All Blog
Review: NIVEA Extra White C&A Vitamin Lotion


สวัสดีค่า บล็อกนี้จะพามาทำความรู้จักกับ วิตามินโลชั่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นหนึ่งในเคล็ดลับ สูตรผิวขาว ที่สาวๆเลือกเป็นทางเลือกแรกและเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่าย สบายที่สุดมาแนะนำ และรีวิวให้ชมกัน
18


Review:
NIVEA Extra White C&A  Vitamin Lotoin


             โลชั่นผิวขาว นีเวีย C&A ตัวนี้นะคะ เป็นครั้งแรกของวิตามินบำรุงผิวในรูปแบบโลชั่นทาตัวเนื้อบางเบา ที่ผสานวิตามินเอมากถึง 100 เท่า โดยการเทียบกับปริมาณของวิตามิน A ที่พบในนม ตรงเข้าบำรุงผิวทันที ช่วยลดเลือนจุดด่างดำถึงขีดสุด ให้ผิวดูออร่า ปรับสีผิวไม่สม่ำเสมอ ให้สว่างกระจ่างใสขึ้นใน 7 วัน ซึ่งตรงนี้เค้าก็ได้ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ 


Key Ingredients: ส่วนผสมที่สำคัญ

วิตามิน C&A จาก Malpighia Glaba Fruit Juice (Acerola Cherry): เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ คือ วิตามินซี มีโปรตีนและแร่ธาตุสูงโดยเฉพาะ เหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซียม และมีสารสำคัญตัวหนึ่งชื่อ trans-beta-carotene ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย อะเซโรลา เชอร์รี่ยังช่วยเร่งการสร้างเสริมสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ช่วยให้ผิวเต่งตึง จึงทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยและทำให้ผิวยังคงกระชับและยืดหยุ่นอยู่เสมอ, เป็นตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ บนผิวหนัง, ปริมาณวิตามินเอในอะเซโรลาเชอร์รี่จะช่วยปกป้องผิวหนังจากรังสีUV ที่เป็นอันตรายได้ อีกทั้งก็สามารถช่วยเร่งการฟื้นฟูซ่อมแซมบาดแผล แผลไฟไหม้ แผลเป็น และกระทั่งรอยแตกลายได้อีกด้วย วิตามิน C เข้มข้น จาก Myrciaria Dubia Fruit Juice (Camu Camu): ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดผลไม้ที่มีผลการวิจัยทางการแพทย์ยืนยันว่าเป็นแหล่งของวิตาซีสูงสุดในบรรดาผลไม้ทั้งหมด  เนื่องจากพบว่า คามูคามู ให้กรดอะมิโน วิตามิน และเกลือแร่ที่จำเป็น เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส และมีสารในกลุ่มโพลีฟีนอล และแคโรทีนอยด์ จำพวก ลูทีน ซีแซนทีน และเบต้า-แคโรทีนสูง ผลการวิจัยพบว่า ผลไม้คามูคามูให้วิตามินซีสูงถึง 2,400-3,000 มิลลิกรัมต่อเนื้อผลสด 100 กรัม ซึ่งมากกว่าปริมาณของวิตามินซีในส้มถึงประมาณ 60 เท่า เมื่อเทียบกับมะนาวก็พบว่ามีปริมาณวิตามินซีมากกว่าในมะนาวถึงประมาณ 58 เท่า และเมื่อเทียบกับอะเซโรล่า เชอร์รี่ ผลไม้ที่รู้จักกันดีว่าให้วิตามินซีสูง ซึ่งพบว่ามีวิตามินซี 1,357 มิลลิกรัมต่อเนื้อผลสด 100 กรัม แสดงว่าคามูคามูให้วิตามินซีสูงกว่าอะเซโรล่า เชอร์รี่อีกด้วย  ด้วยคุณประโยชน์ของคามูคามูที่อุดมด้วยวิตามินซีสูง และคุณสมบัติที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนในชั้นโครงสร้างผิวและปกป้องเซลล์ผิวจากการโดนทำลาย ช่วยต่อต้านริ้วรอยช่วยให้ผิวพรรณสวยใส

สารต้านอนุมูลอิสระ จาก (Grape seed Oil): สารสกัดจากน้ำมันเมล็ดองุ่น ทำให้ผิวหน้าเนียนใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีความยืดหยุ่นขึ้น ริ้วรอยต่างๆลดลง , ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตได้ดีขึ้น ทำให้ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ , บรรเทาปัญหาเส้นเลือดขอด . เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมแห่งวัย


▶ ความเย็นสบายผิว จาก Mentha Piperita Leaf Extract (Pappermint Extract): พืชสมุนไพรตระกูลมิ้นท์ที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย ด้วยความหอมสดชื่นที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะสมองผ่อนคลาย ระบบทางเดินหายใจโล่งสบาย ทั้งยังแก้อาการวิงเวียนศรีษะ ช่วยสร้างความกระปรี้กระเปร่าซึ่งช่วยให้ร่างกายตอบสนองได้ดีขึ้น 

▶ ความนุ่มกระจ่างใสจาก Nelumbo nucifera flower extract  (Lotus Extract): สารสกัดดอกบัวหลวง ช่วยชะลอการเจริญของเม็ดสี Melanin ได้ และยังช่วยทำให้ผิวหนังเต่งตึงขึ้น มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ยับยั้งการทำงานของ Tyrosinase enzyme ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ลดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณ ลดความหมองคล้ำ ให้แลดูอ่อนเยาว์

▶ ความชุ่มชื้นผิวจาก Shea Butter และ ▶  UV Filter ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วยค่ะ

ลักษณะของบรรจุภัณฑ์ เค้าทำมาในรูปแบบหลอดบีบสีขาว และชมพูเชอร์รี่สดใส  มีฉลากบอกรายละเอียด ส่วนผสม, สถานที่ผลิต และ สรรพคุณชัดเจน ในปริมาณสุทธิ 180 มล. น้ำหนักค่อนข้างเบานะ ตัวหลอดเองก็ทำมาได้ประหยัดพื้นที่กระเป๋า สามารถใส่ในกระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าเครื่องสำอางขนาดความยาว 20 ซม.ได้พอดี ไม่เป็นภาระให้เกะกะเลยค่ะ
จับได้ถนัดมือ แต่สัมผัสจะลื่นหน่อย ตัวฝาค่อนข้างเปิดใช้ง่าย
เพียงแค่เปิดออก แล้วบีบเนื้อโลชั่นในปริมาณที่พอดี หลังจากนั้นก็ปิดล็อกค่ะ 


เนื้อโลชั่นมีลักษณะ สีขาวขุ่น ทึบแสง ตอนเทออกมาตอนแรก เราจะได้กลิ่นน้ำหอมชัดเจนมาก เป็นกลิ่นเเนวฟรุ๊ตตี้ ฟลอรัล หอมอบอวลแบบผลไม้ที่สุกฉ่ำหน่อย เปรียบประหนึ่งเป็นกลิ่นของเชอร์รี่ แต่ยังมีความเย็นเป็นกลิ่นมิ้นท์จางๆ เจือออกมาด้วยค่ะ
ทดลองทาบนแขน โดยบีบออกมาใช้แค่พอประมาณ แล้วถูเบาๆก็ค่อนข้างหนานะ รู้สึกเหมือนจะเคลือบลงไปบนผิว แต่ความจริงเมื่อถูไปได้สักระยะเวลานึง ตัวเนื้อครีมก็ซึมลงผิวจนหมด สัมผัสผิวชุ่มชื้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ  ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย อีกทั้งยังมีความเย็นเบาๆ อันนี้ส่วนตัวชอบมาก เพราะทำให้เรารู้สึกสบายตัวและผ่อนคลายได้มากทีเดียว

