รีวิวน้ำปรุงสัตตมาลี


น้ำปรุงสัตตมาลี แบรนด์นี้มีน้ำปรุงกลิ่นเดียวค่ะ ที่เหลือจะเป็นน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ไทยเดี่ยวๆ 29 กลิ่น ตัวน้ำปรุงหอมกลิ่นดอกมะลิซ้อนหวานฟุ้ง (ดอกมะลิซ้อนจะให้กลิ่นที่เข้มกว่าดอกมะลิลาชั้นเดียวที่ใช้ร้อยมาลัย) ปนกลิ่นพิมเสนเย็นๆ เหมือนดอกมะลิต้องน้ำค้างยามเช้า ช่วงเบสมีความแป้งหวานในเชิงสะอาด ละเมียดละไม คล้าย Nina Ricci L'Air du temps นิดๆ ติดทนไม่แพ้น้ำหอมฝรั่ง 6-8 ชั่วโมงได้ค่ะ

*น้ำปรุงของไทยเราก็มี note 3 ระดับนะคะ 😊 เพียงแต่ไม่ได้เปิดด้วยพวกกลิ่นสดชื่นในตระกูล Citrus หรือผลไม้ต่างๆ แบบน้ำหอมฝรั่ง แต่เปิดด้วยกลิ่นของดอกไม้สดเลย ช่วงกลางจะเป็นพวกใบเตยหรือใบเนียมผสมกับดอกไม้ ผิวมะกรูด (ซึ่งทำให้พวกน้ำปรุงส่วนมากที่มีใบเตย ใบเนียมเป็นส่วนประกอบหลักมีสีเขียว) เบสที่นิยม กำยาน พิมเสน ชะมดเช็ด ไม้จันทน์ อบเชย

ส่วนตัวแล้วกลิ่นหอมของน้ำปรุงมักทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เย็นใจ ด้วยการเชื่อมโยงความทรงจำเข้ากับกลิ่นหลักของดอกไม้ไทยชนิดต่างๆ ที่คุ้นเคยมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเด็ก ส่วนน้ำหอมฝรั่งจะมีบุคลิกของกลิ่นต่างกันไปทั้งอ่อนหวาน เซ็กซี่ สุขุม สดใส มีน้ำหอมตามฤดูกาลต่างๆ มีส่วนผสมแปลกใหม่ที่หลากหลายทำให้สนุกสนานกับการเลือกใช้ตามวาระโอกาสต่างๆ

//รักทั้งคู่ค่ะ แต่ในชีวิตประจำวันตามปกติเราจะใช้น้ำหอมฝรั่งมากกว่าเท่านั้นเอง 😊
ส่วนน้ำปรุงจะใช้เวลาอยู่กับบ้านสบายๆ บ้างในบางวัน กับใส่ห้องนอนยามค่ำคืนช่วงที่ไม่มีดอกไม้ตามธรรมชาติบาน (ปกติที่บ้านจะมีดอกไม้ไทยสีขาวหอมๆ ที่ผลัดกันบานอยู่ค่ะ
^^ พวกซ่อนกลิ่น พุดซ้อน ราตรี ลำดวน จำปี มะลิ และดอกแก้ว)

Create Date : 27 สิงหาคม 2559
Last Update : 27 สิงหาคม 2559 21:13:29 น.
Counter : 4225 Pageviews.

รีวิวน้ำปรุงคนธรรพ์


เปลี่ยนบรรยากาศมาผ่อนคลายกับกลิ่นหอมแบบไทยๆ กันบ้างค่ะ ^^ น้ำปรุงคนธรรพ์มีทั้งหมด 6 กลิ่น ลองซื้อแบบไม่เคยดมมาก่อนโดยเลือกจาก Note ที่ชอบได้มา 4 กลิ่นดังนี้

1.เทวะสุคนธ์ ให้กลิ่นหอมหวานเย็นของดอกไม้ไทยสีขาวนำด้วยมะลิซ้อน ดอกนางแย้ม เตยหอม และเครื่องหอมอื่นๆ เป็นกลิ่นที่ได้กลิ่นแล้วอยากนอนหลับพักผ่อนมากที่สุด ให้ความรู้สึกสงบ สมควรแก่การไปใช้ในห้องนอนมากๆ

2. บุหงาสยาม (กลิ่นนางใน) รวมกลิ่นดอกไม้ไทย 5 ชนิด ดอกอะไรบ้างเค้าไม่ได้บอก 😄 แต่จับได้คือกลิ่นดอกกระดังงา พิกุล และกุหลาบ เป็นกลิ่นบุหงาชนิดดั้งเดิมของไทยแบบที่เคยเรียนทำตอนเด็กๆ ย้อนอดีตไปได้อีกสำหรับกลิ่นนี้ หอมฟุ้ง

