สวัสดีปีกระต่าย
เริ่มต้นปีด้วยการสวดมนต์ข้ามปีที่บ้าน ไม่ได้ออกไปฉลองหรือไปสวดมนต์ที่วัด เพราะต้องเตรียมตัวเดินทางกลับไปบ้านที่ต่างจังหวัดแต่เช้ามืด เพราะอยากหลีกเลี่ยงการจราจรเส้นมิตรภาพ และมันก็ได้ผล

สำหรับปี 2554 ตั้งใจจะทำอะไรไว้หลายอย่าง และมีอีกหลายอย่างที่จะให้คิดและตัดสินใจ ที่แน่ๆคือ อนาคต จะย้ายงานดีหรือทำที่เดิม เพราะประสบการณ์จากที่ปัจจุบันก็มีมากโข แต่อีกใจก็อยากลองหาประสบการณ์ใหม่ๆดู

เรื่องเรียนต่อปริญญาเอกก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องมานั่งคิดว่าจะเรียนหรือไม่ แม่และพ่ออยากให้เรียนมาก แต่จะไหวไหมหนอ แล้วถ้าเรียนจะต่อด้านไหนดี

และที่สำคัญเลยคือ ต้องลดน้ำหนักโดยด่วนให้ได้ 5 กิโลกรัม เพราะน้ำหนักมากเริ่มเจ็บหัวเข่า ที่เป็นผลมาจากการล้มเมื่อปลายปีที่แล้ว แล้วปวดเรื้อรังมาเลย

ส่วนเรื่องอื่นๆถ้าว่างจะมาอัพกันอีกทีCreate Date : 04 มกราคม 2554
Last Update : 4 มกราคม 2554 20:42:40 น.
Counter : 283 Pageviews.

1 comment
อัพเดตชีวิตหลังผ่านมาครึ่งปี
อ๊ากกกกกก

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วมากๆ เผลอแป๊ปเดียวปาไปครึ่งปีแล้วเหรอเนี่ย ยังมีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำเลย และบางอย่างที่ทำไปก็ยังไม่สำเร็จ เหอๆ

ครึ่งปีนี้เป็นครึ่งปีที่วุ่นวายอีกปีทั้งเรื่องส่วนตัวและส่วนรวม ทั้งเหตุบ้านการเมืองที่ต้องจดจำกันไปอีกนาน การงานก็วุ่นๆวายๆ ท้อแท้บ้าง เหนื่อไปกับมันบ้าง จนถึงขนาดเริ่มคิดถึงเรื่องลาออกจากบริษัทที่ทำงานอยู่

เรื่องสุขภาพ ที่ผ่านมา 6 เดือนเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด อุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆตลอดเวลา ทำให้เจ็บขา เจ็บเท้าตลอด จนไม่ได้คิดที่จะออกกำลังกายเลย สงสัยเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น

กิจวัตรประจำวันหลังจากเลิกงานคือ การเล่นเน็ต อ่านหนังสือ แต่หลังจากสงกรานต์ก็มีสิ่งเปลี่ยนไป เพราะไม่ได้ทำสิ่งที่คุ้นเคยในการเล่นพันทิปห้องเฉลิมไทย เลยติด facebook แทน แถมยังติด BB อีกซะงั้น เหอๆ

สิ่งที่อยากทำให้ดีคือการถ่ายรูป อยากถ่ายรูปเก่งๆ อาศัยอ่านเอาตามเน็ตแต่ยังไม่มีโอกาสไปฟังการอบรมสักที เมื่อไหร่จะถ่านรูปสวยหนอ

ตอนนี้คิดออกแค่นี้ก่อน คิดออกแค่นี้เองCreate Date : 01 กรกฎาคม 2553
Last Update : 1 กรกฎาคม 2553 20:08:51 น.
Counter : 185 Pageviews.

0 comment
เบื่อ เซ็ง หรือว่าถึงเวลาแล้ว
ทำงานที่นี่มา 9 ปีแล้ว ตำแหน่งก็ขยับขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ แต่ตอนนี้เริ่มจะเบื่อและเซ็งแล้ว เพราะตั้งแต่เปลี่ยนทีม sale & logistics ทั้งของเมื่องนอกและเมืองไทย ดันทำงานกันแบบ Gain & Loss แล้วคำว่า Teamwork จะยังคงอยู่อีกหรือนี่

เราอยู่ฝ่ายที่จะต้องผลิตงานให้ได้ตามที่ลูกค้าบีบ เข้าใจนะว่าคุณเองก็โดนบีบมา แต่ทำไมคุณไม่ฟังเหตุผลหรืออธิบายกลับไปบ้าง พอเราไม่ให้คำตอบก็หาว่าไม่ให้ความร่วมมือ หรือให้ไปแล้วเกิดปัญหาขึ้น คุณก็ไม่รับฟังปัญหาบอกว่าต้องได้ของอย่างเดียวเท่านั้น

