ดวงปีเถาะของคนที่เกิดปีมะแม จาก สุขภาพดี ราศีจับ” คู่มือโหราศาสตร์และสุขภาพกับ MK
คนที่เกิดปีมะแม

อุปนิสัยของคนเกิดปีแพ (มะแม)
สุภาพอ่อนโยนคือคุณสมบัติของคนที่เกิดปีแพะ คุณอ่อนไหวต่อสิ่งต่างๆรอบตัว ตกอกตกใจง่าย แพะเป็นสัญลักษณ์ของสัตว์ที่รักความสงบมากที่สุดในจักรราศี
ถ้าจะถามถึงแรงบันดาลใจในชีวิต สำหรับชาวนักษัตรนี้ คงไม่ใช่ชื่อเสียงเกียรติยศ เงินทองหรืออำนาจ สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเครื่องมือที่จะทำให้ชีวิตมีความมั่นคง และได้ทำในสิ่งที่รักหรือพอใจเท่านั้น
ในส่วนลึก ชาวมะแมกลับต้องการที่จะอยู่ในโลกแห่งความสงบสันติ ไม่ชอบเรียกร้องอะไรจากใคร และไม่ชอบให้ใครมาเรียกร้องอะไรจากตัวเองด้วยเช่นกัน
แต่กระนั้นคุณก็ยังมีเสน่ห์ดึงดูด สร้างมิตรภาพได้ง่าย เป็นนักฝันกลางวัน ไม่ชอบการซุบซิบนินทา มองคนในแง่ดี ไม่ทำร้ายใครให้เจ็บปวด
เด็กๆปีมะแมจะขี้ตกใจ ขี้อาย จึงต้องใส่ใจอย่าให้อยู่ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่รุนแรง เขาจึงจะแสดงศักยภาพออกมาได้เต็มที่
แต่ถ้าจะพูดถึงความรักของคนมะแม คุณค่อนข้างระมัดระวัง หากยังไม่แน่ในว่าอีกฝ่ายจะคิดอย่างไร เป็นคนที่อยากให้คู่รักเข้าใจและให้อภัยในความผิดพลาดของตน
ชาวมะแมไม่ชอบทำงานในสภาวะกดดันหรือมีเรื่องการเมืองในที่ทำงาน
สุขภาพของชาวมะแมซึ่งเป็นนักษัตรงธาตุดิน อวัยวะที่ต้องระวังคือ ม้าม ตับอ่อน กระเพาะ กล้ามเนื้อ และช่องปาก การได้กินอาหารที่มีรสหวานแต่พอดีจะช่วยบำรุงธาตุของคุณได้

ชาวมะแมในปี 2554
การเงินหายห่วง ไหลมาเทมา แต่เรื่องสุขภาพน่าจะมีปัญหา อาจเจ็บป่วยหรือมีอุบัติเหตุ ประกันที่เคยทำไว้คงต้องเรียกใช้บริการ

แพะวิ่งบนภูเขา (เกิด พ.ศ. 2462 และ พ.ศ. 2522)
เหมือนแพะที่คุ้นเคยกับอาณาจักรของตัวเอง คุณเลยปรับตัวได้กับทุกสถานที่และทุกสถานการณ์ คนที่เกิดปีนี้นับว่าโชคดี มีความรุ่งเรือง จะหยิบจับอะไรก็สำเร็จ ธรรมชาติของคนปีแพะจะมีความรับผิดชอบต่อชีวิตตัวเอง มีจิตใจมุ่งมั่นเด็ดเดี่ยว ซึ่งให้ผลดีต่อชีวิตในวันข้างหน้า
แพะวิ่งบนภูเขาซื่อสัตย์และเชื่อถือได้ ไม่โกหก ตรงไปตรงมา จริงใจ มีความเป็นผู้นำ โดยเฉพาะเรื่องการเผชิญหน้า การโต้แย้ง หรือการชี้แจง คุณโดดเด่นมากเรื่องความซื่อสัตย์ ใครๆก็เลยยอมรับนับถือคุณมากกว่าคนอื่น
คุณดูน่าเคารพแต่ให้ความเป็นกันเอง บุคลิกง่ายๆสบายๆ เจ้าไอเดีย เลยทำให้คุณขึ้นไปสู่ระดับสูงของการทำงานได้เมื่ออายุมากขึ้น คุณจัดเป็นแพะที่โชคดี เพราะมีอำนาจหน้าที่ในมืออย่างเต็มเปี่ยม
เรื่องการคบค้าสมาคมคุณก็โชคดีอีก เพราะได้เพื่อนดี มีสังคมดี อนาคตข้างหน้าขึ้นกับตัวเองล้วนๆ ถ้าคุณยังคงนิสัยที่ดีแบบนี้เอาไว้ได้ ชีวิตสบายแน่นอนCreate Date : 19 มกราคม 2554
Last Update : 19 มกราคม 2554 21:00:06 น.
Counter : 499 Pageviews.

