All Blog
Hermes Eau de Néroli Doré EDC
Hermes Eau de Néroli Doré

วันหยุดสบายๆ กับโคโลญจน์ โทนกลิ่น Citrus ค่ะ หยิบมาใช้แล้วก็รีวิวซะหน่อย กลิ่นนี้หอมสะอาดเป็นธรรมชาติเหมือนกิ่งส้มที่พึ่งถูกตัดออกมาจากต้นใหม่ๆ หนาม ใบมาครบ มีกลิ่นสดชื่นของน้ำมันหอมที่ได้จากใบส้มออกเปรี้ยวเจือกลิ่นขมซ่าขึ้นจมูกนิดๆ แบบเราเด็ดใบส้มมาขยี้ให้ช้ำในมือ 2-3 ครั้งแล้วเอามาดม

ประมาณ 15 นาทีจะเข้าสู่กลิ่นหอมของดอกส้มที่หอมเบาสะอาด (ในแต่ละส่วนของพืชตระกูล citrus ส้ม มะนาว มะกรูด ผล ดอก ใบ 3 ส่วนนี้ จะให้กลิ่นหอมที่ไม่เหมือนกันนะคะ บ้านใครปลูกลองดมเล่นดูได้ 😊)

น้ำหอมกลิ่นนี้มี notes ที่เรียบง่าย citrus + neroli (neroli เป็นกลิ่นหอมจากดอกของพืชตระกูล citrus ที่มีเปลือกสีเขียวเช่นมะนาว มะกรูด จะหอมแบบสะอาด กลิ่นอ่อนๆ บางเบา ไม่หวานฟุ้งยวนใจเท่า orange blossom ที่ได้จากส้มส่วนใหญ่ที่มีเปลือกสีส้ม หรือในแบบดอกส้มโอที่หอมฟุ้งและมีความหวานเย็นแบบลึกๆ เหมือนดอกมะลิ ดอกนางแย้ม) + note
ที่เรากลัว 😆 คือ saffron ซึ่งเป็นเครื่องเทศราคาแพงที่ได้จากเกสรดอกหญ้าฝรั่น พบเห็นได้ทั่วไปในอาหารอินเดียที่มีสีเหลืองจะแต่งกลิ่นและสีด้วยเจ้าตัวนี้ล่ะค่ะ

เคยมี note ตัวไหนที่กลัวกันบ้างไหมคะ? สำหรับเราหญ้าฝรั่นหรือ saffron นี่ล่ะคือที่สุดถ้าน้ำหอมกลิ่นไหนระบุว่ามีผสมอยู่ ความอยากลองจะหายไปเลยนะ 50% แต่อีก 50% ก็ยังคงเปิดใจแบบกล้าๆ กลัวๆ 555 อารมณ์แบบเมื่อมันถูกเบลนด์เข้ากับกลิ่นอื่นก็คงดีขึ้นมั้ง

Hermes Eau de Néroli Doré ตัวนี้ก็เช่นกันค่ะ :) ถึงเราจะกลัวกลิ่น saffron ยังไงแต่ก็ลองใจ (จนตอนนี้เปิดใจใช้มาเกิน 6 ครั้งแล้วกลิ่นนี้) ดอกส้ม ใบส้ม มาครบ หอมสะอาดและแฝงกลิ่นแบบเดินผ่านห้องยานิดๆ จาก saffron //แต่ละคนจะไวต่อกลิ่นที่ชอบหรือไม่ชอบเป็นพิเศษ คนอื่นอาจดมแล้วไม่มีกลิ่นฉุนแบบยาปนมาแบบเราก็ได้ค่ะ :) แต่ก็มาแบบอ่อนมากเหมือน 100 ส่วนใส่มา 3-5 ส่วน ไม่ได้รู้สึกว่ามันกลายเป็นกลิ่นหลัก รวมๆ ยังคงความเป็น Citrus ที่สะอาด สดชื่นสำหรับอากาศร้อนจัดชนิดเหงื่อออกอยู่ค่ะ :)
Create Date : 24 มิถุนายน 2560
Last Update : 24 มิถุนายน 2560 10:41:29 น.
Counter : 1271 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:15:40:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"