All Blog
รีวิวน้ำหอม Nina Ricci Mademoiselle / Burberry Brit EDT for Women
 photo 1743517_334472966748537_6235769585359107611_n_zpslfucfnd2.jpg

วันนี้ขอรีวิวน้ำหอมในดวงใจเรา 2 กลิ่น ของปี 2014 ที่ผ่านมานะคะ ^^
เผื่อเป็นแนวสำหรับคนชอบกลิ่นหอมสไตล์เดียวกัน

1.Nina Ricci - Mademoiselle Ricci EDP ตระกูล Floral Woody Musk
Mademoiselle Ricci Nina Ricci for women กลิ่นหอมที่เป็นตัวแทน
ของความโรแมนติกหวานนุ่มนวล จากหัวใจหลักของดอกกุหลาบแสนสวย
ที่ไม่ใช่กุหลาบสดเพียวๆ แต่เป็นกุหลาบที่ผสมกับโรสฮิป (ลูกกุหลาบป่า) ให้กลิ่นใบกุหลาบ+ดอกกุหลาบและกลิ่นเบอร์รี่นิด ๆ มีกลิ่นสไปซี่อ่อนๆ อบอุ่นจาก Pink Pepper บวกกับความหวานนุ่มแบบ Sensual จาก Musk และไม้หอมสำหรับเรากลิ่นนี้เหมือน Kenzo flower รวมกับ Dior forever&ever ล่ะค่ะ หอมสวย สดชื่น หรูนิดๆ ปนเซ็กซี่ ครีมมี่ หลากหลายอารมณ์ใช้ได้เรื่อยๆ โดยเฉพาะใส่ไปเดทในช่วงกลางวัน Match กับการแต่งตัวแบบผู้หญิง ๆ สีครีม สีเบจ สีพาสเทลละมุนตาลูกไม้ กระดุมมุก อะไรแนวนั้นมากๆ

2.Burberry Brit EDT ตระกูล Floral Fruity
Burberry Brit EDT ไม่ต้องบรรยายมากเนอะกับน้ำหอมขึ้นแท่นขายดีตลอดกาลของ Burberry ลงตัวที่สุดสำหรับคนที่มองหากลิ่นวานิลาแบบหวานอ่อนๆ ครีมมี่ๆ จากอัลมอนด์ปนกับกลิ่นหวานเย็นของลูกแพร์และสดชื่นจาก Lemongrass แบบไม่ฟรุ๊ตตี้จ๋าเป็นหมากฝรั่ง หรือขนมเกินไป นุ่มนวล สดชื่น น่ารัก ทันสมัย เป็นน้ำหอมอีกตัวที่คิดอะไรไม่ออกก็หยิบมาใช้ได้เรื่อยๆ ทุกวัน ทุกโอกาส ในทุกครั้งที่ได้กลิ่นหอมหวานโชยมาอ่อนๆ เวลาขยับตัวรู้สึกผ่อนคลายสบายใจดีค่ะ ^^
Create Date : 26 มกราคม 2558
Last Update : 26 มกราคม 2558 19:27:46 น.
Counter : 4158 Pageviews.

0 comment
รีวิวน้ำหอม Jimmy Choo Flash London Club และอื่นๆ
 photo jimmychoolondon_zpsec68e672.jpg

Jimmy Choo Flash London Club 2014 เป็นน้ำหอมที่ได้กลิ่นแล้วนึกถึงคำว่า ฟรุ๊งฟริ๊ง เลยค่ะ 555 คือหอมหวานแบบเฉิดฉาย ทันสมัย แต่แฝงเสน่ห์นุ่มนวล จนอยากจะแต่งสวยๆ ออกไปเดินเล่นเริ่ดๆ สำหรับคำถามว่ารุ่น Flash และ Flash London Club ต่างกันตรงไหน สำหรับเราหาความต่างไม่เจอค่ะ อิอิ คือเหมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่ที่นุ่มขึ้นมานิดหนึ่งเท่านั้น ใครเคยดมกลิ่นหอมหวานเย็นของดอกซ่อนกลิ่น หรือ Tuberose แล้วชอบ ทั้ง Flash และ Flash London Club และได้นำดอกไม้ชนิดนี้มาเป็นหัวใจหลักโดดเด่นขึ้นมาจากกลิ่นหอมอื่นที่แซมอยู่ไม่ว่าจะเป็นผลส้มแทงเจอรีน สตอว์เบอร์รี่ที่แสนหอมหวาน ปิดท้ายด้วยกลิ่นไม้หอม ถือว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นหวานเก๋ๆ ที่ไม่มีวานิลา หวานแบบโปร่ง สวย ทันสมัย ออร่าเรี่ยราด อิอิ และทนค่ะ

