หนังสือที่อ่านเดือนธันวาคม 2555
สวัสดีปีใหม่

มาช้าดีกว่าไม่มา รายงานการอ่านหนังสือเดือนธันวาคมมาช้าหไป 10 วัน

-:- เถ้ากุหลาบ - ทมยันตี (2 เล่มจบ)
กว่าจะหามาอ่านได้นานมาก ต้องรอสำนักพิมพ์จัดรวมเล่มใหม่ เป็นนิยายอีกเรื่องที่เศร้าและกดดันโดยที่บทหวานรัก โรแมนติกแทบไม่มีมาให้เห็น สงสารนางเอกก็สงสาร แต่แอบไม่ชอบนางเอกซะงั้น-:- ประกาศิตเงินตรา - ทมยันตี (2 เล่มจบ)
ช่วงไตรมาศสุดท้ายของปีอ่านนิยายของคุณหญิงเยอะมาก เรื่องนี้แนวการเมือง การเงิน การธนาคาร ผสมกับกลิ่นอายความรักของพระเอกนางเอก-:- ฤดูดาว - พงศกร
เวียงแสนเพ็ง ดินแดนที่อยู่ในตำนาน บวกกับเรื่องราวของการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำของนางเอก และการมีปัญหากับไร่ส้มที่รุกรานป่าศักดิ์สิทธิ์ของพระเอก ให้้สาระและความลึกลับได้สนุกมาก อ่านแล้วแทบวางไม่ลง-:- หนี้รัก - ลักษณาวดี (2 เล่มจบ)
อีกเรื่องของคุณหญิง อ่านไปน้ำตาตกไป สงสารนางเอกมากๆที่เหมือนโดนพระเอกหักหลัง แต่ดันจบแบบแฮปปี้ซะงั้น-:- เพลิงรักสีน้ำทะเล - กมลอมเรศ-:- มัจจุราชสีดำ - มาชาวีร์สรุปยอด 6 เรื่อง 9 เล่มCreate Date : 06 มกราคม 2556
Last Update : 6 มกราคม 2556 0:12:50 น.
Counter : 1442 Pageviews.

7 comment
หนังสือที่อ่านเดือนพฤศจิกายน 2555
ติดเกมในไอโฟน ยอดการอ่านหล่นฮวบ

-:- บัลลังก์เงา - โรสลาเรน (2 เล่ม)
การเมืองนิดๆ ไม่เข้มข้นมาก เป็นเรื่องของเมืองสมมติทางแถวอินเดีย เป็นการเตรียมเปิดประเทศ โดยการส่งว่าที่กษัตริย์ฝาแฝดไปศึกษาที่อังกฤษ ซึ่งได้พบกับเจ้าหญิงแห่งเมืองเพื่อนบ้าน


-:- ทหารชื่อผิน - ปองพล อดิเรกสาร
เป็นนิยายอิงประวัติของจอมพลผิน ชุณหะวัณ ซึ่งเขียนโดยทายาทของท่าน เรื่องราวได้เล่ามาตั้งแต่เป็นพลทหารจนวาระสุดท้ายของชีวิต ทั้งชีวิตการงาน ครอบครัว การเมือง อ่านแล้วได้เกล็ดประวัติช่วงที่รัฐประหารบ่อยๆ-:- ลีลาวดีเพลิง - กิ่งฉัตร
อ่านได้มันมาก เรื่องราวแนวสืบสวนกาความจริงของนางเอก เพื่อเรียกร้องความบริสุทธิืของพ่อตนว่าไม่ใช่ฆาตกรฆ่าแม่พระเอก รวมทั้งทำร้ายพระเอกจนอาการสาหัส จำความในวันเกิดเหตุไม่ได้ ทุกตัวละครน่าสงสัยไปหมด แต่จยได้แบบว่าเหนือความคาดหมายมากๆ

