แต่งหน้าสงกรานต์ ซ้อเรณู x รองพื้นกันน้ำ RAN Mini 2in1 Foundation & Concealer 
สวัสดีค่า ทุกคนกลับมาทำฮาวทูกันน้ำด้วยองศาที่ร้อนฉ่าของบ้านเรา วันนี้ลัลมีลุคสงกรานต์
ย้อนยุคแบบแซ่บๆ มาฝากทุกคนกัน แรงบันดาลใจจาก ตาคลี Cute เกิร์ล เลยด้วยพร้อมทั้ง
ถือโอกาส รีวิว รองพื้น ที่เลือกหยิบมาใช้ในลุคนี้ด้วยค่ะ

โจทย์ที่เราจะใช้คือเครื่องสำอางโดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่คุณสมบัติกันน้ำและ ติดทนยาวนาน เพราะถ้าเราแต่งหน้าออกไปเล่นสงกรานต์นั้น มีทั้งแดดจัด และผิวหน้าเราจะต้องโดนน้ำกันทั้งวัน รองพื้นจึงเป็นตัวแปรสำคัญหนึ่งในอันดับต้นๆ ที่จะช่วยเราให้เอาชีวิตรอดจากปัจจัยเหล่านี้ค่ะ^^
 • เริ่มแรก งานผิว ลัลเน้นบำรุงให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นด้วย Bio Essence และปกป้องผิวด้วยกันแดด จาก Neutrogena ค่ะ
 
 • ต่อมาก็ใช้เป็น NYX Honey Dew Primer ตัวนี้เน้นบำรุงผิวให้โกลวและชุ่มชื้นเป็นหลักค่ะ


 
 • ขั้นตอนต่อมาคือ การลงรองพื้น วันนี้ลัลเลือกใช้ รองพื้นสุดกะทัดรัดที่ลัลมีอยู่ นั่นก็คือ RAN Mini 2in1 Foundation & Concealer ค่ะ ซึ่งตัวนี้ลัลเคยเอามาใช้ทำลุคตอนวันตรุษจีนกันไปแล้ว มีคนถามเข้ามาเยอะ ว่าใช้ดีคุ้มค่ามั้ย? คุณสมบัติเป็นไงบ้าง?
 • สำหรับรองพื้นตัวนี้ เค้าทำมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชอบความกะทัดรัด, ไม่ชอบใช้เครื่องสำอางเยอะชิ้นหลายขั้นตอน และชอบลุคผิวแบบฉ่ำๆนวลๆ ค่ะ นั่นก็คือ คุณสมบัติที่เป็นแบบ 2in1 รวมเอาทั้งรองพื้น และ คอนซีลเลอร์มาไว้ในเจ้ารองพื้นแท่งจิ๋วนี้แท่งเดียว (คือสามารถเป็นรองพื้นที่ปกปิด และจะใช้แยกต่างหากเป็นคอนซีลเลอร์ยังได้)
 
ปกติแล้วเค้าทำมาทั้งหมด 6 สีค่ะ ตั้งแต่เบอร์ 00 Porcelain , 01 Light Beige , 02 Bisque,
03 Amber, 04 Velvet ,05 Golden Tan

ของลัลจะใช้ สี 03 Amber ทาให้ทั่วใบหน้าก่อน แล้วจะใช้สีที่เข้มกว่า 1 เฉดคือ
04 Velvet  มาทำเฉดดิ้งกรอบหน้าเพิ่มมิติกันค่ะ


 
รองพื้นตัวนี้พกพาไปไหนสะดวกมากๆ มีวิตามิน E บำรุงผิวและเทคโนโลยี Retouch Skin Effect ที่ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำด้วยค่ะ

เนื้อรองพื้นค่อนข้างเกลี่ยง่ายนะ ลุคนี้ลัลลองใช้มือ อยากจะให้เห็นว่ามือของเราก็สามารถเกลี่ยรองพื้นรุ่นนี้ให้กริบได้โดยไม่ต้องหาอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติม
 
ที่ลัลชอบที่สุดคือโทนสีดูเหมาะเข้ากับคนไทยและผิวเอเชียมากค่ะ ถ่ายรูปออกมานี่สะท้อนแฟลชแจ่มสุด
 
สำหรับคนที่มีปัญหาผิวน้อย อาจมีรอยดำ รอยแดงจากสิวบ้าง ใช้เพียงแค่นิดเดียวก็สามารถช่วยปกปิดได้ค่อนข้างดีไม่จำเป็นต้องแต้มคอนซีลเลอร์ทับอีก

  
เนื่องจากเนื้อรองพื้นค่อนข้างบางเบากว่าคอนซีลเลอร์ทั่วไป แต่สำหรับสิวเม็ดใหญ่ๆ หรือสิวที่มีรอยชัดเข้มมากๆ อาจจะต้องทาทับหลายๆครั้งเพื่ออำพราง และไม่สามารถทาทับผิวตรงบริเวณที่มีสิวอักเสบหัวขาวได้นะคะ


สำหรับคนผิวมันมากๆ และชอบลุคแมทอาจจะไม่ค่อยชอบรองพื้นรุ่นนี้นะคะ เพราะเค้าจะให้ลุคแบบงานผิว ฉ่ำวาวเกาหลีนิดนึง คุมมันได้ในระดับพอสมควร สำหรับสิวเม็ดใหญ่รอยดำเข้มๆ ต้องทับซ้ำ ก็จะปิดดีขึ้นค่ะ ตัวนี้ลัลใช้แล้วไม่ขึ้นสิวผดเพิ่มเติม หรือผื่นแพ้แดงนะคะ แต่แนะนำว่าให้ล้างให้สะอาดหรือทดสอบการแพ้ก่อนใช้ด้วยน้า
 
...14...

