แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
5 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
Walt Disney's Beauty and the Beast

ว่าจะเขียนถึงมานานแล้วแต่ไม่สบโอกาสซะที เด็กที่รอคอยชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากพอสมควร และเป็นการ์ตูนที่พัฒนามาถึงยุคที่ใช้วิวัฒนาการของระบบดิจิตอลที่ เมื่อดูแล้วยังรู้สึกถึงความคลาสสิค ไม่มีกลิ่นไอของความใหม่จนเกินไป อย่าง Atlantis หรือ มู่หลาน ...


บางทีของแบบนี้ก้ออยู่ที่ผู้กำกับด้วยอ่ะเนอะ หนังเรื่องเดียวกันให้ผู้กำกับคนละคนมาทำ ยังได้หนังคนละแบบเลย เคยเห็นมาแล้วใช่มั้ยล่ะ


อย่าง คู่กรรม นั่นประไร... ทำไปทำมา สุดท้าย มันก้อกลายเป็นคู่เวร อย่างที่คุณหญิงทมยันตีพูดจริงๆ


แหม๊...


สงสารแกจังเลย พับผ่า!อ่ะ อ่ะ ออกทะเลไปซะแล้ว กลับมาที่ Beauty and the Beast กัน


ปี ค.ศ 1991 เรื่องราวของสาวน้อยผู้งดงามที่มีความรักกับเจ้าชายที่ถูกสาปให้เป็นอสูรร้าย ได้ถูกสร้างเป็นหนังการ์ตูนเรื่องที่ 30 ของวอล์ทดิสนีย์ และเป็นเรื่องที่มาแรงชนิดถูกส่งชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ร่วมกับภาพยนตร์ต่างๆได้อย่างไม่อายใคร รู้สึกว่าจะได้รางวัล Best Original Score and Best Song จาก Golden Globe แล้วก้อ ออสการ์นี่ล่ะมั้งจะว่าไปแล้ว มันเป็นความลงตัวที่ถือว่า ดีมากทีเดียว ทั้งเพลวประกอบ ทั้งฉากที่วาด บท แล้วก้อภาพที่ออกมานั้นสวยมากๆ โดยเฉพาะฉากที่ เบลล์ เต้นรำในบอลรูมในยามค่ำคืน เห็นดาวประกายวิบวับจากโดมกระจกแก้ว ... เล่นเอาเด็กที่รอคอยแทบจะกินแกลบเพราะตั้งใจขนาดว่าจะเก็บตังค์ซื้อคฤหาสน์ที่มีโดม ... เออ เอากะมันสิ


สาวน้อยแสนสวยของหมู่บ้าน ได้ยอมเสียสละตัวเองโดยยอมเป็นนักโทษคุมขังแทนพ่อของเธอที่หลงเข้าไปในคฤหาสน์ของอสูรร้าย จนได้เรียนรู้ว่าที่จริงแล้วอสูรตนนั้นไม่ได้ร้ายกาจอย่างที่เข้าใจ แต่เพียงเพราะเขามีรูปร่างหน้าตาที่น่ากลัวไม่เหมือนมนุษย์ แท้จริงแล้วเขามีจิตใจดีงามยิ่งกว่าคนที่มีใบหน้าสวยเสียอีก อย่างเช่น แกสตอง... หนุ่มหล่อ ยโส โอหัง อวดดี และหยาบคายประจำหมู่บ้านผู้หวังจะได้ เบลล์ ไปเป็นภรรยา เพียงเพราะความเชื่อที่ว่า ผู้ชายที่ดูดีที่สุด ควรคู่กับผู้หญิงที่ดูดีที่สุด เท่านั้นเอง