อ่านเรื่องนี้จบ อยากอ่านเรื่องต่อของเชฟสาวต่อ ไม่รู้ว่าผู้เขียนจะแต่งต่อรึเปล่า-:- กลรักสตอเบอรี่ - พงศกร
นางเอกปลอมตัวไปทำงานเป็นเลขาพระเอก เพราะต้องการให้พระเอกย้ายไปทำงานที่บริษัทอื่น เพราะนางเอกทำงานในบริษัท Job Hunter เรื่องนี้กำลังจะเป็นละครช่อง 3 พระเอกแสดงโดยพี่เคน ซึ่งบุคลิกตรงมาก รอลุ้นนางเอกว่าจะลงที่ใคร บุคลิกนางเอกน้องๆอลินแห่งสูตรสเน่หา-:- อย่าลืมฉัน -ทมยันตี
กว่าจะหาเล่มนี้ได้นานมาก เป็นอีกเรื่องที่นักอ่านนิยายแนวรันทดดราม่าต้องมีอยู่ในลิสต์การอ่าน พระเอกนางเอกรักกันตั้งแต่สมัยเรียน แต่ด้วยภาวะทางการเงินทางบ้านของนางเอกทำให้นางเอกต้องไปแต่งงานกับเศรษฐีแก่ พระเอกแค้นนางเอกมาก เมื่อนางเอกมาทำงานกับพระเอก พระเอกเลยแก้แค้นนางเอก ทั้งพูดจาถากถาง ทำร้ายร่างกายและจิตใจ จนนางเอกตั้งท้อง แต่แท้ที่จริงแล้วทั้งคู่ยังคงรักกันอยู่อากาศมี 3 ฤดูในวันเดียว รักษาสุขภาพกันด้วยCreate Date : 02 ธันวาคม 2555
Last Update : 20 ธันวาคม 2555 12:03:19 น.
Counter : 974 Pageviews.

4 comment
หนังสือที่อ่านเดือนตุลาคม 2555
เดือนที่ผ่านมาต้องเดินทางต่างประเทศ บวกกับเดินทางต่างจังหวัดต่อ ร่วม 2 อาทิตย์ ทำให้ยอดการอ่านหนังสือลดลงอย่างมาก ตอนไปต่างประเทศกลางวันทำงาน กลางคืนกินเลี้ยง ทุกวัน กลับเข้าโรงแรมอีกทีก็ 4-5 ทุ่ม เช้าก็ตื่นไปทำงาน เสาร์อาทิตย์ออกเที่ยวตามต่างจังหวัด กลับมาหมดแรงนอน หอบนิยายไปอ่าน 1 เล่ม ดันไม่จบ หอบไปให้หนักกันทำไม

