ตุลาคม 2550

 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
31
 
 
All Blog
ท่องแดนมังกร วันแรก กัวลาลัมเปอร์ - เซินเจิ้น - ฉางซา
กลับมาแล้วค่า ไปเปิดหูเปิดตาที่เมืองจีนมาค่ะ แด๊ดดี้ชวนเที่ยวโดยไม่มีบุตร
นู๋อาบิเกลไม่ได้ไปด้วยค่ะ ใจจริงแม่บีอยากให้ไปด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา
แต่แด๊ดดี้บอกว่า ทริปเมืองจีนไม่เหมาะกะเด็กเล็กเลย ก็เลยจำใจไป
โดยฝากอาบิเกลไว้กะป้า ใจหายนิดๆ เพราะไม่เคยห่างกันเกินคืนนึงเลยค่ะ
นี่ไปตั้ง 8 วัน 9 คืนกลุ่มที่เราไปด้วยกันนี่ เราจัดกันเองค่ะ ส่วนใหญ่เป็นเถ้าแก่โรงสี ซึ่งจัดทริปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันทุกปี ไปคราวนี้มี 17 คนค่ะ แต่ละคนก็อายุอานามเลยห้าสิบหกสิบกันทั้งนั้น มีอาวุโสสุดคือ 83 ปีค่ะ คุณตาแกลุยไหนลุยนั่นไม่มีบ่น ไม่เป็นภาระเลยเราออกเดินทางวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม ประมาณห้าทุ่มโดยรถบัสสำหรับทัวร์เราไปขึ้นเครื่องที่กัวลาลัมเปอร์ค่ะ เพราะเที่ยวบินเช้ามาก เลยไม่มีเครื่องบินจากปีนังไปต่อเครื่องได้ทันค่ะ ถึงสนามบิน KLIA (Kuala Lumpur International Airport) ตอนตีสี่ เงียบเหงาวังเวงชอบกล ต้องเช็คอินตอนหกโมงเช้า เลยนั่งรอนอนรอ แม่บีก็ไม่นั่งหรอกค่ะ นอนพาดยาวบนเก้าอี้ที่นั่งหลับรอเลยแหละ ไม่สนใจใครทั้งนั้น เอารูปสนามบินบางส่วนมาให้ดู สนามบินเค้าสวยมาก และไปตามเกตที่ไกลๆ จะมีรถรางไฟฟ้ารับส่งค่ะ ทันสมัยทีเดียว ไม่ต้องเดินไกลให้เมื่อยเดินทางโดยสายการบินเซินเจิ้นแอร์ไลน์ ก็เพิ่งเคยได้ยินชื่อวันนี้แหละ แอร์สาวหมวยก็สวยดีแต่หน้าไม่ค่อยรับแขกเท่าไหร่ เราไปลงสนามบินเซินเจิ้น ใช้เวลาบินประมาณ 3 ชั่วโมง สนามบินเค้าสวยทันสมัยค่ะ และเมืองก็ใหญ่มาก ถนนในเมือง 8 เลนส์ แถมยังมีเลนส์เสริมสำหรับคนขี่จักรยาน ขี่มอเตอร์ไซค์ และอีกเลนส์สำหรับคนเดิน รวมแล้วถนนบางเส้นมีถึง 14 เลนส์ อย่างในรูปประชากรที่เซินเจิ้นมีประมาณ 100 ล้านคน มากกว่าประเทศไทยทั้งประเทศอีกเนอะ เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศจีนค่ะ ถึงเซินเจิ้น 11.30 น.เพื่อต่อเครื่องบินเที่ยวเย็น เราเลยมีเวลาตลอดบ่าย ทัวร์ไกด์ที่เซินเจิ้นก็ถือธงมารับพวกเรา รวมทัวร์ไกด์ที่มากะเราจากมาเลเซียอีกหนึ่ง รวมเป็นสองคน หลังจากเช็คอินเอากระเป๋าไว้แล้วก็ไปกินอาหารกลางวัน ข้าวที่นี่เม็ดกลมๆ เหนียวๆ เหมือนข้าวญี่ปุ่นค่ะ อร่อยดี อาหารมื้อแรกก็โอเค ทางทัวร์เค้าก็จัดค่อนข้างดี แบ่งเป็นสองโต๊ะ มีกับข้าวประมาณ 10 อย่าง เป็นอย่างนี้ทุกมื้อ