 
 
 • ต่อไปใช้ไพรเมอร์ตาจาก KVD ทาทั่วบริเวณเปลือกตาเพื่อปรับสีผิวก่อน แล้วตามด้วยอายชาโดว์เนื้อครีม สีเหลืองทอง (Bronz Topaz) จาก Daiso ค่ะ 
 • งานคิ้ววันนี้ใช้ ดินสอเขียนคิ้วจาก Mille สี Deep Brown เขียนและระบายให้ดูฟุ้งๆ หน่อยแล้วปัดทับด้วยมาสคาร่าคิ้ว BROWIT สี Couture Brown
 
 • เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอ สีน้ำตาล เพื่อจะให้ดูไม่ดุ และมีความตาหวานธรรมชาติ Mee Cosmetics
 
 • ลัลใช้ NYX Finish Powder สี Miracle ซึ่งจะมีพิกเมนต์สีชมพูมุก มาปัดเบาๆทั่วบริเวณใบหน้าอยากให้ดูมีความเลือดฝาดธรรมชาติหน่อย โดยวันนี้เราจะไม่ปัดแก้มกันนะคะ
 
 • ปัดกรอบหน้าเบาๆ เหลาให้ดูเรียวนิดนึง ตรงบริเวณหน้าผาก, ใต้โหนกแก้ม, คาง และ สันจมูก ด้วย Saemmul สี BR03
 
 • ปัดทับเพื่อส่งให้ลุคและผิวดูเป๊ะยิ่งขึ้นด้วย แป้งผสมรองพื้น RAN สี R22
 
 • ต่อมาดัดจนตาและปัดมาสคาร่าจาก MOTE เจ้าเดิมค่ะ 
 • ก่อนทาลิปสติก ลัลจะบำรุงด้วย Laneige Glowy Balm สี Grapefruit ก่อน ตอนนี้ติดใจลิปรุ่นนี้มากริมฝีปากชุ่มชื้นขึ้นเยอะ มีสีส้มอ่อนๆด้วยค่ะ
 • แล้วตามด้วย Lime Crime (Red Velvet) แดงสด ที่เราเห็นซ้อเรณูทา แทบทั้งเรื่อง 555+ 
 • มัดผมต่ำ แล้วใส่ต่างหูเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

 
มาทดสอบ ลุคเรณูของเรากันนิดนึงค่ะว่าจะเหมาะสำหรับออกไปเล่นน้ำมั้ย ตอนแรกจะลองใช้
ปืนฉีดน้ำมาฉีดดู แต่ยังไม่มีโอกาสได้ซื้อใหม่ เลยลองเอาน้ำวักหน้าให้ดูกันก่อน 555
 
 • ซับด้วยกระดาษทิชชู่ ค่ะ สังเกตว่า มีคราบแป้งเบาๆ ติดอยู่กับกระดาษทิชชู่แค่นั้นเลย ส่วนอย่างอื่นยังอยู่ครบ โอเคเอาเป็นว่าพร้อมมากค่ะ สำหรับออกรบ


 
สงกรานต์ปีนี้ใครที่จะไปเล่นน้ำ หรือปาร์ตี้ที่ไหนก็ขอให้เล่นกันอย่างสุภาพและปลอดภัยน้า
สวัสดีปีใหม่ไทยล่วงหน้าจากซ้อค่า …
15


 Create Date : 06 เมษายน 2562
Last Update : 7 เมษายน 2562 22:12:41 น.
Counter : 439 Pageviews.

0 comment
[How To:] Golden Glam Chinese Makeup แต่งหน้าโทนทองรับตรุษจีนพร้อมความมั่งคั่ง
  สวัสดีค่าวันนี้มี ฮาวทูมาฝากกันอีกเช่นเคย ฮาวทูนี้ ขออ้างอิงเรื่องทางความเชื่อกันสักนิด นั่นก็คือเรื่อง "สี" นั่นเองค่ะ 


--> แวะเก็บความรู้

สีในวัฒนธรรมจีน

หมายถึง สีต่างๆ ที่มีความหมายทั้งในทางที่ดีและไม่ดี ตัวอักษรภาษาจีนของคำว่า สี คือ 顏色 หรือ เหยียนเซอะ (yánsè)  

ซึ่งมีความหมายโดยตรงถึงสีบนใบหน้า (color in the face) หรือ อารมณ์ความรู้สึก (emotion) เพราะคำว่า 'เหยียน' หมายถึงพื้นที่ระหว่างคิ้ว 'เซอะ' หมายถึงลมปราณ นักปราชญ์จีนโบราณกล่าวว่า เมื่อคนเราเกิดความรู้สึกต่าง ๆ ที่ใจ

