Group Blog
 
All blogs
 
Birthday Dinner : Chao Phraya Princess II

..............มาเห่อวันเกิดอีกรอบจ้า จากกระทู้เดิม //www.jeban.com/viewtopic.php?t=25294 แอบอวดของขวัญไปแล้ว วันนี้ได้ไปดินเนอร์มาด้วยเลยขอมาทำกระทู้กึ่งรีวิวเลียนแบบ Date Dining ของพี่พิ้ง Vodca นิดนึงน๊า เย็นวันนี้ทรายได้ไปทานอาหารค่ำกับคุณแฟนบนเรือเจ้าพระยาปรินท์เซส 2 กันเนื่องมาจากเมื่อวันอาทิตย์ไปเดินงานท่องเที่ยวไทยที่อิมแพคแล้วได้เจอบูทขายบัตรดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ของที่นี่จัดโปรโมชั่นน่าสนใจมากๆ ฮี่ เห็นแก่ของถูกน๊านี่ จากราคาท่านละ 1300 บาท เหลือเพียงท่านละ 700 บาท ก็เลยทำการสอยมาสองใบ แล้วจองมาวันจันทร์เลย แหมโชคดีมากๆ มีที่ว่างพอดีเลยค่า

...............ก่อนจะไปเราก็มาดู Dress Code กันซักกะหน่อย จากรูปเรือที่ทรายดูจากเว็บ //www.thaicruise.com/ เห็นว่าแอบหรูนิดหน่อย คาดว่าเดรสโค้ดถ้าไปสวีทกันกับคุณแฟนก็น่าจะใส่เดรส หรือชุดหวานๆ ไปนั่งกินลมชมวิวล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาจะได้อารมณ์กว่าผ้าใบเสื้อยืดกางเกงยีน 555 แต่จริงๆแล้วพอไปบนเรือเค้าก็แนวสบายๆค่ะ มีหรู มีสบายๆ แต่งกันได้ตามอัธยาศัยเลยจ้า มาดูชุดที่ทรายใส่ไปกันดีกว่า ทรายเลือกใส่เดรสผ้าชีฟองลายดอกไม้สีหว๊าน หวาน ที่เลือกตัวนี้เพราะคุณแฟนซื้อให้ยังไม่เคยใส่เลยนั่นเอง อิอิ คุณแฟนทรายชอบหวานๆ ผ้าพริ้วๆ เค้าบอกน่าร๊าก เอิกส์ๆ ชุดแนวหวานก็เลยเมคอัพหวานๆ รองพื้นใช้ Lunasol รุ่นเก่าแบบบางเบา ทาทับด้วยแป้งฝุ่น Impress ของขวัญวันเกิดที่ได้เมื่อวาน เทพไม่เทพมะรู้แต่หนูปลื้มค่า 555+ ทาตาสีอ่อนๆมีวิ้ง เขียนขอบตาด้วยสีน้ำตาลเพื่อให้ตาหวานๆ ปัดแก้มด้วย Nars Orgasm ของขวัญวาเลนไทน์ปีก่อน อิอิ พร้อมกับทากรอสสีชมพูอมส้มเล็กน้อยจ้า จากเสื้อผ้าและเมคอัพแล้วประมาณว่าคุณแฟนเซตมาให้เลยทีเดียว 555+


...........ท่าขึ้นเรือเจ้าพระยาปรินท์เซสคือท่าเรือ River City ซึ่งอยู่ติดกับท่าเรือสี่พระยาจ้า ทรายเดินทางมาโดยนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีหัวลำโพง (ถ้า BTS ก็ลงสถานีสะพานตากสินจ้า) แล้วต่อแทกซี่อีกนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ ทรายมาถึงเร็วเรือจะมาเทียบให้ขึ้นตอน 19.30 น. ทรายเลยเดินเล่นถ่ายรูปบริเวณท่าเรือนิดหน่อย ท่าเรือตรงนี้จะมีเรือของหลายที่มาเทียบไว้คราวหน้าเก็บตังค์ได้แล้วจะมาลองหลายๆแบบน๊า


..............พอ 19.30 น.ปุ๊บเรือก็มาตรงเวลาเลย คนเยอะพอสมควรค่ะ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติมีฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น อินเดีย ชาวต่างชาติประมาณ 80% ของเรือเลยทีเดียว ทรายจองเป็นที่นั่งชั้นล่างที่เป็นห้องแอร์ไว้ จริงๆแล้วอยากนั่งชั้นบนที่เป็น Open Air เหมือนกันแต่ทรายแพ้บุหรี่ เลยไม่ขอเสี่ยงนั่งข้างล่างชัวร์กว่าค่ะ พอเห็นโต๊ะปุ๊บ ว๊าวแจ่มมากๆเลย โต๊ะทุกตัวจะจัดเป็น 6 ที่ริมหน้าต่างทั้งหมด แต่เค้าจะจัดจำนวนจานช้อนส้อมไว้เท่ากับจำนวนคนที่จอง ของทรายมาสองคนเลยแจ่มมากๆโต๊ะกว้างนั่งสบาย เก้าอี้บุนุ่มนั่งสบายจังเลยยยย บนโต๊ะจะมีอาหารทานเล่นเป็นเลย์ + ถั่ว พร้อมกันน้ำพันช์ และน้ำเปล่าเย็นๆ แต่น้ำพันช์แอบยังไม่ค่อยอร่อยง่า คุณแฟนบอกออกแนวน้ำสัปปะรด แต่ทรายว่าคล้ายน้ำบ๊วย 555+


