แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
Walt Disney's Aladdin

ตอนที่เด็กที่รอคอยอายุได้ 13 การ์ตูนเรื่องอะลาดินของดิสนีย์ก้อโด่งดังอยู่มิใช่น้อย ทั้งเนื้อเรื่องที่แสนเร้าใจ ทั้ง Robin Williams ที่เป็นเจ้าพ่อคอมเมดี้มาพากษ์เป็นเสียงของจินนี่ และเพลงที่แสนไพเราะนั้น ทำให้อะลาดินเป็นขวัญใจของเด็กๆได้ไม่ยากเลยในสมัยนั้น


ผิดกับสมัยนี้.....

ต้องปล่อยให้มันอยู่กับ Ragnarok ของมันไป ...เห็นมันรักของมันจังเลยล่ะไอ้รักนรกเนี่ย ... เช้าสายบ่ายเย็นไม่กินข้าว เล่นแต่เกมส์ยังกับว่าเล่นแล้วมันอิ่มงั้นล่ะ...ไม่รู้ซีนะ สมัยก่อนพ่อแม่เราว่าเราติดการ์ตูนยังไง เด็กที่รอคอยว่าไม่น่าจะร้ายแรงเท่ากับที่ติดเกมส์กันในสมัยนี้หรอกมั้ง ดูแล้วมันก้อชอบกลอยู่ ไม่ได้เล่นกับเขาด้วยหรอกนะแต่ได้ยินมาเหมือนกันว่าเล่นๆเกมนี้กันเนี่ย ได้ผัวได้เมียกันให้วุ่นวายมาหลายคู่แล้ว .... อ๊ะ! แต่วันนี้เรามาพูดเรื่องการ์ตูนสินะ!!


งั้นเข้าเรื่องต่อดีก่า


เรื่องราวของหนุ่มน้อย อะลาดิน หัวขโมยตัวยงแห่งอากราบาห์ในดินแดนอาหรับนั้น เป็นหนึ่งในบรรดานิทานอันแสนสนุกของเชเฮราซาดผู้ซึ่งได้รับคำร่ำลือว่าเป็นยอดหญิงที่สร้างตำนาน 1001 อาหรับราตรี กล่าวคือ เป็นสตรีผู้ที่รอดชีวิตจากการถูกประหารโดยกษัตริย์ผู้ซึ่งมีนโยบายฆ่าเจ้าสาวหมาดๆของพระองค์เองในเช้าวันรุ่งขึ้นของทุกวัน เหตุก้อเพราะว่า พระองค์ได้ถูกมเหสีองค์ก่อนนี้สวมเขาเอา จึงเจ็บช้ำใจและไม่เชื่อในตัวสตรีใดอีกเลย

ในยามนั้นสตรีพรหมจรรย์ทั่วอาหรับต่างก้อหวาดกลัวถึงชะตากรรมของตัวเองหากต้องถูกเลือกให้เป็นเจ้าสาวของพระองค์ จนกระทั่งเชเฮราซาดซึ่งเป็นธิดาของขุนนางชั้นสูงเสนอถวายตัว และได้กลายผู้ทำลายกฏนั้นได้ด้วยไหวพริบของนางเองด้วยวิธีง่ายๆ


นั่นก้อคือ นางจะเล่านิทานให้กษัตริย์ได้ฟังแต่จะยังไม่ยอมบอกตอนจบ หากมีพระประสงค์จะฟังตอนจบ ก้อจะต้องประทานอนุญาตให้ไว้ชีวิตนางจนถึงคืนพรุ่งนี้ เมื่อกษัตริย์เห็นชอบด้วยแล้วนางก้อยอมเล่าตอนจบให้ฟังตามที่สัญญา ทว่า ไม่ลืมที่จะนำเสนอเรื่องใหม่ให้ฟังอีกในคืนนั้น และขอเล่าตอนจบในคืนวันต่อมา เป็นอย่างนี้อยู่ทุกวันจนผ่านไป 1001 ราตรีกาล