 photo hermesorange_zps7ce8bfb5.jpg

Hermes Eau Claire des Merveilles กลิ่นเปิดหอมสดใสซาบซ่า แบบผิวของผลส้ม ก่อนจะกลมกล่อมนวลเนียนไปกับกลิ่นไม้หอม แอมเบอร์ และวานิลาอ่อนๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น แบบบางเบา เนื้อกลิ่นหอมหรูหรา ติดทน เหมาะกับใช้ในช่วงกลางวันค่ะ ทางแบรนด์ได้เปรียบเทียบกลิ่นของ Hermes Eau Claire des Merveilles ว่าราวกับกลิ่นหอมของเวทย์มนต์ที่บรรจุอยู่ในขวด ในทุกครั้งๆ ที่เปิดใช้ ก็เหมือนกับได้จุดพลุที่สว่างสไวสวยงาม ขึ้นไปบนท้องฟ้า และประกายแสงแห่งความสุขน่าเบิกบานใจนั้นก็ล้อมอยู่รอบๆ ตัวเรา

 photo givenchypink_zpseb92b4b5.jpg

Givenchy Jardin D’Interdit Eau De Toilette (รุ่นนี้ไม่มีในเคาน์เตอร์นะคะ วางจำหน่ายเฉพาะในคิงส์พาวเวอร์) หลังจากเดินเล่นลองน้ำหอมสีชมพูออกใหม่ทั้ง Fendi
Blossom/Prada Candy Florale/YSL Paris Premieres Roses 2014/See by Chloe Eau Fraiche และอื่นๆ สรุปตัวนี้ล่ะที่ใช่สำหรับเรา ^^

Givenchy Jardin D’Interdit ไม่ใช่น้ำหอมออกใหม่ล่าสุด เธอออกมาตั้งแต่ปี 2006 แต่ยังคงความทันสมัยสดใสน่ารักด้วยกลิ่นหอมบางเบาจากดอกไม้ในตระกูล Fresh fruity-floral Jardin D’Interdit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาในแนวคิดของสวนแห่งความลับในฤดูใบไม้ผลิ ที่รายล้อมด้วยกลิ่นหอมสดชื่นอ่อนหวานของมวลดอกไม้และผลไม้ กลิ่นหอมสดใสหวานอมเปรี้ยวที่สดใสของกีวี่ ลูกแพร์ ปนกลิ่นน่ารักจากเบอร์รี่ กลิ่นหอมบางเบาของกลีับดอกไม้ที่ได้จาก peach blossom, heliotrope(ให้กลิ่นหอมหวานอบอุ่นแบบครีมมี่ๆ),ดอก กล้วยไม้ป่า) และ sandalwood เรียกว่าไม่มี note ตัวไหนที่กลิ่นหนักเลยค่ะ เป็นน้ำหอมชนิดที่ช่วยให้อารมณ์สดใส เหมาะสำหรับใช้ในช่วงกลางวันแบบสบายๆ กลิ่นกลาง ๆ ไม่อ่อนจนต้องสเปร์ยทั้งตัวถึงได้กลิ่นและไม่ได้อบอุ่นหนักแน่นแบบน้ำหอมฤดูหนาว เหมาะกับอากาศบ้านเราดีค่ะCreate Date : 17 มิถุนายน 2557
Last Update : 17 มิถุนายน 2557 16:58:47 น.
Counter : 5292 Pageviews.

