Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Eternal summer : เรื่องรักของบางเรารถยนต์คันนั้นหันหน้าออกสู่ทะเล และในวันที่ปลายฤดูร้อนกำลังจะสิ้นสุด ฝนเม็ดแรกหล่นจากฟ้า
...
โจนาธาน เรียนดีที่สุดในห้อง ไม่เหมือนกับ เชน
เด็กคนนั้นไม่มีใครอยากเป็นเพื่อน ไม่มีใครอยากให้เข้าร่วมกลุ่ม พฤติกรรมประหลาดและก้าวร้าวของเขาน่าเบื่อพอๆกับบทเรียนหน้าห้อง ที่การก้มหน้าลงหลับกับโต๊ะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของการแก้ปัญหา
คุณครูถามโจนาธานว่า เขาอยากเป็นเพื่อนกับเชนบ้างไหม เธอขอร้องเขาว่า จะช่วยเป็น การ์เดี้ยน แองเจิล ให้กับเชนได้ไหม เขาจะยอมเป็นภูติตัวน้อยที่คอยกางปีกดูแลเด็กเหลือขอคนนั้น เป็นเพื่อนกับเขา และ สอนเขาให้รู้จักคำว่าเพื่อนได้หรือเปล่า
โจนาธานไม่ได้ตอบคุณครู แต่หลังจากนั้นเขายอมสอบตกเพื่อที่จะได้ยืนหน้าชั้นและถูกทำโทษข้างเชน
...
ในการเติบโตเพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงวัย เด็กผู้ชายสองคนเติบโตขึ้นด้วยกัน และได้เรียนรู้ว่าโลกใบนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยองค์ประกอบคู่ตรงข้าม แข็งแรงและอ่อนโยนเหมือนกับที่สีดำคู่กับสีขาว และหากเชนจะหันหน้าไปทางไหนที่ตรงนั้นจะต้องมีโจนาธาน เพียงแต่ เขาอาจจะไม่รู้ว่า ในการก้าวผ่านเพื่อข้ามสู่ช่วงวัยนั้น บางอย่างในใจของโจนาธานเปลี่ยนไป มันเริ่มเติบโตขึ้นในทุกๆวัน มันเด่นชัดขึ้นในทุกครั้งที่โจนาธานซ้อนจักรยานของเชน และในวันที่เด็กผู้หญิงคนนั้นย้ายเข้ามา
...
แครี่ ย้ายมาจากฮ่องกง พ่อแม่แยกทางและเธอไม่สนที่จะต้องเป็นเด็กมีปัญหา เธอไว้ผมยาวฝืนกฎโรงเรียนและไม่สนใจที่ครูจะกร้อนผมหน้าเสาธง เธอชวนโจนาธานหนีโรงเรียนไปเที่ยวไทเป ที่นั่นสัมผัสแรกของแครี่ทำให้โจนาธานรู้ว่าบางสิ่งไม่ได้อยู่ในที่ทางอันถูกต้องในร่างกายของเขา เขาผิดแปลกและบางทีการผิดแผกนั้นอาจหมายถึงความผิด
...
ในการเติบโตเพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงวัย ร่างกายของเรามักจะทำงานไม่ประสานกับหัวใจ และบ่อยครั้งที่มันเดินสวนทาง โจนาธานเก็บงำและซ่อนความรู้สึกที่เขามีต่อเชนไว้ลึกที่สุด ในขณะที่เชนยังคงกอดคอ ล้อเล่น และหยอกเย้าเขาเหมือนวันก่อน แครี่รับคลื่นสัญญาณนั้นได้ เธอบอกโจนาธานให้เขาเปิดเผยความรู้สึกนั้นกับเชน แต่โจนาธานปฏิเสธ และมันควรเป็นเช่นนั้น ในช่วงทางโค้งของวัยรุ่น เราไม่เคยเข้าใจความต้องการของตัวเอง เราเก็บงำความลับที่คิดว่าไม่ถูกและไม่ควรเอาไว้ลึกที่สุดจนบางที มันย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง
...
ด้วยความบังเอิญเชนถูกดึงดูดเข้าหาแครี่ ในโลกที่ถูกสร้างขึ้นด้วยองค์ประกอบคู่ตรงข้าม พวกเขาทั้งคู่ดูเหมือนจะสอดประสานเข้าด้วยกัน เชนขอร้องให้แครี่เป็นแฟนสาวของเขา เธอยื่นข้อสัญญาว่าจะทำตาม หากเขาสอบผ่านเข้ามหาวิทยาลัยได้ อีกหนึ่งช่วงของการก้าวผ่านเข้าสู่การเติบโต
...
ในการเติบโตเพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงวัย โจนาธานล่วงรู้ถึงความสัมพันธ์ของเชนและแครี่ เขาหันกลับไปหาการเรียน พยายามเปลี่ยนประเด็นความสนใจเพื่อดึงตัวเองออกมาท่ามกลางความไม่เข้าใจของเชน ถ้าเขาจะผิด ทำไมความผิดของเขาถึงร้ายแรง ทำไมโจนาธานถึงไม่พยายามที่จะเข้าใจ บนหลังรถมอเตอร์ไซค์เชนปาดน้ำตาก่อนที่รถจะล้มคว่ำลง โจนาธานตามมาช่วยเหลือเพื่อน คราวนี้ที่เขาเป็นฝ่ายขับรถมอเตอร์ไซค์คันนั้น และเชนเป็นฝ่ายซ้อนท้าย คราวนี้ที่เชนซบหน้าลงกับแผ่นหลังของโจนาธาน กิริยาที่โจนาธานไม่เคยจะกระทำซักครั้งเมื่อซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์คันนั้นของเชน กิริยานั้นเลยเถิดและล่วงล้ำ ในห้วงสำนึกครึ่งหลับกึ่งตื่น เชนโถมร่างเข้าหาโจนาธานและเขาขัดขืน ในห้วงสำนึกครึ่งหลับกึ่งตื่นโจนาธานสิ้นสุดการขัดขืน เขาปลดปล่อยร่างกายไปกับเชน อาจจะเป็นครั้งแรกที่ร่างกายของเขาทำงานประสานกับหัวใจ เพียงแต่ว่ามันยังไม่ปรากฏเป็นคำพูด
...
ในเวลาที่เชนลืมตานั้น ไม่ใช่โจนาธานที่อยู่ข้างเขา หากแต่เป็นแครี่ เธอว่าโจนาธานโทรตามเธอมาแต่เช้าและเขาหายจากไป เชนมองหน้าผู้หญิงตรงหน้า และเขาว่าในช่วงชีวิตของเด็กเหลือขออย่างเขา เขามีคนที่สำคัญที่สุดแค่เพียง 2 คน ในห้วงแห่งความเหงาที่ไม่เคยมีใครจะเข้าใจ เขามีคนที่รักเพียง 2 คน และมันช่างแย่เหลือเกินที่เขาไม่อาจเสียใครไปได้สักคน
...
รถยนต์คันนั้นมุ่งหน้าไปในความมืด เชนอยู่หลังพวงมาลัย โจนาธานนั่งอยู่เบาะข้างๆ และแครี่นิ่งเงียบอยู่ข้างหลัง ฤดูร้อนกำลังจะหมดลง
รถยนต์คันนั้นหันหน้าออกสู่ทะเล และร่างของคน 3 คนโถมอยู่กลางฟองคลื่น ทั้งน้ำตาแครี่บอกผู้ชายทั้งคู่ตรงหน้าว่ามันอาจจะถึงเวลาแล้วที่พวกเขาควรจะพูดกันจริงๆสักทีก่อนที่จะหันหลังเดินหนีไป ในเกลียวคลื่นที่โถมเข้าหาฝั่งเชนขอร้องให้โจนาธานพูดความจริงกับเขา ช่วยบอกความจริงกับเขาสักที
...
ในการเติบโตเพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงวัย โจนาธานรับรู้ว่าการพูดความจริงที่ออกมาจากหัวใจไม่ใช่เรื่องยาก เขาบอกเชนว่าความรู้สึกของเขามันเปลี่ยนไป เขาไม่ได้ต้องการที่จะเป็นการ์เดียนแองเจิ้ลให้กับเชน ในวันนั้นเขาถูกครูประจำชั้นขอร้องและในวันนี้เขารู้เพียงแต่ว่าความรู้สึกที่มีมันเปลี่ยนไป และเขาบอกรักเชน…และเขาบอกรักเชน
ในการเติบโตเพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงวัย ช่างมันเถอะถ้าร่างกายกับหัวใจยากที่จะประสานและเดินทางร่วมกัน ถ้ากฎเกณฑ์สังคมที่มีมันวุ่นวายและซับซ้อน ถ้าการเบียดตัวลงแทรกเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของมันยากเกินกว่าจะทำได้ เชนมองหน้าผู้ชายตรงหน้า เขาว่า ไม่ว่าจะอย่างไร โจนาธานคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา
...
รถยนต์คันนั้นหันหน้าออกสู่ทะเล และในวันที่ปลายฤดูร้อนกำลังจะสิ้นสุด ฝนเม็ดแรกหล่นจากฟ้า

