All Blog
ทำไมจึงได้กลิ่นน้ำหอมที่ใช้อยู่เป็นประจำน้อยลง?


ไม่ได้กลิ่นน้ำหอมของตัวเองที่ใช้เป็นประจำ ได้กลิ่นเฉพาะแค่ตอนฉีด บางครั้งเลยฉีดเพิ่มเสียเยอะจนคนรอบข้างทัก ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเราใช้น้ำหอมกลิ่นนั้นติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน :)

เหมือนกลิ่นหอมของบ้านที่เราคุ้นเคย กลิ่นห้องนอนที่มีเทียนอโรม่ากลิ่นโปรดที่จุดร่ำห้องไว้เป็นประจำ จากวันเป็นเดือนเป็นปี การได้กลิ่นเดิมซ้ำๆ ทำให้เกิดความเคยชินจนทำให้ได้กลิ่นนั้นบางจางลงไปเรื่อยๆ จนถึงขั้น (เกือบ) ไม่เห็นจะได้กลิ่นอะไรเลย

แต่ในขณะเดียวกัน หากเพื่อน หรือแขกมาเยี่ยมเยือน พวกเขาไม่เคยได้กลิ่นเหล่านี้มาก่อน หรือนานๆ จะได้กลิ่นสักครั้งก็จะสัมผัสถึงกลิ่นต่างๆ ได้ไว และมากกว่าเรา

วิธีแก้ไขน้ำหอมกลิ่นที่ใช้ไปนานๆ แล้วไม่ได้กลิ่น ก็คือหยุดใช้ไปเลยค่ะช่วงหนึ่ง ด้วยการสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกับกลิ่นอื่นๆ เมื่อกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ก็จะรู้สึกเหมือนแขกที่พึ่งมาเยี่ยมบ้านเราครั้งแรก และได้กลิ่นหอมที่คุ้นเคยในแบบที่ชัดขึ้นเหมือนเดิมค่ะ :)Create Date : 07 มิถุนายน 2560
Last Update : 7 มิถุนายน 2560 13:50:07 น.
Counter : 853 Pageviews.

1 comment
รีวิวน้ำหอม Creed Royal Mayfair

<

คร่าวๆ จากแบรนด์นะคะ ครีดได้เปิดบ้านให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับสมาชิกใหม่ล่าสุดของครอบครัว "รอยัล เมย์แฟร์" กลิ่นหอมเหนือระดับที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเทิดทูนเกียรติของดยุคแห่งวินด์เซอร์ เจ้าชายเอ็ดเวิร์ดผู้โด่งดังจากการสละบัลลังก์ ที่กลายเป็นเครื่องหมายของความกล้าที่จะเสี่ยงในการเลือกใช้ชิวิต เปลี่ยนสไตล์การใช้ชีวิต

รีวิวจากเรา

Creed Royal Mayfair (Unisex)

Top notes are gin, lime and pine tree
middle note is rose
base notes are orange, cedar and eucalyptus

ภาพรวม

Creed Royal Mayfair ทักทายเราด้วยกลิ่นปลอดโปร่งสบายจมูกจากกลิ่นหอมของมะนาวและใบสนที่เป็นหอมธรรมชาติมากๆ (อันที่จริงแบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติสูงสุดในวงการอุตสาหกรรมน้ำหอมอยู่แล้วเนอะ ^^ ต้องบอกว่าทุกกลิ่นของ Creed ลองถ้าได้ใช้จะสัมผัสถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนค่ะ) เมื่อรวมเข้ากับกลิ่นหอมเย็นของป่ายูคาลิปตัสและกลิ่นกุหลาบบางๆ ที่ซ่อนไว้อย่างแนบเนียนจนแทบจับไม่ได้เลยว่ามีกุหลาบด้วยหรือนี่ 😄 แต่กลับทำให้ทุกกลิ่นเมื่อหลอมรวมกันกลายเป็นความหอมคล้ายดอกไม้ป่าสีขาวแซมกลิ่นใบยูคาลิปตัสสลับกับกลิ่นเนื้อไม้หอมที่เปลี่ยนกันมาทักทาย บางครั้งไม้หอม บางครั้งก็ใบยูคาลิปตัส และบางคราวก็เป็นดอกไม้สีขาว เปลี่ยนไปในทุกครั้งที่ลองดมผิวของตัวเองได้อย่างน่าอัศจรรย์

Royal Mayfair ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากพอที่เราจะหลับตาพาหัวใจตัวเองแยกจากความวุ่นวายต่างๆ เดินทางไปสู่ธรรมชาติที่แสนสงบสุขอันห่างไกล อย่างเป็นอิสระ หากใครเคยเดินทางผ่านสองข้างทางที่เต็มไปด้วยต้นยูคาลิปตัสหรือ เดินเล่นในป่ายูคาลิปตัสในช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็นสบาย ในความเงียบสงบนั้นมีเพียงเสียงนกน้อยตัวเล็กๆ กับเสียงของใบไม้กำลังร้องเพลง มันเป็นกลิ่นหอมของป่ายามลมพัดโชยมา บรรยากาศแบบนั้นล่ะค่ะสำหรับเรา 😊 ยิ่งนึกถึงเรื่องราวของดยุกแห่งวินด์เซอร์ที่ทรงใช้เวลาที่เหลือในพระชนม์ชีพด้วยความสันโดษ ก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า Creed ช่างสร้างสรรกลิ่นหอมได้อิงประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง

//ตอนแรกที่เห็นคำว่า Royal ในน้ำหอมกลิ่นนี้คิดไป (เอง) ว่าคงหรูใช้ยากนะ :) จริงๆ พอลองแล้วเนื้อกลิ่นออกแนวพาหวนคืนสู่ธรรมชาติแบบหรูๆ แต่ไม่ยากที่จะเข้าถึงเหมือน Niche Brand บางกลิ่นที่ทุกวันนี้ก็ยังไม่อาจเข้าถึงได้จริงๆ ค่ะยอมแพ้ 555 Creed Royal Mayfair ยังคงความ unique โดดเด่นแต่เข้าถึงง่าย สุภาพ หอมแพง และเป็นมิตรต่อผู้คนรอบข้างเหมือนกับหลายๆ กลิ่นของแบรนด์ล่ะค่ะ 😊

*สำหรับผิวเราความทน / การกระจายกลิ่น ดีมากตามมาตรฐานของแบรนด์ค่ะ เหมาะกับในช่วงกลางวันสำหรับฤดูร้อนและตลอดทั้งปี ใส่ได้ตั้งแต่ไปเที่ยวชิลๆ ใครจะไปเดินป่าแล้วใส่กลิ่นนี้ก็ไม่ว่ากันค่ะ 😄 จนออกงานตามโรงแรมหรู

Cr pic : The Zin //เทสต์จาก vial ❤

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2560 0:01:03 น.
Counter : 1263 Pageviews.

รีวิวน้ำหอม Amouage Ciel Pour Femme


Amouage (อามออัด) เป็นแบรนด์ Niche ที่เราเข้าถึงจริงๆ แบบดมแล้วหอมสำหรับรสนิยมส่วนตัวเพียงไม่กี่กลิ่น อาจเพราะไม่ใช่แนวเท่าไร ไม่เหมือน Creed หรือ Bond No.9 (2 แบรนด์นี้ส่วนตัวมองว่าคือ Niche ที่มีความเป็น Mass เข้าถึงมหาชนได้ง่ายดีค่ะ)

สำหรับ Amouage เหตุผลที่เข้าไม่ถึงอาจเป็นเพราะแบรนด์นี้พี่รวยเกิน 555 คือรวยส่วนผสมที่ดีที่สุด แพงแค่ไหนก็ไม่หวั่นเพราะพี่รวยจริงๆ ค่ะ สมกับเป็นแบรนด์ในพระราชูปถัมภ์ขององค์สุลต่านประเทศ Oman ความซับซ้อนของกลิ่น ความเข้มข้น ความติดทน ถ้าให้คะแนนในด้านนี้ก็คือ 11/10 เต็มเกินเต็ม

Amouage Ciel For Woman เป็นน้ำหอมแนวกลิ่น white floral + aquatic ที่หอมโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของดอกบัวและการ์ดิเนีย บวกกับหวานกลิ่นคล้ายธูปหอมที่ได้จาก frankincense ซึ่งมีคุณภาพดีที่สุดในโลก และใส่มาในน้ำหอมแทบทุกรุ่นของแบรนด์นี้

Ciel เป็นน้ำหอมที่สื่อถึงดอกไม้ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำค้างสะท้อนเปล่งประกายภายใต้แสงของดวงอาทิตย์ ความมีอิสระสวยงามของชีวิตภายใต้ท้องฟ้าสีคราม กลิ่นจึงทำออกมาใช้ง่ายที่สุดกลิ่นหนึ่งของแบรนด์ ถ้าเทียบกับน้ำหอมตามเคาน์เตอร์ทั่วไปในโทน floral aquatic แนวเดียวกับ Ciel ก็คือ Issey Miyake L' Eau d' Issey และ Issey Miyake Pure ค่ะ

Ciel Woman Notes
Gardenia, cyclamen, violet leaves, peach, waterlily, rose, jasmine, amber, musk, cedarwood, sandalwood, frankincense

*กลิ่นอื่นของ Amouage ที่เราชอบ Dia Pour Femme กลิ่นนี้หอมสะอาด นุ่มนวล ครีมมี่ หรูหรา แอบคล้ายสบู่โดฟ Beauty Soap Bar นิดๆ ค่ะ 😊
Create Date : 24 มกราคม 2560
Last Update : 24 มกราคม 2560 13:59:49 น.
Counter : 1042 Pageviews.