ไม่มีความรัก

ไม่มีความเข้าใจ


และ ไม่มี แม้แต่ มนุษยธรรม ในการทำให้ความต้องการของตัวเองสมหวัง


มนุษย์ ผู้ซึ่งดูว่าน่าจะประเสริฐกว่า กลับมีจิตใจต่ำช้ายิ่งกว่าผู้ที่ถูกเรียกว่า อสูร เสียอีกการที่การ์ตูนเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ก้อเพราะส่วนนึงจากดาราตัวประกอบทั้งหลาย อย่าง ลูเมียร์ มิสซิสพ็อตส์ ชิพ หรือ แม้แต่คนที่ชอบขัดขาอย่าง ค๊อกส์เวิร์ธ ที่ทำให้เด็กๆตื่นตาตื่นใจและชื่นชอบอย่างไม่ยากเย็นนัก เพราะในโลกแห่งความฝัน ใครๆก้ออยากได้เพื่อนดีๆที่เป็นอะไรมากกว่า มนุษย์ ด้วยกัน มันเท่ห์ดีนะเอ้อ!


ลูเมียร์เนี่ยแหละที่เท่ห์และดูดีมีเสน่ห์ สมกับเป็นหนุ่มเจ้าสำราญชาวฝรั่งเศสที่ร่ำลือกัน แต่พึ่งพาได้ 100% เลยจ้ะ
เพราะว่าเบลล์เป็นคนรักการอ่าน ลูเมียร์จึงเป็นผู้ช่วยในเรื่องการให้คำปรึกษาปัญหาความรักของเจ้าชายอสูรว่า ควรจะให้ของขวัญที่จะทำให้ประทับใจอย่างลืมไม่ลง


ห้องสมุดของคฤหาสน์

(หรือควรจะเรียกว่า ปราสาทดีนะ
) จึงเป็นของขวัญที่เรียกคะแนนจากเบลล์ อย่างเต็มประตู
โห... ถ้าเป็นการ์ตูน บวกกะนิยายแถมด้วยหนังสือวิชาการที่อยากได้ๆอยู่ละก้อ เป็นเด็กที่รอคอย ก้อรักค่ะเจ้าชายอสูรน่ะ น่ารักซะขนาดนั้น กรี๊ดดดด!!


ท้ายที่สุดแล้ว เบลล์ก้อรักกับเจ้าชายอสูร จนสามารถกลายร่างกลับคืนมาเป็นมนุษย์ได้ก่อนที่คำสาปจะไม่สามารถแก้ได้ ความรักเท่านั้นที่ได้ช่วยให้เขากลับคืนสู่สภาพเดิมและพบกัยรักแท้ที่รู้จักการให้ การเสียสละ และการอภัย ...แต่คำถามนึงนะ


เค้าบอกว่า คำสาป จะต้องถูกแก้ก่อนที่เจ้าชายจะอายุ 23 ...ไม่ใช่เรอะ หรือว่า 21 นี่แหละจำไม่ได้


นี่แสดงว่า...เจ้าชาย ก้อโดนสาป ตั้งกะอายุ 11 อ่ะเด่ะ ก้อเรื่องราวมันผ่านมาร่วมสิบปีเลยนี่นา ไหนใครช่วยมาตอบทีว่า เด็กที่รอคอยเข้าใจถูกป่ะเนี่ย
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2549 3:16:40 น. 25 comments
Counter : 1862 Pageviews.

 
ยกมือสูง ๆ
หนูเป็นแฟนเรื่องนี้ค่า!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ตาคุณเจ้าชายบีสต์เนี่ย ตอนแรกเป็นเจ้าชายเอาแต่ใจค่ะ แล้วใจร้ายกับแม่มด (หรือนางฟ้า หรืออะไรไม่รู้) เลยโดนสาป เท่าที่จำได้ตอนโดนสาปยังเด็กอยู่เลยนะคะ (มันมีให้ดูใน Enchanted Valentine มั้งพี่อ้อน)

