Love Asian Series
Group Blog
 
All blogs
 
คนที่ทำร้ายเรายังจะรักเค้าอีกไหม...Smile Again


Details  • Title: 스마일 어게인 / Smile Again  • Genre: Drama, Romance  • Episodes: 16  • Broadcast network: SBS  • Broadcast period: 2006-05-17~2006-07-06  • Air time: Wednesday & Thursday 9:55 PM


Cast


  • Yoon Se Ya  รับบทเป็นChoi Yu Kang


บันฮาจิน (Ban Ha Jin )เป็นเด็กกำพร้าที่ต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก ทั้งเรียนและทำงานไปด้วย เขาเป็นประธานนักเรียนโรงเรียนเดียวกับโอดันฮี ซึ่งเธอมีคู่ปรับเป็นเพื่อนชายที่แอบชอบเธอมาตั้งแต่เด็กแต่โอดันฮี(Oh Dan Hee )ไม่ได้ชอบ นอกจากเธอจะหลงใหลการเล่นกีฬาแล้ว นักกีฬาในดวงใจของเธอคือ ยุนเจมุง (Yoon Jae Myung )ซึ่งระหว่างการแข่งขันกีฬาเกิดเหตุชุลมุนขึ้น และบันฮาจินก็ได้ช่วยโอดันฮีไว้แต่เธอกลับเข้าใจว่าขวัญใจของเธอ คือ ยุนเจมุงเป็นคนช่วย

เพื่อแลกกับเงินสำหรับค่าเทอมทำให้บันฮาจินต้องหลอกลวงให้โอดันฮีชอบเขา แล้วก็ฉีกหน้าเธอในภายหลัง ระหว่างที่บันฮาจินต้องพยายามสร้างสถานการณ์ให้เธอหลงเสน่ห์ของเขานั้นเขากลับสัมผัสได้ถึงความจริงใจที่อีกฝ่ายมีให้แก่เขาโดยไม่ระแวงและเคลือบแคลงใด ๆ ขณะที่หัวใจของเด็กกำพร้าอย่างบันฮาจินก็สั่นไหวกับความรักหลอก ๆ ครั้งนี้เหมือนกัน

เมื่อวันที่ต้องเปิดเผยความลับมาถึง แม้บันฮาจินไม่อยากจะทำแต่เขาก็ไม่อาจหยุดเหตุการณ์เหล่านั้นได้ความลับทั้งหมดถูกเปิดเผยและโอดันฮีถูกฉีกหน้าให้กลายเป็นผู้หญิงโง่ท่ามกลางสายตาของเพื่อนนักเรียน ซึ่งเธอจึงโกรธและเข้าใจผิดบันฮาจินโดยที่เขาก็แก้ตัวอะไรไม่ได้เพราะว่า เพื่อนหญิงของเขา คือ ชอยยูคัง (Choi Yu Kang )ก่อเรื่องทะเลาะกับพ่อนักเลงของเธอจนเขาต้องไปช่วย แล้วเธอก็พลั้งมือทำร้ายพ่อจนเข้าโรงพยาบาล แต่เพื่อให้ได้ตัวบันฮาจินไปอยู่กับเธอ เพื่อให้เขาหนีไปในที่ห่างไกลพ่อของเธอกับเธอ เธอจึงโกหกบันฮาจินว่าพ่อเธอตายแล้ว
เมื่อเวลาผ่านไป โอดันฮีกับพ่อย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น ขณะที่ชอยยูคังก็พยายามส่งตัวเองเรียนเพื่อเป็นนักทำน้ำหอมผู้มีชื่อเสียง บันฮาจินก็ใช้ชีวิตแบบพวกสิบแปดมงกุฏ ทำทุกอย่างได้เพื่อเงินและเพื่อความอยู่รอดของชีวิต วันหนึ่งเพราะถูกนักเลงตามล่าเขาจึงต้องหนีไปสวิสเซอร์แลนด์เพื่อไปหาชอยยูคังหลังจากเธอเพียรพยายามชักชวนเขาอยู่หลายครั้ง โดยที่เขาไม่รู้ว่าโอดันฮีก็ไปที่นั่น