1 comment
ราศีกันย์ โดยหมอกฤษณ์
ราศีกันย์
 VIRGO ราศีกันย์ – ผู้ชาย (24 ส.ค. – 23 ก.ย.)
เวลาเป็นเงินเป็นทอง สำหรับหนุ่มกันย์ หากเขาต้องรอ เขาจะคิดว่านี่คือการดูถูก เขาไม่ชอบคำวิจาร์ณ หรือโดยวิจารณ์ หากเขาวิจารณ์คนอื่นคนอื่น เขาต้องโดนอิทธิพลของคนจากราศีอื่น… เขาเป็น และชอบที่จะเป็นแบบ “สมบูรณ์แบบ perfectionist ” เขามักคิดว่า เขาทำในสิ่งที่ถูก และเหมาะสมแล้ว บ่อยครั้งเขาไม่คิดว่าเขาทำผิดพลาด เขาเป็นคนฉลาด และจะยอมรับความคิดเห็น หรือข้อเสนอแนะจากคนอื่น หากเขาคิดว่า มันจะทำให้เขาดีขึ้น หรือพัฒนาขึ้น เขาเป็นคนปรับตัวได้ดีกับการเปลี่ยนแปลง
เขาจะใช้เงิน อย่างระมัดระวัง และใช้อย่างคุ้มค่ากับที่เขาคิด เขาจะฟุ่มเฟือยกับสิ่งที่ตัวเองชอบเท่านั้น เขาเป็นคนค่อนข้าง โรแมนติก หนุ่มประเภทขับรถได้ 200-300 ก.ม. เพื่อมาบอกว่า “คิดถึง” หากเขาไม่ชอบคุณ โทรศัพท์ 3 บาทยังไม่ยอมเสียเลย โทรทางไกลเหรอลืมไปได้เลย ไม่มีทาง
เขาไม่ชอบคนหยาบ กระด้างกระเดื่อง ผู้หญิงของเขาต้องสะอาด แต่งตัวดี… นอกจาก จะทำตัวเองให้สมบูรณ์แบบแล้ว ยังพิจารณาคุณอย่างถี่ถ้วน คุณอาจหุ่นดีใส่ชุด บิกินนี่ เว็กส์ซี่อยู่ริมหาด แล้วจู่ๆเขาก็พูดออกมาว่า คุณตีนโตก็ได้ หากคุณน้ำหนักเพิ่มสัก 1-2 ก.ล. เขาจะพูดว่า คุณชักจะเริ่มอ้วนแล้ว… ก่อนไปออกเดทกับหนุ่มคนนี้ ดูตัวเองในกระจก หัวจรดเท้า ถามตัวเองว่า สวย เหมาะ พอดีหรือยังวันนี้… เขาจะวิจารณ์น้อยหน่อย ถ้าออกเดทกับนางแบบเท่านั้น
เขาเป็นคนมี ระเบียบ ดังนั้นชีวิตของเขาจึงมักเป็นตาราง เวลากิน เวลางาน เวลากลับบ้าน… เขามีความรู้เรื่องอาหาร และใส่ใจกับโภชนาการ คุณจะไม่ค่อยเห็นคนๆนี้ กินอาหารพิศดาร อาหารขยะ สักเท่าไร
เขาจะออกงานสังคม หรือไปปาร์ตี้ เท่าที่จำเป็น… เขาเป็นนักแสดงตัวยง หากเขาบอกว่า ออกไปเที่ยวกับคุณไม่ได้ เพราะไม่สบาย คุณก็จะเชื่อเขา… เขาเป็นคนเอาใจยาก โดยเฉพาะเรื่องการกิน เรื่องการทำงาน หรือผู้หญิงที่จะออกเดท… เขาเป็นคนเนี้ยบตลอดเวลา หากเขาเป็นทหารเกณท์ เขาก็จะสะอาดที่สุดในกองร้อย เขาชอบพูดไม่ติดแสลง slang… เขาไม่ชอบคนเกลียดคร้าน หรือขี้เกียจ เขาอาจทำตัวให้ดูเหมือน ผู้ใหญ่ที่ครึมน่าเบื่อ แต่หากรู้จักเขาดีๆ เขามีเสน่ห์น่าดู
เขาเข้าใจอะไรได้อย่างกระจ่าง เขาไม่เป็นพวกรักแล้วตาบอด…. เขาเป็นคนใจดี มาดดี แต่หากเขาเจอ สิ่งที่น่ารำคาญ ความหยาบคาย ความยะโส หรือคนโง่ๆเรื่องโง่ๆ เขาจะออกอาการออกมาว่าเขารำคาญ… คุณอาจเห็นหนุ่มราศีนี้ ใส่เสื้อเชิ้ตเก่าๆ กางเกงยีนส์ขาดๆ แต่ถ้าคุณสังเกตุดีๆ ผมเขาจะเนี้ยบ เขาจะจับผมของเขาเรื่อยๆแบบไม่รู้ตัว… โต๊ะทำงานของเขาจะเป็นระเบียบ หากเขาเห็นกระดาษแผ่นหนึ่งตก เขาเก็บขึ้นไม่ก็เก็บลงขยะ
คนไม่รู้จักเขา อาจคิดว่าเขาเป็นคนเห็นแก่ตัว เพราะตอนเขาบอกว่า “ไม่” เขาหมายความอย่างนั้นจริงๆ หากใครขอให้ช่วย เขาจะช่วย แต่ช่วยเท่าที่ควรเห็นสมควร ช่วยแบบอยู่ในขอบเขตที่เขากำหนด… ยิ่งเขาเห็นความผิด ของคนอื่น เขายิ่งไม่อยากให้คนอื่น เห็นความผิดของเขา หากคุณอยากให้เขาเปลี่ยนสิ่งที่เขาผิด คุณต้องบอกเขาดีๆ อ่อนโยน ไม่งั้นเขาจะคิดว่า คุณดูถูกเขา
เขาต้องการความรัก พร้อมกับคุณภาพ ดังนั้นเขาจะพบรักไม่กี่ครั้งในชีวิต… มารยาหญิงใช้กับเขาไม่ได้ หากเขาเลิกกับผู้หญิงคนไหน เขาจะหลบเธอ หลบเพื่อนเธอ หลบสภาพแวดล้อมของเธอทั้งหมด… เขาเป็นคนเลือกมาก เรื่องมาก ดังนั้นหลังเลิกกับแฟน เขาจะระวังมากขึ้นครั้งต่อไป เขาสามารถทำให้สาวเคลิ้มจนลอยได้ แต่เขาชอบ ที่จะรักษาความสัมพันธ์ของเขากับสาว แบบเพื่อน… เขาชอบผู้หญิงจริงใจ มีความมั่นใจในตัวเอง สะอาด มีระเบียบ สมบูรณ์แบบ ราศีนี้เรียกได้ว่า “ร.ล.ส.บ. ” หรือ “เรื่องมาก เลือกมาก และต้องสมบูรณ์แบบ”
