณคดีนี่นา มันก้อคงเป็นไปเองตามสายเลือดน่ะแหละคิดมากไปได้


ช่วงนี้วัดพระแก้วกำลังบูรณะภาพวาดบนผนังกันอยู่ ใครมีโอกาสได้เดินเที่ยวก้อลองเยี่ยมหน้าเข้าไปด้อมๆมองๆดูหน่อยนะคะ จะเห็นว่าคนที่ทำงานอยู่ต้องทนร้อนน่าดูเลยกว่าจะค่อยๆเก็บรายละเอียดได้แค่จุดเดียว เห็นแล้วก้อซูฮก... เด็กที่รอคอยยืนดูได้แค่ไม่ถึงห้านาที หลังยังชุ่มไปด้วยเหงื่อยังกะเพิ่งอาบน้ำมาเลยง่ะ


วันนั้นไม่ได้เอากล้องไปด้วย เลยได้แต่ถ่ายจากมือถือเอาเท่านั้น ก้อพอจะดูได้อยู่ค่ะ
วิจิตรไปทุกมุมเลยนะคะว่ามั้ย? ทุกอย่างมีรายละเอียดปลีกย่อยไปหมด
ภูเขาทองอันนี้เค้าเรียกกันว่าอะไรน่ะ ลืมไปแล้วเหมือนกัน ... เป็นภาคนึงของพวกนางอัปสรหรือเปล่านะ


ย.ยักษ์ เขี้ยวใหญ่ เท่ห์จัง ... แต่ว่านะ ตำนานยักษ์นี่ไม่ว่าทวีปไหนก้อมีทั้งนั้น สรุปว่าครั้งนึงในช่วงชีวิตมนุษย์ในประวัติศาสตร์นี่ มียักษ์อยู่จริงๆหรือเปล่านะ

ถ่ายภาพมาจากผนังวัดจ้ะ เสียดายที่ถ่ายจากมือถือน่ะสีซีดจัง พระลักษณ์ พระราม และหนุมานวันนั้นทริปวัดพระแก้วก้อจบลงด้วยการกราบไหว้พระแก้วมรกต พร้อมทั้งนั่งอยู่กับที่พักใหญ่ๆเพื่อระบายความในใจ แล้วก้อเงี่ยหูฟังพระธรรมจากองค์พระ ...ลองดูสิคะถ้าคุณไม่เคย ถ้ามีโอกาสเด็กที่รอคอยจะลองไปนั่งสมาธิถ้านั่งอยู่ช่วงแถวหน้าๆมักจะไม่ค่อยมีคนมายุ่งด้วยหรอกค่ะ


แต่แถวหลังๆเลี่ยงหน่อยก้อดีเพราะมีแต่นักท่องเที่ยวลุกนั่งกันพลุกพล่านน่ะ


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

จากนั้นเราก้อเดินต่อเพื่อข้ามฝั่งไปยังพระบรมมหาราชวัง ซึ่งขอบอกเลยว่าสาวๆหนุ่มๆท่านใดที่กลัวแดด และนิยมให้ผิวขาวเป็นยองใยล่ะก้อ

โปรดทาครีมกันแดดไปเยอะๆค่ะ มีเต็มหลอดก้อบีบมามันให้หมดหลอดเลยก้อได้

แดดแรงจริงๆคอนเฟิร์ม จะกางร่มใส่หมวกปีกกว้างหรือแต่งตัวให้เหมือนนักสืบในหนัง ก้อแล้วแต่ศรัทธาค่ะ แต่เด็กที่รอคอยน่ะไม่ทันแล้ว ตอนนี้ก้อเลยดำปี๋เป็นถ่านหินไวเทนนิ่งสารพัดชนิดก้อเอาตรูไม่อยู่แล้ว อิๆๆ

