[Review]: Face So งานผิวดีๆ ที่ของมันต้องมี | Lallun
 
 
 
  สวัสดีค่าบล๊อคนี้ทำรีวิวจัดเต็มเนื่องจากว่าลัลได้เลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในสาย Make Up Item ซึ่งมีส่วนสำคัญช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายและสวยกริบขึ้น นั่นก็คือ FACE SO หลายคนชื่อคงคุ้นๆอยู่บ้าง เพราะว่าแบรนด์นี้เค้าทำผลิตภัณฑ์ออกมาหลายตัวมากๆ ทั้ง แป้งพัฟผสมรองพื้น, รองพื้นสูตรน้ำ , คอนทัวร์แบบฝุ่น เป็นต้น
 
 
 
 
 
 
 
แต่สิ่งที่ลัลเลือกจะมารีวิวให้ได้ชมกันนั้นต้องขอบอกว่า การันตีด้วยมง อย่าง คุชชั่น+แป้งพัฟ และแป้งโปร่งแสงคุมมันนั่นเองค่ะ  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
1.รีวิวคุชชั่นเฟสโซ!
FACE SO! Asian Perfect Light Cushion 
 
ปกติลัลเป็นคนที่มีเหงื่อออกที่ใบหน้าเยอะมาก ร้อนนิดร้อนหน่อย เหงื่อก็ท่วมหน้าแล้ว เลยไม่ค่อยชอบที่จะใช้รองพื้นเวลาไปทำงาน  หรือในวันที่มีอากาศร้อนจัดๆ ยิ่งรองพื้นแบบคุชชั่นนี่แล้วใหญ่ (ส่วนตัวคือคิดว่า คุชชั่นติดไม่ค่อยทนและไม่คุมมันเท่ารองพื้นชนิดน้ำหรือครีม)
 
 
ลัลเคยได้ยินคุชชั่นยี่ห้อนี้มาสักระยะแล้ว เพราะว่าเค้าได้รางวัล "สุดยอดผลิตภัณฑ์คุชชั่นประจำปี 2018" จากนิตยสาร CLEO  อีกทั้งยังมีเมคอัพ อาร์สติสชื่อดังของเกาหลีอย่าง Mr.Park Tae Yoon ร่วมพัฒนาและคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ด้วย
 
 
 
 
 
 
ตัวคุชชั่นมาในตลับค่อนข้างแข็งแรง มี Air Puff และกระจกมาพร้อมแล้วค่ะ
 
 
 
 
 
สีที่ลัลใช้จะเป็น เบอร์ 03  Natural เหมาะกับคนที่มีผิวเหลือง-สองสี ปานกลาง 
 
 
 
ลัลใช้หลังจากลงครีมกันแดด ในตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน ในตัวคุชชั่นเค้าผสมสารป้องกันแดดมาให้แล้วส่วนนึงนะคะ แต่ลัลคิดว่าไม่มากพอสำหรับการป้องกันแสงแดดจัด ๆ ของบ้านเราสักเท่าไหร่ 
 
 
 
คุชชั่นตัวนี้เค้าทำสีผิวออกมาค่อนข้างใกล้เคียงกับผิวคนไทยอยู่พอสมควร ใช้แล้วให้ลุคฉ่ำๆ และค่อนข้างหนาหน่อยแต่เนื้อสัมผัสไม่ได้มันเยิ้มเลยนะคะ ติดทนพอสมควร ใช้ไปตอนเช้าเพียงเเค่ เลเยอร์เดียวก็ปกปิดได้ในระดับนึงและตอนเหงื่อออก ก็ไม่ไหลเยิ้มด้วย
 (ส่วนใหญ่ลัลทำงานอยู่ในสำนักงานนะคะ จะออกกลางแจ้งก็ตอนพักเที่ยง หรือต้องไปซื้อของนอกสำนักงาน สำหรับใครที่ต้องออกกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ลัลแนะนำว่าให้ทาซ้ำนะคะ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด)
 
 สังเกตว่าสิวอุดตันไม่ได้ขึ้นเพิ่ม (ปกติลัลจะมีอยู่แล้ว) แต่ลัลก็พยายามคลีนหน้าให้สะอาดที่สุดก่อนที่จะบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปหลังจากได้ล้างหน้าแล้ว
เพื่อจะได้ไม่ก่อให้เกิดไขมันสะสมใต้บริเวณชั้นผิวด้วยค่ะ
 
ให้คะแนน 7/10 ค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
2.รีวิวแป้งพัฟเฟสโซ!
 ( FACE SO! Asian Super Matte Light Powder )
 
แป้งตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ลัลได้ยินมาว่าได้รับรางวัล "แป้งพัฟคุมมันแห่งปี ICONIC COVERAGE POWDER FOUNDATION" จากนิตยสารแพรว 
 
 
 
 
 
มาในตลับสีดำด้าน มีพัฟนุ่มๆพร้อมกระจกมาให้แล้วค่ะ ลัลใช้เบอร์ 03 Natural เหมือนเดิม 
สีเดียวกันกับคุชชั่น
 
 
 