• VIRGO ราศีกันย์ – ผู้หญิง (24 ส.ค. – 23 ก.ย.)
สาวราศีกันย์ มีรูปร่างหน้าตา คล้ายสาวราศีสิงห์… สาวร่างบางที่เดินอย่างมั่นใจ ดูหยิ่งๆเชิดๆ เธอมักมีใบหน้ารูปไข่ หน้าผากสูงและกลม… เธอเป็นคนมองตรงไปข้างหน้า เหมือนกับว่าเธอกำลังหาอะไรสักอย่าง… เธอไม่ใช่พวงชอบปกปิด และมักพูดในสิ่งที่เธอคิดออกมาตรงๆ
คุณจะเห็นสาวราศีกันย์เดินเร็ว เธอจะพยายามเป็นพวก perfect หรือสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง รู้สึกสมบูรณ์แบบ ดูสมบูรณ์แบบ ทั้งๆที่เธอไม่สมบูรณ์แบบไปทั้งหมด เธอเป็นคนละเอียดอ่อนกับการแต่งตัวยังไง ใส่อะไรดี เธอเป็นคนฉลาด ที่ท้อแท้ง่ายเมื่อเจออุปสรรค เธอชอบผู้ชายที่ฉลาดพอๆกับเธอ หากคุณรวยแต่โง่ๆซื่อๆอย่าจีบเธอเลย เสียเวลา
เธอไม่ใช่คนขี้หึง หรือขี้อิจฉา เธอต้องการความนับถือ และเชื่อใจจากคนที่เธอรัก เธอไม่ชอบคู่รักแบบชั่วครู่ ชั่วคราว หากเธอเจอคนที่เธอฝันหา เธอจะไม่จากไปไหน ถ้าเธอไม่ชอบคุณ เธอจะไว้ตัวห่างคุณ การทำตัวให้เหมาะสม เป็นหลักการชีวิตของเธอ เธอไม่ชอบ และไม่ทนกับภาษาต่ำๆ หรือคำหยาบ เธอชอบสุภาพบุรุษ แบบที่ยังเปิดประตูให้ผู้หญิงอยู่ เธอชอบผู้ชายที่ดูแล take care เธอ มันทำให้เธอ รู้สึกเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ เธอจำสิ่งต่างๆเกี่ยวกับคนอื่น และตัวเธอเองได้ดี เธอเก็บความลับเก่งเชื่อใจเธอได้ในเรื่องนี้ เธอชอบกลิ่นหอมสดชื่นที่จางๆ เธอละเอียดอ่อนพิถีพิถัน กับเรื่องเสริมความงาม ดังนั้น คุณอาจเห็นเธอเลือกสบู่ ชนิดที่ตรงกับผิวเธอนานสองนาน อย่าไปบ่นหรือว่าเธอเรื่องนี้ เธอมีความสุขกับการเสริมสวยตัวเอง.
เธอ ไม่ใช่สาวอินโนเซ้นต์ บางครั้งก็แกร่งเหมือนเหล็กได้ แม้ว่าเธอจะแสนเศร้า เธอก็อาจไม่ร้องไห้… เธอเป็นคนขี้อาย ดังนั้น การที่พูดต่อคนหน้าห้องประชุม จะทำให้เธอประหม่า แม้ว่าเวลาเธอเดิน เธอดูเหมือนมั่นใจเหลือเกิน
เธอหาแต่รักแท้เท่านั้น ไม่ใช่รักธรรมดา… เธอชอบคิดว่า ไม่มีใครละเอียดกว่า มีความสามารถกว่าเธอ ซึ่งทำให้คุณรำคาญได้ เพราะสิ่งเหล่านี้มันไม่มีในโลกนี้หรอก เธอชอบคำพูดดีๆหวานๆ แต่ตัวเธอเอง อาจพูดอะไรให้คุณตกใจ หรือทนฟังไม่ได้ก็ได้…. ตอนเธอโกรธและหายโกรธ เธอจะลืมสิ่งที่เธอเพิ่งพูด และเป็นนางฟ้าอีกครั้ง… หากมีนัดกับสาวราศีนี้ กรุณาไปให้ตรงเวลาหน่อย.
ดอกไม้ คำพูดดีๆ คำพูดหวานๆ ทำให้เธอใจเย็นลงได้ หากคุณต้องพูดคำว่าขอโทษกับเธอ ให้พูดตรงๆสั้นๆ ได้ใจความ อย่าพยายามร่ายยาวหรือ ทำให้มันเป็นเรื่องสั้น เพราะอาจทำให้มันกลายเป็นเรื่องยาวอีกครั้ง… เธอชอบผู้ชายที่สะอาด แต่งตัวเรียบร้อย เธอเป็นคนมีระเบียบ และจัดการเรื่องการเงินได้ดี อย่าทำให้เธอรู้สึกว่า เธอตลก หรือเป็นตัวตลก
ตอนแรกๆที่ออกเดทกับเธอ พยายามอย่ามองสาวสวยๆคนอื่นมากนัก และอย่าพยายามจับมือถือแขนในที่สาธารณะ เพราะเธอคิดว่า มันไม่เหมาะสม… เธอชอบอ่านหนังสือ ดูละครเวที ฟังเพลง และชอบที่จะวิจารณ์เรื่องพวกนี้
นักวิจารณ์เป็นลักษณะของเธอ ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่ เช่น เสื้อผ้า ผม วิธีที่คุณพูด…. หากรักสาวราศีนี้ พยายามเป็นคนสมบูรณ์แบบ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณทำได้Create Date : 19 มกราคม 2554
Last Update : 19 มกราคม 2554 20:58:18 น.
Counter : 232 Pageviews.