วังยังสวยงามเหมือนเดิมค่ะ ทหารก้อยังยืนเฝ้าอย่างแข็งขันแม้จะเหงื่อไคลไหลย้อยตกกีบเพียงใดก้อตาม น่าสงสารอยู่เหมือนกันนะ เด็กที่รอคอยเลยไปทำหน้าที่ ส่งความสงสารเห็นอกเห็นใจเค้าโดยการไปยืนยิ้มแย้มจ้องหน้าเค้าอยู่ร่วมสิบนาที ... คิดว่าเค้าคงอยากด่าเหมือนกันแต่มิอาจทำได้เพราะจะละเมิดในหน้าที่


แต่อยากรู้ว่าเค้าจะมีเปิดให้ชมภายในราชวังมั่งรึเปล่าเด็กที่รอคอยอยากเห็นมั่งง่ะ

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


เสร็จจากตรงนั้นแล้วเด็กที่รอคอยก้อเดินออกมาแล้วข้ามถนน หาข้าวกินซะหน่อย ... อยากเดินไปให้ถึงท่าพระจันทร์เหมือนกันกะจะซื้อขนมอะไรกลับบ้านซะหน่อย แต่มันร้อนแล้วก้อเพลียมากจนกระดึ๊บไปไม่ไหวแล้ว
แก่แล้วนี่ไม่ดีเลยนะคะ ตะก่อนถึงไหนถึงกัน

ตอนนี้เรอะ ...


ไม่ถึงก้อช่างเหอะ ตรูมาได้ไกลสุดแค่เนี้ย งือ...


แต่ยังก่อน ยังไม่กลับ ... กินเสร็จแล้วเรายังพอมีแรงเหลืออีกนิ๊ดส์ .... ก้อเลยเดินย้อนกลับมาที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพื่อกราบไหว้ ... ไม่ต้องคิดสภาพวันนั้นของเด็กที่รอคอยเลยนะคะว่าเหลือดีอยู่แค่ไหน ทั้งเสื้อผ้าและหน้าตาน่ะ ขอบอกเลยว่า มอมยังก๊ะแมวคราวเชียวล่ะ ... ถ้าเป็นแมวจริงๆ คนเลี้ยงคงอยากโยนลงกะมังอาบน้ำซะให้รู้แล้วรู้รอด ...


แต่เออนะ... จะเล่าให้ฟังก่อนจะจบบล๊อค


คือว่าที่ศาลฯเนี่ยจะมีศาลานึงที่มีพระพุทธรูปไว้ให้ลองยกเพื่ออธิษฐานขอพรค่ะ ไม่ทราบใครเคยไปลองยกมามั่งรึยัง ตามคำแนะนำบนฝาหนังก้อคือว่า ให้ตั้งนะโมสามจบ แล้วอธิษฐานสิ่งที่ต้องการ โดยบอกพระพุทธรูปว่าหากการนี้จะสำเร็จก้อขอให้ยกองค์พระขึ้น(จะเอาแบบยกได้เหนือหัวเลยก้ออธิษฐานกันเอาเองเลยนะ... )


ถ้าหากสำเร็จในครั้งแรก ให้ไหว้พระอีกครั้งแล้วอธิษฐานเรื่องเดิมแต่คราวนี้ให้บอกว่า หากสำเร็จก้อขอให้ยกองค์พระไม่ขึ้น ถ้าหากว่าเป็นไปตามที่ขอ ก้อแสดงว่าเร่องที่คิดไว้จะประสบผลสำเร็จ


องค์พระน่ะหนักมาก เด็กที่รอคอยเคยไปยกมาเหมือนกันแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ หลายคนก้อมีทีท่าแบบเดียวกับเรา แต่ทำไม๊.... บางคนเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆแท้ๆ กลับยกได้ทูนหัวยังกับว่าองค์พระเบาหวิวเป็นขนนก ผู้ชายบางคนก้อตัวใหญ่แรงเยอะ ยกไม่ขึ้นก้อมีให้เห็นเหมือนกัน


เอาล่ะสิ ... อยากรู้ ต้องพิสูจน์อีกทีท่าจะดี


เด็กที่รอคอยก้อเลยไปต่อคิวเค้า แล้วอธิษฐานว่า ขอให้วีซ่าขอเข้าอเมริกาที่จะกลับไปทำที่บ้านตัวเองแทนที่จะทำที่เมืองไทย ประสบความสำเร็จได้ทันเวลาไม่มีอุปวรรคใดๆ ... แล้วก้อยกองค์พระ


ให้เดา ว่า ขึ้น หรือ... ไม่ขึ้น ...?


