แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2548
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 สิงหาคม 2548
 
All Blogs
 
ว่าด้วยเรื่องการ์ตูนสยอง...

วันนี้ได้ฤกษ์ค้นลังการ์ตูนที่ส่งคาร์โก้มาจากเมืองไทย หนักใจอยู่มิใช่น้อย เพราะตอนนี้ที่บ้านกำลังขาดตู้ใส่หนังสือ

ตู้เสื้อผ้าไม่มีไม่เป็นไรนะ ใส่กล่องเอนกประสงค์เอาได้
แต่ไม่มีตู้ใส่หนังสือ ... บอกตรงๆ ...

เครียด


เด็กที่รอคอยค้นไปค้นมาก้อพบกับการ์ตูนวัยดึกอยู่หลายเล่ม ทำให้สำนึกตนได้ว่าเมื่อก่อนนี้ค่อนข้างจะเอาเงินไปลงกับการ์ตูนแนว หวีดหยอง ไปเยอะเหมือนกัน รึว่าสมัยนั้นมันเป็นแฟชั่นก้อไม่รู้ ... ที่อ่านแล้วจำได้จนเป็นตำนานก้อคือ


แต่นแตนแต๊นนนน.... ขอเสียงปรบมือ(...มือมือมือมือ) ให้กับการ์ตูนในตำนาน(...นานนานนานนาน)ขวัญผวา!!!!


.............................................
อ้าว...เฮ้ย! รูปยังไม่ได้สะแก๊นนนนนน!!

โอ๊ย อายเหลือหลาย เอายังงี้ล่ะก้อระหว่างรอขวัญผวาสะแกนให้ยลโฉม ก้อเชยชม เขย่าขวัญกันไปก่อนละกัน เล่มนี้ได้มานานมากแล้วตั้งแต่ก่อนอายุสิบขวบ... แล้วนักเขียนคนนี้เมื่อก่อนจะมีผลงานออกมาเยอะมาก และมักจะออกแนวสยองขวัญบ่อยๆด้วย เนอะ


เรื่องนี้เกี่ยวกับเด็กสาวคนนึงที่ถูกสังคมรอบข้างบีบคั้นให้รู้สึกกดดัน ระหว่างนั้นเองน้องสาวที่อยู่ชั้นประถมก้อบอกให้รู้ว่า วิญญาณของพ่อที่ตายไปแล้วยังมาติดต่อกับเธออยู่ แต่ด้วยความที่ไม่เชื่อในเรื่องวิญญาณจึงไม่ได้ใส่ใจ แต่ความบังเอิญก้อพาให้เธอมาเจอกับหนังสือสอนการสาปแช่งด้วยมนต์ดำ แต่มันก้อมีความเสี่ยงเพราะหากมีใครล่วงรู้ความลับนี้เข้าแล้วล่ะก้อ อาถรรพ์ที่ไปทำไว้กับคนอื่นจะย้อนกลับเข้ามาหาตัวเอง
อีกเรื่องซึ่งชอบๆลายเส้นเค้าอยู่ไม่น้อย มักจะดูลึกลับและมืดๆอยู่เสมอ อ.ทาคาชินะ เรียวโกะค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กสาวที่เพิ่งจะหลงรักชายหนุ่มอยู่ข้างเดียว เรื่องยังดำเนินไปได้ไม่ถึงไหนเลย หนุ่มน้อยก้อดันมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงไม่อาจทำใจได้


และเรื่องราวก้อเข้มข้นขึ้นเมื่อเธอจำความได้ว่า คุณยายที่เสียชีวิตไปแล้วเคยพูดถึงผ้าคลุมผืนนึงที่เก็บไว้ในห้องเก็บของ เป็นผ้าคลุมที่เคยถูกทอขึ้นมาท่ามกลางแสงจันทร์ด้วยความหวังว่าจะได้พบกับชายคนรักที่ตายไปโดยได้พบกันในปรโลก และวิญญาณของคนตายอาจจะได้เข้าร่างมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ว่าอันตรายของมันก้อคือว่า ผู้ที่สวมผ้าคลุมอาจจะไม่ได้กลับมาอย่างปลอดภัย