( eternal summer กำกับการแสดงโดย Leste Chen : 2006 )
Create Date : 02 กรกฎาคม 2550
Last Update : 2 กรกฎาคม 2550 3:17:22 น. 3 comments
Counter : 678 Pageviews.

 
กลับมาติดตามอ่าน ตามหาหนังดีๆ มาดูอีกเท่าที่เวลาจะอำนวย


ชีวิตคือการเดินทาง มิตรภาพคือเพื่อนร่วมทาง

ชีวิตนึงมีเพื่อนให้เรียกว่า เพื่อนที่ดีที่สุดก็แสนคุ้มค่า


... ช่างมันเถอะถ้าร่างกายกับหัวใจยากที่จะประสานและเดินทางร่วมกัน ถ้ากฎเกณฑ์สังคมที่มีมันวุ่นวายและซับซ้อน ถ้าการเบียดตัวลงแทรกเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของมันยากเกินกว่าจะทำได้ ...


ใช่ ชีวิตก็เป็นของเราแท้ ๆ

ความรัก ความสุข ก็เกิดขึ้นในหัวใจเราแท้ ๆ


ถูก ผิด ดี ชั่ว ขาว ดำ ชาย หญิง รวย จน ล้วนแต่สมมติขึ้นมา วัดคุณค่ากันเอง

เหมือน หรือ แตกต่าง ก็คือ ธรรมชาติ

ความรัก คือ ความงามตามธรรมชาติ เกิดขึ้นจากหัวใจ จรรโลงให้ชีวิตมีความหวัง มีความสุข

ใช่ ช่างมันเถอะ การวัดค่า ที่ซับซ้อน จอมปลอม ที่ล้วนแต่สร้างทุกข์ มีเยอะเหลือเกินในสังคม

ไม่มีอะไร แค่อ่านแล้วอินน่ะค่ะ ไปหามาดูต้องเสียน้ำตาอีกแน่ๆ

ขอบคุณและรอติดตามต่อไปค่ะ


โดย: bua ja วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:04:27 น.  

 
แวะมาส่งกำลังใจค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: bua ja วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:01:14 น.  

 
ความรักยากจะเข้าใจเนอะ


โดย: coming soon (The Yearling ) วันที่: 5 ธันวาคม 2550 เวลา:10:46:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

luckymelodie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add luckymelodie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.