พลังงาน หรือ 'ชี่' จะไปแสดงออกที่หว่างคิ้ว กลายเป็นอารมณ์หรือสีหน้า

ในศิลปะและวัฒนธรรมของจีนโบราณมีการใช้สีพื้นฐาน 5 สี คือ สีน้ำเงิน สีแดง สีเหลือง สีขาว และสีดำ ซึ่งมีความนัยถึงธาตุทั้ง 5 ธาตุ คือ น้ำ ไฟ ไม้ โลหะ 

และดิน ตามลำดับ โดยตลอดสมัยราชวงศ์ชาง ราชวงศ์ถัง ราชวงศ์โจว และราชวงศ์ฉิน สมเด็จพระจักรพรรดิได้ทรงใช้ทฤษฎีเบญจธาตุ หรือธาตุทั้ง 5 (Theory of the Five Elements ) ในการเลือกใช้สีทั้งสิ้น 

สีเหลืองหรือสีทอง เป็นสัญลักษณ์แทนธาตุดิน ซึ่งหมายถึง ความเป็นปึกแผ่นมั่นคง 

ทั้งในแง่ของอารมณ์ความรู้สึกและชีวิตความเป็นอยู่ ความเจริญรุ่งเรือง เป็นสีของจักรพรรดิจีน โดยเป็นสีสัญลักษณ์ของห้าจักรพรรดิในตำนานของจีนโบราณ 

เป็นสีที่มักใช้ประดับพระราชวัง แท่นบูชา และวัด รวมถึงใช้สำหรับเสื้อคลุมและเครื่องทรงขององค์จักรพรรดิด้วย และมีสีทองเป็นส่วนประกอบในทางจิตวิทยา 

สีบอกถึงความบริบูรณ์ กระปรี้กระเปล่า พลังแห่งความหวัง ความสดชื่น รื่นเริงบันเทิงใจและเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ ความหมายในเชิงของฮวงจุ้ย ก็พอจะทำให้เห็นว่าความสดชื่นรื่นเริง ความหวังเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา 

เมื่อประชาชนรักในกษัตริย์ของตนเอง จึงต้องการให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นกับบุคคลที่ตนรักเช่นกัน ต่างกันตรงที่สีเหลืองในทางฮวงจุ้ย 

เป็นสิ่งที่สูงส่งห้ามใช้ในบางกรณี เพราะต้องสงวนให้กษัตริย์เท่านั้น

(ขอขอบคุณข้อมูลจาก :Wikipedia (สีในวัฒนธรรมจีน)

-------

 - ลัลเลยเลือกหยิบสีทองที่ลัลชอบมาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับลุคแต่งหน้าลุคนี้ พร้อมแล้วเราก็ไปลุยกันเล้ย -


1. เริ่มด้วยการเตรียมผิว 

เติมเซราไมด์ และความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเราก่อนด้วย CERAVE Moisturising Lotion ทาบางๆให้ทั่วใบหน้า แล้วบำรุงริมฝีปากด้วย Eucerin Aquaphor Soothing Balm บางๆเช่นเดียวกันค่ะ
2. เขียนคิ้วด้วย ETUDE HOUSE Drawing Eyebrow #03 

สีน้ำตาลกลางๆ เขียนบริเวณหางคิ้วก่อน แล้ววาดโครงมายังหัวคิ้ว ตามรูปทรงธรรมชาติของคิ้วเราเลยค่ะ จากนั้นให้ใช้ดินสอแท่งเดิมระบายตรงบริเวณหางคิ้วมาตรงกึ่งกลางเว้นที่ว่างตรงหัวคิ้วไว้นิดนึงนะคะถมตรงบริเวณหัวคิ้วด้วย พาเลท 3 สีจาก IN2IT #ER02 ใช้สีน้าตาลซ้ายสุด กับ สีน้ำตาลช่องกลางผสมกันค่ะ ถมให้เต็มบริเวณที่ยังว่างอยู่เพื่อไล่ระดับสีของคิ้วให้ดูสวยงาม3. เตรียมพร้อมลงสีตา ด้วยอายไพรเมอร์ NYX Glitter Primer 

วันนี้สีที่จะเลือกใช้ จะเน้นพระเอกของงาน เป็นพาเลทที่มีสีทองเยอะๆ และกลิตเตอร์แน่นๆ จาก Juvia's Place The Warrior + สีชมพูจากพาเลท The Balm Girls' Get Away Trio ค่ะ  


แต่ ก่อนจะลงสีทองลัลอยากให้มีความหวานนิดๆ  เลยเลือกสีบลัชออน Balm Spring จาก พาเลท  The Balm Girls' Getaway Trio มาทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาก่อน แล้วจึงเริ่ม ใช้สีทองกลิตเตอร์อย่าง Idia มาทาตรงบริเวณพื้นที่ขอบตาล่าง-กลางตา (ตามแนวนอน)ต่อไปจะคัดเบ้าด้วยสี Mino โดยวาดให้เป็นรูปตัว C กลับด้าน 