เขาได้พบยุนเจมุงที่ใช้ชีวิตอย่างสิ้นหวังเนื่องจากเขาประสบอุบัติเหตุทำให้ไม่อาจเล่นกีฬาที่เขารักได้อีก บันฮาจินรู้ว่า ยุนเจมุงเป็นลูกชายเศรษฐีเขาจึงช่วยยุนเจมุงจากพวกนักเลงในผับแล้วพยายามสร้างสถานการณ์ให้ยุนเจมุงยอมรับเขาเป็นเพื่อนและผู้มีพระคุณที่ช่วยชีวิตเขาไว้หลายต่อหลายครั้ง โดยหวังว่าวันหนึ่งเขาจะพึ่งพาอำนาจทางการเงินของยุนเจมุงได้

ขณะเดียวกันที่สวิสนั้น ยุนเจมุงได้พบกับโอดันฮี เธอรู้ว่าเขากำลังเศร้าก็พยายามช่วยปลดปล่อยความทุกข์ให้เขาเพราะในฐานะคนที่รักการเล่นกีฬาเหมือนกันเธอเข้าใจหัวอกเขาดี แรก ๆ เหมือนยุนเจมุงจะไม่ยอมรับเธอสักเท่าไหร่แต่ต่อมาเขาก็เริ่มชอบเธอทีละน้อย …

ชอยยูคังต้องการประจบอาจารย์ทำน้ำหอมเพื่อให้รับเธอเป็นลูกศิษย์ เธอทำทุกวิถีทางเพื่อชนะใจฝ่ายนั้นแม้มันจะยาก แล้วที่งานเลี้ยงที่เธอก็พาฮาจินไปด้วยนั้น เขาได้พบกับโอดันฮีกับเพื่อน โอดันฮีเห็นยูคังถูกลวนลามก็พยายามจะช่วยแต่กลายเป็นว่า เธอกลับทำให้น้ำหอมของอาจารย์เสียหายทำให้อาจารย์ไม่ชอบหน้าเธอ
ยุนเจมุงกลับเกาหลีแล้วชวนฮาจินไปด้วยแต่เขาปฏิเสธ แต่ต่อมาฮาจินก็แสร้งเป็นถูกทำร้ายแล้วขอให้เพื่อนอย่างเจมุงช่วยเหลือพวกเขาจึงพักอยู่ด้วยกันแล้วเจมุงก็พาเขาไปฝากงานกับพ่อแต่ด้วยความรู้ที่ฮาจินมีไม่มากพ่อเขาจึงให้ฮาจินเป็นแค่พนักงานขับรถเท่านั้นแม้เขาจะไม่พอใจแต่ก็จำใจต้องยอมรับ ขณะที่พยายามวางแผนสารพัดเพื่อทำให้พ่อของเจมุงเชื่อแล้วติดเบ็ดเขาเหมือนลูกชาย

ชอยยูคังทำงานที่บริษัทของพ่อยุนเจมุงในหน่วยงานทำน้ำหอมเธอก็แสร้งเป็นเลิกคบกับฮาจินทั้งที่พวกเขาก็แอบพบกันบ่อย ๆ ขณะที่ดันฮีต้องเร่ร่อนไปขอสมัครเป็นนักกีฬาในทีมของบริษัทพ่อยุนเจมุงที่ก็ทำท่าจะถูกยุบ แล้วพวกเธอต้องยอมทำทุกอย่างไม่ว่าจะการช่วยโฆษณาหรือเร่ขายผลิตภัณฑ์ของบริษัทเพื่อให้ทีมนั้นยังคงอยู่ต่อ
เธอจึงมีโอกาสได้พบกับฮาจินที่เป็นพนักงานขับรถของบริษัทนั้นอย่างไม่มีทางหลบเลี่ยงแล้วคราวนี้เหมือนฮาจินก็พยายามจะมากอบกู้ความสัมพันธ์ครั้งเก่าที่เขาเคยมีกับเธออีกครั้ง ขณะที่ดันฮีก็สับสนเพราะว่าแม้เวลาจะผ่านไปเพียงไรเธอก็ยังรู้สึกเหมือนตัดใจจากฮาจินไม่ได้เสียที