แต่เธอคนนี้ก้อใจกล้าเหลือหลาย ยอมสวมผ้าคลุมลงไปตามพระเอกถึงในนรก ได้พบกับเขา และพาเขากลับมาสู่โลกได้อย่างสำเร็จ... แต่ว่าด้วยความผิดพลาดทางเทคนิค... เลยถูกมัจจุราชจับขังเอาไว้ และตัวเธอเอง ก้อต้องกลายมาเป็นมัจจุราชผู้ที่จะต้องคร่าคนอีก 100ชีวิต จึงจะพ้นจากการถูกขังในปรภพ

แต่ที่เด็ดดวงก้อคือว่า เมื่อคร่าชีวิตคนไปแล้ว 100ราย กลับถูกคุณมัจจุราชเบี้ยวซะ...
ขวัญผวา... อยู่ที่ใดซักที่ในกอง เด็กที่รอคอยยังล้วงหาไม่เจอ นี่ยังมีอีกล็อตนึงที่จะถูกส่งมาจากเมืองไทย แต่เข้าใจว่าไม่ค่อยมีงานเขียนเก่าๆเท่าไหร่ เป็นของใหม่ที่เพิ่งมาตามซื้อเป็นชุดๆนี่เอง เด๋วถ้าค้นเจอจะเอามาอัพเดทอีกทีนะเรื่องสุดท้ายเลยละกัน คอการ์ตูนแนวหวีดหยองมักไม่น่าจะพลาดเรื่องนี้ เป็นผลงานของ อ.ชิโนฮาระ จิเอะ สนุกมากทีเดียวเพราะเมื่อก่อน อ.ชิโนฮาระ ยังไม่ค่อยเขียนแนว เอ๊กซ์ มีฉาก XXX เยอะขนาดนี้ และพระเอกกับนางเอกเรื่องนี้ก้อน่ารักมากเลยบางเล่มมันหายๆไป เสียดายมากเลย! อย่างเล่มแรกๆเงี้ย ไม่รู้จะไปตามหาที่ไหน ที่เอามาแปะนี่คือเล่มสุดท้ายของภาคแรก เป็นตอนที่เรียวโกะหาร่างที่แท้จริงของทาคุ เจอแล้ว แต่ว่า.... ยังมีอุปสรรคอีกร้อยแปดรออยู่ยังมีอยู่อีกสามสี่เรื่องที่ยังค้นขึ้นมาจากกองไม่ได้ รวมทั้งขวัญผวาด้วย เด๋วจะมาอัพใหม่นะคะ แต่อยากบอกนะว่าเรื่องเก่าๆในสมัยก่อนนี้น่ะ แปลได้ไม่เลว เรื่องโดยมากก้อจะเป็นเรื่องดีๆที่น่าเก็บ และราคา...หึๆๆตอนนี้ตูนเล่มละ 60 ถือเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่เมื่อก่อน สิบห้าอ่ะ เฮ้อ ... ข้าวยากหมากแพง มันลำบากนิ...


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
สยอง ภาคสอง
มาแล้ว มาแล้ว ... มาแล้ว มาแล้ว


ไม่ใช่ซิงเหอร์ แต่เป็น ขวัญผวา(....อ๋าอ๋าอ๋าอ๋า)


คนเขียนคนเดียวกับ เขย่าขวัญ ว่าไปแล้วขวัญผวาสมัยก่อนออกมาหลายตอนมากเลย แต่ละตอนก้อผวาทั้งนั้นจะมากจะน้อยก้อสุดแต่เราจะจัดอันดับมัน จำได้ว่ามีอยู่ทีนึงเด็กที่รอคอยเคยเอาไปแอบอ่านในห้องเรียนใต้โต๊ะระหว่างรอครูในชั้นเรียนที่ครูยังไม่มา แล้วไอ้เพื่อนตัวดีมันดั๊นมาสะกิด


"เฮ้ย..!ครูมา!!" เด็กที่รอคอยก้อสะดุ้งโหยง รีบเก็บการ์ตูนเข้าลิ้นชักแทบไม่ทัน พอเงยหน้ามาไม่เห็นครู ก้อแทบอยากจะถีบคุณเพื่อนให้แอ่นซะทันใด แหม๊...!!


