นิยายที่อ่านเดือนธันวาคม 2552
เดือนสุดท้ายของปี มากับการเก็บกวาดนิยายที่เหลือค้างในสต็อก แถมยังไปได้นิยายมาเพิ่มอีกมากมาย จะอ่านหมดเมื่อไหร่หนอ

เริ่มที่เล่มแรกของปีเลยสำหรับผลงานของ ว.วินิจฉัยกุล กับเรื่อง ของขวัญวันวาน เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวไทยที่ไปใช้ชีวิตการเรียนอยู่ที่อเมริกาในช่วงของยุคคอมมิวนิสต์

เล่มที่สองของเดือนจะพลาดไม่ได้เลยกับภาคต่อของเล่มแรก นั่นก็คือ สุดหัวใจที่ปลายรุ้ง เล่มนี้ชอบนิกมากๆ อ่านแล้วนึกถึงถึงเพลงนี้เลย ไม่ใช่ผู้วิเศษเป็นเพียงผู้ชายที่ใจมันรักเธอ ชอบนิกมากกว่าเต้ซะอีก

ต่อกันด้วยเล่มที่ 3 คือ กลิ่นการเวก ผลงานของคุณหมอพงศกร ชอบจังเลยเรื่องนี้เขียนได้ไม่มีเบื่อเลย ชอบตรงพระเอกจบวิศวะแต่กลับไปทำงานเลขาของนักแต่งนิยาย ช่างต่างกันสุดขั้ว เหมือนตัวถั่วฯเองเลย หุหุน่าจะเป็นเรื่องสุดท้ายแล้วสำหรับเดือนนี้ เพราะเรื่องที่อ่านค้างตอนนี้ยังไปได้แค่ 25% เอง สำหรับเรื่องที่คาดว่าจะสุดท้ายของเดือนและของปีนี้คือ ทรายล้อมตะวัน 1 ในชุดทะเลทรายของ วรรณวรรธน์ ความรักของชีคหนุ่มและสาวโจรทะเลทราย (เรื่องนี้ 2 เล่มจบ) แถมด้วยกลิ่นอายการเมืองของตะวันออกกลางด้วย การเมืองของตระกูลเก่าแก่ที่มีบ่อน้ำมันเป็นเดิมพันเดี๋ยวเดือนหน้าจะตั้งหน้าตั้งตาอ่านให้เยอะๆเลย เพราะต้องเก็บของเก่าจากสต็อกก่อนที่งานสัปดาห์หนังสือเดือนเมษาจะมาเยือน
Create Date : 30 ธันวาคม 2552
Last Update : 30 ธันวาคม 2552 9:16:32 น.
Counter : 337 Pageviews.

3 comment
นิยายที่อ่านเดือนพฤศจิกายน 2552
ขึ้นต้นเดือนใหม่แล้ว เพิ่งอ่านจบไปเล่มเดียวเอง และเรื่องที่อ่านจบไปคือ วนิดา ของ "วรรณสิริ" เป็นการอ่านรอบที่ 2 ของเรื่องนี้ ซึ่งทิ้งช่วงการอ่านจากรอบแรกนานพอสมควร สาเหตุที่ต้องอ่านเพื่อทำการเก็บรายละเอียดเพิ่มขึ้น เพราะจะนำกลับมาเป็นละครแล้ว ซึ่งมีข่าวมาว่านำแสดงโดย คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ในบทของ "ประจักษ์" และคุณแอฟ ทักษอร ในบทของ "วนิดา"

สงสัยคงได้ไป review เนื้อหาของนิยายเรื่องนี้ในกระทู้ AFF TAKSAORN@PANTIP แน่ๆเลย แต่คงขอให้เปิดกล้องก่อนนะ เพราะทำเรื่องย่อหรือ review นิยายที่กำลังจะเป็นละครของทักษอรทีไร เป็นอันว่าชวดทุกที ถือเคล็ดกันหน่อยเข้าสู่วันศุกร์ที่ 13 ของเดือนนี้ ได้เวลามาเพิ่มเติมการอ่านหนังสือของเดือนนี้อีกแล้ว จริงๆแล้วเรื่อง "บัลลังก์สายหมอก" ของคุณ "วรรณวรรธน์" อ่านเสร็จตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว แต่ติดที่ว่าติดภาระกิจการแคปภาพจากละคร (น้ำตาลไหม้) ให้บ้านแอฟ ณ พันทิป อยู่ เลยไม่ว่างมาแก้ไขเพิ่มเติมได้

