Love Asian Series
Group Blog
 
All blogs
 

สี่หัวใจแห่ง A Gentleman’s Dignity

AGentleman’s Dignity
ประเภท : Romance, Comedy
จำนวนตอน
: 20
ออกอากาศ :
26 พ.ค. 2012 - 29 ก.ค. 2012 ทาง SBS ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์เวลา 21:50 น.


คิมโดจิน (40 ปี)

รับบทโดย

Jang Dong Gun

สถาปนิกและ เจ้าของบริษัท - เจ้าชู้ ปากร้าย เขาเชื่อว่าไม่สามารถรักผู้หญิงคนเดียวได้ตลอดชีวิต (เปรียบเหมือนดิน)

ซอยีซู

รับบทโดย

Kim Ha Neul

คุณครูจริยธรรมโรงเรียนชายล้วน - แสนซื่อ สุภาพเรียบร้อย

อิมแทซาน(40 ปี)

รับบทโดย

Kim Soo Ro

วิศวกรและเจ้าของบริษัท -ใจร้อน ใจกว้าง จริงใจ (เปรียบเหมือนไฟ)

ฮงเซรา

รับบทโดย

Yoon Se Ah

โปรกอล์ฟสุดเซ็กซี่ - รักศักดิ์ศรี ทะเยอทะยาน กลัวการผูกมัด

ชเวยุน(40 ปี)

รับบทโดย

Kim Min Jong

ทนาย เป็นพ่อม่าย - มั่นคงในรัก เงียบขรึม แต่อบอุ่น(เปรียบเหมือนน้ำ)

อิมเมริ(24ปี)

รับบทโดย

Yoon Jin Yi

นักออกแบบเครื่องหนัง น้องสาวของ อิมแทซาน อดีตลูกศิษย์ของยีซู  มั่นใจในตัวเองสูง สดใสน่ารัก รักเดียวในใจคือ ชเวยุน

อีจองร็อค(40 ปี)

รับบทโดย

Lee Jong Hyuk

เจ้าของร้านกาแฟและบาร์ - คาสโนว่าตกถังข้าวสาร เจ้าเล่ห์ มีเสน่ห์แพรวพราว (เปรียบเหมือนลม)

พัคมินซุก(44 ปี)

รับบทโดย

Kim Jung Nan

เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - ไฮโซ ฉลาด แต่ขาดรัก

โคลิน(19 ปี)

รับบทโดย

Lee Jong Hyun

หนุ่มติสท์ ชอบเล่นกีต้าร์ แถมมาดกวนแบบน่ารัก

คิมดงฮอบ(19 ปี)

รับบทโดย

Kim Woo Bin

ลูกศิษย์ของยีซู และแอบรักยีซู - เกเร แต่จริงใจ

เรื่องราวของผู้ชาย 4 คนที่คบกันมาตั้งแต่มัธยมจนปัจจุบันอายุ40 ปี(ตั้งแต่ 1990 ถึง 2012 เป็นเวลา22 ปี)กับหลากหลายรูปแบบความรัก ทั้งพี่น้อง เพื่อน แฟน สามีภรรยา พ่อลูก ครู ลูกศิษย์ พี่สะใภ้ น้องสามี ร่วมลุ้นไปด้วยกันกับสี่หัวใจแห่งเกาหลี (ออกแนวสี่หัวใจแห่งขุนเขา 555)


หนุ่มเจ้าชู้กับสาวแสนดี คิมโดจินและซอยีซู

ความประทับใจแรกของคิมโดจินที่มีต่อผู้หญิงที่เข้ามาหลบฝนหน้าร้านกาแฟคือ ยีซู ทั้งคู่พบกันครั้งที่สองโดยบังเอิญเขาเดินชนยีซูทำให้ไหมพรหมจากชุดแซกสีแดง(เปรียบเสมือนด้ายแดงแห่งโชคชะตา) ของเธอหลุดติดกระเป๋าของคิมโดจินมาด้วย ครั้งที่สามเขามีเรื่องชกต่อยกับเด็กวัยรุ่นและยีซูไปที่สถานีตำรวจเพื่อช่วยลูกศิษย์ของเธอ ครั้งที่สี่ยีซูไปเป็นกรรมการตัดสินเบสบอลเกมมีอิมแทซานที่เธอแอบปลื้มอยู่ในทีมแต่เกมนั้นอิมแทซานบังคับให้คิมโดจินร่วมแข่งด้วย ความประทับใจ 4ครั้งจากผู้หญิงคนเดียวกันทำให้หนุ่มเจ้าสำราญอยากได้หัวใจเธอมาครองแต่มันไม่ง่ายเหมือนผู้หญิงที่ผ่านมาทั้งเรื่องที่ยีซูแอบรักแทซานเพื่อนของเขา เรื่องของโคลินที่อาจเป็นลูกชายของเขาและความเจ้าชู้ที่ครูจริยธรรมรับไม่ได้


หนุ่มใจร้อนกับสาวนักบริหารเสน่ห์ – อิมแทซานและฮงเซรา

           แทซาน หนุ่มนักกีฬาเบสบอล เขาไม่เคยล่วงรู้มาก่อนเลยว่ายีซู ที่รับจ็อบเป็นกรรมการเบสบอลแอบมีใจให้ หนำซ้ำแทซานยังขอให้ ยีซู แนะนำ ฮงเซรา โปรกอล์ฟสาวสวยสุดมั่นรูมเมทของเธอให้ด้วยจนทั้งคู่ตกลงใจคบหากัน ปล่อยให้ยีซู อกหัก ฮงเซรา สาวนักปาร์ตี้ มักเอาแต่ใจตัวเองทำให้แทซานวุ่นวายใจอยู่เสมอ เขาขอแต่งงานเธอหลายครั้งแต่เธอก็ปฏิเสธแถมยังมีอิมเมริน้องสาวสุดหวงของ แทซาน ที่พยายามผลักดัน ยีซู ให้เป็นพี่สะใภ้ของเธอแทน

หนุ่มผู้มั่นคงในรักกับสาวช่างตื้อ– ชเวยุนและอิมเมริ

               ชเวยุน รักมั่นในภรรยาที่จากไปเขายังคงคิดถึงเธอ และยังคงสวมแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายเสมอ เพื่อนๆในกลุ่มจึงเป็นห่วงสภาพจิตใจที่  เต็มไปด้วยบาดแผลของเขาเป็นพิเศษ (ฉากงานศพภรรยาชเวยุน เศร้ามากกกเพื่อนๆช่วยแต่งตัวให้เขาที่ไม่มีแรงแม้กระทั่งแค่ยืน)เขารู้จุดอ่อน   ของเพื่อนทุกคนและพยายามจุกจิกจู้จี้ เพราะอยากเห็นเพื่อนๆ วัย 40 โตเป็นผู้ใหญ่สักทีในขณะที่จนปัญญากับเพื่อนๆ ตัวเขาเองก็กำลังวุ่นวายกับชีวิตเช่นกัน เมื่อ อิมเมริ หญิงสาวที่เขาเห็นเธอตั้งแต่ยังเด็กบัดนี้เธอกลายเป็นสาวสวยที่พยายามรุกจีบเขาเต็มที่ เธอถือคติที่ว่าตื้อเท่านั้นที่ครองโลกแต่ปัญหาใหญ่ของทั้งคู่คือความต่างของอายุและพี่ชายขี้หวงอย่างอิมแทซาน

หนุ่มคาสโนว่าตัวพ่อกับไฮโซสาวใหญ่– อีจองร็อคและพัคมินซุก

               อีจองร็อค หนุ่มไม่โสดคนเดียวของแก๊งติดนิสัยเจ้าชู้จน พักมินซุก ขู่ฟ้องอย่าอยู่บ่อยครั้งร้อนถึงเพื่อนๆที่ต้องงัดสารพัดวิธีมาช่วยเขามินซุกคิดว่าเงินช่วยบันดาลได้ทุกอย่างแต่เงินก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความรักของเธอกับสามีเลย เธอเฝ้าคิดหาหนทางขอหย่าอย่างไรให้ได้ใจสามีคืนมา

