บ้านบ้าน ต้องการให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย และ เป็นเพื่อนคู่คิดของคนหาบ้าน

การกู้ร่วมคืออะไร ทำไมถึงเป็นตัวเลือกที่หลายคนใช้ในการกู้

หากเราอยากได้บ้านสักหลัง เป็นของตัวเอง แต่ปัญหาด้านการเงินที่มีรายได้ไม่สูงพอ หรือภาระค่าใช้จ่ายอย่างอื่นที่ต้องผ่อนชำระ จนไม่สามารถทำการยื่นกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยสักที่ การกู้ร่วมก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่อาจจะทำให้เรายื่นขอกู้บ้านได้ง่ายขึ้น แต่การกู้ร่วมซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมนั้น จะมีรายละเอียดการกู้ และข้อกำหนดอะไรบ้าง? ที่เราควรรู้ก่อนทำการเซ็นสัญญาเป็น “ผู้กู้ร่วม” ตาม บ้านบ้าน มาดูกันเลย 

การกู้ร่วม หากอธิบายง่าย ๆ ก็คือ การร่วมเซ็นสัญญายื่นกู้ซื้อทรัพย์สินชิ้นเดียวกัน โดยผู้กู้ร่วมต้องเป็น คู่สมรส พ่อแม่ พี่น้อง หรือญาติ เพื่อให้สถาบันการเงินเห็นว่าผู้กู้มีความสามารถทางการเงินเพียงพอกับการผ่อนชำระเงินและดอกเบี้ยคืนได้ตามสัญญา


 

ข้อดีของการกู้ร่วม

การกู้ร่วมมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังจะทำเรื่องกู้สินเชื่อซื้อบ้านหรือคอนโดผ่านธนาคาร ถ้าหากว่าตัวผู้กู้เองนั้นมีรายได้ที่ไม่เพียงพอต่อการผ่อนชำระในยอดที่กู้ หรือมีภาระค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอยู่ หากยังต้องการซื้อบ้านหรือคอนโดและเพื่อให้กู้ผ่านจึงจะต้องนำผู้อื่นมากู้ร่วมด้วย ซึ่งเมื่อนับรายได้รวมกันจะทำให้ตัวเลขรายได้สูงขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญในการให้สินเชื่อ 

ข้อแนะนำ : การเตรียมเอกสารสำหรับการกู้ร่วม
ความรับผิดชอบระหว่างผู้กู้ร่วม

ความรับผิดชอบของผู้กู้ร่วมแต่ละคนจะเป็นจำนวนเท่ากันเช่นกู้ธนาคารร่วมกัน 2 คนเป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาทระหว่างผู้กู้ร่วมกันเองจะต้องรับผิดชอบกันคนละ 1 ล้านบาทถ้าคนใดคนหนึ่งจ่ายไปเต็ม 2 ล้านบาทก็สามารถไปเรียกจากอีกคนได้ครึ่งหนึ่งคือ 1 ล้านบาท


ใครต้องรับผิดชอบค่าธรรมเนียมบ้าง

ผู้ที่มีชื่อในการกู้ร่วมกันต้องรับผิดชอบในค่าใช้จ่ายต่างๆร่วมกันและเท่า ๆ กันเพราะถือว่าเป็นลูกหนี้ร่วมกันซึ่งรายละเอียดค่าธรรมเนียมต่างๆมีดังนี้


ผู้ถือกรรมสิทธิ์ต้องจ่ายให้กับกรมที่ดิน

 • ค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์ 2% ของราคาประเมินกรมที่ดิน
 • ค่าจดจำนอง 1% ของวงเงินกู้ผู้ถือกรรมสิทธิ์ต้องจ่ายให้กับธนาคาร
 • ค่าธรรมเนียมในการประเมินหลักทรัพย์โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 2,000-6,000 บาท
 • ค่าประกันอัคคีภัยประมาณ 0.35% ของมูลค่าสิ่งปลูกสร้างที่ บริษัท ประกันภัยรับประกัน
 • ค่าอากรแสตมป์ 0.05% ของวงเงินกู้ธนาคารจะเรียกเก็บจากผู้กู้เพื่อนำไปชำระให้กับกรมสรรพากร
ข้อแนะนำ : มาดูคำตอบว่าเป็นแฟนกันแต่ยังไม่แต่งงานกัน กู้ร่วมกันได้ไหม? 