แล้วทุกครั้งที่ประชุม ขอร้องเถอะมองภาพรวมกันหน่อย มองเป็นกลยุทธิ์หน่อยนะ ไม่ใช่มองแยกเป็นรุ่นๆไป เพราะทรัพยากรที่มีให้ใช้ก็มีอยู่เท่าเดิม คุณอยากกินเค้กมากขึ้น แน่นอนคุณก็ต้องไปแย่งคนอื่นมา แล้วถ้าคนอื่นไม่ยอม คนรับกรรมก็คือทีมที่ผลิต

แล้วพฤติกรรมวิ่งไปฟ้องนายเลิกเหอะ คุณเป็นถึงผู้จัดการแล้วต้องคิดเอง ทำเองบ้าง ไม่ใช่ทำหน้าที่เป็นยามเฉกเช่นนี้ แล้วเลิกมองว่าเราสอนหรือแนะคุณไม่ได้สักที กับข้อที่ว่าเราเด็กกว่า ความสามารถในการทำงานไม่ได้มองกันที่วัยวุฒิอย่างเดียวนะคุณ

บ่นมามาก สงสัยถึงเวลาที่เราต้องเตรียมเปลี่ยนที่ใหม่แล้วมั้ง อยากลองหาประสบการณ์ใหม่ๆดูบ้าง เพราะจบมาก็ฝังตัวกับที่นี่เลย เฮ้อ
Create Date : 26 เมษายน 2553
Last Update : 26 เมษายน 2553 12:55:57 น.
Counter : 215 Pageviews.

4 comment
ถึงเวลาแล้วสิ
หลังจากซื้อเวลากันมานาน ผลัดกันมาหลายครั้งแล้ว วันนี้แล้วสินะที่จะได้ทำหน้าที่ดูแลบ้านแอฟ ณ พันทิปเป็นวันสุดท้าย

เราและน้องที่ทำบ้านแอฟด้วยกันได้ทำการปิดบ้านแล้ว ตลอดเวลาที่สรุปเรื่องและรอเวลาปิดบ้านนั้นพยายามทำใจอย่างเต็มที่ พอถึงเวลาจริงๆมันก็ยังโหวงๆอยู่

๑ ปี ๑ เดือน กับอีก ๑ วัน ขอบคุณมากๆค่ะ

ไม่มีงานเลี้ยงใดที่ไม่มีวันเลิกลา

AFF TAKSAORN@PANTIP
Create Date : 03 เมษายน 2553
Last Update : 3 เมษายน 2553 16:21:44 น.
Counter : 296 Pageviews.

3 comment
และแล้วก็ผ่านไปอีกปี HBD นะ
วันที่ 2 มีนาคม 2552 เมื่อ 1 ปีที่แล้ว ได้มีโอกาสได้รู้จัก Aff Taksaorn@pantip หรือที่พวกเราเรียกกันว่า บ้านแอฟ ณ พันทิป หลังจากนั้นเป็นต้นมาบ้านหลังนี้ก็เปรียบเสมือนแหล่งซ่องสุมของคนที่มีคอเดียวกัน พูดจาเฮฮากันไปเรื่อย

ระหว่าง 1 ปีที่ดำเนินไป ได้รับโอกาสให้เข้ามาดูแลบ้านหลังนี้ร่วมกันกับน้องอีกคน ต้องขอบคุณน้องกราฟมากๆที่เป็นส่วนเติมเต็มที่ดีที่สุดในการทำงานในบ้านหลังนี้ การดูแลก็มีลุ่มๆดอนๆ มีทั้งสุข เศร้า ถึงกับเคล้าน้ำตากันก็มี ขอบคุณจริงๆนะเด็กน้อย

ขอบคุณสมาชิกทั้งขาประจำ ขาจร และชาวซุ่มโป่งทุกท่าน แค่มาปรากฎชื่อให้เห็นก็ดีใจอย่างเหลือหลาย หรือแม้กระทั่งท่านมาแบบชาวซุ่ม แต่ทุกๆคลิปที่มีคนติดตาม ทุกๆลิ้งค์ดาวน์โหลดที่มียอดการโหลดมากๆ ก็ทำให้คนคนนี้ดีใจอย่างสุดซึ้ง ที่ว่ามีคนติดตามงานอยู่เช่นเดียวกัน ซึ้งในน้ำใจของท่านในทุกๆอย่างที่เรามีให้แก่กัน

HAPPY 1st ANNIVERSARY นะCreate Date : 02 มีนาคม 2553
Last Update : 2 มีนาคม 2553 8:37:04 น.
Counter : 216 Pageviews.

6 comment
1  2  

whitebean
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียบๆ ง่ายๆ
สบายๆ เรื่อยๆ
ไปตามจังหวะชีวิต