All Blog
รีวิวน้ำหอม Creed Fleurs De Gardenia


Creed Fleurs De Gardenia

ให้กลิ่นดอกไม้ในโทน floral green แบบกลิ่นในร้านขายดอกไม้ติดแอร์ฉ่ำๆ เด่นด้วยกลิ่นหอมเฉพาะตัวของดอกลิลลี่ตามด้วยกลิ่นครีมมี่หอมหวานของดอกการ์ดีเนียซ้อนด้วยกลิ่นโทนกุหลาบผสมผลไม้ของดอก peony เป็นดอกไม้ช่อใหญ่ที่หอมรื่นจมูก มีความหรูหราที่เข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับใช้ในช่วงกลางวัน

บุคลิกของกลิ่นสไตล์เฟมินีนชัดเจนมากค่ะมีความเป็นผู้หญิงสูง เป็นธรรมชาติและแฝงความสง่างาม เป็นหนึ่งในกลิ่นที่ส่วนตัวดมแล้วนึกถึงชุดเจ้าสาวสีงาช้าง ช่อบูเก้ต์และธีมของงานแต่งงานในสวนสีเขียวประดับประดาด้วยซุ้มดอกไม้

การกระจายกลิ่นปานกลาง / ความทนดีมาก*ดอกการ์ดิเนีย (Gardenia) เป็นพืชพื้นเมืองในเขตร้อน จุดเด่นของดอกไม้ชนิดนี้คือมีสีขาวบริสุทธิ์และมีกลิ่นหอมแรง ดอกการ์ดิเนียยังนิยมใช้ในงานฉลองงานแต่งงานเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการวิวาห์อีกด้วย เพราะดอกการ์ดิเนียสามารถสื่อได้ถึงความรักและความบริสุทธิ์Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2561 10:08:04 น.
Counter : 161 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
รีวิวน้ำหอม Creed Iris Tubereuse


ดอกเอ๋ยดอกซ่อนกลิ่น
หอมระรินติดตรึงซึ้งนาสา
กลีบดอกขาวช่อยาวช่างงามตา
ซึ้งอุราซ่อนกลิ่นรักล่อหลอกใคร

บางคนบอกให้เจ็บซ้ำเรียกซ่อนชู้
ดูหนอดูจะซ่อนชู้อยู่ที่ไหน
ชู้ในอกเป็นแค่เพียงชู้ทางใจ
กลิ่นซ่อนกลิ่นซ่อนไว้ที่ใจใคร

//ดมแล้วหายคิดถึงกลิ่นหอมของดอกซ่อนกลิ่น

cr คำกลอน : https://www.thaipoem.com/กลอน/กลอนชมธรรมชาติ/37468


สั้นๆ ง่ายๆ ไม่บรรยายเยอะค่ะสำหรับกลิ่นนี้ ใครที่เคยดมดอกซ่อนกลิ่นสด (tuberose) ครีดทำกลิ่นนี้ออกมาจนนึกถึงคำการสกัดแบบ Absolute ซึ่งทำได้ปริมาณน้อย แพงและเก็บกลิ่นได้เหมือนดมจากพืชชนิดนั้นๆ โดยตรงมากที่สุด Iris Tubereuse ให้กลิ่นหอมของช่อดอกซ่อนกลิ่นสีขาวนวลปักอยู่เต็มแจกันกลางห้อง ซ่อนกลิ่นเป็นดอกไม้ซึ่งมีความเป็นน้ำหอมในตัวเองด้วย white floral ที่หอมหวานเย็นสะดุดจมูกผสมกับกลิ่นเขียวสดหวานนวลของ green note แซมด้วยช่อดอกไม้สีขาวอีกชนิดคือดอกส้มให้กลิ่นมีมิติทั้งหอมลึกและสดชื่น ส่วน iris ที่ให้โทนพาวเดอรี่ของช่วงเบสในน้ำหอมกลิ่นนี้เจือมาบางเบามาก ที่จับได้คือกลิ่นหอมดอกไม้สีขาวเพียวๆ เลยค่ะ :)

ภาพรวมเนื้อกลิ่นมีความเป็นธรรมชาติสูงเหมือนดมจากดอกไม้สด กลิ่นติดทน ตีขึ้นตลอด เวลาเดินเคลื่อนไหวร่างกายหอมเหมือนมีกลิ่นดอกไม้ลอยฟุ้งออกมาจากผิวกายตลอด ให้ความความรู้สึกผ่อนคลายมากๆ เหมาะสำหรับคนชอบกลิ่นหอมของดอกไม้ โดยเฉพาะคนที่ตามหาน้ำหอมกลิ่นดอกซ่อนกลิ่นที่สมจริงมากที่สุด

Create Date : 05 มกราคม 2561
Last Update : 5 มกราคม 2561 14:56:11 น.
Counter : 327 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
รีวิวน้ำหอม Burberry Brit EDT


Burberry Brit EDT

น้ำหอมกลิ่นหนึ่งที่เราชอบใช้ในเดือนสุดท้ายของทุกปีเสมอ กลิ่นหอมหวานที่เรียกความทรงจำดีๆ กลับมาได้ทุกครั้ง

