ตุลาคม 2550

 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
31
 
 
All Blog
ท่องแดนมังกร วันที่สี่ จางจาเจ๋ – ถ้ำหวงหลง
เหนื่อยกันรึยังคะ ยังเพิ่งแค่ครึ่งทางเองนะเนี่ยะ
งั้นเรามาต่อกันดีกว่านะคะ ก่อนจะหมดแรงแล้วพาลเบื่อที่จะไปด้วยกัน
ดูลิงค์วันเก่าๆได้จากที่นี่ค่ะ
ท่องแดนมังกร วันแรก
ท่องแดนมังกร วันที่สอง
ท่องแดนมังกร วันที่สาม

วันนี้เช็คเอาท์จากโรงแรม เดินทางไปอีกเมืองแล้วค่ะ ตอนเช้า เค้าพาเราไปถ้ำหวงหลง หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Dragon King Cave เป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บรรยากาศเช้าตรู ดูผู้คนกะลังเดินไปที่ถ้ำข้างหลังภาษาจีนคงบอกว่า ถ้ำหวงหลง อิอิ คิดเอาว่างั้นนะ ใครอ่านจีนออกช่วยบอกด้วยคิดว่าจะเดินอย่างเดียวในถ้ำ แต่มีขึ้นบันไดสูงชันอีกแล้ว เพราะถ้ำใหญ่มากจริงๆ แล้วที่สำคัญ มีหินงอกหินย้อยเยอะมาก อายุไม่รู้กี่พันปีค่ะ เค้าก็มีไกด์ในถ้ำเป็นจุดๆ แต่พูดภาษาจีน แม่บีเลยเอารายละเอียดมาเล่าไม่ได้ค่ะ เพราะฟังไม่รู้เรื่อง แฮะ แฮะ อีกหน่อยจะต้องให้อาบิเกลเป็นล่ามแปลให้

หินงอกหินย้อย เค้ามีไฟทำให้สวยงามมีสีสันเดินอย่างเหนื่อยมากค่ะ ในใจนึกโกรธไกด์ทัวร์ ไหนบอกว่าไม่มีปีนเขาแล้วงัย นี่ก็ต้องปีนบันไดสูงชัน แต่นึกถึงกลุ่มคนแก่ ก็ต้องรีบถอดใจ ไม่เมื่อย ไปไหว ไปได้ เรายังมีแรง แง แง แง

ขั้นบันไดในถ้ำ เห็นมั๊ยคะว่าสูงขนาดไหน และไม่ใช่อันเดียว มีเพียบสะพานในถ้ำ แด๊ดดี้เป็นนายแบบผูกขาดของแม่บี อิอินอกจากมีหินงอกหินย้อยแล้ว ยังมีแม่น้ำในถ้ำด้วย เราก็ได้ลงเรือในถ้ำบรรยากาศตามลำน้ำในถ้ำเค้าก็พาลัดเลาะไป ไปลงอีกฝั่งนึง ก็เดินกันต่อไป แต่ขอบอกว่า สวยมากๆค่ะ ออกมาด้วยความเบิกบานใจ เพราะไม่ต้องปีนเขาอีกแล้ว เย๊ เย๊ แต่ขอบอกว่า ไม่มีปีนเขา ก็ไม่เห็นที่สวยๆแบบอันซีน (Unseen)

หลังอาหารกลางวัน สรุปว่ากลุ่มเราลงมติว่าไปขึ้นเคเบิ้ลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลก ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงกว่า ไปถึงสถานีรถเคเบิ้ลพอขึ้นไปก็ลืมโลกไปเลย สวยมาก ผ่านทิวเขาสูงขึ้นเรื่อยๆๆๆ และขึ้นไปอยู่บนเคเบิ้ลคาร์นานมากจริงๆ เสพวิวทิวทัศน์กันเต็มที่เลย แต่มีเรื่องตลก ปรกติ แม่บี แด๊ดดี้ และทัวร์ไกด์จากมาเลเซียจะเป็นหน่วยรั้งท้าย เพราะบ้าถ่ายรูปกัน ทัวร์ไกด์ก็แบกกล้องไปอย่างแม่บีเหมือนกัน ส่วนแด๊ดดี้ก็บ้าถ่ายวีดีโอ พอขึ้นเคเบิ้ลคาร์ เราเลยต้องขึ้นรวมกะคนอื่นอีกสามคน คาดว่าจะมาจากไต้หวัน ทั้งสามคนวุ่นวายกับการคุยโทรศัพท์ตั้งแต่เริ่มขึ้น ไม่รู้โทรหาใคร ไม่รู้ใครโทรมา ต่างคนต่างคุยคนละเครื่อง พอเลิกโทร ก็คุยกันเองเสียงดังจนน่ารำคาญ แล้วเด๋วก็โทรศัพท์กันอีก หนวกหูสุดๆ แต่เราสามคนก็ใช่ย่อย บ้ากล้องกันทั้งสามคน เราสามคนก็เดินวนถ่ายรูปกันมุมโน้นมุมนี้ สลับกันไปมาตลอดเวลา จนเสียงโทรศัพท์ เสียงคุยเงียบไป แล้วไต้หวันสามคนนั่นก็นั่งเงียบมองเราสามคนเดินวนถ่ายรูปกันอยู่ในเคเบิ้ลคาร์ ขำจริงๆ คาดว่าพอพวกเค้าลงไป คงจะไปบอกเพื่อนๆเว่า เซร็งเราสามคน เดินวุ่นวายกันให้เวียนหัวเล่น เหอ เหอ เหอ