ไอ้เรื่องเนี้ย รู้จักครั้งแรกมาจากนี่เลย... จิง มาซายูกิ ฮะๆๆ "สาวสวยกับสัตว์ป่า" ไง๊ (ในเวทีฉาบสีรุ้งอะ) แล้วพอมาได้ดูเวอร์ชั่นดิสนีย์แล้ว โอ้... สนุกจังเลย (เวอร์ชั่นคุณจิงมันซับซ้อนไปหน่อย เกินกว่าสมองเด็ก ๆ จะตามทันค่ะ - -")

ตู่ชอบเพลงจากเรื่องนี้หลายเรือ่งมากเลยค่ะ แต่ชอบสุดกลับเป็นเพลง Something There แฮะ ส่วนเพลง Beauty and the Beast ชอบเวอร์ชั่นที่มิสซิสพ็อตร้อง (รู้สึกว่าซีลีน ดิออน แกร้องได้จริงจังไปนี๊ด )

เค้าไปดูละครเพลงเรื่องนี้มาด้วยน้า ใช้ได้เลยค่ะ เหมือนการ์ตูนเลย เสี๊ยอย่างเดียว...... คนเล่นเป็นเบลล์ไม่สวยเท่าไหร่

ปล. พี่อ้อนอ่านหนังสือวิชาการด้วยเหรอคะ


โดย: =too= วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:3:38:24 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ด้วยจ้า ไม่ได้รู้จักเรื่องนี้มาก่อนจากคุณจิงแบบตู่นะ 555 แต่เป็นหนังสือรวมนิทานฝรั่งเศสกับนิทานอิตาลีของทวพ. (บอกวัยอีกแล้ว...)

แหมอยากเจอซักคน หัวใจทองคำในร่างอสูรเนี่ย รู้สึกจะเจอแต่แบบกลับกัน


โดย: vee vee' วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:7:08:37 น.  

 
เคยอ่านนิทานตอนเด็กๆ เวอร์ชั่นนี้ของดิสนีย์ ชอบกาน้ำชา น่ารักมากๆ


แล้วก็...ชอบกาสตอง แหะแหะ


โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:48:01 น.  

 
ในจำนวนเรื่องของ walt disney น้อยก็ชอบเรื่องนี้สุดๆ เลยจ้า มันโรแมนติกมากกกก เคลิ้มมมซะ
เพลงเรื่องนี้ก็เพราะ ขนาดไปขวนขวายหามาฟังต่างหากเลยล่ะ โดยเฉพาะฉากห้องสมุด แม่น้อยเค้ายังชอบเลย คิดเหมือนกันว่า แหม อยากให้หนังสือพวกนั้นเป็นการ์ตูนจริงๆ ถ้าเป็นการ์ตูนหมดนะ น้อยกับอ้อนคงต้องตบตีแย่งเจ้าชายอสูรกันแล้วล่ะ


โดย: แว่นน้อย@หาดใหญ่ วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:1:20:21 น.  

 
น้อย <<< กรี๊ดดดดด นี่เราต้องมาบาดหมางถึงขั้นแย่งเจ้าชาย(อสูร)คนเดียวกันซะแล้วหรือนี่ กรี๊ดดดดดด


สะใจยังไงชอบกล (เอ๊า!! ยัยนี่ก้อซาดิสม์ เอิ๊ววววว!!! )แต่เพลงเพราะจริงๆนะ ในบรรดาเพลงเพราะๆเนี่ยอ้อนว่า A Whole New World, Part of your world, กับ Beauty and the Beast เพราะมาก สูสีซะจนกินกันไม่ลงเลยพี่ปุ๋ย <<< เอ่อ ... ดีใจค่ะที่พี่ชอบแบ๊ดบอยขนาดนั้น พวกนู๋จะได้ไม่ต้องเปลืองแรงแย่งชิงค่ะ เอาไปเลยค่ะให้ไปเลยแต่พี่แน่ใจเรอะคะ พวกเล่นกรอกไข่ดิบวันละเป็นโหลนึงใส่ปาก ไหนจะกล้ามเป็นมัดราวกับลิงกอริล่าที่ดุร้ายปานนั้นวี่ <<< ขำประโยควี่อ่ะ "แหมอยากเจอซักคน หัวใจทองคำในร่างอสูรเนี่ย รู้สึกจะเจอแต่แบบกลับกัน" แต่เอาน่ามันก้อยังดีที่ได้เห็นคนรูปทองคำ แต่ใจอสูร ถ้าหากเจออสูรทั้งกายและใจ อันนี้ก้อหนาวแย่เลยอ่ะวี่จ๋า...