และท้ายที่สุดนั้น นางก้อตั้งครรภ์กับกษัตริย์องค์นั้น ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นแล้วทิฐิเก่าๆก้อได้จางลงไปเหลือเพียงความปลาบปลื้มยินดีที่จะได้มีครอบครัวพร้อมหน้าเสียที เรื่องราวของเชเฮราซาดจึงได้ถูกร่ำลือกันมาจนทุกวันนี้


อะลาดินของเชเฮราซาด กับของดิสนีย์ คงจะไม่เหมือนกันเป๊ะไปหมดเสียทุกอย่าง แต่อรรถรสในเนื้อเรื่องก้อไม่หนีกันเท่าไหร่ และเป็นนิทานอย่างที่เราๆได้ยินกันมาแต่เล็กว่า ค่าของคนนั้นไม่ได้อยู่ที่เปลือกนอก แม้จะเป็นเพียงหัวขโมยยากจน ทว่าเนื้อแท้แล้วเป็นคนดีเปรียบเสมือนเพชรในตม อะลาดินจึงเป็นผู้ที่ถูกฟ้าดินเลือกให้เป็นผู้เดียวที่จะสามารถเข้าไปค้นหาสมบัติอันสุดแสนจะล้ำค่าที่สุดในโลกภายในถ้ำแห่งสมบัติอันลึกลับได้


ข้อแม้นั้น มีเพียงอย่างเดียว


จะจับต้องสิ่งใดไม่ได้ นอกเหนือจาก ตะเกียงเท่านั้นเรื่องราวเป็นยังไงต่อไปนั้น เราๆท่านๆก้อคงจะพอรู้กันอยู่แล้ว เด็กที่รอคอยคงไม่เล่าเรื่องย่อต่อไปให้เมื่อยตุ้ม.... เอ๊ะ มันมีตุ้มที่มือมั้ยนะ แต่เรื่องของเรื่องก้อคือว่า เพลงประกอบ animation เรื่องนี้มันเพราะดีนะคะ ชอบมากเลยล่ะ แต่เพลงที่ชอบที่สุดคงจะไม่มีใครนึกถึงหรอกเพราะเพลงรักโรแมนติคของเค้ามันหวานชื่นจนโลกทั้งโลกมีดอกไม้ผลิบานหอมจรุงไปหมดแล้วเด็กที่รอคอย ชอบเพลง Prince Ali ค่ะ ถ้าใครมี OST ลองเปิดดูดังๆสิ (อย่าดังมาก เด๋วข้างบ้านด่า)

(โอเคข้างบ้านอาจไม่ว่าไร แต่พ่อกะแม่ต้องด่าแน่ๆ... )ดนตรีขึ้นต้นคือแตร ตามด้วยกลองที่เร้าใจมาก เคยมั้ยที่เปิดเพลงวอลซ์ดังๆ โดยที่เราไม่รู้จักเพลงนั้นมาก่อน ไม่รู้ว่าใครแต่ง ไม่รู้ว่าเครื่องดนตรีมีอะไรมั่ง ไม่รู้ว่าตรงไหนควรหนักตรงไหนควรเบา ไม่รู้ว่าทั้งเพลงนั้นเค้าเรียกว่าอะไร


แต่หัวใจเราสั่นสะเทือนราวกับเลือดมันสูบฉีดไปทั่วร่างกายด้วยความตื่นเต้น ระคนฮึกเหิม และร่างทั้งร่างก้อรู้สึกผ่อนคลายแต่ก้อเต็มไปด้วยพลัง