(ใครเดาว่าขึ้นมั่ง ... มือละหมื่นนึง สามมือเลย สามมือ !! รีบแทงรีบแทงงงงงง !! )เฉลย : ยก ไม่ ขึ้น .... เป็นอันว่าอธิษฐานครั้งแรกไม่ประสบผล ต้องอธิษฐานอีกครั้งโดยบอกว่าถ้ามันสำเร็จก้อขอให้ยกองค์พระไม่ขึ้น


อธิษฐานครั้งที่สอง .......... ยกแล้ว
.....
ไม่ ขึ้น ....... อีกแล้ว ครับท่าน!!!ถ้าเป็นคนอื่นจะคิดทำยังไง เด็กที่รอคอยไม่ทราบได้ แต่เด็กที่รอคอยกราบพระแล้ว ก้อยังไปต่อคิวเค้าอีกรอบ! ไม่เข็ดไม่หลาบค่ะ ขอยกอีกสักทีเป็นไรไป เอาให้เต็มที่ซักวันยังไงวันนี้ก้อจะขอยกให้ขึ้นให้จงได้ฟะ


แต่ไม่ว่าจะพยายามอีกเป็นครั้งที่สอง และครั้งที่สาม ...ก้อไม่ปรากฏเลยว่าจะสามารถยกได้ ทำยังไง๊ยังไง ก้อไม่สามารถ ... เด็กที่รอคอยก้อเลยได้แค่ถอนหายใจเอือกใหญ่อย่างท้อใจ เดินลงจากศาลาไปใส่รองเท้าแล้วเรียกแท๊กซี่ไปสถานีหัวลำโพงเพื่อขึ้นรถใต้ดินกลับบ้าน...ระหว่างทาง ก้อได้แต่คิดไปคิดมาว่า ทำไมยกองค์พระไม่ขึ้นแต่ก้อคิดได้แค่นี้เท่านั้น ... ฟังดูอาจจะพิลึกหน่อย นั่นก้อคือว่า... สงสัย พระท่าน จะฟังที่เด็กที่รอคอยอธิษฐานไม่รู้เรื่องง่ะ เพราะเป็นคนพูดภาษาไทยค่อนข้าง งงๆสำหรับคนไทยทั่วไป


หรือ อีกที ก้อคือว่าพระท่านฟังรู้เรื่องอยู่หรอก แต่... ท่านอาจจะไม่รู้ว่า ... "วีซ่า" เนี่ย มันคืออะไรกันหว่า ก้อเลยจนใจจะช่วยด้วยประการฉะนี้ ...

เอ............ ยังงั้นมั้งนะ ? 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2549
8 comments
Last Update : 12 พฤษภาคม 2549 18:15:09 น.
Counter : 1074 Pageviews.

 

555555 คิดว่ามีแต่เราที่ไปเที่ยววัดคนเดียว ตอนนี้มาเจอคนเหมือนละ อิอิ...ไปไหนเองบางทีก็ดีนะ หิวเมื่อไหร่ก็กิน ยังไหวก็เดินต่อ เนาะ เนาะ...อ้อ..วันนี้วันวิสาขบูชา ไหว้พระที่บ้าน ขอพรเรื่องวีซ่าอีกทีสิ่ตัวเอง .......

 

โดย: miss Florence in Venice 12 พฤษภาคม 2549 22:13:55 น.  

 

หวัดดี่ค่ะ คุณเด็กฯ
ตามมาหลอกหลอนค่ะ อิ อิ
พอดีเพิ่งรู้ไม่นานนี่เองว่า คุณมีบล็อก แหง่ววววขอให้ได้วีซ่านะคะ เผื่อได้เจอกัน

 

โดย: spaceship 12 พฤษภาคม 2549 22:27:55 น.  