ตู่ <<< อ่า อ้อนไม่แน่ใจว่าใช่คนเดียวกันกะที่ตู่พูดถึงป่าวนะ ถ้าเป็นโปรดักชั่นเดียวโดดๆก้อคงจะเป็นผู้หญิงคนนั้นล่ะมั้ง ดูเผินๆไกลๆแล้วก้อดูดีนี่นา ไม่สวยเลยเหอ


อ้อนอยากมีโอกาสไปดูที่โรงละครมั่งจัง

ป.ล. ตู่คะ ... ชั้นหนังสือที่บ้านอ้อนน่ะ มีมากกว่าแค่ การ์ตูนนะคะ!ชอบไอเดียของการคิดวาดตัวเจ้าชายอสูรน่ะ ไอเดียมาจากสารพัดสัตว์เลย มีทั้งสิงโต ทั้งควาย.... แล้วเสียงที่พากย์ ก้อสมกันด้วย โฮกกกกกกกก ที น่ากลัวชะมัด เหอๆๆ


เออว่าแต่ พวกที่โดนสาปให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์นี่ วันๆเค้ากินอะไรกันมั่งมั้ยนะ แล้ว ... แล้วตอนคืนร่างเดิมแล้ว ... หมายความว่าปราสาทนั้น ก้อไม่มีเฟอร์นิเจอร์เหลือเลยสิดูมาเป็นสิบกว่าปี ก้อยังคิดไม่ตกนะเนี่ย!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:2:38:58 น.  

 
อ้าว พิมพ์ไว้ ไหงมันไม่ขึ้นอ่ะ ... สงสัยโหลดหลายอย่างเครื่องรวน


คือจะบอกว่า ยังพูดกะพี่ปุ๋ยไม่จบ ประโยคเต็มคือ "แต่พี่แน่ใจเรอะคะ พวกเล่นกรอกไข่ดิบวันละเป็นโหลนึงใส่ปาก ไหนจะกล้ามเป็นมัดราวกับลิงกอริล่าที่ดุร้ายปานนั้น แล้วถ้าวันนึงพวกเกิดอยากลองลิ้มรสสุนัขขึ้นมา ไอ้เจ้าเปากะฟุบของพี่มันจะรอดเรอะคะ "น่าคิดมั้ยเนี่ย ถามหน่อย เหอๆๆๆ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:2:46:05 น.  

 
เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดของ disney ในสมัยใหม่เลยล่ะ เอาเป็นว่า ดูเรื่องนี้แล้วเลิกดูถูกหนังของดิสนีย์ไปเลย จำได้ว่าได้เข้าชิงออสการ์ด้วยนิ เจ๋งมากๆ ตอนดูนี่คิดเหมือนอ้อนเลย โอ๊ซ ถ้าได้ห้องสมุดสูงๆขนาดนั้นมีหนังสือ มีการ์ตูนจากพื้นจรดเพดาน (แค่คิดก็ใจสั่น 5555555555 )

พี่ปุ๋ยชอบกัสตอง!??? O_O

พวกที่โดนสาปให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์นี่ วันๆเค้ากินอะไรกันมั่งมั้ยนะ แล้ว ... แล้วตอนคืนร่างเดิมแล้ว ... หมายความว่าปราสาทนั้น ก้อไม่มีเฟอร์นิเจอร์เหลือเลยสิ >> เอิ๊ก จริงด้วยแฮะ ไม่เคยคิด รึว่าเค้าเอาเครื่องเรือนจริงๆไปเก็บไว้ที่อื่นปะ ไม่งั้นถอนคำสาปแล้วต้องไป IKEA ด่วน


โดย: froggie IP: 125.24.67.185 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:03:44 น.  