นั่นล่ะค่ะ เพลงนี้ให้ความรู้สึกอย่างนั้นสำหรับเด็กที่รอคอย มันดูทรงพลังทุกจังหวะ เนื้อเพลงก้อดีนะ(บ้าๆบอๆยังงั้นก้อเหอะ) แต่เค้าก้อบอกหมดว่าเจ้าชายนะเว้ยเฮ้ยเจ้าชายเสด็จ แล้วมาดูซิเจ้าชายมีอะไรมั่ง มีช้างมีเงินมีทองข้าทาสบริวารอูฐม้าลิงยกยูงสารพัด แถมยังใจดีต่อประชาชนอีกด้วย Robin Willams นำเสนอได้ดีมาก นักร้องประสานเสียงก้อเยี่ยมไปเลยล่ะ ฟังแล้ว "อลังการงานสร้างเจ้าชายจริงๆ!"Arabian nights ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลนี่ก้อดีเหมือนกัน ถ้าใครเข้ามาเยี่ยมบล๊อคนี้เมื่อคราวก่อนก้อคงจะได้ยินเสียงเพลงนั้นแล้ว เด็กที่รอคอยไม่มี OST เป็นซีดีน่ะค่ะมีแต่เป็นเทปคาสเซ็ท ชีวิตยุ่งยากเล็กน้อยตอนที่ต้องเอาเทปมาอัดเสียงใส่โปรแกรม .wave แล้วแปลงให้เป็น .wma แถมทำ wave ก้อได้ทีละหน่อยเท่านั้นเองต้องตัดต่อเอาเอง ได้มั่งไม่ได้มั่ง... มีใครมีโปรแกรมอัดเสียเจ๋งๆกว่านี้มาเสนอมั่งมั้ยเนี่ย
มีตัวเอกแล้วก้อต้องมีนางเอก อะลาดินจึงคู่กับสตรีสูงศักดิ์อย่างเจ้าหญิงจัสมินผู้มีจิตใจดี ติดดิน และรักคนจากเนื้อแท้ไม่ใช่แค่เปลือกนอก เป็นคู่ที่น่ารักมากทีเดียวเพราะเจ้าหญิงจัสมินนั้นฉลาดหลักแหลม ดื้อรั้น เหมือนอึ้งย้ง ชะมัด... เออ การ์ตูนแขกมาเหมือนหนังจีนได้วุ้ย ...


เพื่อนพระเอกตัวหลัก จินนี่ แห่งตะเกียงวิเศษ


และ ตัวร้ายของเรื่อง พ่อมดจาฟฟา กับนกแก้วแสนรู้(แสนร้าย) อิอาโก้
ชีวิตจริงที่ทะเลทรายไม่เฮฮาปาร์ตี้แบบในนั้นเท่าไหร่ โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง หากคิดจะเที่ยวเองตามลำพังแล้วล่ะก้อขอให้คิดให้ดีสัก100ครั้ง .... คุณอาจจะปลอดภัยกว่าถ้าไปกับหมู่คณะ เพราะสายตาผู้ชายที่ดินแดนนั้นจะมองคุณที่ใส่เสื้อผ้าปกปิดมิดชิดราวกับว่าคุณแก้ผ้าอยู่ทีเดียว .......แต่ก้อน่าแปลกที่โดยมากคนจะนึกอยากไปเหยียบดินแดนทะเลทรายอันร้อนระอุนั้นให้ได้สักครั้ง
เหมือนมันมีมนต์เสน่ห์อะไรสักอย่าง ที่แม้แต่จะเอาชีวิตไปแลกหรือทิ้งไว้ที่นั่น ก้อยอม...


Create Date : 13 ธันวาคม 2548
Last Update : 13 ธันวาคม 2548 3:16:04 น. 16 comments
Counter : 5349 Pageviews.

 
น่ารัก


โดย: chalam.exteen.com IP: 58.10.44.114 วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:2:51:36 น.  