วิธีการใช้ คือ ลูบไล้ผิวได้ทุกบริเวณของร่างกายเลยค่ะ สามารถใช้ตอนไหนก็ได้ตามต้องการเลย

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นและความประทับใจ
ก่อนหน้านี้ลัลมีปัญหาพวกรอยแผลเป็นจางๆ จากรอยแมวข่วน ตรงเเขน และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ตัวนี้ลัลได้ลองใช้มาแล้ว เกือบเดือนนะคะโดยใช้ควบคู่กับครีมกันแดดตัว และการสครับผิวบ้าง 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ในช่วง 7 วันแรก ผิวค่อนข้างเนียนละเอียดชุ่มชื้นขึ้นมาเลยนะ แต่ยังไม่เด่นชัดเรื่องกระจ่างใส จนตอนนี้ สังเกตเห็นได้ชัดว่า ตรงรอยแผลน้องแมวจางลงเยอะแล้ว สีผิวใสขึ้นนิดหน่อยค่ะ เดี๋ยวจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่แพ้นะ ไม่มีผื่นแดง หรือคันใดๆ
ให้คะแนนไว้ที่ 8/10 ค่ะ 
ซึ่งถ้าหากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจอยากลองใช้ ก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ
ไม่ว่าจะเป็น วัตสัน, Boots, Tops Supermarket และอื่นๆค่ะ 


NIVEA Extra White C&A Vitamin Lotion ขนาด 180 ml ราคา 139 บาทเท่านั้นค่ะ 


ช่องทางการติดตามข่าวสาร
WEB : https://www.nivea.co.th/
FB : https://www.facebook.com/NIVEAThailand/
17

และสำหรับใครที่อยากชมแบบวิดีโอ ก็สามารถคลิกดูได้ที่ล่างบล้อกนี้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ลัลต้องขอตัวไปก่อนแล้ว พบเจอกันใหม่บล็อกหน้า 
ลัลหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ที่จะช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจลองใช้ โลชั่นผิวขาวสักชิ้นมาบำรุงผิวกัน 
ขอขอบคุณสำหรับทุกๆการรับชมนะค้า ... สวัสดีค่า 

 Create Date : 19 ธันวาคม 2562
Last Update : 9 มกราคม 2563 10:54:57 น.
Counter : 174 Pageviews.

0 comment
Review: QUENTE Pause Age Serum เซรั่มต้านแรงโน้มถ่วง กู้ผิวพัง

สวัสดีค่าทุกคน สภาพแวดล้อมในปัจจุบันต้องถือว่าค่อนข้างเลวร้ายขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะ มลพิษทางอากาศซึ่งเป็นปัญหาระดับ Mega ที่หลายๆ ประเทศทั่วโลกกำลังประสพกันอยู่
และถ้าเป็นในบ้านเมืองเรา เรื่องใกล้ตัวที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น ฝุ่น PM2.5 ควันจากท่อไอเสีย และโรงอุตสาหกรรมนั่นเองค่ะ ลัลค่อนข้างกังวลใจกับเรื่องนี้พอสมควร เพราะสภาพมลภาวะทางอากาศนั้น เป็นตัวการสำคัญอันดับต้นที่จะทำให้เราหน้าแก่ก่อนวัย และด้วยสาเหตุนี้นี่เองที่ทำให้ ผิวของเรามีริ้วรอย และหมองคล้ำอย่างรวดเร็ว
ลัลได้มีโอกาสทำความรู้จักกับ Anti Polluion เซรั่ม ซึ่งเค้าได้รับฉายาว่า เซรั่มหน้าเด็ก ที่มีประสิทธิภาพช่วยฟื้นฟูผิวเราให้กลับมาแข็งแรงและพร้อมที่จะต่อสู้กับมลภาวะได้มารีวิวให้ชมกันค่ะ

Review: QUENTE Pause Age Serum
Quente เซรั่ม ตัวนี้เค้าเป็นเซรั่มกระชับรูขุมขน ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะกับประเทศเมืองร้อนโดยเฉพาะ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและลดเลือนริ้วรอย
คืนความอ่อนเยาว์ กระจ่างใสเรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
 

 
ลักษณะ: มาในขวด PET แบบสุญญากาศ เนื้อฝ้าค่ะ ข้อดีของบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้คือ สามารถใช้เซรั่มได้จนกระทั่งหยดสุดท้ายกันเลยทีเดียว ขวดรูปทรง 6 เหลี่ยมผิวสัมผัสแบบด้าน จับได้กระชับมือดีมากไม่ลื่นหลุดง่าย และที่สำคัญสร้างภาพลักษณ์ให้ดูเรียบหรูขึ้นอีกระดับค่ะ มาพร้อมหัวปั๊มที่ค่อนข้างขนาดพอดีกับการใช้งาน

  
เนื้อเซรั่ม : ใสไม่มีสี มีกลิ่นของส่วนผสมบางๆระเหยออกมา ไม่ใช่กลิ่นของน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์นะคะ แต่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นส่วนผสมตัวไหนที่โดดขึ้นมา  ค่อนข้างบางเบามาก ตัวนี้ลัลว่าเหมาะสำหรับผิวทุกประเภทนะ และเค้าก็เคลมว่า “For All Skin Type” ด้วย แต่เห็นจะเหมาะที่สุดก็สำหรับคนผิวมัน เพราะตัวลัลเองผิวมันยังชอบมากๆ คือเค้าซึมไว ตอนทาลงบนผิวจะรู้สึกเย็นเบาๆด้วยค่ะ 

ส่วนผสมหลักที่สำคัญ:

1. Skin Guard
ประกอบด้วย 9 ส่วนผสมจากธรรมชาติคือ

Ougon (Scutellaria Root) เป็นพืชสมุนไพรพบในไซบีเรีย มองโกเลีย รัสเซีย จีนและเกาหลี รากแห้งเป็นสีเหลืองอมน้ำตาลตรงกลางมีเส้นสีแดงอมน้ำตาล มีคุณสมบัติยับยั้งอาการอักเสบ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมลภาวะจากสิ่งแวดล้อม และช่วยป้องกันการระคายเคืองจากการแพ้ของผิวหนัง

Houttuynia (พลูคาว) ป้องกันมลภาวะจากสิ่งแวดล้อม พืชล้มลุกพบได้ในแถบทวีปเอเชียในเทือกเขาหิมาลัย ไปจนถึงเวียตนาม ญี่ปุ่น รวมถึงภาคเหนือของไทยด้วย

Bean Sprouts (ถั่วงอก) มีคุณสมบัติในการยับยั้งการกลายพันธุ์ สารไฟโตเอสโตรเจนในถั่วงอก ทำให้เพิ่มจำนวนคอลลาเจน อิลาสตินและกรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งเป็นสารสำคัญต่อการบำรุงผิว ช่วยลดการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

