All Blog
รีวิวน้ำหอม Gucci - Premiere /Yves Rocher /BBW กลิ่นที่ชอบ
ปีนี้เป็นปีที่เราได้พบกับเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตทั้งความปิติยินดี ความโศกเศร้า และการรู้จักมีความสุขกับสิ่งเล็ก ๆ รอบตัว "มองต่ำเราเหลือ มองเหนือเราขาด" กลายมาเป็นคติประจำใจของปีนี้ และก็เป็นปีที่ได้พบน้ำหอมที่ประทับใจหลายตัวมาก จนเกิดแรงใจที่อยากจะเขียน blog ถึงสิ่งที่เรารักอีกครั้ง ซึ่งคงจะเขียนไม่หมดภายในวันเดียว 555 blog นี้เลยขอลงเท่าที่มีพลังงานจะเขียนถึง Gucci ที่หรูหรา โดดเด่น Creed ที่แสนละเอียดอ่อนสง่างาม และสาวน้อย BBW เจ้าเสน่ห์ซุกซน อุ๊ย เกือบลืม Yves Rocher กลุ่ม Secrets d' essence ความหอมที่เปี่ยมคุณภาพ

 photo cp2_zps9f825a85.jpg

 photo cp1_zps68f3ebc3.jpg

Gucci Premiere Gucci for women : Floral Woody Musk

TOP: bergamot, orange blossom
HEART: white flowers, musk
BASE: leather, wood

สองสัปดาห์ก่อนเราได้กลิ่นนี้จาก sample หลอดเล็ก ๆ ของน้องคนหนึ่ง เธอเอามาแต้มในที่ทำงาน หันไปมองเลยค่ะ 555 หอมจังขอดมข้อมือฟุดฟิด "เอามาจากไหนอ่ะ กลิ่นอะไรไหนขอดูบ้างสิ" อิอิ น้องซื้อน้ำหอมให้แฟนแล้วได้ sample แนะนำกลิ่นนี้มาน่ะค่ะ (ขอบคุณที่โลกนี้มี sample ในบางเวลาเราก็ขี้เกียจเดินไปที่เคาน์เตอร์น่ะ มันทำให้เราตัดสินใจได้ว่าไปกันได้กับกลิ่นนั้น ๆ มั้ย อย่างน้อยก็ 2-3 ครั้งล่ะ ก่อนที่จะตัดสินใจไปซื้อขวดใหญ่มาใช้) ถ้าเปรียบ Gucci Premiere เป็นผู้หญิงที่ก้าวเข้ามาในงานเลี้ยงสักคนบนเสียงรองเท้าส้นสูง 4 นิ้ว เธอสวย เธอหอม ในตาฉายประกายความมั่นใจในการประสบความสำเร็จในชีวิต แต่เธอไม่ได้แสนดีซะทีเดียวมีแอบร้ายนิด ๆ (เราเคยเขียนถึงบุคลิกของน้ำหอมไว้เดี๋ยวจะค้นลิงค์มาลงให้นะคะ) นานแล้วที่เราเคยประทับใจน้ำหอม Gucci ตั้งแต่สาวน้อย Gucci Envy Me มาสาวเซ็กซี่ร้อนแรงจนมีข่าวว่าถูกยกเลิกการให้จำหน่ายเนื่องจากมีคนไปเที่ยวผับแล้วถูกข่มขืนอย่าง Gucci Rush

Gucci Premiere ไม่ได้ใสอย่าง Envy Me แต่ก็ไม่ได้ร้อนแรงอย่าง Rush ออกแนวหอมหรู เป็นเจ้าแม่แฟชั่น ที่ไม่ได้ใช้ชีวิตไร้สาระไปวัน ๆ แต่เธอ work hard, play hard เวลาทำงานเธอเต็มที่ เวลาปาร์ตี้เธอจัดเต็มสุดเหวี่ยง คือไม่ใช่กลิ่นหอมหรูแบบคุณนายแม่นะ! อิอิ มันเป็นความหอมที่ลงตัวยากจะอธิบายเป็นกลิ่นดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์แซมด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของดอกส้มที่เข้าถึงง่าย ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยกลิ่นของไม้หอมอย่างมีสไตล์ หอมอ่อน ๆ ติดตัวเราไปตลอดวัน (ดีใจมากเคมีเราเข้ากัน อิอิ) photo cp_zpsf254e1be.jpg