เจมุงเริ่มชอบดันฮีแล้ว เขาปรึกษากับฮาจินประสาเพื่อนคนเดียวที่เขารักและไว้ใจโดยไม่รู้ความสัมพันธ์ของพวกเขาสองคนมาก่อน ขณะที่เขาพยายามอย่างยิ่งในการทำให้ดันฮีชอบ ด้วยการพาตัวเองเขาไปเป็นโค้ชให้กับทีมกีฬาของเธอ ส่วน ฮาจินก็พยายามทั้งเรื่องการก้าวกระโดดด้านการงานและความรัก เขาสะกดรอยตามพ่อของเจมุงจนพบว่าอีกฝ่ายมีภรรยาซ่อนไว้ลับ ๆ ฮาจินจึงวางแผนทำให้เขาไว้ใจแล้วได้เข้าไปทำงานในฝ่ายการตลาดในที่สุด ขณะที่เขาก็พยายามตามติดดันฮีจนเธอสับสนและหวั่นไหว แต่เหมือนไม่ว่าฮาจินจะหลอกเธอสักกี่ครั้ง คนที่อยู่ในหัวใจดันฮีและคนที่เธอรักเสมอมาก็คือ ฮาจิน

วันหนึ่งเจมุงได้พบโดยบังเอิญว่าผู้ชายที่ทำให้เขาก้าวผ่านเข้าไปในหัวใจดันฮีไม่ได้ ก็คือเพื่อนที่อยู่ข้างกายเขาทำให้เขาเริ่มสงสัยพฤติกรรมของฮาบินแล้วแอบสังเกตุเงียบ ๆ ขณะที่ยูคังรู้ว่าจุดอ่อนของอาจารย์น้ำหอมของเธอคือการสูญเสียลูกสาวของเขาไปแล้วกำลังติดตามหาลูกสาวอยู่ เธอจึงพยายามพาตัวเข้าไปผูกพันจนอาจารย์เชื่อใจเธอโดยไม่รู้ว่า นักสืบที่อาจารย์จ้างไว้ถูกเธอติดสินบนให้ปิดบังข้อมูลลูกสาวตัวจริงไว้ แล้วให้บอกแก่อาจารย์ว่าลูกสาวคนนั้นตายไปแล้ว

ฮาจินมีโอกาสได้พบกับอาจารย์น้ำหอมอีกครั้ง เธอพบว่าฮาจินมีพรสวรรค์ที่ใคร ๆ แม้แต่เธอก็ไม่มี นั่นคือ การรับกลิ่นหอมต่าง ๆ แล้วสามารถจำแนกออกได้อย่างวิเศษ เธอจึงคิดชวนเขามาร่วมทีมทำน้ำหอมแต่ฮาจินยังไม่สนใจ ยูคังทั้งโกรธอาจารย์และทั้งอิจฉาฮาบินด้วยเพราะว่าเธอพยายามและทุมเทสุดตัวเพื่อจะให้อาจารย์รับเป็นศิษย์แต่ตำแหน่งนั้นกลับกลายเป็นของฮาจิน เธอจึงไปบอกความจริงเกี่ยวกับแผนการที่เธอกับฮาจินร่วมมือกันหลอกใคร ๆ ว่าเลิกกันแล้วกับเจมุง รวมทั้งแผนการก้าวเข้ามาผูกพันกับเจมุงแล้วใช้ประโยชน์จากเขา นับจากนั้นมิตรภาพของเจมุงและฮาบินจึงแตกหัก รวมทั้งดันฮีก็รู้ด้วยว่า ทั้งฮาจินและเจมุงเป็นเพื่อนกัน พักอยู่ด้วยกัน มิตรภาพของดันฮีและฮาจินจึงแย่ลงตามไปด้วย

เพื่อต้องการเป็นคนดี แล้วต้องการหยุดเรื่องแย่ ๆ ในชีวิตเขาจึงยอมไปเป็นลูกศิษย์อาจารย์น้ำหอม เรียนรู้งานนั้นจากเธอ โดยที่พ่อของเจมุงก็ไม่อาจทัดทานได้เพราะว่า อาจารย์น้ำหอมขอร้องไว้เนื่องจากฮาจินจะเป็นศิษย์คนเดียวแล้วคนสุดท้ายของเธอ คนที่น่าจะมีประโยชน์ต่อบริษัทของประธานยุนต่อไปในภายหน้า

