แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
30 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 

Nana

โดยปกติ เด็กที่รอคอยไม่ค่อยจะใส่ใจติดตามการ์ตูนเรื่องยาวที่ยังไม่อวสานเท่าไหร่นัก เพราะอยู่ห่างไกลความเจริญทางด้านการ์ตูนอย่างรุนแรง อย่างพวก HunterXHunter หรือ นารูโตะ อะไรที่เค้าว่าสนุกเนี่ย... ไม่ต้องคิดถามเลยว่าชอบมั้ย


ไม่เคยอ่านจ้ะ ...แต่แล้ววันนึง เด็กที่รอคอยก้อได้เผลอไผลไปกับเรื่องนานะ เพราะเพื่อนคนนึงบอกว่า สนุกดี ก้อเลยไปลองซื้อมาอ่านดูหน่อยเพราะเห็นพิมพ์ออกมาได้หลายเล่มแล้วเหมือนกัน และก้อปรากฏว่า........แฮ่ะๆๆ....

ได้กลายเป็นแฟนนานะไปแล้วโดยปริยายจ้ะ


ถ้าจะถามว่าชอบตัวละครไหนที่สุด ก้อเห็นท่าจะตอบยากอยู่สักหน่อย... เอ่อ ... เพราะว่าแต่ละคน มันช่างขยันหาเรื่องวุ่นวายเสียจริงๆเลยสิน่า ถ้าจะถามว่าในขณะนี้ใครดีที่สุด ก้อคงจะเป็น ยาสุ ที่เป็นมือกลองของวง Blackstone นี่แหละ เพราะท่าทางมีจุดยืนของตัวเองมากที่สุดแล้ว ส่วนคนอื่นๆนี่ก้อยัง... ค่อนข้างลูกผีลูกคนอยู่เลย เฮ้อ...


ยาสุ หรือ ยัตซัง... แม้จะเหม่ง แต่ก้อเจ๋งนะจ๊ะ เป็นนักเรียนกฏหมาย ปัจจุบันก้อทำงานเป็นทนายฝึกหัด พร้อมกับเป็นมือกลองของ Blackstone ไปด้วย และที่สำคัญ ยัตซังมักจะมีคำพูดดีๆเตือนสติหลายอย่างเลย


นานะทั้งสอง ตัวเอกของเรื่อง

โอซากิ นานะ นั้น "รักที่จะได้ฝัน" จากเด็กชนบทติดทะเล กลายมาเป็นนักดนตรีสมัครเล่นในเมืองหลวงเพราะความมุ่งมั่นอยากที่จะโด่งดัง และไม่อยากน้อยหน้าคนรักของตัวเองซึ่งมีทุกอย่างอยู่ในกำมือ ทั้งพรสวรรค์ด้านดนตรี ทั้งเป็นนักดนตรีอาชีพ ทั้งชื่อเสียง ถ้าหากว่าเธอ จะคิดอยากเป็นแม่บ้านธรรมดาๆที่คอยทำอาหารไว้รอรับการกลับมาจากทำงานของคนรักแล้วล่ะก้อ ชีวิตของเธอก้อคงจะไม่ต้องฝ่าฟันมากมายเช่นที่เป็น


แต่ถ้าหากไม่มีความฝัน ...


นานะ ก้อคงไม่ใช่นานะ
โคมัทสึ นานะ กลับ "ฝันที่จะได้รัก" แม้ว่าจะมีความรักที่ไม่สมหวังมากี่ครั้งก้อตามที เธอก้อไม่เคยหยุดที่จะรักและหวังว่าจะมีใครรักเธออย่างสุดหัวใจบ้าง เรียกได้ว่า ถ้าคนอย่างนานะคนนี้ไม่มีแม้กระทั่งความรักแล้วล่ะก้อ...