ขวัญผวาจริงๆ...และ ที่อยากนำขึ้นมาเสนออีกเรื่องก้อคือ นี่คับ...


ประสบการณ์ โลกวิญญาณ ซึ่งถ้าจำไม่ผิด มีราวๆเกือบสิบเล่ม จบในตอนเป็นเรื่องๆไป สองสามเล่มแรก สยองจนขนหัวลุกเลยล่ะ อ่านแล้วติดตาไปนาน พอหลังๆก้อรู้สึกว่ามันคงเป็นเรื่องแต่งซะส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเรื่องของคนทางบ้านแล้ว ก้อเลยไม่หยองเท่าที่ควร แถมทำให้รู้สึกเสียดายเงินที่ซื้อด้วยนะ หึ!มีใครบ้าการ์ตูนผีอย่างเรามั่งมั้ยเนี่ยCreate Date : 08 สิงหาคม 2548
Last Update : 25 สิงหาคม 2548 0:40:07 น. 22 comments
Counter : 3855 Pageviews.

 
ตอนนี้ที่มังคุดอ่านจะเป็นแนวการ์ตูนผู้หญิงอ่ะ ติดมานานแล้ว


โดย: mungkood วันที่: 8 สิงหาคม 2548 เวลา:22:40:15 น.  

 
เคยอ่านขวัญผวากับวิญญาณทะเล้นค่ะ

แล้วก็อ่านเจ้าสาวซาตานถือเป็นการ์ตูนสยองไหมน้อ


โดย: la-la-bell วันที่: 9 สิงหาคม 2548 เวลา:0:14:33 น.  

 
ตามมากรี๊ดด การ์ตูน ของอ้อนนน
เห็นแล้วชัวร์เลย เราเป็นเด็ก generation เดียวกันจริงๆ

มีอีกเรื่องที่สมัยก่อนเปิดๆ อยู่ชื่อว่า มายาดำ หรืองัยเนี่ย สมัยก่อน ตอนเด็กๆ คิดว่า น่ากลัวมากกกก พอโตมาอ่านอีกที น่ากลัวมากกกก (ตรงไหน)

แต่โดยส่วนตัวแล้วน้อยไม่ค่อยถูกกับตูนสยองขวัญเท่าไหร่ ถ้าจะชอบก็ชอบของ อ.ทาคาชินะ คนเดียว เพราะมันแอบมีความรักปนด้วย

ส่วนโป ยุค pirate มันจะกระจัดกระจายมากเลย หลาย สนพ. เอามาพิมพ์กันมั่ว พอมายุคนี้น้อยไปเก็บของ NP รวมเล่มมาได้ล่ะ


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 9 สิงหาคม 2548 เวลา:3:44:24 น.  

 
การ์ตูนผีเหรอ
ชื่อแรกที่แวบขึ้นมาในสมองคือยายมุ๋ม Fruit_tea 5555555555555555555

เจ้าแม่การ์ตูนผีสยองตัวจิง

พวกการ์ตูนเล่มเดียวจบของทากาชินะ เรียวโกะ พี่มีเป็นตั้งเลย
ชอบเรื่องพวกอินคาอ่ะ ฟามชอบส่วนตัว แบบว่ามันเอ๊กโซติค โรมันติค เป็นกระติกดี
(พาลคิดถึงนิไรคาไน มันคงไม่ออกแล้วใช่ไหม sic เอิ๊กกก)

วิญญาณทะเล้นพี่ก็ชอบ อยากได้แมวหล่อๆ บ้างจัง

ชอบเรื่องลึกลับสมัยก่อนของ อ. ชิโนฮาระนะ เรื่องพวกเล่มเดียวจบหักมุมสั้นๆ ก็ชอบ ชอบมากกว่าเรื่องยาวอ่ะ
55


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 9 สิงหาคม 2548 เวลา:10:18:27 น.  