 
แต่ที่ทำให้รู้สึกว่าเวลาเปิดใช้ค่อนข้างลำบาก ก็คือตรงตลับเพราะส่วนโค้งที่เค้าทำมาเพื่อให้เปิดใช้งานแป้งพัฟในตลับได้นั้น มันกลับแข็งและเปิดยากมาก รู้สึกว่าทำมาตื้นไปที่จะใช้อำนวยความสะดวกเรื่องเปิดตลับ นี่ขนาดมีเล็บบ้างยังแงะอยู่นาน สองนาน 
 
 
 
 
 
ใช้หลังจากที่เราทารองพื้น หรือวันไหนที่ต้องการความบางเบาลัลก็จะใช้หลังจากที่ทาครีมกันแดด ก่อนออกไปทำงานค่ะ ปกติแล้วระหว่างวันหน้าเราจะมันมากจนแป้งพัฟที่เราทามาในตอนเช้าหลุดออกเกือบหมด  (แม้ขณะทำงานในห้องแอร์ก็ไม่รอด ทาตอนเช้าสักเที่ยงก็หลุดออกหมดแล้ว ต้องทาซ้ำ) แต่แป้งตัวนี้ค่อนข้างเอาอยู่ ทาในตอนเช้า แทบไม่ต้องทาซ้ำเลย จะหลุดบ้างประมาณ 10% เท่านั้นตรงบริเวณทีโซน ค่อนข้างประทับใจสมคำร่ำลือนะลัลว่า 
ชอบอีกอย่างตรงกระจายแสงได้ดี ดูทำให้รูขุมขนเรียบเนียนถ่ายรูปขึ้นค่ะ
 
ให้คะแนน 8.5/10 ค่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
3.รีวิวแป้งโปร่งแสงเฟสโซ!
( FACE SO! Super Fix Matte Finishing Powder )
 
ตัวนี้เป็นแป้งเนื้อสีขาวโปร่งแสง ยังไม่มีรางวัลการันตีอะไรเหมือนรุ่นพี่เค้าด้านบนนะคะ แต่คิดว่าอีกสักพักจะต้องคว้ามาได้แน่ๆ เพราะตัวนี้ลัลออกตัวเลยว่าดีงามมากกจริงๆ
 
 
 
 
 
 
 
ตลับและรูปร่างหน้าตา เหมือนกันกับแป้งพัฟทุกประการ จะต่างกันตรงลายกล่องและสีเนื้อแป้งเท่านั้น
 
 
 
 
แป้งตัวนี้ลัลชอบใช้กับไพรเมอร์เนื้อบีบี จะได้ลุคผิวสวยธรรมชาติหน้าสดเหมือนเพิ่งตื่น แล้วก็สวยไรงี้ เนื้อบางเบามากๆ ลัลไม่ค่อยชอบใช้แป้งกับพัฟที่เค้าให้มาสักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งคือหวงไม่อยากให้เลอะ อีกส่วนนึงคือขี้เกียจทำความสะอาด 555 เลยใช้แปรงด้ามเดียว ทำความสะอาดทีเดียวง่ายกว่าไรงี้ 
เราสามารถใช้แป้งตัวนี้ทำเป็นแป้งเซทเมคอัพตอนเเต่งหน้าเสร็จแล้ว เพื่อให้เค้าดูดซับความมันส่วนเกินออกได้นะคะ เพราะเนื้อสัมผัสละเอียดและแมทมาก  กระจายแสงได้เริ่ด และที่สำคัญคือติดทนยาวนาน ดูเหมือนจะไม่มีพิษสงหรือมีของอะไรให้ว้าว แต่ความติดทนและความบางเบาคุมมัน 
สำหรับสาวหน้ามันเยิ้มอย่างเรานี่แหละ ว้าว!!! ที่สุดแล้ว  Smiley
 
ให้คะแนน 9.5/10 (หักตรงตลับเปิดยากนิดนึงค่ะ)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ถือว่าครบถ้วนสำหรับ คุชชั่นแป้งพัฟคุมมัน 2018 และแป้งโปร่งแสงตัวติดดาวขึ้นหิ้งของลัล อยากให้ลองดูนะคะ อะไรดีลัลก็ว่าดี สำหรับตัวคุชชั่น สาวผิวแห้งใช้ได้ สาวผิวผสมและผิวมันใช้ดี , แป้งพัฟก็เช่นกัน ส่วนแป้งโปร่งแสงแนะนำว่าสาวผิวผสมและผิวมันควรต้องมีเลยค่ะ 555 สำหรับสาวผิวแห้งลอกเป็นขุยไม่แนะนำนะคะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ช่องทางการติดตามข่าวสาร
Website : https://www.face-so.com
Facebook : https://www.facebook.com/facesoskincosmetics/
LINE ID : @faceso หรือ คลิก https://line.me/ti/p/%40bsn0647b
Instagram : https://www.instagram.com/facesoskincosmetics/
Twitter : https://twitter.com/facesocosmetics"
 
 
 
ช่องทางการจัดจำหน่าย
1. EVEANDBOY2. BEAUTRIUM3. Boots4. Beauty245. ช่องทางออนไลน์ Konvy, Beauticool, Lazada และ Shopee6. ร้านเครื่องสำอางทั่วไป
 
 
 Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 19 ธันวาคม 2562 9:42:19 น.
Counter : 34 Pageviews.