การกู้ร่วมก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางออกที่น่าสนใจ แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องพิจารณาและศึกษาข้อมูลรายละเอียดและข้อกำหนดต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน มีการวางแผนกับผู้กู้ร่วมและพูดคุยให้เข้าใจตรงกัน เพื่อป้องกันการเสียผลประโยชน์ในอนาคต 
 

ติดตามอัปเดตข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ เรื่องบ้านได้ที่ : https://baanbaan.co/story/
 

Create Date : 18 มกราคม 2565   
Last Update : 18 มกราคม 2565 14:18:07 น.   
Counter : 38 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

รวมโปรโมชั่นบ้าน คอนโด อาคารพาณิชย์ อุบลราชธานี เดือนตุลาคม 2021

รวมโปรโมชั่นบ้าน คอนโด อาคารพาณิชย์ อุบลราชธานี เดือนตุลาคม 2021

ช่วงปลายปีแล้ว น่าจะเป้นช่วงที่ใครหลายคนคิดอยากจะซื้อบ้านสักหลัง โครงการบ้านจัดสรรหลายโครงการในอุบลฯ เริ่มงัดโปรเด็ด ๆ ลดหนัก ๆ มาให้กันแล้ว บ้านบ้าน จึงทำการรวบรวมโปรโมชั่นต่าง ๆ ในแต่ละทำเล เพื่อไม่ให้เสียเวลาเพื่อน ๆ สำหรับการค้นหาอีก ทีนี้เราไปดูกันเลย ว่าโครงการไหนให้โปรอะไรบ้าง
 

อรุณโฮม ทำเลอุบล-ตระการ
โปรโมชั่นโครงการอรุณโฮม แบบบ้าน Moderne บ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดกำลังดี ตอนนี้มีโปรแมกซ์ ลดสุดใจ เฉพาะ 3 หลัง เฟส 3 เท่านั้น คุ้ม 2 ต่อ ต่อ 1 #ลดทันทีเป็นแสน ต่อ 2 #แถมเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง ในราคาเบาๆ ราคาเริ่มต้น 2.88 ลบ.*

ดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : อรุณโฮม


 

อนันตรา ขามใหญ่จองเพียง 900 ผ่อนสบายๆ 9,000 บาท* เฟอร์ฯ เต็มหลัง ฟังก์ชันดี ของแถมเพียบ!! บ้านฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน สตาร์ทชีวิตดีๆ ในราคาสบายๆ เริ่มเพียง 2.8 ล้าน*

ดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : อนันตรา 

สาริน 𝟭𝟭 ถ.เลี่ยงเมืองวารินลดเยอะมาก 𝟭𝟬𝟬,𝟬𝟬𝟬 บาท! อาคารพาณิชย์ ทำเลดีติดถนนเลี่ยงเมือง ราคาเพียง 𝟮.𝟵 ลบ.- ผ่อนเพียง 𝟴,𝟮𝟬𝟬 บาท* สร้างเสร็จพร้อมให้ทำการค้าได้ทันที ใช้อยู่อาศัย หรือทำธุรกิจก็ได้ด้วยฟังก์ชัน 𝟮 ห้องนอน 𝟮 ห้องน้ำ 𝟭 ห้องโถงขนาดใหญ่

ดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : สาริน 𝟭𝟭 

สาริน โนว่า แสนสุขบ้านเดี่ยวสไตล์ 𝗡𝗲𝘄 𝗡𝗼𝗿𝗺𝗮𝗹 สวย ฟังก์ชันดี 𝟮 ห้องนอนมาสเตอร์ 𝟭 ห้องนอนล่าง พื้นที่ใช้สอย 𝟭𝟰𝟲 ตร.ม." 𝟮 หลังสุดท้าย ราคาเพียง 𝟯.𝟯 ลบ.- " พร้อมโปรโมชันจัดเต็มกว่า 𝟮𝟬 รายการ

ดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : สาริน โนว่า แสนสุข 

ศิริทรัพย์ 5 การ์เด้นวิลล์ (ห้วยวังนอง)จองไว ได้ทั้งโปรดี และได้เป็นเจ้าของยูนิตที่ถูกใจก่อนใคร วันนี้ ศิริทรัพย์ 5 การ์เด้นวิว เริ่ม 2.78 ล้าน ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ส่วนกลาง มีสวนสวย พร้อมสระว่ายน้ำ ทำเลดี 5 นาทีถึงสนามบินนานาชาติอุบลราชธานี เทศโนโลยีดูแลความปลอดภัยแบบเรียลไทม์

ดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : ศิริทรัพย์ 5 การ์เด้นวิลล์


 

Urban Lifeเออร์เบิล ไลฟ์ จัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านและนอกบ้านได้อย่างอิสระ ทำเลคุณภาพ ใกล้รพ.50 พรรษาฯ พื้นที่ข้างบ้านกว้างกว่า 4 เมตร วัสดุคุณภาพ มาตรฐานสูง มั่นใจในบ้านที่เราส่งมอบให้คุณ

ดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : เออร์เบิล ไลฟ์ข้อแนะนำ : ดูโปรโมชั่นบ้านโครงการอื่นๆ เพิ่มเติมในอุบลฯโปรโมชั่นเดือนนี้เรียกได้ว่าโครงการส่วนใหญ่จัดเต็มกว่าเดือนที่ผ่านมา เพื่อน ๆ คนไหนที่คิดหาบ้าน หรือซื้อบ้านช่วงนี้ ถือว่าคุ้มไม่ใช่น้อย ด้วยส่วนลด ของแถม ต่าง ๆ ยังไงอย่าลืมติดตามอัปเดตข่าวสาร โปรโมชั่น อสังหาริมทรัพย์ ได้ทุกเดือนที่ : https://baanbaan.co/

 
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2564   
Last Update : 27 ตุลาคม 2564 14:58:56 น.   
Counter : 159 Pageviews.  

ส่องส่วนกลางส่วนกลางสระว่ายน้ำสวย โครงการในอุบลฯ

โดยทั่วไปแล้วโครงการบ้านจะมีฟังก์ชั่นเด็ดๆมาดึงดูดใจผู้ที่ต้องการหาซื้อบ้าน ซึ่งนั่นก็ถือเป็นกลยุทธ์เด็ดที่ทำให้ผู้ที่สนใจตัดสินใจได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ส่วนกลางที่ตั้งอยู่ในโครงการบ้านก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนซื้อบ้านควรให้ความสำคัญ เราพบว่าสระไหว้น้ำส่วนกลางก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก โครงการไหนมีส่วนกลางที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ยิ่งสร้างความได้เปรียบและความน่าสนใจในการซื้อบ้านเพิ่มมากขึ้น

วันนี้บ้านบ้าน ได้รวบรวมสระว่ายน้ำสุดสวยของโครงการบ้านในจังหวัดอุบลราชธานีมาฝาก บอกเลยว่าเเค่เห็นภาพก็อยากไปอยู่กันเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