เด็กหนุ่มลึกลับที่ตามหาพ่อที่แท้จริง–โคลิน

               โคลิน หนุ่มเกาหลีที่เกิดและเติบโตในอเมริกาแม่ของเขาคือ คิมอึนฮี รักแรกของหนุ่มๆทั้งสี่ เขาตามหาพ่อที่แท้จริง โดยมีเพียงเบาะแสเดียวคือรูปถ่ายของแม่และหนุ่มๆทั้งสี่ เขาปรากฏตัวขึ้นทำให้คู่รักทั้งสี่คู่หนาวๆร้อนๆว่าใครคือพ่อที่แท้จริงของโคลิน เขาแอบชอบอิมเมริ แต่เธอไม่เคยสนใจเขาเลย เมื่อเขาเข้าเรียนที่เกาหลีทำให้ได้เพื่อนใหม่อย่างคิมดงฮอบ ที่แอบชอบยีซูครูประจำชั้นของเขาเอง

Smileyนักแสดงรับเชิญ

EP 5 - Soo Young จาก SNSD

EP 13 - Jung Yong Hwa จาก CNBLUE


EP 13 - นักร้องหน้าใหม่ Juniel

Smiley ฉากประทับใจแบบไม่ต้องบรรยาย Smiley

ช่วยเพื่อนง้อแฟน

สนุก สุข เศร้า ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน (ตอนเด็กให้คนอื่นแสดงแทนก็ได้น่ะคร้าาา)

 

Create Date : 27 กันยายน 2555    
Last Update : 27 กันยายน 2555 21:07:41 น.
Counter : 4996 Pageviews.  

۩♥۩ ย้อนเวลาไปกับ Faith ۩♥۩

Faith / The Great Doctor AkaFaith
ประเภท : Romance,Historical, Fantasy, Time-Travel
จำนวนตอน : 24
สถานีออกอากาศ : SBS
ตารางออกอากาศ : 13 .. 2012 ถึง 30 .. 2012
วันเวลา : วันจันทร์ & วันอังคาร 21:55 (19.55 .เวลาไทย)


Lee Min Ho

รับบทเป็น

ชเวยอง หัวหน้ากองวูดาชิ และองครักษ์ของพระเจ้ากงมิน มีพลังแห่งสายฟ้า

Kim Hee Sun

รับบทเป็น

อึนซูศัลยแพทย์สาว จากปี 2012 ที่ย้อนเวลาไปในอดีต

Lee Philip

รับบทเป็น

จางบิน หมอหลวงประจำพระองค์ เชี่ยวชาญการฝังเข็ม

Ryu Duk Hwan

รับบทเป็น

พระเจ้ากงมิน เป็นกษัตริย์องค์ที่ 31 แห่งราชวงศ์โครยอ (..1351 -1374)

ทรงปลดแอกโครยอจากการครอบงำของมองโกลราชวงศ์หยวนมากกว่า 80 ปี

Park Se Young

รับบทเป็น

พระมเหสีของ พระเจ้ากงมิน (องค์หญิงโนกุก) องค์หญิงของมองโกลราชวงศ์หยวน

Yoo Oh Sung

รับบทเป็น

กีชอล มีพลังเย็น เป็นพระเชษฐาของพระจักรพรรดินีฉี ซึ่งเป็นพระจักรพรรดินีของ               พระจักรพรรดิฮุ่ยจง พระจักรพรรดิองค์สุดท้ายของราชวงศ์หยวน

Shin Eun Jung

รับบทเป็น

ฮวาซู น้องร่วมสาบานของกีซอล มีพลังแห่งไฟ

Seong Hoon

รับบทเป็น

อึนจา น้องร่วมสาบานของกีซอล มีหูทิพย์ สามารถฆ่าคนด้วยเสียงขลุ่ย

เรื่องราวในปลายยุคสมัยโครยอ ที่อยู่ใต้อำนาจราชวงค์หยวน เมื่อหัวหน้ากองวูดาชิ องครักษ์ชเวยองเดินทางข้ามเวลามาในอนาคต ปี 2012 เพื่อลักพาตัว อึนซู ศัลยแพทย์สาวไปยังยุคของเขาเพื่อรักษาพระมเหสีที่ถูกลอบปลงพระชนม์ในระหว่างที่ชเวยองทำหน้าที่อารักขาขบวนเสด็จของพระเจ้ากงมิน (เดินทางจากหยวนเสด็จกลับบ้านเกิดเพื่อขึ้นครองราช) ซึ่งหากพระมเหสีสิ้นพระชนม์อาจเป็นข้ออ้างให้หยวนทำสงครามกับโครยอ พระเจ้ากงมินจึงสั่งให้ชเวยองเดินทางไปประตูสวรรค์(ตามความเชื่อว่าหมอฮูโต๋ หมอเทวดาเดินทางกลับสู่สวรรค์ด้วยประตูดังกล่าว) เพื่อพาหมอกลับมารักษาพระมเหสี ชเวยองได้ให้สัญญากับอึนซูว่า เมื่อเธอรักษาพระมเหสีสำเร็จเขาจะส่งเธอกลับ แต่เมื่อข่าวหมอเทวดาชุบชีวิตพระมเหสีใกล้ตายให้ฟื้นคืนชีพกระจายออกไป การส่งอึนซูกลับนั้นก็ถูกขัดขวางด้วยราชโองการของพระเจ้ากงมินซึ่งสำหรับชเวยองหัวหน้ากองวูดาชิแล้วสัญญาคือชีวิต เมื่อเขาไม่อาจส่งเธอกลับได้จึงยอมให้อึนซูใช้ดาบแทงตนเพื่อรับผิด ด้วยความเป็นหมออึนซูจึงช่วยชีวิตชเวยองยิ่งเป็นการตอกย้ำความเป็นหมอเทวดาของเธอมากขึ้น การที่พระเจ้ากงมินขึ้นครองราชโดยมีหมอเทวดาอยู่ข้างกายเป็นการเสริมบารมีและความน่าเชื่อถือให้แก่ตำแหน่งกษัตริย์ที่ทรงพระเยาว์ (21 ชันษา) ในช่วงเวลานั้นบรรดาขุนนางเก่าซึ่งล้วนได้รับการสนับสนุนจากหยวนพระเจ้ากงมินทรงต่อสู้เพื่อลดอำนาจขุนนางเหล่านี้อึนซู กลายเป็นที่ต้องการตัวสำหรับกีซอล ซึ่งถือตนว่ามีอำนาจเหนือพระเจ้ากงมิน กีซอลมีพี่น้องร่วมสาบานที่มีพลังพิเศษคือ ฮวาซู มีพลังแห่งไฟ เธอสามารถใช้มือแตะสิ่งที่ต้องการให้มอดไหม้และปล่อยพลังไฟได้ ส่วนอึนจา หนุ่มผมขาวรูปงามมีขลุ่ยเป็นอาวุธเสียงของมันสามารถทำลายได้ทั้งสิ่งที่มีชีวิตและไม่มีชีวิต รวมถึงหูทิพย์ที่ได้ยินเสียงจากระยะไกล เมื่ออึนซูได้พบกับกีซอล เธอพลั้งปากพูดเรื่องราชวงศ์หยวนถูกล้มโดยราชวงศ์หมิง ทำให้เธอกลายเป็นผู้หยั่งรู้อนาคต (ความเป็นจริงมันคือประวัติศาสตร์สำหรับอึนซู) มีเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับอึนซูที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย มีเรื่องความ   จงรักภักดีต่อกษัตริย์ การเมือง การแพทย์ การทหาร การหาทางกลับสู่โลกของเธอ และความรักที่มีต่อชเวยอง มาช่วยกันลุ้นว่าอึนซูจะได้กลับบ้านหรือไม่ ความรักของอึนซูกับชเวยองจะเป็นอย่างไร พระเจ้ากงมินจะทรงทำอย่างไรกับกีซอล


Smileyฉากประทับใจ

- เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเตี้ยมเป็นตอนแรกๆ ที่ขบวนเสด็จถูกขัดขวาง จนพระมเหสีที่ถูกลอบปลงพระชนม์ เป็นสาเหตุให้ชเวยอง ต้องเดินทางข้ามเวลาไปพาอึนซูมารักษา มีทั้งตอนที่พระเจ้ากงมินประทะคารมกับชเวยอง ตอนต่อสู้กับฝ่ายร้าย ยิ่งคู่ของพระเจ้ากงมินกับพระมเหสี ซึ่งช่วงแรกพระเจ้ากงมินไม่พอพระทัยในพระมเหสีเพราะเป็นฝ่ายหยวนแต่ลึกๆในใจก็ทรงห่วงใย ซึ่งตามประวัติศาสตร์จริงๆแล้วใน ค.ศ. 1365พระมเหสีสิ้นพระชนม์ขณะกำลังพระครรภ์ ทำให้พระเจ้ากงมินทรงหมดอาลัยตายอยากกับพระชนม์ชีพทรงทิ้งกิจการบ้านเมืองทั้งหมดเลยทีเดียว (แสดงว่ารักมากมาย)


