Love Asian Series
Group Blog
 
All blogs
 
۩♥۩ ย้อนเวลาไปกับ Faith ۩♥۩

Faith / The Great Doctor AkaFaith
ประเภท : Romance,Historical, Fantasy, Time-Travel
จำนวนตอน : 24
สถานีออกอากาศ : SBS
ตารางออกอากาศ : 13 .. 2012 ถึง 30 .. 2012
วันเวลา : วันจันทร์ & วันอังคาร 21:55 (19.55 .เวลาไทย)


Lee Min Ho

รับบทเป็น

ชเวยอง หัวหน้ากองวูดาชิ และองครักษ์ของพระเจ้ากงมิน มีพลังแห่งสายฟ้า

Kim Hee Sun

รับบทเป็น

อึนซูศัลยแพทย์สาว จากปี 2012 ที่ย้อนเวลาไปในอดีต

Lee Philip

รับบทเป็น

จางบิน หมอหลวงประจำพระองค์ เชี่ยวชาญการฝังเข็ม

Ryu Duk Hwan

รับบทเป็น

พระเจ้ากงมิน เป็นกษัตริย์องค์ที่ 31 แห่งราชวงศ์โครยอ (..1351 -1374)

ทรงปลดแอกโครยอจากการครอบงำของมองโกลราชวงศ์หยวนมากกว่า 80 ปี

Park Se Young

รับบทเป็น

พระมเหสีของ พระเจ้ากงมิน (องค์หญิงโนกุก) องค์หญิงของมองโกลราชวงศ์หยวน

Yoo Oh Sung

รับบทเป็น

กีชอล มีพลังเย็น เป็นพระเชษฐาของพระจักรพรรดินีฉี ซึ่งเป็นพระจักรพรรดินีของ               พระจักรพรรดิฮุ่ยจง พระจักรพรรดิองค์สุดท้ายของราชวงศ์หยวน

Shin Eun Jung

รับบทเป็น

ฮวาซู น้องร่วมสาบานของกีซอล มีพลังแห่งไฟ

Seong Hoon

รับบทเป็น

อึนจา น้องร่วมสาบานของกีซอล มีหูทิพย์ สามารถฆ่าคนด้วยเสียงขลุ่ย

เรื่องราวในปลายยุคสมัยโครยอ ที่อยู่ใต้อำนาจราชวงค์หยวน เมื่อหัวหน้ากองวูดาชิ องครักษ์ชเวยองเดินทางข้ามเวลามาในอนาคต ปี 2012 เพื่อลักพาตัว อึนซู ศัลยแพทย์สาวไปยังยุคของเขาเพื่อรักษาพระมเหสีที่ถูกลอบปลงพระชนม์ในระหว่างที่ชเวยองทำหน้าที่อารักขาขบวนเสด็จของพระเจ้ากงมิน (เดินทางจากหยวนเสด็จกลับบ้านเกิดเพื่อขึ้นครองราช) ซึ่งหากพระมเหสีสิ้นพระชนม์อาจเป็นข้ออ้างให้หยวนทำสงครามกับโครยอ พระเจ้ากงมินจึงสั่งให้ชเวยองเดินทางไปประตูสวรรค์(ตามความเชื่อว่าหมอฮูโต๋ หมอเทวดาเดินทางกลับสู่สวรรค์ด้วยประตูดังกล่าว) เพื่อพาหมอกลับมารักษาพระมเหสี ชเวยองได้ให้สัญญากับอึนซูว่า เมื่อเธอรักษาพระมเหสีสำเร็จเขาจะส่งเธอกลับ แต่เมื่อข่าวหมอเทวดาชุบชีวิตพระมเหสีใกล้ตายให้ฟื้นคืนชีพกระจายออกไป การส่งอึนซูกลับนั้นก็ถูกขัดขวางด้วยราชโองการของพระเจ้ากงมินซึ่งสำหรับชเวยองหัวหน้ากองวูดาชิแล้วสัญญาคือชีวิต เมื่อเขาไม่อาจส่งเธอกลับได้จึงยอมให้อึนซูใช้ดาบแทงตนเพื่อรับผิด ด้วยความเป็นหมออึนซูจึงช่วยชีวิตชเวยองยิ่งเป็นการตอกย้ำความเป็นหมอเทวดาของเธอมากขึ้น การที่พระเจ้ากงมินขึ้นครองราชโดยมีหมอเทวดาอยู่ข้างกายเป็นการเสริมบารมีและความน่าเชื่อถือให้แก่ตำแหน่งกษัตริย์ที่ทรงพระเยาว์ (21 ชันษา) ในช่วงเวลานั้นบรรดาขุนนางเก่าซึ่งล้วนได้รับการสนับสนุนจากหยวนพระเจ้ากงมินทรงต่อสู้เพื่อลดอำนาจขุนนางเหล่านี้อึนซู กลายเป็นที่ต้องการตัวสำหรับกีซอล ซึ่งถือตนว่ามีอำนาจเหนือพระเจ้ากงมิน กีซอลมีพี่น้องร่วมสาบานที่มีพลังพิเศษคือ ฮวาซู มีพลังแห่งไฟ เธอสามารถใช้มือแตะสิ่งที่ต้องการให้มอดไหม้และปล่อยพลังไฟได้ ส่วนอึนจา หนุ่มผมขาวรูปงามมีขลุ่ยเป็นอาวุธเสียงของมันสามารถทำลายได้ทั้งสิ่งที่มีชีวิตและไม่มีชีวิต รวมถึงหูทิพย์ที่ได้ยินเสียงจากระยะไกล เมื่ออึนซูได้พบกับกีซอล เธอพลั้งปากพูดเรื่องราชวงศ์หยวนถูกล้มโดยราชวงศ์หมิง ทำให้เธอกลายเป็นผู้หยั่งรู้อนาคต (ความเป็นจริงมันคือประวัติศาสตร์สำหรับอึนซู) มีเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับอึนซูที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย มีเรื่องความ   จงรักภักดีต่อกษัตริย์ การเมือง การแพทย์ การทหาร การหาทางกลับสู่โลกของเธอ และความรักที่มีต่อชเวยอง มาช่วยกันลุ้นว่าอึนซูจะได้กลับบ้านหรือไม่ ความรักของอึนซูกับชเวยองจะเป็นอย่างไร พระเจ้ากงมินจะทรงทำอย่างไรกับกีซอล