0 comment
ผู้ที่เกิดราศีกันย์ โดยหมอลักษณ์
ผู้ที่เกิดราศีกันย์ (21 สิงหาคม – 21 กันยายน)
สัญลักษณ์ราศี : หญิงพรหมจารี ดาวประจำราศี : ดาวพุธ
ธาตุ : ดิน วันดีประจำสัปดาห์ : วันพุธ
เดือนที่ส่งสริม : มกราคม พฤษภาคม และสิงหาคม ราศีที่เป็นมิตร : ราศีมังกร
ตัวเลขนำโชค : เลข 9, 18 และ 36 ต้นไม้เสริมมงคล : บัวทุกสายพันธุ์
สีมงคลสำหรับปีนี้ : สีเอิร์ทโทน สีโอ๊ก สีอิฐ และสีใบไม้เขียว
ของตกแต่งเสริมมงคล : เครื่องเงินแกะสลัก แจกันโบราณ หางนกยูง
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี : ไทเกอร์อายส์ คันไซต์ อาเกต ไพไรต์ และหยก
ภาพรวม ดวงปี 2554 ราศีกันย์ (21 สิงหาคม – 21 กันยายน)
……………ธุรกิจ การงาน การค้าดี มีความเจริญก้าวหน้า ถึงแม้จะหนัก หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆอยู่บ้างแต่ก็จะมีผู้หลัก ผู้ใหญ่ หรือเพื่อนฝูงให้ความช่วยเหลือ เรื่องความรักเป็นแบบทรงๆ ทรุดๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ทั้งโสดและไม่โสด ต้องปรับตัวกันไป ปีนี้ชาวราศีกันย์อาจต้องมีการผ่าตัดแบบกระทันหัน อันเนื่องมาจากสุขภาพไม่ดี หรือมิฉะนั้นก็เป็นเพราะเกิดอุบัติเหตุ
ดวงปี 2554 ด้านการงาน
……………ผู้ที่ประกอบอาชีพแพทย์ พยาบาล หรือที่ปรึกษาด้านต่างๆ ปีนี้ดวงจะดี หากคิดจะสอบเรียนต่อได้แน่ หรือ ได้ไปดูงานต่างประเทศ ผู้ที่ทำการค้าจะดี ได้พบเจอลูกค้าใหม่ๆ ได้ร่วมงานกับคนต่างชาติ แต่ขณะเดียวกันก็จะเจอคู่แข่งขวางทางทำมาหากินด้วยต้นปีผู้ที่ทำงานประจำจะมีปัญหากับเจ้านายเรื่องผลงาน ผู้ที่ทำธุรกิจจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบสินค้า หรือหน้าร้านใหม่ ที่เป็นช่าง เครื่องไม้เครื่องมือ จะเสียหาย ต้องเสียเวลาซ่อมแซมนาน ใครที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารหรือของกินจะไปได้ด้วยดีกลางปีผู้ที่ทำ งานประจำจะเกิดอาการเบื่อหน่าย อยากลาออกจากงาน หรือคิดทำธุรกิจส่วนตัว อย่าเพิ่งผลีผลาม ยังไม่ถึงเวลา ช่วงมิ.ย. – ส.ค. เป็นช่วงที่เหมาะที่สุดที่จะลงทุนทำการใดๆ แต่ต้องระวังเรื่องสัญญา ผู้ที่ทำธุรกิจขายตรง จะได้พบเพื่อนคู่หูคนใหม่มาช่วยงานเป็นอย่างดีช่วงปลายปีคนทำงานประจำ การงานยังเป็นไปอย่างปกติ ส่วนผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ ระวังจะโดนลูกน้อง หรือบริวารที่ไว้ใจ หักหลังไปทำงานกับคู่แข่ง หรือลาออกไปทำธุรกิจเอง แข่งกับคุณ แต่ไม่ต้องห่วงงานคุณเจริญก้าวหน้ากว่าอยู่แล้ว ส่วนผู้ที่ตกงานปลายปีนี้จะได้งานสบาย โดยมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือ
ดวงปี 2554 ด้านการเงิน