 
โอ๊ย เรื่องนี้มุ๋มชอบมากกกกก ซึ้งสุดยอดเลย แต่ที่ชอบคงเป็นเพลงแหล่ะค่ะ มีเวอร์ชั่นญี่ปุ่นด้วย ก็ฟังแปลกๆดีค่ะ แต่มุ๋มชอบเวอร์ชั่นฝรั่งค่ะกะเวอร์ชั่นไทยร้องโดยพี่เบิร์ดกะใครน๊า จำชื่อไม่ได้แล้ว แต่ชอบๆๆๆ คิดถึงบรรยากาศตอนนั้นจังเลย


โดย: Fruit_tea วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:11:55:26 น.  

 
ชอบรูปแรกมากเลยครับ ดูลึกลับ ท้าทายราวกับไม่ใช่การ์ตูน

ส่วนเพลง...ตอนนั้นผมชอบ a whole new world ครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:12:11:21 น.  

 
เอ๊ะ เดี๋ยวๆ เรื่องนี้(ภาคหนังโรง)คุณเด็กที่รอคอย ดูตอนอายุ13เหรอคะ จำผิดรึเปล่าคะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:19:25:29 น.  

 
อ่า....ถ้าจำไม่ผิดเรื่องนี้มันฉายปี 1992 ไม่ใช่เหอคะคุณมุ๋ม อ้อนก้อต้อง...อายุเท่านั้นอ่ะค่ะ


ส่วนคนที่ร้องคู่กะพี่เบิร์ด คิดว่าเป็นแอมเสาวลักษณ์ค่ะ โลกหม่ายส๊วยยยยงามมมมมมมมมมมมมมม (ใช่มะ จำได้แค่นั้นอ่ะค่ะ...ฮ่าๆ)


คุณเซียวเปียกลี้ <<< ใช่ๆเราก้อชอบรูปแรก ให้บรรยากาศอาหรับราตรีดีค่ะ ลึกลับอย่างที่ชวนให้ติดตามดีจัง

เพลง A whole new world นี่เด็กที่รอคอยกลับชอบเวอร์ชั่นเจสสิก้า ซิมพ์สันที่ร้องในการ์ตูนมากกว่าที่ร้องเป็น OST นะ เสียงผู้หญิงคนนั้นเพราะมากๆเลย ถึงจะร้องเสียงสูงแต่ก้อมีพลัง

โดย: เด็กที่รอคอยล๊อคแล้วไม่ใช่เรอะไง ทำไมมันหายไปอีกละล่ะ? IP: 203.164.179.197 วันที่: 13 ธันวาคม 2548 เวลา:23:45:31 น.  

 
^
^
^

เพิ่งแวะกลับมาดู ขอแก้คำผิดนะคะ คือจะบอกว่า ชอบเสียงของ Lea Salonga ที่ร้องในเวอร์ชั่นเจ้าหญิงจัสมินมากกว่า Regina Belle ใน OST ค่ะ


ส่วน Jessica Simpson นั่น เค้าเพิ่งมาร้องตอนหลัง เป็นประมาณ MV คู่กับแฟนเค้า ขออภัยอย่างสูงค่ะในความผิดพลาดแต่ช่วงหลังนี่ก้อได้ยินข่าวเจสสิก้าเลิกกับนิค นะ ไม่รู้จริงรึเปล่า วงการนี้มันอนิจจังจริงๆน้า...เด๋วแต่งเด๋วเลิก อะไรกันนักก้อไม่รู้ แต่ถ้าเลิกจริงก้อน่าเสียดายมากเพราะคู่นี้เป็นเหมือนคู่รักในเทพนิยายเลย จะกลายเป็นรักโปรโมทอีกละเรอะ...?


โดย: เด็กที่รอคอยจะไปนอนละ (เด็กที่รอคอย ) วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:3:28:59 น.  

