บ้านบ้าน ต้องการให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย และ เป็นเพื่อนคู่คิดของคนหาบ้าน

ส่องเมืองโคราช ความหมายของแต่ละประตูเมืองในอดีตที่ส่งผลถึงปัจจุบัน

ประตูเมืองโคราช แต่ละจุดมีความหมายว่าอะไรบ้าง ?
ชาวโคราชหลายๆ คนอาจจะรู้แล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังไม่ทราบ ประตูแต่ละจุดมีตวามหมายและมีมานานแล้ว ความหมายแตกต่างกันตามการใช้งานและประวัติที่เล่าสืบต่อกันมา มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละประตูมีความหมายว่าอะไรบ้างประตูชุมพล
อยู่ทางทิศตะวันตก ติดกับอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี
หมายความถึง : ที่ชุมนุมพลส่วนใหญ่สำหรับเตรียมไพร่พลและออกศึก
ปัจจุบัน : มีความเชื่อว่าหากใครมาลอดซุ้มประตูชุมพลจะได้มาอยู่ที่โคราช
ประตูพลล้าน
อยู่ทางทิศตะวันออก ด้านหน้าไนท์วันบูรณ์
แต่เดิมเคยเป็นที่ตั้งของวัดทุ่งสว่าง ชาวบ้านทั่วไปชอบเรียกติดปากว่า ประตูทุ่งสว่าง
ประตูไชยณรงค์
อยู่ทางทิศใต้ หรือที่เรียกอีกชื่อว่า "ประตูผี" 
เนื่องจากในอดีต มีความเชื่อว่าเมื่อมีคนตาย ห้ามมีการเผา หรือฝันเอาไว้ในเมือง
ประตูนี้จึงถูกกำหนดให้นำศพออกเพียงประตูเดียวเท่านั้น
ประตูพลแสน
อยู่ทิศเหนือ เรียกกันทั่วไปว่า "ประตูน้ำ"
ความหมายของประตูพลแสน คือต้องมีกำลังพลถึงแสนหนึ่ง จึงจะบุกเมืองทิศนี้ได้

ข้อแนะนำ : ทำไมโคราชถึงเป็นเมืองน่าอยู่ ?

จังหวัดนครราชสีมา เมืองเก่าแก้ที่ปัจจุบันมีการเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก แต่ในอดีตเมืองนี้ก็ยังมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาอีกมากมายให้เราได้เรียนรู้ ซึมซับ พร้อมบอกต่อถึงความภาคภูมิใจในบ้านของเรา ถิ่นที่เราอาศัยอยู่ และยังเป็นเมืองที่เป็นประตูสู่ภาคอีสานอีกด้วย

ติดตามอัปเดต เรื่องราว ข่าวสาร ความรู้ อสังหาฯ เพิ่มเติมได้ที่ : https://baanbaan.co/story/
 

Create Date : 20 มกราคม 2565   
Last Update : 20 มกราคม 2565 15:14:51 น.   
Counter : 122 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

เทียบเชียงใหม่ปัจจุบัน กับเชียงใหม่ในอดีต 10 ปีผ่านไป มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

  เชียงใหม่ อีกหนึ่งจังหวัดที่มีความเปลี่ยนแปลงของเมืองอย่างรวดเร็ว หากเทียบกับจังหวัดอื่นๆ ในภาคเหนือ ด้วยความที่เป็นเมืองท่องเที่ยง บวกกับเมืองที่หลายคนเล็งไว้เป็นที่อยู่อาศัย ทำให้ เชียงใหม่ มีศักยภาพในการพัฒนาเมืองจวบจนมาถึงวันนี้

วันนี้ บ้านบ้าน จะพาทุกคนไปดูว่า เชียงใหม่ในอดีต และ เชียงใหม่ในปัจจุบัน หากเทียบระยะเวลาประมาณ 10 ปี มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง โดยใช้ Google Street View เป็นเครื่องมือในการดู ที่ไหนเปลี่ยนแปลงมากเปลี่ยนแปลงน้อยบ้าง เราไปดูกันเลย