……………ปีนี้การเงินถือว่าพอใช้ได้ มีเงินเหลือเก็บพอสมควร มีดวงจะได้รับทรัพย์ จากการขายทรัพย์สิน แนะนำให้สร้างพระหรือทำบุญใหญ่ๆสักครั้ง และทำทานด้วย….จะทำให้ชีวิตในปีนี้ราบรื่นชาวกันย์จะเริ่มต้นปีด้วยการเป็นตัวกลาง ในการติดต่อค้าขาย ได้เงินหลายอยู่ ….ดวงเฮงขายอะไรก็ขายได้ดี ได้เงินง่าย ได้รับเงินคืนจากลูกหนี้ แบบไม่คาดฝันช่วงกลางปียังมีรายได้เข้ามาดี เหมือนเดิม มีงานใหม่ๆ เข้ามา ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ สามารถชำระหนี้บ้าน หนี้รถได้เลย ส่วนผู้ที่ทำงานประจำ จะมีรายได้เพิ่มเติมจากอาชีพเสริม และจะมีรายจ่ายในการช่วยเหลือญาติ เพื่อนฝูงปลายปีมีเกณฑ์จะได้ซื้อสินค้าราคาแพงให้ตัวเอง เช่น รถยนต์ นาฬิกา เครื่องเพชร ผู้ที่ทำงานเป็นศิลปิน นักร้อง นักแสดง นักดนตรี รายได้ไม่พอใช้ ต้องหาอาชีพเสริมสำรองไว้ เช่น ขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม ฯลฯ งานที่ต้องเดินทางจะได้เงิน ส่วนใครที่อยากจะนำเงินเก็บมาลงทุนทำกิจการใดๆ สามารถทำได้ แต่ไม่ได้มากอย่างที่หวัง
.ดวงปี 2554 ด้านความรัก
……………ปีนี้ความรักของชาวราศีกันย์ที่มีคู่ครองคนรัก จะมีปัญหาเรื่องมือที่สาม ซึ่งอาจทำให้คุณเสียคนรักไปเลย ทั้งหญิงและชายระวังจะมีเรื่องเสื่อมเสีย ให้ต้องตามแก้ข่าว จากผู้ไม่หวังดีพยายามทำลาย คนโสดมีเพื่อนต่างเพศเข้ามามากมาย รวมทั้งมีคู่แข่งด้วยช่วงต้นปีนี้ความรักของผู้ที่แต่งงานแล้ว หรือยังเป็นโสด ไม่ดี ไม่ค่อยมีความสุข มาจากคำพูดคำจาที่ไม่เข้าหูกัน บางครอบครัวถึงกับเลิกรากันได้ แม่บ้านราศีกันย์ระวังมีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ จะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันแทบอยู่ร่วมกันไม่ได้กลางปีความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ครองคนรัก ยิ่งห่างเหินกัน บางคู่ถึงกับไม่มีสัมพันธ์ทางเพศกันเลย เพราะความเบื่อหน่าย ไม่สนใจความรู้สึกของกันและกัน บางคู่อาจมีบุคคลที่สามเข้ามาในชีวิต ใครที่คิดว่าทนได้ก็จะทน ทนไม่ได้ก็มีหย่าร้างกัน คนโสดจะได้พบเพื่อนต่างเพศเก่าๆ บางคนได้สานสัมพันธ์ทางใจกันช่วงปลายปี เป็นช่วงที่ความรักของชาวราศีกันย์เริ่มดีขึ้น คุยกันรู้เรื่องมากขึ้น มีไปเที่ยวกันสองต่อสอง ส่วนคนโสดอย่าเพิ่งรีบรัก หรือจริงจังกับใคร เพราะจะเจอคนที่ดีกว่า
.ดวงปี 2554 ด้านสุขภาพ
……………ชาวราศีกันย์จะมีสุขภาพกายที่ดี แต่สุขภาพจิตเสีย มีปัญหาเกี่ยวกับความเครียด ต้องรักษาอารมณ์ให้ดี อาจได้รับข่าวร้ายเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วยของญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ
.
ดวงปี 2554 ด้านโชคลาภ
……………โชคลาภปีนี้ได้มาจากการลงทุน แต่อย่าเสี่ยงเรื่อง การพนัน เพราะไม่มีดวงทางนี้ จะทำให้เสียซะมากกว่าCreate Date : 19 มกราคม 2554
Last Update : 19 มกราคม 2554 20:56:03 น.
Counter : 263 Pageviews.