Eisenia (Algae) สาหร่าย ให้ความชุ่มชื้น 2 เท่า สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล Eisenia ช่วยเพิ่มการผลิต Filaggrin ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของ NMF (Natural Moisturizing Factor) เป็นสารประกอบที่อยู่บนผิวหนังชั้นนอก ทำหน้าที่ช่วยให้เซลล์ผิวหนังสามารถดึงดูด และซับน้ำจากภายนอก เข้าสู่ผิวหนังชั้นนอกสุด และเก็บกักเอาไว้ รวมถึงป้องกันการการระเหยของน้ำออกจากผิวหนังและเซราไมด์ ที่เป็นองค์ประกอบหลักของไขมันระหว่างเซลล์ โดยเข้าไปเติมเต็มผิวที่ขรุขระไม่เรียบเนียนเนื่องจากผิวแห้ง

Mandarin Orange ปรับโครงสร้างของผิวหนังชั้นนอกสุด (corneocyte) ซึ่งมีความสำคัญมาก ในเรื่องของความงาม เนื่องจากผิวหนังชั้นนี้จะเป็นตัวบอกความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้นของผิว รวมทั้งเป็นชั้นที่มีเซลล์เม็ดสี จึงเกี่ยวข้องกับการเกิดฝ้ากระ จุดด่างดำ โดยตรง ซึ่งสารสกัดจาก Mandarin Orange นี้ ช่วยให้โครงสร้างของผิวหนังชั้นนอกสุดเรียบเนียนสม่ำเสมอ สารสกัดยังทำให้เซลล์ผิวหนังมีความหนาแน่น เชื่อมต่อกันเป็นร่างแห ทำให้เป็นเกราะป้องกันให้กับผิวหนัง

Porphyra (Algae) สาร Polysaccharide porhyran ที่อยู่ในสาหร่าย Pyropia yezoensis จะทำหน้าที่สร้างฟิล์มปกป้องผิวและรักษาความชุ่มชื้น Herb Robert ทำหน้าที่ปกป้อง collagen และป้องกันไม่ให้ เส้นใยคอลลาเจน (extracellular matrix) ถูกทำลาย เนื่องจากมีรายงานวิจัยว่าสามารถยับยั้ง tryptase ได้

Cornflower สารสกัดจากดอกไม้ชนิดหนึ่ง ช่วยเสริมสร้างการก่อตัวของโครงสร้างเซลล์บุผนัง หลอดเลือดฝอยใต้ผิวหนังและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของต่อมน้ำเหลือง

Rooibos (Aspalathus linearis) ต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นพันธุ์ไม้พุ่มขนาดเล็ก ใบคล้ายเข็ม เป็นพืชที่พบได้เฉพาะบนเขา Cedeberg Mountain ประเทศแอฟริกาใต้ สารสกัดจากใบ Rooibos มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่เกิดจากออกซิเจนในอากาศทำปฏิกิริยากับรังสียูวีในแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุของจุดด่างดำบนผิวหนัง และริ้วรอย


2. Brifida Fermentation Filltrate :เป็นแบคทีเรียชนิดดีชนิดหนึ่งที่พบได้ในร่างกายเราซึ่งทำหน้าที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ก่อโรค (Pathogen) สร้างวิตามินที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย เช่น Vitamin B1, B2, B6, B12, Biotin, Folic Acid เป็นต้น และช่วยดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย เมื่อทำการหมักบ่มแบคทีเรียสายพันธุ์ Bifidobacterium จะเกิดเป็น Bifida Ferment Filtrate โดยจะพบสารสำคัญได้แก่ Protein, Lactose, Lactic Acid, วิตามินและเกลือแร่ ทำหน้าที่ช่วยขจัดสารพิษที่ทำให้เกิดการระคายผิว กระตุ้นให้ผิวสามารถรับออกซิเจนได้มากขึ้น ช่วยฟื้นฟู คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว และเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ริ้วรอยร่องลึกแลดูตื้นขึ้น เผยผิวกระชับเต่งตึง เนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 

 

3. MossCellTec™ No.1 : เป็นสารสกัดจากพืชมอส ช่วยผิวให้ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง, เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแม้ในสภาวะที่ผิวอ่อนล้า, รักษาสภาพของนิวเคลียสของเซลล์เพื่อให้ผิวอ่อนเยาว์ และ เสริมสร้างความยืดหยุ่นของผิว

5 frees 
*** Paraben Free/ Cruelty Free/  Silicone Free/ Alcohol Free/ Colorants Free ***

 

วิธีการใช้งาน:
ตรงนี้ลัลจะกดเพียง 1 ปั๊ม เกลี่ยกับฝ่ามือเบาๆแล้วลูบให้ทั่วใบหน้าในตอนเช้า-เย็น หลังทำความสะอาดผิวเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เพียงแค่ไม่กี่วินาที ตัวเซรั่มก็ซึมลงสู่ผิวได้หมด สัมผัสผิวคือไม่มีความมันและความเหนอะหนะหลงเหลืออยู่เลย รู้สึกเบาสบายผิวดีทีเดียวค่ะ
 
 
ผลลัพธ์และความประทับใจ:
ก่อนหน้าลัลจะคันยุบยิบบริเวณหน้าผากตลอด เวลาออกไปใช้ชีวิตข้างนอกบ้าน ซึ่งบริเวณนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นจุดบอดที่เราป้องกันจากฝุ่นได้ยากเพราะหน้ากากอนามัยไม่ได้ปกปิด ดังนั้นก็จะโดนกับมลภาวะแบบเต็มๆ พวกริ้วรอยและสีผิวกระดำ กระด่างเพียบ ล่าสุดคือ เริ่มเหี่ยวย่นจ้า สังเกตเวลาเราแสดงสีหน้าตอนเจอแสงแดดหรือขมวดคิ้ว ผิวบริเวณนี้คือย่นง่ายมาก ลัลใช้มาสักระยะแล้วค่ะ และต้องขอออกตัวไว้ว่าจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ 555 คืองี้ ลัลชอบตรงที่เค้าบางเบาอะ ไม่ทำร้ายผิว ทาปุ๊ปซึมทันที อีกทั้งผิวนุ่มและเด้งๆขึ้นบริเวณแก้ม ส่วนบริเวณหน้าผากที่มีปัญหา ก็เป็นดังที่รูปแสดงให้เห็นรอยย่นลดลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอขึ้นมาพอสมควร อาการคันเวลาเจอฝุ่นก็ลดลงมากเช่นกันค่ะ ส่วนเรื่องอื่นๆ เช่น ช่วยลดปัญหาสิว ช่วยลดปัญหาหน้ามัน หรือรอยด่างดำเข้มๆให้จางลง ยังไม่เห็นผลชัดเจนเท่าไหร่ ในระยะการใช้ตอนนี้
  ให้คะแนน  10/10
ตัวนี้ใช้ง่ายจริงๆขอ adding เข้าไปเป็นเซรั่มในดวงใจอีกหนึ่งชิ้น ค่ะ 
และสำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้สนใจอยากลองใช้ ให้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ไปเลยน้า