สวีทบนยอดเขาเส้นขาวข้างล่าง ไม่ใช่ลายแทงนะคะ แต่เป็นถนนขึ้นไปสู่ยอดเขามีรู คืออะไร เด๋วไปกันต่อค่ะไปถึงยอดเขา ก็ชมวิว ถ่ายรูป วิวยอดเขานี่สวยจริงๆ แล้วสุดลูกหูลูกตา ลิบๆๆๆๆๆไม่มีสิ้นสุด ยอดที่เราขึ้นไปนี้ สูงประมาณ 2257 เมตร จากน้ำทะเล พอถ่ายรูปกันจนอิ่ม ก็นั่งเคเบิ้ลลงมา คราวนี้เค้าแวะสถานีกลางทางนี่คือสถานีกลางทางค่ะ เพื่อให้เราขึ้นรถบัสที่จะพาเราขึ้นไปดูยอดเขามีรู คือเป็นรูใหญ่มาก แล้วเค้าเคยมีการแสดงของการบินผาดโผนลอดรูเขาด้วย ขึ้นรถบัสไปลัดเลาะเขา อีกด้านก็เหว แต่เค้าขับอย่างชำนาญและขับไม่เร็ว พอไปใกล้ๆยอดเขา โอ้ววววววว ต้องปีนบันไดสูงชันไปอีกกว่าจะไปถึงยอดเขามีรู มายก๊อดดดดดด

ประชาชนล้นหลาม เหมือนกับขึ้นดอยสุเทพเลยเนอะพอถึงที่ คนส่วนใหญ่ไม่ขึ้นไป เพราะบันไดค่อนข้างสูงชัน แต่แม่บีกะแด๊ดดี้ตกลงที่จะไป เพราะไหนๆก็ไหนๆ จะไม่พลาดโอกาสทอง ตอนก่อนขึ้นก็ใส่แจ๊กเก็ตกัน เพราะอากาศหนาว

แอ๊กท่าก่อนขึ้น ยังดูดี อิอิขึ้นไป หยุดพักไป ขาแทบก้าวไม่ออก ต้องกลั้นใจก้าวต่อไป ไม่มองขึ้น เพราะกลัวท้อ ไม่มองลง เพราะกลัวตก มันสูงชัน มองแค่ขั้นบันไดต่อไป ยิ่งขึ้นไป ทำไมไม่เห็นเหมือนเพลงพี่เต๋อที่บอกว่ายิ่งสูงยิ่งหนาว ที่นี่กลายเป็นยิ่งสูงยิ่งร้อน หุหุ เพราะเหนื่อยมากจากหนาวกลายเป็นร้อนเหงื่อตก ต้องถอดแจ๊กเก็ตออกกันเลย ในที่สุด เราก็มาถึงกันจนได้ สรุปว่า คุ้มที่ตัดสินใจเสียตังค์เพิ่ม ไม่ผิดหวังเลยผู้พิชิตในทีม จาก 17 คน เหลือขึ้นไปแค่เนี่ยะเราสองบนยอดเขามีรู
ถ่ายรูปกันจุใจ ตอนลง คิดว่าจะง่าย กลับยากกว่าอีก เพราะต้องระวัง ทางชันมาก แต่ไม่เมื่อยเหมือนตอนขึ้นเท่านั้นเอง ลงมาแทบเดินไม่ได้ ขาสั่นดิ๊กๆๆๆ ต้องนั่งซักพัก แล้วก็นั่งรถบัสลงมาขึ้นเคเบิ้ลคาร์ต่อถึงสถานี

