บ้านบ้าน ต้องการให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย และ เป็นเพื่อนคู่คิดของคนหาบ้าน

เปลี่ยนบ้านธรรมดาให้เป็นบ้านเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะแบบง่าย ๆ'' SMART HOME คืออะไรกัน ทำไมคนยุคนี้ถึงให้ความสนใจกันนักนะ ?

   สำหรับระบบสมาร์ทโฮม (Smart Home System) หรือ “ ระบบบ้านอัจฉริยะ ” เป็นการนำอุปกรณ์ที่สามารถส่งสัญญานผ่านอินเตอร์เน็ตได้ มาทำงานร่วมกับซอพท์แวร์ บนโทรศัพท์มือถือ ทำให้เราสามารถควบคุมระบบไฟฟ้า อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือ ระบบรักษาความปลอดภัย ต่างๆ ภายในบ้านด้วยการกดปุ่มสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน (Smartphone) หรือใช้ เสียงพูด (Voice Command) สุดยอดเลยใช่ไหมครับ แต่วิธีใช้ไม่ยากอย่างที่ทุกคนคิดนะครับ

'' แล้วประโยชน์ของเจ้าระบบบ้าน SMART HOME หละ

   ช่วยในการเปิดปิดหรือควบคุมการทำงานของสิ่งของในบ้าน นอกจากจะช่วยให้การอยู่อาศัย และ การดูแลบ้านมีความสะดวกสบาย ทันสมัยมากขึ้น ยังช่วยเรื่องความปลอดภัย และช่วยประหยัดทั้งเวลา และค่าไฟฟ้ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย ในเรื่องของประโยชน์ แน่นอนว่า เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ถูกคิดค้นขึ้นจะต้องเป็นตัวช่วยเสริมคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น แยกเป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้
  • รวดเร็ว สั่งงานง่ายๆแค่ปลายนิ้ว
  • ระบบความปลอดภัย มีความปลอดภัยสูง
  • ความสะดวก ใช้งานง่าย
  • ประหยัด ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า
  • ค่าใช้จ่าย ประหยัดค่าไฟฟ้าได้อย่างน้อย 10 – 30%
  • ในอนาคต เทคโนโลยีตัวนี้อาจครอบคลุมได้อย่างแพร่หลายมากขึ้น

'' ยกตัวอย่างอุปกรณ์ SMART HOME 
 

 Amazon Echo ลำโพงอัจฉริยะพร้อมผู้ช่วยส่วนตัว

ลำโพงอัจฉริยะที่ไม่ได้ทำหน้าแค่เปิดเพลงให้เราฟังอย่างเดียว เพราะมันทำได้มากกว่านั้นมาก ด้วยการเป็นผู้ช่วยในบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณ ด้วยการสั่งการด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยที่ชื่อว่า Alexa ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนภายในบ้าน เพียงคุณมี Amazon Echo และ Smart Home Device ที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกัน ก็สามารถสั่งให้ควบคุมเครื่องใช้ในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็น เปิด-ปิดทีวี เปิด-ปิดไฟ เปิด-ปิดแอร์ รวมทั้งการปรับอุณหภูมิห้องก็สามารถทำได้หมด


ดูอุปกรณ์ SMART HOME ตัวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่shorturl.asia/FD6Mp

เป็นที่เห็นได้ชัดเลยว่าในปัจจุบัน เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาเปลี่ยนการดำใช้ชีวิต และมีบทบาทกับเราอย่างมาก แทบในทุกเรื่อง และด้วยการพัฒนาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ในอนาคตต้องมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เข้ามา ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นไปอีก แต่ผมแอบเชียร์ให้มีเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับบ้านมาเยอะ ๆ ก่อนเลยได้ไหม เพราะผมคิดว่าทุกคนคงคิดเหมือนกันว่า เรื่อง ''บ้านบ้าน'' นี่แหละ เป็นเรื่องที่สำคัญอันดับต้น ๆ ของชีวิตเราเลยก็ว่าได้ 

 
ขอบคุณข้อมูลจาก อินดี้ แฮนด์ ทูลส์
ติดตามทุกเรื่อง ทุกข้อมูล ที่คนหาบ้าน หรือมีบ้านต้องอัปเดตได้ที่ : https://baanbaan.co/
 


Create Date : 18 พฤษภาคม 2564
Last Update : 18 พฤษภาคม 2564 14:46:36 น. 0 comments
Counter : 469 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6427080
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
baanbann เพื่อนรู้ใจคนอยากมีบ้าน ที่มาแชร์ข้อมูลที่ "คนหาบ้าน" จำเป็นต้องรู้ 🔎🏠 รวบรวมมาให้หมด โครงการฯน่าอยู่ โปรโมชั่นฮอต อัปเดตดอกเบี้ยสินเชื่อสำหรับยื่นกู้ รีวิวย่าน ทำเลที่อยู่ และโครงการที่คุณสนใจ มองหาบ้าน ค้นหา " baanbaan.co " ครบทุกเรื่องที่ "คนหาบ้าน" ต้องรู้
[Add สมาชิกหมายเลข 6427080's blog to your web]