ตอนเริ่มใช้น้ำหอมใหม่ๆ เราไม่เคยสนใจกลิ่นนี้เลยค่ะ (ช่วงนั้นเป็นวงวารของ Gucci Envy Me , Versace Bright Crystal อิอิ) เพราะเราคิดไปเองว่าน้ำหอมอะไรก็ตามที่ผสมวานิลลามันต้องหวานมากแน่ๆ

โดยไม่เคยรู้ว่าวานิลลาในน้ำหอมมันมีตั้งหลายแนวเนอะ ตั้งแต่แบบขนมอบ วานิลลาหอมแบบไหม้ๆ เท่ห์ๆ ไปจนถึงวานิลลาแบบจับกลิ่นวานิลลาไม่ได้เลยเพียงแค่ชูกลิ่นอื่นให้กลมกล่อมขึ้น เหมือนทำอาหารแล้วเหยาะๆ ใส่ผงปรุงรสลงไปเพียงเล็กน้อย

Burberry Brit เป็นน้ำหอมที่เรานึกถึงเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งใน Hi5 (ใครเคยเล่น Hi5 บ้างคะ อิอิ) เธอชื่อจูน เราคุยกันทุกวันใน MSN คือปกติถ้าเล่นแนวนี้มักจะคุยกับเพื่อนต่างเพศมากกว่าเฟลิ์ทๆ จีบกัน แต่เรากับจูนคุยกันสนิทสนมมากในฐานะเพื่อนผู้หญิงที่พูดคุยกันถูกคอ

จูนเป็นสาวสไตล์คุณหนูนิดๆ แต่งตัวน่ารักคุยกันพูดค่ะๆ เรียบร้อยมาก 555 และเธอเป็นคนแนะนำแกมขอร้อง บังคับ ให้เราไปลอง Burberry Brit ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว 😅

"ถ้าเธอไม่ชอบหวานมากก็เอาขวดตารางสีขาว แต่จูนชอบหวานๆ จูนใช้ขวดตารางสีดำแดง" พูดทุกวัน 555 จนเราไปลองแล้วก็กลายเป็นวงวาร Burberry Brit ไปอีกคน - -"

Brit ให้กลิ่นหอมหวานอบอุ่น หอมกลิ่นครีมมี่ของอัลมอนด์และวานิลลา ผสมกับกลิ่นหวานเย็นของลูกแพร์ + น้ำตาลทราย ตัดด้วยความสดชื่นของมะนาวและ lemongrass ทำให้ไม่หวานเลี่ยน เป็นน้ำหอมในสไตล์หวานๆ คุณหนูๆ กลิ่นหนึ่งที่ลงตัวดมได้ไม่เบื่อ และอยู่คู่เคาน์เตอร์มานานมากค่ะ :)

ปล.ปัจจุบันแพคเกจล่าสุดของ Brit EDT และ Brit EDP ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้สวยงามทันสมัยมากขึ้นตามภาพค่ะ
Create Date : 06 ธันวาคม 2560
Last Update : 6 ธันวาคม 2560 11:08:44 น.
Counter : 390 Pageviews.

1 comment
รีวิวน้ำหอม Bvlgari Rose Goldea EDP


กลิ่นหอมสะพรั่งอ่อนหวานของกุหลาบสีชมพูเจือกลิ่นฉ่ำของทับทิม (fruity ทำให้ floral นุ่มนวลและสดใสมีมิติขึ้น) หอมดูดีมีชาติตระกูล เป็นน้ำหอมอีกกลิ่นหนึ่งที่ดมปุ๊บแล้วนึกถึงบรรดาเจ้าหญิงทั้งหลายเลยค่ะ แถมไม่แก่ด้วยนะ ถ้าเทียบกับ Bvlgari รุ่น Rose Essentielle EDP ซึ่งเป็นอีกตัวที่ชอบมากเหมือนกันค่ะ รุ่นนี้จะสดใส เยาว์วัย สาวพริ้งขึ้นแบบสาวๆ อายุ 21-24 ที่เปล่งปลั่งสวยงามเต็มที่ตามธรรมชาติ ส่วน Rose Essentielle เหมือนสาว 25-40 ปีที่ผ่านโลก ผ่านชีวิต การพบปะเข้าสังคมมาในระดับหนึ่งBvlgari รุ่น Rose Goldea นี้ ถ้าจะเทียบเคียงก็เหมือนเป็นตัวตายตัวแทนน้ำหอมของคาร์เทียร์ที่ชอบมากๆ รุ่นหนึ่งค่ะคือ Cartier Goutte De Rose EDT กลิ่นกุหลาบลูกรักอีกกลิ่นที่เคยคิดหนักว่าหมดแล้วจะไปหาซื้อจากไหนเนี่ยะ เพราะนางม้วนเสื่อกลับฝรั่งเศสไปแล้ว จนได้ลอง Bvlgari Rose Goldea EDP แล้วพบว่ามันฟีลลิ่งเดียวกันเด๊ะ แถมทนกว่า Cartier งานนี้เรียกว่าได้ตัวแทนกลิ่นใหม่ดีกว่าเก่าในด้านความติดทน