0 comment
Lallun|: review Anastasia Bevely Hills เลอค่าแบบ #SoftGlamPalette
 
สวัสดีค่า วันนี้ถึงเวลาเรื่องราวของลูกรัก ซึ่งเป็นพาเลท eye shadow ที่ชอบมากเพราะ พิกเมนต์แน่นสุดอะไรสุดอย่าง "Anastasia Beverly Hills" พาเลทนี้เป็นตัวใหม่ล่าสุดที่ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ได้รับของแล้วลัลก็รีบมารีวิวและ swatches ให้ชมกันเลยค่ะ
 
 
 
 
 
มาในพาเลทกระดาษ บุฝากำมะหยี่สีเหลืองอำพัน ปั๊มลายลึกสีขาววว่า "SOFT GLAM" สวยงามมากๆ กันกระเเทกได้ในระดับนึงตามแบบฉบับของ ABH เค้าเลยค่ะ  ในพาเลทแถมแปรงอายชาโดว์แบบ 2 หัวมาให้ด้วยนะเอาไว้เวลาพกพาแต่ส่วนตัวลัลไม่ค่อยชอบใช้แปรงแบบ 2 หัวสักเท่าไหร่รู้สึกว่าไม่ว่าจะใช้ด้านไหนมันก็เลอะเทอะ 555 เราก็ไม่ได้จะระมัดระวังมากมายด้วย
 
 
 
 
 
 
 
ยกทัพกันมาถึง 14 สีเราจะสังเกตเห็นว่าเจ้าตัวพาเลทนี้โทนสีของเค้าจะเป็นโทนอบอุ่นนะคะ ส่วนใหญ่จะมาในโทนทอง ชมพูมีสีดำและน้ำตาลมาให้บ้างเพื่อเอาไว้ใช้เวลาคัดเบ้า 
มาดูสวอซกันจ้า
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
พิกเมนต์ไล่เรียงกันไปตั้งแต่สีขาว สีทอง สีส้ม แดงและดำค่ะ ส่วนใหญ่ลุคที่ได้จะเป็นแนวหวานๆ และสโมกกี้แบบแวววาวออกงานเลี้ยงกลางคืนไรงี้ หรือใครจะชอบทาตาแบบโทนเดียวแบบเกาหลี ลัลว่าสวยมากๆเหมือนกัน เรื่องความคุ้มค่าของเฉดสีถ้ายึดเกณฑ์สามารถใช้ได้บ่อยๆหรือทุกวันลัลคิดว่าอาจจะยังไม่ตอบโจทย์ตรงนี้ค่ะ ส่วนในเรื่องคุณภาพและพิกเมนต์ที่ละเอียดมากมายใช้แปรงแตะนิดเดียวก็ติดดีเว่อร์นี่ต้องให้เค้านะคะยอมจริงๆ 555
 
 
 
 
 
 
 Create Date : 19 กรกฎาคม 2561
Last Update : 14 ตุลาคม 2562 12:04:15 น.
Counter : 39 Pageviews.

0 comment
Review: Colourpop limited edition กับความแมทขั้นเทพ | Lallun
 
สวัสดีทุกคนค่า ได้เวลาอัพบล๊อค สดใสกับวันอาทิตย์สุดสัปดาห์กันอีกแล้ววว ใครไปเที่ยวไหนก็ขับรถกันด้วยความระมัดระวังนะคะ วันนี้ลัลมีลิปสติกที่ขึ้นชื่อได้ว่า เเมทขั้นเทพ มาสว๊อทสีให้ดูด้วยค่ะ แบรนด์ที่ว่านั้นก็คือ
 
 
"Colourpop" 
(คัล เลอะ พ๊อพ)
 
 
 
 
คงเป็นที่รู้จักกันมาพอสมควร เพราะด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังที่มีทั้งรุ่นและโทนสีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เนื้อแมท เนื้อซาติน แบบจิ้มจุ่ม แบบแท่งดินสอ โทนนู้ด โทนสายแซ่บ มากันครบครันเลยทีเดียว ลัลหยิบ 2 รุ่นจากคอลเลคชั่น limited ปลายปี 2016 ที่เเบรนด์เค้าได้ทำการรวบรวมเอาสีที่ขายดี สีแซ่บแห่งปีมาจัดไว้ตามโทนสีในเซทเดียวกัน ด้วยไซต์มินิ ที่มีขนาดเกือบเท่าไซต์จริงถึง 5 เฉดสีค่ะ เรามาดูกันที่เซทแรกกันเลยดีกว่าค่ะ 
 
 
 
1. It' Vintage Mini Size Kit 
 
เซทนี้จะเป็นเนื้อแมททั้งหมด รวมสีโทนเข้มแซ่บให้เข้าบรรยากาศเก่าๆ กับความวินเทจ ย้อนอดีตไปเป็นสาวยุค 60s 70s ค่ะ 
 
 
 
 
 