ทั้งชีวิต ก้อคงจะไม่มีอะไรเลย(ล่ะมั้ง )


ตอนแรกที่อ่าน ก้อรู้สึกไม่ค่อยจะถูกชะตากับโคมัทสึ นานะ หรือ ฮาจิ(ชื่อเล่นที่โอซากิ นานะ ตั้งให้ อย่างฮามากขอบอก! ) เพราะว่าเธอช่างไม่นิ่งเอาซะเลย อะไรๆก้อวิ่งตามความรักซะจนรู้สึกเหนื่อยแทนเลยนะเนี่ย แต่พออ่านจนถึงตอนที่เธอมีความรักอย่างจริงจังกับคนรักที่เป็นของเธอจริงๆคนแรก ก้อกลับรู้สึก ตีบตันและสะอึกในใจ ยังไงก้อไม่รู้...ประโยคเด็ดประโยคเดียวที่ทำให้น้ำตาซึมออกมาก้อคือ ตอนที่นานะพยายามให้ฮาจิพูดต่อว่าคนรัก(โชจิ) เพื่อจะดึงเอาเขากลับมาจากผู้หญิงอื่น ฮาจิทำได้แค่ร้องไห้เงียบๆแล้วส่ายหน้าก่อนจะพูดว่า "..ไม่เอาแล้ว.... ไม่เอาอีกแล้ว!"

เออ แต่ก้อนะ ที่รู้สึกว่า อินซะเหลือเกิน ก้อ อาจจะเพราะว่า ....

เราเคยทำเหมือนกับนานะมาแล้วล่ะมั้ง....


แสนนนนนนนน จะไม่ชอบ ทั้งแม่ซาจิโกะ และอีตาโชจิ ... แต่ก้อนะ ...ฮาจิเองก้อนึกถึงแต่ตัวเอง แม้จะพยายามหางานทำ พยายามอยู่ให้ได้ด้วยตัวเองอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ก้อตามที แต่ก้อเป็นอย่างที่เพื่อนสนิทเตือนสติให้ฟังจริงๆนั่นแหละ ถ้าหากว่านานะจะมีเวลาให้กับโชจิมากกว่านั้นอีกหน่อย เขาก้ออาจจะไม่ไปไหลไกล...

แต่ว่านะ ยังไงก้อยังน่าประนามอยู่ดี สมควรแล้วล่ะ ที่ให้นานะด่าเอาได้ว่าเป็นผู้ชายทุเรศเห็นแก่ตัวส่วนผู้ชายอีกคนที่ดีมิใช่น้อย ก้อเห็นจะเป็นหมอนี่ล่ะมั้ง ... เรน เองจ้ะ แฟนนานะ ที่จริงแล้วก้อนิสัยโอเคนะ ถึงจะเคยเป็นเสือผู้หญิงแต่ก้อทิ้งลายไปแล้วล่ะ รักนานะคนเดียว

สงสัยวันนี้จะโหลดนานหน่อย เพราะรูปมันเยอะเหลือเกิน ทนเอาหน่อยนะจ๊ะ เจ้าของบล๊อคก้อกำลังอัพบล๊อคไป ดูแดร๊คคิวล่าไป มันเข้ากันตรงไหนหว่า...?
ตอนนี้เรื่องนานะก้อได้ดำเนินไปมากโข ใกล้จะจบแล้วล่ะมั้ง อีกทั้งยังมีหนังออกมาฉายแล้วด้วย (อยากดูจัง ) หวังว่าคงอีกไม่นานเด็กที่รอคอยจะได้ดูกะเค้ามั่ง แต่ว่านะ ยังไม่ได้อ่านเล่ม 10 เลยน๊า... อยากอ่านจัง จริงๆแล้วก้อชอบตอนที่นานะคบกับโนบุ แต่ว่า...รู้สึกว่าเธอจะเหมาะกะชายโฉดอย่างทาคุมิมากกว่าแฮะ ... หรือใครว่าไง?
เอ... จริงๆแล้ว ฮาจิ นี่ก้อน่ารักดีนิ ปากนิดจมูกหน่อย ดูจิ้มลิ้มดี ถึงไม่อวบอัดแต่ก้อ แฮ่ะๆๆ เซ็กซี่ชะมัดเลยน๊า.... แต่งตัวเก่งด้วยล่ะ ก้อเลยเป็นอีกเหตุผลนึงที่ชอบอ่านเรื่องนี้คือ เด็กที่รอคอยเป้นคนแต่งตัวไม่เก่งน่ะ ก้อ...ทำไงได้ คนมันอ้วนแต่ว่านอกเหนือไปจากเรื่องนี้ ก้อคงจะเพราะรู้สึกว่า มิตรภาพระหว่างผู้หญิงด้วยกันเนี่ย ที่จริงแล้วมันวิเศษจริงๆเลยน๊า.... แต่ว่า ทำไมมันเปราะบางนักก้อไม่รู้สิ


