หนังสือที่อ่านเดือนธันวาคม 2553
มาถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้วกับภาระกิจการอ่านหนังสือ และของเดือนธันวาคมที่ผ่านมามาอัพบล็อกช้ามาก เนื่องจากออกต่างจังหวัดช่วงสิ้นเดือน

เล่มแรก เป็นภาคต่อของรักประกาศิต คือ ภูชิชย์-นริศรา ของผู้แต่งคนเดิมคือ ก.สุรางคนางค์ เป็นเรื่องราวของพระเอก นางเอก หลังแต่งงานกัน ความรักของทั้งคู่ย่อมต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย แต่สุดท้ายก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งเล่มที่สองเป็นนิยายอิงประวัติศาสตร์ เรื่อง The Kitchenboy เรื่องราวของการเล่าเรื่องของเด็กในห้องครัวที่อยู่ในเหตุการณ์วาระสุดท้ายของซาร์นิโคลัสที่ 2 แห่งรัสเซีย อ่านได้ตื่นเต้นแถมมีพลิกล็อคตอนท้ายเรื่องอีกด้วยเมียจำเลย ของ ธุวดารา เล่มนี้แอบเล็งๆไว้ตั้งแต่งานหนังสือฯเมื่อเดือนตุลาคม แต่ไม่ได้ซื้อกลับมาสักที พอมีโอกาสก็เลยลองซื้อมาอ่านดู เป็นนิยายแนวแก้แค้นที่อ่านได้เพลินๆประกาศิตจอมราชัน ของ ศมนุตรา ได้มาหลังจากเมียจำเลยมาประมาณ 2 วัน แบบว่าลดครึ่งราคาปก เลยเอามาอ่านดู แนวทะเลทรายกษัตริย์กับโจรสาวเรื่องสุดท้ายของปี อ่านจบเอาคืนวันที่ 31 ธันวาคมซะเลยทีเดียว งานของลักษณวดี กับเรื่อง สายใจ แนวพ่อหม้ายเมียตายตามจีบและช่วยเหลือลูกหนี้สาว ที่ไฮโซแต่เปลือก พ่อ แม่ เป็นพี่การพนันขายได้ทุกอย่าง แม้กระทั่งลูกสาวทั้ง 2 คนปีหน้าฟ้าใหม่ต้องอ่านกันต่อไปCreate Date : 04 มกราคม 2554
Last Update : 4 มกราคม 2554 21:34:34 น.
Counter : 899 Pageviews.

0 comment
หนังสือที่อ่านเดือนพฤศจิกายน 2553
เริ่มอ่านกันที่หนังสือใหม่ที่ได้จากการซื้อในงานหนังสือฯ งานเสียทรัพย์จริงๆ

สืบสานตำนานประวัติศาสตร์ ของ ว.วินิจฉัยกุล เป็นงานเขียนที่รวบรวมเกร็ดประวัติศาสต์ที่อ่านเข้าในง่าย กระชับ ไม่ซับซ้อนมากมายเปลี่ยนแนวมาแนว ตบ-จูบบ้าง กับซาตานร้ายสอนรัก ของชลิตาสำหรับชุดบ้านไร่ปลายฝันที่มาทำเป็นละครชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขาที่ฉายทางช่อง 3 มีทั้งหมด 4 เล่ม ตอนหนังสือออกมาแรกๆไม่คิดจะซื้ออ่าน แต่ตัดสินใจมาอ่านเพราะสนุกจากการดูละคร เลยติดต่อขอยืมน้องที่สนิทจัดส่งไปรษณีย์มาให้อ่านธาราหิมาลัย ของ ณารา ดวงใจอัคนี ของ ซ่อนกลิ่นปฐพีเล่ห์รัก ของ ร่มแก้ว และ วายุภัตมนตรา ของ แพรณัฐส่วนเรื่องสุดท้ายของเดือนนี้มี 2 เล่มจบ คือ รักประกาศิต ของ ก.สุรางคนางค์ เล่มนี้หามาอ่านเพราะว่านางเอกขวัญใจมีข่าวว่าจะได้เล่น เลยต้องรีบหามาอ่านสักหน่อย แถมยังไม่พอยังมีภาคต่ออีกต่างหาก คือ ภูชิชย์-นริศรา อีก 2 เล่มจบสำหรับเดือนสุดท้ายของปีจะอ่านได้มากน้อยแค่ไหนหนอ เพราะมีงานเลี้ยงอีกเพียบCreate Date : 30 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2553 21:27:37 น.
Counter : 919 Pageviews.

