Group Blog
 
All blogs
 

ปี 2557 เป็นปีที่เยี่ยมยอดมาก! ขอบคุณช่วงเวลาที่ดีดังกล่าว

ในปี พ.ศ. 2557 นี้ ทีม LS Crew ที่ลูกสาวเป็น 1 ในสมาชิกได้เข้าร่วมกิจกรรมในการประกวดเต้นในเวที Sponsor Sport Dance for the Queen 2014 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งได้แชมป์ระดับประเทศ รางวัลที่ได้รับคือครองถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์พระบรมราชินีนาถ รายละเอียดตามลิงค์ด้านล่าง

LS Crew, Sponsor Sport Dance for the Queen 2014 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

นอกจากนั้น ทีม LS Crew ที่ลูกสาวเป็น 1 ในสมาชิกยังได้เป็นแชมป์ภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑลในการประกวดเต้นในเวที TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE THAILAND CHAMPIONSHIP 2015 รุ่น Pre-Teenageขอขอบคุณช่วงเวลาดีๆในปีพ.ศ. 2557 นี้
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2557    
Last Update : 31 ธันวาคม 2557 11:22:04 น.
Counter : 1175 Pageviews.  

การประกวด Sponsor Sport Dance for the Queen 2014

ลูกสาวได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันรายการ Sponsor Thailand Championship 2014 ซึ่งรายการดังกล่าวมีการแข่งขัน 3 ประเภท ได้แก่
1) แข่งขันบาสเกตบอลนักเรียน Basketball Sponsor Thailand Championship 2014
2) Cheer Sponsor Thailand Championship 2014
3) การประกวดเต้นออกกำลังกายประกอบดนตรี Sport Dance Sponsor Thailand Championship 2014
ซึ่งลูกสาวแข่งในประเภทการประกวดเต้นออกกำลังกายประกอบดนตรี รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมีการแข่งขันคัดเลือกในระดับภาค และมาแข่งขันชิงชนะเลิศในระดับประเทศที่ภูเก็ตในปีนี้
โดยทีมของลูกสาว (LS Crew) แข่งขันในระดับภาคนครหลวงและเข้ารอบมาแข่งขันในระดับประเทศเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา และดีใจมากๆที่ทีมของลูกสาว (LS Crew) ชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้้ ได้รับถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
 

Create Date : 20 กันยายน 2557    
Last Update : 20 กันยายน 2557 15:58:12 น.
Counter : 1129 Pageviews.  

แสดงเต้นวันเปิดงาน Asian Wresting Championships and Asian Qualifier for the YOG-Cadet 2014

อาทิตย์ที่ผ่านมา ลูกสาวได้ไปแสดงเต้นร่วมกับเพื่อนๆพี่ๆในงาน Asian Wresting Championships and Asian Qualifier for the YOG-Cadet 2014 ที่สนามแบดมินตันเทศบาลเมืองชลบุรีวีดีโอก่อนไปในงานนี้ได้วางแผนจะไปเที่ยวต่อ 2 - 3 ที่คือ หาดบางแสน, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน, สวนผีเสื้อสายทิพย์ ศรีราชา, กินส้มตำที่วัดบางเป้ง (ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะแสดงกี่โมง)

มาถึงงานประมาณ 9 โมงกว่าจึงรู้ว่าแสดงเต้นตอนเวลาบ่าย 3 โมง ช่วงเที่ยงจึงไปกินส้มตำที่วัดบางเป้งก่อน แล้วกลับมาแสดง กว่าจะออกจากงานได้ก็ปาเข้าไปเกือบเย็น จึงไปได้อีกที่เดียวคือที่หาดบางแสน ที่ผ่านมาเวลามาเที่ยวบางแสนจะมาช่วงสายๆ ไม่เคยมาช่วงเกือบเย็น ทำให้รู้ว่าช่วงเย็นเมื่อพระอาทิตย์เริ่มตก เค้าจะหุบร่มลงก็ทำให้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่ง

ภาพด้านล่างเป็นภาพทางเดินที่หาดบางแสนยามค่ำคืน (นั่งกินกันกับผู้ปกครอง, กลุ่มนักเต้น, และครู จากที่หาดจนมืดย้ายมากินกันกันต่อที่ทางเดิน)


 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 13 พฤษภาคม 2557 8:08:05 น.
Counter : 1557 Pageviews.  

ความหมายของคำว่า "นักเรียน, นักศึกษา, นิสิต"

พอดีไปอ่านในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับเรื่อง "10 ตัวอย่าภาษาอังกฤษงแบบผิดๆที่ฮิตติดปากคนไทย" และไปสนใจคำว่า "Freshy" ค้นหาไปค้นหามาก็ไปพบข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับหัวข้อที่ผมจะเขียนถึงพอดี

นักเรียน หมายถึง ผู้เรียนในโรงเรียนระดับอนุบาล ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา (บางครั้งอาจใช้ในความหมายกว้าง หมายถึง ผู้ศึกษาในสถานศึกษาทั้งหมดก็ได้)

นิสิต และ นักศึกษา หมายถึง ผู้เรียนในระดับอุดมศึกษา (นิสิตเป็นคำที่ใช้เฉพาะในสถาบันอุดมศึกษาบางแห่งเท่านั้น)

ผู้เรียน (อังกฤษ: learner) เป็นคำที่มีความหมายกว้างรวม นักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้รับการศึกษาอบรมนอกระบบสถานศึกษาตามปกติ มักใช้ในบริบทของการเรียนรู้