มาจนถึงเกือบบริเวณกลางตา 

 ตอนทาให้ลงน้ำหนักมือเบาๆนะคะ เพราะสี Mino คือสีที่เข้มที่สุดในพาเลทเดี๋ยวจะเข้มจนดุเกินไป 

แล้วจากนั้น ใช้เป็นตัวอายชาโดวร์ครีม กลิตเตอร์ จาก Daiso สี Rose Amethyst (สีชมพูเหลือบทองแดงหน่อย) มาทาตรงบริเวณตั้งแต่กลางตา-หัวตา  
ส่วนตาล่าง (ทาหลังจากลงรองพื้นและแป้งเสร็จแล้ว เพื่อใม่ให้เลอะ) ใช้เป็นสี Kano ทาจากบริเวณหางตามาตรงกึ่งกลางตาให้ดูฟุ้งๆค่ะ 

เสร็จแล้ว กรีดตาด้วยอายไลเนอร์ สีน้ำตาลจาก Brow It Amazing Shadow and Liner  
4. ลงรองพื้น ใช้เป็นรองพื้น จาก RAN Retouch Skin Foundation & Concealer  #AMBER23 สีจะประมาณคนผิวเหลืองกลางๆ ตัวนี้เค้าออกแบบมาเป็นสูตรที่ทำได้ 2 หน้าที่ใน 1 เดียวนั่นก็คือบางเบาแบบรองพื้นและปกปิดแบบคอนซีลเลอร์ค่ะ (ส่วนตัวรู้สึกว่า เนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายและมีความพอดีผิว แต่ในเรื่องการปกปิด สำหรับคนที่มีรอยสิวดำชัดๆ ยังต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยค่ะ) 
เลยเลือกใช้คอนซีลเลอร์เจ้าประจำจาก MAC Studio Finish  Duo #NW25NC30 

รุ่นนี้้เป็นแบบ 2 สีในตลับเดียว ลัลเลยเอาสีเข้มอมส้มหน่อยอย่าง NW25 มาปกปิดบริเวณรอยดำสิวค่ะ แล้วใช้ NC30 ทางตรงบริเวณใต้ตาเบาๆ โดยใช้แปรงกดเพื่อความเนียนและติดทนค่ะ
5.Shading & Highlight ใช้พาเลทที่เนื้อครีม MAX Factor X พาเลทนี้เค้ามีกิมมิคสอนการคัดโครงหน้า มาให้ด้วยตรงบริเวณด้านหลังแพคเกต การเฉดดิ้งเพื่อลบจุดส่วนเกิน: ใช้สีเข้มสุดของพาเลทมาวาดเป็น เลข 3 จากบริเวณหน้าผาก-โหนกแก้ม-จนถึงกราม + บริเวณสันจมูก ทั้ง 2 ด้าน  ใช้แปรงหัวตัดแบบขนแปรงแนวเฉียงเกลี่ยให้เข้ากัน (การใช้แปรงนี้จะช่วยให้เราคุมน้ำหนักมือ และตัวแปรงเข้าซอกซอนพื้นที่ที่ไม่เสมอกันได้ดีกว่าการใช้พัฟฟองน้ำ หรืออุปกรณ์อื่น)

 ส่วนบริเวณสันจมูกจะมีพื้นที่แคบกว่าส่วนบริเวณอื่นๆ ของใบหน้า 

ลัลเลยเลือกใช้เป็นพัฟฟองน้ำหัวตัดเฉียงชิ้นเล็กๆ แทนการใช้แปรงค่ะ  การไฮไลท์เพื่อเสริมจุดเด่นของบริเวณใบหน้า : เลือกสีอ่อนโทนเหลือง โดยวาดเป็น รูปเลข 1 จากบริเวณหน้าผาก-สันจมูก-ปลายคาง และ วาดเป็น สามเหลี่ยมบริเวณหน้าแก้ม (ใต้ตา-ปลายจมูก)  จากนั้น เกลี่ยด้วยพัฟฟองน้ำหัวตัดอันเดิม 

แต่เปลี่ยนมาใช้ด้านที่มีบริเวณกว้างกว่าจากตอนที่ เกลี่ยสันจมูกค่ะลงแป้งเซทเมคอัพบนใบหน้า ลุควันนี้ลัลอยากจะให้ผิวเราดูเนียนเป็นเด็กๆหน่อย จะได้ดูสดชื่น ลัลเลยเลือกใช้เป็น แป้งราคาประหยัดหาซื้อได้ตาม 7-eleven อย่าง Cathy Doll Magic Dolly Face สี #23NaturalBeige 

ช้แปรงพุ่มใหญ่ๆ หน่อยปัดให้ทั่วหน้า
6. ต่อไปจะเป็นงานแก้มค่ะเราอยากให้แก้มดูโกลวๆ สะท้อนแสงไฟในเทศกาลเฉลิมฉลองกันหน่อยเลยเลือกจับคู่ ไฮไลท์เนื้อลิควิดสี Rose Gold จาก BECCA และ Daiso Eye Shadow Crystal Light #RoseAmethyst เจ้าเก่าเมื่อกี้ที่ได้ทาตรงเปลือกตาไป มาผสมกัน 