ไหนๆก็หนาวแล้ว กินไอติมให้สะใจความหนาวออกมาจากที่นั่นด้วยความอ่อนเพลียสุดแรง ปีนเขาทั้งวันเลยนี่เนอะ
หลังอาหารเย็น เราต้องนั่งรถไปอีกเมืองนึง ไปทางภูเขาตามเคย ต้องขอชมคนขับรถบัส เก่งมาก แล้วยังหนุ่ม แถมหน้าตาดีกว่าใครๆ เอารูปมาให้ทาย คนไหนคนขับรถเฉลย คนใส่สูทสีขาวค่ะ หุหุ แต่คุณน้องเธอก็ขับแบบคนแก่หัวใจจะวาย แซงได้แซง บีบแตรตลอดทาง แต่คิดว่าน่าจะเป็นคนที่บริษัทเห็นว่าชำนาญในการขับรถผาดโผน เอ๊ย ขับขึ้นเขาลงเขา เพราะตอนทางเรียบๆ รถบัสไปรับเราที่สนามบินไปส่งโรงแรม ก็คนขับอีกคน ยิ่งตอนวันกลับ คนขับหนุ่มน้อยคนนี้ก็ไม่ได้มารับเราที่โรงแรม แต่เปลี่ยนเป็นคนสูงอายุหน่อย ขับจากโรงแรมแบบ 40 กม ต่อชม กว่าจะถึงสนามบิน หลับได้หลายตื่น ยังบอกแด๊ดดี้เลยว่า ถ้าคนนี้ขับให้เราหกวันที่ผ่านมา เราคงไปถึงที่เที่ยวได้วันละที่ หรือสองวันที่ เหอ เหอ เหอ

กลับมาเรื่องของเราต่อ ถึงไหนแล้วนี่ อ้อ เราเดินทางออกจากเมืองจางจาเจ๋ ไปอีกเมืองนึง ใช้เวลา 3 ชั่วโมง ระหว่างทาง เวลาของการเข้าห้องน้ำมาถึง คนขับก็รู้งาน แต่ที่จอดให้เราทำธุระ ก็เป็นเพิงไม้เก่าๆ แบ่งเป็นห้องน้ำชายหญิง แต่พอเข้าไป งงไปเลย เป็นแค่อิฐบล๊อกๆก่อขึ้นมาประมาณครึ่งตัวเวลายืน ไม่มีประตูอีกต่างหาก ส่วนที่ทำธุระก็เป็นแค่ร่องน้ำ มีน้ำไหลผ่าน แม่บีเข้าไปคนแรก เพราะนั่งที่นั่งหน้าสุด ต้องยืนชั่งใจ แต่คนที่ตามๆมา เค้าก็เข้าไปอย่างไม่คิดรัย เพราะกลุ่มนี้คุณป้าๆแกทัวร์เมืองจีนกันทุกปีจนรู้งาน แม่บีเพิ่งมาครั้งแรก เลยยืนเก้ๆกังๆ จนเค้าเข้ากันหมด แม่บีเลยจำใจเข้าไปเป็นคนสุดท้าย ไม่มีทางเลือก และไม่มีใครแล้วก็ค่อยยังชั่ว ถ้าไม่เข้าก็ไม่รู้จะได้เข้าเมื่อไหร่ เอาฟระ ประสบการณ์ห้องน้ำแปลกประหลาดครั้งแรก แด๊ดดี้บอกว่า นี่แค่ชิวชิว ที่ไปๆมาทุกปี มากกว่านี้อีก เฮ้ออ ไม่อยากคิดตามเลย เอาเป็นว่า พอเข้าได้ และหวังว่าจะไม่เจอแบบนี้อีก

ถึงโรงแรมสี่ทุ่มกว่า วันนี้โรงแรมประมาณ 2.5 ดาว พอนอนได้ หัวถึงหมอนหลับทันที ไม่มีลังเล

มีเรื่องขำขำ ตอนกินอาหารเย็นกัน คุณลุงคนนึงพูดมากลางโต๊ะว่า กินอาหารเสร็จเราก็ไปสนามบินแล้วใช่มั๊ย คนนึงก็ถามว่า ไปไหน คุณลุงบอกว่า อ้าว วันนี้ก็กลับบ้านแล้วงัย ฮากันตรึม คุณลุงขรา นี่มันแค่วันที่สี่ ยังเหลืออีกสี่วันค่าคุณลุง คิคิคิ

พรุ่งนี้ยังต้องไปกันต่อ แต่เป็นทัวร์เบาๆกันแล้ว ตามมานะคะ
Create Date : 30 ตุลาคม 2550
Last Update : 30 ตุลาคม 2550 18:19:24 น.
Counter : 381 Pageviews.