ประกอบด้วย
 

1. Bianca : soft mauve เป็นโทนม่วงอ่อนอมชมพูค่ะ

2. Tulle: dusty burgundy ตัวนี้จะออกแดงเบอร์กันดี้แต่ไม่สว่างคะเป็นเบอร์กันดี้เเบบดัสตี้คือ หม่นหน่อยนึง 

3. Notion:deepened raspberry สีนี้จะเป็นสีราสเบอร์รี่เข้มๆ

4. Love Bug:  rich mahogany เป็นสีเนื้อไม้มะฮอกกานี คือมีความดูแล้วไม่หม่น ยังเป็นเนื้อไม้มะฮอกที่ยังสดอยู่อิๆ เป็นน้ำตาลอมส้ม

5. LAX:  vampy red ตัวนี้เป็นสีแดงเข้มๆเลยค่ะ

 

 

 

 

มาดูสวอสกัน

 

 

 

 

 

 

2. On a Whim Mini Size Kit

เซทนี้จะเป็นเนื้อซาติน คือมีความนุ่มชุ่ชื้นกว่าแบบแรก โทนนู้ดน้ำตาล /ชมพู ซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ให้ลุคหวานๆปนเซ็กซี่สาวสายฝ.พลาดไม่ได้เลยนะคะเซทนี้

 

 

 

ประกอบด้วย

1. Magic Wand:  light nude สีนู้ดอ่อนๆอมส้มทาแล้วหน้าสว่างขึ้น

2. Mess Around:  mid-tone greige สีน้ำตาลกลาง

3. Stud:  warm brown terracotta  สีจะเป็นน้ำตาลเข้มแบบดินเผา

4. TooLips: deepened plum brown ตัวนี้สีจะออกเป็นลูกพลัมแบบช้ำๆ

5. Dopey:  muted pink สีชมพูดิบๆไม่สว่างหรือสดใสมาก

 

 

มาดูสวอสกันจ้า

 

 

 

 

 

Smiley

ทดสอบความติดทนค่ะ 

 

เช็ดด้วยคลีนซิ่งรอบแรก

 

เช็ดด้วยคลีนซิ่งรอบที่ 2

 

เราข้ามรอบที่ 3-4 ไปนะคะ มาดูผลต่างที่รอบที่ 5 กันเลยฮ่าๆ

 

 

Smileyมาให้คะแนนกัน Smiley

เอาไปเล้ยย 5/5

วันนี้ลัลจะให้เป็นคะแนนรวมๆในเรื่องของความติดทน และสีสวยงามนะคะ ส่วนราคานั้นเรียกได้ว่าคุ้มและน่าคบหาอยู่พอสมควรเพราะคิดเป็นเงินไทยแค่ประมาณ 700 THB เท่านั้น (ไม่รวมค่าขนส่ง) สำหรับปริมาณลิปที่เราได้มาถึง 5 แท่งด้วยกัน ลัลลองทำสอบความติดทนแล้ว ขอบอกได้คำเดียวว่าเทพกว่านี้ก็หายากนิดนึง 555+ ของเค้าดีจริงๆค่ะ ทั้งเช็ดทั้งถู ทั้งล้างน้ำ ล้างคลีนซิ่งกว่าจะออกหมดก็ปาเข้าไปนานเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทนระดับที่ดิน น้ำ ลม ไฟ ก็แทบจะทำอะไรไม่ได้ฮ่าๆ Smiley

 

และสำหรับใครที่กังวลเรื่องปากแห้งแตกหลุดลอกนะคะ ลัลมีเคล็ดไม่ลับมาฝาก ก่อนที่เราจะทาลิปสติกทุกครั้งให้เราใช้ตัวบาล์มลงบางๆที่ริมฝีปากก่อน ส่วนเวลาอื่นๆ เช่นก่อนนอน ก็โบกให้เยิ้มๆไปได้เลยค่ะ จะได้บำรุงทั้งขณะยามหลับและยามตื่น และในขณะหลังแปรงฟัน ให้เราใช้แปรงสีฟันขัดวนเบาๆเพื่อผลัดเซล์ลริมฝีปากให้หลุดร่อนไป บาล์มที่ลัลต้องซื้อไว้เป็นยาสามัญประจำบ้านเลยนั่นก็คือ PAW PAW  & Manuka  Honey จากแบรนด์ FIX ORGANIC ค่ะ ตัวนี้เค้าจะเน้นเรื่องความชุ่มชื้นและสมานผิวบริเวณริมฝีปากด้วยส่วนผสมจาก น้ำผึ้งมานูก้า ผลิตในใประเทศออสเตรเลียแหล่งน้ำผึ้งชั้นดีของโลก ตัวนี้กลิ่นไม่ฉุนค่ะถ้าไม่สังเกตุจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผสมน้ำผึ้งด้วย ราคาหลอดละประมาณ 250 THB คุ้มมากนี่ใช้มาหลายเดือนแล้วก็ยังพร่องลงไม่เยอะเลย 

 

 

 

Smiley

จบสิ้นกระบวนความสำหรับลิปจิ้มจุ่มรุ่นนี้ ก็ไปหาซื้อกันได้ของเค้ายังไม่ OUT OF STOCK ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ https://colourpop.com/ เลยจ้า ต้องขอตัวลาไปก่อนน้า เดี๋ยวม้าจะมาอีก 555+ ,,, (มุขฮากริบ) สวัสดีค่าาา !!!