1 comment
Bvlgari Rose Essentielle EDP น้ำหอมกลิ่นกุหลาบในดวงใจ
 photo Screenshot2013-07-02at12745PM_zpsdbd12800.jpg

เรารัก DKNY - Pure Drop Rose ในความสดชื่นเหมือนดมจากดอกกุหลาบสดสีชมพูช่อโต ชอบในความฟุ้งกระจายติดทนของกลิ่นกุหลาบผสมลิ้นจี่ที่ออกสไตล์คุณหนูของ Chloe แต่รักที่สุดคือ Bvlgari Rose Essentielle ^__^ หอมกลิ่นกุหลาบสุดละมุนละไม

ย้อนกลับไปหลายปีก่อน ที่ได้ลองน้ำหอมกลิ่นนี้เป็นครั้งแรกมันเป็นน้ำหอมที่เราหยุดดมกระดาษเทสต์ไม่ได้ 555 (เกิดอาการแบบนี้กับไม่กี่กลิ่นหรอกที่จำได้ เช่น Escada Sentiment/Versace Bright Crystal/Chanel No.5 eau premiere/Chanel coco mademoiselle) จนต้องเดินกลับไปขอให้ลองสเปร์ยบนผิว มันเป็นกลิ่นหอมหวานของผลไม้ตระกูลแบล๊คเบอรี่ผสมกับกลิ่นดอกกุหลาบ และดอกไวโอเล็ตดอกไม้ที่ให้กลิ่นโทนแป้งนวลเนียน คล้ายกับดอกไอริส ปิดท้ายด้วยกลิ่นของ musk ( Musk เป็นส่วนผสมที่นอกจากจะให้กลิ่นแนวแป้งแล้วยังทำให้น้ำหอมติดทนอีกด้วย อย่างใน Narciso rodriguez for her กลิ่น Musk เป็นหัวใจเด่นเลยค่ะ) หอมอ่อนโยนแบบดูดีมีระดับสุด ๆ

จริง ๆ ทุกตัวที่อยู่ในตระกูล Classic ของ Bvlgari เนื้อกลิ่นจะให้ความรู้สึกหรูหราอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น pour femme ตัวแรกของตระกูล Classic ที่อัดแน่นด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ อารมณ์สวย ๆ นุ่มนวลเป็นสุภาพสตรี รวมทั้ง Rose Essentielle และ Jasmin รุ่นต่าง ๆ ในตระกูลเดียวกันที่เรียงร้อยกลิ่นหอมออกมาได้อย่างละเมียดละไมCreate Date : 03 กรกฎาคม 2556
Last Update : 3 กรกฎาคม 2556 8:01:31 น.
Counter : 3590 Pageviews.

0 comment
รีวิว Elizabeth Arden - True Love EDT (Romantic & Classic Scent)
True Love...น้ำหอมกลิ่นนี้ตั้งชื่อได้สอดคล้องกับกลิ่นที่หวานปลอดโปร่งและโรแมนติกได้ลงตัวทีเดียวค่ะ สัญลักษณ์แหวน 2 วงที่วางเกยซ้อนกันบนตัวกล่องและฝา สื่อถึงพันธสัญญาแห่งรักอันไม่มีที่สิ้นสุด กลิ่นน้ำหอมประกอบด้วยดอกไม้นานาพันธุ์เช่นดอกไอริสที่ให้กลิ่นแนวแป้งเมื่อบวกกับกลิ่นที่หอมยวนใจของดอกกุหลาบและกลีบดอกบัวกับดอกมะลิดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์หอมเย็นใจ รวมกันออกมาเป็นกลิ่นที่หวานนุ่มนวล และปลอดโปร่ง 
Create Date : 29 มิถุนายน 2556
Last Update : 29 มิถุนายน 2556 22:56:23 น.
Counter : 2777 Pageviews.

0 comment
รีีวิวน้ำหอม Creed - Fleurissimo
 photo DSC03123_zps4ba39334.jpg


Creed Fleurissimo was commissioned for American actress Grace Kelly's wedding day. This beautiful floral fragrance is a magnificent blend of Hollywood glamour and royal quality, and was composed to complement the bride's bouquet.