 

แวะมาเที่ยววัดพระแก้วด้วยจ้า ไปกี่ครั้งๆ ก็ไม่เคยเบื่อ

 

โดย: Malee30 13 พฤษภาคม 2549 0:42:19 น.  

 

ที่มีปีกนั่น กินนอน เอ๊ย กินนร น่ะครับ ถ้าเป็นหญิงเราเรียกกินนรี
ส่วนรูปใหญ่นั่น น่าจะเป็นนรสิงห์ครับ...

(ความเดิมจากบล็อกที่แล้ว)
น่าเสียดายที่ผมไม่โรมานซ์ขนาดจะอ่านเรื่องแนวนั้นน่ะครับ
ส่วนรักข้างเดียวของวีนัส ผมว่าคุณภาพตกจากมาตรฐานของเค้านะครับ
หรือจะเป็นเพราะผมแก่แล้วนะเนี่ย

 

โดย: เซียวเปียกลี้ 13 พฤษภาคม 2549 9:52:35 น.  

 

เข้ามาภาพยังไม่ขึ้น แต่ได้ยินเพลงประกอบก็แบบ...วันนี้อ้อนมาไม้ไหนเนี่ย กร๊ากกก

อ้อนไปวัดพระแก้วมาหรอกเหรอเนี่ย ไม่ได้ไปมานานแล้วนะเนี่ย อยากไปบ้างจังไม่มีจังหวะซะที จะเดินดูให้ได้ตามใจแบบอ้อนนี่ก็ต้องไปคนเดียวแหละเนาะ ไม่งั้นเกรงใจคนไปด้วยจริงๆ อ้ะแหละ

คุณเซียวฯ พูดถึงรักข้างเดียวของวีนัส เราว่าคุณภาพก็ไม่ตกหรอกนะคะมันก็เป็นตามปกติคนเขียนเค้าแหละ แต่เรื่องแก่นี่เป็นความจริงแหงมๆ (เราก็อ่านของแกไม่ค่อยอินแล้วเหมือนกัน แต่ก็ใสๆ สบายใจดี การ์ตูนน้ำดีแบบนี้ก็เก็บให้หลานอ่านด้วยแหละ )

 

โดย: วีวี่ IP: 58.147.100.128 14 พฤษภาคม 2549 15:08:26 น.  

 

ก๊ากกกกกกกกกกกกกกพี่อ๊อนนนนนนนนนนนน
ภาษาจิตนี่มันยังมีกำแพงอังกฤษกำแพงไทยด้วยเหรอคะ??

ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เห็นด้วยนะพี่อ้อน ตู่ก็ชอบไปเที่ยวตามพวกสถานที่สำคัญ ประวัติศาสตร์ ฯลฯ อะ ไม่รู้สิ มันดูมีมนต์ขลังออก?? เดี๋ยวเอาไว้ส่งรายงานก่อนแล้วเค้าจะไปเที่ยวเผื่อน้า (อีกไม่นานเกินรอท่านผู้ชม)

 

โดย: =too= 15 พฤษภาคม 2549 6:36:25 น.  

 

เคยไปเมื่อนานแสนนานมาแล้วค่ะ แต่สำหรับรูปก็ถือว่าชัดใช้ได้นะคะ เรื่องยกพระเนี่ย ไม่เคยเลยอ่ะค่ะ คงเพราะมุ๋มเป็นคาทอลิคด้วยแหล่ะ เลยไม่ได้ไปต่อคิวกับเค้า
เอ่อ แหม ดนตรีประกอบ เข้ากั๊นเข้ากันนะฮ้า

 

โดย: Fruit_tea 15 พฤษภาคม 2549 21:02:10 น.  