 อรุณโฮม

 • ราคาเริ่มต้น :  2,690,000 - 4,900,000 บาท 

 • ทำเล : อุบล-ตระการ

 • รายละเอียดโครงการ : โครงการบ้านสไตล์โมเดิร์น ทำเลดีติดถนน อุบล-ตระการ(สี่แยกโนนหงษ์ทอง) ส่วนกลางครบ ใกล้แหล่งอำนวยความต่างๆ เช่น สนามบินอุบลราชธานี เซนทรัลอุบลราชธานี รร. ยุวทูตศึกษา 2 รพ.50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : อรุณโฮม สาริน ลิฟวิ่ง บ้านจั่น

 • ราคาเริ่มต้น : 2,700,000 - 4,800,000 บาท 

 • ทำเล : บ้านจั่น

 • รายละเอียดโครงการ : แบบบ้าน English Style ส่วนกลางครบครัน ทำเลดี ติดถนนศรีสะเกษ เชื่อมไปสู่ถนนเลี่ยงเมืองได้ ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญ เช่น โรงพยาบาวารินชำราบ และห้างต่างๆ เช่น โลตัส แมคโครดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : สาริน ลิฟวิ่ง บ้านจั่น สาริน วิสต้า สวนวนารมย์

 • ราคาเริ่มต้น : 4,400,000 บาท

 • ทำเล : สวนวนารมย์

 • รายละเอียดโครงการ : มาพร้อมแนวคิดสังคมคุณภาพ ผสานธรรมชาติอันร่มรื่น บนทำเลแห่งศักยภาพที่สะดวกสบาย เพื่อการใช้ชีวิตและการพักผ่อนที่เหนือกว่า รอบล้อมด้วยธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : สาริน วิสต้า สวนวนารมย์

 ศิริทรัพย์ 5

 • ราคาเริ่มต้น : 1,990,000 บาท

 • ทำเล : กุดลาดบ้านค้อ

 • รายละเอียดโครงการ :  สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบครัน ทำเลดี ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น เทสโก้โลตัส สนามบินอุบลราชธานี รร.ปทุมพิทยาคม ม.ราชภัฏอุบลราชธานีดูรายละเอียดฟังก์ชั่นของโครงการเพิ่มเติม : ศิริทรัพย์ 5

จะเห็นได้ว่าการอาศัยอยู่ในบ้านเรามักมีกิจกรรมซ้ำ ๆ เดิม ๆ แต่ถ้าหากเรามีสระว่ายน้ำที่อยู่ในโครงการก็สามารถเพิ่มกิจกรรมอีกอย่างให้กับชีวิต อีกทั้งหากเราว่ายน้ำทุกวันยังเป็นการออกกำลังกายที่ดี หรือเดินออกมาเพื่อชมวิวแล้วเจอสระว่ายน้ำก็เป็นการผ่อนคลายได้ค่ะ หวังว่าข้อมูลที่บ้านบ้านนำมาเสนอคงจะช่วยเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ไม่โครงการใดก็โครงการหนึ่งนะคะ

บ้านบ้านขอแนะนำ : รวมโครงการบ้านสองชั้นอุบลฯ ราคาไม่เกิน 3 ล้าน


ติดตามอัปเดตข้อมูลข่าวสารอสังหาฯ เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.baanbaan.co/
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2564   
Last Update : 2 ตุลาคม 2564 0:58:59 น.   
Counter : 247 Pageviews.  

ส่องโครงการบ้านโคราชทำเลใหม่ ศักยภาพแห่งเมืองโคราช โคกกรวดโคราช หรือจังหวัดนครราชสีมา เป็นจังหวัดที่มีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ แต่คนในพื้นที่ได้ถูกกระจายกันไปในหลายพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ จึงทำให้มีการเกิดโครงการบ้าน คอนโด ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาเป็นอีกเท่าตัวในแต่ละปี 

วันนี้ บ้านบ้าน จะพาไปส่องอีก 1 ทำเลศักยภาพของเมืองโคราช ทำเลที่อยู่ใกล้เมืองแต่ยังมีความเจริญไม่แพ้ในเมืองโคราช อีกทั้งได้เปรียบในเรื่องแหล่งงานอีกด้วย เอาล่ะเราไปดูกันเลย