ราคา 1,390 บาท ปริมาณ 30 ml. ค่ะ
 แล้วจะรู้สึกชอบแบบที่ลัลชอบจริงๆ  
ติดตามข้อมูลข่าวสาร และช่องทางจัดจำหน่าย
FB : https://www.facebook.com/quente.thailand.official/
Website : https://www.quenteskincare.com/
IG :https://www.instagram.com/Quente.thailand/
Line :https://https://line.me/R/ti/p/@quente
Shopee : https://shopee.co.th/quente.thailand
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/quente/

สถานที่จำหน่าย
CastleC สาขาสยามสแควร์

 
ลัลหวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์และเป็นแนวทางในการช่วยตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์มาบำรุงผิวให้ดีขึ้นสักชิ้น สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผิวแพ้มลภาวะ แพ้ฝุ่น มีอาการคันตามผิว หรือพวกริ้วรอยต่างๆที่เกิดจากปัจจัยภายนอก สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว พบกันใหม่บล็อกหน้านะคะ สวัสดีค่า  ^^


 

 Create Date : 04 ธันวาคม 2562
Last Update : 24 ธันวาคม 2562 13:40:42 น.
Counter : 260 Pageviews.

0 comment
Review: Amon Skin Solution Cleansing Gel For Face & Eyes

Review: Amon Skin Solution Cleansing Gel
(รีวิวเจลล้างหน้า อมล คลีนซิ่ง เจล)
 
สวัสดีค่า บล็อกนี้จะพามาทำความรู้จักกับ คลีนซิ่งจากธรรมชาติ 100% แบบ 2 in 1 อีกหนึ่งสูตรที่ค่อนข้างเป็นกระแสโด่งดังมากในโลกออนไลน์ อย่าง “ amon ” (อมล) ด้วยความอ๊อง เราก็อ่านชื่อแบรนด์เค้าว่า อมร เสียตั้งนาน 555
2
อมล คลีนซิ่ง เจล เป็นเจลล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย สิ่งที่น่าสนใจสำหรับคลีนซิ่งตัวนี้ คือ ความอ่อนโยน - อ่อนโยนยังไง? เหตุผลคือ สามารถใช้ททำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้า ริมฝีปากและรอบดวงตาเลย
โดยสารสกัดทุกชนิดที่เป็น  Active  ingredients ที่ทางแบรนด์ได้นำมาบรรจุลงในขวดนี้
เค้าคอนเฟิร์มว่า 100% of Natural Extract กันเลยทีเดียว

ตัวต่อมาคือ ในเรื่องของสารอันตรายต่างๆ ที่มีต่อผิว ในเรื่องของ การระคายเคืองผิว ก็ทำมาเป็นสูตร Hypoallergenic และ Non irritating ส่วนความสมดุลผิวอย่างค่า pH ก็เป็นกลาง คือที่ 5.5  อีกทั้งยัง ปราศจาก พาราเบน และน้ำหอมอีกด้วยค่ะ

2

<<< Active  Ingredients >>>
(สารออกฤทธิ์)

Paper Mulberry – สารสกัดจาก "ปอสา" 

ได้จากเปลือกและรากของต้นปอสาอุดมไปด้วยสาร kazinol F จำนวนมาก มีส่วนช่วยยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase ทำให้การสร้างเม็ดสีเมลานินน้อยลง ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ลดการเกิดฝ้ากระ และจุดด่างดำ มีผลงานวิจัยรายงานว่าสาร kazinol F นั้นให้ผลลัพธ์ที่ดีเมื่อเทียบกับการใช้ กรด kojic, กรด ascorbic, และสาร hydroquinone เพื่อทำให้ผิวขาว สารสกัดปอสามีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเนื่องจากใช้ปริมาณความเข้มข้นที่น้อยกว่าแต่ให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกัน


Centella Asiatica – "สารสกัดจากใบบัวบก"
มีสารออกฤทธิ์สำคัญคือ Triterpenoids, Madecassid, Asiatic acid, Asiaticoside, Centellosideและ Brahmic acid มีฤทธิ์ยับยั้งอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาสมานแผล ทำให้แผลหายเร็ว รอยแผลเป็นมีขนาดเล็กลง ยับยั้งกระบวนการเกิดแผลเป็นชนิดนูน มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและลดอาการอักเสบ Coconut Extract"สารสกัดจากมะพร้าว" 
 มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และยังมีคุณสมบัติพิเศษช่วยบรรเทาอาการแพ้ ระคายเคือง


และสารสกัดอื่นๆ อย่าง แตงกวา – เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่น กระชับ ดูอ่อนวัย
รากชะเอมเทศ – เป็นเกราะคุ้มกันผิวจากมลภาวะ ลดอาการแพ้และอาการอักเสบของผิว


 
 
 
 
 
<<< รูปลักษณ์ภายนอก >>> 
– เป็นขวดทรงกระบอกสีขาวทึบแสง ตัวพลาสติกค่อนข้างหนาและแข็งแรงไม่แตกหักง่ายนะคะ ปริมาตรสุทธิ 100 ml. ราคา 480 บาท จับได้กระชับมือไม่ใหญ่และเล็กจนเกินไปค่ะ
 
การเปิดใช้งาน จะมาพร้อมหัวปั๊ม ที่ไม่ต้องใช้แรงกดเยอะ และตัวล็อกหัวปั๊ม รูปวงแหวน ซึ่งสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เนื้อคลีนซิ่งหกเลอะเทอะ เวลาใส่กระเป๋าเดินทาง หรือได้รับการกระทบกระทั่งจากสิ่งที่ไม่คาดคิดได้ค่ะ
 


<<< ลักษณะของเนื้อเจล >>>
มาดูลักษณะของเนื้อเจลกันบ้าง เป็นเนื้อเจลลักษณะหนดหน่อย ใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นเลยค่ะ เคลียร์และคลีนมากๆ พยายามดมแล้วดมอีกว่าจะมีกลิ่นของสารสกัดใดเล็ดลอดออกมาบ้างก็ไม่มี 555


 


 

จริงๆตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบใช้น้ำนะ คือตรงฉลากไม่ได้เขียนบอกว่าใช้แบบแห้งได้ แต่ลัลลองเอามาใช้ ก็คือโอเคเลย สามารถจัดการคราบสกปรกได้เหมือนกัน ฟองไม่เยอะมากค่ะ เนื้อฟองเบาๆ แต่มีความนุ่มพอสมควร


 

17

<<< ทดสอบประสิทธิภาพ >>>
ต่อไปเดี๋ยวลัลจะมาลองทดสอบประสิทธิภาพของคลีนซิ่งตัวนี้กันหน่อย  โดยจะทำการใช้เครื่องสำอางสายแข็งแบบชนิดที่ว่ากันน้ำ กันเหงื่อมาละเลงลงบนท้องแขน มีทั้ง รองพื้นแบบแท่ง รุ่นปกปิดขั้นสูง/ อายชาโดว์ โทนสีโสมกกี้/ ลิปสติกเนื้อแมท/ ไฮไลท์เตอร์แบบครีม และ อายไลเนอร์สีดำสนิทค่ะ
 
 
 