ตลาดวโรรสแม้จะมีการขยับขยาย การเปลี่ยนแปลงของร้านค้า แต่เอกลักษณ์ที่ยังคงมีให้เห็นคือป้ายร้านทองที่อยู่ตรงโค้งหัวมุมถนน


เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่เรียกได้ว่าเห็นภาพความแตกต่างได้อย่างชัดเจน คือการมีตึกใหญ่ตั้งสง่าอยู่ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดี มีคอนโดมิเนียมตั้งอยู่มากมายหลายโครงการ

 

หมู่บ้านแม่กำปองแม่กำปอง แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโซนสันกำแพง หมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา จนมีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนเกิดชื่อเสียงในปัจจุบัน

ข้อแนะนำ : ทำเลสันกำแพง อีกทำเลน่าจับตาของเชียงใหม่ หนีความวุ่นวายจากเมืองสู่ธรรมชาติ

 

One Nimman10 ปีที่แล้ว ยังไม่ได้มีการสร้างตัวอาคาร เป็นเพียงพื้นที่เปล่าที่มีการล้อมเอาไว้ แต่ปัจจุบันมีความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจน


 

ประตูท่าแพประตูท่าแพถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2528 เมื่อมองย้อนกลับไปในอดีตมีเพียงสิ่งก่อสร้างรอบๆ ที่เป็นการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา ด้วยเอกลักษณ์นี่เอง จึงทำให้ประตูท่าแพเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของเชียงใหม่

ข้อแนะนำ : ดูสถานที่อื่นๆ เพิ่มเติมเชียงใหม่ในอดีต ผ่าน Google Street View 10 ปี ผ่านไป เปลี่ยนไปแค่ไหนเป็นยังไงกันบ้างครับ กับสถานที่ต่างๆ ที่ผมเอ่ามาแนะนำเปรียบเทียบให้ดูกันในวันนี้ ในแต่ละสถานที่ที่มีความเปลี่ยนแปลง บางสถานที่ก็ยังคงสเน่ห์ของความเป็นภาพจำเมืองเชียงใหม่ไว้

และถ้าหากใครที่คิดจะหาที่อยู่อาศัย หรือบ้านสักหลังที่เชียงใหม่ อย่าลืมให้ https://baanbaan.co/ เป็นตัวช่วยให้กับทุกคนกันนะครับ
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2564   
Last Update : 27 ธันวาคม 2564 16:38:22 น.   
Counter : 169 Pageviews.  

ส่องทำเลศักยภาพเชียงใหม่ สันทรายเชียงใหม่ ทำเลน่าอยู่น่าลงทุน

เชียงใหม่ อีกหนึ่งจังหวัดที่มีศักยภาพในการพัฒนาเมืองที่สูงขึ้นอย่างน่าตกใจ และยังเป็นจังหวัดที่ผู้คนอยากย้ายเข้ามาอยู่อาศัยเป็นจังหวัดต้น ๆ ของประเทศ ซึ่งในแต่ละทำเลของเชียงใหม่นั้น มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ทำเล สภาพพื้นที่ สภาพแวดล้อมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ที่มีความชัดเจนในขนาดที่สามารถบ่งบอกได้ว่าพื้นที่นั้น คือ ทำเลไหน 

หลายคนคงทราบดี หากพูดถึงเชียงใหม่ " สันทราย " เอง ก็เป็นอีกหนึ่งทำเลที่โดนจับตามองของเหล่าแวดวงอสังหาริมทรัพย์พอสมควร เนื่องจากความเป็นธรรมชาติ บวกกับขอบเขตและที่ตั้งมีความสมดุล รวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่เรียบง่าย ทีนี้ บ้านบ้าน จะพาทุกคนมาดูข้อมูลและรีวิวเทียบข้อดี ข้อเสีย ยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีก และปัจจัยที่ที่ทำให้สันทรายน่าอยู่ คืออะไร ไปดูกัน

ทำเลที่ตั้ง 


 