ขณะที่ในสหราชอาณาจักร คำว่านักเรียนในระดับ อนุบาล ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ใช้คำว่า pupil และนักเรียนในระดับมหาวิทยาลัยจะใช้คำว่า student

ชั้นปีของนักศึกษา
ในประเทศไทยนักศึกษาแต่ละชั้นปีจะมีชื่อเรียกเฉพาะ โดยชื่อเรียกต่างๆ นำมาจากชื่อเรียกของชั้นปีในสหรัฐอเมริกา
เฟรชแมน (freshman) คือนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หรือในบางที่จะเรียก น้องใหม่ เพื่อนใหม่ เฟรชชี โดยกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะเรียกตามชื่อเช่น กีฬาเฟรชชี งานรับน้องใหม่ งานรับเพื่อนใหม่ โดยรวมจะเรียกสั้นๆ ว่า เฟรชชี (freshy)*
โซโฟมอร์ (sophomore) คือนักศึกษาชั้นปีที่ 2 มาจากรากศัพท์ภาษากรีก "โซโฟส" (sophos) ที่แปลว่า ฉลาด และ "มอรอส" ที่แปลว่า โง่ ซึ่งกล่าวเป็นนัยว่าเป็นช่วงปีที่มีการเรียนรู้ ลองผิดลองถูก
จูเนียร์ (junior) คือนักศึกษาชั้นปีที่ 3
มิดเดิลร์ (middler) คือนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของบางประเทศ ที่ระดับมหาวิทยาลัยมีสอน 5 ปี
ซีเนียร์ (senior) คือนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หรือชั้นปีสุดท้าย
ซูเปอร์ซีเนียร์ (super senior) หรือ ซูเปอร์ เป็นนักศึกษาที่ใช้เวลาการเรียนมากกว่าปกติ (มากกว่า 4 ปีปกติ) เรียกกันอีกอย่างว่า เด็กโข่ง
ซิล (sil) มาจากคำว่า ฟอสซิล (fossil) หมายถึง เก่า แก่ ดึกดำบรรพ์ เป็นนักศึกษาที่ใช้เวลาการเรียนมากกว่า 4 ปีขึ้นไป หรือหมายถึงนักศึกษาที่ขอลาออกจากคณะที่ตนเองเรียนอยู่เพื่อมาสมัครเข้าคณะอื่นใหม่

นิสิต
นิสิต มีความหมายว่า "ผู้อยู่อาศัย" สืบเนื่องมาจากในช่วงที่เป็นโรงเรียนข้าราชการพลเรือนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และได้รับการสถาปนาเป็นจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนั้น ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยถือว่าอยู่นอกเมือง การคมนาคมเพื่อมาศึกษาเป็นการยากลำบาก ดังนั้น ผู้ที่มาเรียนส่วนใหญ่จำเป็นต้องพักภายในหอพักของมหาวิทยาลัย และก็เรียกบุคคลที่อาศัยในห้องปฏิบัติการว่านิสิตเช่นเดียวกันด้วย
ในปัจจุบันนี้ ถึงแม้ว่า ผู้ที่มาเรียนจะไม่ได้พักในหอพักเหมือนในสมัยก่อนแล้วก็ตาม แต่ก็ยังนิยมเรียกว่า "นิสิต" สำหรับมหาวิทยาลัยดังกล่าว

นิสิต เป็นคำที่ใช้เรียกผู้ที่ศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมหาวิทยาลัยที่แยกตัวออกมาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ก็คือ มหาวิทยาลัยนเรศวร, มหาวิทยาลัยพะเยา, มหาวิทยาลัยบูรพา, มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ มหาวิทยาลัยทักษิณ รวมทั้ง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังใช้ในมหาวิทยาลัยเอกชนบางแห่งเช่น มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เป็นต้น โดยในสมัยก่อนมีการใช้คำว่า "นิสิต" สำหรับผู้ชาย และ "นิสิตา" สำหรับ ผู้หญิง

ที่มา : Qoolive, wiki pedia
 

Create Date : 13 มีนาคม 2556    
Last Update : 13 มีนาคม 2556 12:06:05 น.
Counter : 38315 Pageviews.  

การแข่งขัน To be number one ครั้งที่ 11/2013

ปีนี้ลูกสาวเข้าร่วมการแข่งขัน To be number one เป็นครั้งที่ 2 ในรุ่น Junior (แข่งขันในวันที่ 1-2 ธันวาคม 2555) ในความรู้สึกส่วนตัวแล้วทีมของลูกสาวเราเก่งขึ้น แต่ว่าจากที่ดูแต่ละทีมเต้นแล้วเก่งๆ ทั้งนั้นเลย ปีนี้ทีมของลูกสาวได้รางวัลชมเชย ในรอบกรุงเทพมหานคร ลูกสาวเราและอีกหลายคนในทีมก็เสียใจ ไม่ได้เข้ารอบระดับประเทศ ก็ได้ถามไปว่าทำเต็มที่แล้วหรือยัง ซึ่งลูกสาวก็ตอบว่าได้ทำเต็มที่แล้ว ก็ได้บอกไปว่าถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องเสียใจแล้วเพราะเราได้ทำเต็มที่แล้ว

วีดีโอทีมลูกสาวเต้น
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2555    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2556 1:26:11 น.
Counter : 1713 Pageviews.  

1  2  3  4  

rangsitk4
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add rangsitk4's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.