งานเขียนของคุณวรรณวรรธน์เรื่องนี้มี 2 เล่มจบ และเป็นเรื่องแรกที่ถั่วฯได้มีโอกาสได้อ่านผลงานของผู้เขียนทั้งๆที่ได้ยินชื่อท่านมานาน ตอนนี้เริ่มติดใจสำนวนการเขียนแล้วต้องหามาอ่านเพิ่มแล้วสิ เพราะเห็นหลายๆคนบอกว่ามีอีกหลายเล่มที่น่าอ่าน

จะพยายามหามาอ่านเพิ่มนะ สำหรับเดือนนี้อาจหยุดที่ 2 เรื่องก็ได้ เพราะยังติดภาระกิจอยู่ตอนแรกนึกว่าเดือนนี้จะจบที่ 2 เรื่องข้างบนเนื่องจากเดือนนี้วุ่นวายดีแท้ ทั้งงานราษฎร์และงานหลวง แต่สุดท้ายมาจบเอาวันสุดท้าย 2 เล่มเลย

2 เล่มที่อ่านเป็นเรื่องราวต่อเนื่องกัน คือ คชาปุระและนครไอยรา ของคุณหมอโอ๊ต-พงศกร ตอนแรกๆอ่านแบบเอื่อยๆ แต่พออ่านไปเรื่อยๆกับสนุกซะงั้น ทำให้เล่ม 2 คือนครไอยราสามารถอ่านจบได้ในคืนเดียว

เหมือนได้ไปผจญภัยกับทีมของอัยย์และคามินเลย

สุดท้ายแล้วหนังสือที่รออ่านก็ลดไป 2 เรื่อง ยังคงเหลืออีก 17 เรื่องที่ยังนอนรอให้อ่านอีกCreate Date : 07 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2552 12:55:40 น.
Counter : 347 Pageviews.

8 comment
นิยายที่อ่านเดือนตุลาคม 2552
มาแล้วเดือนแห่งการต้องไปซื้อหนังสือในงานสัปดาห์หนังสือฯ ซื้อแต่นิยายนอกรายการมาทั้งนั้น ตั้งรายการไว้ 3 เล่ม แต่ได้มาแค่เล่มเดียว แต่อีก 10 กว่าเล่มเป็นของแถมซะงั้น

หลังจากช็อปมาจนกระเป๋าแบน ก็มานั่งเซ็ง เพราะตั้งแต่งานหนังสือเดือนเมษายนปีที่แล้วยังอ่านไม่หมดเลย เดือนมาเพิ่มอีกแล้ว ต้องเร่งเครื่องอ่านหน่อยแล้ว

ตั้งแต่ต้นเดือนมายังอ่านเรื่อง "ลานมยุเรศ" ของประภัสสร เสวิกุล ค้างอยู่เลย จริงๆแล้วอ่านค้างมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว กว่าจะเร่งเครื่องอ่านจบได้ก็กลางเดือนเข้าไปแล้ว เป็นแนวเมืองสมมติแล้วเป็นแนวลึกลับ มีเรื่องความเชื่อโบราณของเมืองโบราณมาด้วย สนุกไปเรื่อยๆทั้งเล่มเล่มที่สองของเดือนมาจากงานหนังสือแบบสดๆร้อนๆ "เบื้องบรรพ์" โดย พงศกร ได้เล่มนี้มาอย่างปลื้มเลย มีลานเซ็นต์ของคุณหมอด้วย เป็นเรื่องราวของอดีตชาติบองเรื่องเล่าชาวอีสาน คือ ผาแดง-นางไอ่ ได้รู้เรื่องผาแดง-นางไอ่ แบบเจาะลึกกันเลยทีเดียว ปกที่ได้มาเป็นปกใหม่ อันนี้เป็นปกเก่าเล่มต่อมา จะเป็นเล่มสุดท้ายของเดือนรึเปล่าหนอ เร่งเครื่องดูอีกหน่อยดีกว่า
"แรงรัก" ผลงานของกนกเรขา จำได้ว่าเด็กๆเคยดูเรื่องนี้ที่น้องตูมตามเล่นเป็นตาลูกหมูของแม่นก สินจัย กับพ่อนพพล ทางช่อง 3 แต่เนื้อเรื่องจำไม่ได้แล้วจำได้แต่ว่าดังมากๆ ใครๆก็ชอบเรื่องนี้ ติดกันงอมแงมกันทีเดียว ว่าแล้วก็จัดการซื้อมาอ่านซะเลย พออ่านจบอยากให้เอามารีเมคเป็นละครจัง ไม่ต้องมีตัวร้าย ตัวละครแต่ละคนนั้นมีมิติทีเดียว 2 เล่มจบนะ"ราตรีประดับดาว" ของ ว.วินิจฉัยกุลเป็นอีกเล่มที่ได้มาจากงานสัปดาห์หนังสือ ตั้งใจเลยว่าจะไปหาซื้อ เพราะมีคนเคยพูดถึงนวนิยายเรื่องนี้ว่าสนุก และมีพื้นฐานตัวละครมาจากคนที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ เรื่องนี้มีฉากหลังเป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ๒๔๗๕ ทั้งเรื่องรักและเรื่องเหตุบ้านการเมืองในช่วงนั้น
Create Date : 21 ตุลาคม 2552
Last Update : 25 ตุลาคม 2552 16:10:10 น.
Counter : 444 Pageviews.