- ฉากที่พระเจ้ากงมินประกาศต่อต้านหยวน ทรงถอดเครื่องทรงแบบหยวนมาสวมเครื่องทรงแบบโครยอ พร้อมทั้งแต่งตั้งชเวยองเป็นแม่ทัพและองครักษ์ประจำพระองค์ หล่อขาดใจเลยยย


- ฉากต่อสู้ออกแนวแฟนตาซี ฝ่ายดีมีพระเอกคนเดียวที่มีพลังพิเศษ (พลังแห่งสายฟ้า) ส่วนฝ่ายร้ายมีตั้ง 3 คือพลังเย็น พลังแห่งไฟ หูทิพย์และพลังแห่งเสียง


Smileyภาพน่ารัก น่าร้ากกก 

Create Date : 24 กันยายน 2555    
Last Update : 24 กันยายน 2555 20:47:23 น.
Counter : 7296 Pageviews.  

Thousand kisses- ขอจูบเธอสักพันครั้ง

ชื่อเรื่อง : A Thousand Kisses Smiley

ประเภท: Romance

ออกอากาศ : 20 ส.ค. 2011 ทาง MBC ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา

นักแสดงนำ

 • Seo Young Hee (พี่เลี้ยงนางเอกใน ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน)รับบท  Woo Joo Young
 • Ji Hyun Woo( พระเอกที่รักผู้หญิงที่อายุมากกว่าใน My Sweet Seoul) รับบท  Jang Woo Bin
 • Ryu Jin (พระรองจาก Summer Scent ,Baby-faced Beauty) รับบท  Jang Woo Jin (อายุ 38 ปี)
 • Kim So Eun  (สาวหน้าใส จาก Boys Before Flowers) รับบท  Woo Joo Mi  (อายุ 21 ปี)


  เรื่องราวความสัมพันธ์ที่มีความแตกต่างระหว่างวัยของคน 2 คู่ พี่น้องสองสาวที่ต้องเติบโตมาโดยที่ไม่มีแม่ Woo Joo Young และ Woo Joo Mi  ฝ่ายชายเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน Jang Woo Bin และ Jang Woo Jin พี่สาว Joo Young มีลูกชาย ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาก  เธอเพิ่งอย่าร้างกับสามีที่เจ้าชู้และเมียน้อยที่คอยตามรังควานชีวิตเธอ ในช่วงเวลานั้นเอง  เธอก็ได้มาเจอ Woo Bin ซีอีโอทีมฟุตบอลผู้ที่อกหักเพราะแฟนสาวนอกใจ เขาจึงเข้าใจจิตใจของ Joo Young เป็นอย่างดี  ทั้งคู่มีเหตุต้องให้เจอกันบ่อยๆ ทำให้ความรักก่อเกิดโดยไม่รู้ตัว แต่ Joo Young ก็สร้างกำแพงกั้นเพราะรู้สึกว่าตนไม่เหมาะสมกับ Woo Bin เพราะตนเป็นแม่หม้ายลูกติด และอายุมากกว่า แต่ Woo Bin ก็พยายามทำให้เธอมั่นใจว่ารักครั้งนี้จะไม่ทำให้เธอต้องเสียน้ำตาอีก


  ส่วน Joo Mi น้องสาว เธอสดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี ตกหลุมรัก Woo Jin (อายุห่างกัน 17 ปี) ตั้งแต่แรกพบ เธอจึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเอาชนะใจเขาให้ได้ แต่ Woo Jin มีนิสัยเหมือนพ่อ เป็นคนเงียบขรึมและเย็นชา เขาจึงไม่มีความมั่นใจที่จะรักใครได้ แต่สาวน้อย Joo  Mi ก็มาเปลี่ยนโลกทั้งใบของเขา  พ่อและญาติพยายามหาคู่ให้เขา เพื่อตัดความรำคาญเขาจึงลากให้ Joo Mi มาเป็นคนรักหลอกๆ เรื่องราววุ่นวายจนพ่อให้เขาแต่งงาน แรกๆเขาก็ปฏิเสธ แต่เมื่อได้รู้จักกับเธอมากขึ้นทำให้เขาอยากแต่งงานกับเธอขึ้นมาจริงๆ
             แต่เรื่องราวไม่จบแค่นั้นเมื่อแม่เลี้ยงของ Woo Jin เป็นแม่แท้ๆของ Joo Mi เธอจึงไม่อยากให้ทั้งคู่แต่งงานกัน คราวนี้ Woo Jin พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้แต่งงาน  ส่วนคู่พี่สาว Joo Young ก็ถูกสามีเก่าตามตื้อขอคืนดี และหัวหน้างานของ Joo Young ก็ดันเป็นแฟนเก่าของ  Woo Bin
  Smiley ฉากที่ประทับใจ

  - Woo Bin คอยดูแล Joo Young และลูกชาย แบบว่ารักแม่ก็ต้องรักลูกด้วย น่ารักมาก เป็นผู้ชายที่อบอุ่น ใจดี ขี้เล่น  - Joo Mi ส่งภาพหน้าตลกของตนเองให้ Woo Jin เพื่อให้เขาหัวเราะ ส่วน Woo Jin ก็ส่งภาพยิ้มของตนเองให้ Joo Mi เป็นข้อแลกเปลี่ยนให้เธอแสดงเป็นคู่รักหลอกๆ ต่อหน้าครอบครัวของเขาพยายามยิ้มให้เป็นธรรมชาติที่สุดแต่ก็ยังดูฮาๆ
  คู่ของ Woo Bin และ Joo Young ออกแนวดราม่า Smiley โรแมนติก Smiley แบบผู้ชายแสนดีอย่างที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝัน ส่วนคู่ Woo Jin และ Joo Mi เป็นแบบกุ๊กกิ๊กน่ารัก Smileyซีรี่ย์เรื่องนี้ยังแสดงถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว ทั้งพี่น้อง พ่อแม่ลูก เครือญาติ เช่น ครอบครัว Woo Bin ดูจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นที่สุด มีพ่อที่เข้าใจลูก แม่ขี้บ่น พี่สาวขี้วีนแต่ก็รักกันดี ส่วน Woo Bin และ Woo Jin เป็นลูกพี่ลูกน้อง (พ่อของ Woo Jin เป็นพี่ชายของพ่อ Woo Bin) ที่สนิทกันคอยให้คำปรึกษากันและกันโดยเฉพาะเรื่องความรักใครที่กำลังเบื่อๆลองหาเรื่องนี้มาดูจะได้นั่งอมยิ้มหน้าจอแน่นอนSmiley


   

  Create Date : 06 ตุลาคม 2554    
  Last Update : 6 ตุลาคม 2554 21:36:06 น.
  Counter : 3940 Pageviews.  
 • 99 ซีรี่ย์เกาหลีที่ประทับใจ ตอนที่8 (final)

  86. You’re Beautiful (2009) --- สมาชิกวง A.N.JELL  ซึ่งประกอบด้วย 1. ฮวาง แท คุง - หัวหน้าวง(Jang Geun Suk)  2. กวาง โอ ยู หรือ เจเรมี่ (Lee Hong Ki) 3. คังชินวู (Jung Yong Hwa) สมาชิกใหม่ คือ โคมินัม- แฝดพี่ชาย (Park Shin Hye) แต่เพราะเขาประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถไปร่วมแสดงกับวงได้ โคมินิว – แฝดน้องสาว (Go Mi Nyu) จึงถูกร้องขอให้ปลอมตัวเป็นชายมารับหน้าที่แทนพี่ชายของเธอ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น

   


