หนังสือที่อ่านเดือนธันวาคม 2554
ส่งท้ายปี 2554 ด้วยการสรุปรายการหนังสือที่อ่านในเดือนสุดท้ายของปี

-:- วิมานไฟ - กฤษณา อโศกสิน
หาเรื่องนี้มาอ่านนานมาก เพราะเคยดูละครเวอร์ชั่นล่าสุดที่เคยทำ มีนุสบา พิมมาดาและอรจิรา เล่นเป็นสามพี่น้องใบเถา โดยมีป้อง ณวัฒน์ เป็นพระเอก ความรักทำให้แม้แต่พี่น้องที่รักกันต้องแตกกันไปคนละทาง

(รูปหนังสือหาไม่ได้เลย)

-:- คู่กรรม - ทมยันตี (๒ เล่ม)
เคยอ่านมาตั้งแต่สมัยมัธยม มาอ่านอีกทีความรู้สึกในการอ่านแตกต่างกันมาก ชอบคุณอร แม่ของอังศุมาลินมาก-:- คู่กรรม 2 - ทมยันตี (๒ เล่ม)
ภาค 2 ไม่เคยอ่านแต่อาศัยว่าเคยดูตอนเป็นภาพยนตร์ นำแสดงโดยคุณพล ตัณฑเสถียร และคุณจอย ศิริลักษณ์ ใช้ฉากหลังของเรื่องเป็นเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516-:- เมียคนที่สอง - วราภา
เป็นเรื่องราวของแม่ที่หาลูกสะใภ้ใหม่มาให้ลูกชายที่ถูกภรรยาคนแรกทิ้ง แต่ลูกชายก็ประเภทลูกชายที่โดนตามใจ แต่ภรรยาที่แม่หามาให้ก็เป็นอดีตนักเรียนแพทย์จากเมืองนอก ที่โดนเหตุการณ์ทางครอบครัวทำให้ต้องลดการเรียนมาเป็นพยาบาล-:- เจ้าบ่าวอสูร - บัวชมพู-:- บำเรอเชอภักดิ์ - ปานไพลิน-:- พันธนาการรัก - สีเพลิง-:- เมียเถื่อน - ละอองดาว
อ่านจนจบเล่มค่อยรู้ว่าเคยอ่านแล้วซะงั้น-:- ยอดรักซาตาน - นวมินตรา
เล่มนี้เนื้อหาค่อนข้างรุนแรง ทั้งข่มขืน ทั้งทำแท้ง :(-:- วิมารโจร - พลิ้วอ่อน
เหตุการณ์ในเมืองสมมติที่นางเอกโดนจับตัวไปอยู่ในไร่ชา ซึ่งเมื่อกก่อนเป็นรังโจร-:- สามีริมทาง - หฤชนัน
เมื่อนางเอกต้องมีหลานให้พ่อ แต่ไม่สามารถมีได้เนื่องจากสามีที่แต่งกันในนามเป็นพวกกายเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง จึงเกิดเหตุการณ์วุ่นๆในการทำให้นางเอกท้องให้ได้-:- หัวใจลายเมฆ - มนชยาภาปีนี้จบที่เท่านี้ปีหน้าตั้งเป้าการอ่านใหม่

สุขสวัสดิ์กับการอ่านหนังสือCreate Date : 31 ธันวาคม 2554
Last Update : 31 ธันวาคม 2554 22:47:47 น.
Counter : 2196 Pageviews.

4 comment
หนังสือที่อ่านเดือนพฤศจิกายน 2554
เดือนที่แล้วหนีน้ำไปอยู่คอนโด หิ้วหนังสือติดมือไป 1 เล่ม แต่ก็ไม่ไดอ่านเพราะเครียดไป เลยหานิยายประโลมโลก มาอ่านเล่น โดยได้จากการไปเช่าอ่านเอา ร้านเช่าก็ไม่มีแนวที่อ่านเลยได้แนวนี้มาอ่านเพียบ

เนื้อเรื่องจำได้บ้างไม่ได้บ้าง เพราะพล็อตแนวเดียวกันหมดเลย เลยขอลงแต่รายชื่อและรูปหนังสือแล้วกัน