-:- ตราบแผ่นดินกลบหน้า - โรสลาเรน (สองเล่มจบ)
ซื้อมากองไว้นานแล้ว เลยจัดการอ่านซะเลย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ของชนกลุ่มน้อยของพระเอก เพื่อมีที่ยืนอยู่ในแผ่นดินของตน เรื่องนี่ครบทุกอารมณ์ ทั้งการเมือง การทหาร และความหวานของพระเอกที่โปรยใส่นางเอกตลอด-:- หน้าต่างบานแรก - กฤษณา อโศกสิน
นิยายเล่มบางที่สอดแทรกสะท้อนความเป็นวัยรุ่นได้ดีอีกเล่ม เป็นการดำเนินเรื่องของเโ้กหนุ่มวัยเรียนมหาวิทยาลัยที่มีความรักครั้งแรก และตามมาด้วยการลูกเล็ก แต่ชีวิตของพ่อวัยรุ่นกับทารกน้อยก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ด้วยการช่วยเหลือจากพ่อ แม่-:- เมียใหม่ - มันตา-:- ดาราแดง - ศรีสุรางค์
แนวแฟนตาซีร่วมสมัย เห็นหลายๆคนบอกว่าสนุก อ่านแล้วกลับเฉยๆแถมแอบรู้สึกขัดๆในตัวละครอีกต่างหาก-:- รอยมลทินใจ - เมมีนทร์-:- พรางรัก - กลิ่นแก้ว
อ่านรีวิวเพื่อนๆในบล็อกมาเยอะแถมเป็นแนวถนัดด้วย นิยายเล่มหนาพอสมควร ดำเนินเรื่องได้เรื่อยๆ สนุกได้ตลอด แต่ไม่เศร่้าเคล้าน้ำตามาก เนื้อเรื่องง่ายๆ พระเอกแก้แค้นพ่อพระเอกโดยการเอานางเอกมาเป็นนางบำเรอ เพราะบอกนางเอกว่าจะไม่ฟ้องล้มละลาย แต่สุดท้ายพระเอกก็หลอกนางเอก นางเอกเสียทั้งตัว เสียทั้งทรัพย์ พ่อก็ยิงตัวตาย แถมยังมีลูกติดท้องอีก ทำให้นางเอกคิดค่าตัวตาย แต่ดีที่ได้แม่ชีมาช่วยไว้และให้แง่คิดในชีวิต ทำให้นางเอกมีแรงสู้ต่อไปเพื่อลูกในท้อง-:- เขียนไว้ในใจเธอ - นันทนา วีระชน
แนวนางเอกกินเด็กชอบอ่านอีกแล้ว แต่เรื่องนี้นางเอกได้แค่ดมกลิ่นไม่ทันได้หยิบใส่ปาก แต่ก็ดีเพราะมันไม่ผิดศีลธรรมเยอะ เพราะนางเอกเป็นคุณหญิงอาจารย์ส่วนพระเอกเป็นนักศึกษาชาวเขาที่ได้ทุนมาเรียน สุดท้ายนางเอกต้องเลือกความเหมาะสม ความถูกต้องมากกว่าความรักอากาศเริ่มเย็นลงบ้างแล้ว รักษาสุขภาพกันด้วยนะCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2555 20:54:50 น.
Counter : 1037 Pageviews.

8 comment
หนังสือที่อ่านเดือนกันยายน 2555
เดือนแห่งดราม่า อ่านนิยายแนวดราม่าน้ำตาท่วมตาบวมไปหลายวัน