 
ห๊า คุณมุ๋มเค้ากว้างขวางในวงการการ์ตูนปี๋ปี๋ จริงเรอะคะพี่ปุ๋ย! โอ้ ไม่น่าเชื่อเลยหน้าตาน่ารักออกยังงั้น ... ทำไมลึกลับจัง


เรื่องสั้นของ อ.ชิโนฮาระ พี่ปุ๋ยมีเรื่องอะไรมั่งง่ะ เมื่อก่อนเค้าก้อวาดไม่ค่อยโอนะอ้อนว่ามาดีเอาตอนเรื่อง Purple eyes เนี่ยล่ะมั้ง แล้วค่อยๆพัฒนามา จนทุกวันนี้ โห...หล่อซะ สวยเฟี้ยว แถมหุ่น อึ๋มส์บะระฮึ่ม ทะลักทะลวง ... หลังๆนี้มันเริ่มเอาเรื่องเก่าๆที่เคยซื้อแล้วมารวมเล่มพิมพ์ขายใหม่อ่ะ บางเรื่องที่เคยอยู่เล่มเดียวกันกับที่เรามีก้อโดนจับแยก ให้เราหลงกลซื้อ เชื่อมั้ยว่าช่วงที่ สำนักพิมพ์ Candy ออกขายหนังสือนะ อ้อนแทบเป็นโรคประสาทเลย จำใจต้องหยุดซื้อการ์ตูนชั่วคราวเพื่อลดความเสี่ยงลง เนื่องจาก ......ซื้อมาซ้ำ เรื่องเดียวกัน แต่คนละชื่อเรื่อง เยอะมาก นับเป็นช่วงยุคมืดแห่งวงการการ์ตูนเลยก้อว่าได้สำหรับอ้อน แต่เรื่องสั้นของ อ.ชิโนฮาระ โอเคนะ แต่งตัวดูดีด้วยล่ะ นางเอกหุ่นดี๊ดี ตัวเล็กเพรียวๆทั้งน๊านนนนน (ดูแล้วบางทีก้อหลงนึกว่าตัวเองเป็นแบบนั้นด้วย เฮ้ออออ )น้อย<<< แน่นอนเรา เจเนอเรชั่นเดียวกัน หลายเรื่องที่อ้อนมีน้อยต้องมีแน่ๆเลย แต่มายาดำของอ้อนไปได้มาแค่ไม่กี่เล่มเอง นี่คงต้องตามเก็บกันใหม่ วิบูลย์กิจเค้าพิมพ์มาอีกใช่มั้ยคะตอนนั้นมายาดำของยอดธิดานี่ถ้าจำไม่ผิด อ่านตอนเด็กๆมันน่ากลัวเนอะเพราะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศเลือดกระฉูดเต็มจอ มีอะไรเหวอๆ แหยะๆ หยองๆอยู่ทั่วไปหมด แล้วยิ่ง มิซะ ท่องมนต์ เอโกะเอโกะ อะซาระกุ อะไรนั่น.......โห ขนลุกหนักขึ้นกว่าเดิมอีก