2 comment
หนังสือที่อ่านเดือนตุลาคม 2553
เดือนตุลาก็ถึงเวลามหกรรมละลายทรัพย์จากงานหนังสือ ดังนั้นเดือนนี้ต้องฟิตอ่านเพิ่มให้มากๆ เพราะรายการซื้อเล่มใหม่มาแล้ว

หลังจาก 2 เดือนที่แล้วอ่านหนังสือน้อยมาก และเริ่มอ่านนิยายจีนกำลังภายในชุด ภูผามหานที ตอน ปฐมบทแห่งผู้กล้า ถึงเวลาที่จะปืดสำนวนเล่มที่ 4-8 ให้จบสักที เดือนนี้เลยจับอ่านแบบรวดเดียวเลย สนุกมากๆ คาดไม่ถึงกันทีเดียว พาออกทะเลไปเที่ยวถึงอังกฤษซะงั้นเล่มต่อมาเป็นนิยายที่อ่านค้างคามานานเดือนแล้ว ซื้อตั้งแต่มีข่าวว่าจะสร้างเป็นละคร เลยฮึดอ่านก่อนละครจะมาฉายซะเลย 365 วันแห่งรัก ของร่มแก้ว นานๆทีมีนิยายไทยข้ามไปอนาคต เพราะปกติมีแต่ย้อนอดีตหลังจากจัดนิยายหนักๆไป และเครียดเรื่องงานเลยอยากหาที่เนื้อหาเบาๆมาอ่าน พอดีมีคนซื้อมาฝาก 2 เล่ม เลยจัดไป เล่มแรก พิสวาสทาสใจ โดย มรกตจันทร์ ตามสไตล์นิยายแบบตบจูบ นางเอกขโมยเพชรพระเอกเพราะความจำเป็น พระเอกเลยจับมาเป็นจำเลย สุดท้ายก็รักกันต่ออีกเล่มคือ เกมรักซาตาน โดยทานตะวัน ได้เล่มนี้มาเพราะหน้าปกแท้ๆ คนซื้อมาให้นึกว่าแอฟเล่นซะงั้น เหอๆ เล่มนี้แนวตบจูบของแท้ แต่สุดท้ายก็รักกันสุดท้ายของเดือนกับ บุปผาทระนง ตอน พรางไหม เป็นเล่มที่ออกต่อจากเมื่อเดือนเมษายน เป็นการเล่าเรื่องของหญิงสาวจีนคนสุดท้ายของครอบครัวนี้ เล่มแรกเล่าตั้งแต่ยายมาถึงแม่ เล่มนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ตามหาพ่อ สนุกมาก ได้ความรู้เกี่ยวกับธรรมเนียม แลัสังคมจีนในสมัยนั้นดีมากเดือนพฤศจิกายน รายการอ่านยาวเยียด ต้องโละของเก่าและอ่านของใหม่ที่ได้มาจากงานหนังสืออีก จะหมดไหมหนอCreate Date : 02 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2553 21:38:21 น.
Counter : 827 Pageviews.

4 comment
หนังสือที่อ่านเดือนกันยายน 2553
มรสุมงานเข้าและติดละคร "วนิดา" อย่างแรง ทำให้เดือนนี้อ่านได้น้อยมากๆ

เล่มแรกที่ได้อ่านคือเล่มที่ได้จากมาสั่งซื้อทางเน็ต เพราะเป็นเล่มจบของชุด "ความสุขของกะท" เล่มนี้มาในตอนในโลกใบเล็ก อ่านแล้วยังคงชอบแนวทางเขียนของคุณงามพรรณ เวชชาชีวะ ซึ่งได้สร้างให้เรารู้จักกับ ด.ญ. กะทิ จนกลายมาเป็น น.ส. กะทิ ในเล่มนี้ยังคงตั้งหน้าตั้งตากับนิยายจีนกำลังภายในเรื่องเดิมอยู่ อ่านสะสมมาได้อีก 2 เล่ม ยังคงสนุกเหนือความคาดหมายในทุกๆตอน
Create Date : 01 ตุลาคม 2553
Last Update : 1 ตุลาคม 2553 21:11:23 น.
Counter : 482 Pageviews.