...........บนโต๊ะนอกจากขนมทานเล่น + น้ำแล้ว ก็จะมีโคมไฟคล้ายเชิงเทียน และแจกันใส่ดอกกุหลาบไว้ให้สร้างบรรยากาศ พอเรือจะแล่นออกเค้าจะหรี่ไฟในเรือให้สลัวๆนิดนึง เหลือไฟไว้แต่ในโซนของอาหารค่ะ ได้อารมณ์ประมาณทานข้าวใต้แสงเทียนเลยน๊านี่ อิอิ พนักงานที่นี่เค้าก็น่ารักน๊า เดินถ่ายรูปคู่ให้แต่ละโต๊ะด้วย แต่เอ่อเจอกล้องทรายกะคุณแฟนเข้าไป แอบงงเลย หนักด้วย เพราะทรายใส่เลนส์ไวด์ ต้องบอกเค้าเดินเข้ามาถ่ายใกล้ๆเลยค่ะ เลนส์มันมุมกว้างมากกก 555+


..............มาถึงโหมดอาหาร อันนี้ทรายให้คุณแฟนเดินไปตักอาหารเลย ส่วนทรายก็ขอเดินไปเก็บภาพซักหน่อย แสงน้อยภาพอาจจะเบลอๆหน่อยนะค๊า พอคนขึ้นเรือครบเรือเริ่มออกประมาณ 20.00 น. พนักงานก็จะมาเดินเปิดฝาคลุมอาหารออก และเชิญให้แขกรับประทานอาหารกัน เดินมาดูโซนด้านหน้าจะมีพวก สลัดบาร์ หมูแฮม สลัดทูน่า ยำวุ้นเส้นกุ้งสด สปาเกตตี้ซอสเนื้อ ซอสทะเล ส้มตำ ฯลฯ
..........................ในโซนนี้เป็นอาหารเบาๆค่ะ รสชาติจะกลางๆไม่จัดมาก ส้มตำรสชาติน่ารักแบบว่าเด็กกินได้ แต่ทรายว่ารสแบบนี้ก็โอเคเนื่องจากเป็นชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย ถ้าทำรสจัดเกินไปอาจจะขายไม่ออกได้ อิอิ ทรายก็ตักมาไว้แกล้มแก้เอือม เส้นกรอบๆเย็นๆอร่อยดีเหมือนกันจ้า สปาเกตตี้ทรายลองราดซอสเนื้อ ก็ข้นๆดีค่ะ แต่เส้นอาจจะไม่ค่อยเหนียวมากจ้า


...............มาต่อที่โซนกลางๆเป็นอาหารคาวล้วนๆจ้า เอาเท่าที่จำได้น๊า
- ผัดไทย : เส้นใหญ่เหนียวหนึบ บีบมะนาวใส่หน่อยก็ใช้ได้จ้า
- ทอดมัน : เนื้อเหนียวกลางๆ เนื้อปลาเยอะไม่แป้งมาก
- ปลาทอดชุปเกล็ดขนมปัง : ไม่ค่อยร้อนเลยไม่ค่อยเวิร์ค
- ไก่ผัดเม็ดมะม่วง : เค็มๆไม่มีรสอื่นเลยง่า
- ไก่ทอดแบบญี่ปุ่น : อร่อยๆราดซอสแบบเทอริยากิรสออกหวานหน่อยจ้า
- ไส้กรอกเยอรมัน : อร่อยใช้ได้เลยค่า
- สเต็กเนื้อสันราดซอสเห็ด : เนื้อนุ่มหั่นเป็นชิ้นเคี้ยวง่ายจ้า
- เฟรนช์ฟราย : แท่งใหญ่หน่อยกรอบอร่อยกินเล่นเพลินเลยค่า
- แกงเผ็ดไก่ย่าง : อันนี้ทรายชอบแต่กินไปรอบเดียวเองง่า น้ำแกงข้นกะทิมันได้ใจค่า
- **กุ้งอบเกลือ : อันนี้จี้ดดดด โดนค่า ฟาดกุ้งกะคุณแฟนไปเป็นกิโลๆเลย 555 จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เสียอย่างเดียวน้ำจิ้มถ้าเผ็ด + เปรี้ยวกว่านี้อีกหน่อยน๊าจะสุดยอดมากๆ
- ต้มยำกุ้ง : ซดน้ำได้เพลินๆเพราะไม่เผ็ดมาก รสกลางๆ แต่ที่เด็ดคือเนื้อกุ้งเยอะมากกกกเลยค่า
- ซุปครีมเห็ด : มัน + ข้นใด้ใจจ้า
ฯลฯ