โดยให้ทา เนื้อลิควิดก่อนแล้วตามด้วย อายชาโดว์เนื้อครีมค่ะ

 (เกลี่ยด้วยมือได้เลยค่ะ) ก่อนจะทาปาก ติดขนตาปลอมเลือกใช้เป็น Gino MaCray 3D #02 ชอบตรงที่เบอร์นี้เค้าจะมีความยาวและความหนาที่เป็นธรรมชาติค่ะ 

แล้วปัดมาสคาร่า Sephora ทับอีก 1 ครั้ง

7. ลิปลุคนี้จะใช้ 2 สี สีแรกเป็นสีนู้ดๆจาก Urban Decay #StarkNaked

ตัวนี้จะเป็นเนื้อแมทแบบยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ใช้ลิปตัวนี้ทาให้ทั่วปากนะคะ หลังจากนั้น จะใช้เป็นตัวลิป เนื้อเมทัลลิกสีเข้มขึ้นมาหน่อยจาก Juvia's Place #Ditu

ทาบริเวณริมฝีปากด้านใน ให้สีลิปดูไล่ระดับสีกัน ใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่ว ฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

... เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่า ...


Finish Look

ก็ถือว่ามาช่วยแชร์เป็นไอเดียเอาไว้แต่งหน้ารับปีมหามงคล และสุขสม รื่นรมย์ทั้งปีไปเลยนะคะ 
เจอกันฮาวทูหน้าจะมีอะไรมาฝากกันอีกอย่าติดตามและเป็นกำลังใจให้กันได้น้า

  招财进宝 (เจาไฉจิ้นเป่า )  เงินทองไหลมาเทมา


สวัสดีค่า ...
Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2562 10:48:23 น.
Counter : 222 Pageviews.

0 comment
How To: PLAYFUL ELVES MAKEUP แต่งหน้าเป็น Elves ขี้เล่นแสนซน


วันนี้ มีไอเดียการแปลงร่างเป็น เอลฟ์ หรืออมนุษย์ในตำนานมาฝากกันค่ะ

แรงบันดาลใจจากเรื่อง "The Lord of the Rings" ล้วนๆค่ะ แต่เอลฟ์ลุคปกติเรียบๆขรึม ดูเชยแล้ว วันนี้เลยออยากให้เอลฟ์ของเรานั้น ดูลุคขี้เล่น แสนซน และร่าเริงสมกับเป็นเอลฟ์ในยุค 4.0 กันหน่อย มาดูกันเลยค่า
เริ่มด้วยการลงไพรเมอร์ วันนี้เราจะใช้เป็นตัว NYX Honey Dew Me Up ค่ะ ไพรเมอร์ที่หลายๆคนชอบใช้ ตัวนี้เค้าจะมีความหนืดมากหน่อย แต่ซึมเร็วและให้ผิวหน้าชุ่มชื้นดีค่ะ


วันนี้จะแต่งตาด้วยพาเลทที่มีสีชมพู และน้ำตาลเยอะหน่อย 

อย่าง Anastasia Beverly Hills Soft Glam Palette เป็นพาเลทที่ลัลชอบใช้

เพราะสีแน่นมาก  

1. ใช้สี Burnt Orange ทาให้ทั่วเปลือกตา

2. ใช้สี Sienna ทาบริเวณจากขอบตาถึงรอยพับตา

3. คัดเบ้าตาด้วยสี   Cyprus Umber โดยลากปลายพู่กันให้เป็นรูปตัว C

4. ลงซ้ำบริเวณหางตาเบาๆ ด้วยสี Nior

5. ลงสีเบลนตรงบริเวณระหว่างเปลือกตากับคิ้วด้วยสี Dusty Rose


ขั้นตอนต่อไปจะเขียนขอบตาโดยใช้ อายไลเนอร์ Wod Wod หัวเมจิก ที่พรีออเดอร์มา 

ตัวนี้น่าจะเป็นแบรนด์จีนค่ะ ชอบความเข้มและติดทนมากๆ หากอยากได้ลุคที่ลายเส้นขอบตาคมๆ ใหญ่แบบพอดีๆ ก็จะเลือกใช้ตัวนี้เลย

ต่อไปเขียนคิ้วโดยใช้แปรงหัวตัด และ เจลเขียนคิ้ว BrowIt By NongChat สี Chocolate Malt และ Dark Chocolate จะใช้สีน้ำตาลให้ออกแดงๆหน่อยค่ะ

รองพื้นวันนี้ที่จะใช้คือ ด้วยความอยากลอง เป็นรองพื้นเนื้อครีมของ  SUNWAY เบอร์ 3 และ 4 ตอนแรกกะว่าจะเอาสีอ่อนมาเป็นสีเบส ของหน้าแล้วจะทำ shading ด้วยสีเข้ม 55+ 


ผลปรากฎว่าเนื้อรองพื้นเค้าไม่เเยกชั้นสีจ้า นี่ทำเอา งง ?? 