กรีนเฮาส์

ราคา : 2,890,000 - 3,040,000 บาท
ประเภททรัพย์ : บ้านเดี่ยว 
จำนวนแบบบ้าน : 2 แบบ
จำนวนยูนิต : 94 ยูนิต
เนื้อที่โครงการ : 22 ไร่โฮมแลนด์ 3 พาราไดซ์ การ์เด้น

ราคา : 2,390,000 - 6,200,000 บาท
ประเภททรัพย์ : บ้านเดี่ยว 
จำนวนแบบบ้าน : 10 แบบ
จำนวนยูนิต : 309 ยูนิต
เนื้อที่โครงการ : 82 ไร่
ศุภาลัย การ์เด้นวิลล์ นครราชสีมา

ราคา : 3,300,000 - 5,000,000 บาท 
ประเภททรัพย์ : บ้านเดี่ยว 
จำนวนแบบบ้าน : 7 แบบ
จำนวนยูนิต : 185 ยูนิต
เนื้อที่โครงการ : 41 ไร่

เนเทอร์ร่า พาร์ค

ราคา : 2,250,000 - 3,000,000 บาท 
ประเภททรัพย์ : บ้านเดี่ยว,อาคารพานิชย์
จำนวนแบบบ้าน : 6 แบบ
จำนวนยูนิต : 116 ยูนิต
เนื้อที่โครงการ : 31 ไร่
เอ็นทรีโอเนกซ์

ราคา : 2,790,000 บาท 
ประเภททรัพย์ : บ้านเดี่ยว
จำนวนแบบบ้าน : 2 แบบ
จำนวนยูนิต : 96 ยูนิต
เนื้อที่โครงการ : -
ยู เฮาส์ โคราช

ราคา : 2,590,000 - 4,290,000 บาท 
ประเภททรัพย์ : บ้านเดี่ยว
จำนวนแบบบ้าน : 4 แบบ
จำนวนยูนิต : -
เนื้อที่โครงการ : -


แอทไลฟ์ เอ็กซ์คลูซีฟ

ราคา : 2,800,000 - 4,100,000 บาท 
ประเภททรัพย์ : บ้านเดี่ยว
จำนวนแบบบ้าน : 4 แบบ
จำนวนยูนิต : 180 ยูนิต
เนื้อที่โครงการ : 46 ไร่
บ้านพุทธรักษา มิตรภาพ-เซฟวัน

ราคา : 2,300,000 - 3,200,000 บาท
ประเภททรัพย์ : บ้านเดี่ยว,ทาวน์โฮม
จำนวนแบบบ้าน : 2 แบบ
จำนวนยูนิต : 48 ยูนิต
เนื้อที่โครงการ : -

หากเพื่อน ๆ ต้องการดูโครงการเพิ่มเติม ได้ที่ : ส่องโครงการบ้านโคราชทำเล บ้านใหม่ - โคกกรวด

ยังมีโครงการอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกชมกันอีกเยอะเลยครับ อย่าลืมเข้าไปดู แล้วถ้ามีโครงการไหนเข้าตา ในราคาโดนใจ อย่าลืมลงทะเบียนผ่าน บ้านบ้าน เพื่อรับข้อมูลที่ละเอียดจากโครงการนะครับผม 

 
อัปเดตข่าวสาร โครงการอสังหาฯ เพิ่มเติมได้ที่ : https://baanbaan.co/
 

Create Date : 15 กันยายน 2564   
Last Update : 15 กันยายน 2564 13:27:56 น.   
Counter : 217 Pageviews.  