 • พื้นที่ใหญ่เป็นลำดับที่ 2 ของเชียงใหม่ ขนาดพื้นที่ 285.02 ตารางกิโลเมตร
 • ประชากรมีประมาณ 130,000 กว่าคน ความหนาแน่นเฉลี่ยอยู่ที่ 400 กว่าคน
 • เป็นอีกหนึ่งทำเลที่รองรับคนจากการขยายจากตัวเมือง
 • มีความโดดเด่นในการเลือกทำเลสำหรับการมี บ้าน เนื่องจากไม่ไกลจากตัวเมือง
 • ทิศเหนือติดกับอำเภอแม่แตง
 • ทิศตะวันออกติดกับอำเภอดอยสะเก็ด
 • ทิศใต้ติดกับอำเภอดอยสะเก็ด อำเภอสันกำแพง และอำเภอเมืองเชียงใหม่
 • ทิศตะวันตกติดกับอำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม
ข้อแนะนำ : ทำเลหางดง เมืองยอดฮิตน่าอยู่อาศัย ใกล้เมืองเชียงใหม่


ตอบโจทย์ชีวิตด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สิ่งที่โดดเด่นของทำเลสันทรายหลัก ๆ เลยนั่นก็คงเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งแหล่งชอปปิ้งอย่าง​ Central Festival, มีโชคพลาซ่า และตลาดรวมโชคสำหรับการจับจ่ายใช้สอย ซื้อของกิน ของใช้ และมีมหาวิทยาลัยอย่าง แม่โจ้ ที่เหมือนเป็นศูนย์กลางคอมมูนิตี้หลักของทำเลที่รวมทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารมากมายให้ได้เลือกในแถบนี้ ยังรวมถึงโรงพยาบาลประจำอำเภออีกด้วย

ข้อแนะนำ : ทำเลสันกำแพง อีกทำเลน่าจับตาของเชียงใหม่ หนีความวุ่นวายจากเมืองสู่ธรรมชาติ
สัญญาณที่แสดงถึงการเจริญเติบโตของสันทรายข้อดี
ที่ทำให้สันทรายเป็นที่หลงรักของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นทัศนียภาพ ไม่มีตึกราสูงรบกวนวิวสวยๆ ของเมือง สิ่งปลูกสร้างโดยส่วนใหญ่เป็นสิ่งปลูกสร้างแออัดแบบในตัวเมือง และพื้นที่ที่เจริญส่วนใหญ่นั่นก็คือแถวบริเวณมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในเรื่องที่ตั้งของทำเลที่ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเข้าเมืองง่ายๆ ไม่ถึง  20 นาที และถนนหลักของพื้นที่ออกแบบไว้ค่อนข้างดีจึงทำให้สามารถใช้เส้นทางการเดินรถได้หลากหลาย และสภาพแวดล้อมยังคงความเป็นธรรมชาติ วิวดีเห็นดอยสุเทพ แม่น้ำ ทุ่งนา ทำให้ผู้ที่หลงรักตัวเมืองที่มีความเป็นธรรมชาติ


สิ่งที่ควรคำนึง
ระบบขนส่งสาธารณะในพื้นที่ยังไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อความต้องการของประชากรมากนัก และถนนในพื้นที่บางส่วนยังไม่มีไฟถนน ทำให้การสัญจรโดยรถจักรยานยนต์ในยามวิกาลอาจจะไม่ค่อยเหมาะสม และในช่วงเช้า และช่วงเย็นในถนนเส้นหลักจะมีรถติดบ้าง อาจจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยหากเวลาที่เราเร่งไปทำงาน หรือไปเรียน ในส่วนของความเจริญโดยส่วนใหญ่ยังกระจุกอยู่ที่บริเวณมหาวิทยาลัยแม่โจ้ แน่นอนว่าโซนที่มีการพัฒนาแล้ว ระบบสาธารณูปโภคต่าง เช่น น้ำประปา ไฟฟ้า ไปถึงอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยู่อย่างห่างไกลหน่อยก็จะถูกลดหลั่นกันไปตามพื้นที่ ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ

เป็นยังไงกันบ้างครับ ทำเลสันทราย เชียงใหม่ หนึ่งในพื้นที่ที่มีศักยภาพ บ้านบ้าน อยากจะให้ผู้ที่กำลังหาบ้านไว้อยู่ก็ดี หรือไว้พักตากอากาศก็ดี หรือจะซื้อบ้าน ซื้อที่ดินไว้เพื่อการลงทุน เก็บอำเภอสันทราย เอาไว้พิจารณา รับรองว่ามีโอกาสสูงในการพัฒนาในทุกๆ ด้านแน่นอน ท้ายที่สุดอยากให้ทุกคนลงไปสัมผัสด้วยตัวเอง เชื่อว่าวิถีชุมชน เสน่ห์ต่างๆ จะทำให้คุณหลงรักสันทราย และอยากย้ายมาอยู่แน่นอน และที่สำคัญหากคิดจะหาบ้าน หรือโครงการที่น่าติดตามในเชียงใหม่ อย่าลืมให้ baanbaan.co เป็นตัวช่วยในการหาบ้านของทุกคนนะครับ  

 

ติดตามอัปเดตข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมทุกเรื่องเกี่ยวกับเรื่อง บ้าน ได้ที่ : baanbaan.co
 
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2564   
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2564 14:29:33 น.   
Counter : 199 Pageviews.  

โคราชในวันนี้ วันท้องฟ้าโปร่ง กับสายไฟที่ลงดินแล้วบางส่วน ไปดูบรรยากาศกันเถอะ

ขอเสียงชาวโคราชหน่อยเร็ววว เพื่อน ๆ คนไหนที่อยู่จังหวัดโคราช หรือมีแพลนจะไปโคราชกันบ้างไหมครับ ในส่วนของทัศนียภาพในมุมมองด้านบนของเรา โคราชคงเป็นภาพจำที่ไม่น่าจำเท่าไหร่ เนื่องจากสายไฟที่พันรุงรังตั้งแต่ในอดีตที่มีมานาน ทำให้การสัญจร และบรรยากาศในตัวเมืองไม่น่าสันทัดสักเท่าไหร่ 

แต่ในปัจจุบันโคราชของเราได้เปลียนไปแล้ว เนื่องจากได้มีโครงการให้ปรับทัศนียภาพโดยการนำสายไฟลงดินนั่นเองครับ ทีนี้ บ้านบ้าน จะพามาดูรายละเอียดโครงการสายไฟลงดินกันคร่าว ๆ ก่อนจะพาไปชมภาพบรรยากาศกันครับผม


โครงการสายไฟฟ้าลงดิน

โครงการใหญ่อีกหนึ่งโครงการของคนโคราช กับการจัดระเบียบสายไฟลงใต้ดิน หลังอนุมัติงบกว่า 2,434 ล้านบาท เพื่อพัฒนาปรับปรุงสายไฟบนถนน 19 เส้นรอบเมืองโคราช บ้านบ้าน พามาทำความรู้จัก และศึกษาหลายเรื่องที่น่าสนใจของการนำสายไฟลงดิน ตอบหลายคำถามที่หลายคนอยากรู้

เสาไฟฟ้า มีสายอะไรบ้าง ? เราชินกับสายไฟรุงรังจำนวนมากที่ห้อยบนเสาไฟฟ้า บางต้นสายเยอะจนห้อยโตงเตงลงมาลากพื้น เกิดอุบัติเหตุ และภาพที่ไม่สวยงาม ว่าแต่เสาไฟต้นหนึ่งทำไมมีสายเยอะจัง ความจริงแล้วเสาไฟมีสายหลักๆ อยู่ 3 ประเภท คือ

• สายไฟฟ้าแรงสูง : 69,000 & 115,000 โวลต์ และ 12,000 & 24,000 โวลต์
• สายไฟฟ้าแรงต่ำ : 230/400 โวลต์
• สายสื่อสาร : สายโทรศัพท์ และสายอินเทอร์เนต