เด็กที่รอคอยเอง ก้อเจอแบบนี้เหมือนกันในชีวิตจริง...


มาดูพรรคพวกฝ่ายนานะ วง Blackstone หรือ Blast กันมั่ง
สมาชิกวงนี้มี โนบุโอะ ชิน ยาสุ แล้วก้อนานะ แต่ละคน...ดูช่างแปลกดีเหลือเกินแต่ก้อ มีเสน่ห์ดีนะ


ส่วนทางนี้ก้อ วง แทร็ปเนสต์ มี เรน ทาคุมิ นาโอกิ และ เรร่าผู้น่าร๊ากกกกกก ...โปรดสังเกต วันนี้เปิดเพลง Layla ของ เอริค แคล็ปตัน สองเวอร์ชั่น เอาใจ Nana สุดๆ


สงสารชิน เหมือนกันที่ดันมาหลงรักเรร่าเข้าให้จริงๆซะได้ แต่ท่าทางจะไร้หวังจัง .... อืมมม...

และก้อสงสารนาโอกิ เหมือนกัน ในเรื่องนี้ใครๆก้อเด่น แม้กระทั่ง จุนโกะ ทั้งแฟนจุนโกะ ทั้งยัยซาจิโกะ ทั้ง ซาโต้ โคอิจิ พนักงานร้าน Jackson's Hole ก้อยังเด่น แต่ทำไม๊........ ใครๆก้อหลงลืมนาโอกิซะหมดก้อไม่รู้ ฮ่าๆๆ (อ้าวเอ๊ะ..? ตกลงเด็กที่รอคอยสงสารเค้าใช่มั้ยเนี่ย?!)


นาโอกิ ที่โลกพร้อมใจกันลืม (แต่บทบาทอยู่ในเล่ม9 ตอนท้ายๆจ้ะ ฮิๆๆ อ.ยาซาว่าก้อไม่ใจร้ายนักหรอกน๊า)
มีคนบอกว่า เรื่องนานะดีพอเรอะ เพราะเหมือนจะส่งเสริมให้เด็กสาวๆเตลิดไปกับการที่มีคนรักแล้วต้องมีอะไรๆกันอย่างลึกซึ้ง ... เด็กที่รอคอยว่าเรื่องแบบนี้น่ะ กันไว้ดีกว่าแก้จะเป็นการดีกว่า เพราะยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว มันมี"พลาดกันได้"แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเอาเยี่ยงอย่างบ้านอื่นเมืองอื่น เพราะบ้านเราเติบโตกันมาอย่างค่อนข้างหัวโบราณในเรื่องนี้ และในความหมายเดียวกันก้อคือ ... มันไม่ได้จำเป็นที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปไม่ได้เพราะอายชาวบ้านเค้าถ้าเสียมันไปให้กับใครที่ไม่เห็นค่าของเรา


ชีวิตเป็นของมีค่านะคะ เราเองควรรักษาชีวิตของเราให้ดี มากกว่าที่จะให้ใครคิดรักษามัน ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต ล้วนแล้วแต่เป็นบทเรียนที่มีค่าทั้งสิ้น พยายามเรียนรู้จากความผิดพลาด และเดินหน้าต่อไปอย่างกล้าหาญที่เคยผ่านพ้นเหตุการณ์นั้นมาได้ และถ้ามีโอกาสก้อน่าจะช่วยผู้อื่นไม่ให้ตกอยู่ในสภาพเราที่เคยเป็นมา แม้ว่าเราจะต้องเสียน้ำตาในวันนี้ แต่วันหน้า จะต้องมีวันที่ฟ้าสดใสแทนวันพายุโหมกระหน่ำ


ลองอยู่ต่อกันอีกสักหน่อยเป็นไรไปล่ะ ...