0 comment
ราศีกันย์ Virgo จากไพ่ยิปซี
***สำหรับชุดทำนายนี้ที่มาไม่ชัดเจน บอกเพียงแต่ว่ามาจากไพ่ยิปซี***

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)


เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้ Judgement ในปี 2554 นี้ สำหรับคุณราศีกันย์ จะเป็นปีที่สำคัญอีกปีหนึ่ง คุณอาจมาถึงจุดครบรอบอะไรบางอย่าง มีสิ่งที่ทำให้คุณสามารถมองย้อนกลับไปเห็นอดีตตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นข้อผิดพลาดที่ผ่านมา หรือประสบการณ์ที่มีค่าต่ออนาคตข้างหน้าหากคุณมีข้อสงสัยใดก็ตามกับชีวิตตัวเอง หรือทิศทางที่วางแผนไว้ในปีก่อน ๆ ปีนี้ คุณจะได้รับคำตอบนั้น กล่าวว่า ไพ่ใบนี้จะชี้ทางถูกต้องให้คุณ ให้เชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้น หรือสัญญาณจากอะไรสักอย่าง (ซึ่งถึงเวลาคุณจะรู้เอง) ว่าคุณควรทำอะไรและไม่ทำอะไร
หากคุณทำธุรกิจ คุณจะได้บทเรียนสำคัญ หากเป็นชีวิตส่วนตัวก็เช่นกัน อะไรก็ตามที่เคยทำไปจะปรากฏขึ้นอย่างเปิดเผย คุณจะมีข้อสงสัยน้อยลง จะมีความชัดเจนมากขึ้น ด้านความสัมพันธ์กับผู้คนต่างๆ ก็ด้วย อาจเป็นเวลาตัดสินใจได้ว่าใครบ้างจะยังอยู่ในชีวิต ถ้าเป็น Facebook ก็คือได้เวลาจะบล็อก จะลบ หรือแอดใครใหม่ ๆ นั่นเองสำหรับคนที่มีเรื่องแย่ ๆ หรือล้มเหลวมาในปีก่อนหน้า ก็ขอให้ยิ้มรอไว้ค่ะ ปีนี้คุณจะมีโอกาสแก้มือใหม่ จะได้ทำในสิ่งที่ดีกว่าเดิม จะได้รับคำพร คำไขปัญหา ได้นิมิตหมายที่ดีสำหรับชีวิตที่ดีกว่าเดิม

ความรัก ความสัมพันธ์ The World คุณได้ไพ่ที่มีความหมายอย่างมาก สำหรับชีวิตความรักความสัมพันธ์ และยิ่งเมื่อรวมกับไพ่ Judgement ก่อนหน้า นี่หมายถึงความสัมพันธ์นจุดที่ดีที่สุด เต็มไปด้วยความสุขสงบ ความปีติ สิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตคุณ
หากคุณมีคู่รักคู่ครอง จะเป็นปีที่เกื้อหนุนกันในทุกๆ ทาง โดยเฉพาะด้านจิตใจ คุณจะมีความสอดคล้องกันอย่างมาก จะเห็นค่ากันและกัน จะร่วมแรงร่วมใจกันพากันไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี คุณจะมีความเป็นเพื่อนกันสูง มีความเป็นครอบครัวที่แนบแน่น ความรักจะพ้นไปจากตัวเองเสียด้วยซ้ำ คุณจะรักกันอย่างที่คนอื่น ๆ ยากจะเลียนแบบได้ แต่เมื่อพวกเค้ามองดูคุณ ก็จะเห็นอย่างแจ้งชัดว่า คุณสองคนเหมาะสมกันจริง ๆ แต่ถ้าคุณเคยเลิกรากันไปก่อนหน้านี้ ก็จะเป็นปีที่มีโอกาสกลับมา หากมีการคืนดี จะเป็นปีที่สุขสงบกว่าเดิมอย่างมาก ต่างได้เรียนรู้สิ่งสำคัญก่อนหน้านี้ จะได้ให้โอกาส ให้อภัย หรือจับมือกันเดินสู่ทิศทางใหม่ๆ ด้วยความหวังที่สดใส กรณีคนโสด คุณก็จะมีความสุขกับชีวิตตนเอง กับครอบครัว กัลยาณมิตร คุณจะได้รับสิ่งดี ๆ ในปีนี้ มีความสุขอย่างลึกซึ้ง ได้ตบแต่งปรับปรุงที่อยู่อาศัย อยู่ในที่ ๆ มีบรรยากาศเบิกบาน หลับฝันดีการเงิน The High Priestess ไพ่ชี้ถึงการใช้สติปัญญาและสัญชาตญาณของคุณ นั่นหมายถึง ในทางวิชาชีพ ใครก็ตามที่ทำงานด้านศิลปะ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานที่ต้องอาศัยแรงบันดาลใจ รวมถึงผู้ให้คำปรึกษาต่างๆ นักจิตวิทยา เป็นต้น คุณจะทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนมีเครื่องมือล่องหนอยู่ทุกหนทุกแห่ง คุณจะฉวยจับมือได้ ใช้มันอย่างคล่องแคล่ว และนำประโยชน์มาให้คุณเต็มที่ ตลอดเวลากับอีกทาง หมายถึงคำแนะนำในการจัดการเกี่ยวกับทรัพย์สิน การเงิน คุณอาจมีความคิดอะไรอยู่ในใจ เช่น อยากมีเงินเก็บส่วนตัว อยากลงทุนอะไรสักอย่าง กำลังมองหาช่องทางดี ๆ ซึ่งนั่นชี้ถึงว่า คุณมีสติปัญญาความสามารถที่จะทำได้ คุณฉลาดและมีไหวพริบ เพียงแตคุณต้องจัดสมดุลให้ได้ ระหว่างอารมณ์กับเหตุผล หรือสมองกับจิตใจ ในปีนี้คุณจะได้ใช้ทั้งสองส่วนนี้เท่า ๆ กัน ขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไม่ได้เหตุผล จะทำให้คุณหาเงินได้มากและใช้จ่ายอย่างเป็นระบบ แต่อารมณ์จะทำให้คุณ "ได้" หรือ "เสีย" ก็ได้ทั้งสองแบบ คุณอาจหาเงินได้มาก แต่ไม่มีความสุขเท่าที่ควรเป็น เพราะเงินอาจซื้อสิ่งที่คุณปรารถนาอย่างแท้จริงไม่ได้ หรือคุณอาจไม่มีเงินมาก แต่คุณรู้วิธีใช้มัน คุณจึงได้รับความพึงพอใจอย่างที่สุดเท่าที่เงินจำนวนนั้นจะให้คุณได้ นั่นคือตัวอย่าง


