Love Asian Series
Group Blog
 
All blogs
 
99 ซีรี่ย์เกาหลีที่ประทับใจ ตอนที่4

รักใสใส กุ๊กกิ๊ก น่ารัก36. Sang Doo Let’s Go to School (2003) ---- บันทึกหัวใจ นายซางดู -ชา ซางดู เด็กกำพร้ามีลุงเลี้ยงดูต่อมาลุงได้ทิ้งเขาไว้กับครอบครัวร่ำรวยเขาได้รับการอุปการะจากครอบครัวนั้นจนโตรักแรกของเขาคือเพื่อนร่วมชั้น แช อุนวาน ซึ่งอาศัยอยู่กับแม่และน้องชาย เธอมีฐานะไม่ดีนัก แม่ของเธอถูกเจ้าหนี้ตามทวงหนี้ ซางดูบังเอิญผ่านมา เขาจึงต่อสู้กับเจ้าหนี้เหล่านั้นจนถูกจับเข้าสถานกักกันเยาวชน เมื่อซางดูออกจากสถานกักกัน เขาพบว่าพ่อแม่บุญธรรมได้ย้ายหนีไปต่างประเทศ แต่สิ่งที่ทำให้เขาเสียใจยิ่งกว่าคือ อุนวานก็จากไปเช่นกัน(หนีเจ้าหนี้ไปกับแม่) นับแต่นั้น ซางดูใช้ชีวิตเหลวแหลกและพลาดมีลูกกับ มูนเซรา เธอทิ้งลูก(ชาโบรี)ไว้ให้เขาเลี้ยงโบรีเป็นเด็กไม่แข็งแรง เขาจึงไปทำงานกับลุงซึ่งมีอาชีพเป็นชายขายบริการหาเงินรักษาลูกสาว ผ่านมา 10 ปี วันหนึ่งซางดูได้พบกับอุนวาน  เธอเป็นครูในโรงเรียนมัธยมและมีแฟนแล้วเป็นหมอชื่อ คัง มินซุก ซางดูพยายามทุกวิถีทางที่จะกลับมาใกล้ชิดกับเธออีกครั้ง เรื่องวุ่นวายมากขึ้นเมื่อ เซรา กลับมาหาซางดู แต่ด้วยรักที่มั่นคงทำให้อุนวานจะยอมรับซางดูกลับมาในชีวิต (ผลงานเรื่องแรกของ เรน-ชอง จีฮุน แสดงได้ดี ทั้งตลกรักเศร้า ร่วมด้วย ลีดองกันและนางเอกตาเศร้า คง เฮียวจิน)

  


37. Something About 1% (2003) ---- จุดเริ่มต้นของหัวใจให้ 1 % อีแจอิน ผู้จัดการโรงแรมหนุ่มหล่อไฟแรง หัวแข็งใจร้อนเป็นที่หนึ่ง และเขารักความโสดเป็นชีวิตจิตใจ กับ คิมตาเหยิน (ตาต้า) อาจารย์สาวแสนฉลาดจอมดื้อรั้น เธออยากแต่งงานกับคนจน เธอและครอบครัวไม่ชอบคนรวย แต่เขาและเธอก็ต้องมาปวดหัวเพราะพินัยกรรมของคุณปู่ผู้เอาแต่ใจ ที่กำหนดให้ทั้งคู่ต้องแต่งงานกัน ทั้งที่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน ทั้งสองก็จำต้องตกลงทำสัญญาคบหาดูใจกันเป็นเวลา 10 เดือน และช่วงเวลานี้ ก็ทำให้หัวใจของชายหนุ่มหวั่นไหว เพราะเห็นบางสิ่งเพียง 1 % ในตัวของหญิงสาว จนเกิดอาการอยากสละโสดขึ้นมาเสียดื้อๆ(พระเอกขี้หึงมากแต่น่ารัก และรักนางเอกมาก เบอร์โทรศัพท์ด่วน 1-9ของนางเอกเป็นเบอร์พระเอกหมด พระเอกต้องขับรถเป็นชั่วโมงเพื่อมาหานางเอกเพราะอยู่คนละเมือง)

  