สุดท้าย ... เลยแก้ปัญหาโดยการนำมาผสมกันเสียเลย เพราะเบอร์อ่อนก็ขาวกว่าหน้าไปมาก เบอร์เข้มก็คล้ำกว่าหน้าไปเยอะ ผสมกันแล้วค่อนข้างรอดค่ะ อิๆ ^^ 


***ปกปิดดีเลยค่ะ ลงแค่รอบเดียวรอยเกือบเกลี้ยง แต่ไม่แนะนำสำหรับคนหน้าแห้งมากๆนะ เพราะเนื้อครีมเค้าค่อนข้างแมท แทบจะกลายเป็นเนื้อแป้งเลยเกลี่ยยากนิดนึง ราคาถูกน่าคบหา ***


ติดขนตา ใช้ Bohktoh เบอร์ 3D10 ค่า จะเน้นไม่ให้หนาและยาวมาก 

อยากได้แค่ลุคบางเบาธรรมชาติสวยๆเลย รุ่นนี้เป็นขนตาแบบ 3 มิติ แกนนิ่มดีค่ะ 


เขียนขอบตาล่าง ด้วยสี Cyprus Umber อีกครั้งจากหางตามาจนถึงเกือบหัวตา 

ลักษณะการปัดให้มีความหนาและฟุ้งๆหน่อยค่ะ 

ปัดแก้มค่า วันนี้ใช้ MEMEBOX Pony Effect Personal Cheek สี Call You Mine

ชอบความสีอ่อนๆระเรื่อดูแก้มธรรมชาติสำหรับคนผิวเหลืองอย่างเรา แต่ถ้าผิวขาวๆ อาจจจะเห็นสีชัดกว่านี้ค่ะ ปัดทางโหนกแก้มขึ้นไปตรงปลายหางตาหน่อย ให้แก้มพอมีความส้มนู้ดอ่อนๆ


ลิปสติกวันนี้ที่จะใช้ ลัลจะผสมเข้าด้วยกัน 2 สี ค่ะ สีแรกเราจะทาทั่วบริเวณริมฝีปาก ด้วย  Peripera Airy Ink Velvet #08   

ออกส้มอิฐหน่อย แต่พอทาลงบนริมฝีปากแล้ว เนื้อลิปมีความนุ่มเหมือนเนื้อวิปเลย 

ชอบพกพาไปไหนต่อไหนด้วย ความทนอาจจะไม่เท่าไหร่ค่ะ ต้องมีเติมซ้ำบ้างระหว่างวัน 

ต่อไปจะใช้ เป็น KAT VON D สี Damned mini ทาลงตรงบริเวณริมฝีปากด้านใน แล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้เข้ากันกับสีแรกค่ะ


และทับด้วยเเป้งฝุ่น จาก COVERMARK JQ สี Y2 ค่ะ
คอนทัวร์ตรงบริเวณ หน้าผาก ใต้โหนกแก้ม และกรามซ้ำอีกครั้ง ค่ะ  ด้วย The Body Shop Honey Bronze Bronzing Powder  เบอร์ 03

ล๊อคเมคอัพให้สีชัดและติดทน ด้วย Peach Mist Mattifying Setting Spray ตัวนี้ไม่เหมาะสมกับคนที่แพ้น้ำหอมน้า เพราะกลิ่นพีชแรงมาก 555+ แต่เรื่องคุณภาพนี่คุมมันและทำให้หน้าแมทจริงค่ะ ไม่เยิ้มเลยวาดลายเส้นของกิ่งไม้ ใบไม้ด้วย สีเพ้นท์หน้าสีขาว Clay Mania  ซื้อจากร้านสมใจเครื่องเขียนค่ะ  *** ยี่ห้อนี้ล้างทำความสะอาดง่ายดีแค่โดนเมคอัพรีมูฟเวอร์ก็เกาะตัวกันเป็นก้อน หลุดออกมาจากหน้าเกลี้ยงเลย สีจะไม่ซึมลงในผิวและไม่ระคายเคืองผิวหน้าด้วยค่ะ  แอบเห็นเค้าเขียนเคลมว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและใช้กับหน้าเด็กได้ด้วยนะ *** - ปั้นโมเดลหูเอลฟ์ของเราด้วย Modelling Clay เป็นดินปั้นแบบมีน้ำหนักเบาดีค่ะ เเต่ลัลแอบปั้นหนาไปหน่อยเลยหนัก ๆ ตอนติด จะติดยากนิดนึง แล้วใช้กาวลาเท็กซ์แบบ Poly Vinyl Acetate (โพลีไวนิลอะซีเตท) ค่อนข้างปลอดภัย ระคายเคืองผิวหนังน้อย อย่าง TOA  เจ้าประจำของเราก็เป็นประเภทนี้นะคะ

 - รอกาวแห้งสักพัก แล้วระบายสีอะคลิลิกสีเนื้อ รอให้สีแห้งสักพัก ใช้รองพื้น สีอ่อนและเข้มระบายลงไปให้สวยงามค่ะติดหูเรียบร้อยด้วยเทปกาว แอบทุลักทะเล 555 เราก็จะได้ลุคเอลฟ์แบบ ขี้เล่นๆหน่อย ฉีกแนวความเงียบขรึมจากตำนานไปเลยค่ะ 

สาวๆสามารถแต่งลุคนี้ไปงานปาร์ตี้ปีใหม่ หรือปาร์ตี้อื่นๆได้น้า ลองหาวิกผมสีที่ถูกใจมาปรับเปลี่ยนตามโทนและสไตล์การแต่งหน้า เราอาจจะได้เห็น สาวเอลฟ์ลุคแปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณสำหรับการอ่านกระทู้นะคะ มี How To แบบวิดีโอลงไว้ท้ายกระทู้ด้วยจ้า 


ลัลก็ขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าทุกคนเลยน้าขอให้มีความสุขกับ 2019 นี้ตลอดปีเลยค่า
Create Date : 28 ธันวาคม 2561
Last Update : 3 มกราคม 2562 22:26:32 น.
Counter : 224 Pageviews.

