บ้านบ้าน ต้องการให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย และ เป็นเพื่อนคู่คิดของคนหาบ้าน

ทำไมเดี๋ยวนี้ต้องเป็นนวัตกรรมบ้าน Precast SCGผนังสำเร็จรูปพรีคาสท์ สำหรับวงการก่อสร้างบ้าน ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นโครงการบ้านชั้นนำเริ่มใช้โปรโมท เรื่องสื่อถึง " บ้าน Precast " บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า บ้าน Precast คืออะไร ดีกว่าบ้านทั่วไปอย่างไร เหตุผลอะไรที่ทำให้หลาย ๆ โครงการอสังหาริมทรัพย์หันมาใช้ผนังสำเร็จรูปกันมากขึ้น 

ทำความรู้จักกับ Precast กันก่อน
Precast (พรีคาสท์) เกิดมาจากการรวมคำ 2 คำ Pre และ Cast โดย Pre แปลว่าก่อน และ Cast แปลว่าการหล่อ หรือการเทใน เมื่อเอามารวมกันก็จะหมายความว่า การหล่อหรือเทในแบบ ก่อนนำไปใช้งาน หรืออีกนัยหนึ่ง คือการประกอบเข้าด้วยกันก่อนติดตั้ง ในเชิงโครงสร้าง หรือเกี่ยวกับการสร้างบ้าน Precast จะหมายถึง " ผนังสำเร็จรูป " นั่นเอง

Precast หรือ ผนังสำเร็จรูปคือผนังที่ใช้คอนกรีตหล่อขึ้นรูปให้เป็นชิ้นส่วนผนังสำเร็จรูปจากโรงงาน โดยผนังสำเร็จรูปแต่ละแผ่นจะถูกเสริมความแข็งแรงด้วยโครงสร้างที่เป็นแท่งเหล็กทั้งชิ้นงาน ผลิตด้วย Automatic Precision เทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมนี และควบคุมคุณภาพโดยทีม SCG Building Tech ตลอดการขึ้นชิ้นงาน เมื่อได้ผนังสำเร็จรูปมาแล้วก็จะนำไปติดตั้งที่หน้างานก่อสร้างโดยการประกอบกัน

ข้อแนะนำ : จุดเด่นของผนังสำเร็จรูป Precast ที่แตกต่างจากโครงสร้างบ้านเดิมๆ

ข้อดีของผนัง Precast
มีคุณภาพตามมาตราฐาน : ผลิตและควบคุมในโรงงานโดยวิศวกร แตกต่างกับการฉาบผนังหน้างานที่ควบคุมโดยคนงานทั่วไป ทำให้ควบคุมในเรื่องของคุณภาพในแต่ละชิ้นยากกว่า

มีพื้นใช้สอยที่มากขึ่น : ชิ้นส่วน Precast Concrete ถูกออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักได้เสมือน เสาและคาน จึงไม่ได้ใช้พื้นที่บางส่วนไปกับการสร้าง เสาและคาน

มีความแข็งแรง ทนทาน : เนื่องจากตัวผนังถูกหล่อขึ่นด้วยคอนกรีตทั้งหมด และมีการเสริมเหล็กไว้ภายใน จึงมีความแข็งแรงกว่าผนังบ้านธรรมดาทั่วไป 3 - 5 เท่าเลยทีเดียว

ทีนี้เรามาดูตัวอย่างบ้านที่ใช้นวัตกรรม พรีคาสท์ ในการก่อสร้างกันบ้างครับ

The Garden Villa มทส. บ้านเดี่ยวนวัตกรรมใหม่ทำเล มทส. รองรับการใช้ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ เดินทางสะดวกสบาย ให้คุณมั่นใจได้กับคุณภาพบ้านเพราะที่นี่เลือกใช้วัสดุเกรดเอและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจาก SCG ทำให้บ้านทั้งหลังของคุณสมบูรณ์แบบอย่างไร้ที่ติ โดยมีแบบบ้านให้เลือกตามขนาดครอบครัวถึง 4 แบบดูรายละเอียดของโครงการ : เจาะลึกบ้านคุณภาพมตราฐาน SCG ทั้งหลัง The Garden Villa

ทั้งหมดนี้คือ โครงการบ้านเดี่ยว The Garden Villa มทส. ทำเลสุรนารีที่บ้านบ้านขอแนะนำ ถ้าคุณต้องการบ้านที่ให้ความมั่นใจเรื่องความคงทนที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนติดตามอัปเดตข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ เรื่องบ้านทุกเรื่องได้ที่ : https://baanbaan.co/
Create Date : 09 กรกฎาคม 2564
Last Update : 9 กรกฎาคม 2564 13:11:07 น. 0 comments
Counter : 392 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6427080
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
baanbann เพื่อนรู้ใจคนอยากมีบ้าน ที่มาแชร์ข้อมูลที่ "คนหาบ้าน" จำเป็นต้องรู้ 🔎🏠 รวบรวมมาให้หมด โครงการฯน่าอยู่ โปรโมชั่นฮอต อัปเดตดอกเบี้ยสินเชื่อสำหรับยื่นกู้ รีวิวย่าน ทำเลที่อยู่ และโครงการที่คุณสนใจ มองหาบ้าน ค้นหา " baanbaan.co " ครบทุกเรื่องที่ "คนหาบ้าน" ต้องรู้
[Add สมาชิกหมายเลข 6427080's blog to your web]