38. Land Of Wine (2003) ---- เสน่ห์รักนักปรุงไวน์ โซวจุน (Kim Jae Won) และซอนฮี (Kim Min-jung)เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เล็ก พ่อแม่ของโซวจุน ปู่ และพ่อของซอนฮีได้ร่วมทุนทำโรงหมักเหล้าด้วยกันโซวจุนเบื่อชีวิตที่แสนยากจนอย่างนี้ เขาจึงขโมยเหล้าในโรงหมัก เพื่อนำไปขาย แต่ถูกจับได้เขาจึงมีปากเสียงกับคนในครอบครัวแล้วหนีออกจากบ้านไป ซอนฮีไปเกลี้ยกล่อมให้โซวจุนกลับบ้าน แต่ซอนฮีกับไปมีเรื่องวิวาทกับโดอิล (Lee Dong wook)ทายาทเซวังกรุ๊ป จนเกิดการแก่แย่งในวงการเหล้า ทำให้พ่อของซอนฮีเสียชีวิต ส่วนซอนฮีเธอสูญเสียความทรงจำ เมื่อโซวจุนกลับมาก็ออกตามหาซอนฮีและเมื่อซอนฮีจำความได้ เธอก็ตั้งใจจะละทิ้งความรู้สึกส่วนตัวเพื่อแก้แค้น เมื่อทุกอย่างผ่านพ้นไป ซอนฮีกับโซวจุนได้กลับมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แต่แล้วความโชคร้ายก็เกิดขึ้น เมื่อโซวจุนเป็นโรคร้าย (ตีแผ่วงการการผลิตเหล้าของเกาหลี ที่มีการแก่งแย่งชิงดีกันดุเดือดไม่แพ้วงการอื่น พระรอง หนุ่มหล่อมาดเท่ห์ “ลี ดองวุค” ก่อนที่จะดังจาก My girl)

  


39. Full House (2004) ---- สะดุดรักที่พักใจ ฮันจีอึน (Song Hye Gyo)นักแต่งนิยายทางอินเตอร์เน็ตได้รับตั๋วเครื่องบินจากเพื่อนรักให้เดินทางไปเที่ยวจีนที่นั้นเธอได้พบกับนักแสดงชื่อดัง ลียองเจ(Rain)ทั้งคู่มีเรื่องผิดใจกัน เมื่อจีอึนกลับจากจีนพบว่าเพื่อนรักทรยศโดยขายบ้านให้กับยองเจ  นับจากนั้นสงครามระหว่างจีอึนและยองเจ จึงเริ่มขึ้น แต่ด้วยเหตุที่ยองเจประชด เฮวอน คนที่เขาแอบรัก ด้วยการจูบจีอึนต่อหน้าเธอและนักข่าว ทำให้จีอึนและยองเจต้องแต่งงานเพื่อภาพลักษณ์ของยองเจ แต่จริงๆทั้งคู่ได้ทำสัญญาว่าจะแต่งงานหลอกๆ 6 เดือน และเธอจะได้บ้านคืน ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันทำให้ทั้งสองคนหลงรักกัน แต่ก็มีอุปสรรทั้งทางบ้านของยองเจและยูมินฮุค ผู้ชายที่เฮวอน รักแต่เขากลับหลงรักจีอึนตอนท้ายทั้งคู่จึงต้องหย่าร้างกันแต่ก็กลับมาแต่งงานใหม่อีกครั้งและใช้ชีวิตร่วมกันใน Full House อย่างมีความสุข (บ้านสวยมาก เรนกับซองเฮเคียวก็น่ารัก)

  