3 comment
นิยายที่อ่านเดือนกันยายน 2552
เดือนนี้ได้หนังสือมาใหม่อีก 5 เล่ม เง้อ อันเก่ายังไม่ไปไหนเลย ยังจะเพิ่มอีก

เล่มแรก "กำแพงดอกไม้" ผู้เขียนคือ คุณกนกวลี พจนปกรณ์ เนื้อเรื่องแนวญาติรักหักเหลี่ยมโหดกัน"เพียงใจที่ผูกพัน" นิยายเล่มหนามากๆจากงานเขียนของคุณ กิ่งฉัตร ได้เวลาการอ่านสักที เพราะซื้อมานานแล้ว แต่ด้วยความที่มันหนามากๆเลยไม่กล้าอ่านซะงั้น เหอๆ ทำไมอ่านไปจินตนาการพระเอกคือ แอนดริว คนเดียวเท่านั้นเล่มที่ 3 "ไฟร้อนซ่อนรัก" โดยพลอยสีน้ำเงินเล่มที่ 4 หุหุ อ่านได้มากกว่า 3 เล่มแล้ว ดีใจจัง "เมียจำนอง" โดย ปภาวรินทร์เล่มที่ 5 "บ่วงซาตาน" โดย นิวาริน ทำไมเป็นแนวเดียวกันหมดเลยเนี่ยตั้งแต่เล่มที่ 3 เป็นต้นมา ส่วนเล่มที่ 6 ที่กำลังอ่านอยู่ก็แนวนี้อีกแล้ว แนวพระเอกจับนางเอกมาแก้แค้น สุดท้ายก็รักครั้งเล่มที่ 6 แนวเดียวกันเลยอ่ะ "ลิขิตรัก อาญาพิสวาส" โดย ชินณ์ แนวตบจูบพระเอกอีกแล้ว เฮ้อ!!!
Create Date : 20 กันยายน 2552
Last Update : 22 กันยายน 2552 20:28:18 น.
Counter : 479 Pageviews.

4 comment
นิยายที่อ่านเดือนสิงหาคม 2552
2 เดือนที่ผ่านมาวุ่นวายมากๆ อ่านได้แค่ 2 เรื่องเอง สงสัยต้องเร่งเครื่องซะหน่อยแล้ว เหอๆ


เล่มแรกที่หยิบมาอ่านก็ปาไปจะครึ่งเดือนอยู่แล้ว "อพาร์ตเมนต์ฮวงซุน" นิยายแปลจากจีนแนวลี้ลับ ผู้เขียนคือ Mr.Cai Jun แปลโดยคุณอนุรักษ์ กิจไพบูลย์ทวี

เรื่องนี้ไม่สามารถหารูปมาประกอบได้ ไว้ว่างๆจะต้องถ่ายรูปมาลงเองแล้ว ตอนนี้ติดไว้ก่อนนะ

เล่มที่ 2 มาแล้วกับการรอคอย "รุ่งอรุโณทัย 2" Breaking Down 2 ผู้แต่ง ผู้แปล คนเดิม มาถึงบทสรุปสำหรับนิยายแปลเล่มนี้แล้วเล่มนี้เป็นเล่มพิเศษที่จัดพิมพ์ขึ้นเองใน Aff Taksaorn@pantip ด้วยความอยากเป็นการส่วนตัว ผู้แต่งคือ คุณกะเหรี่ยงดง ส่วนตัวถั่วฯเองนั้นรับไปเลยบรรณาธิการ หุหุ "สวนแห่งฝัน ดนตรีกาล - Sol's Secret Garden"อ่านได้น้อยจังCreate Date : 20 กันยายน 2552
Last Update : 20 กันยายน 2552 22:50:59 น.
Counter : 283 Pageviews.

3 comment
1  2  3  

whitebean
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียบๆ ง่ายๆ
สบายๆ เรื่อยๆ
ไปตามจังหวะชีวิต