เนอะ?
 

Create Date : 30 ธันวาคม 2548
13 comments
Last Update : 31 ธันวาคม 2548 1:19:25 น.
Counter : 1946 Pageviews.

 

เอ่อ......... เวงกรรม ดนตรีตอนท้ายมันยาวมากขนาดนี้เชียวเรอะ ไว้พรุ่งนี้จะมาตัดต่อให้อีกทีละกัน ...ไม่งั้นเวอร์ชั่นสองที่เป็นแบบช้านี่ต้องรอเป็นชาติเลย

 

โดย: เด็กที่รอคอย 30 ธันวาคม 2548 3:50:49 น.  

 

อิอิ น่าดูจังเลยอะ ทำภาพสวยดีจัง
ที่แท้ นี่ก็คือ นานะ นะเอง อิอิ ไม่เคยรู้เรื่องเลยเห็นน้องๆเค้าพูดกันอะ

 

โดย: อินทรีทองคำ 30 ธันวาคม 2548 8:03:12 น.  

 

โหลๆ หนึ่งสองสาม
ตู่ไม่เคยอ่านนานะแหละพี่อ้อน เห็นมีแต่คนหาว่าเชย สงสัยกลับไปต้องรีบไปหามาอ่านซะแล้ว - -"

แต่เห็นหน้าการ์ตูนแล้ว ที่เอาคนมาแสดงนี่ดูเหมือนการ์ตูนเลยแฮะ ฮะๆๆ

สวัสดีปีใหม่นะคะ ขอให้คิดอะไรก็สมปรารถนา(ได้ซะที่ไหนล่ะ?) นั่นแหละ มีความสุขมากๆ แล้วกันค่ะ หาทางเดินชีวิตที่ชอบได้เร็ว ๆ ก็ดีเน้อ? แล้วอย่าลืมกลับเมืองไทยไปหาอะไรกินกันดีกว่า อิอิอิ

เจอกันปีหน้าค่า

 

โดย: too IP: 130.88.164.77 31 ธันวาคม 2548 18:52:05 น.  

 

จะบอกว่ากบเพิ่งไปดูนานะที่เป็นภาพยนตร์มาวันนี้เองแหละ เพิ่งกลับมา สนุกกว่าที่คิดไว้เยอะเลย กำลังคิดว่าจะไปหาการ์ตูนมาอ่านเหมือนกัน นานะเป็นแฟนกะโนบุเรอะ หุ หุ ลางสังหรณ์เราไม่ผิดพลาดแฮะ

สวัสดีปีใหม่นะค้า ขอให้อ้อนมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดๆดีๆสมความปรารถนา (เช่นคิดจะไปย่องเบาตูนบ้านกบ ขอให้ล้มเลิกๆๆ)

 

โดย: froggie IP: 203.188.17.71 31 ธันวาคม 2548 23:13:41 น.  

 

มุ๋มก็ยังไม่เคยอ่านนานะฉบับไทยเหมือนกัน รอให้จบเหมือนกันค่ะ งานเก่าๆเคยอ่านของอาจารย์ชอบมากๆเลย โดยเฉพาะเรื่องเดอะลาสท์ ควอเตอร์มั๊ง อาจจะเพราะเนื้อหาฉีกแนวจากที่อาจารย์เคยเขียนค่ะ สองเล่มจบซึ้งดีค่ะ ทีแรกมุ๋มไม่ค่อยชินลายเส้นอาจารย์นะ แกออกแนวโมเดิร์นไปหน่อย
สวัสดีวันปีใหม่นะคะ คุณอ้อน ปีใหม่นี้ขอให้เหนื่อยน้อยลง ยอดขายเพิ่มขึ้น มีความสุขกับงานมากๆๆๆ ได้อ่านการ์ตุนบ่อยขึ้นอย่างใจอยาก สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ ขอให้เป็นที่รักของทุกๆคนค่ะ

 

โดย: Fruit_tea 31 ธันวาคม 2548 23:58:45 น.  