3. เก้าอโยธยา รวมๆ คล้ายกลิ่นดอกพลับพลึงผสมพิมเสนเย็นๆ มีกลิ่นกำยานหวานซึ้งห่อหุ้มกลิ่นหอมต่างๆ //ส่วนตัวกลิ่นนี้ทำให้นึกถึงบรรยากาศน้ำอบหอมๆ ช่วงวันสงกรานต์ตลอดเวลา 😄😄😄

4.กุหลาบรามัญ เป็นกลิ่นหอมหวานของดอกกุหลาบมอญผสมกับพิมเสนเย็นๆ และเครื่องหอมชนิดอื่น ให้กลิ่นหอมของกุหลาบสมัยเก่า

//ส่วนตัวเราชอบใช้ปรับบรรยากาศในห้องนอน😊 กับใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้าค่ะ กลิ่นหอมจากน้ำปรุงจะช่วยอบผ้าให้หอมกรุ่น
Create Date : 27 สิงหาคม 2559
Last Update : 27 สิงหาคม 2559 20:32:04 น.
Counter : 1848 Pageviews.

รีวิว Boucheron Jaipur Bracelet EDP
 photo jaipur_zpspnsmfml5.jpg


Boucheron Jaipur Bracelet EDP "กลิ่นหอมดุจอัญมณีที่มองไม่เห็น ความหอมที่ทับซ้อนจากอดีต สู่ปัจจุบัน" ตั้งแต่รีวิวและดมกลิ่นน้ำหอมมา นี่เป็นตัวแรกที่เราดมซ้ำแล้วซ้ำอีกและคิดว่าจะเล่าให้ฟังยังไงดีนะ เพราะมันไม่เหมือนน้ำหอมกลิ่นไหนที่เคยดมมาก่อน Jaipur Bracelet เป็นน้ำหอมกลิ่นแรกที่ทำให้เรารู้จักและอยากลองกลิ่นอื่นๆ ของ Boucheron ความรู้สึกแรกที่ได้ดมในตอนนั้นคือ "มันหอมฟรุ้งพริ้งแบบคุณนายวัยใส ที่สวยสะพรั่ง"

Note ในส่วนของกลิ่นเปิดนี่กรีนและสดชื่นแบบค่อนข้างคมชัดมาเลยค่ะ (แต่น้อยกว่า Chanel No.19 นะ อันนั้นกรีนแบบยกธงยอมแพ้ 555) พอลองสัมผัสกับผิวจริงใบไวโอเลต ส้มแทงเจอรีน Basil ใบเวอร์บีน่า (ตัวหลังนี่ให้กลิ่นหอมคล้ายมะนาว) แข่งกันพวยพุ่งออกมาเปิดเผยตัวแบบสตั๊นไป 10 วินาที แน่นอนว่ามันไม่ใช่กลิ่นในแนวแบบที่เราชอบสำหรับช่วงแรก อีโมติคอน smile (แต่ถ้าใครดม Givenchy Eaudemoiselle ตัว EDT ที่มีกลิ่นเปิดคล้ายๆ กันคือส้มแทงเจอรีน มะนาว และใบกะเพราญี่ปุ่น ว่าหอม ตัวนี้ผ่านไปได้สบายๆ ค่ะ

5-10 นาทีผ่านไปไม่ต้องอดทนรอนาน เธอจะเริ่มคลี่คลายกลิ่นหอมคลาสสิคของดอก lily of the valley และดอกไฮยาซินธ์สีน้ำเงินที่หอมแบบมีความเป็นผู้หญิงสูง ออกมาเรื่อยๆ โดยมีกลิ่นกรีนที่ได้จากดอกคาร์เนชั่นเจืออยู่อย่างสดชื่นบางเบาเรียกว่าเป็นน้ำหอมอีกกลิ่นที่มีพัฒนาการเปลี่ยนแปลงจากช่วงกลิ่นเปิด สู่หัวใจหลักของกลิ่นอย่างชัดเจนเลยทีเดียว ขอเพียงให้เวลาเธอเผยโฉมที่แท้จริงหน่อย

ถ้า Jaipur Bracelet เป็นผู้หญิงสักคนเธอก็เป็นสาวสมัยใหม่ที่ใจดี มีความเป็นผู้หญิงสูง เชื่อมั่นในตนเอง ช่างแต่งเนื้อแต่งตัว แต่หัวอนุรักษณ์นิยมนิดๆ มีเอกลักษณ์ในแบบของเธอเอง