 

ก๊ากกกกกก มีแต่คนทักเรื่องเพลงประกอบแฮะ รู้งี้เล่นเกมทายเพลงเพื่อชิงรางวัลซะก้อดีหรอก


คุณมุ๋ม <<< อ๋า ยังงี้คุณมุ๋มไปโบสถ์บ่อยมั้ยคะ พอดีอ้อนก้อสนใจอยากจะทัศนศึกษาอยู่เหมือนกัน เคยไปร่วมพิธีสวดช่วงเช้าในวันอาทิตย์เมื่อสมัยยังเด็กน่ะค่ะ ยังไม่คิดจะเปลี่ยนศาสนาหรอกนะแต่อยากเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองน่ะค่ะ แล้วก้อจะถามว่าคุณมุ๋มมีไบเบิ้ลฉบับแปลเป็นภาษาไทยมั้ยน่ะค่ะ

อ้อนก้อเดินเข้าโบสถ์บ่อยๆเหมือนกันค่ะ เวลาที่ไม่สบายใจ เพราะตอนสมัยอยู่เมลเบิร์น อพาร์ตเมนต์จะใกล้โบสถ์แห่งนึงมาก ถ้ามีเวลาว่างก้อจะซื้อกาแฟไปแก้วนึง แล้วไปนั่งอยู่ในนั้น บางทีก้อพูดกับพระเจ้าไปเรื่อยเปื่อย...ประมาณว่าคล้ายจะสวดอ้อนวอนท่านน่ะค่ะ บางทีเจอเรื่องที่เครียดสารพัดอย่างเริ่มจะทนไม่ไหวก้อเข้าไปกบดานในโบสถ์อีกเหมือนกัน


ตู่น้อย <<< ฮ่าๆๆๆ อย่าตอกย้ำสิคะ อ้อนเองก้อโดนคนหัวเราะมาแล้วเหมือนกันแล้วถามว่า "คิดได้ไงเนี่ยว่าพระท่านไม่รู้จักวีซ่า" อ้อนก้องง เอ... ฉันไม่ได้ตั้งใจจะสร้างอารมณ์ขันนะเนี่ย ... ก้อ เราก้อไม่รู้เหมือนกันนี่นาว่าจะใช่รึเปล่า ^^'' ไม่ได้จะเอาพระเอาเจ้ามาเล่นง่ะแต่ก้อพยายามคิดในแง่ดีว่าอาจจะเป็นไปได้ แฮ่ะๆๆ

ตู่จะไปไหนอีกเนี่ย หนีบอ้อนไปด้วยยยยยยวี่ <<< "เข้ามาภาพยังไม่ขึ้น แต่ได้ยินเพลงประกอบก็แบบ...วันนี้อ้อนมาไม้ไหนเนี่ย กร๊ากกก" วี่เจองวดนั้นเข้าไปใช่มั้ยเนี่ย ที่มีอยู่ทีนึงอ้อนเอาเสียงสวดไล่วิญญาณแบบ exorcist มาเปิดน่ะ ฮ่าๆๆๆ ไม่ได้มาไม้ไหนเล๊ยยยยยย


แต่ขอบอกว่า ไอ้แบบที่เคยทำนั่นน่ะ ... คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายหรอก มันต้องมีภาคสอง อย่างที่วี่ตะหงิดๆใจอยู่ขณะนี้แหละจ้ะ


เอ๊ะไม่แน่ใจ วี่เห็นกระทู้นึงของเมื่อปีที่แล้วหรือยังที่เป็นการจับภาพเขียนจากฝาผนังวัดพระแก้วแล้วเห็นว่า ช่างที่เขียนภาพแอบสอดแทรกอารมณ์ขันเอาไว้เยอะแยะเลย ตู่กับพี่ปุ๋ยน่ะเห็นแล้วอ้อนจำได้ ... รู้สึกเค้าเพิ่งเอามา revive ที่เฉลิมไทยเมื่อไม่กี่วันมานี่เองอ่ะจ้ะ ... อ้อนว่าจะไปบ้าน จิม ทอมป์สัน อีกซักรอบเหมือนกัน เคยไปเมื่อนานมาแล้วกะแฟนเก่า ... คราวนี้จะไปคนเดียวละ หวังว่าคงจะร่มรื่นสวยงามเหมือนเมื่อก่อน (และแอบน่ากลัวเพราะบางมุมมีรูปปั้นที่ไม่มีส่วนหัวตั้งอยู่ กลา
คืนคงหวีดหวิวเล็กน้อยนะ... )