 

หวาดดีปีใหม่...

สุขี สุขัง ตังค์เยอะๆละกัน (หรือจาเอา สุขัง สุขี หนี้เยอะๆ )

มะคืนมี sms เบอร์แปลกๆมา ใช้แกเป่าอ่ะ

 

โดย: ชั้นเอง IP: 61.91.144.212 1 มกราคม 2549 14:30:18 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่า XD~ คุณพี่ดทรค.
ปีนี้ก็ขอให้มีความสุขมากๆน้า งานไม่ยุ่ง มีเด็กเสริฟดีๆมาสมัครเยอะๆ
ขายดิบขายดีแบบสบายๆ ฮา~~~

 

โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.194.80 1 มกราคม 2549 22:07:32 น.  

 

โอยยยย ขอบคุณหลายๆเลยชาวโลกทุกท่าน เด็กที่รอคอยอยู่ฉลองและจัดการงานที่ร้านให้เสร็จเรียบร้อย ก้อปาเข้าไปเที่ยงคืนกว่าๆจะตีหนึ่งแล้ว กลับมาบ้านก้อได้แต่นอนพักให้หายเหนื่อยแล้วก้ออาบน้ำอ่านหนังสือจนสลบไป บ่ายวันนี้(1) ป๊ะป๋าก้อได้บินเดี่ยวไปสู่เมืองไทยแล้วด้วยการอำนวยความสะดวกจากเด็กที่รอคอยและแม่ เราสองคนแม่ลูกก้อกลับมาบ้านทำอะไรกันต่อนิดหน่อยก่อนจะนั่งๆนอนๆดูหนังกันจนดึกดื่นตีสองตีสาม ... แค่นี้ล่ะค่ะ วันปีใหม่ของเด็กที่รอคอย


แค่อยากได้พักมั่งน่ะ มันเหนื่อยมาเยอะละนี่นาลูกสาวอีฟ <<< แหม๊...สาธุ ค่ะสาธุ! ขอให้สมพรปากแล้วก้อขอให้ลูกสาวอีฟเองก้อเฮงๆยิ่งขึ้นในปีใหม่นี้นะคะ


"แกเอง" <<< เออ ชั้น sms ไปเองล่ะ เม็มไว้ซะสิ เบอร์ชั้นจะได้ไม่ประหลาด เหอๆๆ ขอบใจสำหรับคำอวยพรหลายๆ ขอเอาเงินดีกว่าว่ะ ส่วนหนี้ทั้งหมดชั้นขอให้ยกแก


คุณมุ๋ม <<< ช่ายแล้วล่ะ ตอนแรกอ้อนก้อไม่คิดว่าจะชอบลายเส้นแบบนี้นะ สองเล่มแรกออกจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่แต่พอหลังจากนั้นนะ ..."ติดเลย" เสียดายที่แต่งตัวแบบนานะไม่ได้เพราะมันต้องคนสวยๆแต่งหน้าเข้มๆตัวบางๆถึงจะใส่แบบพั๊งค์ๆสวย แถวบ้านอ้อนก้อมีเด็กสาวๆแต่งกันอยู่สองสามคนนะ เท่มาก! บางทีเห็นแล้วก้อแอบมองเค้าอยู่หลายที แล้วคิดในใจว่า นานะก้อคงคล้ายแบบนี้แหละ

ขอบคุณสำหรับพรปีใหม่นะคะ ขอให้คุณมุ๋มเองก้อได้รับพรดีๆนั้นเช่นกันค่ะกบน้อย <<< แหม่... อ้อนจะเลิกล้มความคิดยกเค้าบ้านกบได้ยังไง ในเมื่อมันเป็นอุดมการณ์และปฏิภาณที่แน่วแน่ของอ้อนเชียวนะ เลิกไม่ได้จริงๆค่ะ ตอนนี้นอกจากจะคิดแล้วยังตั้งใจจะเข้าไปจริงๆแล้วด้วยค่ะ (ทริปหน้า คนอื่นได้ไปเที่ยวบ้านกบ แต่ตรูอดแหงๆ ... เฮ้อ )