กลางเดือนธันวาคมนี้ จะมีงานของสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม ลดหนังสือมากมาย ต้องเตรียมไปขนอีกแล้ว

-:- คฤหาสน์ซ่อนสวาท - กาสะลอง-:- แค้นรักเพลิงพายุ - อัญญาณี-:- จอมขวัญจอมเถื่อน - แรกอรุณ-:- เทพบุตรเถื่อนที่รัก - ศิรัณ-:- พันธนาการเถื่อน - กาญจนวนิช-:- ไฟปรารถนาบัลลังก์ทมิฬ - ญาราภรณ์-:- เมียนอกสมรส - เพชรน้ำหนึ่ง-:- ร้อนรักอสูรร้าย - Nefertiti-:- หัวใจซาตาน - พอฝัน-:- อเวจีสีรุ้ง - เรียวรุ้ง


Create Date : 04 ธันวาคม 2554
Last Update : 4 ธันวาคม 2554 15:11:11 น.
Counter : 459 Pageviews.

4 comment
หนังสือที่อ่านเดือนตุลาคม 2554
ทั้งเสพข่าวและเตรียมตัวรับมือน้ำท่วม ทำให้เวลาการอ่านหนังสือลดน้อยลงอย่างมาก

เดือนพฤศจิกายนก็คงเป็นแนวโน้มในการอ่านที่ลดลง เนื่องจากแพ็คหนังสือลงกล่องยกขึ้นที่สูงเรียบร้อยแล้ว ณ ตอนนี้น้ำไม่ท่วม แต่ไม่มีความพยายามไปรื้อหนังสือมาอ่านได้ จะไปซื้อใหม่ก็กลัวไม่มีที่เก็บหนีน้ำ

-:- น้ำเล่นไฟ - กฤษณา อโศกสิน
หยิบเอาหลักเกษตรทฤฎีใหม่และเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริมาเดินเรื่อง ซึ่งทำได้น่าติดตามมาก สมควรได้รับรางวัลต่างๆมา

-:- เสน่ห์นางทาส - ก้าวกัลชนา
พระเอกจับนางเอกมาแก้แค้น แต่นางเอกดันความจำเสื่อมซะงั้น เนื้อเรื่องซ้ำๆเดิมของแนวนี้

-:- เจ้าสาวสามราตรี - เพฑูรย์
พระเอกเป็นหนุ่มใหญ่ที่ต้องมากีดกันนางเอกออกจากหลานชายพระเอกเอง โดยลงทุนเอานางเอกมาเป็นคู่ควง

-:- ดั่งไฟพิศวาส - อาริตา
เรื่องราววุ่นๆของครอบครัวพระเอก ทำให้พระเอกหนีตายมาเจอนางเอก แต่ก็ยังวุ่นต่อไปเมื่อแม่นางเอกกลายมาเป็นคนที่ตามฆ่าพระเอก

-:- สิเน่หาส่าหรี - พงศกร
อีกเลามของซีรีย์ผีผ้าของคุณหมอ อ่านแล้วไม่อยากให้จบเลย รู้สึกว่าเล่มนี้หวานๆ และไม่ต้องลึกลับมากมาย เอาแค่มีกลิ่นอายมาก็พอ เล่มนี้ความชอบตีคู่มากับรอยไหมเลย เป็นเรื่องราวความรักของเจ้าชายแขกลูกครึ่งอเมริกันกับดีไซเนอร์สาวไทยขอให้ทุกท่านปลอดภัยจากวิกฤติน้ำท่วมในครั้งนี้Create Date : 04 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2554 21:53:28 น.
Counter : 486 Pageviews.