20 comments
  
ขอเจิมนะจ๊ะ
โดย: สักกะนิด วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:18:38:26 น.
  
ชอบรูปที่พี่บีถ่ายคู่กะแด็ดดี้บนยอดเขาจัง สวีทกันน่าดูเลย

ชอบทุกรูปเลยค่ะ บรรยากาศก็ดี

จะมาตามตอนต่อไปนะค่ะ

คิดถึงนะค่ะ
โดย: สักกะนิด วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:18:40:54 น.
  
เดี๋ยวเดือนกุมภานี้ก็จะได้ไปปักกิ่งเหมือนกันค่ะสงสัยหนาวฟันกระแทกแน่เลย
โดย: คนจากป้อมหิมะ (จอมยุทธหญิงแห่งป้อมหิมะ ) วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:20:25:49 น.
  
ธัญญ่าชอบเที่ยวนะค่ะเมืองจีนเนี่ย แต่ไม่ชอบตรงที่ต้องแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว และแย่งกันเข้าห้องน้ำ (ที่ไม่ค่อยน่าเข้าสักเท่าไหร่) อิอิ
โดย: Angel Tanya วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:1:17:00 น.
  
ภาพสวยจังค่ะ แต่ยังแพ้แม่บีหน่ะ
โดย: viji (viji ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:10:38:53 น.
  
ตามมาดูแล้วนะ
ยอดๆๆ..
โดย: travelaround (travelaround ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:16:12:22 น.
  
ตามติดทัวร์
หูยยยย สวยอ่ะ

แอบลูกมาหวีต นิสัย

คนขับหล่อฮะ

โดย: นู๋กิ๊ฟ กะ นู๋เกมส์ (giftgame ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:18:10:06 น.
  
สวัสดีค่ะแม่บี .. เห็นภาพตอนแม่บี
พยายามจะกินไอติมแล้วขำก๊ากเลยค่ะ
แต่ว่าเรื่องราวแปะไว้ก่อนนะคะตั้งหลายตอน
แน่ะ กะว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้อ่านยาวเลยแต่ละตอน
ขออย่าเบื่อเม้นท์ก่อนล่ะเด้อ


แม่บี นักร้องที่ถ่ายแล้วแปะรูปเดียวในบล็อกนี่
ต้องบอกว่าเค้าหน้าใสไม่ต้องใช้แสงแล้ว
ล่ะคะ เพราะว่าหน้าละอ่อนแบบนี้น๊า สาวๆ
เค้ากรี๊ดกันเพียบเลยค่ะ มีแต่ป้าแก่อย่างนู๋
นี่ล่ะคะ ที่ว่าไม่รู้จัก เฮ้อ เชยสิ้นดีเลยคะ
โดย: JewNid วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:19:16:50 น.
  
แวะมาส่งความคิดถึง

เทคแคร์ค่ะ
โดย: สักกะนิด วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:04:36 น.
  
สวัสดีค้าแม่บี หนูอาบิเกลที่คิดถึงมากมาย คิดว่าหายไปไหนที่แท้แอบไปสวีท เอ๊ย ไปเที่ยวมานี่เอง

ฝนอยู่ไทยค่ะมาได้จะสองเดือนล่ะ ยังไม่ได้กลับนอร์เวย์เลย ดีใจมากที่ได้เจอพี่ๆ เพื่อนๆ ณ บล๊อกแก๊งค์ที่น่ารักหลายคน เสียดายไม่มีโอกาสได้เจอแม่บีน่ะ

อืมม์ ฝนเห็นบันไดแล้วหอบเลยค่ะแม่บี ดูท่าจะขึ้นไม่ไหว เพราะหอบน้องอยู่ในท้องด้วย ช่วงนี้ท่องเที่ยวได้แต่แบบเบาๆ ค่ะ ไปแบบแม่บีนี่ต้องคลอดซะก่อน ถึงจะสนุกนะฝนว่า

แอบเห็นท่าแม่บีกินไอติมแล้วอยากจะขอกินมั่ง คริๆ

รักษาสุขภาพนะคะ ว่างเมื่อไหร่จะมาหาอีกค่ะ
โดย: Malee30 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:15:48 น.
  