 
เรื่องนี้ มุ๋มไม่ได้ดูแฮะ แต่มีคนชมกันเยอะมากๆๆ ตอนงานมหาลัยเค้าก็เอามาฉายลงจอใหญ่ให้ดูกันนะ (รู้สึกจะช่วงลอยกระทง) แต่มุ๋มมัวแต่ห่วงกินเลยไม่ได้ดูเนื้อเรื่อง
พยายามมองอยู่ว่าเจ้าชายหล่อรึเปล่า
งานดิสนีย์ มุ๋มชอบ อาละดิน ทาร์ซานและไลออนคิงค่ะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:54:23 น.  

 
ห๊ะ!! คุณมุ๋มเนี่ยนะยังไม่ได้ดูเรื่องนี้?! โอ้หม่ายยยยยยยยยย ก้อดดดดด!!! คุณมุ๋มมมมม เรื่องนี้สนุกนะคะ เจ้าชายเรื่องนี้ตลกดีออกค่ะ ชอบวางท่าไปงั้นแต่จริงๆแล้วโก๊ะแบบน่ารักตลอดศกเลย ดีวีดีแบบก๊อป ก้อชัดแล้วล่ะอ้อนเชียร์ซื้อดูเหอะ


เรื่อง ทาร์ซาน มู่หลาน และ ฮันช์แบ๊คออฟ นอร์เทรดาม เป็นบรรดาการ์ตูนที่อ้อนไม่ได้ดูแฮะ ... ไม่รู้ว่าทำไม คือมันไม่มีความรู้สึกว่า ผูกพันกับมันเลยอะ ก้อว่าจะเช่ามาดูเหมือนกันนะ(คิดว่าสามเรื่องนี้ คงไม่ซื้อ)


ส่วน ไลอ้อนคิง ชอบค่ะ เพราะอ้อนเล่นเอง (ไล"อ้อน"คิง) ก๊ากกกก .... !!


ที่ชอบสุดก้อคงเป็นตอนที่ มูฟาซา มาช่วยซิมบ้า ... มีไม่ค่อยบ่อยนักหรอกที่อ้อนจะดูการ์ตูนแล้วร้องไห้ออกมา มันแปลกที่ว่านี่คือการ์ตูนที่ฉายเพียงเวลาไม่กี่ช.ม เราแทบจะไม่มีเวลาผูกพันกับตัวละครเท่าไหร่ แต่อาจจะเพราะว่าเสียงของดาราที่พากย์ หรือจากแคแร็คเตอร์ของมูฟาซาเองซึ่งผู้สร้างสามารถสื่อความเป็น "พ่อ" ออกมาได้อย่างชัดเจน ... ก้อเลยทำให้รู้สึกว่า ฉากนั้นเหมือนเห็นพ่อของเราเองกระโดดออกมาช่วยลูกให้รอดตายจากฝูงวัวป่าควายป่า หรืออะไรป่าๆ...นั่นน่ะ ปกติอ้อนก้อไม่ได้รักใคร่ใยดีกะพ่อเท่าไหร่ ไม่มีกอดลูบหัวหรือกิจกรรมใดๆที่ลูกสาวจะทำกับพ่อ