ปัจจุบันชีวิตส่วนหนึ่งเราเพลิดเพลินกับการปลูกกุหลาบเอาไว้ดมกลิ่นหอมจากต้นซึ่งแต่ละพันธุ์ก็ให้กลิ่นหอมไม่เหมือนกัน เหมือนน้ำหอมกลิ่นกุหลาบมากมายสารพัดในท้องตลาดที่ให้กลิ่นหอมต่างกันไป ซึ่งก็แล้วแต่คนชอบค่ะ โดยส่วนตัวเราเฉยๆ กับ Chloe EDP โบว์ครีมที่ฮิตๆ กันนะ แต่ถ้าเวลามีลูกค้าถามเราก็อธิบายให้ฟังได้ว่าเป็นอย่างบ้าง หอมแบบไหน เพราะเราเคยใช้อยู่ 3-4 ครั้งก่อนขายต่อไปค่ะสำหรับโบว์ครีม

//เล่างี้จะขายได้มั้ยเนี่ยะ 555 เพราะไม่ใช่กุหลาบในสไตล์ที่ชอบ ชอบกุหลาบหอมฉ่ำ หวานนุ่มนวล แต่ฟุ้ง และลุ่มลึกในช่วงเบส ไม่ก็กุหลาบแบบสดชื่นไปเลยเช่น Paul Smith Rose , Chloe Roses De Chloe (โบว์ชมพู), Yves Rocher Moment De Bonheur มากกว่าส่วนกุหลาบที่หอมเหมือนกุหลาบจริงมากที่สุด จนน่าสะพรึงที่จะเอามาใส่ เพราะไม่อยากเป็นสวนกุหลาบเคลื่อนที่ หลายปีผ่านมาและยังติดอยู่ในความทรงจำอันดับหนึ่งยังคงยกให้ Jo Molone Red Rose ค่ะ

หอมอบอวลในแบบกุหลาบสมัยเก่า กุหลาบสีแดงเข้มเกือบดำกำมะหยี่ที่หอมฟุ้งมาทั้งดอก ก้านใบ แถม dry down ที่เหลือติดผิวในช่วงท้ายยังหอมแบบกลีบกุหลาบแห้งแบบที่เอาไปทับไว้ในหนังสือเก่าอีกค่ะ เรียกว่ามาทุกช่วงของกุหลาบตั้งแต่เปิดด้วยกุหลาบที่บานสะพรั่งจนปิดฉากอำลาด้วยกลีบกุหลาบแห้งที่ร่วงโรย


Create Date : 05 ธันวาคม 2560
Last Update : 7 ธันวาคม 2560 21:46:22 น.
Counter : 603 Pageviews.

1 comment
รีวิวน้ำหอม Moment de Bonheur EDP by Yves Rocher


Moment de Bonheur EDP by Yves Rocher

เคมีเป็นของเฉพาะตัว :) น้ำหอมกลิ่นกุหลาบที่หอมสบายๆ คู่คล้าย Chloe EDP (โบว์ครีม) ซึ่งเป็นน้ำหอมยอดนิยมกลิ่นหนึ่งค่ะ

หลายปีก่อนเราทนกระแส Chloe รุ่น EDP ไม่ไหวจนต้องสอยมาครอบครอง ก่อนจะลองไปไม่กี่ครั้งแล้วขายต่อ เพราะอยู่บนผิวได้เพียง 1-2 ชม. และกลิ่นไม่ออร่าออกมาจากผิวเลยค่ะ

กลายเป็น Moment de Bonheur EDP ซึ่งเป็นคู่คล้ายมีเคมีเข้ากันได้มากกว่า กลิ่นของ Moment de Bonheur EDP ให้ความหอมแบบ floral green ชวนนึกถึงกลิ่นกุหลาบช่อใหญ่ที่มีทั้งกุหลาบตูมและกุหลาบบานแซมด้วยกลิ่นหอมของยอดหญ้าสีเขียวอ่อนฉ่ำน้ำค้าง แบบกุหลาบบนภูเขาในพื้นที่โล่งๆ โปร่งๆ มีลมพัดระเรื่ออากาศเย็นๆ น่ารื่นรมย์

ใครที่รักใน Chloe EDP / Chloe Roses De Chloe (โบว์ชมพู) / Paul Smith Rose และน้ำหอมโทนกลิ่นกุหลาบในแบบทันสมัย หอมโปร่งกระจายตัวไปในอากาศเป็นอีกกลิ่นที่น่าลองค่ะ :) เหมาะสำหรับใช้กลางวันช่วงฤดูร้อน - ตลอดทั้งปี ในทุกโอกาส

Key Notes : green notes , centifolia rose infusion and absolute , essential oils of geranium , cedar wood and patchouli.

https://www.fragrantica.com/perfume/Yves-Rocher/Moment-de-Bonheur-13041.htmlCreate Date : 14 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2560 12:11:35 น.
Counter : 460 Pageviews.

1 comment
1  2  3  4  5  

Valentine's Monthชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"