บ้านบ้าน ต้องการให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย และ เป็นเพื่อนคู่คิดของคนหาบ้าน

เทคนิคการแต่งบ้านด้วย " หญ้า" พรมธรรมชาติสีเขียวให้บ้านสวยยิ่งขั้นสวัสดีครับ หลายคนที่หาแนวทางแต่งบ้านให้ดูเป็นธรรมชาติ บางคนก็คงซื้อต้นไม้ตกแต่ง บางคนก็คงซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่ง และหากพื้นที่บ้านใครมีสวนล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องรู้เทคนิคข้อนี้ ซึ่งนั่นก็คือออออ " สนามหญ้า '' นั่นเอง หญ้าจะช่วยเปลี่ยนพื้นบ้านให้ดูสวย ไม่อับเฉาได้ดี อีกทั้งทำให้บรรยากาศของบ้านร่มรื่นมากขึ้นอีกด้วย

การปลูกหญ้าภายในบ้าน ใช่ว่าจะลงดินและปลูกหญ้าได้ทุกชนิด ดังนั้นก่อนที่จะปลูกหญ้าเราต้องทำความรู้จักกับหญ้าที่จะนำมาปลูกก่อน ซึ่งส่วนใหญ่ในประเทศไทยจะหญ้าที่นิยมนำมาปลูกในบ้านจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทคือ


 1. หญ้าญี่ปุ่น เป็นหญ้าที่นิยมนำมาจัดสวนญี่ปุ่น โดยแบ่งเป็น 2 ชนิด คือ
  - หญ้าแบบใบกว้าง
  - หญ้าแบบใบกลม
  หญ้าชนิดนี้ต้องการน้ำมาก และเติบโตช้าต้องใช้เวลาเป็นเดือนเป็นปีกว่าจะขึ้นเต็มสนาม ถ้าขาดน้ำเป็นระยะเวลานานจะทำให้ใบเหลืองทันที แม้จะเป็นหญ้าที่โตช้า แต่เมื่อขึ้นแล้วจะหนาแน่นมากจนวัชพืช ไม่สามารถขึ้นแข่งได้ ด้วยลักษณะใบมีสีเขียวเข้ม ใบเล็กละเอียด ปลายใบแข็งกระด้าง ขอบใบเรียบ ไม่มีขน จึงเหมาะสำหรับนำไปปลูกในสวนหย่อม และพื้นที่ไม่กว้างนัก แต่หญ้าญี่ปุ่นก็มีข้อเสีย เพราะใบหญ้าแข็ง เวลาตัดแต่งจึงลำบากและต้องใช้แรงมาก

 1. หญ้านวลน้อย หญ้าที่ชอบแสงแดดจัด ทนต่อการเหยียบย่ำได้ดี ไม่ต้องดูแลรักษามาก รวมทั้งยังเป็นหญ้าที่นิยมปลูกกันมากเพราะสามารถขึ้นได้ดีในดินเกือบทุกชนิด ส่วนใหญ่จะนำหญ้าพันธุ์นี้ไปปลูกเป็นสนามนั่งเล่น และสวนสาธารณะที่ต้องการความสวยงาม

 1. หญ้ามาเลเซีย หากต้องการปลูกหญ้าในที่ร่ม ควรเลือกหญ้ามาเลเซียมาปลูก เพราะหญ้ามาเลเซียชอบอยู่ในที่ร่มชื้น และไม่ต้องเอาใจใส่มากนัก เพราะไม่ต้องตัดบ่อย จึงเหมาะสำหรับ
  ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล หญ้ามาเลเซียเป็นหญ้าที่ชอบน้ำ หญ้ามาเลเซียใบใหญ่ สีเขียวเข้มเหมาะสำหรับปูสนามและจัดสวนได้ดีพอๆ กับหญ้าชนิดอื่น

 2. หญ้าเบอร์มิวด้า มีลักษณะใบละเอียด นิ่ม และทนต่อการเหยียบย่ำ รวมทั้งยังฟื้นตัวได้ดี หญ้าชนิดนี้ทนต่อความร้อน และความแห้งแล้งได้เป็นเวลานานๆ รวมทั้งหากน้ำท่วมหญ้าชนิดนี้ก็สามารถอยู่ได้หญ้าเบอร์มิวด้ามีใบสวยงาม เหมาะแก่การทำสนามกอล์ฟ และสวนสาธารณะ แต่ไม่นิยมนำมาทำสนามฟุตบอล
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมดินปูหญ้า และขั้นตอนการดูแลรักษาhttps://1th.me/qdCgK 
หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เกิดไอเดียในการแต่งบ้านได้ไม่มากก็น้อยนะครับ 2
ติดตามเทคนิคอื่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องบ้านบ้าน : https://baanbaan.co/story
 


 

 
Create Date : 11 พฤษภาคม 2564
Last Update : 11 พฤษภาคม 2564 15:11:02 น. 0 comments
Counter : 357 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 6427080
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
baanbann เพื่อนรู้ใจคนอยากมีบ้าน ที่มาแชร์ข้อมูลที่ "คนหาบ้าน" จำเป็นต้องรู้ 🔎🏠 รวบรวมมาให้หมด โครงการฯน่าอยู่ โปรโมชั่นฮอต อัปเดตดอกเบี้ยสินเชื่อสำหรับยื่นกู้ รีวิวย่าน ทำเลที่อยู่ และโครงการที่คุณสนใจ มองหาบ้าน ค้นหา " baanbaan.co " ครบทุกเรื่องที่ "คนหาบ้าน" ต้องรู้
[Add สมาชิกหมายเลข 6427080's blog to your web]