5 comment
หนังสือที่อ่านเดือนกันยายน 2554
-:- สมรสเถื่อน - เภรี
นักธุรกิจหนุ่มทางอสังหาริมทรัพย์ ไปเจรจาซื้อโรงแรมแต่กลับได้ของแถมเป็นสาวน้อย ลูกเลี้ยงของชายแก่เจ้าของโรงแรม-:- แสงฉานในม่านเมฆ - ดวงตะวัน
กรี๊ดกับเล่มนี้มาก ประเภทนางเอกมากินพระเอกหญ้าอ่อน ซึ่งต่างทั้งฐานะและอายุ โครงเรื่องของตัวละครแทบไม่ต่างกับลมพัดผ่านดาว แต่เรื่องนี้นิสัยของนางเอกจะสลับกันกับลมพัดผ่านดาว-:- พระจันทร์แสนกล - ดวงตะวัน
เคยดูแต่ที่เป็นละคร เลยมาอ่านดูบ้าง เป็นเรื่องราวของคู่ฮันนี่มูนจอมปลอมที่ต่างคนต่างมาเจอกัน แต่ต้องไปหลอกการใช้ชีวิตข้าวใหม่ปลามันในคณะทัวร์ฮันนี่มูน แต่เรื่องราววุ่นๆก็นำมาซึ่งความรักในตอนสุดท้าย-:- โภคีธรา - รอมแพง
แนวแฟนตาซี การผจญภัยในดินแดนเทพแบบไทยๆของเทพตานี ในดินแดนของป่าหิมพานต์ เมืองนาคา โลกมนุษย์ โดยมีเรื่องราวความรักของพระพฤหัสดำเนินเรื่องควบคู่กัน ถ้าอยากอ่านเอาสนุกก็ได้นะ แต่ถ้าอยากอ่านแบบเจาะลึกสวรรค์ควรอ่านเรื่องบาดาลและเทวปักษี-:- พิรุณสีเพลิง - ณัฐรวี
การแก้แค้นของสาวน้อยที่กำพร้าพ่อแม่โดยมีครอบครัวของพระเอกที่เป็นเหยื่อ โดยเธอถึงต้องลงทุนใช้ตัวเอกเข้าแรก พล็อตน่าจะง่ายแต่มีอะไรมากกว่า-:- ลัคนาอาฆาต - ศตรัศมิ์
อ่านแล้วแอบหลอนกับนิยายแนววิญญาณอาฆาตและมีเรื่องราวของไสยศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง พูดถึงนางเอกที่มีวิญญาณฝาแฝดแท้ที่เป็นน้องสาวตัวเองตามติด โดยที่จะพยายามตามหาร่างของแฝดน้อง โดยมีทีมพี่ชายที่เป็นแฝดอีกคน แฝดทางดวงชะตา และพี่ชายของแฝดดวงชะตา มาเป็นทีมช่วยค้นหา-:- ไฟผลาญใจ - สรัล
นางเอกต้องแต่งงานแทนน้องสาวต่างแม่ โดยที่มีเบื้องหลังบางอย่างบีบบังคับให้ต้งอแต่งงาน-:- ภรรยาซาตาน - อลิลศรา
ฐานะทางบ้านที่ตกต่ำลงของนางเอก ทำให้นางเอกต้องละทิ้งการเรียนระดับปริญญาเอกของตนเพื่อกลับมากอบกู้ธุรกิจจิวเวอรี่ของครอบครัว โดยการเดินทางไปประมูลอัญมณีที่เหมืองต่างประเทศ ที่ครอบครัวของพระเอกผูกขาดธุรกิจนี้อยู่ นางเอกต้องใช้มายา 100 เล่มเกวียนในการให้ได้มาซึ่งความรับของการประมูล แต่ถูกพระเอกตลบแผน และแก้แทนโดนการยกเงื่อนไขการแต่งงานและการรวมธุรกิจเข้ามาแทน-:- เชลยพิศวาส - ไหมฝัน
การจับตัวนางเอกมาผิดตัวของพระเอก คิดว่านางเอกคือเมียน้อยของพ่อ เลยจับนางเอกมาทรมานซะเลย-:- กลรักแรงแค้น - ชลากรณ์
แนวพระเอกแก้แค้นแทนน้องสาว ที่โดนน้องชายนางเอกข่มขืนจนต้องฆ่าตัวตาย การแก้แค้นทั้งธุรกิจและชีวิต-:- ภรรยาอสูร - กานจ์แก้ว
แนวพระเอกกลับมาแก้แค้นพ่อนางเอก โดยเอาตัวนางเอกมาเป็นนางบำเรอ
เดือนแห่งการเสียทรัพย์มาอีกแล้ว งานสัปดาห์หนังสือฯ รายการยาวอีกแล้วอ่ะCreate Date : 30 กันยายน 2554
Last Update : 30 กันยายน 2554 23:40:09 น.
Counter : 798 Pageviews.