  (เรื่องนี้น่ารักอย่างเดียวเลยอ่ะ หน้าตาดีทั้งเรื่อง เหมือนได้ดูแฟชั่นเสื้อผ้า หน้า ผม ไปด้วย ชอบตุ๊กตาหมูกระต่ายแปลกดี)  87. A Star’s Lover (2009) ---  ความรักของซุปเปอร์สตาร์  อีมาริ (Choi Ji Woo)ดาราอันดับหนึ่งที่โด่งดังทั้งในเกาหลีและทั่วเอเชีย  เบื้องหน้าเธอสวยเริ่ดเชิดหยิ่งแต่ภายในเธอเหมือนเด็กน้อยหลงทางที่ต้องการความรัก แต่แล้วเธอก็เปลี่ยนไปหลังจากได้เจอกับ  คิมชอลซู (Yoo Ji Tae) เขากำลังเรียนปริญญาเอกด้านวรรณกรรมเกาหลีอยู่ที่มหาวิทยาลัยโซลควบคู่ไปกับการเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัย คิมชอลซูเป็นคนอ่อนไหว แต่บางครั้งก็ตรงไปตรงมาจนดูเย็นชา   เขาต้องการเงินไปคืนแฟนเก่าจึงยอมเป็น ghostwriter (คนเขียนหนังสือแต่ในนามของคนอื่น) ให้อีมาริ  เมื่อหนังสือออกจำหน่ายก็ขายดิบขายดี แต่เมื่อมีคนมาสัมภาษณ์ อีมาริ เธอกลับตอบอะไรเกี่ยวกับหนังสือไม่ได้ เธอจึงต้องให้คิมชอลซู ช่วยส่วนจองอูจิน (Lee Ki Woo) CEOบริษัทมีเดียชื่อ ‘Ans’ ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในวงการที่หลงรักอีมาริ แม้ตอนแรกเขาจะจีบเธอเพราะคำท้าพนันของลูกพี่ลูกน้องที่จีบอีมาริไม่ได้  แถมยังมีคนรักเก่าของนางเอกที่หายตัวไปกลับมาอีก รักสี่เศร้าจึงบังเกิด (ได้ใจกับความสูงของ 3 นักแสดงนำ นางเอก ชเวจีอู 174 ซม. เหมาะสมกับพระเอก ยูจีแท  ที่สูง 186 ซม.และอีกีอู ที่มีความสูงถึง 189 ซม. คล้าย “สูตรเสน่หา” ที่เคนกับแอนแสดงเลยอ่ะ แบบนางเอกเอาแต่ใจจนพระเอกหัวเสียอยู่บ่อยๆ แต่พอนางเอกลำบากก็รีบเข้าไปช่วยโดยไม่แคร์สื่อ แต่ทะเลาะกันบ่อยไปหน่อย)
  88. Couple or Trouble (2006) ---- คู่สร้างคู่แสบ แอนนาโจ (Han Ye Seul) หญิงสาวร่ำรวย แต่นิสัยแย่ เอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์ เจ้ากี้เจ้าการ ชอบบงการชีวิตสามี คือ บิลลี ปาร์ค (Kim Sung Min) วันหนึ่งขณะที่แอนนาเดินทางกลับจากต่างประเทศ เธอขับรถสปอร์ตไปติดหล่มโชคดีที่ ซุลซู (Oh Ji Ho) ชายหนุ่มที่มีอาชีพรับจ้างขับรถผ่านมาช่วยเหลือแต่แอนนาคิดว่าเขาเป็นฆาตรกร เธอจึงทำร้ายเขาและจากไป ทั้งสองคนมาพบกันอีกครั้งที่โรงพยาบาล ซุลซูพบว่าแอนนาความจำเสื่อม เขาจึงแต่งเรื่องว่าเธอเป็นภรรยาของเขา ชื่อ นาซังชิล อีกทั้งให้เธอดูแลหลานชายทั้ง3 คนและใช้ชีวิตแบบติดดิน เมื่อความทรงจำของแอนนากลับมาเธอจึงกลับไปอยู่กับบิลลี แต่ตอนนี้แอนนาเปลี่ยนไปแล้วกลายเป็นหญิงสาวแสนดี บิลลีหลงรักแอนนาอีกครั้ง แต่ในใจของเธอมีเพียงซุลซูเสียแล้ว(เรื่องนี้ทำให้ Oh Ji Ho และ Han Ye Seul กวาดรางวัลจาก MBC ปี 2006 สาขา The Drama of year : ละครยอดเยี่ยมแห่งปี / Excellence in Acting : การแสดงยอดเยี่ยม  / Best Couple: ดาราคู่ขวัญยอดเยี่ยม / Popularity Award : ขวัญใจมหาชน)
  89. Before and After : Plastic Surgery Clinic (2008) --- คลีนิกรักนักศัลยกรรม ฮัน จอนซู (Lee Jin Wook) เป็นเจ้าของคลินิกที่พยายามที่จะป้องกันคลินิกของเขา จากการเทคโอเวอร์จากเจ้าหนี้หน้าเลือดที่คิดดอกเบี้ยสูง เขาพยายามสุดความสามารถที่จะรักษาคลินิกไว้ เมื่อเงินที่พ่อเขายืมไปก่อนตายกลับมาเป็นภาระของเขาหลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิต  ชอย ยองอู  (Kim Sung Min)เป็นหมอที่มีความสามารถซึ่งได้หุ้นกันเปิดคลินิกกับจอนซู เพื่อตอบแทนคุณของพ่อจอนซู  ยองอูเป็นคนที่ชอบเถียงกับคนไข้ที่ต้องการทำศัลยกรรมตกแต่งโดยไม่จำเป็น ยุน คินัม (So Yi Hyun) เป็นพยาบาลที่เป็นต้นเหตุรักสามเส้าระหว่างผู้ชายสองคน ยุน โซจิน (Jung Ae Yun)เป็นผู้จัดการที่ได้รับการศัลยกรรมตกแต่งออกมาอย่างเพอร์เฟค (แบบว่าพระเอกน่ารัก เนื้อเรื่องก็เสียดสีสังคมเกาหลีที่นิยมทำศัลยกรรม)

   

  90. IRIS (2009) ---  สุดยอดสายลับแห่งหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ หรือสายลับแห่งองค์กร National Security Secret (NSS) คิมฮยอนจุน (Lee Byeong Heon จาก All In) และจินซาอู (Jung Joon Ho จาก สั่งเจ้าพ่อไปเรียนหนังสือ)ที่เป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่ง ทั้งสองคนหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน คือ ซึงฮี (Kim Tae Hee จาก  Love Story in Haward) สายลับสาวซึ่งเธอจะมีส่วนสำคัญในการดึงฮยอนจุน เข้าสู่องค์กร ทำให้เกิดความรักสามเส้าขึ้น  อีกทั้งมือสังหารเลือดเย็น ชื่อ  วิก (Top วง BIGBANG)สายลับของ IRIS องค์กรลับในอเมริกาที่ตามลอบสังหาร ฮยอนจุน (เป็นละครที่วางแนวทางหลักคือ แอ็คชั่น ทรยศ และ ความรัก ทุ่มทุนสร้างกว่า 2 หมื่นล้านวอน (643 ล้านบาท) ถ่ายทำกันในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น จีน รัสเซีย ญี่ปุ่น อเมริกา)

   