ธุรกิจ การงาน Death เอ้อเหอ มาแล้วค่ะ ไพ่ที่ใคร ๆ ก็หวั่นเกรง ยมฑูตเจ้าขา แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ มีถมไปที่อะไร ๆ จบลงกลายเป็นสิ่งที่ดีเสียได้ในปีนี้ คุณจะมีงานที่ต้องสิ้นสุดลง หรือมาถึงวาระสุดท้ายของโครงการ จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในทางหน้าที่การงาน แต่คุณอย่าลืมว่า คุณได้ไพ่ Judgement มาแต่แรก และยังมีไพ่ The World ประกบอีกด้วย นั่นแสดงว่า ถ้าคุณมีงานไหนจบลง คุณก็จะมีงานใหม่ หรือการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ก็ตาม จะทำให้คุณทุกข์โศกอยู่ได้ไม่นาน คุณจะได้พบช่วงเวลาฟ้าใสแน่นอน
ความเปรียบตรงนี้ก็คือ คุณจะมีช่วงพายุทางการงานโถมกระหน่ำอย่างแน่นอน อาจถึงขั้นปิดจ๊อบ ตัดความสัมพันธ์ ย้ายที่ ลาออก ฯลฯ แต่ขอให้มีกำลังใจไว้ว่า พายุนั้นจะมาเพื่อชำระล้างโลกใบเดิมให้คุณ ฝุ่นที่เคยจับหนาเตอะ หรืออะไร ๆ ที่หมักหมมจะได้คลีนแอนด์เคลียร์เสียทีคุณจะมีช่วงที่มืดมน ลำบาก แต่อดทนกับมันสักนิด แล้วทุกอย่างจะผ่านคุณไป หากมีอุบัติเหตุทางการงานใด ๆ เกิดขึ้นก็เช่นกัน แข็งใจเดินหน้าไปให้ได้ คุณจะถึงจุดที่มีแสงสว่างในที่สุด

คำเตือนสำหรับคุณในปีนี้ Five of Swords จิ๊บๆ ค่ะ ไม่มากไม่มาย คงเป็นเรื่องปากเสียงในครัวเรือนประจำวัน ระหองระแหงกันบ้างพอออกกำลังกล้ามเนื้อหัวใจ (อย่าลืมว่าคุณได้ไพ่ The World) หรือไม่ก็เรื่องถกเถียงเอาแพ้เอาชนะ เพียงแต่ว่าส่วนมากคุณจะแพ้ไง ฮ่า ๆ ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ จะมีช่วงที่คุณต้องหลบฉากไปหาที่สงบ ๆ อยู่เหมือนกัน หรือทำอะไรไม่ได้เต็มที่ มีคนขัดขวาง หรือมีสถานการณ์ทำให้ต้องจำใจยอมรับ แต่สถานการณ์จะไม่อยู่นาน เพียงแต่คงสร้างความรำคาญบ่อย ๆ แค่นั้นเอง

แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีกันย์ คุณเป็นคนที่จะว่าเข้าถึงง่ายก็ง่าย ยากก็ยาก มีนิสัยหลายอย่างที่ดูจู้จี้จุกจิก เก็บรายละเอียดเก่ง แต่ถ้าคุ้นกันแล้วคุณเป็นคนที่ไว้วางใจได้ มีเส้นทางชีวิตเรียบถึงเรียบมาก อยู่ดี ๆ อาจลุกมาถามคนข้างๆ ว่า "ไลฟ์สไตล์แปลว่าอะไร" เป็นคนซ่อนความฉลาดในความโง่ แต่ก็อาจซ่อนความโง่ในความฉลาด ถึงกระนั้นคุณมักจะมีมาดดีไว้ก่อน

เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ

ทิศมงคล ทักษิณ (ทิศใต้)
วันดี พระพุธ และเทพเจ้าเมอริ์คิวรี่ (Mercury) เทพเจ้าแห่งการสื่อสารและการพาณิชย์
เลขนำโชค หมายเลข 4 สัญลักษณ์ของความคิดเห็น ความรวดเร็ว และไหวพริบทางการค้าCreate Date : 19 มกราคม 2554
Last Update : 19 มกราคม 2554 20:53:56 น.
Counter : 227 Pageviews.