............มาที่โซนสุดท้าย โซนของหวานมีรายการดังนี้จ้า
- เค้กวนิลา : เนื้อครีมมันเค็มนิดๆอร่อยทรายชอบแต่เนื้อของเค้กข้างในไม่แจ่ม เนื้อไม่ละเอียดอ่าจ้า
- คัสตาร์ท : ยังไม่ค่อยแจ่ม บอกมะถูกไม่กลมกล่อมง่า
- เค้กโรล : ธรรมดาๆ
- ผลไม้มี แคนตาลูป สัปปะรด แตงโม มะละกอ : สัปปะรดหวานฉ่ำได้ใจคุณแฟนชอบ อิอิ
- ขนมปังฝรั่งเศส : เนื้อข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่มพอประมาณ ปาดเนยแล้วทาน คุณแฟนทานไปหลายชิ้นเลยค่า
- ขนมปังลูกเกด : อันนี้ทรายชอบเป็นทุน เนื้อขนมปังไม่หนักมาก ฟาดไปหลายชิ้นเช่นกัน 555+
..........ในส่วนของขนมหวานจะมีชาและกาแฟให้ชงทานเองด้วยค่ะ ชาใช้ได้เลยมีนมให้ด้วยแต่อาจจะไม่เข้มข้นมาก


.............ที่ประทับใจสุดๆกับการมาทานอาหารครั้งนี้คือ "บรรยากาศ" ดีมากกกเลยค่ะ นักร้องที่นี่เอนเตอร์เทนน์แขกใช้ได้เลย ไม่วุ่นวายกับแขกมาเกินไป แถมขอเพลงได้ด้วย ซึ่งคุณแฟนก็ขอเพลง "แทนคำนั้น" ที่ทรายเปิดไว้ด้านบนกระทู้ให้อ่าจ้า แอบเขิลล์ 555+ นอกจากบรรยากาศในเรือแล้ว วิวรอบสองข้างแม่น้ำเจ้าพระยาแจ่มมากค่ะ สวยจังเลย ได้เห็นวัดวาอาราม บ้านเรือนยามค่ำคืน แสงไฟที่สะท้อนลงมาบนน้ำที่เป็นลอนคลื่นๆ สวยจนบอกไม่ถูกเพลินมากๆ ที่สวยที่สุดเลยก็คือสะพานพระรามแปด ตอนลอดใต้สะพานมองสะพานในมุมสูงมันดูสวยและยิ่งใหญ่มากๆ นอกจากนั่งชมในเรือแล้วทางด้านหัวเรือเรายังสามารถออกมาชมวิวรับลมภายนอกได้ค่ะ แต่ทรายออกไปได้แว๊บเดียวเพราะมันเป็นจุดที่เค้าอนุญาตให้สูบบุหรี่ได้ ทรายแพ้บุหรี่ก็เลยขอเข้าไปชมวิวจากด้านในเรือละกัน สรุปว่าบรรยากาศเหมาะแก่การมาสวีทมากๆๆๆเลยจ้า


................ปิดท้ายไปด้วยภาพของทรายกะคุณแฟน อิอิ คุณแฟนไม่ค่อยชอบถ่ายรูปเล้ยยย ถ่ายทีไรชอบทำหน้าตลกๆ ก็เลยออกมาฮาทั้งคู่เลย 555++ ถือเป็นวันเกิดที่มีความสุขมากๆเลยได้อยู่กับคนที่เรารัก และก่อนหน้าที่จะมาลงเรือทรายก็ได้โทรไปขอบคุณแม่กับป๊าที่ให้กำเนิดและเลี้ยงทรายมา แม่ได้อวยพรวันเกิดให้ ดีใจและมีความสุขมากๆเลย ขอบคุณทุกๆคนที่รักและเอ็นดูทรายมาตลอด กำลังใจเหล่านี้คือสิ่งสำคัญที่ทำให้เราพร้อมจะสู้และก้าวเดินต่อไปค่ะ

"ขอบคุณมากๆค่ะ"Create Date : 10 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2555 1:43:52 น. 4 comments
Counter : 2465 Pageviews.

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ ขอให้สวย ๆ และรวยความสุขแบบนี้ตลอดไป

อาหารน่าหม่ำ บรรยากาศโรแมนติคม๊ากกกก


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:6:02:02 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังอีกครั้งนะคะ

ใส่ชุดที่แฟนซื้อให้ ไปดินเนอร์กับแฟน
ไม่มีอะไรหวานไปกว่านี้แล้วค่ะโดย: yr_naughty_annie วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:7:47:59 น.  

 
Aw..w..you guys are so sweet!


โดย: Annie/Fl. IP: 71.180.160.217 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:47:01 น.  

 
น่ารักกันทั้งคู่เลย บรรยากาศโรแมนติคดีจัง อิจฉาๆ


โดย: s.o.s วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:37:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.