แต่จะออกไปทาง โดนพ่อเตะตูดเวลามันเขี้ยว ... หรือไม่ก้อต่อปากต่อคำกับพ่อจนไม่แน่ใจว่า ใครเป็นพ่อใครเป็นลูก (แล้วโดยมากพ่อก้อแพ้) แต่ไปตีกอล์ฟด้วยกันก้อทำได้ นั่งก๊งเหล้าด้วยกันก้อทำได้ ...นั่งนินทาแม่ด้วยกัน ก้อทำได้ ... ความเป็นพ่อลูกของเด็กที่รอคอยกับพ่ออาจจะมีน้อยกว่าชาวบ้าน แต่ก้อยังรู้สึกได้ว่า มูฟาซา รักลูกมากๆ จนยอมตายแทนลูก ก้อคงไม่ต่างจากพ่อเราเท่าไหร่


เอ่อ ตกลง พูดอะไรวะเนี่ย งงจังกบ <<< โอยยยยย อ้อนน่ะ ไม่แค่ใจสั่น หัวใจจะวายเอาตรงนั้นเลยกบ เหอๆๆ ถ้ามีหนังสือที่น่าอ่าน อยากได้ เยอะขนาดนั้น อ้อนคงไม่ได้ออกมาโลกภายนอกราว 1 ปีเลยล่ะมั้ง เอิ๊กส์!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:05:33 น.  

 
555 ชอบ version หนังสือนิยายอะครับ มันบีบหัวใจดี(แอบโหดนิดๆ)
แต่ ver หนังเนี่ยชอบเพลงครับ

ปล.เรื่องคำสาป...จำไม่ได้ครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:8:36:51 น.  

 
ในบรรดาเรื่องของ disney ก็ชอบเรื่องนี้ที่สุดค่ะ มันมีกลิ่นไอของหนังเพลงมาก ๆ เลยค่ะ แบบว่า ชอบ ๆ ประทับใจสุด ๆ


โดย: runechan วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:02:00 น.  

 
เค้าชอบเพลงที่มันร้องอ่ะ ที่ว่าโนวัน สุดเจ๋งสุดเก่งไลค์กาสตอง
แล้วหน้ามันก็เอ๋อๆ ดี

ทะมาย ชอบกาสตองผิดตรงหนายยยยย

อะนี่
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookpui&group=7&month=02-2006&date=08&blog=2

สแปมคอมเม้นท์อีกแล้วกั๊บท่าน


โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:49:40 น.  

 
โห ถ้าอย่างนั้น มุ๋มก็คงต้องรีบไปหาดูซะแล้ว น่าจะยังมีขายอยู่นะ มันคลาสสิคมากๆ
แต่ไลอ้อนคิง ก็ยอมรับว่าเค้าดีไซน์สิงโตโคตรเท่เลย ชอบมากๆ ดูจบแอบปาดน้ำตา
ทาร์ซาน มุ๋มเข้าไปดูตั้งสามรอบแน่ะ แหะๆๆแบบว่ามันน่ารักบอกไม่ถูก แต่เช่าก็พอค่ะ เห็นมีภาคสองสามด้วยนะ เป็นทาร์ซานจิ๋ว


โดย: Fruit_tea วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:20:07:19 น.  

 
ชอบเบลครับ ผมให้เป็นนางเอกที่น่ารักที่สุดของ วอลท์ ดีสนีย์เลยครับ


โดย: bigwores วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:19:53:21 น.  

 
เอ่อ..... (ส่งแคตตาล็อคสั่งเฟอร์นิเจอร์ให้ตาเจ้าชายบีสต์)

เป็นเบลล์ก็ดีซิ จะได้เลือกเฟอร์นิเจอร์สบายใจแฮ สนุกอ้ะ ชอบ


โดย: =too= วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:8:28:30 น.  

 

ถามจิงๆเหอะ ไคชอบดูไลอ้อนคิงบั้ง


โดย: ยัยเมย์ IP: 202.28.62.245 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:7:48:31 น.  

 
ฮ่าฮ่าไม่มีใครชอบดูไลอ้อนคิงหรอกน่า(น่าจะนะ)แต่ยังไงเรื่องนี้ก็สนุกมากๆเลยอยากจาไปซื้อซีดีมาดู(ไม่แน่ใจว่ายังมีขายอยู่อ่าป่าวนะ)


โดย: มีน IP: 58.64.45.249 วันที่: 8 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:43:19 น.  