  91. Strongest Chil Woo (2008) --- คังชิลวู (Eric Mun) นายทหารชั้นต่ำในสมัยโจซอนเวลากลางวัน แต่เป็นนักฆ่าที่พิทักษ์ความยุติธรรมในตอนกลางคืนชิลวู ในฐานะที่เป็นทหารชั้นต่ำสุดขององค์กรที่ยิ่งใหญ่ชื่อ อึย กึม บู(ตำรวจในปัจจุบัน) เขาคิดมาเสมอว่า“จะอยู่บนโลกนี้อย่างไม่มีความโกรธแค้น” แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่เป็นคำถามจากการตาย คิม โฮง โจ ผู้ที่ได้รับ อูยอง ผู้เป็นน้องสาวของเขาไปเลี้ยงตั้งแต่เล็กอย่างไร้สาเหตุ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยของตนเองและน้องสาวจึงไม่เข้าไปยุ่งกับเรื่องดังกล่าวอีก และแล้วความแค้นของเขาที่สะสมอยู่มานานและไม่เคยปรากฏออกมาก็ได้ระเบิดมาหลังจากที่น้องสาวของเขาได้ตายในที่สุด ด้วยความเสียใจเป็นอย่างมากในเรื่องนี้ จึงทำให้ความรู้สึกในการที่จะปกป้องผู้ที่อ่อนแอกว่าถูกทำร้าย โดยคนที่แข็งแรงของเขาก็ได้ปรากฏขึ้นมา จนทำให้ในที่สุด ก็เป็นการถือกำเนิดอีกครั้งของ นักฆ่าที่พิทักษ์ความยุติธรรมในยามค่ำคืน(คล้ายๆเรื่องอิลจิแม แค่จะดูพี่อีริคเท่านั้นเอง)
  92. I'm sam (2007) --- ครูหนุ่มกับนักเรียนสุดซ่า เรื่องราวสนุกสนานระหว่างความไม่เข้าใจกันและกันของครูและนักเรียน โดยครูชั้นมัธยมปลายที่ไม่ได้สอนตามโรงเรียนกวดวิชา แต่กลับลงท้ายด้วยการติวหนังสือให้กับเด็กหญิงจากครอบครัวที่ร่ำรวยและแสดงให้เธอเห็นถึงความสำคัญของการไปโรงเรียน (เคยตีพิมพ์เป็นการ์ตูนแล้วมาทำเป็นละคร แสดงนำโดย Yang Dong Geun, Park Min Young , TOP เนื้อเรื่องก็สนุกดี ตั้งตาดู TOP อ่ะ)
  93. The Land of Professionals (2009) ---- เรื่องราวเกี่ยวกับความฝันและความรักบนเกาะเชจู โดย  คิมจองอู (Ji Sung) ลูกชายนอกสมรสของนักเลงและชาวประมง ซึ่งเขาเติบโตมาเป็นเด็กกำพร้าโดยมีนิสัยโผงผาง ในขณะที่  ลีซูยอน (Sung Yuri) เป็นคอนดักเตอร์ให้กับวงออเครสตร้านานาชาติ ที่มีดีกรีเป็นถึงนักศึกษานอกเลยทีเดียว (เป็นภาคต่อของ All In 2 หรือ Swallow the Sun )

  94.  Postman of Heaven (2009) --- เรื่องราวเกี่ยวกับ ชายหนุ่ม แจจุน (Youngwoong Jaejoong นักร้องวง TVXQ) ที่หลังจากเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และอยู่ในอาการโคม่า ส่งผลให้วิญญาณของเขาได้มารับหน้าที่เป็นผู้ส่งสารผ่านการเดินทางจากโลกปัจจุบันไปสู่สรวงสวรรค์ กับฮานา (Han Hyo Joo) สาวที่ยังไม่เคยลืมคนที่เธอรัก เขาได้หลงในเสน่ห์ของฮานาหญิงสาวที่ร่วมทำหน้าที่ส่งจดหมายกับเขา  ทั้งคู่ได้มาพบกันและเริ่มพรรณาเรื่องราวแห่งความรักสุดแสนแฟนตาซีในระยะเวลาทั้งหมด 14 วัน
  95. HERO (2009) ---- จินโดฮยอค (Lee Jun Ki)ใช้ชีวิตกับพี่สาวที่ถูกสามีทิ้ง จินโดฮี และหลานๆ ในครอบครัวที่ค่อนข้างยากจน พ่อแม่ของจินโดฮยอคเสียชีวิตจากเหตุการณ์ชนแล้วหนี เขาจึงกลายเป็นผู้นำของครอบครัว จินโดฮยอคฝันอยากเป็นนักข่าวเหมือนกับพ่อที่เสียไป เขาจึงไปสมัครสำนักข่าวใหญ่ "Dae Sae ilbo" แต่เนื่องจากฐานะทางการเงินอันย่ำแย่ จินโดฮยอคจึงไม่สามารถเข้ามหาลัยได้ จึงทำให้เขาไม่มีโอกาสเท่าเทียมคนอื่นๆและพลาดโอกาสในการทำงาน จินโดฮยอคจึงไปทำงานอยู่สำนักพิมพ์หางแถวชื่อ "Monday Seoul" ซึ่งรู้กันดีว่าเป็นหนังสือพิมพ์ที่คุ้ยเขี่ยแต่เรื่องข่าวฉาวและภาพข่าวแนว ปาปาราซซี่ เขายอมทำงานทุกรูปแบบไม่ว่าจะต้องปลอมตัวสืบข่าว ดักฟัง สะกดรอย (เรื่องราวของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่จะต่อสู้กับความถูกต้องในสังคมปัจจุบัน ที่เต็มไปด้วยการคอรัปชั่นและการแบ่งแยกของผู้คนที่มีอำนาจและคนยากจน ผ่านเรื่องราวขำขันที่แฝงไปด้วยแง่คิด)

  96. Partner (2009) --- คังอึนโฮ(Kim Hyun Joo จาก Boys Over Flowers พี่สาวพระเอก, In-soon is Pretty) ที่เริ่มต้นอาชีพทนายความทีหลังคนอื่นหลังจากฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย เธอได้เข้าทำงานในสำนักงานกฎหมายเล็กๆ แห่งหนึ่งในโซล ลีแทโจ (Lee Dong Wook จาก My Girl) ทนายความที่ดูเย็นชาและหยิ่งยโส ทำงานที่สำนักงานกฎหมายเดียวกันทั้งคู่ถูกจับให้เป็นพาร์ทเนอร์ ทำงานร่วมกัน แต่ต่างก็มีมุมมองในการทำงานที่แตกต่างกันเธอเชื่อว่าทนายความคือ "ตัวแทนของผู้ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ"ส่วนเขามองว่าทนายความเป็น "แค่นักธุรกิจด้านกฎหมาย" (ร่วมด้วย Choi Chul Ho จาก Queen of Housewives ดารารับเชิญ  Kim Dong Wook จาก Coffee Prince /  Shin Yi จาก What Happened in Bali  /  Park Chul Min จาก Return of Iljimae / Lee Won Jong จาก Iljimae, Hometown Legends /Honey Lee)
  97. The Devil (2007) --- โศกนาฎกรรมในวัยเด็ก ทำให้โชคชะตาของชายหนุ่ม 2 คน ต้องเข้ามาพัวพันกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรื่องยิ่งวุ่นวาย เมื่อทั้งคู่ต่างหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน จนกลายเป็นรักสามเส้า ที่ไม่รู้จะจบลงอย่างไร โอซึงฮา (Ju Ji Hoon) ทนายความระดับหัวแถว ที่มีเพลิงแค้นสุมเต็มอก เค้าเคยเป็นเด็กชายที่มีความสุขจากการได้รับความรักของครอบครัว แต่ชีวิตของเค้าต้องพลิกผัน เมื่อพี่ชายถูกฆ่าตาย เค้าตัดสินใจเปลี่ยนตัวตน และต้องเผชิญความโหดร้ายของโลกตลอด 12 ปี เต็ม เพื่อรอวันกลับมาแก้แค้น คังโอซู (Oom Tae Woong) ตำรวจหนุ่มจากครอบครัวร่ำรวย ที่มีตราบาปฝังใจ ซอเฮอิน(Shin Min Ah) บรรณารักษ์ สาวผู้มีพลังจิต สามารถรับรู้เรื่องราวจากการสัมผัสสิ่งของ เธอต้องเข้ามาอยู่ตรงกลางระหว่างความแค้นของสองหนุ่ม ภายหลัง ซอเฮอิน กับ โอซึงฮา รักกัน ในขณะที่ คังโอซู ก็แอบหลงรัก เฮอิน ข้างเดียว (ช่อง7 กำลังออกอากาศอยู่เลย)
  98.  East of Eden (2008) --- เป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์เมื่อตอนเกาหลีกำลังพัฒนาประเทศอย่างจริงจังในช่วงปี 1960 ถึง 2000 โดยเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้อง 2 คนที่เกิดในวันเดียวกัน คือ อีดงชอล (Song Seung Heon) และ อีดงอุค (Yeon Jeong Hoon) แต่ถูกสับเปลี่ยนตัว ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่กับชีวิตของพวกเขาจนนำพาไปสู่การแก้แค้นเกิดขึ้น