ยูคังกลัวความลับว่าพ่อของเธอยังไม่ตายจะถูกเปิดเผย เธอถึงกลับวางแผนยอมนอนกับเพื่อนของฮาจินเพื่อให้อีกฝ่ายช่วยปิดความลับแต่แล้วฮาจินกลับได้พบพ่อของยูคังที่บริษัท ทำให้เพื่อนของเขาต้องสารภาพเรื่องราวทั้งหมด เขาโกรธแล้วก็ผิดหวังมาก เมื่อรู้ว่า ยูคัง คนที่เขาควรจะไว้ใจเธอได้มากที่สุดหลอกลวงแล้วกำอนาคตเขาไว้เสมอมา ซึ่งเขากับเธอจึงตัดขาดจากกันโดยฮาจินจะไม่ทำอะไรเพื่อยูคังแล้วไม่ต้องคอยแต่จะสำนึกผิดว่าเพราะเขา เธอจึงฆ่าพ่อตัวเองตายอีกต่อไปแล้ว

ประธานยุน พ่อของยุนเจมุงไม่ค่อยชอบที่ลูกชายไปหลงรักดันฮี จึงขอให้ฮาจินแยกพวกเขาสองคนจากกันเมื่อเจมุงรู้ก็โกรธมาก โดยที่เขาไม่รู้ว่าฮาจินไม่ได้รับเงื่อนไขของพ่อเขา แต่การเข้าแทรกแล้วแยกดันฮีออกมานั้นเขาทำเพื่อหัวใจของเขาเอง ซึ่งเขาก็พยายามอย่างยิ่งจะแสดงให้ดันฮีเข้าใจ และมองเห็นความรักความจริงใจของเขา

อาจารย์น้ำหอมได้พบพ่อของดันฮีโดยบังเอิญทำให้รู้ว่า ลูกสาวเธอยังไม่ตาย แต่ยูคังปกปิดความจริงไว้ยิ่งทำให้เธอเริ่มไม่ชอบยูคัง เพราะยูคังก็พยายามทำให้เธอเกลียดดันฮี ซึ่งแท้จริงคือลูกสาวของเธอ

ยูคังกลัวพ่อจะทำร้ายฮาจินจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้พ่อเลิกสนใจเขา ส่วนฮาจินก็ค้นพบความลับว่าแท้จริงแล้วลูกสาวของอาจารย์คือ ดันฮีเขาก็พยายามจะช่วยให้แม่ลูกได้พบกัน แต่เพราะมีคนต้องการปองร้ายฮาจิน ดันฮีจึงพลอยได้บาดเจ็บ ซึ่งคนที่บงการอยู่เบื้องหลังนั้น คือ ประธานยุนพ่อของยุนเจมุงซึ่งต้องการปกปิดความลับที่ว่า เขาเป็นคนทำให้แม่ของฮาจินตาย ….

ความลับนี้จะเป็นความลับต่อไปหรือไม่

ชอยยูคังจะปกป้องฮาจินจากพ่อนักเลงของเธอได้หรือไม่

ความรักของโอดันฮี และ บันฮาจินจะลงเอยอย่างไร ในเมื่อก็ยังมียุนเจมุงอีกคนที่ก็รักเธอ ….ทำเพื่อเธออยู่เหมือนกัน ทั้งมิตรภาพ… และความรัก…. จะช่วยคลี่คลายสถานการณ์ต่าง ๆ ลงได้หรือไม่Smileyงานแต่งงานของ Kim Hee-sun (ชีวิตจริง อิอิ)
Create Date : 12 เมษายน 2552
Last Update : 12 เมษายน 2552 20:37:30 น. 1 comments
Counter : 792 Pageviews.

 
ต้องทยอยหามาดูซะแล้ว


โดย: anssdee (anssdee ) วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:10:28:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Baby hawk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add Baby hawk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.