0 comment
How to :แต่งหน้าให้อบอุ่นในหน้าหนาว ^^ Winter Makeup Looksลุคนี้ลัลจะขอหยิบแฟชั่นแต่งหน้าใน หน้าหนาวของปี 2016 มาสอนให้แต่งตามกันง่ายๆค่ะ ดูรูปภาพแล้วสามารถแต่งตามได้เลย ไคลแมกซ์อยู่ที่ปากแดงก่ำสีไวน์ มอบความรู้สึกอบอุ่นให้ช่วงหน้าหนาวได้ดีทีเดียวค่ะ ชอบหรือไม่ชอบยังไงติชมได้น้า ฝากติดตามและกดไลค์ให้เพื่อเป็นกำลังทำงานด้วยนะคะ จุ๊บบ <3


Step1 
- ลัลใช้เทคนิคลบรอยดำแพนด้าใต้ตาโดยนำลิปสดิกสีส้มอิฐซึ่งเป็นการกลบสีตามหลักของศิลปะมาช่วยค่ะ 
- หลังจากนั้นใช้ไพรเมอร์เนื้อสีชมพู ลุคนี้จะใช้ รุ่น "That Gal" ของ แบรนด์ Benefits ซึ่งตัวเนื้อจะเป็นสีชมพูให้ลุคฉ่ำๆค่ะ
- รองพื้นใช้ Super Mineral 24 ของ Maybelline Newyork : รุ่นนี้จะไม่เน้นปกปิด คือสามารถปกปิดได้พอประมาณ ใช้เบอร์ OC1 เนื้อค่อนข้างบางเบา ไม่หนักหน้า และเกลี่ยง่ายมากค่ะ จะขาวกว่าสีผิวจริงนิดหน่อยค่ะStep2 
 ต่อไปจะเป็นการสร้างกรอบหน้า หรือที่เรียกว่า "Shading" ลัลหยิบเอา ตัวBronzer เนื้อครีมจาก W7 มาใช้ เค้าทำออกมาสีเดียวนะคะส้มอมน้ำตาลหน่อยๆ เหมาะสำหรับผิวขาวมากกว่า เพราะตัวเนื้อสีของบรอนเซอร์นี้ค่อนข้างจะอ่อน ส่วน Hilight คือการเน้นส่วนที่แสงตกกระทบของใบหน้าให้เด่นขึ้น ลัลใช้ เป็น BB Stick เบอร์ 01:Fresh จาก Maybelline ค่ะ **** เหตุที่ใช้สีอ่อนลงทำกรอบเพราะเดี๋ยวขั้นตอนสุดท้ายลัลจะปัดเนื้อฝุ่นทับอีกครั้งนึงค่ะ เพื่อคุมสีไม่ให้โดดจากหน้ามากเกินไป แต่ถ้าใครมีสีเข้มอยู่ ก็ให้ใช้แค่ครั้งเดียวพอค่ะ
Step3
จะเป็นการเขียนคิ้ว จะไม่เน้นคิ้วหนาค่ะ เน้นที่ขนคิ้วธรรมชาติของเรา ลุคหน้าหนาวเราจะต้องเผยผิวและความเป็นธรรมชาติออกมาใหมากที่สุด ลัลใช้พาเลทคิ้วเนื้อฝุ่นถูกและดี ของแบรนด์ "Nice shop" ค่ะหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปเลย ราคาไม่ถึงร้อย ถูกมาก แต่ความทนนี่ยกให้เลยนะ ลัลเคยใช้แล้วไปเต้นแอโรบิก ล้าง
หน้าแล้วยังอยู่เป๊ะ Smileyแนะนำเลยค่ะสำหรับคนงบน้อย ถมตามแนวเส้นเลยนะคะ หลังจากนั้นให้ปัดมาสคาร่าคิ้วเบาๆตามแนวลูกศร 
แล้วเก็บขอบให้กริบด้วยคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าสีผิวจริง 1 เฉดค่า Step 4 
มาถึงคิวของสีตากันบ้างค่ะ ลัลหยิบ ตัวแม่ Top of Month ของลัลในเดือนที่แล้วอย่าง Tarteiest Paint Palette ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นใน Holidays 2016 ค่ะ มาด้วยกัน 4 สีค่ะ 
สีแรกจะชื่อว่า Stencil ลัลใช้วาดตรงบริเวณเบ้าตาคัดโครงเบ้าตาให้ดูชัดเจนขึ้นค่ะ จากนั้นจะถมด้วยสีหลักคือ
 สีที่2  ชื่อสี Landscape จะเป็นสีเขียวออกขี้ม้าหน่อย แต่พอทาจริงๆลงบนเปลือกตาแล้วจะเจือน้ำตาลมาด้วยค่ะ โอ้วว ! สีเดียวนี่ผสมกันหลายโทนเลย 555 สมชื่อสีเค้าจริงๆค่ะ ถมเต็มแล้วก็ไปเล่นที่ขอบตาล่างกันค่ะ 
โดยใช้สี Gilded Gallery สีนี้จะออกเหลืองอมทอง ทาขอบตาล่างโดยทาจากบริเวณหางตาเข้ามาแค่กึ่งกลางตานะคะ หลังจากนั้นทางฝั่งหัวตา ยาวไปจนถึงกึ่งกลางตาอีกด้านนึงเราจะไล้ให้ดูวิ้งๆขึ้นด้วย
สี Abstract ค่ะ สำหรับใครที่ไม่มีพาเลทนี้ไม่ต้องตกใจนะคะ เราสามารถหาโทนสีที่เรามีให้ใกล้เคียงกันมาใช้ได้เลยนะ ลงบนเปลือกตาตามแนวเส้นที่ลัลทำไว้ให้เลยจ้า