  99. Marrying a Millionaire (2005) --- เกมรักเรียลิตี ชายหนุ่มที่ไม่ค่อยฉลาด คิม ยังฮุน (Go Soo จาก Green Rose) ผู้ชายหน้าตาดี นิสัยดีแต่หัวไม่ดีแถมฐานะยากจน ยังฮุนได้มีโอกาสออกรายการโชว์ทางทีวี โดยต้องปลอมตัวเป็นหนุ่มมหาเศรษฐี ยังฮุนจะต้องเลือกคู่เดทจากผู้หญิง 7 คนที่ทางรายการคัดเลือกมา แล้วก็จะเลือกว่า ผู้หญิงคนไหนที่เขาต้องการออกเดทด้วย โดยผู้หญิงที่เขาเลือก ก็จะถือเป็นผู้ชนะ และได้เงินรางวัลจากทางรายการไป ฮัน อึนยัง (Kim Hyun Joo) เป็นพนักงานธนาคาร เธอถูกคัดเลือกให้เข้าร่วมเกมส์โชว์นี้ และ ยังฮุน ยังเป็นคนรักคนแรกของอึนยังด้วย  เมื่อเกมโชว์จบ แต่พวกเขายังคงต้องแสดงเป็นคู่รักกันต่อ และยังมีโปรดิวเซอร์รูปหล่อ พ่อรวยมาช่วยเป็นมือที่สาม ผสานพลังกับพิธีกรรายการสุดสวยที่หลงรักความแสนดีของพระเอกจนก่อเรื่องร้ายแรง (ชอบโกซูมากมาย จะมีผู้ชายนิสัยดี ซื่อสัตย์ อย่างนี้หาแถวไหนเนี้ย)
   

  Create Date : 29 มกราคม 2553    
  Last Update : 29 มกราคม 2553 9:44:50 น.
  Counter : 3231 Pageviews.  

  99 ซีรี่ย์เกาหลีที่ประทับใจ ตอนที่7

  70. 9 End 2 Outs (2007) ---- เรื่องราวความรักโดยเปรียบเทียบชีวิตกับการเล่นเบสบอลโดยมีพระเอกนางเอกอายุ30 ปีเท่ากันและทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่ยังเด็กพระเอก(ฮยอนแท)ทำงานด้านโฆษณาเคยมีรักครั้งแรกที่ไม่อาจลืม ส่วนนางเอก (ฮงนันฮี) ผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักเขียนและเธอก็เพิ่งจะมีรักครั้งที่สองกับเด็กหนุ่มซึ่งอ่อนกว่าเธอถึง8ปีอย่างคิมจองจูและแล้วก็มีเหตุเพื่อนรักทั้งสองต้องมาอาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน

  71. Oh Dal Ja's Spring (2007) ----โอดัลจาหญิงสาวช่างฝันเธอเชื่อเรื่องเนื้อคู่และพรหมลิขิต เธอจึงรอคอยใครคนนั้นมาร่วมอายุ33ปี เธอทำงานที่บริษัทขายสินค้าทางทีวี แม้จะได้พบกับผู้กำกับรายการ ชินแชโดจนเธอเก็บไปฝันว่าเขาเป็นเนื้อคู่แต่กว่าเธอจะยอมปริปากคบกับเขาก็เวลาล่วงเลยไปถึง8ปี เมื่อความสัมพันธ์เพิ่งจะเริ่มต้นหัวใจโอดัลจาต้องแตกสลายเมื่อจู่ ๆ ชินแชโดก็เปลี่ยนไป เขาไปควงพิธีกรสาวเย่อหยิ่ง  วีชอนจู ทำให้เธอรู้สึกเสียศักดิ์ศรี จึงจ้างคังแทบงชายหนุ่มเร่รอนที่มีอาชีพรับจ้างเป็นแฟนชั่วคราวมาเป็นแฟนเพื่อไม่ให้ต้องเสียหน้า ในเวลาที่เธอมีปัญหาไม่ว่าเรื่องอะไรเธอได้รับความช่วยเหลือจากคังแทบงทุกครั้งกระทั่งกลายเป็นความเคยชินที่ต้องพึ่งพาเขา คังแทบงก็เช่นกัน แรกทีเดียวโอดัลจาเป็นเพียงผู้หญิงสูงวัยที่ดูน่าขำในสายตาเขา แต่ยิ่งได้รู้จักเธอมากขึ้นคังแทบงได้พบว่าเธอมีหัวใจที่อ่อนโยน เป็นมิตรกับใครต่อใครโดยปราศจากเงื่อนไข
  72. Cain And Abel (2009) ---อีโชอิน(โซจีซอบ)แพทย์สุดอัจฉริยะนิสัยขี้เล่นร่าเริงสดใส ส่วนพี่ชายของเขา อีซอนอู (ชินฮยอนจุน) มักคิดอยู่ตลอดเวลาว่าน้องชายของเขาได้พรากทุกสิ่งไปจากเขา ไม่ว่าจะเป็นความรักจากพ่อ ความสามารถในการเป็นแพทย์ และ หญิงสาวคนรักคือ คิมซอยอน (แชจองอัน) ร่วมทั้งได้สะสมความเกลียดจากแม่ของตนที่คอยเตือนว่าโชอินจะแย่งทุกอย่าง จากพี่น้องที่เคยรักกันมากจึงกลายมาเป็นศัตรู อีกทั้งปัญหาการแย่งชิงอำนาจภายในโรงพยาบาล เมื่อโชอินเดินทางไปจีนจึงได้พบกับโอยองจี ฮันจีมิน)หญิงสาวที่คอยอยู่เคียงเมื่อเขาสูญเสียความทรงจำ (ชอบเรื่องนี้มาก พระเอก+นางเอกน่ารักมาก แต่พี่ชายโหดมาก สั่งฆ่าน้องชายตัวเอง แต่ตอนท้ายๆก็น่าสงสารอ่ะ)   
   

   73. Crazy for You (2007)  --- โชคชะตารักสองเรา  ซอจินยอง พนักงานซ่อมเครื่องบินกำลังจะแต่งงานกับคังแจฮุน กัปตันขับเครื่องบิน โดยเธอมารู้ความลับก่อนจะแต่งงานว่าลีฮุลชุลเพื่อนรักของแจฮุนแอบรักเธอ ส่วนคิมเชจุน ผู้ชายใจดีที่ต้องทำงานหาเงินเพื่อช่วยปลดหนี้ให้ครอบครัวของหญิงที่เขารักโจมินฮี วันหนึ่งคิมเชจุนดื่มเหล้าจนขับรถชนคังแจฮุนเสียชีวิต ซอจินยองเสียใจรุนแรงเมื่อคนรักจู่ ๆ มาพรากจาก ลีฮุลชุลเช่นกันเวลานั้นเขาเจ็บทั้งการจากไปของเพื่อนรักและลำบากใจกับความรักที่เขามีต่อซอจินยอง เมื่อไม่ต้องการเป็นคนทรยศเพื่อนเขาจึงตัดสินใจจากซอจินยองไปอเมริกานาน 5 ปี ต่อมาทั้ง4คนได้มาเจอกันจึงเกิดรักสี่เศร้าขึ้น แต่เมื่อจินยองรู้ว่าเชจุนคือคนที่ขับรถชนคนรักของเธอแต่เธอก็รักเขาไปแล้ว (ชอบตอนที่พระเอกเริ่มมีอาการสูญเสียความจำแบบว่าตอนเช้าตื่นขึ้นมาจำนางเอกไม่ได้แต่พอผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็จำขึ้นมาได้ก็มาขอโทษนางเอก นางร้ายยังอึ้งไปเลย)


   


  74. Exhibition of  Firework (2006) --- สาว(เกือบ)ใสยังมีไฟอยู่  ชินนารา (Han Chae Young จาก Sassy Girl Chun-hyang, Only You) ผู้หญิงที่อายุกำลังจะขึ้นเลขสาม ถูกแฟนหนุ่ม คังซุนวู ทิ้ง (Yoon Sang Hyun จาก Marrying a Millionaire) เพื่อไปคบกับผู้หญิงที่รวยกว่า ชามิแร (Park Eun Hye จาก Dae Jang Geum, 18 vs. 29) เธอจึงพยายามยื้อเขากลับมา โดยปลอมเป็นน้องสาววัย 20 เพื่อเข้าทำงานบริษัทขายเครื่องสำอางที่ชามิแรเป็น ผู้จัดการอยู่ทำให้ได้พบกับ  อินเจ (Kang Ji Hwan จาก 90 days,falling In Love Days)   ผู้ชายที่แอบรักอดีตพี่สะใภ้ (ชามิแร)ของตน ซึ่งแท้จริงเขาเป็นลูกชายของรองประธานบริษัท (เรื่องนี้นางเอก+พระเอกฮาดี ความรักในการยื้อคนที่หมดรักเราแล้วมันยิ่งทำให้ช้ำใจ)      