 
Create Date : 12 มีนาคม 2560
Last Update : 14 ตุลาคม 2562 12:05:24 น.
Counter : 49 Pageviews.

1 comment
Review: MAC NUTCRACKER SWEET MINI LIPSTICK KIT | Lallun 
  สวัสดีค่า ห่างหายกันไปนานกับการเขียนบล็อค วันนี้ลัลกลับมาพร้อมนามปากกาใหม่ "Soulsphire" เนื่องจากจู่ๆก็ติสอยากเปลี่ยนขึ้นมาซะงั้น ไม่เป็นรัยน้าไม่ต้องสับสน จะเป็น Lunlarynz หรือ "Soulsphire" ก็คือคนเขียนคนเดียวกันจ้า อิๆ 
 
วันนี้ลัลหยิบ item สีสันน่ารักๆจากแบรนด์ลูกของ estee อย่าง "MAC Cosmetics" มาเล่นมาปาดให้ชมกันค่ะ ไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ 
 
 
"MAC NUTCRACKER SWEET MINI LIPSTICK KIT 
HOLIDAY COLLECTION 2016" 
 
 
 
จริงๆคอลเลคชั่นนี้เค้าทำมาหลายผลิตภัณฑ์ด้วยกันจัดหนัดจัดเต็มควรค่าแก่การรอคอย และให้สอดรับกับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง อาทิเช่น พาเลท eye shadow , blush on ,pigment สีต่างๆ ,เซทแปรงแต่งหน้า ,ดินสอเขียนขอบตา,mascara, ลิปจิ้มจุ่ม ,ลิปกลอส และลิปสติกค่ะ 
 
 
CR.ภาพประกอบจาก https://www.makeupandbeautyblog.com ค่ะ 
 
 
 
สาเหตุที่เลือกลิปสติกนั้น เป็นเพราะความชอบส่วนตัวด้วยค่ะ ลัลค่อนข้างให้น้ำหนักกับลิปสติกแบรนด์นี้พอสมควรในเรื่องความติดทนและทาง่าย ไม่ตกร่องเลย และสำหรับคอลเลคชั่นลิปสติกนั้น ทางแบรนด์เค้าทำมาให้เลือกถึงสองโทนสีด้วยกัน นั่นก็คือ โทนสีแดงวินเทจสำหรับสาวเเซ่บ และโทนสีนู้ดธรรมชาติ  สำหรับสาวหวานสดใสที่ลัลจะมาสวอทให้ชมกันในวันนี้ค่ะ
 
 
 
แพคเกตน่ารักมากๆ มาเป็นกล่องพลาสติกเหมือนกล่องสมบัติเล็กๆ 5555+ เค้าทำที่ดึงเป็นเชือกสีทองเพื่อเปิดกล่องมาให้ด้วย โดยตัวกล่องจะเน้นพิมพ์ลายด้วยชมพูสดใส ตัดทองบนพื้นดำตามแบบฉบับของ MAC ดีไซน์ออกมาได้ลงตัวเลยทีเดียวค่ะ 
 
 
 
เปิดกล่องออกมาแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ 
 
 
 
 
ยังคงมีความ signature ด้วยรูปลักษณ์แท่งลิปเป็นแบบ ลูกกระสุนอยู่เหมือนเดิม แต่ฝาจะเป็นสีชมพูจี๊ดจ๊าดเป็นไซต์มินินะคะ ลัลลองเทียบดูแล้วเค้าก็เกือบจะเท่าไซต์จริงเลยทีเดียว สอยมาตอนเปิดตัวในราคา 2,200 THB 
 (หารแล้วตกแท่งละ  550THB) 
 
 
 
 
 
 
 
 
Smileyยกขบวนมาด้วย 4 สีคือ Kinda Sexy , Creme Cup ,  Nouvelle Vogue และ Whirl มีกลิ่นหอมขนมอ่อนๆด้วยนะทาไปอยากกินไป 5555+ 
เอาล่ะไม่พูดพร่ำทำเพลงเรามาดูสวอทกันเลยจ้า
 
 
 
 
 
 
 
Kinda Sexy
สีนี้เซ็กซี่เหมาะกับชื่อมากๆเลย สีส้มนมนู้ดๆ สวยอ่าา แต่งตาได้ทุกรูปแบบ Smiley
 
 
 
 
 
 
 
Creme Cup
สีชมพูนม หวานสไตล์เจ้าหญิง สีนี้แนะนำให้แต่งตาสโมกกี้เเน่นๆหน่อยจะดูสวยหวานน่าค้นหามากขึ้นค่ะ แต่หากแต่งตาเบาๆก็จะให้ลุคน่ารักน่าทะนุถนอมมากๆเลย
 
 
 
 
 
 
 
Nouvelle Vogue
สีชมพูหวานๆแต่แฝงไปด้วยความหนักแน่น หวานแต่ดูมั่นใจสีนี้สามารถทาไปทำงานได้ทุกวันเลยค่ะ เสริมความมั่นใจเรียกได้ว่ายิ้มทีไรโลกก็ดูสดใสขึ้นเป็นกองเลย Smiley
 