 
จากนั้นก็บีบ amon cleansing gel ลงบนผิวประมาณ 3-4 ปั๊ม ตรงนี้ไม่ได้ฟิกซ์ ว่าจะต้องใช้เท่าไหร่นะคะ พอดีลัลวาดเสียเต็มพื้นที่เลยต้องใช้เยอะหน่อยให้สมน้ำสมเนื้อกัน


 


แล้วก็ใช้นิ้วมือของเรานี่แหละ ทำการถูวนนวดๆ ให้เครื่องสำอางละลายออกมา แล้วก็ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดค่ะ


 


ผลที่สังเกตได้จากการทดลองล้างทำความสะอาดในครั้งแรก คือเครื่องสำอางบางส่วน นั่นก็คือ อายไลเนอร์ สีดำชนิดกันน้ำยังล้างออกได้ไม่หมด แต่ส่วนใหญ่ได้ถูกขจัดออกไปเรียบร้อยแล้ว อย่างเช่น รองพื้น/ อายชาโดว์/ ไฮไลท์เตอร์ และลิปสติกเนื้อแมท คือออกอย่างเกลี้ยงเกลาค่ะ
เลยทำการ บีบเจลอีก 1 ปั๊มเพื่อทำความสะอาดซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ผลได้ดังภาพค่ะ
สะอาดหมดจดลืมไปเลยว่าเคยมีคราบ อิ้ๆ
 8
 

ต่อไปก็เป็นช่วงที่ทดลองใช้กับผิวหน้ากันดูบ้าง วันนี้ลัลแต่งหน้าจัดเต็มมากเว่อร์ มีองค์ประกอบเพิ่มเข้ามาคือ มาสคาร่าปัดคิ้ว  มาสคาร่าตาและ กาวติดขนตากันน้ำ
- หลังจากที่ได้ดึงขนตาปลอมออกเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาใช้คลีนซิ่งตัวนี้มาทำความสะอาดผิว ขั้นตอนการใช้กับผิวหน้าลัลเลือกที่จะ เอามาละลายน้ำกันสักเล็กน้อยเพื่อไม่ให้สัมผัสผิวแห้งจนเกินไป


 ลัลบีบเจลประมาณ 3 ปั๊ม เริ่มด้วยการถูวนบริเวณคางและแก้ม เพื่อละลายคราบรองพื้น, คราบบลัชออน แล้วใช้นิ้วมือมาวนที่ตรงบริเวณ ปาก และตาเป็นขั้นตอนสุดท้าย หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ
 
จะสังเกตเห็นได้ว่า เมื่อเราใช้วิธีการละลายน้ำ คราบเครื่องสำอางส่วนใหญ่ เกิน 80% คือ สามารถหลุดออกได้ตั้งแต่ครั้งแรก ที่ยังหลงเหลือ คือ คราบกาวติดขนตา ดังนั้นจึง ทำการล้างซ้ำเป็นครั้งที่สอง โดยเน้นที่บริเวณเปลือกตาเป็นหลักค่ะ
ผลที่ได้คือ สะอาด คลีนแบบเกลี้ยงเกลามาก ไม่แสบผิว ไม่รู้สึกเย็น หรือร้อนผิว สัมผัสปกติทุกอย่าง แต่ตัวเนื้อเจลค่อนข้างลื่น จึงทำความสะอาดยากนิดนึงค่ะ 


<<< ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นและความประทับใจ >>>
คลีนซิ่งตัวนี้ เค้าค่อนข้างเป็นมิตรกับผิวเราค่ะ รวมขั้นตอนการทำความสะอาดอย่าง การคลีนเครื่องสำอาง และล้างโฟมไปได้เลย ในขั้นตอนเดียว ใช้คู่กับพวกโทนเนอร์ทำความสะอาดผิว และสกินแคร์อื่นๆได้ตามปกตินะคะ ค่า pH5.5 ของเค้าลัลว่าเหมาะมาก สำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งมากๆ ผิวธรรมดา-ผิวผสม หรือแม้กระทั่งผิวมันมากๆก็โอเคเลย ตัวนี้สำหรับผิวลัล ยังไม่ให้ผลเรื่องคุมมัน หรือช่วยรักษาสิวอักเสบใดๆ แต่เค้าช่วยให้ผลเด่นชัดในเรื่องสมดุลผิว และสมานผิวค่ะ พวกผิวแสบแดง หรือลอกจากสิวอักเสบก็ไม่ได้ทำให้ระคายเคือง อีกทั้งยังทำให้ผิวนุ่มและยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าอีกด้วยค่ะ ตัวขวดพกพาง่าย ลัลชอบพกใส่กระเป๋าไปล้างหน้าที่ฟิตเนสเป็นประจำก็ไม่เคยหกเลอะเทอะ อีกทั้งมีน้ำหนักเบาก็ไม่เป็นภาระค่ะ 555
 

 


              99  ให้คะแนน 9/10   
99
ตัวนี้ใช้งานง่ายดีมากค่ะ ด้วยความที่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ถ้าเราต้องการทำความสะอาดผิวในวันที่แต่งหน้าหนาๆ คือต้องล้างซ้ำ 2-3 ครั้งเลยทำให้เสียเวลาไปนิด

สำหรับใครที่อ่านรีวิวมาจนถึงตรงนี้แล้วสนใจอยากลองใช้ อมล คลีนซิ่ง เจล ตัวนี้
ก็สามารถ คลิก ที่นี่ หรือรูปภาพรวมถึงสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียด ด้านล่างนี้เลยนะคะ

Facebook: https://www.facebook.com/AmonHerb

Website: https://www.amonherb.com
Line: https://@AmonHerb
ลัลหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ช่วยตัดสินใจในการที่จะหาคลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ 100% อีกตัวมาปรนนิบัติผิวของทุกคนกันค่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้วเจอกันบล้อกหน้าน้า ... สวัสดีค่า

23

 Create Date : 04 ธันวาคม 2562
Last Update : 23 ธันวาคม 2562 10:09:21 น.
Counter : 159 Pageviews.

0 comment
Review: อาบสะอาด ผิวใส ขัดสะใจด้วย สบู่สครับกาแฟ OAB'S Soap


สวัสดีค่า กลับมาอีกครั้งกับการแก้ปัญหาเรื่องสิวๆ แต่คราวนี้ ไม่สิวที่ขึ้นอยู่บนใบหน้าเพียงอย่างเดียว เพราะเราจะพูดถึงสิวที่ บริเวณ แผ่นหลังและลำตัวกันบ้าง ... 
 
ในชั้นใต้ผิวหนังของคนเรามีต่อมน้ำมันทำหน้าที่ผลิตน้ำมันที่เรียกว่า “ซีบัม” ซึ่งจะถูกส่งผ่านท่อเล็กๆ ขึ้นมาสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังและเส้นผม ซึ่งเมื่อเซลล์ผิวหนังที่ตายหรือเสื่อมสภาพไปรวมกับน้ำมันชนิดนี้ จะทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขนขึ้นมาได้ ส่งผลให้เกิดการอักเสบจนเป็นหนอง บวมแดง และกลายเป็นสิวที่หลังในที่สุด หรือบางครั้งสิวที่หลังก็เกิดจากต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป
ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรทำเมื่อพบว่าเป็นสิวที่หลัง คือทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่เป็นสิวอย่างอ่อนโยน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ กรดซาลิไซลิก  เพื่อลดการอักเสบและผลัดเซลล์ผิว แต่สิ่งที่น่ากังวลเมื่อสิวอักเสบหายไป
ก็คือ พวกรอยแผลเป็นดำๆ ที่พร้อมจะแต่งแต้มแผ่นหลังของเราให้มีลายจุดลดทอนความมั่นใจอยู่เสมอ ...