-:- เจ้านาง - ณารา
แนวย้อนยุคไปสมัยล้านนาเปลี่ยนผ่านจากประเทศราชของพม่ามาเป็นสยาม เล่มนี้อ่านง่ายมากถ้าเทียบกับชุดล้านนาของกฤษณา อโศกสิน มีกลิ่นอายของล้านนาไม่เยอะมาก อิงประวัติศาสตร์ของเมืองฝาง ช่วงเจ้านางสามผิว-:- รักลวง - ทมยันตี (2 เล่มจบ)
เรื่องราวความรักของพระเอก-นางเอก ที่แต่ละคนมีใจรักกันแต่ต้องแสดงว่าเลิกรักกันแล้ว นางเอกเป็นพี่สาวฝาแฝดที่ใจแข็งมากๆ รักน้อง รักแม่ จนทำให้เสียสละความรักของตัวเองไป อ่านไปน้ำตาตกไป เป็นเรื่องที่ดำเนินแบบอึดอัดแทนนางเอก จบแบบเศร้ามากๆ-:- สิ้นสวาท - โรสราเลน (2 เล่ม)
เล่มนี้อ่านวางอ่านวางในช่วงครึ่งเล่มแรก เพราะไม่ชอบแนวที่พระเอกเขียนบันทึกเลย แต่อ่านต่อไปน้ำตาท่วมอีกแล้ว สงสารนางเอกมากๆ นางเอกใจกว้างมากๆ ยอมให้พระเอกเข้าใจตัวเองผิด เพื่อจะให้พระเอกเจอแต่สิ่งดีๆ นางเอกโตมาจากบ้านเด็กกำพร้ามาเจอกับพระเอกไฮโซครบเครื่องพร้อมความเจ้าชู้และความโลเล พระเอกเม่อแต่งงานมีลูกกับนางเอกแล้วบังไม่เลิกนิสัยเดิม ทำให้เป็นสาเหตุที่เลิกรากับนางเอก จบแบบเศร้าอีกแล้ว-:- คาวน้ำค้าง - กฤษณา อโศกสิน
แนวชีวิตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกคุกคามทางเพศมาตั้งแต่เด็ก ทำให้โตมาแบบมีปมในใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ตลอด หมดอาลัยตายอยากในชีวิต เพราะเก็บเรื่องนี้ไว้เพียงคนเดียว พอแม่และยายมารู้เรื่องก็พยายามประคับประคองชีวิตจนนางเอกมาเจอกับยศ เด็กหนุ่มสู้ชีวิตที่มีใจให้นางเอก เป็นเรื่องราวที่สะท้อนสังคมได้แบบลึกและละเอียดมาก-:- ร้ายพรางรัก - ภัสรา
หลังจากอ่านแนวดราม่า เครียดมาหลายเรื่องเลยพักเบาๆกับเล่มนี้ อ่านรีวิวจากเพื่อนๆใน Blog มาหลายคนเลยต้องหามาอ่าน ซึ่งไม่เคยอ่านของนักเขียนท่านนี้เลย อ่านจบสนุกจริงๆ มีแอบดราม่าเล็กๆแต่ไม่มาก-:- ไร้เสน่หา - ว.วินิจฉัยกุล
เป็นหนังสือเก่ามากๆในตู้หนังสือที่บ้าน เลยหยิบมาอ่าน เป็นเรื่องที่นางเอก-พระเอกโดยขโมยซีนอย่างจัง เนื้อหาหลักๆน่าจะอยู่ที่ภาวะจิตของป้านางเอก ที่เป็นคนขมวดปมทุกอย่าง-:- สุริยวรรมัน - ทมยันตี (2 เล่ม)
เรื่องนี้อ่านอยากมาก ภาษาที่ใช้ในเรื่งเป็นแบบสันสกฤต เขมรโบราณและปัจจุบัน เป็นเรื่องราวของที่มาของนครวัตที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่องค์สุริยวรรมันที่ 2 สร้างให้แก่สตรีที่รัก เรื่องราวดำเนินเรื่องตั้งแต่พระองค์เริ่มทำสงครามเพื่อรวบรวมดินแดน โดยมีชลันธรีผู้ซึ่งถูกวางตัวไว้เป็นกัมพูชาลักษมีเป็นเพื่อนตู่คิดในยามศึกเดือนตุลาคมงานละลายทรัพย์มหกรรมหนังสือมาอีกแล้ว แต่คาดว่าปีนี้โอกาสมิอำนวยให้ไปละลายทรัพย์ แอบเสียดายเล็กน้อยCreate Date : 30 กันยายน 2555
Last Update : 30 กันยายน 2555 21:37:58 น.
Counter : 1831 Pageviews.

4 comment
หนังสือที่อ่านเดือนสิงหาคม 2555
เคยไหมที่อ่านนิยายจนเริ่มจะหาอะไรอ่านไม่ได้ เบื่อแนวไปหมด อาการนี้เริ่มมาเยือนแล้ว ทำยังไงดีหนอ เพราะภารกิจทลายกองดองยังเพียบ แถมเบื่ออย่างนี้ยังจะซื้อเพิ่มมาตลอด

เดือนสิงหาคมอ่านออกไป 12 เล่ม แต่ซื้อเข้ามาใหม่อีก 12 เล่ม แล้วปัญหาคือ ไอ้ที่กองๆไว้ทำไง ไม่มีที่เก็บแล้วค่ะ

-:- ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอนทำเพื่อรัก - อลินา (กิ่งฉัตร)
หลังจากติดใจซีรีย์สาวน้อยเกวลินฯ เลยต้องหาซีรีย์นี้มาอ่านต่อ เพราะเล่นเกริ่นไว้ในเล่ม 5 ของสาวน้อยฯ เล่มนี้เป็นเล่มปูพื้นฐานตัวละคร จะอธิบายลักษณะของผู้พิเศษที่เป็นสมาชิกชมรม อ่านๆไปคิดถึง x-men เหมือนการรวมกลุ่มกันของมนุษย์ผู้ผิดปกติมาอยู่ร่วมกัน และร่วมกันแก้ไขคดีฆาตกรรม โดยมีผู้หมวดจากสาวน้อยฯมาแจมนิดๆด้วย