Yves Rocher กลุ่ม Secrets d' essence

1.IRIS NOIR (ขวดน้ำสีม่วง) (Noir ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่าสีดำ ความมืด รัตติกาล ถามคำแปลมาจากสมัย Versace Crystal Noir ออกมาใหม่ ๆ ^^) ถ้าคุณชอบกลิ่นดอกไอริสที่หรู ลึกลับ มีกลิ่นธูปหอมและความอบอุ่นของเครื่องเทศ (แบบไม่อึดอัดคือลอยอยู่แบบลาง ๆ) และชอบสไตล์แบบ Chanel - Allure Sensuelle เป็นน้ำหอมอีกตัวที่ไม่อยากให้มองข้ามค่ะ มันเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกว่าแพงเกินราคาจริง ๆ (กลุ่ม Secrets d'essence จัดเป็นน้ำหอมตัวทอปส์ของอีฟโรเช่ที่สกัดจากน้ำมันหอมชั้นดีค่ะ)

2.Tendre Jasmin (ขวดน้ำสีขาว) เป็นกลิ่นสดชื่น หอมหวานเย็นๆ ของดอกมะลิ มีกลิ่นดอกมะลิถึง 3 ชนิดแทรกอยู่ตั้งแต่ต้นจนจบ เปิดตัวด้วยกลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยของผิวส้ม และ Grandiflorum jasmine (ดอกมะลิกลิ่นเย็น ๆ แบบกลีบชั้นเดียวที่ใช้ร้อยมาลัยในบ้านเราน่ะค่ะ) ก่อนโปรยกลิ่นหอมชื่นใจจาก jasmine Madurai ดอกมะลิจากอินเดีย และปิดท้ายด้วย Jasminum sambac หรือดอกมะลิซ้อนกับดอก mimosa สีเหลืองสว่างสไวที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ ให้แนวกลิ่นที่โปร่งสดชื่นค่ะสำหรับ Tendre Jasmin

3.Vanille Noir (ขวดน้ำสีน้ำตาล) เห็นภายนอกเคร่งขรึมแบบนี้ แต่เป็นกลิ่นที่น่ารักที่สุดในบรรดา 3 ตัวนี้ เชื่อมั้ยคะ ^__^ (กลิ่นนี้มีเฉพาะที่สาขาสยาม ยังไงลองโทรเชคดูก่อนนะว่าเลิกนำเข้ามาแล้วหรือยัง) มันเป็นวานิลาใสๆ ที่ smooth มาก ๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบวานิลาฉุน ๆ บวกกับกลิ่นหวานคล้ายเกร็ดน้ำตาลไอซิ่ง (icing sugar) บนขนมเค้ก น่ารักมากค่ะกลิ่นนี้

 photo cp3_zps5ed66a86.jpg

บอดี้ครีม บอดี้โลชั่นของยี่ห้อ BBW นี่เป็นอะไรที่หอมทนหอมนานจริง ๆ ถ้าทาแล้วไม่ต้องใส่น้ำหอมเพราะคนใส่อาจสลบเองได้เนื่องจากมันจะตีกันอย่างแรง สถานที่ซื้อตอนนี้ก็หาซื้อง่ายคือมีในทอปส์ และตามที่อื่น ๆ แล้วแต่จะแสวงหา (ไม่รู้ว่าชั้นใต้ดินเซ็นทรัลลาดพร้าวยังมีเปล่านะ อิอิ สมัยก่อนที่ทอปส์จะเอาเข้ามาเคยซื้อที่นั่น) มาที่กลิ่นแรกเลยละกัน ปกติ BBW มักจะทำกลิ่นน่ารัก floral fruity สาวใสไฮสคูล แต่ Twilight Wood นี่เป็นอะไรที่โตขึ้นมา เป็นกลิ่นของไม้หอม ผสมวานิลลา และความซาบซ่าของผลไม้ไม่ให้กลิ่นออกเลี่ยน แนวกลิ่นลึกลับมีเสน่ห์ดีค่ะ (จริง ๆ คือเจ้าของ blog บ้า twilight ส่วนหนึ่งด้วยล่ะ 555 เห็นชื่อ twilight wood แล้วจินตนาการไปว่าเดินตาม Edward ต้อย ๆ ในป่ายามเย็น อิอิ)

ต่อมา Pink Chiffon ชอบเพราะชื่อเหมือนเรา ไม่ใช่แระ ^^" ชอบเพราะมันเป็นกลิ่นผู้หญิ๊ง ผู้หญิง สไตล์แบบคุณหนูน่าทะนุถนอมไม่อ่อนไป ไม่ฉุนไป เป็นกลิ่นหอมน่ารักที่ทำให้นึกถึงครีมเค้กนุ่ม ๆ คุ๊กกี้หอมกรุ่นที่พึ่งออกจากเตา และขนม macaron สีหวาน ปนกับกลิ่นดอกกล้วยไม้ และลูกแพร์