แต่ตอนเล็กๆก้อเข้าใจว่ามันคือบทสวดของมนต์ดำจริงๆนะ โตขึ้น ปราดเปรื่องขึ้น(บ้าง) จึงได้รู้ว่า .... ฮิๆๆๆ ตอนนั้นเรากลัวไปทำไมหว่า แต่ลายเส้นแบบนั้นแหละ เขย่าต่อมสยองขวัญดีนักแลเอ้อ ลืมไป งานของ อ.ทาคาชินะ มีเกี่ยวกะอินคาๆอย่างที่พี่ปุ๋ยบอก น่ากลัวอ้อนจะพลาดไป แต่ไปได้ของอีกคนมาเกี่ยวกับอินคาเหมือนกันคือ พระเอกกับนางเอกเคยรักกันในยุคนั้นแต่โดนขัดขวาง ผู้ชายโดนตัวอิจฉาชายเอาไปสังเวยเทพโดยการควักหัวใจออกมา นางเอกเลยฆ่าตัวตายตาม แล้วก้อมาเกิดใหม่ได้เจอกันกลายเป็น อาจารย์กับนักเรียนสาวสวย พอเจอกันก้อปิ๊งกันแต่เหมือนว่าฝ่ายชายจะระลึกชาติได้ก่อนเลยจะฆ่านางเอกเพราะเข้าใจผิดคิดว่านางเอกร่วมมือกับตัวอิจฉาในชาติก่อน เรื่องนี้มีสื่อกลางโดยคริสตัลที่ทั้งสองคนมี เรียกว่าเป็นคริสตัลสีตามราศีเกิดของทั้งคู่น่ะค่ะ ก้อได้กลิ่นไออินคาอยู่ไม่น้อย แต่ก้ออยากอ่านของ อ.ทาคาชินะ จัง คงจะสนุกใช่ย่อยคุณพี่ก้อยขา .... เจ้าสาวซาตานไม่ถือว่าเป็นเรื่อง สยองนะคะ มันออกจะโรแมนติค อีโรติค และ ซาดิสติค ซะขนาดนั้น... เดมอสไม่เอามินาโกะไปปรโลกซะที ถ้าจะนับเรื่องสยองขวัญที่พี่เคยอ่าน ก้อต้องนับมายาดำนั่นแหละค่ะเป็นคำตอบ สุดท้าย
คุณมังคุด ติดอกติดใจเรื่องอะไรอยู่บ้างล่ะคะเอามาอวดกันมาจิ พวกเรื่องผู้หญิงๆเด็กที่รอคอยก้อ...พอจะมีน๊า เด๋วจะมาอัพเดททีหลังค่ะ


โดย: เด็กที่รอคอย IP: 203.164.179.196 วันที่: 10 สิงหาคม 2548 เวลา:2:41:29 น.  

 
เอ๊ะน้อยจ๋า NP นี่ของสำนักพิมพ์ไหนนะ อ้อนติดใจเรื่องของ อ.ชิโนฮาระ เรียวโกะกะทาคุอันนี้อ่ะจ้ะ ถ้ามีครบจะได้ไปออกตามหาแม้จะสุดหล้าฟ้าไกล...(อีกแล้ว)
เฮ้ย... ชีวิตนี้ จะได้สบายมั่งมั้ยเนี่ย มัวแต่ติดการ์ตูน ยังกะยาเสพติดไปได้


โดย: เด็กที่รอคอยแวะกลับมาถาม IP: 203.164.179.196 วันที่: 10 สิงหาคม 2548 เวลา:2:48:43 น.  

 
กรี๊ดดดดดด คิดตึ๋งจังเลย

ตอนนั้นเหมือนทุกที่จะแข่งกันทำเรื่องผีนะ หาได้ทุกสนพ.ทั้งแบบรวมเรื่องสั้นขวัญผวาหรือเป็นเล่มๆ จบ ชื่อเรื่องก็จะชวนขนหัวลุกดีแท้เช่น "ขอของฉันคืน" อะไรแบบเนี้ยยย

เห็น"เธอคือมัจจุราจ" แล้วอยากอ่านอีก แต่จะหาได้จากที่หนาย ทั้งหลายทั้งปวงที่ดทรค.แปะมา ข้าพเจ้าเหลืออยู่เรื่องเดียวคือวิญญาณทะเล้น เฮ้อ...

เรื่องที่น้อยพูด มายาดำ & เวทย์ทมิฬ เนี่ยเราชอบมากๆ เลยนะ ทะมึนดี ตอนนี้ก็ตามเก็บใหม่ล่ะ

เรื่องอินคาของทากาชินะ เรียวโกะที่ดทรค.เล่านี่ชื่อเรื่อง "สู่วันระลึกชาติ" ป่าว คิดถึงง่ะ อยากอ่านอีกจัง เรือ่งของทากาชินะที่ฝังใจมากอีกเรื่องคือ "จอมนาคาแห่งเรมูเลียร์" ที่พระเอกสัญญากับนางเอกไว้ตั้งแต่เด็กว่าจะมารับแล้วก็หายตัวไป นางเอกก็รอ ร้อ รอ จนทุกคนหาว่าเธอเพี้ยนน่ะ แต่เธอไม่ได้เพี้ยน ตอนท้ายได้เป็นราชินีอาณาจักรเรมูเลียร์อีกต่างหาก โฮ้ย รำลึกอีกแล้ว...(ที่บล็อกตัวเองยงไม่พอนะ...)