ป.ล. ชิน ในหนังน่ะ ทุเรศจังกบ จริงๆมันอายุแค่ 5 เองนะ แต่ในหนังเล่นแคสต์คนมาเล่นหน้าตาแบบนั้นไม่ต้องหลอกใครว่า 18 ก้อเชื่อว่าอายุเกิน20 ไปแล้วอ่ะ


ตู่น้อย <<< สาม สอง หนึ่ง ... แชะ!!! สุขสันต์ปีใหม่ค่ะ ขอให้การบ้านเสร็จไวๆนะ.... ห้ามแอบหนีเที่ยวอีกล่ะ โฮะๆๆ

งวดหน้าเราจะไปลุยสยามพาราก้อนกันเลยนะตู่ ไม่ต้องคิดแล้วว่าจะไปร้านไหน เห็นมันเอามาอัดกันในคอมเพล็กซ์แบบนั้นแล้วดีใจจัง... ชั้นไม่ต้องตะเกียกตะกายไปไหนแล้ว เย้คุณอินทรีทองคำ <<< ถ้าชอบปรัชญานะคะ อาจจะชอบเรื่องนี้ บทพูดดีเหมือนกันนะ

 

โดย: เด็กที่รอคอย 2 มกราคม 2549 3:27:38 น.  

 

อิๆๆๆ มุ๋มก็ไม่อยากให้คุณอ้อนหายไปนะคะ อยากให้อยู่เมืองไทยด้วยซ้ำ เราจะได้เฮฮาๆกัน (เอ๊ะ)
ฮี่ๆๆๆ
ช่วงนี้คงงานยุ่งนะคะ ไม่เป็นไรค่ะ เงินทองไหลมาเทมาเนาะ

มุ๋มไม่ได้ตั้งใจอำคุณจันทร์สวยนะคะ
มุ๋มแค่......ไม่คิดว่าจะมีคนเชื่อว่ามุ๋มจะ อายุ60จริงๆอ่ะ

คุณจันทร์สวย เค้าเขียนหนังสือเก่งนะคะ เหมือนคุณอ้อนเลยค่ะ

สวัสดีปีใหม่อีกครั้งนะคะ มีความสุขมากๆๆๆๆเลยนะคะ คุณอ้อน

 

โดย: Fruit_tea 2 มกราคม 2549 12:25:42 น.  

 

สวัสดีปีใหม่จ้า อ้อน

ปีใหม่นี่ขอให้มีความสุขมากๆ ร่างกายแข็งแรงนะจ๊ะ คิดอะไรขอให้สมหวังทุกประการ

อ้อ...แล้วก็ขอให้อดัมกับมีเก้นเปลี่ยนนิสัย 180 องศา กลายเป็นเด็กดีเลิกกวนใจอ้อนซะที

 

โดย: วีวี่ IP: 58.147.120.186 2 มกราคม 2549 16:49:35 น.  

 

พี่อ้อน แล้วกินหมดทั้งสยามพารากอน มิถังแตกแย่เหรอคะ?? (หมายถึงตู่น่ะ)
เค้ากลับไปทำงานราชการ เงินเดือนน้อยน้า.............

อ๋อ ดีเลย ให้พี่ ๆ ป้า ๆ เลี้ยง ฮ่าๆๆๆ

 

โดย: too IP: 130.88.164.77 5 มกราคม 2549 5:28:06 น.  

 

มะได้อ่านนานะอ่ะ กัวๆ หน่อยๆ
อ่านพลิกๆ แล้วเลยไม่อ่านต่อ

คือแว่วว่านางเอกน่ารำคาญง่ะ

 

โดย: ปป IP: 203.154.148.50 5 มกราคม 2549 10:31:08 น.  

 

อ่านเหมือนกันแต่แว่วว่า เรนจะติดยาจิงอ่ะ
--
ถ้าเราเป็นเรนคงหึงฮาจิแย่ ขนาดนอนด้วยกันยังพูดถึง ยังไงนะ

 

โดย: No.06 31 มกราคม 2549 18:52:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.