ลัลจึงเลือก หาตัวช่วยที่จะมาคอยทำความสะอาดผิวในช่วงที่มีปัญหานี้ ด้วยสบู่ที่ค่อนข้างเป็นกระแสพอสมควร
ในเรื่องของการช่วยให้ผิวขาวและลดรอยดำจากสิว  แถมยังจัดโปรตามร้านเครื่องสำอางชั้นนำและร้านดรักสโตร์อยู่บ่อยๆ อย่าง"โอปโซพ" โดยสูตรที่ลัลเลือกมาสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายก็คือ สครับกาแฟนั่นเองค่ะ 

              ---------------------------------------------------------------
Review: Oab's Soap Coffee Scrub
(สบู่สครับกาแฟ โอปโซพ)
คำเคลม: ขัดซะใจ เนียนใสตั้งแต่ครั้งแรก  ตัวนี้มีชื่อที่สามารถเรียกและจำได้ทั่วไปว่า สบู่กาแฟโอปอล์ เป็นทั้งสบู่ และสครับกาแฟ ในก้อนเดียว ช่วยแก้ปัญหาในเรื่อง ผิวดำ ด้าน กร้าน ลาย สามารถใช้แทนสบู่อาบน้ำได้ในทุกๆวัน หรือขัดเน้นบริเวณที่มีปัญหาผิวเช่น ข้อศอก หัวเข่า ข้อพับ ขาหนีบและสิวที่หลัง เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้


ส่วนประกอบที่สำคัญในสบู่สครับกาแฟก้อนนี้

- Arabica Power เมล็ดกาแฟอาราบิก้า  ที่คั่วและบดละเอียดเม็ดกลมไม่บาดผิว (ไม่ใช่กากกาแฟ)
ช่วย
  1. ชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย เพราะในเม็ดกาแฟประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยปกป้องผิวหน้าจากการถูกมลภาวะต่างๆทำลาย ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น ก่อนวัยอันควร นอกจากนั้นสรรพคุณในเม็ดกาแฟยังช่วยทำให้หน้าใส เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น เราจึงมักพบเห็นการนำเม็ดกาแฟมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ 2. กระชับรูขุมขนทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟจะเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งมีความยืดหยุ่นขึ้น 3. ช่วยลดรอยคล้ำใต้ดวงตาหลายคนคงจะเคยเจอปัญหาใต้ตาคล้ำจากการอดหลับอดนอนหรือการแพ้สารเคมีบางอย่าง แต่ไม่ต้องห่วงเพราะคาเฟอีนในกาแฟช่วยคุณให้บรรเทาได้ และสรรพคุณของคาเฟอีนจะช่วยลดการบวมอักเสบ ช่วยให้เลือดมีการไหลเวียนที่ดีขึ้น 4. ป้องกันอันตรายจากแสงแดดจากผลการวิจัยพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในเม็ดกาแฟ จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวจากการโดนรังสียูวีที่อยู่ในแสงแดดทำลาย อันเป็นตัวการของริ้วรอยต่างๆ และยังช่วยลดปัญหาฝ้า กระ ได้อีกด้วยเช่นกัน และ 5. ลดการเกิดเซลลูไลท์คาเฟอีนที่อยู่ในเม็ดกาแฟมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยลดของเหลวใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการแตกตัวของเซลล์ไขมัน ดึงน้ำส่วนเกินที่อยู่ข้างในให้ออกมานอกผิวหนัง ส่งผลให้ผิวส่วนที่มีปัญหาเซลลูไลท์ดูกระชับและเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


- ขมิ้นชัน   
ช่วยรักษาอาการสิว และเม็ดผื่นคันต่างๆ ขมิ้นเป็นแหล่งรวมของสารต่อต้านแบคทีเรีย และสารฆ่าเชื้อจึงสามารถช่วยรักษา และป้องกันอาการสิว หรือผื่นคันตามผิว รวมทั้งช่วยรักษารอยแผลเป็นจากสิว นอกจากนี้ ขมิ้นยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวขาวใส เปล่งประกายขึ้น และช่วยลดความมันของของผิวหน้าอีกด้วย- Shea Butter  จากธรรมชาติ ตัวนี้เป็นอาหารผิวชั้นเลิศ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวที่แห้งเสีย

*** ที่สำคัญ คือ สำหรับใครที่ค่อนข้างมีกลิ่นตัวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ  เจ้าตัว เมล็ดกาแฟอาราบิก้า และ ขมิ้น ก็มีส่วนช่วยเรื่องการจำกัดกลิ่นตัวได้อีกด้วยนะคะ ***ลักษณะของสบู่ก้อนนี้มาในรูปแบบ สบู่ก้อนกลม ข้อดีคือช่วยให้จับถนัดมือ ขนาด 100 กรัม ใหญ่สะใจ
ซึ่งมีขนาดเต็มอุ้งมือของเราพอดีค่ะ หรือถ้าหากใครกลัวเปลืองยังสามารถตัดแบ่งออกเป็น 2 ส่วนได้อีกนะ 
ตัวก้อนมีสีดำ พื้นผิวไม่เรียบลื่นนะคะ จับแล้วจะสากมือหน่อย ได้กลิ่นกาแฟหอมออกมาทะลุกล่อง คือกลิ่นแบบเข้มข้นมาก ... เอาจริงๆ ถ้าสมมติเราปิดตาแล้วใช้เพียงแค่จมูกดมกลิ่น อาจจะถึงขั้นแยกไม่ออกกันเลยทีเดียวว่าตัวนี้เค้าคือสบู่ หรือกาแฟแท้ๆกันเเน่ 555
ลัลใช้โดยการนำสบู่ถูกับน้ำให้เกิดฟองและขัดทั่วร่างกาย หรือถ้าชอบแบบฟองเยอะ
ก็จะใช้ตาข่ายตีฟองที่เค้าให้มาในกล่อง ซึ่งทำให้ฟองสบู่ของเราฟูนุ่มขึ้นอีก ตัวฟองมีลักษณะเป็นสีขาวอมน้ำตาล มีเม็ดกาแฟเล็กๆ ปนออกมาด้วย ... 
ถูเน้นตามจุดด้านดำ  พวกข้อพับ ขาหนีบ หรือส่วนที่เป็นปัญหา
โดยใช้เป็นประจำ เช้า-เย็น ค่ะ 


สภาพผิวก่อนใช้

แผ่นหลังของลัลมีสิวที่อักเสบไม่ได้เยอะมาก จะมาเป็นระยะๆ บางครั้งอาจจะเกิดจากไขมันอุดตันใต้ผิวหนังมากกว่าที่เราจะอาบน้ำไม่สะอาด เพราะเราค่อนข้างชอบอาบน้ำ 555 ชอบมากจริงๆ  มันสดชื่นอะ แต่ยังงง ว่าทำไมถึงมีสิวเกิดขึ้นมาได้ หนักใจที่สุดก็คือ รอยสิวดำๆ และพวกผดที่ใช้มือลูบลงไปแล้วสากมือ
15ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังการใช้ 

ใช้วันแรกเลยคือ ผิวจะคันยุบยิบ ตามบริเวณที่แพ้ง่ายมากๆ คือช่วงต้นแขน แต่ลัลไม่ค่อยได้สครับผิวบ่อยเท่าไหร่ ดังนั้นก็จะมีพวก ขี้ไคล ระเบิดออกมาตามผิว ใช้มือถูๆนิดหน่อย เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพก็หลุดติดมาด้วย 555 ชอบกลิ่นกาแฟของสบู่มาก ถึงมากที่สุด มันเป็นอารมณ์แบบอาบน้ำไป เหมือนสปาไป ผ่อนคลายได้ดีทีเดียวค่ะ ...