 
ยกมือสูง ๆ ตู่โตมากับดิสนีย์ค่า
ชอบมันทุกเรื่องเลยแหละ แต่ตู่ชอบเจ้าหญิงเงือกที่สุดล่ะมั้ง เพราะว่าชอบเพลงเรื่องนั้นที่สุดแล้ว

แต่อาละดินก็มาอันดับสองนะคะ ดูทีไรก็อยากได้พรมวิเศษซะทุกที ฮะๆๆ จะได้ไปโรงเรียนไม่สาย ไปทำงานไม่เจอรถติด อิอิอิ
แต่ในเรื่องนี้ชอบเพลง One Jump Ahead แฮะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ฟังแล้วน่าจะเศร้านะ แต่รู้สึกเหมือน...อาละดินมองโลก(ที่ดูจะแย่)ของตัวเองให้มันดูครึกครื้นได้อะ

ที่ชอบมาก ๆ ของดิสนีย์สมัยช่วงที่อลันเมนเคนเป็นคนแต่งก็เพลงนี่แหละค่ะ เค้ามักจะใช้เพลงคล้าย ๆ กันเลย แต่เปลี่ยนเนื้อนิดหน่อย...... เปลี่ยนแล้วฟังซึ้งดีอะ อย่าง Part of your world ของเมอร์เมดนั่น ชอบอีกเวอร์ชั่นนึงที่ไม่ได้เอามาโปรโมท... ชอบเอามาก ๆ เลยล่ะ!!!!! (วิธีการแบบนี้ตามอย่างละครเพลงเปี๊ยบ เสี๊ยดายดิสนีย์หลัง ๆ ไม่ใช่แบบนี้แล้วอะ )


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:7:59:28 น.  

 
เด็กเดี๋ยวนี้เค้าไม่เล่นแร็กแล้วย่ะ เค้าตีปังย่า

อ้อนเชยยยยยยยยยยยยย!!!การ์ตูนดิสนีย์สมัยก่อนมันจะมีมนต์ขลังของมันอ่ะนะ แล้วมันก็จะพยายามไม่มีดาร์คไซด์เลย
เอามาแปลงเรื่องเสียจนเป็นดิสนี้ย์ดิสนีย์ (อย่างที่เขาว่ากัน)

แม้แต่เมอร์เมด ก็ให้มืดมนมะได้ เพราะว่า we are disney

แต่ตอนนี้ อาจด้วยมีดรีมเวิร์ค พิกซาร์ มีเจ้าใหม่ๆ เข้ามาทำตลาด แล้วก็นะ ขายดีซะด้วย การ์ตูนแซไทร์ การ์ตูนมืดมน การ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่ที่มองโลกในแง่ร้ายประชดประชันเสียดสี
การล้มคว่ำของหนังการ์ตูนหลายๆ เรื่องของดิสนีย์ก็เลยทำให้ดิสนีย์เปลี่ยนทางละมั้ง
(หรือจะโทษฝีมือว่าไม่คงเส้นคงวาดี ^^")

งั้นจะว่าดิสนีย์เปลี่ยนหรือคนดูเปลี่ยน ตลาดเปลี่ยนอ่ะ?


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:9:20:02 น.  

 
^
^
คนดูค่ะ คอนเซ็ปต์ดิสนีย์มันยังไงก็ไม่ให้ทุกข์อะ คนเค้าไปดูตูนเพื่อผ่อนคลาย

คนแหละ ซาดิสม์อยากมาหาอะไรซีเรียสในหนังการ์ตูนเด็ก

ว่าแต่..... ปังย่า คืออะไรหว่า???


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:18:48:30 น.  

 
ตู่<<< หลังๆมานี้ตั้งแต่ที่เค้าทำ มู่หลาน อ้อนก้อไม่ได้ติดตามดูเหมือนกันนะ รู้สึกเหมือนกันว่ามัน "ไม่ใช่" อ่ะ โพคาฮอนตัสก้อยังดูนะแต่ไม่ได้รู้สึกผูกพันอะไรเท่าไหร่ สรุปว่าอ้อนก้อชอบๆเหมือนๆกะตู่อ่ะ ผู้หญิงที่พากษ์เสียง Ariel ใน เงือกน้อยนี่เสียงเพราะมากๆเลย Beaty and the beast ก้อสนุก แต่ Belle ได้ร้องแค่สองเพลงเอง เจ้าชายอสูรก้อเพลงเดียว เสียดายอ่ะ ... กลายเป็น ลูเมียร์ กับ มิสซิสพ็อตที่ได้หน้าไปซะแทน (ติดใจลูเมียร์มากเลย เชิงเทียนยอดนักรัก)