พี่ปุ๋ยพูดถึงนิไรคาไนแล้วก็นั่นจิ มันจะออกมั้ย


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.119 วันที่: 10 สิงหาคม 2548 เวลา:4:34:58 น.  

 
อ้อน NP คือ สำนักพิมพ์ pirate New Project ที่ยังอยู่อย่างเหนียวแน่นตอนนี้จ้ะ พวก Candy Jumbo ... ล้มหายตายจากไปหมดแล้ว เฮ้ออ แต่ก็ดีแล้ว ตรงที่อ้อนบอกน่ะ ตอนนั้นตูนแข่งกันออกเร็วก็จริง แต่ซ้ำหมดเลย เอามาเปลี่ยนปก เปลี่ยนชื่อ ซื้อมาซ้ำแล้วช้ำใจจริงๆ

นิไรคาไน เล่ม 4 ที่พี่ปุ๋ยกับวีวีว่ามา เห็นรายการ SIC จะออกเดือนนี้ แต่ไม่รู้มีโรคเลื่อนรึป่าว เพราะน้อยโดนมาแล้ว Heat กับเอทรังเช เห็นในบอร์ดบอกว่าเค้า ย้ายแท่นพิมพ์กัน (ย้ายทำไมหว่า)

อ้อ อ้อน มายาดำน่ะ เอามาพิมพ์ใหม่โดย SIC เช่นเดิมจ้ะ ชื่อ มนต์ดำมรณะ น้อยว่าปกสมัยก่อนน่ากลัวมากกก สมัยนี้เห็นแล้วเฉยๆ แฮะ


โดย: แว่นน้อย (แว่นน้อย@หาดใหญ่ ) วันที่: 10 สิงหาคม 2548 เวลา:9:26:49 น.  

 
โหๆ การ์ตูนคลาสสิกทังนั้น

ตอนนี้อยากอ่านหัวลูกโป่งอีกง่ะโดย: นู๋เองง่ะ วันที่: 11 สิงหาคม 2548 เวลา:3:04:31 น.  

 
ปกติไม่ค่อยอ่านการ์ตูนสยองขวัญอ้ะ แต่เห็นหน้าปกแต่ละอัน จำได้เลย เพราะตอนนั้นแต่ละสนพ.แข่งกันทำมาก เลยซื้อมาอ่านมั่ง แต่ตอนโละการ์ตูนก็เอาไปขายร้านเช่าอย่างรวดเร็ว ร้านเช่าบอกว่า ดีจัง เพราะเป็นที่นิยม เรื่องผีกะคนไทยนี่ตัดกันไม่ขาดจริงๆด้วยแฮะ

ที่ไม่ขายก็มีแต่ของ อ.ทากาชินะ กะ อ.ชิโนฮาระ แล วาดสวย ^_^


โดย: froggie IP: 203.188.43.113 วันที่: 11 สิงหาคม 2548 เวลา:8:58:17 น.  

 
ฮ่าๆ กบก้ออยู่ในขบวนการสยองขวัญวันวานด้วย ตอนนี้สะแกนเพิ่มเติมแล้วกะว่าจะลงบล๊อคสยองภาคสอง แต่สมัยนี้มันไม่ค่อยมีแล้วเนอะการ์ตูนผีๆ