 
 
 
 
 
 
Whirl 
สีนี้ลัลว่าเหมาะมากสำหรับคนไหนที่ผิวแทน หรือโทนน้ำผึ้งหน่อยทาแล้วดูเซ็กซี่มากๆค่ะ หรือใครจะทาไปปาร์ตี้ยามค่ำคืนกับเพื่อนฝูงก็เพิ่มเสน่ห์ให้ได้มากเลย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Smileyมาให้คะแนนกันสักนิด
 
สีสันสวยงาม / เนื้อสัมผัส (4/5)
 
สวยงามมาก โทนสีธรรมชาติเหมาะกับทุกสีผิวเนื้อซาตินเนียนนุ่ม ทาแล้วไม่ตกร่องแต่สำหรับใครที่ปากแห้งมากๆลัลแนะนำให้ทาลิปบาล์มบางๆก่อนลงลิปตัวนี้นะคะ จะได้บำรุงริมฝีปากของเราไปในตัวด้วยแต่ไม่ได้ทำให้ปากมันเยิ้มหรือลุคฉ่ำวาวแต่อย่างใด
 
 
 
 
ความติดทน (3/5)
 
ในเรื่องความทนทานนั้นหากเราทาในตอนเช้า แล้วออกมาทำงานหรือเรียนจนค่ำมืดดึกดื่น ก็ต้องเติมบ้าง ประมาณ 1-2 ครั้ง Smiley
 
 
 
 
 
 
ราคา (3/5)
 
ราคาก็แอบแรงตามสไตล์และคุณภาพSmiley ถือว่าไม่ได้เลวร้ายมากค่ะ เพราะหารเฉลี่ยแล้วตกแท่งละ 500 นิดๆเอง ระยะเวลาการใช้งานคุ้มค่านะลัลว่าเพราะขนาดเค้าก็เกือบๆเท่าไซต์จริงเลยทีเดียว ควรค่าแก่การสะสมค่ะและที่สำคัญชอบกล่องมากๆ น่ารักโดนใจสุดๆไปเลยค่ะ
 
 
 
 
 
ถือได้ว่าเหมาะมากๆสำหรับคนชอบโทนสีสไตล์นี้นะคะ เพราะสามารถเข้ากันได้กับทุกสีผิวเลย และแบรนด์ MAC เองเค้าก็ขยันกันอออกคอลเลคชั่นให้เราสะสมกันอยู่ตลอดเลยค่ะเรียกได้ว่าเสียทรัพย์กันเรื่อยจริงๆ 555+ 
วันนี้ลัลต้องขอตัวลาไปก่อนพรุ่งนี้วันจันทร์ต้นสัปดาห์อีกแล้วขอให้เดินทางไปทำงาน ไปเรียน ไปท่องเที่ยวหรือทำอะไรก็แล้วเเต่ ด้วยความสดชื่นกันน้า สวัสดีค่า Smiley
 
 
 
 
 Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 14 ตุลาคม 2562 12:06:42 น.
Counter : 24 Pageviews.

0 comment
[Review:] สีสันยานแม่แห่งปี 2016 "TARTE" >> Tarteist Paint Palette Collector 's Set | Lallun
 
 
Smileyสวัสดีปีใหม่ค่าาาา !! เพื่อนๆช่วงนี้หายหนาหายตากันไปนานเลย เนื่องจากติดธุระบ้างภาระงานบ้าง เปิดตัวบล๊อคแรกของปี 2017 ด้วยการเก็บตกไอเท็มเด็ดของปี 2016 มารีวิวให้ชมกันก่อนค่ะ ตัวนี้เป็นรุ่น Limited Edition จากแบรนด์ลูกรักของลัล อีกหนึ่งแบรนด์ นั่นก็คือ แบรนด์ "TARTE" นั่นเองค่ะ ที่จั่วหัวไว้ว่าเป็นยานแม่นั้นก็เพราะว่า ความเยอะ ความอลังของนางแบบจัดเต็มมาก มากันครบเซทประกอบด้วย
24 Amazonian clay Eye shadow, 2 Amazonian clay contour powder  , Amazonian highlighter , deluxe Tarteist lash paint mascara , deluxe tarteist glossy lip paint และ eyeshadow Blush
 
 
 
 
 
 TARTE 
: tarteist paint palette collector's set
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แค่เห็นกล่องก็ใจละลาย มีราคาติดไว้เป๊ะๆ $49 ค่ะ ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1,755 บาท รวมค่าชิปปิ้งแล้วไรแล้วก็ 2,500 บาทค่ะ ลัลพรีมาจากเว็บของ ULTA.com ซึ่งพาเลทนี้มีขายเฉพาะ ULTA online นะคะ ใน Sephora ไม่มีจ้า 
 
 
 
 
 