  75.Worlds Within /The World They Live In (2008) ---รักนี้ไม่มีสคริปต์  เรื่องราวความรักของ จูจุนยอง(ซองเฮเคียว) โปรดิวเซอร์สาวรุ่นใหม่ไฟแรง แต่ผิดหวังกับความรักมาเสมอ กับ จองจีโฮ(ฮยอนบิน) ผู้กำกับหนุ่มมากเสน่ห์และเฉลียวฉลาด ทั้งสองทำงานอยู่ที่เดียวกัน และต่างมีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ ความสำเร็จในหน้าที่การงานของตน ดังนั้น เขาทั้งคู่จึงพยายามทุกอย่างเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด จนลืมที่จะหันกลับมาดูแลความรักของตัวเอง ทำให้เขาทั้งคู่ ซึ่งเคยเป็นคนรักเก่าในอดีต ต้องแยกทางกัน แต่เมื่อกลับมาคบกันอีกครั้งก็ยังมีความไม่เข้าใจกันตลอดเวลา (ถ่ายทอดเบื้อง


  หลังการทำละครเกาหลี ทุกหน้าที่มีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงประกอบ ช่างไฟ ช่างกล้อง ผู้ช่วยผู้กำกับ คล้าย On Air)

        76. Cinderella Man (2009) --- โอแดซัน (ควอนซังวู)เปิดร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดดงแดมุน(คล้าย ประตูน้ำ platinum บ้านเรา)เขามีความสามารถในการโน้มน้าวให้ลูกค้าซื้อเสื้อผ้าได้อย่างน่าทึ่ง เขาพบกับ ซอยูจิน (ยุนอา นักร้องวงGirl generation)ลูกสาวของผู้มีพระคุณ เมื่อพ่อของซอยูจินเสียชีวิตครอบครัวเธอก็เต็มไปด้วยหนี้สิน เธอกับแม่จึงต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก โดยมีโอแดซันก็คอยช่วยเหลือ ซอยูจินเรียนด้านแฟชันดีไซเนอร์จากปารีสแม้จะเรียนไม่จบเพราะพ่อเสียชีวิตกระทันหัน เธอไปสมัครงานที่บริษัทโซเฟีย แอพแพเร็ล ที่นั่นจึงได้พบกับอีแจมิน (ซองชางอุย จาก Golden Bride) หลานชายคนโตของประธานบริษัทและรักแรกของอีแจมิน คือ จางเชอึน (ฮันอึนจอง จาก Full House)  คู่แข่งด้านการออกแบบเสื้อผ้าของซอยูจินตั้งแต่สมัยอยู่ปารีส อยู่มาวันหนึ่งชีวิตของโอแดซันต้องเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เมื่อได้มาพบกับชายหนุ่มที่มีหน้าตาเหมือนกับเขา  ลีจูฮี (ควอนซังวู) หลานชายคนเล็กของประธานบริษัทโซเฟีย (ควอนซังวู แสดงเป็นทั้ง 2 ตัวละคร ได้แตกต่างกันมากคนหนึ่งขี้เล่น ร่าเริง อีกคนเคร่งขรึม สุภาพคุณชายสุดๆ ยุนอา ก็น่ารักแสดงเป็นธรรมชาติมาก)
  77. Air City (2007) --- ปฏิบัติการรักเหินฟ้า  เรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ สนามบินนานาชาติอินชอน กับทีมงานที่ต้องรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา ความรัก หน้าที่การงาน จะไปด้วยกันได้อย่างไร Kim Ji Sung (Lee Jung Jae) เจ้าหน้าที่รัฐบาล ประจำการ ณ สนามบินนานาชาติอินชน สนามบินคือ ด่านปราการของเขา เขาจะต้องควบคุมอารมณ์ และต้องมีสติตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา  Han Do Kyung (Choi Ji Woo) ผู้จัดการปฏิบัติการสูงสุด สนามบินคือ บ้านของเธอ ซึ่งมีอำนาจในการตัดสินใจสูงสุดในสนามบินแห่งนี้ มืออาชีพที่มาพร้อมกับความสวย เธอพูดได้มากถึง 5 ภาษา การตัดสินใจของเธอนั้นเด็ดขาด แม่นยำ Kang Ha Joon (Lee Jin Wook) หัวหน้าฝ่ายดำเนินการ สนามบินคือ สนามรบ ชายอารมณ์ร้อน พูดจาไม่ไว้หน้าใคร กับหัวใจที่ยากจะหยั่งถึง สายตาเขาจับจ้องจอภาพนับพันตัวที่ติดอยู่รอบสนามบิน และพร้อมปฏิบัติงานทุกเมื่อเพื่อยับยั้งปัญหาที่จะเกิดขึ้น  Seo Myung Woo (Moon Jeong Heui) แพทย์หญิงประจำสนามบินอดีตแฟนจีซอง (ได้รู้ทุกส่วนงานในสนามบินโดยไม่รู้ตัว เช่น ฝ่ายยิงนกในสนามบิน ฝ่ายบำบัดของเสีย ฝ่ายรักษาความปลอดภัยธนาคารในสนามบิน รายละเอียดเยอะมาก)

     78.  Hello , God ! (2006) --- รักษ์ใจ ด้วยใยรัก Haru (Yoo Keon) ชายหนุ่มผู้มี IQ เพียง 65 เท่านั้นและการแสดงออกก็ไม่ต่างอะไรกับเด็ก 7 ขวบ เขามักจะคิดถึงแม่ของเขา ซึ่งเธอได้ทิ้งเขาไว้ที่ป้ายรถเมล์ วันหนึ่งเขาตกหลุมรักกับผู้หญิงจอมหลอกลวงอย่าง Eun-hye (Kim Ok-bin) เธอได้ปลอมตัวมาเป็นอาจารย์เพื่อกล่อมให้เด็กๆเกลียดตำรวจ ในการที่จะเอาชนะใจเธอให้ได้นั้น ฮารุจะต้องเสี่ยงในการทำศัลยกรรมสมองซึ่งได้รับการดูแลโดยหมอ Dong-jae (Lee Jong-hyuk) ผลการผ่าตัดเสร็จสิ้นสมบูรณ์ และ ฮารุกลายเป็นหนุ่มอัจฉริยะที่มีไอคิวมากถึง 180 เขากลายเป็นคนมีชื่อเสียงและเงินทอง แต่นั่นเองก็ไม่ได้ทำให้เขามีความสุขแต่อย่างใด (สงสารตอนพระเอกกลับมามีไอคิวต่ำอีกครั้ง แบบว่าอายนางเอกไม่อยากให้นางเอกมาคอยช่วยเหลือตนเอง)
  79.  Surgeon Bong Dal Hee (2007) --- บองดัลฮี เป็นโรคลิ้นหัวใจเสื่อมเคยรับการผ่าตัดมาแล้วถึงสองครั้งทำให้การเรียนแพทย์ของเธอก้าวหน้าไปช้ากว่าคนอื่น ๆ แต่ด้วยความใฝ่ฝันอยากเป็นศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านหัวใจทำให้เธอหนีแม่ไปฝึกงานในฐานะแพทย์ฝึกหัดปีหนึ่งโดยโกหกว่าเธอเดินทางไปพักผ่อนที่ลอนดอน วันแรกที่เธอไปฝึกงานเธอได้พบกับ หมอลีกันวุค ที่พักผ่อนในห้องที่บองดัลฮีเข้าไปแอบเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเธอไม่คิดว่าจะมีใครแอบนอนหลับในห้องนั้น การได้พบกันโดยไม่คาดฝันราวอุบัติเหตุทำให้หมอลีกันวุครู้สึกเอ็นดูบองดัลฮี บองดัลฮีมีเพื่อนร่วมงานในกลุ่มอีก3คนคือ หมอโจอารา หญิงสาวคนที่เหมือนจะปลื้มหมอลีกันวุคอยู่และไม่ค่อยจะลงรอยกับบองดัลฮีเท่าไร หมอปาร์คแจบัม หมอหนุ่มหน้าตาไม่ได้หล่อและเหมือนจะมีความสามารถด้านการแพทย์ด้อยที่สุดในกลุ่มเพื่อน ๆ เพราะเขาไม่จริงจัง ดูขี้เล่น หมอลีมินวู หมอหนุ่มผู้แสนฉลาดและรูปร่างสูงหน้าตาดี บองดัลฮีได้พบ หมออันจองกึน ที่โรงพยาบาลเธอดีใจมากที่ได้พบกับเขาอีกครั้งแม้ก่อนหน้าเธอจะเคยพบเขาโดยบังเอิญ เมื่อเขาเคยเข้าไปช่วยเธอรักษาคนไข้ฉุกเฉิน หมออันจองกึนคนนี้ที่เคยเอ่ยปากดูแคลนและไม่ให้เธอทำงานเป็นหมอ วันหนึ่งหมออันจองกึนรักษาคนไข้ติดเชื้อเอดส์แล้วต้องทำการผ่าตัดท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของหมออื่น ๆ คนที่หยัดยืนอยู่ข้างเดียวกับเขาเสมอคือบองดัลฮี