0 comment
ดูดวงท่านผู้ที่เกิดในเดือนกันยายน จากคู่สร้างคู่สม
ดูดวงท่านผู้ที่เกิดในเดือนกันยายน
การดำเนินชีวิตในปีเถาะ 2554
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ท่านผู้ที่เกิดในเดือนกันยายน เป็นเดือนอันดับเก้า ของปีทุกปี เลขเก้าเป็นเลขดาวเกตุ
ปีเถาะเป็นปีอันดับที่ สี่ ของปีนักษัตริย์ กระต่าย จึงเป็นปีที่ได้เปรียบสำหรับ
ท่าน ผู้ที่เกิดในเดือนกันยายน แต่อยู่ในช่วงฤดูฝนจะหมดไป ฤดูหนาวเริ่มแผ่วๆจะเข้ามาแทน จึงไม่ร้อนแรงมาก และ เถาะธาตุไม้ ก็มีธาตุดินรองรับอยู่ จึงทำให้อบอุ่นอย่างเหมาะสม
*ตาม ปกติผู้ที่เกิดเดือนกันยายน จะเป็นคนใจร้อนไม่มากนัก ถึงจะร้อน ก็ร้อนแบบต้องการความสำเร็จ ถ้าเป็นนักเรียนนักศึกษาก็จะกระตือรือร้นกันเอาให้สำเร็จตามเป้าหมายให้ได้ ถ้าเป็นนักการเมืองก็หวังอย่างยิ่งจะให้สำเร็จตามแผนการที่วางไว้ แบบนี้แหละมาดูดวงชะตาของท่านในปีเถาะ 2554 นี้จึงเป็นโอกาสที่ดี
*ท่าน มีจิตวิญญาณแห่งฤๅษี นักพรต นักบวช และ การเป็นครูบาอาจารย์ มีความคิดที่แสดงออกถึงความห่วงใยผู้คน ให้เมตตา สามัคคี มีรักจริงใจต่อกัน ให้คนทั้งโลกรักและปองดองเป็นหนึ่งเดียวเหมือนท่านที่คิดไว้
* แต่อีกมุมหนึ่ง คนอื่นยังมอง ท่านว่า ท่านทำไปเป็นผลประโยชน์ของตนเองต่างหาก มันจึงเป็นดาบสองคม คมหนึ่งเชือดฝ่ายตรงข้าม อีกคมหนึ่งกับมาเชือดตัวเอง ท่านจึงเดือดร้อนเพราะความคิดของท่านเอง
*คน ในเครือญาติของท่านชอบเอาเรื่องของเราไปนินทา อาจทำให้เสียชื่อเสียงได้ เพราะเขาเป็นคนที่หวังดีต่อท่าน อย่านิ่งนอนใจ ต้องหาทางแก้ข่าวให้สังคมเข้าใจอย่างถูกต้อง ระวัง ลูกหลานจะหลอกเอาเงินไปใช้ในทางที่ไม่เป็นประโยชน์ แล้วไม่ได้เงินคืนด้วย การช่วยเหลือด้านการงานดี มีความห่วงใย เกรงว่าจะเสร็จไม่ทันเป้าหมาย ใจเย็นๆเอาไว้ดีกว่า
*สำหรับ ท่านที่ยังโสด ผู้ใหญ่กำลังมองคนที่เหมาะสมมาให้เพื่อจะให้ท่านได้แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา ถ้าตามใจที่ผู้ใหญ่วางหลักเกณฑ์ เอาไว้เราจะมีความสุข แต่หลังแต่งแล้ว ตัวเราจะต้องไม่ตามใจตัวเอง จะเหมือนว่า เรามีนายเพิ่มมาอีกคนหนึ่ง เพราะว่าเขาผู้นั้นมีคนให้ท้ายที่ท่านเอง อาจจะทำอะไรไม่ได้เลย
* ระวังของมีค่าจะชำรุดเสียหาย หรือถูกลักขโมยไป จงอย่าประมาทความสุขเกิดจากแรงบุญ กุศลที่ท่าน บำเพ็ญเพียรมาแต่ปางก่อนๆ และ ท่านจงหมั่นสร้างบุญ สร้างกุศลต่อไปอีก เพื่อจะเป็นการเสริมบารมีเพื่อชาตินี้ หรือ หากชาติหน้ามีจริง ก็จะได้จำเริญยิ่งขึ้น จักเป็นพลังให้โชคหนุนผลบุญช่วยท่านด้วยประการฉะนี้แล
*ขอให้ท่านผู้ที่เกิดเดือนกันยายน จงบังเกิดโชคดีตลอดปี 2554 ด้วยความประพฤติ ปฏิบัติ ในหลักคุณธรรม นำสันติสุขได้ตามเจตนา
เรียบเรียงคำทำนาย มาจากตำรา ของท่านโหราจารย์มาเผยแพร่ และอิงหลักคุณธรรมนำสันติสุขโดยแท้Create Date : 19 มกราคม 2554
Last Update : 19 มกราคม 2554 20:51:05 น.
Counter : 434 Pageviews.

0 comment
1  2  

Valentine's Monthwhitebean
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียบๆ ง่ายๆ
สบายๆ เรื่อยๆ
ไปตามจังหวะชีวิต