ข้อแนะนำ : สายไฟฟ้าลงใต้ดิน ดีกว่า สายไฟบนอากาศ อย่างไร ? , เอาสายไฟลงดินได้แบบไหนบ้าง ? , TIMELINE โครงการสายไฟลงดินโคราชทั้งหมด 
 

เข้าเรื่องกันเลย เพื่อน ๆ บางคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าโครงการสายไฟลงดิน ส่งผลให้กับจังหวัดนครราชสีมาของเราอย่างไรบ้าง และถ้าเกิดว่าโครงการนี้สำเร็จ คงจะดีไม่ใช่น้อย ทั้งเรื่องทัศนียภาพ การจราจร การค้า การคมนาคม รวมไปถึงแก้ปัญหาเรื่องไฟฟ้าลัดวงจร หรืออันตรายจากสายไฟที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ 

ไปที่ภาพแรกกัน มาถึงโคราช ไม่มาย่าโม ก็เหมือนมาไม่ถึงว่าไหมครับ : )ถัดมาอีกหน่อย ก็เดินเล่นกันสักนิดกับรอบคูเมือง


โดยโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน คาดว่าน่าจะนำจากส่วนของตัวเมืองออกก่อน และค่อยทยอยขยายไปรอบ ๆ ตัวเมือง เพื่อความสะดวกในการการจราจรช่วงรอบเมือง แต่ก็ยังเจอปัญหารถติด ต้องเปลี่ยนเส้นทางเดินรถอยู่บ้าง
ข้อแนะนำ : ทำไมโคราช ถึงเป็นเมืองน่าอยู่ ?ถึงจะมีปัญหาตามมานั่นก็ตือเรื่องของ ถนน ที่ชำรุดในบางเส้นทาง และเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นทำให้คนในพื้นที่ไม่ค่อยพอใจกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่ บ้านบ้าน รับรองว่า หากโครงการนี้สำเร็จลุล่วงเมื่อไหร่ ทางเทศบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะสามารถแก้ปัญหาที่ตามมาได้ได้อย่างดีแน่นอนครับ และจะทำให้เป็นเมืองที่มีศักยภาพสำหรับการอยู่อาศัยมากขึ้นตามมาอีกด้วย 

ติดตามอัปเดตข่าวสาร ความรู้เรื่องบ้านได้ทุกเรื่องที่ : https://baanbaan.co/story/

 
 

Create Date : 20 ตุลาคม 2564   
Last Update : 20 ตุลาคม 2564 17:34:05 น.   
Counter : 234 Pageviews.  

ส่องทำเลศักยภาพที่น่าสนใจโคราช 304-มทส. ติดเมือง เดินทางสะดวกสวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ บ้านบ้าน จะมารีวิวย่านที่อยู่ในโคราช ย่าน  304 - มทส. ย่านที่อยู่อาศัยที่น่าสนใจ อีกหนึ่งย่านที่ “บ้านบ้าน” อยากพาไปทำความรู้จัก ด้วยพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว เดินทางเข้าเมืองได้ง่าย ไปต่างจังหวัดก็สะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในย่านค่อนข้างครบ มีเขตพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่ใกล้กับตัวเมืองนครราชสีมาที่สุด จึงเป็นอีกย่านที่มีพื้นที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกต่างหาก

ถนนหลักที่ใช้ในการเดินทาง

เส้นทางหลัก ถนนมิตรภาพ 304 เดินทางเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวเมืองโคราช และสามารถเดินทางออกต่างจังหวัดเส้นราชสีมา - ปักธงชัย เชื่อมต่อภาคอีสานสู่ภาคตะวันออก

304 - วงแหวนรอบเมือง (290) ใช้เป็นเส้นทางเดินทางตรงไปยังถนนมิตรภาพ หมายเลข 2 เพื่อเดินทางไปยังย่านโคกกรวด แหล่งอุตสาหกรรมของโคราช และเป็นเส้นทางออกไป กทม.
304 - ถนนหมายเลข 224 เส้นทางตัดจากสวนสัตว์นครราชสีมาไปยังย่านหัวทะเลแลนมาร์คที่สำคัญภายในย่าน

- มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
- โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
- สวนสัตว์นครราชสีมา
- พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน
- ตลาดนัดเซฟวัน
- Airplane park korat

 

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก 

 • แหล่งช้อปปิ้งสำคัญของคนภายในย่าน บิ๊กซี โคราช 2 ตลาดนัดเซฟวัน สำเพ็ง ตลาดเทิดไท รวมถึงร้านค้าชุมชน ร้านอาหาร ตลาดนัดตามประตูของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่ค่อนข้างหลากหลาย สามารถรองรับการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีนักศึกษาอาศัยอยู่เป็นหลัก ร้านค้าขนาดเล็กต่างๆจึงมักปิดในช่วงการปิดภาคเรียน

 • พื้นที่ในการออกกำลังกายหลักของย่านนี้ คือ สระสามแสน ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และสนาม 80 พรรษา

 • สถานที่พักผ่อนวันหยุด สวนสัตว์นครราชสีมา อุโมงค์ต้นไม้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร้านคาเฟ่ต่างๆ เช่น ร้าน Polar Polar Cafe (โพลา โพล่า) Class Cafe’ Little hut cafe บ้านไร่ธีระวงศ์ เป็นต้น


จุดเด่นของย่าน

ด้านทำเลที่ตั้ง : อยู่บนแนวถนน 304 เป็นย่านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในย่านค่อนข้างครบ ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่ออกกำลังกาย ทำให้ไม่ต้องเดินทางเข้าไปในเมือง มีพื้นที่สีเขียวจำนวนมาก ทำให้บริเวณย่านนี้อากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย มีพื้นที่ให้พักผ่อน

ด้านสภาพแวดล้อม : ผู้คนส่วนใหญ่ที่อาศัยภายในย่านนี้จะประกอบอาชีพ ข้าราชการ แพทย์ พยาบาล ทหาร  ธุรกิจส่วนตัว และเกษตรกร รวมถึงมีนักศึกษาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

ข้อแนะนำ : โครงการที่น่าสนใจภายในย่าน

 

การพัฒนาภายในย่าน

โครงการพัฒนาต่างๆภายใน มทส. มีผลต่อทำเลทั้งในแง่แหล่งงาน ความเป็นอยู่ที่ดี และ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในย่าน เช่น ศูนย์หัวใจ รพ. มทส. โครงการและองค์การมหาชนต่างๆที่กำลังศึกษาและจะจัดตั้งในอนาคตอันใกล้

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับการรีวิวย่านนี้ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังวางแพลนหาที่อยู่อาศัยในโคราช ลองให้ย่าน 304-มทส. เป็นตัวเลือกสำหรับการตอบโจทย์ที่อยู่อาศัยของเราดู ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


ติดตามย่านอื่น ๆ ที่น่าสนใจในโคราช : https://baanbaan.co/story

ขอบคุณสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอัปเดตบทความของเรา
ฝากติดตาม Blog ของเรา บ้านบ้านด้วยนะครับ
อัพเดทข้อมูลข่าวสาร และที่สิ่งน่าสนใจเกี่ยวกับบ้านได้เรื่อย ๆ ที่นี่ที่เดียว 
 

Create Date : 07 กรกฎาคม 2564   
Last Update : 7 กรกฎาคม 2564 13:04:54 น.   
Counter : 273 Pageviews.  

1  2  

สมาชิกหมายเลข 6427080
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
baanbann เพื่อนรู้ใจคนอยากมีบ้าน ที่มาแชร์ข้อมูลที่ "คนหาบ้าน" จำเป็นต้องรู้ 🔎🏠 รวบรวมมาให้หมด โครงการฯน่าอยู่ โปรโมชั่นฮอต อัปเดตดอกเบี้ยสินเชื่อสำหรับยื่นกู้ รีวิวย่าน ทำเลที่อยู่ และโครงการที่คุณสนใจ มองหาบ้าน ค้นหา " baanbaan.co " ครบทุกเรื่องที่ "คนหาบ้าน" ต้องรู้
[Add สมาชิกหมายเลข 6427080's blog to your web]