1 comment
หนังสือที่อ่านเดือนสิงหาคม 2554
ฝนโปรยลงมาเกือบทุกวัน ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

-:- กี่เพ้า - พงศกร
เล่มล่าสุดในบรรดานิยายตระกูลผ้าของนักเขียน คราวนี้ถึงทีผ้าจีนแล้ว เรื่องทั้งหมดดำเนินเรื่องอยู่ฮ่องกง และมีอเมริกาช่วงต้นๆเรื่องเท่านั้น เป็นการเล่าเรื่องที่ไม่เก่ามาก สนุกตื่นเต้นดี และมีวิญญาณรอปลดปล่อยเป็นที่มาของเรื่องทั้งหมด-:- โซ่เวรี - ณารา
พล็อตเรื่องง่ายๆ ไม่ยากมาก แต่เขียนได้สนุกและแตกต่างในรายละเอียดจากที่เห็นทั่วไปในตลาดนิยาย นางเอกตามแก้แค้นพระเอกที่ทำให้เธอตั้งท้องไม่มีพ่อ และยังต้องเก็บเรื่องลูกเป็นความลับอีกด้วย-:- สายลับลิปกรอส, สายลับไวท์โรส, สายลับอาแชโดว์ - รอมแพง
นิยายชุดสายลับของรอมแพง นางเอกคือผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางค์แล้วจู่ๆก็ได้เป็นสายลับออกไปต่อสู้และปฏิบัติงานที่เสี่ยงต่ออันตราย แต่นางเอกที่บ้าเครื่องสำอางค์แบบคลั่งจึงใช้เจ้าเครื่องสำอางค์เป็นตัวช่วยในการปฏิบัติภารกิจจนสำเร็จ-:- กุหลาบรัตติกาล - พงศกร
กุหลาบสีน้ำเงิน (Blue Rose) ดอกแรกของโลก ถูกค้นพบที่คุ้มคีรีคำ ซึ่งการค้นพบของมันสร้างความยุ่งยากจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดของนางเอก ผู้ที่ได้รับมกดกคุ้มคีรีคำมาจากผู้เป็นเจ้ายาย โดยมีพระเอกที่เป็นดอกเตอร์ที่เชี่ยวชาญด้านกุหลาบทุกสายพันธ์เป็นผู้ช่วยในการค้นหาความลับของกุหลาบสีน้ำเงิน-:- ลับลวงใจ - กิ่งฉัตร
เรื่องราวความรักของหนุ่มสาว ความรักของเพื่อนที่มีให้กัน ความรักของครอบครัว และความรักในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ นางเอกเจอเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดคว้าฟนตัวเองไปแต่งงาน พระเอกที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของเพื่อนเข้ามาปลอบใจ และรักนางเอก แฟนเก่านางเอกเจ้าชู้ไม่เลือก ทำให้ครอบครัวหนึ่งเกือบพังไม่เป็นท่า-:- ยังมีรักที่อฮัคการ์ - โสภาค สุวรรณ
เหมือนได้ไปเป็นลูกทัวร์ทะเลทรายซาฮาร่าของนางเอก โดยมีพระเอกที่เป็นชนเผ่าตาวาเร็คนำเที่ยวด้วยอีกแรง อ่านแล้วเห็นถึงความพยายามของพระเอกมากมาย ในการลบภาพการเป็นชนเผ่าเบดูอินในทะเลทราย เพื่อจะได้เทียบเท่านางเอกได้
-:- ไฟสองเชื้อ - รัชนีกานต์
การแก้แค้นของผู้ชายสองคน โดยมีผู้หญิงอีกคนเป็นตัวกลางในการแก้แค้น แต่นางเอกดันทำให้จิตใจของชายทั้งสองคนสั่นไหวได้
Create Date : 01 กันยายน 2554
Last Update : 1 กันยายน 2554 23:03:35 น.
Counter : 702 Pageviews.

17 comment
1  2  3  

Valentine's Monthwhitebean
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียบๆ ง่ายๆ
สบายๆ เรื่อยๆ
ไปตามจังหวะชีวิต