Smileyฉากประทับใจ

- เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเตี้ยมเป็นตอนแรกๆ ที่ขบวนเสด็จถูกขัดขวาง จนพระมเหสีที่ถูกลอบปลงพระชนม์ เป็นสาเหตุให้ชเวยอง ต้องเดินทางข้ามเวลาไปพาอึนซูมารักษา มีทั้งตอนที่พระเจ้ากงมินประทะคารมกับชเวยอง ตอนต่อสู้กับฝ่ายร้าย ยิ่งคู่ของพระเจ้ากงมินกับพระมเหสี ซึ่งช่วงแรกพระเจ้ากงมินไม่พอพระทัยในพระมเหสีเพราะเป็นฝ่ายหยวนแต่ลึกๆในใจก็ทรงห่วงใย ซึ่งตามประวัติศาสตร์จริงๆแล้วใน ค.ศ. 1365พระมเหสีสิ้นพระชนม์ขณะกำลังพระครรภ์ ทำให้พระเจ้ากงมินทรงหมดอาลัยตายอยากกับพระชนม์ชีพทรงทิ้งกิจการบ้านเมืองทั้งหมดเลยทีเดียว (แสดงว่ารักมากมาย)


- ฉากที่พระเจ้ากงมินประกาศต่อต้านหยวน ทรงถอดเครื่องทรงแบบหยวนมาสวมเครื่องทรงแบบโครยอ พร้อมทั้งแต่งตั้งชเวยองเป็นแม่ทัพและองครักษ์ประจำพระองค์ หล่อขาดใจเลยยย


- ฉากต่อสู้ออกแนวแฟนตาซี ฝ่ายดีมีพระเอกคนเดียวที่มีพลังพิเศษ (พลังแห่งสายฟ้า) ส่วนฝ่ายร้ายมีตั้ง 3 คือพลังเย็น พลังแห่งไฟ หูทิพย์และพลังแห่งเสียง


Smileyภาพน่ารัก น่าร้ากกกCreate Date : 24 กันยายน 2555
Last Update : 24 กันยายน 2555 20:47:23 น. 5 comments
Counter : 7183 Pageviews.

 
เราก็ดูเหมือนกันบอกได้คำเดียวว่าสนุกมาก....มากเลย


โดย: note IP: 223.207.15.193 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:22:00:40 น.  

 
ติดหนึบเลยค่ะ


โดย: Ferno IP: 115.87.125.106 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:6:21:02 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากเลย พระเอกหล่อมาก นางเอกก็น่ารัก
แต่ก่อนไม่ค่อยชอบลีมินโฮ พอมาดูเรื่องนี้ เท่มากๆ
เราชอบดูซีรี่แนวนี้อยู่แล้ว ดู สองรอบแล้วค่ะ
ฮิฮิ


โดย: kung IP: 101.108.133.130 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:20:22:46 น.  

 
สนุกค่ะ ลีมินโฮหล่อและเท่ที่สุดเท่าที่เคยดูลีมินโฮมา นางเอกก็น่ารัก พระเจ้ากงมินก็หล่อดีแต่ตัวเล็กไปหน่อยพระมเหสีก็สวยสง่าตัวบรรดาสมุนพระเอกทั้งในวังนอกวังก็น่ารัก สรุปเรื่องสนุกมากเลยค่ะ


โดย: app IP: 180.183.119.83 วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:12:44:37 น.  

 
พระเอกหล่อมาก นางเอกสวยมกกก ดูหลายรอบแล้ว ตั้งแต่ดูซี่รีย์ที่ลีมินโฮแสดงมา เรื่องนี้ หล่อและเทห์ที่สุด รักซึมลึก ชัดเจน ไม่หลบซ่อน แสดงออกชัดเจนดี เนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อ


โดย: มะเหมี่ยว IP: 203.209.119.251 วันที่: 27 ตุลาคม 2557 เวลา:10:59:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Baby hawk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add Baby hawk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.