ในช่วงเบสเธอจะเป็นเพื่อนแท้ที่พาช่อดอกไม้ในหัวใจหลัก (ผิวเรา lily of the valley หอมน่ารัก และโดดเด่นสุด) เดินเคียงคู่ไปบนผิวกายอย่างสง่างามราวกับได้สวมใส่อัญมณีที่มองไม่เห็น พร้อมกับ cashmeran ไม้หอมที่แสนอบอุ่น และน้ำมันหอมจากใบยอดสนไซเปรส (cypress) ที่ให้กลิ่นปลอดโปร่ง สะอาด ยิ่งคลุกเคล้าอยู่รวมกับกลิ่นไม้หอมและดอกไม้ ยิ่งเสริมความสดชื่นเป็นธรรมชาติขึ้นไปอีก

การกระจายตัวของกลิ่น บอกเลยว่าฟุ้งค่ะ ฟุ้งในแบบสดชื่น สวยงามของกลิ่นดอกไม้ที่ออกกรีนและสะอาดสะอ้านตามแบบฉบับของน้ำหอมในฤดูใบไม้ผลิ (spring บ้านเค้า ที่บ้านเราใส่ไปได้ทั้งปี)Create Date : 29 เมษายน 2558
Last Update : 29 เมษายน 2558 16:49:03 น.
Counter : 1323 Pageviews.

0 comment
รีวิว Boucheron Place Vendôme (EDT)
 photo edt_zps64vmsysr.jpg

Boucheron Place Vendôme (EDT) "กลิ่นหอมส้มยูซุสีเหลืองทองและช่อดอกไม้สีขาวแซมชมพู" What a lovely day! เป็นกลิ่นที่ใช้แล้วอัพความรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที กลิ่นหอมกระจ่างจากน้ำหอมในตระกูล frloral woody musk (ดมเองมันคือ floral fruity citrus นะ อิอิ)

เหมือนกับในยามเช้าวันหนึ่งที่อากาศปลอดโปร่ง เรานั่งเล่นอย่างสบายใจตรงเก้าอี้สีขาวใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ในมือค่อยๆ ปอกเปลือกส้มสีเหลืองทอง ให้กลิ่นหอมซ่าอมเปรี้ยวหวานจากน้ำมันที่ผิวส้มกระจายตัวแตะจมูก ก่อนกัดกินอย่างสบายใจที่สุด ณ ห้วงเวลาที่แสนรื่นรมย์ไม่มีความกังวลใจใดๆ ทอดสายตาไปยังสวนดอกไม้หลากสีสันที่บานสะพรั่งอยู่เบื้องหน้าทั้ง พีโอนี กุหลาบ ดอกไอริส มีลมเย็นหอบกลิ่นหอมแสนบริสุทธิ์สดชื่นของน้ำมันจากผิวส้มยูซุและกลิ่นดอกไม้หลอมรวมเข้าด้วยกัน เป็นกลิ่นหอมที่มีทั้งความสดชื่นความละมุนของดอกไม้และครีมมี่ติดผิวกายในแบบสะอาดจากไม้ซีดาร์และ musk แทรกอยู่ มันเป็นกลิ่นหอมในแบบที่ชวนให้นึกถึงคำว่า "ช่างเป็นวันดีๆ อะไรเช่นนี้"

สำหรับเรา Boucheron Place Vendôme (EDT) ถ้าเทียบกับแนวกลิ่นจากน้ำหอมที่คุ้นเคย นี่คือกลิ่นที่เลือกหยิบเอาน้ำหอมที่ให้ความสดชื่นขึ้นหิ้งในแบบ Citrus อย่าง D&G Light Blue หลอมรวมเข้ากับ Floral fruity ที่หอมครี่มมี่ น่ารักน่าทะนุถนอมมีเสน่ห์ในสไตล์คุณหนู อย่าง Gucci Gucci EDP II (ขวดสีชมพู) เหมาะสำหรับคนที่ชอบ ไสตล์หอมสดชื่น บางเบาสมเป็นน้ำหอมสำหรับฤดูร้อนเช่นเดียวกับ Givenchy Eaudemoiselle de Givenchy Eau Florale และ D&G Light Blue ในแบบนุ่มละมุนขึ้นด้วยกลิ่นของดอกไม้ค่ะ

รัศมีการกระจายกลิ่น 1 ช่วงแขน ความทนบนผิวเรา 5-6 ชม. ตามสไตล์น้ำหอมส่วนใหญ่ในตระกูล citrus ที่โปร่งเบา เหมาะกับฤดูร้อนCreate Date : 29 เมษายน 2558
Last Update : 29 เมษายน 2558 16:05:49 น.
Counter : 605 Pageviews.