แต่แต่...เอ่อ คือว่า ไอ้หัวลูกโป่งของ คุณนู๋เองง่ะ น่ะ...ดูมันน่ากัวนะ! ยังไม่เคยเห็นเลยอ่ะน้อย <<< อ๋ออออออ นิวโปรเจ็ค อันนั้นโอเครู้จักละ นี่ก้อได้น้องนิวเนี่ยช่วยชีวิตไว้หลายครั้ง อย่างคราวที่ตามหา เวอร์จิ้นบลู หรือ Moon Child เพราะอ้อนหาถูกลิขสิทธิ์ขายไม่เจอแล้ว ก้อโอเคนะแปลใช้ได้ อ้อนเคยอ่านการ์ตูนที่หมึกจีนแปล ปรากฏว่าบงกชเอามาแปล ทำไม๊... มันแตกต่างกันราวกับฟ้ากับเหว ออกจะงงชีวิตไม่ใช่น้อย แล้วก้อ แล้วก้อ...ไม่รู้ว่าเราควรจะเชื่อฝีมือค่ายไหนดี นี่เพิ่งเร็วๆนี้เองนะ อันนี้ก้อเรียกได้ว่า เป็นยุคค่อนข้างสลัว ยังไม่ถึงกับมืด แต่ยุคมืดเนี่ยทรมานมากกว่าแน่นอนวีวี่<<< มีวิญญาณทะเล้นเหลือนี่ก้อคุ้มค่าแล้ว เด็กที่รอคอยสิ... มีเหลือเพียงแค่เศษเสี้ยวของความทรงจำ (กระซิก...) ส่วน เวทย์ทะมึน เอ๊ย! เวทย์ทมิฬ หรือมายาดำ ... จะตามเก็บอีกที ดีมั้ยนะ คิดไปคิดมา ... เพราะหมู่นี้การ์ตูนมันก้อแพงสะบัดเลยเนอะ ขอคิดดูก่อนดีก่า เพราะแบล๊คแจ๊คก้ออยากได้ เจ้าหญิงจันทราก้ออยากได้ ยังมีอีกตั้งหลายอย่างแน่ะที่อยากได้ กรี๊ดดดด!!! มันจะเป็นเงินเท่าไหร่เนี่ย ฮือๆๆๆๆ!!

ชีวิตเอยไม่เคยสบาย

จะมาตายก้อเพราะการ์ตูนหรือไร เด็กที่รอค๊อยยยยย


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 12 สิงหาคม 2548 เวลา:0:30:37 น.  

 
โอ้ว พระเจ้าป้าที่รอคอย หลอนทุกอันเยย อ่า
อุตส่าห์แอบมาดู โหยการ์ตูนสยอง+(ความโบราณอันสยดสยองเหมือนอายุคนแถวๆนี้เลย)

ละทามมายตรูมีหลายเล่มจังฟร้า~หะเอิ๊ก..เอิ๊กๆ

ปล.ผีหัวลูกโป่ง...กลัวกันมากเลยทั้งพี่ทั้งน้อง ซ่อนไว้ในมุมอับ+มืดมนที่มุมหนังสือลึกๆสุดๆ


โดย: kisara วันที่: 13 สิงหาคม 2548 เวลา:6:44:02 น.  

 
แหะๆๆ ชอบ ชอบหมดเลยค่ะ
ตอนเด็กๆ 80% ที่อ่านคือการ์ตุนผี สยองขวัญ ฆาตกรรม ปีศาจ อาถรรพ์ ถ้ามีคำเหล่านี้ที่หน้าปก ซื้อโดยไม่คิดเลยค่ะ แต่พวกเรื่องประสบการณ์วิญญาณ มุ๋มไม่ค่อยชอบอ่านเท่าไหร่


โดย: Fruit_tea วันที่: 14 สิงหาคม 2548 เวลา:14:18:56 น.  

 
โอ้ พี่อ้อนเอาตูนเก่าไปที่โน่นด้วยเหรอคะ แสดงว่ารักจริง แต่แหมๆๆ เห็นแสกนแล้วฟ้องวัยนะนี่


โดย: thingummy วันที่: 18 สิงหาคม 2548 เวลา:8:36:41 น.  