เนื้อสบู่ ตอนอาบถ้าเราใช้ตาข่ายตีฟอง ก็จะเป็นการทำความสะอาดแบบธรรมดา แต่ถ้าวันไหนอยากขัดผิวหน่อย ก็ใช้แบบสบูเพียวๆ ถูตามร่างกายเลย ตรงบริเวณข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่มงี้ ...
 บอกตรงๆว่ามันส์ผิวมากจ้า ล้างออกแล้วผิวจะเบาหวิว รู้สึกเบาตัว 3
 
มาเรื่องรอยสิวที่ได้บอกไปว่าหลังลายเป็นตุ๊กแก นั้นมีอยู่จริง ... จากภาพจะสังเกตเห็นชัดๆเลยว่า เนื้อผิวเนียนละเอียดขึ้น (ลัลขัด 3-4 ครั้ง/สัปดาห์)  ตรงผดที่เป็นตอๆ ก็หายไปเลย หายสนิทมาก ส่วนความเข้มของรอยสิว ทั้งรอยแดงและรอยดำก็จากลงเช่นกันค่ะ ไม่พูดเรื่องความขาวนะ คือผิวใสเกลี้ยงเกลามากกว่า ไม่ได้ดูขาวขึ้น ที่สำคัญคือการสครับผิวบ่อยๆมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือ การได้ผลัดเซลล์ผิว แต่ข้อเสีย  คือผิวเราจะแห้งมากเป็นพิเศษ ดังนั้นถ้าหากจะให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบนะ อย่าลืมทาโลชั่นบำรุงสูตรอ่อนโยนสักหน่อย ผิวจะได้ดูสุขภาพดีค่ะ

-- ตอนนี้ลัลใช้มาเข้าสู่วันที่ 8 เลยเอาผลของ 7 วันแรกมาให้ดูกันก่อน แล้วจะทยอยอัพเดทผลการเปลี่ยนแปลงของวันที่ 14 และ 28 มาให้ชมกันนะคะ 

ให้คะแนนความประทับใจ
99 9/10  99
ชอบที่สุดคือเรื่องกลิ่นหอมละมุน กาแฟยามบ่ายมาก และเค้าทำให้ผิวด้านๆบริเวณตาตุ่ม ข้อศอกเรานุ่มขึ้น รอยสิวดำๆก็ผลัดเซลล์ได้ดี หักนิดเดียวตรงเวลาเราเดินทางอาจจะไม่สะดวกที่จะพกพานอกจากต้องหากล่องมาใส่ถึงจะสะดวก
และก็เวลาใช้ทำความสะอาด ชอบทำให้พื้นห้องน้ำเลอะเป็นขุยดำๆตามพื้นค่ะ 555สำหรับใครที่อ่านมาจนถึงตรงนี้และเกิดความรู้สึกสนใจอยากใช้สบู่โอปอล์ ก้อนนี้ก้สามารถไปตามหามาลองกันได้ดังรายละเอียดข้อมูลด้านล่างเลยนะคะ

Oab's Soap Coffee Scrub : 100 g THB 290 / 30g THB 150

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสารและช่องทางจัดจำหน่าย
วัตสัน/ อีฟแอนด์บอย/ ท็อปส์/ เซ็นทรัล ฟู๊ดฮอลล์/ Big C, Mini Big C/ 7 – eleven (มีขายเฉพาะขนาด 30 กรัม)/ Beautrium/ Beauty 24/ Beauty Buffet

ช่องทางออนไลน์
https://www.watsons.co.th/
Shopee : Oab's Soap Official Shop
Line : @oabssoap (มี @)  คลิกที่ลิ้งนี้ได้เลย  https://line.me/R/ti/p/%40oabssoap
หรือที่ https://www.oabssoap.com
ลัลหวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์ ที่จะสามารถช่วยให้ทุกคนเลือกสบู่ที่ถูกจริตกับผิวหนังเราได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คอกาแฟสำหรับใครที่ชอบกลิ่นกาแฟหอมๆแล้วละก็ ลัลว่าไม่ผิดหวังนะ ... แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าสำหรับวันนี้ สวัสดีค่า

25


 Create Date : 26 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 4 ธันวาคม 2562 12:33:27 น.
Counter : 444 Pageviews.

0 comment
[Review]: POND'S Pure White หลอดดำ รีเฟรชผิวให้ปัง ทำความสะอาดล้ำลึก


สวัสดีค่า วันนี้มีโฟมผลัดผิวสุดปัง ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้มารีวิวให้ชมกันสักเล็กน้อย
สืบเนื่องจาก ปัญหาการล้างหน้าที่เหมือนจะสะอาด ... แต่ความจริงมันไม่สะอาด 555 ทำให้มีสิวเสี้ยนบริเวณจมูกลักษณะ เป็นทั้งหัวดำ และหัวขาวที่เป็นขุย อุดตันตกค้างอยู่มากมายมหาศาล รู้สึกว่าน่ารำคานมากๆ ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือแค่ทาแป้งก็มักจะมองเห็นเป็น Texture ขรุขระเต็มไปหมด ลัลเลยดั้นด้นหาโฟมผลัดผิวมาใช้กันสักหน่อย 
ตัดสินใจลองเป็นโฟมสูตร pure white จากพอนส์ เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักที่มาที่ไปกันก่อนที่จะไปดูผลลัพธ์กันค่ะ.............................