0 comment
รีวิว Boucheron Place Vendôme (EDP)
 photo edp_zpsfjug3kno.jpg

นานจนลืม นานมากๆ ที่ไม่ได้เข้ามาเขียนอะไรที่นี่ log in เข้าพันทิปมาในรอบหลายเดือน in box ข่าวฝาก ถามตอบ จัดไป อิอิ กลับมาเขียนเพื่อบันทึกความทรงจำกลิ่นต่างๆ ของเราไว้ เผื่อใครค้นหากลิ่นหอมที่ใจตรงกัน ยินดีต้อนรับค่ะ :)

Boucheron Place Vendôme (EDP) ปี 2013 "น้ำผึ้งสีทองแสนยั่วยวนใจ" Boucheron บริษัทผลิตเครื่องประดับ เพชรพลอย นาฬิกา ระดับ Hi End (เช่นเดียวกับแบรนด์ Bvlgari / Cartier ที่พอหันมาทำน้ำหอม ก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองมาก) ได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1858 ณ วันนี้ก็ 157 ปีพอดี ^^

Place Vendôme คือชื่อสถานที่ซึ่งเปิดประตูสู่ประวัติศาสตร์ ของ Boucheron เพราะที่แห่งนั้นเป็นที่ตั้งบูติคแห่งแรกของแบรนด์ในกรุงปารีสนั่นเองค่ะ แนวกลิ่นหอม floriental (ดอกไม้ + ไม้หอม floriental = ตระกูล oriental ที่หวานอบอุ่น ลึกลับ ติดตรึงรวมเข้ากับกลุ่ม floral ที่สดชื่น
โรแมนติก)

Top note: พริกไทยสีชมพู ดอกส้ม ส้มแมนดาริน กุหลาบ

Middle note: มะลิ น้ำผึ้ง ดอก Peony, Praline (praline จะให้กลิ่นหอม
หวานน่ากินแบบในน้ำหอมสมัยใหม่นิยมใส่ลงไปเช่นของ Valentina by Valentino)

Base note: ไม้ซีดาร์ กำยาน

แนวคิดของกลิ่นคือความหวานที่อบอุ่น สว่างสไว สวยงาม เช่นเดียวกับแสงพร่างพราวของเพชรพลอยที่ถูกสะท้อนโดยดวงอาทิตย์
บนผิวเราจับกลิ่นนี้ได้มากที่สุดคือน้ำผึ้งค่ะ เปิดมาก็น่ากินกันเลยกับดอกส้ม ส้มแมนดาริน และพริกไทยกับน้ำผึ้ง เป็นความหวานแบบมีมิติ จากกลิ่นหอมซ่าสดใสของส้มแมนดารินและพริกไทยซ้อนอยู่บางๆ ในเนื้อกลิ่น ก่อนตามด้วยกลิ่นของ Praline (ช่วง 30 นาทีหลังกลิ่นเปิดนี่เป็นอะไรที่เอาแขนตัวเองขึ้นมาดมตลอดเลยค่ะ คำเดียวน่ากินมาก อิอิ) เหมือนตัวเองอยู่ในสวนที่หอมกลิ่นเกสรดอกไม้ แสงแดดส่องสว่าง มีผึ้งที่มาเก็บน้ำหวานจากดอกไม้บินว่อน ก่อนส่งท้ายกันด้วยกลิ่นหวานนุ่มครีมมี่และชวนค้นหา ดมแล้วดมอีกจากไม้หอมและกำยาน

ระดับความทน 8 ชั่วโมง +++

การฟุ้งกระจาย = ทำได้ดีมากค่ะ

บุคลิกของกลิ่น : เห็นขวดเจียรไนหรูหราออกวินเทจแบบนี้กลิ่นไม่ได้เคร่งขรึมเป็นทางการเลย มันเหมาะกับเด็กสาว 18 ปีขึ้นไป ตามที่เล่าให้ฟังล่ะค่ะ สนุกสนาน ร่าเริง เข้าถึงง่าย มีความหรูจากกำยาน ไม้ซีดาร์ ที่เข้ามาในช่วงสุดท้ายของกลิ่น ให้รู้สึกหอมแบบไว้ตัวนิดๆ หวานแบบมีท่าที แบบไม่ให้ใครมากินเล่นๆ

ด้วยความที่แบรนด์นี้ไม่ได้วางขายทั่วไป เราเลยขอเทียบเคียงกับน้ำหอมที่คุ้นเคยนะคะ กลิ่นแรกเลยที่นึกถึงคือ Gurlain Champs-Élysées และ Elie Saab EDP แบบเนื้อกลิ่นหวานใสกว่า เด็กกว่า ไม่เป็นทางการเท่า เหมือนกับเป็นน้องสาวของ Elie Saab EDP ล่ะค่ะCreate Date : 29 เมษายน 2558
Last Update : 29 เมษายน 2558 16:21:51 น.
Counter : 2484 Pageviews.

0 comment

ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"