คือ packaging หรูหราอลังงานช้างมากเพราะทำจาก กระดาษเเข็งทั้งเซท ห่อหุ้มด้วยผ้าสักหลาดสกรีนลาย สีสันเน้นโทนเย็นชมพู ม่วง ฟ้าน้ำทะเล ที่บ่งบอกว่าเป็นลวดลายแห่งการเฉลิมฉลอง ในช่วง Holiday 2016 มากๆ มีโลโก สีทองงามๆ สลักลาย "TARTE" แปะอยู่บนกล่อง
 
เรามาเปิดดูสี eye shadow และด้านในกันดีกว่าค่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
เค้ามีกระจกบานใหญ่ๆมาให้ด้วยน้า ส่วน eye shadow นี้ โทนสีมีความ Neutral คือดึงความเป็นสีที่อยู่ในธรรมชาติ มาทั้งโทนน้ำตาล , ทอง , เขียว , น้ำเงิน , ม่วง , เบจ , ครีม ไล่กันมาเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่เราสามารถเเต่งได้ทุกวี่วันเลยค่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
มาดูสวอทเรียงตามแถวกันเลยดีกว่าค่ะ ยกขบวนมาด้วยกัน 24 สี 
 
 
 
 
reflection: โทนสีแชมเปญ จะเป็นชิมเมอร์เล็กๆ เอาไว้เล่นตรงโหนกตาวิ้งค์ๆ ค่ะ คือถ้าใช้แปรงมันจะจิกได้ทีละนิดละไม่สะใจ ใช้นิ้วดีที่สุดค่ะ 55
on display: เนื้อเเมท สีขาวนวลๆเหมือนแป้งที่ทำจากวะนิลา ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะถ้าใช้ก็จะเอามาเบลนให้สีเข้มดูซอฟท์ลง
muse: เนื้อแมท สีเค้าจะออก ชมพูอมเนื้อเผือก 
canvas: เนื้อแมท ชอบสีนี้อ่ะคือขาวจริงๆ ขาวสะใจ พิกเมนต์แน่นมากค่ะ เอาไว้ใช้ไล่ตรงโหนกคิ้ว ทำให้คิ้วโก่งไปอีก
set the tone: เนื้อแมท สีตรงตามชื่อเลยค่ะ ออกสีเนื้อนวลๆ ทาลงบนแขนแทบจะมองอะไรไม่เห็น แต่สีจริงชัดกว่านี้มาก
have we met: เนื้อแมท นี่ก็เป็นอีกสีที่ทาแล้วมองไม่เห็น 555 
 
 
 
 
 
 
take it easel: เนื้อแมท สีนี้ออกคาราเมลอ่อนๆ ค่ะ สวยดี 
renaissance women: เนื้อแมท สีม่วงอมเทาโทนโบราณๆ สมชื่อเรเนสซองต์ ตอนทาสีจะไม่ค่อยชัด เอามาทำเป็นไล่แสงและเงาให้ตาได้ค่ะ
abstract: เนื้อเมทัลลิค สีโรสควอตส์ แวววาวสวยๆ
to the pointillism: เนื้อเมทัลลิคสีโรสโกลด์ สีนี้สวยมากค่ะ 
gilded gallery: เนื้อเมทัลลิค เป็นเนื้อสีทองโบราณ ทองแบบคร่ำคร่า 
stencil: เนื้อเเมท ตัวนี้เอาไว้ไล่เฉดเงาให้เปลือกตาค่ะ
 
 
 
 
 
roygbiv: เนื้อชิมเมอร์ มาตัวนี้จะเป็นน้ำตาลอมแดง
metallic masterpiece: เนื้อเมทัลลิค สีลูกพรุนแบบแวววาว
be an original: เนื้อเมทัลลิค สีเหมือนมะเขือม่วงแล้วมีกากเพชรวิ้งค์ๆ โดยส่วนตัวชอบสีนี้มากค่ะ ลัลจะเอามาแต่งโทนอุ่นๆ 
beret: เนื้อชิมเมอร์ สีส้มสดใสมีกากเพชรสีทอง 
sepia: เนื้อแมท สีจะออกน้ำตาลอมเทา
kaleidoscope: เนื้อชิมเมอร์ ตัวนี้สีจะออกม่วงเข้มสีลูกพรุน 
 
 
 
 
 
go for baroque: เนื้อแมท โทนช๊อคโกแลตตัวนี้นี่เอามาเขียนคิ้วได้เลยเพราะแมทมากๆ 
contrast: เนื้อแมท สีนี้จะออกลูกพรุนเข๊มมม เข้มไปอีกค่ะ ทาที่ท้องแขน แล้วคล้ายสีดำอยู่พอตัว
make the gradient: เนื้อชิมเมอร์ สีน้ำตาลเข้ม สวยมากค่ะ
doodle: เนื้อเเมท สีส้มอมแดง เหมือนจะเป็นสีโทนดาร์คของสี beret เลยค่ะ สามารถใช้คู่กันได้ ตาจะละมุนแบบสาวเกาหลี
landscape: เนื้อเมทัลลิค สีเขียมมะกอก สีนี้ก็แปลกดีค่ะ ทาแล้วออกมาสวยมีเสน่ห์เลยทีเดียว
gothic: เนื้อแมท สีดำตัวนี้เป็นเนื้อแมทแต่เหมือนจะแอบใส่กากเพชรมาให้ด้วยค่ะ ดูไม่ดิบจนเกินไป
 