 
เรื่องนี้รักเลย

แล้วเพราะเรื่องนี้ ทำให้ผมสะสม Soundtrack Disney แทบทุกเรื่องที่ออกมา (แต่ช่วงหลังๆ ไม่ซื้อแล้ว ไม่โดน)

แถมยังลามไปซื้อ Soundtrack หนังเรื่องอื่นๆ อีกเพียบ


โดย: Oakyman วันที่: 24 ตุลาคม 2549 เวลา:9:21:23 น.  

 
สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ไหม IP: 222.123.77.208 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:49:16 น.  

 
อยากรุ้ชื่อเพลงตอนจบของเรื่องนี้อ่ะ ที่ผุหญิงร้องคู่กะผุชายอ่ะค้ะ


โดย: 556+ IP: 210.86.215.139 วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:23:46:24 น.  

 
เป็นเรื่องที่ชอบมากๆๆๆๆๆ เพลงก็เพราะ ตัวละครก็สวยทุกตัวเลย เป็นแฟนเรื่องนี้คนนึงเลย อยากได้เพลงประกอบเรื่องนี้จัง


โดย: แฟนคลับเจ้าชายอสูร IP: 125.25.203.95 วันที่: 12 สิงหาคม 2551 เวลา:15:25:48 น.  

 
^
^

คุณ แฟนคลับฯ น่ะ จะแวะเข้ามาอีกรึเปล่าก้อไม่รู้ แต่ถ้าบังเอิญให้กลับมาอ่านบล๊อคอีก ก้อทิ้งอีเมล์ไว้นะ จะส่งเพลงซาวน์แทร็คให้ มีทั้งเพลงร้องและดนตรีบรรเลง


แต่ถ้าจะให้ถึงใจ คงต้องยอมลงทุนซื้อแผ่น OST เอาเอง เพราะออเคสตร้าบรรเลงทั้งเรื่องได้ไพเราะมากค่ะ


โดย: เจ้าของบล๊อคเอง IP: 119.31.98.105 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:06:07 น.  

 
เราชอบดูไลอ้อนคิงอ่ะ - -*
ถ้าไม่ติดว่ามันเอามาจากการ์ตูนญี่ปุ่นล่ะก็ เราชอบไลอ้อนคิงที่สุดเลย เนื่อเรื่องดี ภาพสวย เพลงเพราะ และซิมบ้าน่ารัก 555+

เราว่าโฉมงามกะสนุกดีนะ เป็นการ์ตูนในดวงใจเลยที่ชอบมาก...เพลงเพราะมามาย เบลเองก็เป็นนางเอกการ์ตูนที่สวยเกือบจะที่สุดแล้วอ่ะ เป็นคาแร็กเตอร์ในดวงใจ หุหุและที่ประทับใจอีกอย่างคือเธอมอบวามรักให้กับผุ้ที่งามจากภายในอย่างอสูร ซึ้งมากจริงๆ

ปล.เรื่องคำสาปน่ะ เค้าไม่ได้บอกว่าเจ้าชายโดนสาปตอนไหนหนิคะ แต่แค่บอกว่ากุหลาบจะบานเต็มที่ตอนเจ้าชายอายุ 21 นะคะ ^^


โดย: kadkung IP: 58.9.83.93 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:19:46:05 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ที่สุดเลย สนุกมาก ซึ้งมาก

เพลงก็เพราะ


โดย: IQ ก้อย IP: 61.7.129.168 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:14:20:36 น.  

 
ดูหลายรอบแล้ว...แต่ไม่เคยเบื่อเลย

ดูทีไรก็สนุก...น่ารัก...หวาน...ซึ้ง

^^


โดย: อิอิ IP: 10.0.100.26, 114.128.52.50 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:22:19:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.