   


  80.  Get karl ! Oh Soo Jung (2007) --- ปิ้งรักนายปุ้มปุ้ย โอซูจองที่เลือกคู่แต่งงานโดยยึดความร่ำรวยและแบ๊คกราวน์เป็นหลัก และเมื่อเธอมาพบกับมันซู (โอจีโฮ)  ผู้ชายที่อ้วน ไม่หล่อ แถมยังสอบเป็นทนายไม่ผ่าน เธอก็ทิ้งเขาในวันที่จะแต่งงานกัน ทำให้มันซูมีบาดแผลทางจิตใจและพยายามที่จะลบล้างมันออกไป เขาไปที่อเมริกาเพื่อพยายามออกกำลังกายและไดเอ็ทเป็นเวลาถึง 8 ปี จนกลายเป็นโปรกอล์ฟชื่อดัง แล้วมาเกาหลีจากนั้นแผนการแก้แค้นโอซูจองก็เริ่มขึ้น โดยการจ้างผู้ชายที่ยากจนให้แกล้งทำเป็นคนรวยไปจีบเธอและให้ทิ้งเธอในวันแต่งงาน (โอจีโฮหล่อมาก แต่ตอนเป็นคนอ้วนไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ นางเอกแอ๊บเด็กได้เก่งมาก)

  81.  Lady of  Dignity (2003) --- คุณแม่มือใหม่ใจเกินร้อย ฮากับความบ้าของสาวซ่าส์ สติต๊องกับชีวิตสุดรันทด แต่ความบ๊องที่ทำเรื่องเศร้าให้กลายเป็นขำน้ำมูกทะลัก เมื่อ อึนฮี สาวมัธยมปลายสุดซ่าส์จอมวุ่นประจำโรงเรียนต้องมาเป็นคุณแม่มือใหม่ หนำซ้ำแฟนยังทิ้งก่อนแต่งงานและแม่ก็ยังมาป่วยหนักอีกพี่สาวสุดที่รักก็กลายเป็นหลานสาวตระกูลใหญ่โตแถมยังอินเลิฟกับรักแรกของอึนฮีเคราะห์ซ้ำกรรมซัดให้ต้องกระเตงลูกและน้องชายฝาแฝดไปอาศัยอยู่กับเจ้านายจอมเนี้ยบ
  82. Autumn Shower (2005) --- หยุดไม่ได้..หากหัวใจอยากจะรัก เรื่องเกิดจากชายหนุ่ม ชอยยูนเจ (โอจีโฮ) ขับรถไปประสบอุบัติเหตุรถชนซึ่งทำให้คนที่นั่งมาด้วยกับเขา คือภรรยาของเขา กูยุน( คิมโซยุน) อยู่ในอาการโคม่าและต้องพักอยู่ที่โรงพยาบาล แต่แล้วปาร์คยุงโซ(จองรยอวอน) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับกูยุนที่แอบชอบยูนเจอยู่นั้น ได้แอบมีสัมพันธ์กันในขณะที่กูยุนอยู่ในขั้นโคม่า เมื่อกูยุนจะตื่นขึ้นมาความสัมพันธ์ของทั้ง3คนจึงเปลี่ยนไป
  83. My Sweet Sole (2008) --- ขอรักสักครั้ง ณ กรุงโซล ความรักระหว่าง โออึนซู วัย 31 ปี ซึ่งเป็นพนักงานต๊อกต๋อยในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งกับบรรดาหนุ่มๆของเธอ คือ ยุนแทโอ หนุ่มรุ่นน้องที่อายุน้อยกว่าเธอถึง 7 ปีเป็นนักศึกษาผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ รวมถึงคิมยองซู  ผู้บริหารบริษัทผลิตผักปลอดสารพิษ และ นัมยูจุน ชายผู้เป็นเหมือนเนื้อคู่ของเธอ ทั้งยังมีเรื่องราวความรักของนัมยูฮีกับฮาแจอิน สองเพื่อนสาวสุดซี้ของอึนซูอีกด้วย

  84. Into the Sun (2003) --- กัปตันที่มีฐานะคนหนึ่งจากทหารเรือ คังซุกมิน (ควอนซังวู)เป็นคนที่เปิดเผยซึ่งเขามีน้องสาว ที่กำลังเป็นนักศึกษาแพทย์ซึ่งเผอิญที่เธอเข้าโรงพยาบาล ทำให้พี่ชายของเขาได้รู้จักและแอบชอบหมอที่นั่น แต่การที่จะทำให้เธอมีใจด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเธอยังไม่สามารถลืมคนรักเก่าของเธอที่ตายจากไปแล้วได้ แต่เธอก็ชอบความซื่อตรงของเขา แต่จู่ๆ การตายที่เป็นปริศนาของคนรักเก่าเธอก็รื้อฟื้นขึ้นมา ซึ่งการตายของเขานั้นได้เกี่ยวข้องกับคังซุกมินด้วย และส่วนน้องสาวของคังซุกมินก็ได้รู้จักกับลูกน้องของคังซุกมินโดยบังเอิญ และต่างก็ชอบพอกัน แต่ทั้งสองไม่กล้าที่จะให้คังซุกมินรู้ เขาทั้งสองจะปิดบังเรื่องความสัมพันธ์ไว้ (ดูแล้วจะชอบทหารเรือขึ้นมานิดนึง)

   
  85. Thirty Thousand Miles (2008) ---อลเวงเพราะไอ้ตัวเล็ก  ซุนยัง อยู่กินกับแฟนหนุ่มโดยมีลูกชายวัยไม่ถึงขวบคนหนึ่งต่อมาแฟนหนุ่มต้องการไปแต่งงานกับผู้หญิงที่ร่ำรวยจึงจ้างวานเพื่อนตนเองให้ไปขโมยลูกชาย แล้วใช้ข้ออ้างนี้เพื่อเลิกกันโดยหาว่าเธอดูแลลูกไม่ดี 5ปีต่อมาเธอจึงพบว่า คังไคพิลนั้นเป็นคนพบลูกของเธอและเขาก็เลี้ยงลูกของเธอมาตลอด ศึกแย่งชิงลูกจึงเกิดขึ้น เมื่อรักลูกเขาแล้วก็ต้องรักแม่เขาด้วย อิอิ (ตอนแรกพระเอกไม่หล่อเลยแต่ดูๆไปก็ค่อยน่ารักขึ้น ส่วนเจ้าหนู้น้อยดูยังไงก็เกิน5ขวบอ่ะ)

      

   

   

  Create Date : 12 พฤศจิกายน 2552    
  Last Update : 12 พฤศจิกายน 2552 17:58:01 น.
  Counter : 4378 Pageviews.  

  1  2  3  4  5  

  Baby hawk
  Location :
  กรุงเทพฯ Thailand

  [Profile ทั้งหมด]

  ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
  ฝากข้อความหลังไมค์
  Rss Feed
  Smember
  ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
  New Comments
  Friends' blogs
  [Add Baby hawk's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.