5 comment
หนังสือที่อ่านเดือนสิงหาคม 2553
มาอัพบล็อคช้าไปหน่อย เนื่องจากงานเยอะมากเลย

เล่มแรกเลยคือ เงาพราย ของอาจารย์แก้วเก้า ได้มานานแล้วแต่ตัดใจอยู่นานที่จะหยิบมาอ่าน เนื่องจากเป็นคนที่เกลียดงูมากๆ หน้าปกดันเป็นงูซะงั้น แต่อ่านแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ อ่านแล้ววางไม่ลงเลย และได้ทราบข่าวมาว่าจะทำเป็นละคร ได้คุณศรรามมาพลิกบทบาททางการแสดง มาเล่นเป็นคนที่โดยเจ้าพรายครอบงำ น่าดูมากเรื่องถัดมาอ่านผลงานของคุณ ช่อลัดา อีกเรื่อง คราวนี้เป็นนิยายยาว 2 เล่มจบ คือเรื่อง นรี เมื่อนางเองและพระเอกเริ่มที่จะรักกัน แต่ความรักนั้นไม่สามารถสานต่อได้ เนื่องจากมีมือที่ 3 ก้าวเข้ามา ซึ่งผู้หญิงคนนั้นไม่ธรรมดาเลย เมื่อเป็นน้องสาวที่เข้าใจนางเอกผิด เรื่องนี้อ่านแล้วสะท้อนชีวิตสังคมได้ดีทีเดียว ไม่มีใครดีไปซะทุกด้านมาอ่านหนังสือแนวประวัติศาสตร์มั่ง นางในกษัตริย์ : Sex wth Kings เขียน: Eleanor Herman แปล: โตมร ศุขปรีชา

ชื่อหนังสือภาษาอังกฤษแรงมาก แต่คนแปลก็ให้ชื่อภาษาไทยได้ดีทีเดียว อ่านแล้วบางเรื่องเป็นเรื่องจริงรึเปล่าเนี่ย เป็นเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์รักลับๆของกษัตริย์ยุโรปกับสนม มีทั้งรัก แค้น อิจฉาริษยา อ่านได้ไม่น่าเบื่อเลยต่อกันด้วยนิยายอิงเรื่องการเมืองระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นประเทศสมมติตามแนวของลักษณวดี กับเรื่อง มหารานี เป็นการช่วงชิงไหวพริบของเหล่าราชวงศ์ในแต่ละประเทศ เพื่ออำนาจในราชบัลลังค์และความมั่นคงของประเทศตน


การกลับมาอ่านนิยายจีนกำลังภายในในรอบเกือบ 2 ปีได้ กับมหากาพย์เรื่อง ภูผามหานที ตอนปาฏิหาริย์แห่งผู้กล้า มีทั้งหมด 8 เล่มจบ เดือนนี้จัดไปได้เพียงเล่มแรกเอง ตั้งใจจะอ่านให้จบไวๆนะเรื่องนี้ สนุกมากๆ คนแต่งแต่งได้แบบไม่น่าเป็นไปได้ แต่ทุกอย่างก็เป็นได้ในยุทธจักร

เรื่องนี้แต่งโดย เฟิ่งเกอ เรียบเรียงโดย น.นพรัตน์เดือนหน้าก็งานหนังสืออีกแล้ววววววCreate Date : 02 กันยายน 2553
Last Update : 2 กันยายน 2553 21:39:48 น.
Counter : 517 Pageviews.

15 comment
1  2  3  

whitebean
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียบๆ ง่ายๆ
สบายๆ เรื่อยๆ
ไปตามจังหวะชีวิต