ที่จริงอ้อนก้อดีใจนะ เพราะหลายๆสถานที่ๆเคยไปกับเค้า ... ขณะนี้เรามีความกล้าพอที่จะย้อนกลับไปที่นั่นด้วยตัวเองและไม่รู้สึกอะไรอีกแล้ว ... มันเหมือนตัวเองเป็นอิสระแล้วเสียที หลุดพ้นจากกันแล้วในชาตินี้ก้อขอให้เป็นชาติสุดท้ายที่จะต้องพบเจอกันด้วยเถิ๊ดดดดด อย่าได้ติดตามกันอย่ามาพบเจอกันในชาติหน้าอย่าต้องมาใช้กรรมร่วมกันอีกเลย เจ้าประคุณ ....สาธุ


คุณเซียวฯ <<< โอ้แหม ยอดไปเลยค่ะ ขอบคุณมากอุตส่าห์ตอบให้หายสงสัย นรสิงห์นี่ก้อคือ ครึ่งมนุษย์ครึ่งสิงโตอะไรอย่างนั้นใช่มั้ยล่ะคะ เออ... เคยได้ยินแต่พันท้ายนรสิงห์น่ะ ไม่คิดว่าจะมี นรสิงห์ที่เป็นสัตว์จากป่าหิมพานต์ด้วย

เราไม่ได้อ่าน รักข้างเดียวของวีนัสน่ะค่ะเลยให้ความเห็นไม่ได้ แต่ถ้าเป็นการ์ตูนน้ำดีอย่างที่ วี่ พูด ก้อเห็นด้วยที่จะให้คุณเก็บไว้ให้ลูกหลานมีโอกาสอ่านนะคะ เพราะป่านนั้น อะไรๆบนโลกก้อคงโสมมยิ่งไปกว่าตอนนี้หลายเท่าแล้วล่ะ


คุณ Malee30 <<< ไว้วันหลังจะพาไปเที่ยวที่อื่นด้วยนะคะ


คุณ spaceship <<< เย้!! พบกันในบล๊อคแล้ว ดีใจๆๆ บางทีเราเปิดหลังไมค์ดูแล้วก้อลืมตอบกลับเหมือนกันค่ะ มัวแต่ดูกระทู้เพลินไม่ก้ออ่านบล๊อคชาวบ้าน พอรู้สึกตัวอีกที ...เอ้อ ตีสามแล้วนี่หว่า ไม่เป็นไร ไว้ตอบพรุ่งนี้

แล้วก้อผลัดมันเรื่อยไป จนบางที ลืมไปเลยเป็นอาทิตย์ ... แต่เด็กที่รอคอยว่า เราน่าจะนิสัยคล้ายๆกันอยู่นะคะ ^^'' ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาหา แล้วเราจะแวะไปหามั่งนะ


ป.ล. เราจะไปชิคาโก้น่ะสิ เท็กซัสมันจะห่างจากที่เราจะไปมากใช่มั้ยคะ


คุณ miss Florence in Venice <<< ช่ายช่าย ไปคนเดียวสบายดี ไหวก้อเดิน ไม่ไหวก้อพัก แต่มันไม่มีคนช่วยชี้ชวนให้ดูนั่นดูนี่ ไม่มีคนช่วยถือของ ไม่มีเสียงของมนุษย์ที่เป็น"คนของเรา" บางทีก้อรู้สึกเหงาๆเหมือนกันนะ แต่ก้อนั่นแหละ ถ้าสบโอกาสก้อคงได้ไปมากกว่าแค่คนเดียว เพราะบางที(และบ่อยครั้ง) คนเราก้อต้องการเวลาที่จะอยู่ตัวคนเดียว เนอะ

เราเพิ่งจุดธูปขอเทวดาฟ้าดินไปนี่เองให้ช่วยเรื่องวีซ่าค่ะ ขอบคุณนะที่ช่วยเป็นกำลังใจให้

 

โดย: เด็กที่รอคอย 16 พฤษภาคม 2549 13:27:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.