สุดท้ายเป็นกลิ่นใหม่ของ BBW ชื่อนางร้อนแรงมาก Forever Red เป็นกลิ่นที่ทางเวปของ BBW บอกว่ามันเป็นกลิ่นที่หรูหราที่สุดของ BBW ประกอบด้วยกลิ่นหอมของผลไม้สุกฉ่ำอย่างทับทิม ลูกแพร์และแอปเปิ้ล ส่วนกลิ่นกลางเป็นกลิ่นของดอกไม้หอมสีแดงที่เบ่งบานยามค่ำคืน ก่อนจะมาถึงกลิ่นสุดท้าย ซึ่งเราชอบกลิ่นสุดท้ายของ Forever Red จริง ๆ เพราะมันเก๋ค่ะ มีรัมวานิลลา (ส่วนตัวแอบได้กลิ่นไวน์แดงด้วยล่ะ น่าเมาดีเนอะ อิอิ) และไม้โอ๊ค ซึ่งกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ติดทนและแรงที่สุดใน 3 กลิ่นที่เรารีวิวค่ะ

 photo cp4_zps9c99461c.jpg

 photo cp6_zps09e0fcce.jpg

 photo cp5_zps5bf6e8c4.jpg

( Creed เป็น sample 2.5ml. กลิ่นของผู้หญิง love in white/spring flower/fleurissimo กลิ่นของผู้ชาย green irish tweed /himalaya และอื่น ๆ คือมันเยอะจัดเอาแค่นี้ก่อนนะคะ ^^")


Create Date : 11 มีนาคม 2556
Last Update : 22 มีนาคม 2556 23:18:00 น.
Counter : 12377 Pageviews.

4 comments
  
กรี๊ดดด gucci premiere ชอบมากๆ หอมหรูหราสุดๆ ><

กรี๊ดอีก 1 สเต็ปให้กับ Creed แซมเปิ้ลของ creed หาซื้อได้ที่ไหนอะครับ สนใจๆ 55
โดย: Parisienne วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:23:40:49 น.
  
เอาตรง ๆ เลยนะ sample ของ
Creed หาได้ที่นี่ล่ะคุณเบิร์ด 555 เรื่องมันยาว (ไว้เดี๋ยวให้อะไร ๆ มันลงตัวคงได้เห็น sample น้ำหอมหลายตัวในห้องซื้อขายแลกเปลี่ยน จริง ๆ จะว่าหลายตัวก็ไม่ถูกเพราะเลือกมาแต่ตัวที่ตัวเองชอบ กับที่ว่าเอ่อ มันเจ๋งแฮะแค่นั้นพอจบ เอาแต่ใจที่สุด 555) แล้วจะแจ้งให้ทราบนะคะ

ปล.ส่วนรีวิวของ Creed จะพยายามเขียนให้อ่านนะคะ เป็นเพราะไปประทับใจ fleurissimo ที่เจ้าหญิง Grace ใส่ในวันแต่งงานโดยบังเอิญล่ะ ^^ ตัว spring flower คุณเบิร์ดบรรยายได้ดีมากจริง ๆ สื่อถึงอารมณ์กลิ่นดอกไม้สะพรั่งสุด ๆ

//ว่าจะเขียนถึง Yves Rocher 3 ใบเถาก็ยังไม่ได้เขียนเลย
โดย: ชิฟฟอนคาปูชิโน่ วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:0:37:22 น.
  
ถ้าลงในซื้อขายแลกเปลี่ยนแล้วจะไปอุดหนุนนนะครับ ^^

creed spring flower ก็เป็นอีกกลิ่นที่เบิร์ดชอบนะ แต่ส่วนมากไม่ค่อยมีโอกาสได้ลองน้ำหอมแบรนด์นี้ ยิ่ง Bond no.9 ยิ่งไม่เคยเลย รอซื้อ vial จากพี่พิมดีกว่า 555
โดย: Parisienne วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:9:30:43 น.
  
อ่านแล้ว อยากลอง Tendre Jasmin จังเลย ส่วนตัวชอบมะลิมาก (ชอบโน้ตน้ำหอมอยู่ไม่กี่อย่าง มะลิคือ 1 ใน 3 ที่ชอบที่สุด ><)
โดย: Parisienne วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:23:45:17 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"