-:- มายาตวัน - กิ่งฉัตร
-:- มนต์จันทรา - กิ่งฉัตร
-:- ฟ้ากระจ่างดาว - กิ่งฉัตร
ชุดสามทหารเสือสาว เป็นการทลานกองดองที่ยิ่งใหญ่มาก ซื้อเก็บไว้นานมากๆ ขนาดว่าเวียนไปให้บ้านอื่นๆอ่านแล้ว 3 บ้าน เพิ่งมีโอกาสอ่านเองเพราะเห็นว่าจะทำเป็นละครทางช่อง 3 ตามแนว จขบ คืออ่านนิยายก่อนดูละครเลยจัดฉลองซะเลย

เป็นชุดการไปทำข่าวของมัทนานักข่าวสายบันเทิง ซึ่งไปตามข่าวของอดีตเพราะเอกดังที่ผันตัวไปทำธุรกิจ แถมมีปูมหลังที่ถูกปกปิดไว้

ส่วนมนต์จันทรานักข่าวสาวห้าวอย่างสาระวารีที่เกลียดการพนัน ต้องไปตามล่าหาข่าวกับเจ้าพ่อบ่อนกาสิโนร่างยักษ์ ที่รู้ทันนางเอกไปซะทุกเรื่อง

ฟ้ากระจ่างดาว มีคณาที่มีปูมหลังครอบครัวเกี่ยวกับการกดขี่ทางเพศ เลยเลือกที่จะทำข่าวทางด้านอาชญากรรมเพื่อตีแผ่เรื่องราวเหล่านี้ให้สังคมรับรู้ โดยมีสารวัตรหนุ่มมาเป็นตัวช่วย และพร้อมที่จะทำลายเกราะที่มีคณาสร้างมาเพื่อกดเรื่องราวความหลังของตัวเอาไว้

ส่วนตัวชอบเรื่องฟ้ากระจ่างดาวที่สุด รู้สึกว่าพระเอก นางเอก มีเหตุผลที่รักกันมากกว่าเรื่องที่เหลือ อ่านแล้วชอบมากๆ แล้วพอหันไปดูการแคสติ้งนางเอกทั้ง 3 เรื่อง เป็นการแคสที่ลงตัวดี โดยเฉพาะการโยกเอาน้องแมทมาเล่นบทที่ดราม่าแบบไม่ต้องโวยวาย เป็นคนเก็บกด คิดว่าน้แงน่าจะเอาอยู่-:- รัศมีจันทร์ - ลักษณาวดี (2 เล่มจบ)
เรื่องราวของความเชื่อ ความศรัทธา และการเมือง โดยมีคนที่ลงสนามเป็นสตรีสูงศักดิ์ 2 คนของรุไบยา คนหนึ่งใช้ศรัทธา อีกคนใช้อำนาจ มาเป็นเครื่องมือ ชอบตอนพระเอกตามจีบองค์รัศมีจันทร์ รู้สึกว่าจะหยอดตลอดทุกทีที่มีโอกาส

เรื่องนี้ออกแนวการเมืองมาก ทั้งใส่ร้าย ทั้งปลุกระดม แต่ฝ่ายที่ชนะก็เน้นย้ำในวิถีแห่งชาวรุไบยาที่เหลือเป็นนิยายแนวตบจูบทั้งหลายที่อ่านง่ายๆแก้เซ็งตั้งหน้าตั้งตาทลายกองดองทั้งใหม่และเก่าต่อไปCreate Date : 03 กันยายน 2555
Last Update : 3 กันยายน 2555 21:07:09 น.
Counter : 846 Pageviews.

12 comment
1  2  3  

whitebean
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียบๆ ง่ายๆ
สบายๆ เรื่อยๆ
ไปตามจังหวะชีวิต