Review : Pond's Facial Foam Pure White 
รีวิวโฟมล้างหน้าพอนด์สสีดำ(สะอาดล้ำลึก)
 Pond's Facial Foam Pure White
คำเคลม: เพื่อผิวสะอาดใส ไร้สิ่งตกค้าง
โฟมตัวนี้เค้ามาในบรรจุภัณฑ์หลอดพลาสติก ขนาด 100 กรัม น้ำหนักเบา ที่เน้นสีดำเป็นหลัก เนื่องจากว่า ส่วนผสมหลักๆที่เป็นสารออกฤทธิ์ ก็คือ Activated ชาร์โคล ซึ่งเป็นสารที่เกิดจากการเผาไหม้ในอุณหภูมิที่สูงของเปลือกไม้หรือเปลือกมะพร้าว มีลักษณะเป็นรูพรุน เชื่อว่าสามารถดูดซับสารพิษและกลิ่นจากก๊าซหรือของเหลวได้ 
และ สารสกัดจากใบชาเขียวญี่ปุ่น  มีคุณสมบัติในการล้างพิษ คือ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงสูง (Superpowerful antioxidant) ทำให้ช่วยป้องกันการก่อตัวของอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื่นและความเปล่งปลั่งให้กับผิวหน้าโฟมตัวนี้เค้ามี ส่วนผสมสำคัญอีกหลายตัวที่สำคัญอย่าง 
Moringa Oleifera Seed Extract หรือสารสกัดน้ำมันเมล็ดมะรุม - ภูมิปัญญาชาวบ้านเค้าจะนำมาใช้ทาบริเวณผิวหนังที่มีอาการ จะช่วยแก้ผิวแห้งและรักษาโรคเชื้อราบนผิวหนังได้ดี นอกจากนี้ยังทำให้ผิวพรรณมีความนุ่ม ชุ่มชื้นด้วย

Dandruff-Guard™ (Piroctone Olamine) - ตัวนี้เป็นสารทำลายเชื้อราและสารที่นำมาใช้ขจัดรังแค แต่สำหรับคุณสมบัติในเรื่องของผิว จะช่วยลด และป้องกันการอักเสบของผิว ไม่แพ้ง่ายได้อีกด้วยค่ะ*** เทคโนโลยีที่สำคัญ อีกอย่างคือ Exfoliating  ช่วยล้างเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก อย่างอ่อนโยนค่ะ ***


ฝา เปิด-ปิดง่าย เวลาพกพาใส่กระเป๋า หรือเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ตัวโฟมไม่หกเลอะเทอะค่ะลองใช้สก๊อตเทป แปะลงบนผิวในช่วงก่อนแต่งหน้าออกไปทานข้าวในช่วงค่ำ
ที่เราล้างทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว ด้วยโฟมสูตรปกติที่ใช้อยู่ก่อนหน้า
สังเกตว่าก็ยังมีพวกคราบของแป้งผสมรองพื้นติดอยู่เยอะเหมือนกันค่ะ

ถึงเวลาใช้โฟมผลัดผิวของเรากันบ้าง วันนี้จะลองไม่ใช้ Make-Up remover ในการทดสอบประสิทธิภาพกันนะคะ เดี๋ยวลองล้างสัก 1 รอบดูก่อนว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง ถ้าไม่เวิร์คก็จะเช็ดซ้ำด้วย Make-Up Remover อีกที ฮ่าๆ 

เนื้อโฟมสีจะออกดำอมเทาหน่อย มีกลิ่นหอมสดชื่น แต่ไม่ถึงกับขนาดฉุนนะคะ โฟมตัวนี้เค้าใส่น้ำหอมมาด้วย 

ลองเอามาละลายน้ำได้เนื้อวิปโฟมเยอะพอสมควรเลย เนื้อวิปนุ่มกำลังดีค่ะ เทสททำความสะอาดผิวที่ท้องแขน
ให้สัมผัสสดชื่น รู้สึกผิวเย็นสบายมากเลยลองใช้กับผิวหน้ากันบ้าง วิธีการก็คือ เราบีบเนื้อโฟมบนฝ่ามือแล้วละลายน้ำเพื่อตีฟอง หรือจะใช้กับตาข่ายตีฟองก็ได้นะคะ
ให้ฟองเยอะกว่าที่ลัลใช้มาก เราจะได้ทำความสะอาดผิวหน้ากันแบบฟินๆ ละมุน ถูวนเบาๆให้ทั่วใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ
แอบลื่น ล้างออกยากนิดนึง สงสัยเพราะฟองเยอะไปหน่อย
แต่ถือว่าไม่เปลืองค่ะเพราะ บีบเนื้อโฟมออกมานิดเดียว ยังสามารถตีฟองได้ขนาดนี้ ผิวเย็นสดชื่น ให้ลุคผิวแมทไม่มีความมันตกค้างบนผิวเลย
ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้
ระยะเวลาผ่านไป 10 วันพอดิบพอดี สำหรับการใช้เป็นประจำในช่วงเวลา เช้า-เย็น 
ผิวหน้าเกลี้ยงเกลาเลย สิวเสี้ยน สิวหัวลดลงเยอะจนแทบรู้สึกว่าไม่มีให้รบกวนหัวใจ  สิวอักเสบอื่นๆไม่ขึ้นเพิ่ม และไม่ดันสิวใต้ผิวหนังให้ออกมาด้วยนะคะ ผิวปกติทุกอย่าง ที่ชอบสุดๆคือ รู้สึกว่าเบาสบายผิวกว่าเก่า ดูใสขึ้นด้วยค่ะ

ลัลใช้ 1-2 วันแรก แอบมีอาการคันยิบๆช่วงบริเวณหน้าผากเหมือนกันนะ ตอนล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ
แต่คันไม่มากเลยทนใช้มาวันที่ 3 อาการคันก็หายไปค่ะ 
ลัลว่าโฟมตัวนี้เหมาะสำหรับใครที่อยากทำความสะอาดผิวแบบทีเดียวจบ แต่ถ้าสำหรับวันไหนที่ต้องแต่งหน้าหนาๆ มันก็ไม่จบเสียทีเดียวนะ 555 ล้างออกได้ประมาณ 70-75% ยังไงก็ต้องใช้ Make-Up Remover ช่วยอยู่ดี 

ให้คะแนน 8.5/10 ค่ะ หักตรงล้างออกยากหน่อย และทำให้ผิวเกิดอาการคันในช่วงแรกที่ใช้
ให้อภัยกันได้เพราะราคาไม่แรง น่ารักกำลังดี

ในแก๊งค์เค้าจะมีด้วยกันถึง 3 สูตรสำหรับปัญหาผิวที่แตกต่างกัน
สีชมพู สูตรWhite Beauty : ผิวโกลว์ใสเพอร์เฟค / สีดำ สูตร Pure White : ผิวสะอาดใส ไร้สิ่งตกค้าง และ
สีฟ้า สูตร Acne Clear : ผิวใสไม่มัน ไร้แบคทีเรีย ต้นเหตุปัญหาสิว


สำหรับใครที่สนใจสามารถไปตามหามาลองกันได้นะคะ ที่ช่องทางด้านล่างนี้เลย
Facebook : https://www.facebook.com/PondsThailand/
ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
Shopee/LAZADAวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว เจอกันอีกทีบล็อกหน้า สวัสดีค่า  
4

  Create Date : 25 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 4 ธันวาคม 2562 15:54:28 น.
Counter : 234 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  

Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทักทายกันนะคะ
ลัลเริ่มเขียน Blog จริงจังตอนปี 59 ส่วนมากจะเป็นรีวิวและสอนแต่งหน้าค่ะ มีท่องเที่ยวบ้างตามโอกาสที่ได้ไป
สีผิวกลางๆ undertone gold/neutral NC30
สภาพผิวผสม - ผิวมันขาดน้ำค่ะ แพ้ง่ายเป็นสิวบ่อย
อยากให้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรหลังไมค์มาได้นะคะ จะได้เป็นข้อมูลแลกเปลี่ยนความรู้กัน

**************************New Comments