 
 
 
 
 
ต่อไปจะเป็นรุ่นมินิที่มาพร้อมกันในกล่อง 
 
 
 
 
 
 
 
ดูกันทีละตัวค่ะ 
 
 
 
 2 Amazonian clay contour powder  
 
 Amazonian highlighter 
 
 
 
 
 
ตัวนี้จะเป็นโทนชมพู เหมาะสำหรับคนผิวขาวมากๆ แบบคนยุโรป อันเดอร์โทนcool ค่ะ 
 
 
 
 
ตัวนี้จะออกพีช สำหรับผิวขาวเหลือง-สองสีแบบไม่เข้มมาก เพราะเค้าทำมาอมส้ม แต่ลัลว่าสำหรับสาวผิวสียังไม่เหมาะกับสีนี้ค่ะ ความจริงน่าจะมีอีกสักสีเนอะเอาให้ครบโทนผิวไปเลย 
 
 
 
 
ไฮไลท์เตอร์เนื้อขาวมุกค่ะ ใช้ได้ทุกเพศทุกวัยทุกโทนสี ^^
 
 
 
 
 
 
สีชมพูไม่ได้ใช้คอนทัวร์อยู่ล่ะเลยเอามาทำเป็นบลัชไปซ่ะเลย สีสวยละมุนดีค่ะ ^^ 
 
 
 
 
 
 
 
eyeshadow blush
 
 
 
แปรงตัวนี้สวยงามตามท้องเรื่องจริงๆ เค้าออกแบบมาให้เป็นตัวด้ามสีชมพูเข้ากับสีทอง (ดูมุ้งมิ้งไปอี๊กก.. ) ไม่ค่อยได้ใช้หรอกค่ะ แอบเสียดายเลยเอามาเก็บเข้ากรุ อิๆ 
 
 
 
 
 
 
 
 
deluxe tarteist lash paint mascara 
 
 
 
 
หัวแปรงละเอียดจิกเนื้อน้ำยาได้ดีค่ะ ทำให้เวลาเราปัดขนตาสามารถเก็บได้ทุกเส้นทุกซอกมุมเลย อยากได้ตาหวานธรรมชาติ หรือ จะปัดออกงาน ก็ให้ปัดซ้ำหลายรอบหน่อย แค่ตัวนี้ก็เอาอยู่ค่ะ Smiley
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 deluxe tarteist glossy lip paint  
 
 
 
เนื้อกลอสสีโรสแบบแอนทีค  อารมณ์คล้ายสีกะปินวลๆเหมือนกันค่ะ ทาแล้วหน้าดูสดใสขี้เล่น แอบซ่อนหวานละมุน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จัดเต็มแบบชุดใหญ่ไปกะพริบกันไปเลยทีเดียวสำหรับสวอทสีของพาเลทนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากๆค่ะ มีให้เลือกกันหลายเฉด หลายโทน หลายtexture ส่วนในเรื่องความติดทนไม่ต้องห่วงเลยพิกเมนต์ชัดเช้ายันดึก แต่อาจมีไหลเยิ้มบ้างตามรอยพับตาสำหรับใครที่มีหนังตามันมากๆ ลองใช้ eye primer ช่วยได้ค่ะ 
สมกับราคาเพราะปกติแค่พาเลทเดียวก็เป็นพันเกือบสองพันแล้ว นี่เล่นเอามารวมกันหมด สมชื่อ collectors สำหรับนักสะสม ลัลลองเช็คในเว็บ ULTA.com เค้า out of stock ไปแล้วนะคะ น่าเสียดายอยากให้ลองไปตำกันดูสำหรับใครที่ยังไม่มี แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะแบรนด์ เค้าขยันออก collection เยอะเเยะไปหมดยังมีมาให้ตำกันไปยาวๆทั้งปีแน่นอน ฮ่าๆ Smiley
 
ลัลขอขอบคุณสำหรับการติดตามรีวิวนะค้า เดี๋ยวมีเวลาจะหยิบเอาพาเลทนี้มาสอนแต่งหน้าในสไตล์ต่างๆให้ดูกัน วันนี้ต้องขอตัวไปเตรียมของส่งบริจาคช่วยน้ำท่วมใต้กันก่อน เจอกันใหม่blogหน้าSmileyสวัสดีค่า 
 
 
 
 
 
 Create Date : 04 มกราคม 2560
Last Update : 14 ตุลาคม 2562 12:22:29 น.
Counter : 17 Pageviews.

2 comment
1  2  3  

Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทักทายกันนะคะ
ลัลเริ่มเขียน Blog จริงจังตอนปี 59 ส่วนมากจะเป็นรีวิวและสอนแต่งหน้าค่ะ มีท่องเที่ยวบ้างตามโอกาสที่ได้ไป
สีผิวกลางๆ undertone gold/neutral NC30
สภาพผิวผสม - ผิวมันขาดน้ำค่ะ แพ้ง่ายเป็นสิวบ่อย
อยากให้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรหลังไมค์มาได้นะคะ จะได้เป็นข้อมูลแลกเปลี่ยนความรู้กัน

**************************New Comments