40. First Love of a Royal Prince (2004) ---- รักครั้งแรกของนายเจี๋ยมเจี้ยม ชอยกึมฮี(Cha Tae-Hyun) ลูกชายนักธุรกิจเศรษฐี ผู้ซึ่งไม่เคยสนใจความรู้สึกของคนที่อยู่รอบตัวเขา ชาซึงฮุน (Kim Nam-Jin) ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทผลิตมือถือเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบ เขาเงียบขรึมอยู่เสมอ คิมยูบิน(Sung Yu-Ri)สาวน้อยจิตใจดี เธออยากเป็นไกด์ ยูบินแอบรัก ซึงฮุนมาตลอด วันหนึ่ง ยูบินโชคดีได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในรีสอร์ตสุดหรูและที่นี่ทำให้เธอพบกับ กึมฮีลูกชายเจ้าของรีสอร์ตเขาเข้าใจผิดว่าเธอเป็นคนญี่ปุ่นและยังได้ใกล้ชิดกัน เมื่อกลับมาเกาหลีก็ได้พบกันอีกครั้ง เขาคอยแกล้งเธอจนเธอต้องลาออกจากงานเลขาของซึงฮุน เธอมาสมัครเป็นไกด์โดยไม่รู้ว่า กึมฮีเป็นลูกเจ้าของบริษัทนี้ เธอได้เป็นไกด์ที่บาหลี และกึมฮี ถูกพ่อลงโทษให้ไปทำงานที่นั่นด้วย แรกๆ เขาคอยแกล้งเธอ แต่เพราะเขาอยากให้เธอหันมาสนใจเขาบ้าง แต่เมื่อเธอเกิดเรื่องเขาก็คอยแก้ปัญหา คอยปลอบใจ ที่นี่ความจริงที่ว่าซึงฮุนกับ กึมฮีเป็นพี่น้องต่างมารดากัน ทำให้เกิดการแย่งชิง ยูบินระหว่างพี่น้อง ในวันแต่งงานของ ยูบินกับ ซึงฮุน เธอได้รู้ว่าแท้จริงเธอรัก กึมฮี พี่ชายจึงยอมให้ผู้หญิงที่เขารักสมหวังกับน้องชาย (เรื่องนี้ถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆของหลายๆประเทศ อย่างเช่น ท้องทะเลสีน้ำเงินครามที่มหาสมุทรแปซิฟิกใต้ และเมือง Sapporo ประเทศญี่ปุ่น)

  


41. Super Rookie (2005) ---- น้องใหม่เบอร์1(อึดสุดยอด) หนุ่มอารมณ์ดี คังโฮ (Eric Mun) ไม่เก่งอะไรสักอย่าง แต่เขาเต็มไปด้วยพลังแห่งความฝัน เวลาเอาจริงเอาจังจะกลายเป็นคนสุขุม ฉลาด เขาได้เข้าทำงานในบริษัทยักษ์ใหญ่ด้วยความผิดพลาดของระบบคอมพิวเตอร์ ที่นี้เขาได้พบกับเพื่อนเก่าสมัยเรียน 2 คน บอมซัม(Oh Ji-Ho) หนุ่มหล่อสมบูรณ์แบบที่สาวใดเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก และลีมินอุค (Han Ga-In)สาวใสซื่อแสนเรียบร้อยที่เขาแอบชอบมาตั้งแต่สมัยเรียนด้วยกัน คังโฮคอยให้คำปรึกษาแก่ มินอุคในทุกเรื่องไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องที่ มินอุคแอบหลงรัก บอมซัมเธอพยายามที่จะเปลี่ยนบุคลิกตามคำแนะนำของ คังโฮ เพื่อจะพิชิตใจ บอมซัม และความพยายามนั้นก็สำเร็จ บอมซัมตกหลุมรัก มินอุค ในขณะที่ คังโฮเริ่มรู้สึกปวดใจมากขึ้น แต่เขายอมทำ ทุกอย่างเพื่อสาวที่ตนรัก (ขำขำกับ อีริค มุน นักร้องนำวง Shinhwa สุดเลิฟ)

  


42. Sweet Spy (2005) ----- สายลับขี้เก๊ก & หวานในซุ่มซ่าม หม้ายสาว ลีซุนเอ (Nam snag mi) เป็นตำรวจตามสามี หวังสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของเขา วันหนึ่งฮานยูอิล (Dennis O'Neil) นักธุรกิจหนุ่มซึ่งมีเบื้องหลังเป็นสายลับระดับสากลและมาเกาหลีเพื่อภารกิจลับสุดยอดขับรถสปอร์ตผ่าไฟแดง  ซูเอเรียกให้หยุดและให้ใบสั่งยูอิล ซุนเอยืมปากกาของยูอิลที่ขโมยมาซึ่งเป็นปากกาที่มี  USB driveซ่อนอยู่บรรจุข้อมูลสำคัญระดับชาติ  สารวัตร คังจุน (Lee Ju-hyeon) รื้อฟื้นคดีของสามีลีซุนเอขึ้นมาอีกครั้ง ต่อมาเขาก็แอบมีใจให้เธอทีละน้อย ซุนเอพบว่าปริศนาที่เธอควานหาคำตอบนั้นโยงใยกับปัญหาระดับชาติ แต่ยิ่งคดีกำลังเข้มงวดรักสามเส้าระหว่างซุนเอกับยูอิลและคังจุนยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ร่วมด้วยตำรวจหญิงที่ตำแหน่งเป็นรองคังจุน ปาร์คอุนจู (Yu Seon) เก่งกาจเกินหญิงและชอบคังจุน (พระเอกขี้หึงแต่น่ารัก ขี้เก๊กชอบแกล้งนางเอก ยิ่งตอนเจอพระรองยิ่งหึงสุดๆ เนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับการสืบคดี ดูแบบ Fast Forward)