เรามีทางเลือกสองทางระหว่างรอต่อเครื่องคือ ช๊อปปิ้ง หรือจะไปดูโชว์ เราเลือกไปดูโชว์ ค่าเข้าเสียต่างหากจากแพ๊คเกจที่จ่ายไป คนละ 100 หยวน หรือประมาณ 500 บาทไทยค่ะ (แด๊ดดี้บอกว่า ยังไงก็ถูกกว่าไปช๊อปปิ้ง หุหุ โล่งใจไปเลยอ่ะดิ) ที่นี่เป็นสถานที่ที่รวมวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของคนจีนทุกภาคทุกเผ่า และมีการแสดงตามจุดต่างๆด้วย เราก็แวะดูไปเรื่อยๆ และที่อลังการที่สุดคือ การแสดงการรบโดยใช้ม้า ในรูปนี้ ผู้หญิงนะเนี่ยะ รู้สึกจะเป็นผู้หญิงคนเดียวในทีมด้วย เก่งจริงๆทุ่มกว่าๆ ไปสนามบินเพื่อต่อเครื่องไปเมืองฉางซา (Changsha) เมืองหลวงของมณฑลหูหนาน มณฑลนี้มีประชากรประมาณ 60 ล้านคนค่ะ ใช้เวลาบินประมาณชั่วโมงครึ่ง ไปถึงสี่ทุ่มกว่า สัมผัสอากาศหนาวเลยค่ะ แม่บีเริ่มกระวนกระวาย เพราะไม่ได้เตรียมเสื้อกันหนาวหนาๆมา คิดว่าไม่หนาวเท่าไหร่นี่เนอะ ทัวร์ไกด์จากเมืองฉางซาก็พาไปกินข้าวแบบฉุกเฉินแถวๆสนามบิน เพราะเครื่องเรามาเลท ไปกินในเมืองไม่ทัน ขอบอกว่าอาหารไม่ได้เรื่องเลยค่ะ มีผัดผักหลายจาน แต่ละจานก็เหมือนกัน แค่ชนิดผักต่างกันเท่านั้น ขาหมูก็มีแต่มัน ปลาก็มีแต่ก้างเต็มไปหมดและไม่สด

คืนนี้ได้พักโรงแรม 5 ดาวชื่อ Vaya International Hotel กว่าหัวจะถึงหมอนก็เที่ยงคืนกว่า ทัวร์ไกด์บอกว่า พรุ่งนี้ มอร์นิ่งคอลล์ 6.15 น. ลงมากินอาหารเช้า 6.45 น. และออกเดินทางกันเจ็ดโมงครึ่ง ฟังแล้วพาลจะเป็นลม อะไรจะเช้าขนาดน๊านนน รีบหลับดีกว่าเอาวันแรกมาเป็นออเดิร์ฟก่อนนะคะ การผจญภัยทริปนี้เพิ่งเริ่มต้น ส่วนจะมีอะไรมั่ง ติดตามตอนต่อไปนะคะCreate Date : 25 ตุลาคม 2550
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 21:29:58 น.
Counter : 333 Pageviews.

10 comments
  
เจิมก่อนนะค๊าพี่บีที่รัก
โดย: Baby I love you วันที่: 25 ตุลาคม 2550 เวลา:22:22:49 น.
  สวัสดีค่ะพี่บี จริงด้วยนะคะทริปแบบนี้ไม่เหมากะเด็ก ต้องให้เค้าโตกว่านี้เอยะเลยประมาณ 10 ขวบ แพทเคยไปเมืองจีน เดินเอยะมากๆ แล้วก็สนุกแบบพี่บีนี่แหละค่ะ ไปกับคุณพ่อ ครอบครัวพี่ชายคุณพ่อที่เป็นตำรวจและเพื่อนๆของคุณอาน่ะค่ะ จัดเป็นทริปพิเศษเหมือนกัน มีไกด์เป็นคนจีนที่เรียนในไทย พูดไทยเก่งมากๆด้วยล่ะ

อืม สนามบินเค้าสวยนะคะพี่บี แพทเคยไปบ่อยๆค่ะเมื่อก่อน เดี๋ยวนี้คงปรับปรุง สวยจริงๆด้วยนะคะ แล้วภาพสาวขี่ม้าแสดงโชว์ก็สวยค่ะ นั่นเค้าโบกมือให้คนดูใช่มั๊ยคะ เก่งจังเลยสาวคนนั้น