น่าไปจังเลยค่ะคุณบี แต่ภาพกระเช้ากับด้านล่างดูแล้ว เสียว ๆ เหมือนกันเน๊อะ (จินเป็นกลัวความสูงนิดหน่อย)
โดย: จิน แม่น้องสองพี IP: 58.9.143.165 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:39:21 น.
  
โหย แม่บี ไปเที่ยวมานี่เอง มิน่า หายไปหลายวัน .....

เห็นที่เที่ยวตะละที่ของแม่บี แล้วขาสั่นเลยง่ะ ยิ่งไอ้เจ้าภูเขามีรู บันไดชันเป็นบ้าเลยง่ะ กัวๆๆๆๆๆ

ว่าแต่ไปเที่ยวงี้ แอบบี้น้อยอยู่กะใครง่ะ
โดย: หนูชล วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:52:38 น.
  
วันนั้นมารอบนึงแล้ว แต่เม้นท์ไม่ได้อ่ะ คอมค้าง เหอเหอ วันนี้กลับมาใหม่ คิดถึงน๊ะ เมืองจีนสวยมาก จนอยากไป พี่อาจจะได้กล้องก่อน Thanksgiving เพราะว่าจะมีงานออกแบบโบว์ชัวร์ ต้องมีถ่ายรูปด้วย เหอเหอ แผนสูงป่ะ คิดถึงลูกสาวอ่ะ อยากเห็นแอบบี้ แง๊
โดย: lukpad วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:04:56 น.
  
บีจ๋า ไม่ใช่ซื้อกล้องใหม่เพื่อทำโบว์ชัวร์แล้วต้องบินไปถ่ายถึงเมืองจีน เหอเหอ ม่ายช่าย ม่ายช่าย....
แค่บอกว่าจะต้องออกแบบโบว์ชัวร์ให้เพื่อน ต้องมีการถ่ายรูปสินค้า ก้อเลยมีเหตุผลที่จะต้องซื้อกล้อง อิอิ
แล้วก้อบอกว่า เมืองจีนสวยเนอะ น่าไปเที่ยว เห็นจากรูปสวยๆ ของบีทำให้อยากไป แล้วก้อทำให้อยากได้กล้องเร็วๆ เหอเหอ
คิดถึงอาบิเกล แง๊ๆๆๆ
อ้อ แฮปปี้ฮาโลวีนนะจ๊ะ
โดย: lukpad วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:01:17 น.
  
อุ๊บส์ ลืมบอกเรื่องกล้อง ตอนนี้เปลี่ยนใจจากไนคอน เป็นโซนี่ A700 รุ่นใหม่ล่าสุด ใจมานรักโซนี่มานานแล้ว เจฟเหงื่อตกพอเห็นราคา (ประมาณว่าสามีฉานงกอ่ะ)
คิดว่าไฟนอลแอนเซอร์จ้า
โดย: lukpad วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:14:33 น.
  
อ่ะ ลืมเรื่องที่จะคุยแล้วเหรอค่ะแม่บี ...
ไม่เอาน่า ให้เวลานั่งคิดๆ นึกๆ ก่อนน๊า
ว่าแม่บีอยากคุยอะไรกับนู๋ ให้เวลาเยอะๆ
เลยค่ะ ไม่รีบร้อน


ปล. วันก่อนเม้นท์ลืมบอกว่าแม่บีหุ่นดี๊ดี
ค่ะ .. เห็นแล้วละอายเลย งือๆ เห็นคน
หุ่นดีแล้วอิจฉาตาร้อนมั่กๆ
โดย: JewNid วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:43:09 น.
  
ทัวร์กับหวานใจเพลินเชียวนะแม่บี
โดย: ดา ดา วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:16:22 น.
  
แวะมาลาไปเที่ยวค่า ขำที่พี่บีบอกว่า ไม่มีหลังไหม้... แต่ของน้องเรียกหลังมือค่ะพี่ อิอิ ค่ะ..น้องยุ่งจัง พรุ่งนี้เสาร์เช้าไปแระ ยังเก็บของไปเสร็จเรย กลับมาค่อยอ่านนะคะพี่ อิอิ คิดถึง ka
โดย: Baby I love you วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:45:00 น.
  
โหย ... แม่บีสุดยอด
ปีนขึ้นไปจนถึงยอดเขามีรู
โดย: Petit Patty วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:11:03 น.
  
โอ๊ยยยยยยย อิจฉาๆๆๆๆๆ อยากไปเห็นแบบนี้จังเลย

ชอบเดินอ่ะ ถึงไหนถึงกัน แต่จะได้ไปเมื่อไหร่นี่สิ
โดย: พจมารร้าย วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:42:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Bee1st
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]