โคราช อนาคตเมืองไร้สายไฟ
ใครเป็นชาวโคราช หรือกำลังมีแพลนจะมาอยู่ที่นี่บ้าง คงจะดีไม่ใช่น้อย หากเวลาเราขับรถผ่านในเมือง หรือเดินเล่นแล้วมองขึ้นไปด้านบน แล้วพบบ้านเรือน ท้องฟ่า ที่ปราศจากสายไฟฟ้ารุงรัง 
คงจะเป็นทัศนีย์ภาพที่ดีพอสมควร และช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดอันตราย ทั้งยังโชว์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนั้น ๆ ให้เห็นเด่นชัดขึ้น

โครงการสายไฟฟ้าลงดิน
โครงการใหญ่อีกหนึ่งโครงการของคนโคราช กับการจัดระเบียบสายไฟลงใต้ดิน หลังอนุมัติงบกว่า 2,434 ล้านบาท เพื่อพัฒนาปรับปรุงสายไฟบนถนน 19 เส้นรอบเมืองโคราช บ้านบ้าน พามาทำความรู้จัก และศึกษาหลายเรื่องที่น่าสนใจของการนำสายไฟลงดิน ตอบหลายคำถามที่หลายคนอยากรู้
 

เสาไฟฟ้า มีสายอะไรบ้าง ? เราชินกับสายไฟรุงรังจำนวนมากที่ห้อยบนเสาไฟฟ้า บางต้นสายเยอะจนห้อยโตงเตงลงมาลากพื้น เกิดอุบัติเหตุ และภาพที่ไม่สวยงาม ว่าแต่เสาไฟต้นหนึ่งทำไมมีสายเยอะจัง ความจริงแล้วเสาไฟมีสายหลักๆ อยู่ 3 ประเภท คือ

• สายไฟฟ้าแรงสูง : 69,000 & 115,000 โวลต์ และ 12,000 & 24,000 โวลต์
• สายไฟฟ้าแรงต่ำ : 230/400 โวลต์
• สายสื่อสาร : สายโทรศัพท์ และสายอินเทอร์เนต
 

สายไฟฟ้าลงใต้ดิน ดีกว่า สายไฟบนอากาศ อย่างไร ?

 • ระบบจำหน่ายไฟฟ้าที่มั่นคง : ลดปัญหาไฟฟ้าตกหรือไฟฟ้าดับจากภัยธรรมชาติและอุบัติภัยรอง
 • รับการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น : รองรับปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นตามการเติบโตของการใช้ไฟฟ้า
 • ช่วยทำให้ทัศนียภาพสวยงาม : เพิ่มความน่าเชื่อถือแลพเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี
ข้อแนะนำ : เอาสายไฟลงดินแบบไหนได้บ้าง

ณ ปัจจุบัน โคราชถึงแม้ว่าจะยังไม่สามารถนำสายไฟลงดินได้หมดทุกเขต แต่ก็นับว่ามีความคืบหน้าไปอย่างมากหากเทียบกับสมัยก่อน เพราะถนนเส้นในเมืองของโคราช นั้นต่างไม่มีสายไฟรุงรังให้รำคาญใจอีกต่อไปแล้ว
 

ติดตามข่าวสาร ข้อมูล ความรู้เรื่องบ้านได้เพิ่มเติมที่ : https://baanbaan.co/
 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2564   
Last Update : 16 กรกฎาคม 2564 12:34:01 น.   
Counter : 317 Pageviews.  

1  2  3  4  

สมาชิกหมายเลข 6427080
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
baanbann เพื่อนรู้ใจคนอยากมีบ้าน ที่มาแชร์ข้อมูลที่ "คนหาบ้าน" จำเป็นต้องรู้ 🔎🏠 รวบรวมมาให้หมด โครงการฯน่าอยู่ โปรโมชั่นฮอต อัปเดตดอกเบี้ยสินเชื่อสำหรับยื่นกู้ รีวิวย่าน ทำเลที่อยู่ และโครงการที่คุณสนใจ มองหาบ้าน ค้นหา " baanbaan.co " ครบทุกเรื่องที่ "คนหาบ้าน" ต้องรู้
[Add สมาชิกหมายเลข 6427080's blog to your web]