 
ไม่จริ๊งงงงงงง ฟ้องวัยอะไรกันโบ่โบ๊ล่ะก้อ อ้อนอาจจะไปซื้อมือสองมาก้อได้นี่นา ฮิๆๆๆ ก้อขนมาเกือบหมดล่ะค่ะ ที่เคยเหลืออยู่เมืองไทยบางเล่มมันถึงคราวเคราะห์โดนเค้าขายไปโดยไม่รู้... คิดแล้วก้อเสียใจ เพราะนั่นคือกุหลาบแวร์ซายส์และมนต์รักโยโกฮาม่าไปตั้งหลายเล่ม ... มีเรื่องอื่นอีกด้วยล่ะ แต่ก้อ... ทำไงได้ล่ะเนอะ ช่วงที่ย้ายมาเรียนต่อที่นี่ตอนเด็กๆก้อขนมาเท่าที่จะขนได้ล่ะค่ะทั้งๆที่อ่านแล้วก้อยังจะขนมา มีบ้างแม่ซื้อเพิ่มเติมให้ แล้วตอนหลังก้อไปได้มาจากร้านขายหนังสือที่ซิดนีย์ สมัยนั้นก้อขายในราคาที่ยอมรับได้หน่อยเพราะตอนนั้น ดอลละประมาณยี่สิบบาท ถ้าเล่มนึงมันราวๆ 20-50 บาท เค้าขายเรา $3-$5 ก้อยอมซื้อ แต่ตอนขนกลับมาเพิร์ธนี่เล่นเอาเหนื่อยเลยล่ะ
อ้าวคุณมุ๋มไม่ชอบพวกประสบการณ์วิญญาณเรอะคะ อ้อนชอบนะถ้ามาจากชีวิตจริง แต่โดยมากมักจะเจอแบบเม๊คอัพเรื่องตลอดเลยทำให้เบื่อๆไปเหมือนกันkisara<<< ตัวเองก้อป้าน่า อย่าละเมอ ตื่น ตื่น!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 19 สิงหาคม 2548 เวลา:2:01:24 น.  

 
เราไม่คอยชอบการ์ตูนผีเท่าไหร่อ่ะ
แต่บางครั้งก็อ่านนะ
แต่ถ้าจะให้พูดจริงๆก็คือชอบฟังมากกว่าอ่าน
แต่ถ้าให้อ่านชอบแบบไม่มีรูปเพราะมันน่ากลัวโดย: felina IP: 202.28.62.69 วันที่: 25 สิงหาคม 2548 เวลา:10:30:44 น.  

 
มี web ที่สามารถอ่านการ์ตูนผ่าน net ได้มั๊ย เราหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ช่วยแนะนำมาด้วยนะ ขอบพระคุณ มั่ก ๆ

maxky5678@hotmail.com


โดย: รัชดาภรณ์ ชัยเสนา IP: 61.7.144.109 วันที่: 26 สิงหาคม 2548 เวลา:10:25:26 น.  

 
^
^
^


อันนี้คงได้มั้งคะ แต่ไม่เคยลองนะ


//www.manganews.net


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 27 สิงหาคม 2548 เวลา:2:35:20 น.  

 
ขวัญผวา!!
กะลังคิดจะขุดมาทำบล๊อกพอดี อิอิ
ไม่ทันซะแล้ว...

มะกี๊ตอนอยู่หน้ารวมแอบเห็นมีอาราวเน่ด้วย
อู้ววว คันปากอยากถามมั่กๆ ตกลงเรื่องมันจบยังไงอะครับ
เธอสมหวังกะคุณบาทหลวงคนนั้นรึเปล่า?

แต่เอ...มาหยอดไว้ตรงนี้จะมีคนมาตอบมั้ยเหนี่ย


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:34:07 น.  

 


โดย: จีจี้เองจ๊ะ IP: 124.157.141.146 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:8:14:05 น.  

 

0.0


โดย: คนน่ารัก IP: 125.26.33.13 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:7:10:51 น.  

 
น่าสนใจโดย: gotobook วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:14:23:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เด็กที่รอคอย
Location :
กรุงเทพ Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
จะเป็นกรวดหรือเพชร ถ้าไปนึกรักมันเข้าแล้วหายไปเมื่อไรก็เสียดาย ยิ่งรักมากก็ยิ่งเสียดายมาก บางคนถึงกับเสียคนไปก็มี


"ถ้าเราไม่อยากทุกข์มากไม่อยากเสียคน ก็อย่าไปรักอะไรให้มากนัก ถึงจะรักก็ต้องรู้กำพืดว่ามันเป็นเพชร หรือเป็นกรวด"


ถ้ารู้ราคาจริงๆของมันเสียแล้วถึงมันจะหายไป เราก็จะไม่เสียดายมากนัก

(จาก "สี่แผ่นดิน" โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง
ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ
ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add เด็กที่รอคอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.