Fleurissimo is a sumptuous floral fragrance whose notes include bergamot, tuberose, Bulgarian Rose, violet, Florentine iris and ambergris. Fleurissimo was launched in 1956. The nose behind this fragrance is James Henry Creed Fifth Generation.

//www.fragrantica.com/perfume/Creed/Fleurissimo-4250.html

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

Fleurissimo เป็นน้ำหอมกลิ่นแรกของ Creed ที่เราลองจากบรรดา Vial ทั้งหลายของ Creed ที่มี ลองเพราะชื่อมันฟังดูสวยดี ^^ แล้วมันก็สวย จริง ๆ ซะด้วยซิ กลิ่นออกแนว fresh floral สดชื่นน่ารักมาก ๆ เป็นกลิ่นของช่อดอกไม้ที่มีดอกไม้หลายชนิดรวม ๆ กันไม่แป้ง ไม่หวาน มีกลิ่นเขียว ๆ ผสมอยู่นิด ๆ (เหมือนเราดมดอกไม้อย่างดอกการ์ดิเนียร์หรือพุดซ้อนแบบโน้มกิ่งลงมาดมจากต้น ไม่ได้เด็ดแค่ดอกของมันออกมาดม อารมณ์นั้น) ใส่ในช่วงอากาศร้อนแบบนี้ได้สบาย และยิ่งปลื้มเข้าไปอีกเมื่อรู้ว่าน้ำหอมกลิ่นนี้ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับเจ้าหญิง Grace Kelly ในวันอภิเษกสมรส

ปล.โดยส่วนตัวในความเห็นเราว่ามันคล้ายกับ Chanel No.19 บวกกับ Dior Diorissimo ล่ะค่ะ โดยรวมแล้วเป็นน้ำหอมที่ไม่ได้มีความเซ็กซี่เลย 555 แต่สวย น่ารัก และสง่างาม (มาก) ชอบค่ะ ^^

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

 photo summerperfume_zps96676687.jpg


ในตะกร้านี้จะเป็นกลุ่มน้ำหอมจิ๋วตัวน้อยที่สดชื่นบางเบา สำหรับหน้าร้อน ให้กลิ่นหอมแบบสะอาดปลอดโปร่งมีชีวิตชีวา fresh floral/froral green/citrus floral ^__^

Marc Jacobs - Daisy หอมสดชื่นน่ารักเหมือนดอกเดซี่สีขาวดอกเล็ก ๆ ที่ร่าเริง และน่าทะนุถนอม กลิ่นนี้ไม่ออกแนวหวานค่ะ แนวสดชื่นเป็นธรรมชาติสไตล์ Fresh Floral

Coach - Poppy กลิ่นดอกไม้เย็น ๆ ใครที่ชอบ Clinique Happy Heart อยากให้ลองค่ะ

Issey Miyake สีขาวทอปฮิต ขึ้นหิ้งน้ำหอมคลาสสิค สดชื่นแบบดอกไม้สีขาวและกลิ่นไอของสายน้ำเย็นสดชื่น

Issey Miyake สีชมพู Florale กลิ่นกุหลาบบาง ๆ ของกุหลาบที่เพิ่งผลิกลีบแรกขึ้นรับน้ำค้างยามเช้า

Lanvin eclat d'arpege (ขวดกลมสีม่วง) หนึ่งในกลิ่นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตร เข้าถึงง่าย หอมน่ารัก สะอาดนุ่มนวลจากดอก Lilac กับความมีชีวิตชีวาจากพืชตระกูล Citrus และเพิ่มมิติกลิ่นหอมด้วยความนุ่มละมุนจากใบชาเขียว

Chloe EDP กลิ่นน่ารักแต่แอบหรูด้วยลิ้นจี่บวกกับดอกกุหลาบ ให้กลิ่นกุหลาบที่โปร่งใสราวกับท้องฟ้ายามเช้าของฤดูหนาวCreate Date : 30 มีนาคม 2556
Last Update : 31 มีนาคม 2556 14:16:38 น.
Counter : 2442 Pageviews.

4 comment
1  2  3  4  

ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"