  


43. My Name is Kim Sam Soon (2005) ---- ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน  สาวโสดวัย 29 ปี ด้วยความบังเอิญทำให้ซัมซุมาทำงานที่ร้านอาหาร ชื่อ Bon Appetitโดยมี จินฮอน ชายหนุ่มวัย 27 ปี เป็นเจ้าของทั้งคู่ทะเลาะกันอยู่เสมอ ต่อมา ยู ฮีจิน แฟนเก่าจินฮอนกลับมาจากอเมริกา เธอทิ้งเขาไปเพราะเธอเป็นมะเร็ง ซึ่งช่วงนั้นเขาเพิ่งประสบอุบัติเหตุ เธอไม่อยากซ้ำเติมความทุกข์ให้กับเขา จึงตัดสินใจไปรักษาโดยที่ไม่บอกอะไรและเฮนรี่เป็นหมอรักษาเธอที่อเมริกา เมื่อจินฮอนกับแฟนเก่าปรับความเข้าใจกันได้ก็เหมือนจะกลับมาคบกันใหม่แต่ ในใจจินฮอนกลับคิดถึงแต่ซัมซุน สุดท้ายจินฮอนก็ยอมรับความจริงว่าเขารักซัมซุน ส่วนเฮนรี่เขาไปเป็นแพทย์อาสาสมัครที่ MSF ในแอฟริกา แต่ฮีจินขอให้เขารอจนเธอเรียนจบเพื่อที่เธอจะได้ตามเขาไปด้วย (เรทติ้งผู้ชมสูงถึง50.5%ในเกาหลี สร้างกระแส "ซัมซุน ซินโดรม" รวมถึงการเรียนทำขนมเค้กในขณะที่หนังสือเด็กภาษาเยอรมันเรื่องMomoที่ปรากฏอยู่ในละครก็ไต่อันดับหนังสือขายดี)

  


44. My girl (2005) ---- รักหมดใจ ยัยกระล่อน หญิงสาวยากจนยูริน(Lee Da Hae)มีความสามารถพิเศษในการเอาตัวรอดเป็นเลิศ เธอเป็นมัคคุเทศน์พูดได้ทั้งภาษาจีน และญี่ปุ่น เธอต้องหนีเจ้าหนี้ของพ่อที่ไล่ตามทวงเงินจนได้มารู้จักกับ โซลกองชาน (Lee Dong Wook) ผู้อำนวยการของโรงแรม L'Avenuel และโชจองวู (Lee Jun Ki) เศรษฐีเพลย์บอยเพื่อนสนิทของกองชานและหุ้นส่วนโรงแรม L'Avenuel จองวูประทับใจจูยูรินมาก ในขณะเดียวกันคุณปู่ที่กำลังป่วยหนักของกองชานต้องการพบกับหลานสาวที่หายไปในเหตุการณ์แผ่นดินไหวในญี่ปุ่นก่อนตาย เขาจึงต้องพยายามสืบหาน้องสาวที่หายไปแต่ก็ยังหาไม่เจอ สุดท้ายจึงวางแผนให้ยูรินปลอมตัวมาเป็นญาติผู้น้องในระหว่างที่ยังหาหลานสาวตัวจริงไม่พบ ด้วยความใกล้ชิดเพราะต้องมาอยู่บ้านเดียวกันทำให้ เขาหลงรักเธอ แต่มีอุปสรรคจาก คิมซอฮยอน(Park Si Yeon) นักเทนนิสทีมชาติเกาหลีเดินทางกลับมาเพื่อสานสัมพันธ์รักครั้งเก่ากับกองชานอีกทั้งเมื่อความลับถูกเปิดเผยคุณปู่จึงโกรธมาก แต่สุดท้ายคุณปู่ก็ให้อภัยและให้ทั้งสองคนสมหวัง (มีมุขน่ารักๆ เยอะ เรื่องนี้ส่งให้ ลีจุนกิ แจ้งเกิดทันที)