พี่บีตื่นเช้าไปเที่ยวเหมือนที่แพทไปเลยค่ะ ออกเช้าทุกวัน กลับมาขาลากเลย เหนื่อยแต่ว่าสนุก คุ้มค่านะคะ ส่วน รร ห้าดาวน่านอนจัง แล้วเห็นบ้านเมืองเค้านึกถึงเมืองไทยเนอะ

รูปหมู่สวยจังเลยค่ะ ข้างหลังเป็นน้ำตกด้วย ไปกันเอยะดีนะคะ คงจะสนุกไม่เบาเลย โอ... age 83 ยังแข็งแรงมากมายเลยนั่น

นั่นสาวสวยชุดแดงหมวกแดงคือพี่บีใช่มั๊ยล่ะค๊า ดูเด็กสุดในกลุ่มเลย 555

รูปใหญ่สวยสะใจดีค่ะพี่บี ชอบรูปอบิเกลอ่ะ แก้มยุ้ยๆ น่าจุ๊บเป็นที่สุด กลับมากอดหอมหายคิดถึงลูกแล้วหรือยังคะ ฝากหอมแก้มน้องให้ด้วยนะคะพี่บี

คิดถึงเสมอค่ะ

เทคแคร์โดย: Baby I love you วันที่: 25 ตุลาคม 2550 เวลา:22:37:29 น.
  


น้องอาบิเกลน่ารักจริงๆ ค่ะคุณบี
แวะมาเที่ยวด้วยคนนะคะ
ภาพแจ่มมากๆ ค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 25 ตุลาคม 2550 เวลา:22:53:19 น.
  
นํ้าตกสวยมากเลยครับ
โดย: ปลายเทียน วันที่: 25 ตุลาคม 2550 เวลา:23:36:34 น.
  
แวบมาเยี่ยมแม่บีคร้าบ ชอบภาพผู้หญิงควบม้า เห็นแล้วนึกถึงหนังจีนเรื่่องเล็กเซียวหงส์ วรรณเคยไปเซินเจิ้นหลายปีก่อน ตอนนั้นยังไม่เจริญเท่านี้เหละ รู้สึกว่าเหมืองยังเถื่อน ๆ เดี๋ยวนี้คงทันสมัยขึ้น มีห้างใหญ่ ๆให้ชอปปิ้ง คนไทยชอบไปซื้อกระเป๋าหลยส์ติ้งต๋องที่นั่นกันเพราะทำได้เนียนมาก
โดย: wan (vivianyoong ) วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:10:59:17 น.
  
ตามแม่บีไปเที่ยวเมืองจีนด้วยคนค่ะ...
โดย: viji (viji ) วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:11:43:09 น.
  
จะติดตามตอนต่อไปจ้า น่าสนใจจริงๆ ขอบใจบีน๊ะที่ประเดิมรูปแรกด้วยลูกสาวที่น่ารักของพี่ เหอเหอ นี่เพิ่งรู้ว่าบีรู้จัก ผึ้ง เพื่อนสนิทของพี่เลยนะมาตั้งแต่สมัยอนุบาลยัน ม6 (crazybee) น่ะจ้ะ คิดถึงน๊ะ
โดย: lukpad วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:2:57:28 น.
  
แอบไปสวีตกัน 2 คนด้วยอ่ะ
แต่ละคู่ในรูป ดูท่าทางลูกๆคงจะโตๆ
กันแล้วน่ะค่ะ


โดย: พ ริ ก ขี้ ห นู @ UK วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:3:45:15 น.
  
ไปนานเลยเนอะ ตั้ง 9 วันแน่ะ ..... แต่ดีแล้วค่ะ ที่อาบิเกลไม่ได้ไปด้วย ไม่งั้นแม่บีคงไม่ได้เที่ยวเยอะขนาดนี้แน่เลย 5555555 ตอนเอาเจ้าออมไปฮ่องกง ซึ้งเลยอ่ะ เหนื่อยโคด
โดย: หนูชล วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:28:22 น.
  
เพิ่งเคยเข้ามาบล็อกแม่บีครั้งแรก ตะลึงตึงๆๆๆๆ ถ่ายรูปสวยจังค่ะ
โดย: พจมารร้าย วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:29:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Bee1st
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]