พี่ปุ๋ย <<< ช่วยกันงงกับตู่ ไอ้ปังๆที่ว่านั่นคืออะไรอ่ะ


ที่จริงมีการ์ตูนจากโปรดักชั่นอื่นที่อ้อนชอบอยู่เหมือนกันนะ อย่างเรื่องอะไรน้าที่เกี่ยวกับ Rainforest ... รู้สึกว่าจะชื่อเรื่อง Ferngully มั้ง อันนั้นก้อสนุกและภาพสวยดี ได้คติสอนใจที่ดีด้วย แล้วก้อเรื่องอะไรน้า... ที่เป็นหนูกับสร้อยคอ อันนั้นก้อสนุกดี

ล่าสุด ซินแบดกับตำนานมหาสมุทรทั้งเจ็ด ของ Dreamworks นี่ก้อภาพเยี่ยมทีเดียว แล้วก้อมีตำนานอินคา เอลโดลาโด้ ที่ทั้งสนุกทั้งขำอีกเรื่องนึงที่ชอบ


สรุปว่าอ้อนโตยังเนี่ย ดูแต่การ์ตูนแต่ก้อต้องขอลำเอียงชอบดิสนีย์มากกว่าอ่ะค่ะ เพราะออเคสตร้าของเค้ามันช่างได้ใจจริงๆนะ


โดย: เด็กที่รอคอยยังโข่งอยู่เลยฟ่ะ... (เด็กที่รอคอย ) วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:23:36:15 น.  

 
หันซ้าย หันขวา พักนี้เจอแต่บล็อกรำลึกความหลัง เพิ่งไปบล็อกคุณมุ๋มมาเจอลู่ลู่ พอมาบล็อกอ้อนเจออาละดินโดย: วีวี่ IP: 58.147.57.104 วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:2:35:13 น.  

 
ดักหน้าดักหลังไง วี่!! ไปไหนก้อไม่รอด ต้องอยู่ในวังวน"รำลึกความหลัง" ยังเงี้ยตลอดไป


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 20 ธันวาคม 2548 เวลา:3:44:57 น.  

 
เกมออนไลน์อันใหม่ง่ะ

กะลังดังแทนแรคน่าร็อก


เด็กพวกนี้เชยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 21 ธันวาคม 2548 เวลา:17:53:30 น.  

 
...ก้อดูพี่คบแต่ละคนดิ คนนึงอยู่ระยอง คนนึงอยู่ออส คนนึงอยู่อังกิด คนนึงอยู่หาดใหญ่ อีกคน สำมะโนครัวไม่ปรากฏแต่ถิ่นฐานบ้านเกิดอยู่สุพรรณมันจะไม่เชยไงไหว


โดย: เชยจริงเหอ มันเหมือนอังปังแมนป่ะปังย่าอะไรเนี่ย IP: 211.29.212.85 วันที่: 21 ธันวาคม 2548 เวลา:23:59:25 น.  

 
เย่ๆ ความจริงปรากฏมาแล้ว ว่าเราอายุเท่ากัน (ถ้าคุณอ้อนเกิด 1979 นะ) มิน่าล่ะ เราติดการ์ตูนโบราณเรื่องเดียวๆกัน ฮิฮิ


โดย: เอริ...จัง IP: 24.63.175.159 วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:10:54:10 น.  

 
เพลงของเรื่องอะลาดินนี้ฟังเเล้วรู้สึกว่ามีความสุขความสงบมากมายมีความรักมากมายในบทเพลงนี้มากเลยค่ะ


โดย: อะลาดิน IP: 125.24.35.22 วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:12:59:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.