All Blog
เทคนิคการแตะแต้มและฉีดน้ำหอมที่เก็บไว้ใช้ได้ตลอดไป


เทคนิคการแตะแต้มและฉีดน้ำหอม เก็บไว้ใช้ได้ตลอดไปค่ะ :)

จุดชีพจรต่างๆ ในภาพเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการใช้น้ำหอมเนื่องจากเป็นจุดที่มีอุณหภูมิลงตัวแก่การกระตุ้นกลไกการกระจายตัวกลิ่นของหอมได้ดี

*ใต้กราม ซอกคอ หัวไหล่ ข้อพับแขน กลางหน้าอก และข้อพับหัวเข่า ช่วงข้อพับตรงกลางแขน รวมไปถึงบริเวณเอว ข้อพับขาหลังเข่า โดยไม่จำเป็นต้องฉีดหรือแต้มลงไปจนครบทุกจุดนะคะสลบกันพอดีคนใส่ 😄

คำว่า less is more น้อยแต่มาก ใช้ได้สำหรับศิลปะของการใส่น้ำหอมเช่นกันค่ะ เริ่มจาก 1 จุดละ 1 สเปร์ยก่อนแล้วค่อยเพิ่มทีละนิดถ้ายังไม่หอมพอ และควรใช้น้ำหอมหลังจากที่เราอาบน้ำเช็ดตัวเสร็จใหม่ๆ เพราะรูขุมขนของเราจะดูดซับโมเลกุลของน้ำหอมได้ดี

การให้คนที่เข้าใกล้เราได้กลิ่นหอมอ่อนๆ นั้นมีเสน่ห์เย้ายวนกว่าการที่กลิ่นหอมของเราลอยพุ่งไป 2 เมตรเพื่อทักทายคนรอบข้างว่า "มองมาที่ฉันสิๆ" อะไรแบบนั้น ยกเว้นเสียแต่จะใส่ไปปาร์ตี้ยามค่ำคืนและในสถานที่ปิดเช่นงานเลี้ยงในโรงแรม ก็เต็มที่เลยค่ะกับกลิ่นเข้มๆ หรูๆ

ส่วนวิธีที่เป็นการทำลายการกระจายกลิ่น รวมทั้งยุติการค่อยๆ เปลี่ยนแปลงความหอมของช่วงกลิ่นเปิดจนถึงกลิ่นฐานทำให้กลิ่นเพี้ยน ก็คือการใส่น้ำหอมแล้วใช้ข้อมือถูเข้าหากันให้ใช้วิธีแตะเบาๆ 1-2 ครั้งพอค่ะและไม่ควรใช้มือหรือนิ้วไปถูน้ำหอมเพื่อให้ซึมลงบนผิว ปล่อยให้แห้งเองดีที่สุด

สุดท้ายสำหรับคนที่มีผิวแห้งน้ำหอมจะติดทนน้อยกว่าคนผิวธรรมดาและผิวมันให้ทาเบบี้ออยหรือโลชั่นที่มีกลิ่นเบาที่สุดชโลมลงบนผิวเพื่อสร้างเบสให้น้ำหอมมีที่เกาะก่อน หลังจากนั้นจึงใส่น้ำหอมกลิ่นที่ชอบลงไป

หรือจะใช้วิธีคลาสสิคที่ยังคงให้ผลดีเยี่ยมเสมอด้วยการทาวาสลีนบางๆ ลงไปที่ผิวในบริเวณที่ต้องการแล้วฉีดหรือแต้มน้ำหอมทับก็จะทำให้กลิ่นติดทนนานเพิ่มขึ้นค่ะ

Cr : เรียบเรียงข้อมูลและรูปภาพจาก realmenrealstyle.com และ vogueCreate Date : 01 สิงหาคม 2560
Last Update : 1 สิงหาคม 2560 21:31:53 น.
Counter : 1017 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ชิฟฟอนคาปูชิโน่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]ชอบน้ำหอมก็เลยเปิดร้านน้ำหอมมินิเป็นงานอดิเรก เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เห็นคนอื่น Happy กับกลิ่นหอมที่ถูกใจค่ะ

*** สิทธิ์เป็นของผู้เขียน และผู้สร้างสรรค์ผลงานด้านต่างๆ หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วย จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณค่ะ***

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ wisa.p@me.com

@@@@@@@@@@@@@@@@@

I Am Beautiful
"ไม่สำคัญว่าใครจะมองเรายังไง
แต่มันสำคัญที่ว่า เรามองตัวเองยังไง"