1 comment
รีวิวน้ำหอมใหม่ My Burberry Black และทุกกลิ่นในตระกูล My จาก Burberry


สวัสดีแม่สาวอังกฤษที่มีความหอมหวานละเมียดละไมในแบบน้ำหอมฝรั่งเศส :)

My Burberry EDP ปี 2014 น้ำหอมกลิ่นแรกของตระกูล My ที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวและแปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ มีความเป็นธรรมชาติสูงโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนสวยของประเทศอังกฤษ ชวนให้นึกถึงกลิ่นหอมของดินชื้นไอฝน ผสมกับกลิ่นหอมหวานของลูกพีช กุหลาบสีแดงและเกสรดอกไม้นานาพันธุ์ เป็นกลิ่นหอมของสวนดอกไม้ในวันฝนพรำที่จำลองมาใส่ในขวดได้อย่างงดงามMy Burberry EDT 2014 หลังจากรุ่น EDP ออกมาได้ไม่นานและประสบความสำเร็จอย่างสูง EDT ก็ตามออกมา ด้วยกลิ่นหอมสว่างใส สดชื่น เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา กลิ่นที่เป็นตัวแทนของหมู่มวลดอกไม้หลากสีสันจากฤดูใบไม้ผลิทั้งดอกเลมอน ฟรีเซีย กุหลาบ sweet pea ผสมกับกลิ่นหอมชื้นของไอฝนบางๆ ที่ได้จาก white moss ให้สัมผัสกลิ่นหอมของดอกไม้หลังฝนที่ได้รับแสงแดดสดใสอบอุ่นจากดวงอาทิตย์อีกครั้งMy Burberry Black ปี 2016 หอมมากเหมือนเดิม มีความคล้ายรุ่น EDP โดยเหยาะความหวานของกลิ่นหอมจากผิวลูกพีชสุกผสม Amber ลงไปในกลิ่นหอมของสวนดอกไม้หลังฝนตก ให้กลิ่นดอกไม้ในแบบที่หอมหวานน่ากลืนกิน ในแบบที่ไม่ใช่หวานขนม แต่หวานแบบผู้หญิงๆ ดอกไม้ผลไม้ขรึมๆ หรูๆ นิดหนึ่งด้วยกลิ่นควันจางๆ จากยางไม้หอม ละเมียดละไมในสไตล์น้ำหอมฝรั่งเศส ให้กลิ่นหอมที่ชัดเจนกระจายตัวดี หอมมาก ติดทน แต่ไม่ใช่ในแบบหอมค่อนข้างแรงแบบ flower bomb หรือน้ำหอมอีกหลายกลิ่นที่ออกมาสำหรับในช่วงฤดูหนาว

**น้ำหอมกลุ่ม My ของ Burberry ทำให้เรานึกถึงบุคลิก ความหอมและสไตล์แบบที่มีใน Guerlain Champs Elysees ล่ะค่ะ 😊 เป็นกลิ่นที่สื่อถึงความสวยงามในแบบผู้หญิงเต็มตัวที่มีความเป็นธรรมชาติ ความเป็นตัวของตัวเอง ทันโลกทันสมัย จะว่าหรูก็ใช่แต่ก็มุมที่สดใสไม่น้อยซ่อนอยู่.
Create Date : 10 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2559 12:11:33 น.
Counter : 10124 Pageviews.

รีวิวน้ำหอม Bond No.9 West SideWest Side Story :)

รีวิวเบาๆ กับ Bond No.9 ที่ชอบมากที่สุดกลิ่นหนึ่งค่ะ West Side น้ำหอมที่เป็นตัวแทนแห่งเสียงดนตรีหลากหลายท่วงทำนอง ละครบอร์ดเวย์ ความสดใหม่มีชีวิตชีวาด้านงานศิลปะในแมนฮัตตัน

กลิ่นหอมของดอกกุหลาบ พีโอนี ylang ylang ไม้จันทร์หอม amber Musk และวานิลา ไล่ร้อยเรียงนุ่มละมุนเหมือนปล่อยใจผ่อนคลายไปกับท่วงทำนองเซ็กซี่ ลุ่มลึกของเพลง Jazz ลื่นไหลไม่มีสะดุด เป็นน้ำหอมสไตล์ Oriental ในแบบสมัยใหม่พอมีกลิ่นไอหวานนวล น่าค้นหาเจืออยู่บางๆ ไม่หนักแน่นจนอึดอัด เข้าทำนองรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน 😊 ด้านความทนการกระจายกลิ่นของแบรนด์นี้ไม่มีอะไรนอกจากคำว่าดีมาก :)

unique สมาร์ท หลากหลาย ทันสมัย ตามสไตล์ของน้ำหอมแบรนด์นี้ค่ะ :)

//www.fragrantica.com/perfume/Bond-No-9/West-Side-1298.htmlCreate Date : 05 กันยายน 2559
Last Update : 5 กันยายน 2559 11:03:42 น.
Counter : 902 Pageviews.

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  

ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"