 
45. Eighteen vs Twenty-Nine (2005) ---- จำแบบไหน ใจก็รักเธอ ปี Yoo Hye-Chan หญิงสาววัย 29 (Park Sun Young) ประสบอุบัติเหตุทางรถยนตร์ ขณะที่เธอกำลังเดินทางไปหาสามีของเธอ Kang Sang-Young (Ryu Soo-Young) เพื่อนำใบหย่าไปให้เขาเซ็นต์ เมื่อเธอตื่นขึ้นมาก็พบว่าสิ่งที่เธอจำได้ล่าสุดก็คือสมัยที่เธอเรียนอยู่มัธยมตอนอายุ 19 ปี  สามีของเธอคือ Kang Bong-Man นักแสดงหนุ่มชื่อดังและได้เปลี่ยนชื่อของตัวเองจาก Kang Bong-Man ไปเป็น Kang Sang-Young หลังจากออกจากโรงพยาบาลทั้งคู่ต้องมาเริ่มนับหนึ่งกับชีวิตคู่ใหม่อีกครั้ง ขณะที่ Hye Chan กำลังสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็มีเหตุบังเอิญที่ทำให้เธอได้พบกับเด็กหนุ่มนักเรียนม.ปลาย Kim Noon (Lee Joong-Moon) ทำให้ Hye Chan สาวอายุ 29 ที่หัวใจยัง 18 คนนี้เริ่มเกิดอาการหวั่นไหว แต่ท้ายที่สุดเมื่อความทรงจำของ Hye Chan ฟื้นคืนกลับมา ความสัมพันธ์ของเธอและสามีก็กลับมาดีเหมือนเดิม (18 VS. 29 สร้างจากนิยายทางอินเตอร์เน็ตที่ได้รับความนิยมของJi Su Hyeon เรื่อง "The 4321 Days We Shared" พระเอกตอนเด็ก แสดงโดย Choi Si Won วง Super Junior น่ารัก)
Create Date : 03 สิงหาคม 2552
Last Update : 3 สิงหาคม 2552 16:20:58 น. 9 comments
Counter : 3972 Pageviews.

 
ดู Something about 1 % เพราะ อยากดู ฮันเฮจินเล่น

My girl จะดู ลีดาแฮ แต่ เนื้อเรื่องมัน อ่อนไปหน่อย

Kim Sum Soon เรื่องก็ โอเค ให้กำลังใจ คนไม่สวย ปากร้าย ให้มีความหวัง ว่า สักวัน จะมีคนหล่อมาชอบ

ที่ดู เพราะ จองเรียววอน เรื่องนี้ เปิดตัวบนเครื่องบินก็ชอบแล้ว ยิ่ง ตอนspeak กับ Daniel ยิ่งชอบมาก น่ารักทั้งคู่

Super Rookies ในชุดนี้ คือ ซีรี่ย์ ที่ดีที่สุด เนื้อเรื่องดี คนเล่นก็ หล่อ และเล่นดีด้วย ERIC เล่นเป็น คนไม่ค่อยเอาไหน แต่ มี บางอย่างที่ เขาค่อย แสดงตัวตนออกมา แค่ หาซื้อ รองเท้าให้พ่อ ก็โอเคแล้ว

ส่วนนางเอก ฮันกาอิน แรกๆเฉิ่มดี หลังๆ แต่งตัวเริ่ด มาก แต่ก็สวย ทุกฉาก

ดูแล้ว ชอบเรื่องนี้ ไม่เน่า !


โดย: กัมปู้จู้ วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:18:23:12 น.  

 

สุขสันต์วันเกิด ขอให้พบกับสิ่งดีๆ ในชีวิตนะค่ะ
โดย: brackleyvee วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:12:02 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพร่างกายที่เเข็งเเรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา ร่ำรวยเงินทองเเละมีความสุขยิ่งๆขึ้นไปทุกวันครับ

ป.ล.เกิดวันนี้โชคดีจังครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:29:03 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: kruaun วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:00:55 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


สุขสันต์วันเกิดค่ะ

Glitter วันวาเลนไทน์


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:45:50 น.  

 
Happy Birthday kha. ^^
Happy Chinese New Year 2010
& Happy Valentine's Day kha. ^^

โดย: NateUnbreakable วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:44:12 น.  

 


สุขสันต์วันเกิด จ้า

พรใดทีเป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้น จงเป็นของ...จขบ...จ้าโดย: หน่อยอิง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:23:35 น.  

 
ขอให้มีความสุขมากๆ ค่า


โดย: บี (beebeetoon ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:03:28 น.  

 


Happy Valentine day & Chinese New years

& Happy Birthday ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ


โดย: Jaekan วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:54:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Baby hawk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add Baby hawk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.