Step 5
ปัดบรอนเซอร์เนื้อฝุ่นทับอีกครั้งนึงตามแนวเดิมที่เราได้ทำการเฉดดิ้งไว้ค่ะ ลัลใช้ Essence รุ่น Sun Club สี blondes ค่ะ จะเป็นสีน้ำตาลอมส้มสำหรับผิวสว่าง ตามหน้าตลับเขียนว่าสำหรับ Lighter Skin ค่ะตลับใหญ่มากนี่ใช้มาเกือบปีละชอบอ่ะมมันคุ้ม ราคาลัลจำไม่ได้แล้วแต่รู้สึกว่าไม่เกิน 300 THB ค่ะ  กลิ่นหอมเหมือนขนมอะไรสักอย่างปัดไปอยากกินไป 555+ Step6 
และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของเราค่ะ นั่นคือการทาลิปสติก ลัลใช้ สี Feonalita จาก แบรนด์ 4U2 ค่ะ สีนี้จะออกแดงก่ำๆ ไวน์เเดงแต่ในรูปนี้ดูสว่างไปหน่อย อาจเป็นเพราะเเสงค่ะ ลิปยี่ห้อนี้ทาง่ายค่ะ ติดทนในระดับนึงเลยและที่สำคัญราคาถูกมาก แท่งละ 149 THB เท่านั้น สาวๆควรมีไว้ในกระเป๋าเป็นสิปสติกกันตายได้ 1 เเท่งเลยค่ะรุ่นนี้จะชื่อรุ่น บล๊อคเกอร์ค่ะ มีหลายเฉดสีเลยลองไปเลือกหากันได้ที่shop 4U2 ตามวัตสันหรือ drugstore ได้เลยนะคะ  ทาลิปเสร็จแล้วให้ใช้แป้งฝุุ่่นลงบริเวณริมฝีปากทับเนื้อลิปไปอีกชั้นนึงบางๆนะคะเพื่อจะให้ลิปติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้นค่ะ


เสร็จเรียบร้อยค่าาา Smiley
พอดีแต่งหน้าแล้วนึกออกว่าลืมใส่คอนแทคเลนส์ไม่งั้นจะดูเป็นWinter ที่ อินๆกว่านี้สักหน่อย 55555 งั้นก็เอาเป็นหน้าหนาวแบบเอเชียๆไปก่อนละกันเนอะสำหรับที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเกิดความสงสัยว่าทำไมไม่เห็นลัลเเสดงขั้นตอนปัดแก้มเลย 555 ก็เพราะว่าลัลไม่ปัดแก้มสำหรับลุคนี้จ้า เน้นงานโชว์ผิว โชว์สีปากแซ่บและกรอบหน้าชัดๆแค่นี้ก็สวยกิ๊กละจ้า Smiley


ใครอ่านจบแล้วลองเอาไปแต่งตาม
กันน้า แต่งแล้วเป็นไงกันบ้างก็อย่าลืมมาโพสส่งการบ้านให้ดูบ้างนะ อิๆลัลอยากเห็นสาวๆมั่นใจมาหนาวไปด้วยกัน 555+ ฝากติดตามช่อง Youtube ของลัลด้วยน้ะ เดือนหน้าน่าจะได้ฤกษ์ทำวิดีโอสอนแต่งหน้าสักทีตอนนี้ก็ดูรีวิวไปกันก่อน 5555 Smiley ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมบล๊อคค่า Create Date : 12 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2559 17:53:09 น.
Counter : 896 Pageviews.

0 comment

Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทักทายกันนะคะ
ลัลเริ่มเขียน Blog จริงจังตอนปี 59 ส่วนมากจะเป็นรีวิวและสอนแต่งหน้าค่ะ มีท่องเที่ยวบ้างตามโอกาสที่ได้ไป
สีผิวกลางๆ undertone gold/neutral NC30
สภาพผิวผสม - ผิวมันขาดน้ำค่ะ แพ้ง่ายเป็นสิวบ่อย
อยากให้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรหลังไมค์มาได้นะคะ จะได้เป็นข้อมูลแลกเปลี่ยนความรู้กัน

**************************New Comments